Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đạng tiêu hao nguồn năng lượng lớn trên thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 388 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trở thành đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới, và mặc dù nó chỉ tồn tại trực tuyến (ảo), nhưng nó lại tốn rất nhiều chi phí năng lượng trong thế giới thực. Theo các chuyên gia tư vấn dữ liệu của Alex de Vries, việc xác minh các giao dịch bitcoin là quá tốn kém về mặt chi phí cho 159 quốc gia trong việc tiêu thụ năng lượng.

Bitcoin là tiền mã hóa biến nhất trên thế giới hiện nay.

Khi tìm hiểu về bitcoin thì mỗi giao dịch liên quan đến bitcoin được xác minh bởi một nhóm người dùng chính là những máy đào Bitcoin, thiết bị thu thập tất cả những hồ sơ đó thành các nhóm được gọi là khối và cạnh tranh để được thêm vào chuỗi. Khoảng mỗi 10 phút hoặc hơn, một khối được chọn ngẫu nhiên, sẽ nhận được một giải thưởng là số lượng Bitcoin nhất định. 

Việc đào bitcoin có nghĩa là bạn phải chi tiền điện cho máy tính, bạn nên xem xét mức tiêu thụ năng lượng của phần cứng (tính bằng Watt). Hãy chắc chắn rằng số tiền bạn tiêu cho tiền điện nhỏ hơn giá trị bitcoin bạn đào được.

Chuyên gia tư vấn dữ liệu Alex de Vries đã tính toán chi phí năng lượng sử dụng của bitcoin, và theo chỉ số tiêu thụ năng lượng của Bitcoin, để đưa ra tất cả những con số này đòi hỏi một sức mạnh tính toán khủng khiếp, và cần một mức tiêu thụ năng lượng lớn. 

"Chi phí năng lượng là một phần lý do tại sao Bitcoin an toàn đến như vậy", ông giải thích, "bởi vì nếu ai đó muốn tấn công hệ thống, họ sẽ cần những chiếc máy này và sẽ phải tiêu tốn rất nhiều tiền để trả cho tất cả lượng điện tiêu thụ để đơn giản có thể kiểm soát mạng. Vì vậy, về cơ bản, nó thực sự là một phần của những thứ làm cho bitcoin an toàn. "

Việc tạo ra một bitcoin đơn lẻ đòi hỏi khoảng 50.000 kWh (50.000 số điện). Ở Mỹ, tỷ lệ mỗi hộ gia đình trung bình phải chi trả khoảng 10 đến 12 xu cho mỗi kWh. Ở Trung Quốc, chi phí điện ít tốn kém hơn: khoảng 4 đến 5 xu cho mỗi kWh. Tổng cộng, toàn bộ hệ thống bitcoin trả gần 2 tỷ đô la mỗi năm chỉ để sản xuất bitcoins. Các hóa đơn điện tử kết thúc tại các máy đào Bitcoin, do đó, người dùng không bao giờ thấy có bao nhiêu năng lượng mà hệ thống tiêu thụ, de Vries nói. 

Đáng chú ý là hầu hết các máy đào mỏ Bitcoin ở Trung Quốc, “điều này làm cho vấn đề tiêu thụ năng lượng trở nên tồi tệ hơn nhiều vì Trung Quốc không có lưới điện sạch", de Vries nói thêm. "Từ nhiều máy đào Bitcoin, chúng tôi biết rằng chúng (máy đào) nằm gần các nhà máy điện chạy bằng than, do đó chúng đang tiêu thụ rất nhiều điện từ than và điều này làm cho lượng carbon trong mỗi giao dịch mua tiền mã hóa bitcoin trở nên khổng lồ ".

Bởi vì cách bitcoin được cấu trúc, nó được tạo ra từ từ theo thời gian như là một phần thưởng cho những người đang khai thác chúng. Bitcoin bắt đầu với một phần thưởng là 50 bitcoins, có nghĩa là tất cả những người tạo ra một khối mới cho blockchain sẽ nhận được 50 bitcoins, de Vries giải thích. "Hiện nay, phần thưởng chỉ là 12,5 BTC cho mỗi khối, do đó, nó đã giảm đi một nửa và sẽ tiếp tục giảm đi một nửa trong bốn năm. Trong vài thập kỷ, tất cả các bitcoins sẽ được khai thác và sẽ không có thêm phần thưởng nào nữa. "

Điều này có thể làm giảm chi phí năng lượng nói chung, đơn giản bởi vì khi phần thưởng bị giảm, số lượng máy đào Bitcoin sẽ tiêu tốn điện cũng sẽ giảm. Nhưng đó chỉ là một phần của bức tranh toàn cảnh. Phí giao dịch cũng góp phần vào việc tiêu dùng. De Vries giải thích: "Toàn bộ ý tưởng là những khoản phí giao dịch này sẽ kết thúc hỗ trợ cơ sở hạ tầng của bitcoin.”

Nhìn về tương lai của tiền mã hóa, de Vries không thấy bitcoin và những đồng tiền khác có thể thay thế cho các loại tiền tệ chính thống do chính phủ ban hành. "Tôi nghĩ rằng sẽ luôn có một vị trí thích hợp cho bitcoin", ông nói. "Luôn có những quốc gia đang đối mặt với vấn đề siêu lạm phát, các hệ thống tiền tệ chính thống đang sụp đổ. Những nơi như thế thực sự là những phù hợp để bắt đầu một loại tiền mã hóa. "

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 21h28 ngày 4/2/2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain