Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin trên nền Blockchain của Ethereum - một khởi đầu cho năm 2019

Đăng bởi: Anna   - 29/10/2018 - 291 lượt xem
Chia sẻ
 

Chúng ta đều biết BTC, BCC và ETH là gì. Nhưng có thể mới đối với người đọc ký hiệu WBTC - viết tắt của đồng “wrapped Bitcoin”, về cơ bản sẽ là một token trên blockchain của Ethereum được gắn trực tiếp với giá trị của Bitcoin. Một nỗ lực kết hợp của Kyber Network, Republic Protocol và BitGo, token sẽ có hai tác động quan trọng đối với tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

Liệu Bitcoin có miễn dịch với hiệu ứng từ các hợp đồng tương lai bị hết hạn?

IOTA công khai chương trình Bug Bounty đối với Trinity Wallet

Có phải Bitcoin sẽ chế ngự thế giới?

 

Đầu tiên, nó sẽ cho phép Bitcoin tham gia vào các hợp đồng thông minh Ethereum một cách tự nhiên trên blockchain của Ethereum. Mặc dù nhiều nỗ lực để khởi động các hợp đồng thông minh trên chuỗi của chính Bitcoin trước đây đã từng thực hiện, bao gồm QTUM - đồng tiền mã hóa chạy Máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine) trên nền Bitcoin, và Rootstock, phản ánh các tính năng của Ethereum đối với Bitcoin, nhưng Ethereum vẫn thống trị về hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, triển vọng của các ứng dụng phi tập trung của Ethereum đã được bàn luận trong những ngày gần đây.

Thứ hai, nó sẽ cho phép giá trị của Bitcoin tác động trực tiếp đến một token trên blockchain của Ethereum. Các token sẽ được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ của BitGo và những người tham gia khác trong dự án, và các sáng kiến minh bạch đang được tiến hành để đảm bảo rằng các nhà đầu tư hiểu rõ về những gì họ đang nắm giữ. Theo đó, nếu một người nắm giữ 1 WBTC, thì đồng WBTC sẽ có giá trị tương đương là 1 BTC.

BTC và WBTC có thể hoán đổi nguyên tử cho nhau

BTC và WBTC có thể hoán đổi nguyên tử cho nhau

Mạng lưới Kyber đã viết trong một blog về chủ đề này như sau:

Trước hết, Kyber sẽ cung cấp khả năng thanh khoản ban đầu cho token WBTC thông qua các khoản dự trữ của chúng tôi, để nó có thể được trao đổi giống như bất kỳ token ERC20 được hỗ trợ khác trên giao thức của chúng tôi. Khi ra mắt, cùng với Republic Protocol, chúng tôi sẽ đóng vai trò là người bán ban đầu để cung cấp nền tảng cho người dùng KYC để hoán đổi nguyên tử  (atomic swap) giữa token BTC và WBTC.

Trọng tâm của dự án dường như là cho phép chuyển đổi liền mạch giữa Bitcoin và Ethereum. Nếu một người đã nắm giữ Bitcoin, anh ta có thể dễ dàng có nó trên mạng Ethereum như một token WBTC, và sau đó anh ta có thể rút trở lại Bitcoin bất kỳ lúc nào. Việc sử dụng một sàn giao dịch tập trung sẽ không cần thiết nếu được trang bị với mạng Kyber hoặc bất kỳ đối tác nào của nó, và Kyber nhìn thấy một sự phát triển rộng lớn của dự án khi mọi thứ tiến triển.

Bước lặp hiện tại của WBTC chỉ là bước đầu tiên của cuộc hành trình đi đến một giải pháp phi tập trung lý tưởng, và điều quan trọng là cộng đồng sẽ làm việc cùng nhau để hướng tới một hệ sinh thái có tính tương tác và sáng tạo hơn.

Một số sàn giao dịch đã cam kết niêm yết token này. Một điều thú vị từ quan điểm của một nhà giao dịch là liệu sẽ có sự chênh lệch giữa BTC và WBTC hay không, hoặc liệu giá WBTC có bị khóa theo giá của BTC hay không.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin trên nền Blockchain của Ethereum - một khởi đầu cho năm 2019 tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền


Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

Một trong những người điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa BTC-e và cũng là nghi phạm hàng đầu trong vụ bê bối rửa tiền lên đến hàng tỷ USD là Alexander Vinnik đang được tìm cách dẫn độ sang Nga từ Hy Lạp thay vì sang Hoa Kỳ hoặc Pháp.

Theo ấn phẩm Kathimerini của Hy Lạp, Vinnik đã đệ đơn kháng cáo lên tòa án ở thành phố cảng Piraeus để tìm cách được giải thoát hoặc dẫn độ về quê nhà. Người đàn ông quốc tịch Nga này đã tuyệt thực trong ba tháng.

Alexander Vinnik, trong tình trạng yếu ớt sau cuộc tuyệt thực. Hình ảnh được các luật sư của ông trình bày tại một cuộc họp báo ở Athens, Hy Lạp. | Nguồn: Báo chí

Theo luật sư của Vinnik, cuộc sống của ông đã bị đe dọa. Bên cạnh việc tuyên bố rằng những cáo buộc mà anh ta đang phải đối mặt là không có cơ sở, luật sư của ông cũng cho rằng ông đã bị giữ lâu hơn mà luật pháp cho phép. Vinnik đã bị bắt gần hai năm trước tại Hy Lạp khi đang đi nghỉ mát.

Alexander Vinnik - người mang quốc tịch Nga bị săn lùng bởi các cơ quan pháp lý cấp cao của Hoa Kỳ

Theo lệnh của các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ bao gồm Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN)

FinCEN đã phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật trong việc bắt giữ BTC-e và Vinnik. Bộ phận Điều tra Hình sự – Dịch vụ Doanh thu Nội bộ, Cục Điều tra Liên bang, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và Điều tra An ninh Nội địa đã tiến hành điều tra hình sự.

Kể từ khi bị bắt, Vinnik đã tuyên bố mình vô tội và nói rằng tội ác duy nhất của ông là làm việc cho BTC-e, như đã được báo cáo trước đó bởi CCN.

Là một trong những người điều hành của BTC-e bị cáo buộc, Vinnik được cho là có liên quan đến hoạt động rửa tiền của quỹ tiền bị mất cắp của Mt. Gox. Theo FinCEN, việc BTC-e đã rửa bitcoin trị giá hơn 120 triệu đô la có liên quan đến việc hack các sàn giao dịch không còn tồn tại:

BTC-e cũng đã xử lý các giao dịch liên quan đến quỹ tiền bị đánh cắp từ năm 2011 đến 2014 từ một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới - Mt. Gox.

Sự kêu gọi từ quê nhà

Vinnik không đơn độc trong cuộc chiến dẫn độ về Nga. Đầu tháng này, Ủy viên Nhân quyền Nga -Tatyana Nikolayevna Moskalkova - đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc - Michelle Bachelet - để dẫn độ anh về nước Nga từ Hy Lạp, theo TASS.

Cuối tháng trước, Moskalkova cũng đã viết cho Michalis Kalogirou - Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Minh bạch và Nhân quyền của Hy Lạp, để thỉnh cầu điều tương tự.

Sau đó, Moskalkova nói rằng Vinnik đã giảm khoảng 30% cân nặng của bản thân và đang ở “bên ngưỡng cửa của thần chết”. Ngoài ra, vợ anh bị ung thư não đang ở trong tình trạng nghiêm trọng. Moskalkova cảnh báo rằng hai đứa trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên của Vinnik có thể trở thành trẻ mồ côi:

“Tôi thỉnh cầu đến Bộ trưởng với yêu cầu dẫn độ về Liên bang Nga để điều tra thêm về người đàn ông quốc tịch Nga Alexander Vinnik, người đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở Nga, người có sức khỏe và gia đình đang rơi vào tình cảnh nghiêm trọng.”

Những điều mà luật sư của Vinnik không tiết lộ

Mặc dù vậy, sự ưu tiên trong việc dẫn độ về Nga của Vinnik vượt xa các vấn đề gia đình. Trong khi ở Hoa Kỳ, anh ta bị truy tố 21 tội danh, ở Nga, anh ta chỉ bị truy nã về tội gian lận ít nghiêm trọng hơn, án phạt lên tới khoảng 10.000 euro, theo Reuters.

Cho đến nay các tòa án Hy Lạp đã đưa ra các phán quyết mâu thuẫn liên quan đến dẫn độ của Vinnik. Vào tháng 10 năm 2017, một tòa án đã chấp thuận dẫn độ Vinnik về Nga. Tuy nhiên, một tòa án khác đã đưa ra quyết định dẫn độ về Hoa Kỳ làm phức tạp thêm vấn đề. Tòa án Tối cao Hy Lạp đã ra phán quyết rằng anh nên bị dẫn độ về Pháp vào tháng 12 năm ngoái. Theo TASS, quyết định cuối cùng có thể sẽ được đưa ra bởi các chính trị gia Hy Lạp.

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

Có thể bạn quan tâm:

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

-Bakkt được định giá 740 triệu đô la nhưng các nhà đầu tư vẫn còn nhiều thắc mắc

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ