Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo?

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/03/2018 - 779 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày hôm nay phần lớn các thị trường tiền mã hóa đã giảm điềm, cho đến tối nay sự phục hồi vẫn chưa diễn ra nhiều. Lý do cho sự sụt giảm ngày hôm nay được cho là vì nhiều sàn giao dịch ở Nhật Bản bị đóng cửa nên đã ảnh hưởng đến giá cả. Ảnh hưởng trực tiếp và đầu tiên là Bitcoin giảm 6,37% xuống $7,500 – sự sụt giảm lần này còn nặng nền hơn những lần trước đó cũng trong tuần này.

Bitcoin tụt giá mạnh tuần này

 Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo?

Giá Bitcoin đang giảm mạnh tuần này

Hôm nay, thứ Năm, giá các đồng tiền mã hóa vẫn đang giảm xuống do áp lực bán tháo vẫn diễn ra ồ ạt. Đồng tiền mã hoá số 1 thị trường – bitcoin là gì với cặp quy đổi BTC/USD đã giảm 4.64% xuống còn 7.500 USD. Mức giao dịch tiền mã hóa Bitcoin ở mức thấp trong ngày là 7.438,19 USD.

Các sàn giao dịch Nhật Bản đóng cửa

Việc nhiều sàn giao dịch đóng cửa, các nền tảng lớn loại bỏ thanh toán bằng tiền mã hóa, rắc rối trong phí giao dịch Ethereum cũng như các mạng xã hội cấm quảng cáo tiền mã hóa, đã đẩy một số đồng tiền số lớn giảm liên tục trong tháng này, các đồng tiền hàng đầu giảm cũng ảnh hưởng đến các đồng tiền đứng sau khiến nó giảm theo. Khi giá bitcoin giảm, cơ hội nói về "điểm giao cắt tử thần" đang nhiều hơn. Biểu đồ được hình thành khi đường trung bình 50 ngày di chuyển qua dưới mức trung bình 200 ngày. Đúng như tên gọi, nó được coi là một chỉ số tiêu cực.

Khi các nhà quản lý ở Nhật thắt chặt các quy định, có hai sàn nền tảng trao đổi tiền mã hóa tại quốc gia này đã phải ngừng hoạt động. Theo báo cáo của Nikkei Review, Mr. Exchange và Tokyo GateWay đã phải dừng hoạt động vì những quy định tăng cường từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) tiếp tục mở rộng. Các chính sách chặt chẽ hơn đã được đưa ra sau vụ mất cắp của Coincheck trị giá 530 triệu đô la. Trong một bài đăng trên blog, Mr. Exchange nói rằng họ đang thảo luận thủ tục trả lại tài sản của khách hàng và sẽ công bố các biện pháp cụ thể sau đó. Còn theo báo cáo của Nikkei, Tokyo GateWay vẫn chưa đưa ra thông báo nào.

Rắc rối xung quanh mức phí của Ethereum

Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo?

Buterin mô tả ý tưởng thu phí lưu trữ dữ liệu của người dùng

Vì Blockchain Ethereum tiếp tục là nền tảng mà các ICO mới lựa chọn, nên người sáng lập Vitalik Buterin đã đánh giá cao ý tưởng thu phí người dùng để lưu trữ dữ liệu trên nền tảng này. Trong một bài đăng trên blog gần đây, Buterin mô tả ý tưởng ví dụ như phí thuê mà các nhà phát triển phải trả sẽ phụ thuộc vào kích thước dữ liệu của họ.

Nhà phát triển giao thức Ethereum - Raul Jordan cũng cân nhắc đến ý tưởng, anh nói rằng cần phải có một cuộc trò chuyện về ý tưởng này.

Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo?

Raul Jordan tweet về ý tưởng của Buterin

Tuy nhiên, một số người tin rằng hệ thống thu phí sẽ là một lợi ích dài hạn:

"Thứ nhất, những thay đổi cơ bản như vậy sẽ cải thiện các chức năng lâu dài của Ethereum. Thứ hai, hầu hết các ICO được thiết kế theo blockchain của Ethereum, và sự tăng trưởng của ICO sẽ tương ứng với sự phát triển của Ethereum", Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường của ThinkMarkets cho biết.

Các thị trường tiền mã hóa khác

Ether đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11, giảm 7,9% xuống còn 413,09 USD, Bitcoin Cash giảm 8,7% xuống còn 784,76 USD, tìm hiểu về Litecoin đã mất 7,8%, xuống còn 121,45 USD và Ripple lần cuối cùng giao dịch ở mức 54 cent, giảm 6% trong ngày.

Ngoài ra, các thị trường kỳ hạn cũng đã mở sàn với các chỉ số màu đỏ. Hợp đồng tháng 6 XBTJ8 của Cboe Global Markets, đã giảm 4.8%, giao dịch ở mức $7,510 và hợp đồng tháng 3 BTCH8của CME, -4.76% giao dịch cuối ngày ở mức $7,495, giảm 4,8%.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin tụt xuống dưới $ 7.500: điều gì đang thúc đẩy sự bán tháo? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ