Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin trên nền Blockchain của Ethereum - một khởi đầu cho năm 2019

Đăng bởi: Anna   - 29/10/2018 - 143 lượt xem
Chia sẻ
 

Chúng ta đều biết BTC, BCC và ETH là gì. Nhưng có thể mới đối với người đọc ký hiệu WBTC - viết tắt của đồng “wrapped Bitcoin”, về cơ bản sẽ là một token trên blockchain của Ethereum được gắn trực tiếp với giá trị của Bitcoin. Một nỗ lực kết hợp của Kyber Network, Republic Protocol và BitGo, token sẽ có hai tác động quan trọng đối với tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

Liệu Bitcoin có miễn dịch với hiệu ứng từ các hợp đồng tương lai bị hết hạn?

IOTA công khai chương trình Bug Bounty đối với Trinity Wallet

Có phải Bitcoin sẽ chế ngự thế giới?

 

Đầu tiên, nó sẽ cho phép Bitcoin tham gia vào các hợp đồng thông minh Ethereum một cách tự nhiên trên blockchain của Ethereum. Mặc dù nhiều nỗ lực để khởi động các hợp đồng thông minh trên chuỗi của chính Bitcoin trước đây đã từng thực hiện, bao gồm QTUM - đồng tiền mã hóa chạy Máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine) trên nền Bitcoin, và Rootstock, phản ánh các tính năng của Ethereum đối với Bitcoin, nhưng Ethereum vẫn thống trị về hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, triển vọng của các ứng dụng phi tập trung của Ethereum đã được bàn luận trong những ngày gần đây.

Thứ hai, nó sẽ cho phép giá trị của Bitcoin tác động trực tiếp đến một token trên blockchain của Ethereum. Các token sẽ được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ của BitGo và những người tham gia khác trong dự án, và các sáng kiến minh bạch đang được tiến hành để đảm bảo rằng các nhà đầu tư hiểu rõ về những gì họ đang nắm giữ. Theo đó, nếu một người nắm giữ 1 WBTC, thì đồng WBTC sẽ có giá trị tương đương là 1 BTC.

BTC và WBTC có thể hoán đổi nguyên tử cho nhau

BTC và WBTC có thể hoán đổi nguyên tử cho nhau

Mạng lưới Kyber đã viết trong một blog về chủ đề này như sau:

Trước hết, Kyber sẽ cung cấp khả năng thanh khoản ban đầu cho token WBTC thông qua các khoản dự trữ của chúng tôi, để nó có thể được trao đổi giống như bất kỳ token ERC20 được hỗ trợ khác trên giao thức của chúng tôi. Khi ra mắt, cùng với Republic Protocol, chúng tôi sẽ đóng vai trò là người bán ban đầu để cung cấp nền tảng cho người dùng KYC để hoán đổi nguyên tử  (atomic swap) giữa token BTC và WBTC.

Trọng tâm của dự án dường như là cho phép chuyển đổi liền mạch giữa Bitcoin và Ethereum. Nếu một người đã nắm giữ Bitcoin, anh ta có thể dễ dàng có nó trên mạng Ethereum như một token WBTC, và sau đó anh ta có thể rút trở lại Bitcoin bất kỳ lúc nào. Việc sử dụng một sàn giao dịch tập trung sẽ không cần thiết nếu được trang bị với mạng Kyber hoặc bất kỳ đối tác nào của nó, và Kyber nhìn thấy một sự phát triển rộng lớn của dự án khi mọi thứ tiến triển.

Bước lặp hiện tại của WBTC chỉ là bước đầu tiên của cuộc hành trình đi đến một giải pháp phi tập trung lý tưởng, và điều quan trọng là cộng đồng sẽ làm việc cùng nhau để hướng tới một hệ sinh thái có tính tương tác và sáng tạo hơn.

Một số sàn giao dịch đã cam kết niêm yết token này. Một điều thú vị từ quan điểm của một nhà giao dịch là liệu sẽ có sự chênh lệch giữa BTC và WBTC hay không, hoặc liệu giá WBTC có bị khóa theo giá của BTC hay không.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin trên nền Blockchain của Ethereum - một khởi đầu cho năm 2019 tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê


Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Crypto Trader của CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng, cả Binance và thị trường tiền mã hóa đều đang ở vị thế tốt ngay cả khi thị trường liên tục đi xuống trong gần một năm qua. Tại sao ông lại phát biểu như vậy. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ở mức ổn định

Trong 11 tháng qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó.

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nóThị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó

 

CZ nói rằng khối lượng giao dịch của Binance giảm gần 90% kể từ tháng 1 do sự điều chỉnh và một phần do mức độ ổn định cao mà Bitcoin (BTC) đã chứng minh trong suốt 3 tháng qua. Ông phát biểu:

 

"So với tháng 1 năm 2018, chúng tôi có thể đã giảm tới 90%. Vì vậy hiện nay chúng tôi chỉ có một phần mười khối lượng giao dịch so với tháng 1. Nhưng, chúng tôi vẫn giao dịch với khối lượng khổng lồ so với một hoặc hai năm trước. Kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn có lãi, và chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp khỏe mạnh."

 

Với sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng và hoạt động ký quỹ BTC, Binance vẫn ghi nhận khối lượng khá và duy trì một doanh nghiệp ở mức ổn định.

 

"Hiện nay, chúng tôi vẫn có một số lượng người dùng mới ổn định mỗi ngày. Như vậy, từ những gì chúng ta đang thấy, Binance thực sự rất khỏe mạnh. Số lượng người dùng mới và số lượng tiền mã hóa chúng tôi nắm giữ đang tăng lên rất đều đặn. Vì vậy, nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi và số lượng BTC chúng tôi nắm giữ, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong số người gửi Bitcoin lên sàn giao dịch của chúng tôi."

 

Khối lượng giao dịch crypto thực tế gấp 2 lần so với khối lượng đã được báo cáo

Các công ty cung cấp dữ liệu thị trường như CoinMarketCap, CryptoCompare và CoinCap báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của các tiền mã hóa lớn và toàn bộ thị trường dựa trên khối lượng được ghi nhận bởi các sàn giao dịch như Binance.

Đầu năm nay, một số công ty nghiên cứu bao gồm TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế đã báo cáo rằng thị trường phi tập trung (OTC) – nơi mà các tổ chức lớn có xu hướng giao dịch thường xuyên đã lớn hơn ít nhất hai lần so với thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tếTABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế

 

Eric Wall – nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết vào thời điểm đó:

 

"Chỉ cần đọc một ước tính từ TABB Group (trong một báo cáo 5.000 USD) rằng các thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng các sàn giao dịch 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 – 1,5 triệu BTC được giao dịch OTC hàng ngày. Lạ là nó không thể nhìn thấy trên blockchain, nơi mà chỉ cho thấy con số 100.000 giao dịch ít ỏi mỗi ngày."

 

CEO của Binance cũng lưu ý rằng thị trường OTC được ước tính ít nhất là ngang bằng với khối lượng giao dịch được ghi nhận trực tiếp. Vì vậy, khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto gấp đôi so với khối lượng hiện tại. Tính đến tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa được ước tính vào khoảng 11,7 tỷ USD, giảm đáng kể so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu thị trường OTC có cùng kích thước với các sàn giao dịch, thì khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto tăng lên khoảng 23,4 tỷ USD.

 

"Những gì tôi đã nghe là thị trường OTC ít nhất là ngang bằng với khối lượng được ghi lại trực tiếp trên các sàn giao dịch. Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng mà không được báo cáo trên CoinMarketCap. Nhưng chúng ta không chú ý tới thị trường đó nên chúng ta không biết khối lượng thực sự."

 

Trong những tháng tới, với một số phát triển tích cực như Bakkt, CZ lưu ý rằng đây có thể là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường. Mặc dù rất khó dự đoán, ông nhấn mạnh một sự bùng nổ có thể sẽ xảy ra “không sớm thì muộn, khi có một cái gì đó kích hoạt nó”.

 

Bạn đang xem: CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ