Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tiến gần thêm một bước đến bờ vực thẳm khi hiện tại Facebook cấm quảng cáo Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/02/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin tiến một bước gần hơn với vực thẳm khi các quảng cáo gắn liền với Bitcoin,  tiền tệ mã hóa- những từ khóa đã lọt top phổ biến trên toàn thế giới năm ngoái, đã bị cấm trên nền tảng Facebook- một kênh thông kin truyền thông, mạng xã hội phổ biến nhất nhì hiện nay.

Vực thẳm của Bigcoin

Vực thẳm mới của Bigcoin

Các trang web truyền thông đang cấm quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

Các trang web truyền thông xã hội đang cấm các quảng cáo trên mạng xã hội của họ đối với những bài viết liên quan đến quảng bá tiền mã hóa và dự án ICOs  bởi họ thường nhận được những báo cáo phản hồi lừa đảo từ người dùng. Bên cạnh đó, theo báo cáo của Bloomberg, ban quản lý Facebook đã nói rằng: " Chúng tôi rất mong mọi người tiếp tục khám phá và học hỏi về những sản phẩm và dịch vụ khác thông qua những bài quảng cáo trên Facebook mà không phải e ngại về những cạm bẫy hay lừa đảo.

Tìm hiểu về Bitcoin có một lịch sử phát triển mạnh mẽ sau sự sụt giảm về giá. Năm 2017, nó đã tăng hơn 1.700 phần trăm, và gần như chạm mức 20.000 đô la. Hiện nay nó đang thực hiện giao dịch với khoảng 10.000 đô la. Bitcoin đã được kinh doanh tại $ 10,122 trên sàn Coinbase tính tại thời điểm báo cáo.

Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Reddit đã trở thành những mấu chốt nổi bật chủ yếu trong mạng xã hội. Sẽ không quá phóng đại khi nói rằng tiền mã hóa đã kết nối thành công với các nền tảng xã hội lại với nhau.

Phương tiện truyền thông xã hội đóng góp một phần to lớn vào việc kết nối với con người thực sự và chia sẻ với họ những nội dung có giá trị tiềm năng và các phương thức mã hóa đã được đánh giá là một trong những nội dung tiềm năng đó.

Những ảnh hưởng của việc Facebook cấm quảng cáo bigcoin

Mark Zuckerberg cấm quảng cáo Bigcoin trên fb

Các trang web truyền thông xã hội như Facebook cũng mong muốn tận dụng tối đa giá trị của phương thức mã hóa vào năm 2018. Mới đầu tháng này, người sáng lập ra Facebook- Mark Zuckerberg đã đưa ra một tuyên bố trên trang mạng xã hội Facebook vào ngày 4 tháng 1: “Thông qua sự mã hóa và tiền điện tử để có thể đem sức mạnh từ những hệ thống tập trung đưa trở lại trong tay công dân”, nhà sáng lập Facebook cho biết mình đang “quan tâm sâu sắc và nghiên cứu các khía cạnh tích cực và tiêu cực của công nghệ này và cách sử dụng tốt nhất vào dịch vụ của chúng tôi”.

Bất chấp sự gia tăng về số lượng các loại tiền tệ phổ biến như Bitcoin, ethereum và các tiền mã hóa khác, ngược lại các chuyên gia thị trường trên thế giới lại không mấy hào hứng với những đồng tiền mã hóa này.

Bạn đang đọc: Bitcoin tiến gần đến bờ vực thẳm khi Facebook cấm quảng cáo Bitcoin Tại Tin tức 

Biên soạn bởi: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ