Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tiến gần thêm một bước đến bờ vực thẳm khi hiện tại Facebook cấm quảng cáo Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/02/2018 - 192 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin tiến một bước gần hơn với vực thẳm khi các quảng cáo gắn liền với Bitcoin,  tiền tệ mã hóa- những từ khóa đã lọt top phổ biến trên toàn thế giới năm ngoái, đã bị cấm trên nền tảng Facebook- một kênh thông kin truyền thông, mạng xã hội phổ biến nhất nhì hiện nay.

Vực thẳm của Bigcoin

Vực thẳm mới của Bigcoin

Các trang web truyền thông đang cấm quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

Các trang web truyền thông xã hội đang cấm các quảng cáo trên mạng xã hội của họ đối với những bài viết liên quan đến quảng bá tiền mã hóa và dự án ICOs  bởi họ thường nhận được những báo cáo phản hồi lừa đảo từ người dùng. Bên cạnh đó, theo báo cáo của Bloomberg, ban quản lý Facebook đã nói rằng: " Chúng tôi rất mong mọi người tiếp tục khám phá và học hỏi về những sản phẩm và dịch vụ khác thông qua những bài quảng cáo trên Facebook mà không phải e ngại về những cạm bẫy hay lừa đảo.

Tìm hiểu về Bitcoin có một lịch sử phát triển mạnh mẽ sau sự sụt giảm về giá. Năm 2017, nó đã tăng hơn 1.700 phần trăm, và gần như chạm mức 20.000 đô la. Hiện nay nó đang thực hiện giao dịch với khoảng 10.000 đô la. Bitcoin đã được kinh doanh tại $ 10,122 trên sàn Coinbase tính tại thời điểm báo cáo.

Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Reddit đã trở thành những mấu chốt nổi bật chủ yếu trong mạng xã hội. Sẽ không quá phóng đại khi nói rằng tiền mã hóa đã kết nối thành công với các nền tảng xã hội lại với nhau.

Phương tiện truyền thông xã hội đóng góp một phần to lớn vào việc kết nối với con người thực sự và chia sẻ với họ những nội dung có giá trị tiềm năng và các phương thức mã hóa đã được đánh giá là một trong những nội dung tiềm năng đó.

Những ảnh hưởng của việc Facebook cấm quảng cáo bigcoin

Mark Zuckerberg cấm quảng cáo Bigcoin trên fb

Các trang web truyền thông xã hội như Facebook cũng mong muốn tận dụng tối đa giá trị của phương thức mã hóa vào năm 2018. Mới đầu tháng này, người sáng lập ra Facebook- Mark Zuckerberg đã đưa ra một tuyên bố trên trang mạng xã hội Facebook vào ngày 4 tháng 1: “Thông qua sự mã hóa và tiền điện tử để có thể đem sức mạnh từ những hệ thống tập trung đưa trở lại trong tay công dân”, nhà sáng lập Facebook cho biết mình đang “quan tâm sâu sắc và nghiên cứu các khía cạnh tích cực và tiêu cực của công nghệ này và cách sử dụng tốt nhất vào dịch vụ của chúng tôi”.

Bất chấp sự gia tăng về số lượng các loại tiền tệ phổ biến như Bitcoin, ethereum và các tiền mã hóa khác, ngược lại các chuyên gia thị trường trên thế giới lại không mấy hào hứng với những đồng tiền mã hóa này.

Bạn đang đọc: Bitcoin tiến gần đến bờ vực thẳm khi Facebook cấm quảng cáo Bitcoin Tại Tin tức 

Biên soạn bởi: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ