Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin trên nền Blockchain của Ethereum - một khởi đầu cho năm 2019

Đăng bởi: Anna   - 29/10/2018 - 399 lượt xem
Chia sẻ
 

Chúng ta đều biết BTC, BCC và ETH là gì. Nhưng có thể mới đối với người đọc ký hiệu WBTC - viết tắt của đồng “wrapped Bitcoin”, về cơ bản sẽ là một token trên blockchain của Ethereum được gắn trực tiếp với giá trị của Bitcoin. Một nỗ lực kết hợp của Kyber Network, Republic Protocol và BitGo, token sẽ có hai tác động quan trọng đối với tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

Liệu Bitcoin có miễn dịch với hiệu ứng từ các hợp đồng tương lai bị hết hạn?

IOTA công khai chương trình Bug Bounty đối với Trinity Wallet

Có phải Bitcoin sẽ chế ngự thế giới?

 

Đầu tiên, nó sẽ cho phép Bitcoin tham gia vào các hợp đồng thông minh Ethereum một cách tự nhiên trên blockchain của Ethereum. Mặc dù nhiều nỗ lực để khởi động các hợp đồng thông minh trên chuỗi của chính Bitcoin trước đây đã từng thực hiện, bao gồm QTUM - đồng tiền mã hóa chạy Máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine) trên nền Bitcoin, và Rootstock, phản ánh các tính năng của Ethereum đối với Bitcoin, nhưng Ethereum vẫn thống trị về hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, triển vọng của các ứng dụng phi tập trung của Ethereum đã được bàn luận trong những ngày gần đây.

Thứ hai, nó sẽ cho phép giá trị của Bitcoin tác động trực tiếp đến một token trên blockchain của Ethereum. Các token sẽ được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ của BitGo và những người tham gia khác trong dự án, và các sáng kiến minh bạch đang được tiến hành để đảm bảo rằng các nhà đầu tư hiểu rõ về những gì họ đang nắm giữ. Theo đó, nếu một người nắm giữ 1 WBTC, thì đồng WBTC sẽ có giá trị tương đương là 1 BTC.

BTC và WBTC có thể hoán đổi nguyên tử cho nhau

BTC và WBTC có thể hoán đổi nguyên tử cho nhau

Mạng lưới Kyber đã viết trong một blog về chủ đề này như sau:

Trước hết, Kyber sẽ cung cấp khả năng thanh khoản ban đầu cho token WBTC thông qua các khoản dự trữ của chúng tôi, để nó có thể được trao đổi giống như bất kỳ token ERC20 được hỗ trợ khác trên giao thức của chúng tôi. Khi ra mắt, cùng với Republic Protocol, chúng tôi sẽ đóng vai trò là người bán ban đầu để cung cấp nền tảng cho người dùng KYC để hoán đổi nguyên tử  (atomic swap) giữa token BTC và WBTC.

Trọng tâm của dự án dường như là cho phép chuyển đổi liền mạch giữa Bitcoin và Ethereum. Nếu một người đã nắm giữ Bitcoin, anh ta có thể dễ dàng có nó trên mạng Ethereum như một token WBTC, và sau đó anh ta có thể rút trở lại Bitcoin bất kỳ lúc nào. Việc sử dụng một sàn giao dịch tập trung sẽ không cần thiết nếu được trang bị với mạng Kyber hoặc bất kỳ đối tác nào của nó, và Kyber nhìn thấy một sự phát triển rộng lớn của dự án khi mọi thứ tiến triển.

Bước lặp hiện tại của WBTC chỉ là bước đầu tiên của cuộc hành trình đi đến một giải pháp phi tập trung lý tưởng, và điều quan trọng là cộng đồng sẽ làm việc cùng nhau để hướng tới một hệ sinh thái có tính tương tác và sáng tạo hơn.

Một số sàn giao dịch đã cam kết niêm yết token này. Một điều thú vị từ quan điểm của một nhà giao dịch là liệu sẽ có sự chênh lệch giữa BTC và WBTC hay không, hoặc liệu giá WBTC có bị khóa theo giá của BTC hay không.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin trên nền Blockchain của Ethereum - một khởi đầu cho năm 2019 tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Trung Quốc coi Bitcoin là tài sản một lần nữa là Cột mốc quan trọng


Trung Quốc coi Bitcoin là tài sản một lần nữa là Cột mốc quan trọng

Bitcoin (BTC) đã đạt được sự công nhận hợp pháp bởi một tòa án Trung Quốc thứ hai nhằm tăng cường hơn nữa cho tiền mã hóa tại một trong những môi trường khắc nghiệt nhất của nó.

Một bước ngoặt cho Bitcoin ở Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với số dân đông, cũng là một thị trường lớn của lĩnh vực tiền mã hóa Bitcoin. Trước đó, lệnh cấm giao dịch loại tiền này ở Trung Quốc đã dẫn đến một sự sụt giảm đáng kể về giá của đồng tiền này. Gần đây, tình hình có vẻ khả quan hơn.

Theo nhà đầu tư bà Dovey Wan, người liên quan đến truyền thông địa phương, Tòa án Internet Hàng Châu chính thức mô tả Bitcoin là tài sản ảo vào ngày 18 tháng 7.

Tòa án thứ hai tại đất nước này quy định coi Bitcoin là tài sản, phán quyết được đưa ra trong cuộc tranh chấp giữa một sàn giao dịch hiện không còn tồn tại và một trong những người dùng của nó đã bị mất tiền.

Đối với bà Wan, vụ việc đánh dấu một bước ngoặt đáng kể đối với Bitcoin tại Trung Quốc, nơi lệnh cấm giao dịch đã được áp dụng kể từ tháng 9/2017.

BTC/USD đã tăng mạnh vào thứ Sáu sau những bình luận tích cực từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, nhưng Trung Quốc có thể cũng bị ảnh hưởng đến việc tang trở lại này.

“Trường hợp này là một cột mốc quan trọng việc thể hiện BITCOIN LÀ PHÁP LÝ THỰC SỰ ở Trung Quốc”, bà Wan viết trên Twitter.

Nó là tài sản ảo, nhưng không phải là tiền định danh

Như Cointelegraph đã báo cáo, Trung Quốc từ lâu đã hình thành một mối lo ngại đối với các nhà phân tích Bitcoin mặc dù lệnh cấm của nhà nước đã được áp dụng. Khi Bitcoin tiến hành trở lại vào năm 2019, bằng chứng bắt đầu xuất hiện cho thấy người tiêu dùng đang tìm kiếm sự thay thế trên các sàn giao dịch truyền thống, chẳng hạn như mua stablecoin Tether (USDT) thông qua các giao dịch không cần sao kê.

Theo hãng tin tiếng Anh địa phương Global Times, ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) - nơi áp đặt lệnh cấm năm 2017 - đã rõ ràng không đồng ý với quyết định của Hàng Châu.

“Thật vậy, Bitcoin là tài sản ảo, nhưng nó không phải là tiền định danh”, một quan chức của Ngân Hàng Nhân Dân Trung Quốc- ông Li nói với báo chí vào hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, các ý kiến ​​trái ngược hoàn toàn với quan điểm của Nhà nước về dự án tiền kỹ thuật số Facebook Libra, các quan chức nói rằng họ lo ngại khi một loại tiền kỹ thuật số của riêng họ thậm chí đã bắt đầu phát triển.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain