Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tiêu hao năng lượng hay mang lại năng suất? Bạn có biết

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/03/2018 - 1114 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều người đang đặt ra câu hỏi liệu bitcoin là hiểm họa của sự tiêu hao năng lượng hay nó thực sự đem lại năng suất phát triển kinh tế toàn cầu?

                Bitcoin là sự tiêu hao năng lượng hay mang lại năng suất

Bitcoin là sự tiêu hao năng lượng hay mang lại năng suất

Trên trang chủ của tờ báo có tên New York Times đã đặt ra một câu hỏi cho đọc giả của mình "liệu có phải đầu tư vào bitcoin ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế?". Thực tế cho thấy rằng việc khai thác các mỏ bitcoin đã làm tiêu hao rất nhiều năng lượng và các mỏ bitcoin này được coi là một loại hàng hóa có giá trị rất cao, mặc dù giá trị của nó ở tại thời điểm này chưa hoàn toàn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng quốc tế, bởi nó chưa thực sự cho thấy giá trị kinh tế trước mắt như nhiều người trông đợi mà chỉ nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư và đội ngũ thợ mỏ đào bitcoin.

James McAndrews, cựu giám đốc nghiên cứu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, cũng đã cho biết thông qua một bài phỏng vấn rằng: chúng tôi đang tập trung vào phát triển các cơ sở hạ tầng kỹ thuật số nhằm phục vụ việc khai thác bitcoin ví dụ như tạo điều kiện để gia tăng cybercoins. Như vậy thông qua những gì mà ông chia sẻ có thể thấy giới đầu tư và các nhà phần tích tài chính đã ngày càng thấy được giá trị và tiềm năng thực sự của tiền mã hóa bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa mang lại.

Bên cạnh đó, ông McAndrews cũng chỉ ra rằng nền kinh tế tăng trưởng chậm đã làm cho 20 phần trăm lực lượng lao động bị mất việc làm. Công việc kinh doanh của các doanh nghiệp cũng bị trì trệ và nhiều người dân Mỹ còn có xu hướng sinh ít con hơn. Những tác động tiêu cực từ việc chậm phát triển kinh tế mang lại có thể ảnh hưởng lâu dài tới sự phát triển đời sống xã hội toàn cầu.

Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà kinh tế Mỹ đang tự hỏi liệu có phải cuộc sống giàu có bằng việc sở hữu lượng lớn tài sản kỹ thuật số đang làm cản trở cuộc sống giàu có đích thực mà người Mỹ đang hướng tới bởi theo sự phân tích từ các chuyên gia này thì bitcoin hiện này đang là đồng tiền có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường tiền tệ thế giới. Nó là một trong những loại tiền có giá trị nhất vì việc khai thác bitcoin hao tốn rất nhiều năng lượng.

Theo tờ báo New York Times, các thợ mỏ bitcoin đang cạnh tranh với các loại tiền mã hóa khác nhờ việc giải quyết các vấn đề thuật toán học, đưa ra rất nhiều dự đoán thay vì giải quyết các vấn đề sử dụng máy tính như thế nào để khai thác bitcoin.

Trên thực tế, mỗi lần bật các thiết bị để khai thác bitcoin bạn sẽ phải trả khoảng 10.000 đô la cho tiền điện và bạn sẽ nhận lại được gần 20.000 đô la, như vậy chúng ta vẫn sẽ thu được khá nhiều lợi nhuận từ việc khai thác bitcoin dù lượng điện bị tiêu hao trong quá trình khai thác là khá lớn.

Tyler Cowen, một nhà kinh tế học tại Đại học George Mason, đã so sánh việc khai thác các mỏ bitcoin và việc khai thác vàng và ông cho biết việc khai thác vàng sử dụng tốt hơn các nguồn năng lượng điện vì ngay cả khi nó bị mất giá trị, thì một phần nhỏ của chúng vẫn có thể sử dụng lại được.

bên cạnh đó, ông cũng nói thêm rằng:

"Một khi năng lượng bitcoin bị đốt cháy, nó sẽ không bao giờ quay trở lại,"

Vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc bitcoin có thực sự mang lại giá trị cho nền kinh tế hay không, tuy nhiên theo giới chuyên gia đầu tư thì họ vẫn giữ vững niềm tin vào sự tăng trưởng của đồng tiền mã hóa này.

Cập nhật lúc 19h07 

Bạn đang đọc bài: Bitcoin tiêu hao năng lượng hay mang lại năng suất? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Báo cáo] Huobi đã tiêu hủy 13.96% tổng lượng lưu thông HT tính đến cuối quý 3


Huobi công bố số liệu tiêu hủy HT quý 3. Trong cả năm nay, Huobi đã tiêu hủy 13.96% tổng lượng lưu thông HT

Vào ngày 15 tháng 10 năm 2019, nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới, Huobi đã tiết lộ dữ liệu mua lại / tiêu hủy Huobi Token trong quý 3 năm 2019.

Trong quý 3 năm nay, Huobi Global đã mua lại tổng cộng 11.3321 triệu HT, trong đó 8.3389 triệu được mua lại trực tiếp từ thị trường thứ cấp và 2.993.200 là từ thu nhập khấu trừ HT. Trong quý 3 năm nay, tổng số tiền mà Huobi Global là 40,637 triệu USD cho việc mua lại / phá hủy HT, tăng 70,6% so với 2.381.340 USDT của quý 3 năm ngoái.

Tính đến cuối quý 3 năm 2019, Huobi Global đã tiêu hủy tổng cộng 33.538.300 HT. So với chuyển đổi HT sang chế độ giảm phát, tổng lượng lưu thông trên thị trường thực tế trước khi thực hiện phá hủy là 24.052.700 HT. Trong ba quý đầu năm nay đã bị tiêu hủy tổng cộng 13,96% tổng lượng HT lưu thông. Bao gồm 3 lần tiêu hủy hàng quý, 9 lần hủy trong FastTrack và Prime Lite. Huobi Global dùng 20% doanh thu quý 2 đã phá hủy 1401,17 triệu HT,20% doanh thu quý 1 tiêu hủy 647.840 HT.

Tổng lưu thông thực tế của HT trên thị trường hiện tại là 241.145.500, giảm 502.155.000 so với 24.437.000 của quý 2.

Huobi đã tối ưu hóa chương trình tiêu hủy HT vào tháng 7 thông qua bỏ phiếu của cộng đồng. Theo kết quả bỏ phiếu, 20% doanh thu hàng quý được sử dụng cho việc mua lại HT, bắt đầu từ quý IV năm 2019 (bao gồm cả quý IV), 15% thu nhập dùng để tiêu hủy HT, 5% dùng để tiêu hủy bộ phận HT trong “khích lệ đội ngũ”, và “phần khích lệ đội ngũ “ không còn tham gia vào thị trường lưu thông.

Nhờ vào sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch, lượng mua lại HT trong quý 3 đã tăng đáng kể so với quý 3 năm ngoái. Trong quý 3, Huobi Global đã bổ sung thêm nhiều tài sản chất lượng, giảm đáng kể chi phí giao dịch của người dùng và tiếp tục mở rộng lợi thế dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số  "Livio Weng, CEO của Huobi Global cho biết.

Bị ảnh hưởng bởi áp lực giảm liên tục trên thị trường quý 3, doanh thu chung của ngành đã giảm. Tuy nhiên, do bố cục hình thức một trạm dẫn đầu của nghiệp vụ exchange và hợp đồng tương lai, thông qua , Bảo vệ thị trường thông qua vô số dịch vụ,Huobi đã dần thiết lập chống lại ảnh hưởng của thị trường, phát triển ổn định các mô hình kinh doanh. Dưới sự thúc đẩy bởi toàn bộ hoạt động kinh doanh, tổng khối lượng giao dịch quý 3 năm nay đã đạt đến một mức mới so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt là hợp đồng tương lai đã trở thành điểm tăng trưởng doanh thu mới của Huobi.

HT đã triển khai hoạt động bỏ phiếu trực tuyến Huobi FastTrack và hệ thống tỷ lệ phí theo cấp trong quý hai và hỗ trợ chức năng phí khấu trừ HT. Trong quý thứ ba, HT đã có thêm hai nghiệp vụ sử dụng : sử dụng khấu trừ HT trong dịch vụ tỷ lệ đòn bẩy, cũng như đưa ra chương trình VIP All-Star để tăng lượng nắm giữ và mức tiêu thụ của HT, gián tiếp trao quyền cho HT.

Trong quý 3 năm 2019, Huobi Global đã tổ chức giai đoạn thứ năm và thứ sáu của Prime, và giai đoạn thứ tư đến thứ chín của FastTrack, thu hút hàng trăm ngàn người tham gia và đạt được hiệu quả tiếp thị tốt trên quy mô toàn cầu. Giúp các dự án chất lượng đẩy nhanh quá trình lên sàn. Trong hoạt động bỏ phiếu FastTrack, các dự án được chọn lựa lên sàn thông qua bỏ phiếu HT. Sau khi phù hợp với quy tắc, thành công được bầu lên sàn Huobi , toàn bộ HT nhận được trong ngày sẽ được tiêu hủy.

Về hợp đồng tương lai, tổng số lượng giao dịch đơn phương trong quý 3 của hợp đồng Coin tương đương với 269,3 tỷ USDT và khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày đạt 2,9 tỷ USDT. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày tăng 57% so với quý 2, trong số đó, hợp đồng tương lai Huobi của 8 Khối lượng giao dịch đơn trung bình hàng ngày vượt quá 3 tỷ USDT, mức cao mới hàng tháng trong năm 2019.

Ngoài ra, chuỗi công khai tài chính tiền tệ đang phát triển toàn diện và mọi tiến triển đều diễn ra suôn sẻ. HT sẽ đóng vai trò quan trọng trong chuỗi công khai tài chính và giá trị của HT sẽ được hỗ trợ thêm trong hệ sinh thái tài chính rộng lớn hơn.

Là nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới, Tập đoàn Huobi luôn tuân thủ sứ mệnh làm cho tài chính hiệu quả hơn, làm cho sự giàu có trở nên dễ dàng hơn, và cam kết cung cấp trải nghiệm giao dịch hoàn chỉnh hơn, bảo vệ tài khoản an toàn hơn và dịch vụ khách hàng thân mật hơn. HT là cốt lõi của hệ sinh thái toàn cầu của Huobi,các ứng dụng sẽ tiếp tục mở rộng và làm phong phú. Tập đoàn Huobi sẽ tiếp tục trao quyền cho ngành công nghiệp blockchain với sự chính trực, nghiêm ngặt, cởi mở và đổi mới ! Cùng với toàn bộ người dùng, chứng kiến sự phát triển không ngừng của HT!

Về Huobi

Huobi là nhà cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Kể từ khi thành lập năm 2013, khối lượng giao dịch tích lũy đã vượt quá 1,2 nghìn tỷ USDT. Hiện tại, Huobi ban đầu đã hoàn thành cách bố trí kinh doanh của các sàn giao dịch Huobi Global (OTC + exchange + đòn bẩy + hợp đồng tương lai), sàn giao dịch pháp định địa phương và Huobi Clound.

Hiện tại, Huobi đã có được giấy phép kinh doanh địa phương hoặc thành lập một nhóm chính quy ở một số quốc gia lớn. Tại Hoa Kỳ, đối tác độc quyền của HCC HBUS đã nhận được giấy phép MTL từ MSB và một số tiểu bang, tại Nhật Bản, Huobi đã nhận được giấy phép trao đổi 0007 thông qua sáp nhập và mua lại, tại Hàn Quốc, khối lượng giao dịch của Huobi Hàn Quốc đã lọt vào top ba tại Hàn Quốc. Ngoài ra, Huobi có được cổ phần kiểm soát tại công ty niêm yết của Hội đồng chính Hồng Kông [01611] thông qua sáp nhập và mua lại, và áp dụng độc lập cho giấy phép DLT của Gibraltar ở châu Âu (có thể thực hiện kinh doanh giao dịch tài sản blockchain ở châu Âu). Các doanh nghiệp chính quy trong các khu vực tương ứng đã đặt một nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.

Bạn đang xem: [Báo cáo] Huobi đã tiêu hủy 13.96% tổng lượng lưu thông HT tính đến cuối quý 3

Nguồn: Tổng hợp

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain