Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 666 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự đột biến về nhu cầu sử dụng Bitcoin. Bitcoin là loại tiền điện tử có giái trị được áp dụng bởi rất nhiều các công ty tài chính hàng đầu, giá Bitcoin đã tăng hơn 15 lần vào năm 2017. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

Sự đột biến về nhu cầu sử dụng bitcoin

Sự đầu tư thông minh

Bitcoin, loại tiền điện tử có giá trị nhất và có giá trị tích trữ phi tập trung hóa với mức trần thị trường là 270 tỷ đô la, Bitcoin cũng là từ khóa phổ biến nhất năm 2017 trong bộ từ điển Investopedia. Điều này do các chuyên gia Bigcoinvietnam nhận định 

Dựa trên kết quả tìm kiếm và khối lượng, Bitcoin đã vượt qua Trumpcare, ICO, Blockchain và FAANG để trở thành từ khóa được tìm kiếm  nhiều nhất và phổ biến nhất trên Investopedia, đây là phần mềm từ điển trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất về lĩnh vực tài chính.

Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

Sự đầu tư thông minh 

Nhấn mạnh vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin về giá cả, giới hạn thị trường, cơ sở người dùng, hoạt động của người dùng và hoạt động phát triển, nhóm Investopedia đã viết:

"$ 8,000! $ 11,000! $ 20,000 ?! Năm 2017 là năm lộng hành của Bitcoin. Tỉ giá hối đoái thời điểm đầu năm ở mức 1.000$ và kể từ đó, nó đã tăng hơn 1.500%. Trong khi một số người nói Bitcoin là một bong bóng, sự tăng trưởng mạnh mẽ của nó đã chiếm ưu thế trong tâm trí của giới truyền thông và ngành dịch vụ tài chính. Năm 2017 đã chứng kiến sự xuất hiện của các nhà tỷ phú Bitcoin đầu tiên cũng như sự ra mắt đồng tiền ảo Bitcoin tương lai. Theo một số báo cáo, chỉ có 1.000 người sở hữu hơn 40% tiền tệ, các nhà đầu tư sẽ theo dõi cẩn thận tình trạng bitcoin nếu nó xảy ra biến động. "

Mặc dù Bitcoin đã tụt lại phía sau Ripple, Litecoin và Ethereum do lợi nhuận đầu tư và tăng trưởng giá vào năm 2017 nhưng nó đã trở thành loại tiền điện tử duy nhất được thông qua bởi các tổ chức tài chính hàng đầu và các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành công nghiệp tài chính truyền thống.

Đáng chú ý nhất là ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới JPMorgan, Goldman Sachs, sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu Chicago Board Options Exchange (Cboe), tập đoàn CME, Nasdaq, NYSE và Cantor Fitzgerald đã tích hợp giao dịch với Bitcoin và công bố hỗ trợ cho loại tiền điện tử này.

Được áp dụng bởi các công ty tài chính hàng đầu

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein, đã lưu ý rằng giống như tiền pháp định (fiat) là sự kế thừa của tiêu chuẩn vàng đã bị hủy bỏ, Bitcoin có thể trở thành tiêu chuẩn quốc tế tiếp theo về tiền bạc. Blankfein giải thích rằng hệ thống tiền tệ kiểu Fiat đã bị công chúng từ chối vì thiếu giá trị căn bản. Một hóa đơn năm đô la có trị giá năm đô la vì chính phủ tuyên bố nó có giá trị bằng đó, không phải vì nó đại diện cho năm đô la vàng.

"Tiến thêm một chút nữa và bạn sẽ hiểu được Bitcoin không phải là một đồng tiền fiat vì vậy tôi không tin tưởng nó và tôi không thích nó. Mặt khác, nếu nó được giao dịch, có lẽ đó là một sự tiến triển tự nhiên từ ngoại tệ mạnh đến tiền điện tử ", Blankfein nói.

Ngoài việc chấp nhận và thông qua từ các công ty tài chính hàng đầu, giá Bitcoin là bao nhiêu đã tăng hơn 15 lần vào năm 2017, từ dưới 900$ đến 15.700$.

Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

Được áp dụng bởi các công ty tài chính hàng đầu

Anh đã viết: Với sự gia tăng về giá trị của Bitcoin, JPMorgan và nhà chiến lược thị trường toàn cầu Nikolaos Panigirtzoglou lưu ý rằng Bitcoin đang nổi lên là một loại tài sản lớn, thách thức vàng để trở thành sự tích trữ giá trị hàng đầu trên thị trường toàn cầu. Panigirtzoglou nói thêm rằng việc tăng tính thanh khoản và áp dụng các công cụ đầu tư được điều chỉnh như hợp đồng tương lai và ETFs sẽ dẫn đến việc Bitcoin được sử dụng nhanh chóng trong thời gian dài.

Tóm lại, việc triển khai Bitcoin tương lai có tiềm năng để nâng cao giá trị các loại tiền điện tử thành một loại tài sản mới nổi. Giá trị của loại tài sản mới này được đánh giá bởi sự tích trữ giàu có khác như vàng, tiền điện tử có tiềm năng để phát triển xa hơn từ đây.

Bạn đang xem: Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain