Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin trên nền Blockchain của Ethereum - một khởi đầu cho năm 2019

Đăng bởi: Anna   - 29/10/2018 - 432 lượt xem
Chia sẻ
 

Chúng ta đều biết BTC, BCC và ETH là gì. Nhưng có thể mới đối với người đọc ký hiệu WBTC - viết tắt của đồng “wrapped Bitcoin”, về cơ bản sẽ là một token trên blockchain của Ethereum được gắn trực tiếp với giá trị của Bitcoin. Một nỗ lực kết hợp của Kyber Network, Republic Protocol và BitGo, token sẽ có hai tác động quan trọng đối với tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

Liệu Bitcoin có miễn dịch với hiệu ứng từ các hợp đồng tương lai bị hết hạn?

IOTA công khai chương trình Bug Bounty đối với Trinity Wallet

Có phải Bitcoin sẽ chế ngự thế giới?

 

Đầu tiên, nó sẽ cho phép Bitcoin tham gia vào các hợp đồng thông minh Ethereum một cách tự nhiên trên blockchain của Ethereum. Mặc dù nhiều nỗ lực để khởi động các hợp đồng thông minh trên chuỗi của chính Bitcoin trước đây đã từng thực hiện, bao gồm QTUM - đồng tiền mã hóa chạy Máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine) trên nền Bitcoin, và Rootstock, phản ánh các tính năng của Ethereum đối với Bitcoin, nhưng Ethereum vẫn thống trị về hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, triển vọng của các ứng dụng phi tập trung của Ethereum đã được bàn luận trong những ngày gần đây.

Thứ hai, nó sẽ cho phép giá trị của Bitcoin tác động trực tiếp đến một token trên blockchain của Ethereum. Các token sẽ được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ của BitGo và những người tham gia khác trong dự án, và các sáng kiến minh bạch đang được tiến hành để đảm bảo rằng các nhà đầu tư hiểu rõ về những gì họ đang nắm giữ. Theo đó, nếu một người nắm giữ 1 WBTC, thì đồng WBTC sẽ có giá trị tương đương là 1 BTC.

BTC và WBTC có thể hoán đổi nguyên tử cho nhau

BTC và WBTC có thể hoán đổi nguyên tử cho nhau

Mạng lưới Kyber đã viết trong một blog về chủ đề này như sau:

Trước hết, Kyber sẽ cung cấp khả năng thanh khoản ban đầu cho token WBTC thông qua các khoản dự trữ của chúng tôi, để nó có thể được trao đổi giống như bất kỳ token ERC20 được hỗ trợ khác trên giao thức của chúng tôi. Khi ra mắt, cùng với Republic Protocol, chúng tôi sẽ đóng vai trò là người bán ban đầu để cung cấp nền tảng cho người dùng KYC để hoán đổi nguyên tử  (atomic swap) giữa token BTC và WBTC.

Trọng tâm của dự án dường như là cho phép chuyển đổi liền mạch giữa Bitcoin và Ethereum. Nếu một người đã nắm giữ Bitcoin, anh ta có thể dễ dàng có nó trên mạng Ethereum như một token WBTC, và sau đó anh ta có thể rút trở lại Bitcoin bất kỳ lúc nào. Việc sử dụng một sàn giao dịch tập trung sẽ không cần thiết nếu được trang bị với mạng Kyber hoặc bất kỳ đối tác nào của nó, và Kyber nhìn thấy một sự phát triển rộng lớn của dự án khi mọi thứ tiến triển.

Bước lặp hiện tại của WBTC chỉ là bước đầu tiên của cuộc hành trình đi đến một giải pháp phi tập trung lý tưởng, và điều quan trọng là cộng đồng sẽ làm việc cùng nhau để hướng tới một hệ sinh thái có tính tương tác và sáng tạo hơn.

Một số sàn giao dịch đã cam kết niêm yết token này. Một điều thú vị từ quan điểm của một nhà giao dịch là liệu sẽ có sự chênh lệch giữa BTC và WBTC hay không, hoặc liệu giá WBTC có bị khóa theo giá của BTC hay không.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin trên nền Blockchain của Ethereum - một khởi đầu cho năm 2019 tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Nền tảng giao dịch tương lai Bitcoin được dự đoán sẽ đi vào hoạt động


Giao dịch tương lai Bitcoin (BTC) hiện đang được giao dịch trên sàn giao dịch liên lục địa (ICE).

 

null

 

Lựa chọn mới cho thương nhân

Kể từ 8 giờ tối EST ngày 22 tháng 9 (00:00 UTC ngày 23 tháng 9), giao dịch tương lai BTC của Bakkt đã được đưa ra với rất nhiều kỳ vọng. Nền tảng này là nền tảng đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ các nhà quản lý Hoa Kỳ và là sản phẩm của ICE, nhà điều hành của sở giao dịch chứng khoán New York.

Trong khi đưa ra việc khởi động Bakkt và ý định tạo điều kiện cho giao dịch tương lai BTC bị phá vỡ vào hơn một năm trước, bản thân nền tảng này đã chứng kiến ​​nhiều sự chậm trễ do lo ngại về các quy định đề ra. Vào ngày 16 tháng 8 năm nay, Bakkt đã thông báo về việc nhận được sự chấp thuận từ ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai hoa kỳ (CFTC) và lên kế hoạch cho việc hôm nay sẽ là ngày giao dịch đầu tiên.

Có điều gì mới mẻ?

Sàn giao dịch Chicago Mercantile và sàn giao dịch quyền chọn Chicago hiện cung cấp giao dịch tương lai Bitcoin đang được thanh toán bằng tiền mặt. Các hợp đồng tương lai của Bakkt cho phép khách hàng nhận được Bitcoin thay vì giá trị tương đương của nó bằng tiền định danh khi hợp đồng hết hạn.

Nền tảng cung cấp giao dịch hàng ngày và hàng tháng của các hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được xử lý thông qua kho Bitcoin của Bakkt, nơi mà dòng tiền đã bắt đầu được rút và gửi đi vào đầu tháng 9. Vài ngày sau, Bakkt tuyên bố rằng họ đã đưa ra chính sách bảo hiểm trị giá 125 triệu đô la để bảo đảm cho việc Bitcoin sẽ được lưu trữ trong kho của họ.

Ý nghĩa đối với thế giới tiền điện tử

Nền tảng Bakkt đã là chủ đề của rất nhiều nhà suy đoán và dự đoán. Nhiều nhà bình luận tin rằng giao dịch BTC tương lai được giao một cách vật lý thể hiện một bước nhảy vọt cho sự chấp nhận của tổ chức đối với Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

Nhà phân tích tiền điện tử Tom Lee đã chia sẻ lên trang tweet vào ngày 19 tháng 9 rằng:

“Tôi có một cái nhìn tích cực về Bakkt cũng như khả năng cải thiện niềm tin với các tổ chức về tiền điện tử.”

 

 Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain