Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo?

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/03/2018 - 952 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày hôm nay phần lớn các thị trường tiền mã hóa đã giảm điềm, cho đến tối nay sự phục hồi vẫn chưa diễn ra nhiều. Lý do cho sự sụt giảm ngày hôm nay được cho là vì nhiều sàn giao dịch ở Nhật Bản bị đóng cửa nên đã ảnh hưởng đến giá cả. Ảnh hưởng trực tiếp và đầu tiên là Bitcoin giảm 6,37% xuống $7,500 – sự sụt giảm lần này còn nặng nền hơn những lần trước đó cũng trong tuần này.

Bitcoin tụt giá mạnh tuần này

 Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo?

Giá Bitcoin đang giảm mạnh tuần này

Hôm nay, thứ Năm, giá các đồng tiền mã hóa vẫn đang giảm xuống do áp lực bán tháo vẫn diễn ra ồ ạt. Đồng tiền mã hoá số 1 thị trường – bitcoin là gì với cặp quy đổi BTC/USD đã giảm 4.64% xuống còn 7.500 USD. Mức giao dịch tiền mã hóa Bitcoin ở mức thấp trong ngày là 7.438,19 USD.

Các sàn giao dịch Nhật Bản đóng cửa

Việc nhiều sàn giao dịch đóng cửa, các nền tảng lớn loại bỏ thanh toán bằng tiền mã hóa, rắc rối trong phí giao dịch Ethereum cũng như các mạng xã hội cấm quảng cáo tiền mã hóa, đã đẩy một số đồng tiền số lớn giảm liên tục trong tháng này, các đồng tiền hàng đầu giảm cũng ảnh hưởng đến các đồng tiền đứng sau khiến nó giảm theo. Khi giá bitcoin giảm, cơ hội nói về "điểm giao cắt tử thần" đang nhiều hơn. Biểu đồ được hình thành khi đường trung bình 50 ngày di chuyển qua dưới mức trung bình 200 ngày. Đúng như tên gọi, nó được coi là một chỉ số tiêu cực.

Khi các nhà quản lý ở Nhật thắt chặt các quy định, có hai sàn nền tảng trao đổi tiền mã hóa tại quốc gia này đã phải ngừng hoạt động. Theo báo cáo của Nikkei Review, Mr. Exchange và Tokyo GateWay đã phải dừng hoạt động vì những quy định tăng cường từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) tiếp tục mở rộng. Các chính sách chặt chẽ hơn đã được đưa ra sau vụ mất cắp của Coincheck trị giá 530 triệu đô la. Trong một bài đăng trên blog, Mr. Exchange nói rằng họ đang thảo luận thủ tục trả lại tài sản của khách hàng và sẽ công bố các biện pháp cụ thể sau đó. Còn theo báo cáo của Nikkei, Tokyo GateWay vẫn chưa đưa ra thông báo nào.

Rắc rối xung quanh mức phí của Ethereum

Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo?

Buterin mô tả ý tưởng thu phí lưu trữ dữ liệu của người dùng

Vì Blockchain Ethereum tiếp tục là nền tảng mà các ICO mới lựa chọn, nên người sáng lập Vitalik Buterin đã đánh giá cao ý tưởng thu phí người dùng để lưu trữ dữ liệu trên nền tảng này. Trong một bài đăng trên blog gần đây, Buterin mô tả ý tưởng ví dụ như phí thuê mà các nhà phát triển phải trả sẽ phụ thuộc vào kích thước dữ liệu của họ.

Nhà phát triển giao thức Ethereum - Raul Jordan cũng cân nhắc đến ý tưởng, anh nói rằng cần phải có một cuộc trò chuyện về ý tưởng này.

Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo?

Raul Jordan tweet về ý tưởng của Buterin

Tuy nhiên, một số người tin rằng hệ thống thu phí sẽ là một lợi ích dài hạn:

"Thứ nhất, những thay đổi cơ bản như vậy sẽ cải thiện các chức năng lâu dài của Ethereum. Thứ hai, hầu hết các ICO được thiết kế theo blockchain của Ethereum, và sự tăng trưởng của ICO sẽ tương ứng với sự phát triển của Ethereum", Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường của ThinkMarkets cho biết.

Các thị trường tiền mã hóa khác

Ether đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11, giảm 7,9% xuống còn 413,09 USD, Bitcoin Cash giảm 8,7% xuống còn 784,76 USD, tìm hiểu về Litecoin đã mất 7,8%, xuống còn 121,45 USD và Ripple lần cuối cùng giao dịch ở mức 54 cent, giảm 6% trong ngày.

Ngoài ra, các thị trường kỳ hạn cũng đã mở sàn với các chỉ số màu đỏ. Hợp đồng tháng 6 XBTJ8 của Cboe Global Markets, đã giảm 4.8%, giao dịch ở mức $7,510 và hợp đồng tháng 3 BTCH8của CME, -4.76% giao dịch cuối ngày ở mức $7,495, giảm 4,8%.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain