Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo?

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/03/2018 - 817 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày hôm nay phần lớn các thị trường tiền mã hóa đã giảm điềm, cho đến tối nay sự phục hồi vẫn chưa diễn ra nhiều. Lý do cho sự sụt giảm ngày hôm nay được cho là vì nhiều sàn giao dịch ở Nhật Bản bị đóng cửa nên đã ảnh hưởng đến giá cả. Ảnh hưởng trực tiếp và đầu tiên là Bitcoin giảm 6,37% xuống $7,500 – sự sụt giảm lần này còn nặng nền hơn những lần trước đó cũng trong tuần này.

Bitcoin tụt giá mạnh tuần này

 Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo?

Giá Bitcoin đang giảm mạnh tuần này

Hôm nay, thứ Năm, giá các đồng tiền mã hóa vẫn đang giảm xuống do áp lực bán tháo vẫn diễn ra ồ ạt. Đồng tiền mã hoá số 1 thị trường – bitcoin là gì với cặp quy đổi BTC/USD đã giảm 4.64% xuống còn 7.500 USD. Mức giao dịch tiền mã hóa Bitcoin ở mức thấp trong ngày là 7.438,19 USD.

Các sàn giao dịch Nhật Bản đóng cửa

Việc nhiều sàn giao dịch đóng cửa, các nền tảng lớn loại bỏ thanh toán bằng tiền mã hóa, rắc rối trong phí giao dịch Ethereum cũng như các mạng xã hội cấm quảng cáo tiền mã hóa, đã đẩy một số đồng tiền số lớn giảm liên tục trong tháng này, các đồng tiền hàng đầu giảm cũng ảnh hưởng đến các đồng tiền đứng sau khiến nó giảm theo. Khi giá bitcoin giảm, cơ hội nói về "điểm giao cắt tử thần" đang nhiều hơn. Biểu đồ được hình thành khi đường trung bình 50 ngày di chuyển qua dưới mức trung bình 200 ngày. Đúng như tên gọi, nó được coi là một chỉ số tiêu cực.

Khi các nhà quản lý ở Nhật thắt chặt các quy định, có hai sàn nền tảng trao đổi tiền mã hóa tại quốc gia này đã phải ngừng hoạt động. Theo báo cáo của Nikkei Review, Mr. Exchange và Tokyo GateWay đã phải dừng hoạt động vì những quy định tăng cường từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) tiếp tục mở rộng. Các chính sách chặt chẽ hơn đã được đưa ra sau vụ mất cắp của Coincheck trị giá 530 triệu đô la. Trong một bài đăng trên blog, Mr. Exchange nói rằng họ đang thảo luận thủ tục trả lại tài sản của khách hàng và sẽ công bố các biện pháp cụ thể sau đó. Còn theo báo cáo của Nikkei, Tokyo GateWay vẫn chưa đưa ra thông báo nào.

Rắc rối xung quanh mức phí của Ethereum

Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo?

Buterin mô tả ý tưởng thu phí lưu trữ dữ liệu của người dùng

Vì Blockchain Ethereum tiếp tục là nền tảng mà các ICO mới lựa chọn, nên người sáng lập Vitalik Buterin đã đánh giá cao ý tưởng thu phí người dùng để lưu trữ dữ liệu trên nền tảng này. Trong một bài đăng trên blog gần đây, Buterin mô tả ý tưởng ví dụ như phí thuê mà các nhà phát triển phải trả sẽ phụ thuộc vào kích thước dữ liệu của họ.

Nhà phát triển giao thức Ethereum - Raul Jordan cũng cân nhắc đến ý tưởng, anh nói rằng cần phải có một cuộc trò chuyện về ý tưởng này.

Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo?

Raul Jordan tweet về ý tưởng của Buterin

Tuy nhiên, một số người tin rằng hệ thống thu phí sẽ là một lợi ích dài hạn:

"Thứ nhất, những thay đổi cơ bản như vậy sẽ cải thiện các chức năng lâu dài của Ethereum. Thứ hai, hầu hết các ICO được thiết kế theo blockchain của Ethereum, và sự tăng trưởng của ICO sẽ tương ứng với sự phát triển của Ethereum", Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường của ThinkMarkets cho biết.

Các thị trường tiền mã hóa khác

Ether đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11, giảm 7,9% xuống còn 413,09 USD, Bitcoin Cash giảm 8,7% xuống còn 784,76 USD, tìm hiểu về Litecoin đã mất 7,8%, xuống còn 121,45 USD và Ripple lần cuối cùng giao dịch ở mức 54 cent, giảm 6% trong ngày.

Ngoài ra, các thị trường kỳ hạn cũng đã mở sàn với các chỉ số màu đỏ. Hợp đồng tháng 6 XBTJ8 của Cboe Global Markets, đã giảm 4.8%, giao dịch ở mức $7,510 và hợp đồng tháng 3 BTCH8của CME, -4.76% giao dịch cuối ngày ở mức $7,495, giảm 4,8%.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ