Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tiếp tục tạo đáy mới trong năm 2018

Đăng bởi: Alice  - 08/12/2018 - 528 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày hôm qua, là tiếp tục của một đợt bán tháo mạnh khiến thị trường chao đảo. Đã có rất nhiều đồng tiền mã hóa thiết lập một đáy mới nữa trong năm nay. Trong số đó, Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã một lần nữa chạm mức đáy mới của năm 2018 giữa làn sóng bán tháo rộng khắp thị trường.


Có thể bạn quan tâm:

 

Bitcoin tiếp tục tạo đáy mới trong năm 2018

 

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin đã có dấu hiệu phục hồi sau đợt tạo đáy mới vào ngày hôm qua ngày 8/12. Tuy nhiên, ngày hôm qua đồng coin này đã giảm đến 10% giá trượt về mốc $3,379, thấp hơn mức đáy trước đó là $3,474, theo dữ liệu từ CoinMarketCap và CoinDesk.

Biến động giá trị Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

 

Đà suy thoái vẫn tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực lên BTC kể từ khi để mất ngưỡng hỗ trợ $6,000 hồi cách đây gần 1 tháng, đồng thời kéo luôn cả các altcoin vào vòng xoáy mất giá.

Vốn hoá thị trường của Bitcoin cũng đã “bay hơi” 4,8 tỉ USD trong 24 giờ qua, khiến mức thiệt hại so với tuần trước hiện đã là 14 tỉ đô la Mỹ, cho thấy đang có không ít nhà đầu tư thoát ra khỏi BTC để về tiền mặt hoặc những altcoin khác.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã xoá sạch gần như toàn bộ những gì đã có được sau đợt tăng trưởng của 3 tháng cuối năm ngoái, sụt giảm khoảng 85% từ mức đỉnh $20,000.

Tuy nhiên, Bitcoin không phải là cái tên duy nhất đang “đi tìm đáy” ở lúc này, khi Ethereum (ETH), Stellar (XLM) và Bitcoin Cash (BCH) cũng đều đang hiển thị mức suy giảm từ 17 đến 21% vào ngày hôm qua. Còn hiện tại, các đồng coin này cũng đang cho thấy một sự phục hồi nhẹ.

Biến động giá trị top 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu ở thời điểm 10:40 sáng ngày 07/12, theo CoinMarketCap

 

Biến động giá trị top 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu ở thời điểm 10:22 sáng ngày 08/12, theo CoinMarketCap

 

Tổng vốn hoá của thị trường tiền kỹ thuật số nói chung cũng bị cuốn phăng mất 11,5 tỷ USD để giảm về mức 106 tỷ ngày hôm qua. Tuy nhiên, nó đã hồi lại về mức 111 tỷ tại thời điểm viết bài.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin tiếp tục tạo đáy mới trong năm 2018, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Coindesk/Coin68

Tổng hợp bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ