Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin trên nền Blockchain của Ethereum - một khởi đầu cho năm 2019

Đăng bởi: Anna   - 29/10/2018 - 226 lượt xem
Chia sẻ
 

Chúng ta đều biết BTC, BCC và ETH là gì. Nhưng có thể mới đối với người đọc ký hiệu WBTC - viết tắt của đồng “wrapped Bitcoin”, về cơ bản sẽ là một token trên blockchain của Ethereum được gắn trực tiếp với giá trị của Bitcoin. Một nỗ lực kết hợp của Kyber Network, Republic Protocol và BitGo, token sẽ có hai tác động quan trọng đối với tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

Liệu Bitcoin có miễn dịch với hiệu ứng từ các hợp đồng tương lai bị hết hạn?

IOTA công khai chương trình Bug Bounty đối với Trinity Wallet

Có phải Bitcoin sẽ chế ngự thế giới?

 

Đầu tiên, nó sẽ cho phép Bitcoin tham gia vào các hợp đồng thông minh Ethereum một cách tự nhiên trên blockchain của Ethereum. Mặc dù nhiều nỗ lực để khởi động các hợp đồng thông minh trên chuỗi của chính Bitcoin trước đây đã từng thực hiện, bao gồm QTUM - đồng tiền mã hóa chạy Máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine) trên nền Bitcoin, và Rootstock, phản ánh các tính năng của Ethereum đối với Bitcoin, nhưng Ethereum vẫn thống trị về hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, triển vọng của các ứng dụng phi tập trung của Ethereum đã được bàn luận trong những ngày gần đây.

Thứ hai, nó sẽ cho phép giá trị của Bitcoin tác động trực tiếp đến một token trên blockchain của Ethereum. Các token sẽ được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ của BitGo và những người tham gia khác trong dự án, và các sáng kiến minh bạch đang được tiến hành để đảm bảo rằng các nhà đầu tư hiểu rõ về những gì họ đang nắm giữ. Theo đó, nếu một người nắm giữ 1 WBTC, thì đồng WBTC sẽ có giá trị tương đương là 1 BTC.

BTC và WBTC có thể hoán đổi nguyên tử cho nhau

BTC và WBTC có thể hoán đổi nguyên tử cho nhau

Mạng lưới Kyber đã viết trong một blog về chủ đề này như sau:

Trước hết, Kyber sẽ cung cấp khả năng thanh khoản ban đầu cho token WBTC thông qua các khoản dự trữ của chúng tôi, để nó có thể được trao đổi giống như bất kỳ token ERC20 được hỗ trợ khác trên giao thức của chúng tôi. Khi ra mắt, cùng với Republic Protocol, chúng tôi sẽ đóng vai trò là người bán ban đầu để cung cấp nền tảng cho người dùng KYC để hoán đổi nguyên tử  (atomic swap) giữa token BTC và WBTC.

Trọng tâm của dự án dường như là cho phép chuyển đổi liền mạch giữa Bitcoin và Ethereum. Nếu một người đã nắm giữ Bitcoin, anh ta có thể dễ dàng có nó trên mạng Ethereum như một token WBTC, và sau đó anh ta có thể rút trở lại Bitcoin bất kỳ lúc nào. Việc sử dụng một sàn giao dịch tập trung sẽ không cần thiết nếu được trang bị với mạng Kyber hoặc bất kỳ đối tác nào của nó, và Kyber nhìn thấy một sự phát triển rộng lớn của dự án khi mọi thứ tiến triển.

Bước lặp hiện tại của WBTC chỉ là bước đầu tiên của cuộc hành trình đi đến một giải pháp phi tập trung lý tưởng, và điều quan trọng là cộng đồng sẽ làm việc cùng nhau để hướng tới một hệ sinh thái có tính tương tác và sáng tạo hơn.

Một số sàn giao dịch đã cam kết niêm yết token này. Một điều thú vị từ quan điểm của một nhà giao dịch là liệu sẽ có sự chênh lệch giữa BTC và WBTC hay không, hoặc liệu giá WBTC có bị khóa theo giá của BTC hay không.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin trên nền Blockchain của Ethereum - một khởi đầu cho năm 2019 tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ