Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 593 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự đột biến về nhu cầu sử dụng Bitcoin. Bitcoin là loại tiền điện tử có giái trị được áp dụng bởi rất nhiều các công ty tài chính hàng đầu, giá Bitcoin đã tăng hơn 15 lần vào năm 2017. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

Sự đột biến về nhu cầu sử dụng bitcoin

Sự đầu tư thông minh

Bitcoin, loại tiền điện tử có giá trị nhất và có giá trị tích trữ phi tập trung hóa với mức trần thị trường là 270 tỷ đô la, Bitcoin cũng là từ khóa phổ biến nhất năm 2017 trong bộ từ điển Investopedia. Điều này do các chuyên gia Bigcoinvietnam nhận định 

Dựa trên kết quả tìm kiếm và khối lượng, Bitcoin đã vượt qua Trumpcare, ICO, Blockchain và FAANG để trở thành từ khóa được tìm kiếm  nhiều nhất và phổ biến nhất trên Investopedia, đây là phần mềm từ điển trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất về lĩnh vực tài chính.

Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

Sự đầu tư thông minh 

Nhấn mạnh vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin về giá cả, giới hạn thị trường, cơ sở người dùng, hoạt động của người dùng và hoạt động phát triển, nhóm Investopedia đã viết:

"$ 8,000! $ 11,000! $ 20,000 ?! Năm 2017 là năm lộng hành của Bitcoin. Tỉ giá hối đoái thời điểm đầu năm ở mức 1.000$ và kể từ đó, nó đã tăng hơn 1.500%. Trong khi một số người nói Bitcoin là một bong bóng, sự tăng trưởng mạnh mẽ của nó đã chiếm ưu thế trong tâm trí của giới truyền thông và ngành dịch vụ tài chính. Năm 2017 đã chứng kiến sự xuất hiện của các nhà tỷ phú Bitcoin đầu tiên cũng như sự ra mắt đồng tiền ảo Bitcoin tương lai. Theo một số báo cáo, chỉ có 1.000 người sở hữu hơn 40% tiền tệ, các nhà đầu tư sẽ theo dõi cẩn thận tình trạng bitcoin nếu nó xảy ra biến động. "

Mặc dù Bitcoin đã tụt lại phía sau Ripple, Litecoin và Ethereum do lợi nhuận đầu tư và tăng trưởng giá vào năm 2017 nhưng nó đã trở thành loại tiền điện tử duy nhất được thông qua bởi các tổ chức tài chính hàng đầu và các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành công nghiệp tài chính truyền thống.

Đáng chú ý nhất là ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới JPMorgan, Goldman Sachs, sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu Chicago Board Options Exchange (Cboe), tập đoàn CME, Nasdaq, NYSE và Cantor Fitzgerald đã tích hợp giao dịch với Bitcoin và công bố hỗ trợ cho loại tiền điện tử này.

Được áp dụng bởi các công ty tài chính hàng đầu

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein, đã lưu ý rằng giống như tiền pháp định (fiat) là sự kế thừa của tiêu chuẩn vàng đã bị hủy bỏ, Bitcoin có thể trở thành tiêu chuẩn quốc tế tiếp theo về tiền bạc. Blankfein giải thích rằng hệ thống tiền tệ kiểu Fiat đã bị công chúng từ chối vì thiếu giá trị căn bản. Một hóa đơn năm đô la có trị giá năm đô la vì chính phủ tuyên bố nó có giá trị bằng đó, không phải vì nó đại diện cho năm đô la vàng.

"Tiến thêm một chút nữa và bạn sẽ hiểu được Bitcoin không phải là một đồng tiền fiat vì vậy tôi không tin tưởng nó và tôi không thích nó. Mặt khác, nếu nó được giao dịch, có lẽ đó là một sự tiến triển tự nhiên từ ngoại tệ mạnh đến tiền điện tử ", Blankfein nói.

Ngoài việc chấp nhận và thông qua từ các công ty tài chính hàng đầu, giá Bitcoin là bao nhiêu đã tăng hơn 15 lần vào năm 2017, từ dưới 900$ đến 15.700$.

Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

Được áp dụng bởi các công ty tài chính hàng đầu

Anh đã viết: Với sự gia tăng về giá trị của Bitcoin, JPMorgan và nhà chiến lược thị trường toàn cầu Nikolaos Panigirtzoglou lưu ý rằng Bitcoin đang nổi lên là một loại tài sản lớn, thách thức vàng để trở thành sự tích trữ giá trị hàng đầu trên thị trường toàn cầu. Panigirtzoglou nói thêm rằng việc tăng tính thanh khoản và áp dụng các công cụ đầu tư được điều chỉnh như hợp đồng tương lai và ETFs sẽ dẫn đến việc Bitcoin được sử dụng nhanh chóng trong thời gian dài.

Tóm lại, việc triển khai Bitcoin tương lai có tiềm năng để nâng cao giá trị các loại tiền điện tử thành một loại tài sản mới nổi. Giá trị của loại tài sản mới này được đánh giá bởi sự tích trữ giàu có khác như vàng, tiền điện tử có tiềm năng để phát triển xa hơn từ đây.

Bạn đang xem: Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ