Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin trở nên tồi tệ hơn khi lượng bán ra tăng lên 20%

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/03/2018 - 280 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất thế giới – Bitcoin -  đã giảm 4.9% xuống còn $ 8,875.60 lúc 8:36 sáng vào ngày hôm nay 9/3 tại New York, ngay sau khi bị giảm 10% giá trị trước đó.

Có thể thấy, giá Bitcoin đã sụt giảm hơn 20% trong tuần này do việc tăng cường giám sát với các sàn giao dịch tại Hoa Kỳ và Nhật Bản, một vụ tấn công tại một trong những sàn giao dịch lớn nhất sàn giao dịch BTC lớn thứ ba thế giới, Mt.Gox, có trụ sở tại Nhật Bản, sàn này đột nhiên biến mất khỏi mạng Internet, kèm theo cả tài khoản Twitter của công ty và vài trăm triệu USD từ nhà đầu tư. Thông tin này đã gây nên một làn sóng phản ứng dữ dội trong giới đầu tư tiền mã hóa.

bitcoin-tro-nen-toi-te-hon-khi-luong-ban-ra-tang-len-20

Sự sụt giảm giá Bitcoin trong tuần này

Ông Caleb Yap, người đồng sáng lập Câu lạc bộ tiền điện tử Bitcoin Singapore, nói: "Toàn màn hình (ý nói thị trường tiền mã hóa) đang chuyển về màu đỏ trong ngày hôm nay và mọi người đang sợ hãi”.

Ông Nobuaki Kobayashi, người quản lý nợ của sàn Mt Gox, tiết lộ hôm thứ tư tại Tokyo rằng ông đã bán khoảng 400 triệu USD giá trị Bitcoin và Bitcoin Cash kể từ cuối tháng 9, một phần của “kho dự trữ” còn lại sau khi sàn này đã sụp đổ cách đây bốn năm. Kobayashi đang nghiên cứu thêm về việc bán số còn lại là 1.8 tỷ USD.

Theo Thomas Lee, người đứng đầu tại Fundstrat Global Advisors, việc bán tháo từ Mt Gox có thể là "sự thanh lý tiền mã hóa lớn nhất từ ​​trước đến nay". Trong một báo cáo ngày hôm nay, ông nói rằng "đây thực sự là tín hiệu buồn của Bitcoin” và khẳng định “chỉ số bitcoin misery” - một thước đo về cảm xúc của nhà đầu tư về giá - hiện ở mức 19, mức thấp nhất kể từ năm 2011. Tuy nhiên, những chú Bò Bitcoin đã nhắc lại quan điểm của mình rằng đồng tiền mã hóa hàng đầu này sẽ đạt 25,000 USD vào cuối năm nay.

Mặc dù màu đỏ đang nhuộm kín các sàn giao dịch trong ngày hôm nay, thế nhưng những chuyên gia phân tích vẫn có niềm tin Bitcoin sẽ lấy lại phong độ và tăng trưởng mạnh vào cuối năm 2018 để có thể đạt giá trị lên tới 25.000 USD.

Những dấu hiệu tăng cường kiểm soát đã khiến các nhà đầu tư thêm phần lo lắng. Hôm qua 8/3, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã yêu cầu hai sàn giao dịch tiền mã hóa tại đất nước này ngừng hoạt động trong một tháng và áp dụng hình phạt với bốn sàn khác nữa bao gồm cả Coincheck. Thông báo này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi cảnh báo từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ rằng các sàn giao dịch trực tuyến nên đăng ký hoạt động kinh doanh với cơ quan này. Những động thái này từ phía Nhật Bản nhằm ngăn chặn tối đa các cuộc tấn công gây thiệt hại cho người dùng, và cũng thắt chặt kiểm soát hơn với các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Theo bitcoin vietnam Cùng khoảng thời gian đó, Binance, một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới tại Hong Kong, cũng đã khiến các nhà đầu tư lo lắng khi báo cáo có sự cố tấn công từ tin tặc. Mặc dù sàn này cũng tuyên nố rằng "tất cả các quỹ của các nhà đầu tư đều an toàn", thế những sự cố trên vẫn gây hoang mang trong cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa.

Với những gì vừa diễn ra, giá Bitcoin lại tiếp tục giảm một lần nữa, số lượng bitcoin được bán ra tăng lên đến 20% và giá trị của đồng tiền mã hóa này bị giảm thêm 4,9% nữa.

Cập nhật lúc 22h00

Bạn đang đọc bài: Bitcoin trở nên tồi tệ hơn khi lượng bán ra tăng lên 20% tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ