Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin trở nên tồi tệ hơn khi lượng bán ra tăng lên 20%

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/03/2018 - 238 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất thế giới – Bitcoin -  đã giảm 4.9% xuống còn $ 8,875.60 lúc 8:36 sáng vào ngày hôm nay 9/3 tại New York, ngay sau khi bị giảm 10% giá trị trước đó.

Có thể thấy, giá Bitcoin đã sụt giảm hơn 20% trong tuần này do việc tăng cường giám sát với các sàn giao dịch tại Hoa Kỳ và Nhật Bản, một vụ tấn công tại một trong những sàn giao dịch lớn nhất sàn giao dịch BTC lớn thứ ba thế giới, Mt.Gox, có trụ sở tại Nhật Bản, sàn này đột nhiên biến mất khỏi mạng Internet, kèm theo cả tài khoản Twitter của công ty và vài trăm triệu USD từ nhà đầu tư. Thông tin này đã gây nên một làn sóng phản ứng dữ dội trong giới đầu tư tiền mã hóa.

bitcoin-tro-nen-toi-te-hon-khi-luong-ban-ra-tang-len-20

Sự sụt giảm giá Bitcoin trong tuần này

Ông Caleb Yap, người đồng sáng lập Câu lạc bộ tiền điện tử Bitcoin Singapore, nói: "Toàn màn hình (ý nói thị trường tiền mã hóa) đang chuyển về màu đỏ trong ngày hôm nay và mọi người đang sợ hãi”.

Ông Nobuaki Kobayashi, người quản lý nợ của sàn Mt Gox, tiết lộ hôm thứ tư tại Tokyo rằng ông đã bán khoảng 400 triệu USD giá trị Bitcoin và Bitcoin Cash kể từ cuối tháng 9, một phần của “kho dự trữ” còn lại sau khi sàn này đã sụp đổ cách đây bốn năm. Kobayashi đang nghiên cứu thêm về việc bán số còn lại là 1.8 tỷ USD.

Theo Thomas Lee, người đứng đầu tại Fundstrat Global Advisors, việc bán tháo từ Mt Gox có thể là "sự thanh lý tiền mã hóa lớn nhất từ ​​trước đến nay". Trong một báo cáo ngày hôm nay, ông nói rằng "đây thực sự là tín hiệu buồn của Bitcoin” và khẳng định “chỉ số bitcoin misery” - một thước đo về cảm xúc của nhà đầu tư về giá - hiện ở mức 19, mức thấp nhất kể từ năm 2011. Tuy nhiên, những chú Bò Bitcoin đã nhắc lại quan điểm của mình rằng đồng tiền mã hóa hàng đầu này sẽ đạt 25,000 USD vào cuối năm nay.

Mặc dù màu đỏ đang nhuộm kín các sàn giao dịch trong ngày hôm nay, thế nhưng những chuyên gia phân tích vẫn có niềm tin Bitcoin sẽ lấy lại phong độ và tăng trưởng mạnh vào cuối năm 2018 để có thể đạt giá trị lên tới 25.000 USD.

Những dấu hiệu tăng cường kiểm soát đã khiến các nhà đầu tư thêm phần lo lắng. Hôm qua 8/3, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã yêu cầu hai sàn giao dịch tiền mã hóa tại đất nước này ngừng hoạt động trong một tháng và áp dụng hình phạt với bốn sàn khác nữa bao gồm cả Coincheck. Thông báo này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi cảnh báo từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ rằng các sàn giao dịch trực tuyến nên đăng ký hoạt động kinh doanh với cơ quan này. Những động thái này từ phía Nhật Bản nhằm ngăn chặn tối đa các cuộc tấn công gây thiệt hại cho người dùng, và cũng thắt chặt kiểm soát hơn với các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Theo bitcoin vietnam Cùng khoảng thời gian đó, Binance, một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới tại Hong Kong, cũng đã khiến các nhà đầu tư lo lắng khi báo cáo có sự cố tấn công từ tin tặc. Mặc dù sàn này cũng tuyên nố rằng "tất cả các quỹ của các nhà đầu tư đều an toàn", thế những sự cố trên vẫn gây hoang mang trong cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa.

Với những gì vừa diễn ra, giá Bitcoin lại tiếp tục giảm một lần nữa, số lượng bitcoin được bán ra tăng lên đến 20% và giá trị của đồng tiền mã hóa này bị giảm thêm 4,9% nữa.

Cập nhật lúc 22h00

Bạn đang đọc bài: Bitcoin trở nên tồi tệ hơn khi lượng bán ra tăng lên 20% tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ