Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đạng tiêu hao nguồn năng lượng lớn trên thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 228 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trở thành đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới, và mặc dù nó chỉ tồn tại trực tuyến (ảo), nhưng nó lại tốn rất nhiều chi phí năng lượng trong thế giới thực. Theo các chuyên gia tư vấn dữ liệu của Alex de Vries, việc xác minh các giao dịch bitcoin là quá tốn kém về mặt chi phí cho 159 quốc gia trong việc tiêu thụ năng lượng.

Bitcoin là tiền mã hóa biến nhất trên thế giới hiện nay.

Khi tìm hiểu về bitcoin thì mỗi giao dịch liên quan đến bitcoin được xác minh bởi một nhóm người dùng chính là những máy đào Bitcoin, thiết bị thu thập tất cả những hồ sơ đó thành các nhóm được gọi là khối và cạnh tranh để được thêm vào chuỗi. Khoảng mỗi 10 phút hoặc hơn, một khối được chọn ngẫu nhiên, sẽ nhận được một giải thưởng là số lượng Bitcoin nhất định. 

Việc đào bitcoin có nghĩa là bạn phải chi tiền điện cho máy tính, bạn nên xem xét mức tiêu thụ năng lượng của phần cứng (tính bằng Watt). Hãy chắc chắn rằng số tiền bạn tiêu cho tiền điện nhỏ hơn giá trị bitcoin bạn đào được.

Chuyên gia tư vấn dữ liệu Alex de Vries đã tính toán chi phí năng lượng sử dụng của bitcoin, và theo chỉ số tiêu thụ năng lượng của Bitcoin, để đưa ra tất cả những con số này đòi hỏi một sức mạnh tính toán khủng khiếp, và cần một mức tiêu thụ năng lượng lớn. 

"Chi phí năng lượng là một phần lý do tại sao Bitcoin an toàn đến như vậy", ông giải thích, "bởi vì nếu ai đó muốn tấn công hệ thống, họ sẽ cần những chiếc máy này và sẽ phải tiêu tốn rất nhiều tiền để trả cho tất cả lượng điện tiêu thụ để đơn giản có thể kiểm soát mạng. Vì vậy, về cơ bản, nó thực sự là một phần của những thứ làm cho bitcoin an toàn. "

Việc tạo ra một bitcoin đơn lẻ đòi hỏi khoảng 50.000 kWh (50.000 số điện). Ở Mỹ, tỷ lệ mỗi hộ gia đình trung bình phải chi trả khoảng 10 đến 12 xu cho mỗi kWh. Ở Trung Quốc, chi phí điện ít tốn kém hơn: khoảng 4 đến 5 xu cho mỗi kWh. Tổng cộng, toàn bộ hệ thống bitcoin trả gần 2 tỷ đô la mỗi năm chỉ để sản xuất bitcoins. Các hóa đơn điện tử kết thúc tại các máy đào Bitcoin, do đó, người dùng không bao giờ thấy có bao nhiêu năng lượng mà hệ thống tiêu thụ, de Vries nói. 

Đáng chú ý là hầu hết các máy đào mỏ Bitcoin ở Trung Quốc, “điều này làm cho vấn đề tiêu thụ năng lượng trở nên tồi tệ hơn nhiều vì Trung Quốc không có lưới điện sạch", de Vries nói thêm. "Từ nhiều máy đào Bitcoin, chúng tôi biết rằng chúng (máy đào) nằm gần các nhà máy điện chạy bằng than, do đó chúng đang tiêu thụ rất nhiều điện từ than và điều này làm cho lượng carbon trong mỗi giao dịch mua tiền mã hóa bitcoin trở nên khổng lồ ".

Bởi vì cách bitcoin được cấu trúc, nó được tạo ra từ từ theo thời gian như là một phần thưởng cho những người đang khai thác chúng. Bitcoin bắt đầu với một phần thưởng là 50 bitcoins, có nghĩa là tất cả những người tạo ra một khối mới cho blockchain sẽ nhận được 50 bitcoins, de Vries giải thích. "Hiện nay, phần thưởng chỉ là 12,5 BTC cho mỗi khối, do đó, nó đã giảm đi một nửa và sẽ tiếp tục giảm đi một nửa trong bốn năm. Trong vài thập kỷ, tất cả các bitcoins sẽ được khai thác và sẽ không có thêm phần thưởng nào nữa. "

Điều này có thể làm giảm chi phí năng lượng nói chung, đơn giản bởi vì khi phần thưởng bị giảm, số lượng máy đào Bitcoin sẽ tiêu tốn điện cũng sẽ giảm. Nhưng đó chỉ là một phần của bức tranh toàn cảnh. Phí giao dịch cũng góp phần vào việc tiêu dùng. De Vries giải thích: "Toàn bộ ý tưởng là những khoản phí giao dịch này sẽ kết thúc hỗ trợ cơ sở hạ tầng của bitcoin.”

Nhìn về tương lai của tiền mã hóa, de Vries không thấy bitcoin và những đồng tiền khác có thể thay thế cho các loại tiền tệ chính thống do chính phủ ban hành. "Tôi nghĩ rằng sẽ luôn có một vị trí thích hợp cho bitcoin", ông nói. "Luôn có những quốc gia đang đối mặt với vấn đề siêu lạm phát, các hệ thống tiền tệ chính thống đang sụp đổ. Những nơi như thế thực sự là những phù hợp để bắt đầu một loại tiền mã hóa. "

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 21h28 ngày 4/2/2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ