Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tiếp tục tạo đáy mới trong năm 2018

Đăng bởi: Alice  - 08/12/2018 - 693 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày hôm qua, là tiếp tục của một đợt bán tháo mạnh khiến thị trường chao đảo. Đã có rất nhiều đồng tiền mã hóa thiết lập một đáy mới nữa trong năm nay. Trong số đó, Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã một lần nữa chạm mức đáy mới của năm 2018 giữa làn sóng bán tháo rộng khắp thị trường.


Có thể bạn quan tâm:

 

Bitcoin tiếp tục tạo đáy mới trong năm 2018

 

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin đã có dấu hiệu phục hồi sau đợt tạo đáy mới vào ngày hôm qua ngày 8/12. Tuy nhiên, ngày hôm qua đồng coin này đã giảm đến 10% giá trượt về mốc $3,379, thấp hơn mức đáy trước đó là $3,474, theo dữ liệu từ CoinMarketCap và CoinDesk.

Biến động giá trị Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

 

Đà suy thoái vẫn tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực lên BTC kể từ khi để mất ngưỡng hỗ trợ $6,000 hồi cách đây gần 1 tháng, đồng thời kéo luôn cả các altcoin vào vòng xoáy mất giá.

Vốn hoá thị trường của Bitcoin cũng đã “bay hơi” 4,8 tỉ USD trong 24 giờ qua, khiến mức thiệt hại so với tuần trước hiện đã là 14 tỉ đô la Mỹ, cho thấy đang có không ít nhà đầu tư thoát ra khỏi BTC để về tiền mặt hoặc những altcoin khác.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã xoá sạch gần như toàn bộ những gì đã có được sau đợt tăng trưởng của 3 tháng cuối năm ngoái, sụt giảm khoảng 85% từ mức đỉnh $20,000.

Tuy nhiên, Bitcoin không phải là cái tên duy nhất đang “đi tìm đáy” ở lúc này, khi Ethereum (ETH), Stellar (XLM) và Bitcoin Cash (BCH) cũng đều đang hiển thị mức suy giảm từ 17 đến 21% vào ngày hôm qua. Còn hiện tại, các đồng coin này cũng đang cho thấy một sự phục hồi nhẹ.

Biến động giá trị top 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu ở thời điểm 10:40 sáng ngày 07/12, theo CoinMarketCap

 

Biến động giá trị top 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu ở thời điểm 10:22 sáng ngày 08/12, theo CoinMarketCap

 

Tổng vốn hoá của thị trường tiền kỹ thuật số nói chung cũng bị cuốn phăng mất 11,5 tỷ USD để giảm về mức 106 tỷ ngày hôm qua. Tuy nhiên, nó đã hồi lại về mức 111 tỷ tại thời điểm viết bài.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin tiếp tục tạo đáy mới trong năm 2018, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Coindesk/Coin68

Tổng hợp bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.67% Rating
Điểm: 2.83 / 5
6 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ


Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ

Dự án tiền điện tử mới được công bố của Facebook-Libra, có thể không có ở Ấn Độ do lệnh cấm giao dịch tiền tệ dựa trên blockchain hiện tại, như đã nêu trong một báo cáo của Thời báo Kinh tế ấn phẩm địa phương vào ngày 20 tháng 6.

Một ủy ban bao gồm Bộ Các vấn đề kinh tế (DEA), Hội đồng thuế trực tiếp trung ương (CBDT), Hội đồng thuế và hải quan gián tiếp (CBIC) và Cơ quan quản lý quỹ giáo dục và bảo vệ nhà đầu tư (IEPFA), trong số những người khác, đã được báo cáo ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn việc bán, mua và phát hành tất cả các loại tiền điện tử.

Trích dẫn từ những người quan tâm đến vấn đề này, báo cáo nói rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã không nộp đơn xin phê duyệt với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) để vận hành loại tiền kỹ thuật số ở nước này.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, một phát ngôn viên của Facebook đã nhấn mạnh rằng ví kỹ thuật số của Facebook, Calibra “sẽ không có mặt ở các quốc gia bị trừng phạt ở Hoa Kỳ hoặc các quốc gia cấm tiền điện tử”, có khả năng ngăn chặn việc sử dụng nó ở một số thị trường lớn nhất của Facebook, bao gồm cả Ấn Độ.

Thời báo Kinh tế lưu ý rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ RBI chưa xác nhận hoặc bác bỏ các cáo buộc có liên quan.

Anirudh Rastogi, người sáng lập công ty luật tập trung vào công nghệ địa phương Ikigai Law, gợi ý rằng RBI sẽ không quan tâm đến Dự án Libra của Facebook nếu dự án đang hoạt động trong một hệ thống ngang hàng/đồng đẳng khép kín peer-to-peer (P2P). Mặt khác, nếu đồng tiền kỹ thuật số có thể tương tác với nền kinh tế bên ngoài, thì đó sẽ “chính xác là loại tài sản kỹ thuật số liên quan đến RBI”, ông Rastogi tuyên bố.

Facebook đã phát hành một bản báo cáo cho dự án tiền điện tử Libra của mình vào ngày 18 tháng 6. Theo tờ báo, libra sẽ không bị ràng buộc về mặt kỹ thuật đối với bất kỳ loại tiền tệ fiat của quốc gia nào và người dùng sẽ không thể luôn đổi mã thông báo cho một lượng fiat cố định. Facebook tuyên bố trong bài báo rằng các tài sản dự trữ đã được chọn để giảm thiểu biến động.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ được cho là đang xem xét lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử, giới phương tiện truyền thông địa phương cho biết thậm chí còn có đề xuất thi hành án tù 10 năm đối với công dân xử lý tiền điện tử. Tuy nhiên, RBI gần đây đã phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào trong một dự thảo luật về tiền điện tử sẽ cấm tiền điện tử ở nước này.

Bạn đang đọc bài: Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.67% Rating
Điểm: 2.83 / 5
6 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain