Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đạng tiêu hao nguồn năng lượng lớn trên thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 300 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trở thành đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới, và mặc dù nó chỉ tồn tại trực tuyến (ảo), nhưng nó lại tốn rất nhiều chi phí năng lượng trong thế giới thực. Theo các chuyên gia tư vấn dữ liệu của Alex de Vries, việc xác minh các giao dịch bitcoin là quá tốn kém về mặt chi phí cho 159 quốc gia trong việc tiêu thụ năng lượng.

Bitcoin là tiền mã hóa biến nhất trên thế giới hiện nay.

Khi tìm hiểu về bitcoin thì mỗi giao dịch liên quan đến bitcoin được xác minh bởi một nhóm người dùng chính là những máy đào Bitcoin, thiết bị thu thập tất cả những hồ sơ đó thành các nhóm được gọi là khối và cạnh tranh để được thêm vào chuỗi. Khoảng mỗi 10 phút hoặc hơn, một khối được chọn ngẫu nhiên, sẽ nhận được một giải thưởng là số lượng Bitcoin nhất định. 

Việc đào bitcoin có nghĩa là bạn phải chi tiền điện cho máy tính, bạn nên xem xét mức tiêu thụ năng lượng của phần cứng (tính bằng Watt). Hãy chắc chắn rằng số tiền bạn tiêu cho tiền điện nhỏ hơn giá trị bitcoin bạn đào được.

Chuyên gia tư vấn dữ liệu Alex de Vries đã tính toán chi phí năng lượng sử dụng của bitcoin, và theo chỉ số tiêu thụ năng lượng của Bitcoin, để đưa ra tất cả những con số này đòi hỏi một sức mạnh tính toán khủng khiếp, và cần một mức tiêu thụ năng lượng lớn. 

"Chi phí năng lượng là một phần lý do tại sao Bitcoin an toàn đến như vậy", ông giải thích, "bởi vì nếu ai đó muốn tấn công hệ thống, họ sẽ cần những chiếc máy này và sẽ phải tiêu tốn rất nhiều tiền để trả cho tất cả lượng điện tiêu thụ để đơn giản có thể kiểm soát mạng. Vì vậy, về cơ bản, nó thực sự là một phần của những thứ làm cho bitcoin an toàn. "

Việc tạo ra một bitcoin đơn lẻ đòi hỏi khoảng 50.000 kWh (50.000 số điện). Ở Mỹ, tỷ lệ mỗi hộ gia đình trung bình phải chi trả khoảng 10 đến 12 xu cho mỗi kWh. Ở Trung Quốc, chi phí điện ít tốn kém hơn: khoảng 4 đến 5 xu cho mỗi kWh. Tổng cộng, toàn bộ hệ thống bitcoin trả gần 2 tỷ đô la mỗi năm chỉ để sản xuất bitcoins. Các hóa đơn điện tử kết thúc tại các máy đào Bitcoin, do đó, người dùng không bao giờ thấy có bao nhiêu năng lượng mà hệ thống tiêu thụ, de Vries nói. 

Đáng chú ý là hầu hết các máy đào mỏ Bitcoin ở Trung Quốc, “điều này làm cho vấn đề tiêu thụ năng lượng trở nên tồi tệ hơn nhiều vì Trung Quốc không có lưới điện sạch", de Vries nói thêm. "Từ nhiều máy đào Bitcoin, chúng tôi biết rằng chúng (máy đào) nằm gần các nhà máy điện chạy bằng than, do đó chúng đang tiêu thụ rất nhiều điện từ than và điều này làm cho lượng carbon trong mỗi giao dịch mua tiền mã hóa bitcoin trở nên khổng lồ ".

Bởi vì cách bitcoin được cấu trúc, nó được tạo ra từ từ theo thời gian như là một phần thưởng cho những người đang khai thác chúng. Bitcoin bắt đầu với một phần thưởng là 50 bitcoins, có nghĩa là tất cả những người tạo ra một khối mới cho blockchain sẽ nhận được 50 bitcoins, de Vries giải thích. "Hiện nay, phần thưởng chỉ là 12,5 BTC cho mỗi khối, do đó, nó đã giảm đi một nửa và sẽ tiếp tục giảm đi một nửa trong bốn năm. Trong vài thập kỷ, tất cả các bitcoins sẽ được khai thác và sẽ không có thêm phần thưởng nào nữa. "

Điều này có thể làm giảm chi phí năng lượng nói chung, đơn giản bởi vì khi phần thưởng bị giảm, số lượng máy đào Bitcoin sẽ tiêu tốn điện cũng sẽ giảm. Nhưng đó chỉ là một phần của bức tranh toàn cảnh. Phí giao dịch cũng góp phần vào việc tiêu dùng. De Vries giải thích: "Toàn bộ ý tưởng là những khoản phí giao dịch này sẽ kết thúc hỗ trợ cơ sở hạ tầng của bitcoin.”

Nhìn về tương lai của tiền mã hóa, de Vries không thấy bitcoin và những đồng tiền khác có thể thay thế cho các loại tiền tệ chính thống do chính phủ ban hành. "Tôi nghĩ rằng sẽ luôn có một vị trí thích hợp cho bitcoin", ông nói. "Luôn có những quốc gia đang đối mặt với vấn đề siêu lạm phát, các hệ thống tiền tệ chính thống đang sụp đổ. Những nơi như thế thực sự là những phù hợp để bắt đầu một loại tiền mã hóa. "

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 21h28 ngày 4/2/2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain