Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 553 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự đột biến về nhu cầu sử dụng Bitcoin. Bitcoin là loại tiền điện tử có giái trị được áp dụng bởi rất nhiều các công ty tài chính hàng đầu, giá Bitcoin đã tăng hơn 15 lần vào năm 2017. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

Sự đột biến về nhu cầu sử dụng bitcoin

Sự đầu tư thông minh

Bitcoin, loại tiền điện tử có giá trị nhất và có giá trị tích trữ phi tập trung hóa với mức trần thị trường là 270 tỷ đô la, Bitcoin cũng là từ khóa phổ biến nhất năm 2017 trong bộ từ điển Investopedia. Điều này do các chuyên gia Bigcoinvietnam nhận định 

Dựa trên kết quả tìm kiếm và khối lượng, Bitcoin đã vượt qua Trumpcare, ICO, Blockchain và FAANG để trở thành từ khóa được tìm kiếm  nhiều nhất và phổ biến nhất trên Investopedia, đây là phần mềm từ điển trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất về lĩnh vực tài chính.

Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

Sự đầu tư thông minh 

Nhấn mạnh vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin về giá cả, giới hạn thị trường, cơ sở người dùng, hoạt động của người dùng và hoạt động phát triển, nhóm Investopedia đã viết:

"$ 8,000! $ 11,000! $ 20,000 ?! Năm 2017 là năm lộng hành của Bitcoin. Tỉ giá hối đoái thời điểm đầu năm ở mức 1.000$ và kể từ đó, nó đã tăng hơn 1.500%. Trong khi một số người nói Bitcoin là một bong bóng, sự tăng trưởng mạnh mẽ của nó đã chiếm ưu thế trong tâm trí của giới truyền thông và ngành dịch vụ tài chính. Năm 2017 đã chứng kiến sự xuất hiện của các nhà tỷ phú Bitcoin đầu tiên cũng như sự ra mắt đồng tiền ảo Bitcoin tương lai. Theo một số báo cáo, chỉ có 1.000 người sở hữu hơn 40% tiền tệ, các nhà đầu tư sẽ theo dõi cẩn thận tình trạng bitcoin nếu nó xảy ra biến động. "

Mặc dù Bitcoin đã tụt lại phía sau Ripple, Litecoin và Ethereum do lợi nhuận đầu tư và tăng trưởng giá vào năm 2017 nhưng nó đã trở thành loại tiền điện tử duy nhất được thông qua bởi các tổ chức tài chính hàng đầu và các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành công nghiệp tài chính truyền thống.

Đáng chú ý nhất là ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới JPMorgan, Goldman Sachs, sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu Chicago Board Options Exchange (Cboe), tập đoàn CME, Nasdaq, NYSE và Cantor Fitzgerald đã tích hợp giao dịch với Bitcoin và công bố hỗ trợ cho loại tiền điện tử này.

Được áp dụng bởi các công ty tài chính hàng đầu

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein, đã lưu ý rằng giống như tiền pháp định (fiat) là sự kế thừa của tiêu chuẩn vàng đã bị hủy bỏ, Bitcoin có thể trở thành tiêu chuẩn quốc tế tiếp theo về tiền bạc. Blankfein giải thích rằng hệ thống tiền tệ kiểu Fiat đã bị công chúng từ chối vì thiếu giá trị căn bản. Một hóa đơn năm đô la có trị giá năm đô la vì chính phủ tuyên bố nó có giá trị bằng đó, không phải vì nó đại diện cho năm đô la vàng.

"Tiến thêm một chút nữa và bạn sẽ hiểu được Bitcoin không phải là một đồng tiền fiat vì vậy tôi không tin tưởng nó và tôi không thích nó. Mặt khác, nếu nó được giao dịch, có lẽ đó là một sự tiến triển tự nhiên từ ngoại tệ mạnh đến tiền điện tử ", Blankfein nói.

Ngoài việc chấp nhận và thông qua từ các công ty tài chính hàng đầu, giá Bitcoin là bao nhiêu đã tăng hơn 15 lần vào năm 2017, từ dưới 900$ đến 15.700$.

Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

Được áp dụng bởi các công ty tài chính hàng đầu

Anh đã viết: Với sự gia tăng về giá trị của Bitcoin, JPMorgan và nhà chiến lược thị trường toàn cầu Nikolaos Panigirtzoglou lưu ý rằng Bitcoin đang nổi lên là một loại tài sản lớn, thách thức vàng để trở thành sự tích trữ giá trị hàng đầu trên thị trường toàn cầu. Panigirtzoglou nói thêm rằng việc tăng tính thanh khoản và áp dụng các công cụ đầu tư được điều chỉnh như hợp đồng tương lai và ETFs sẽ dẫn đến việc Bitcoin được sử dụng nhanh chóng trong thời gian dài.

Tóm lại, việc triển khai Bitcoin tương lai có tiềm năng để nâng cao giá trị các loại tiền điện tử thành một loại tài sản mới nổi. Giá trị của loại tài sản mới này được đánh giá bởi sự tích trữ giàu có khác như vàng, tiền điện tử có tiềm năng để phát triển xa hơn từ đây.

Bạn đang xem: Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Lí do vì sao thị trường tiền mã hóa sụp đổ lại là một điều tốt?


Hiện nay, tiền mã hóa đã là một con sóng xô bờ và tan thành những bọt nước trắng xóa. Rấy nhiều dự án đã mất hơn 80% giá trị của mình từ đỉnh sóng vào tháng 1, và một số dự án giường như đã biến khỏi bản đồ tiền mã hóa. Nhưng điều này có thể sẽ là một điều tốt và nó chính là cái mà chúng ta cần để thị trường có thể đạt được những bước phát triển tiếp theo.


 

Có thể bạn quan tâm:

Lí do vì sao thị trường tiền mã hóa sụp đổ lại là một điều tốt?

Cổ phiếu ngành đường sắt đã từng sụp đổ sau bong bóng vào thế kỷ 19, tuy nhiên đường sắt vẫn tiếp tục biến đổi thế giới của chúng ta. Cổ phiếu các công ty về Internet chìm xuống tận đáy sau sự kiện bong bóng dotcom từ năm 2000 - 2002, và điều này đã quét sạch các công ty không tốt và trải đường cho một cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo, bao gồm cả sự phát triển của Amazon và Google.

Những minh chứng lịch sử này không đảm bảo rằng tiền mã hóa sẽ tiếp tục đạt được một vị trí cao mới. Nhưng nó đã cho chúng ta thấy rằng, sự suy giảm mạnh về giá trị không phải là một dấu hiệu chấm dứt của một thứ công nghệ.

Một vấn đề nữa mà tiền mã hóa từng có đó chính là những ý tưởng tệ hại được xây dựng bởi những cá nhân không tốt, nhưng lại có thể gọi vốn dễ dàng nhờ hình thức ICO. Đây là một điều gây ra quá nhiều những bất ngờ, ICO đã làm cho thị trường từ con số vốn hóa rất thấp đạt được con số 800 tỷ đô chỉ trong một thời gian ngắn. Mọi người cố gắng đưa mình trở thành một mẩu nhỏ trong chiếc bánh ấy, và điều này đã dẫn tới hàng ngàn whitepaper, dự án khởi nghiệp, lừa đảo và cũng kèm theo nhiều sự đổi mới vô cùng giá trị khác.

Nhưng từ góc độ của một người ở ngoài cuộc thì thật khó để thấy được những cái tốt khi những thứ rác rưởi ngập tràn. Đối với nhiều cá nhân khác nhau, tiền mã hóa vẫn có một hình ảnh không mấy là tích cực trong mắt họ, từ các mô hình đa cấp, lừa đảo ponzi cho đến rửa tiền và giao dịch ma túy. Một thị trường mới, sẽ chứa đựng nhiều giá trị và cũng thường bị lợi dụng cho những mục đích xấu lúc ban đầu.

Và bây giờ sẽ là thời gian “ăn kiêng” của thị trường tiền mã hóa. Không còn “easy money” nữa. Không còn các tư tưởng là ICO sẽ làm giàu nhanh chóng nữa.

Chúng ta đang đứng tại thời điểm mà tiền mã hóa phải chứng tỏ được giá trị của nó. Một giá trị rất lớn mà nó có thể thực hiện được nhưng bây giờ vẫn chưa làm được.

Lí do vì sao thị trường tiền mã hóa sụp đổ lại là một điều tốt?

Thị trường tiền mã hóa sẽ cần phải “lao động” chăm chỉ hơn để khắc phục những thiếu sót hiện tại. Có thể bạn đã nghe tới việc đào bitcoin làm ảnh hưởng khá là nghiêm trọng tới môi trường, bởi vì hoạt động này sử dụng rất nhiều đến năng lượng. Những chi phí này sẽ được giải quyết bởi những giải pháp mới như Sharding hoặc Proof of Stake nếu những cải tiến mới giúp chúng trở nên thực tế.

Nếu như bạn đang bị bối rối bởi Sharding và proof of stake và nhiều những thuật ngữ mới thì đây chính là những dấu hiệu tốt của thị trường. Stewart Brand - một bậc thầy về công nghệ đã cho rằng sự xuất hiện của nhiều thuật ngữ mới trong thị trường tiền mã hóa chính là dấu hiệu cho thấy các ý tưởng của các công nghệ quan trọng mới đang được phát triển.

Nhà báo Daniel Gross đã viết một cuốn sách có nội dung bất biến theo thời gian có tên “Tại sao bong bóng là tốt cho nền kinh tế”. Tác giả cho rằng bong bóng sẽ thúc đẩy các khoản đầu tư có lợi cho một phân khúc thị trường mới và chưa rõ ràng. Nhưng nó không hoàn toàn là đúng, chúng ta vẫn phải chịu nỗi đau mà cuộc khủng hoảng mang tới. Nhưng không thể phủ nhận được rằng những thứ diễn ra sau vụ nổ sẽ là những điều tốt, mang giá cả trở lại đúng với giá trị thực tế, hình thành các luật lệ và xuất hiện những đổi mới vô cùng hữu ích.

Hãy nhìn nhận bitcoin và thị trường tiền mã hóa như một công ty, một công ty vĩ đại bao giờ cũng xây dựng từ những giai đoạn khó khăn, đó là quy luật tất yếu. “Go big or go home” là lựa chọn hiện tại của thị trường tiền mã hóa. Nếu không muốn go home thì bắt buộc nó phải go big. Hãy hi vọng lịch sử sẽ lặp lại một lần nữa.

Bạn đang xem: Lí do vì sao thị trường tiền mã hóa sụp đổ lại là một điều tốt? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ