Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tiếp tục tạo đáy mới trong năm 2018

Đăng bởi: Alice  - 08/12/2018 - 616 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày hôm qua, là tiếp tục của một đợt bán tháo mạnh khiến thị trường chao đảo. Đã có rất nhiều đồng tiền mã hóa thiết lập một đáy mới nữa trong năm nay. Trong số đó, Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã một lần nữa chạm mức đáy mới của năm 2018 giữa làn sóng bán tháo rộng khắp thị trường.


Có thể bạn quan tâm:

 

Bitcoin tiếp tục tạo đáy mới trong năm 2018

 

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin đã có dấu hiệu phục hồi sau đợt tạo đáy mới vào ngày hôm qua ngày 8/12. Tuy nhiên, ngày hôm qua đồng coin này đã giảm đến 10% giá trượt về mốc $3,379, thấp hơn mức đáy trước đó là $3,474, theo dữ liệu từ CoinMarketCap và CoinDesk.

Biến động giá trị Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

 

Đà suy thoái vẫn tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực lên BTC kể từ khi để mất ngưỡng hỗ trợ $6,000 hồi cách đây gần 1 tháng, đồng thời kéo luôn cả các altcoin vào vòng xoáy mất giá.

Vốn hoá thị trường của Bitcoin cũng đã “bay hơi” 4,8 tỉ USD trong 24 giờ qua, khiến mức thiệt hại so với tuần trước hiện đã là 14 tỉ đô la Mỹ, cho thấy đang có không ít nhà đầu tư thoát ra khỏi BTC để về tiền mặt hoặc những altcoin khác.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã xoá sạch gần như toàn bộ những gì đã có được sau đợt tăng trưởng của 3 tháng cuối năm ngoái, sụt giảm khoảng 85% từ mức đỉnh $20,000.

Tuy nhiên, Bitcoin không phải là cái tên duy nhất đang “đi tìm đáy” ở lúc này, khi Ethereum (ETH), Stellar (XLM) và Bitcoin Cash (BCH) cũng đều đang hiển thị mức suy giảm từ 17 đến 21% vào ngày hôm qua. Còn hiện tại, các đồng coin này cũng đang cho thấy một sự phục hồi nhẹ.

Biến động giá trị top 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu ở thời điểm 10:40 sáng ngày 07/12, theo CoinMarketCap

 

Biến động giá trị top 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu ở thời điểm 10:22 sáng ngày 08/12, theo CoinMarketCap

 

Tổng vốn hoá của thị trường tiền kỹ thuật số nói chung cũng bị cuốn phăng mất 11,5 tỷ USD để giảm về mức 106 tỷ ngày hôm qua. Tuy nhiên, nó đã hồi lại về mức 111 tỷ tại thời điểm viết bài.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin tiếp tục tạo đáy mới trong năm 2018, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Coindesk/Coin68

Tổng hợp bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain