Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin và 5 mối đe dọa lớn nhất trong tương lai

Đăng bởi: Alice  - 26/11/2018 - 3768 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù có mức tăng trưởng ổn định trong thập kỷ qua, nhưng Bitcoin vẫn chưa được coi là hoàn hảo và dường như đang phải đối mặt với một tương lai bất ổn. Giống như thời gian gần đây, giá của nó đã có những biến động lớn theo hướng tiêu cực. Giá đã từng đi xuống dưới mức $ 4,000. Vậy nguyên nhân ở đây là gì? Cùng xem 5 mối đe dọa lớn nhất trong tương lai của Bitcoin trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Bitcoin (BTC) đã tồn tại kiên cường trong gần một thập kỷ qua, song bên cạnh đó vẫn chưa thể khẳng định được một tương lai tươi sáng có thể xảy đến với Bitcoin. Sau đợt bull run mạnh vào cuối năm 2017, giá BTC đã dần dần giảm xuống, gây tổn thất cho nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra, việc sử dụng tiền mã hóa như một phương tiện thanh toán chính thống cũng chưa thực sự đem đến một trải nghiệm thoải mái cho người dùng.

Sau một thị trường gấu kéo dài của năm 2018, Bitcoin có vẻ sẽ còn phải đương đầu với một loạt những khó khăn trong những năm tới.

 

1. Các miner đang dần “từ bỏ”

Ngay từ năm 2013, hoạt động khai thác Bitcoin đã vô cùng phát triển. Một phần, sự nhiệt tình này được thúc đẩy bởi kỳ vọng tăng giá đối với BTC và mong muốn có thu nhập cao hơn từ doanh số bán hàng vào một ngày nào đó trong tương lai.

Các miner đang dần “từ bỏ”

 

Hashrate của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần và vẫn đang tiếp tục có xu hướng giảm, xuống mức thấp nhất là 40 EH/s, có nghĩa là giảm 30% so với mức đỉnh gần đây của nó. Điều này một phần là do “hash war” của Bitcoin Cash (BCH) xảy ra sau đợt hard fork gây tranh cãi của nó, nhưng cũng có thể do xu hướng đóng cửa các mining farm của những công ty đào coin lớn trên thế giới. Thêm vào đó đây là thời điểm mùa khô ở Trung Quốc, khi mà thủy điện sẽ trở nên khan hiếm hơn và kỷ băng hà Bitcoin cũng có thể bao gồm cả sự đóng băng trong hoạt động khai thác.

 

2. Các cuộc tấn công và hacker ngày một gia tăng

Các cuộc tấn công và hacker ngày một gia tăng

 

Giá BTC mặc dù trì trệ nhưng vẫn còn tương đối hấp dẫn, điều này chính là động cơ khiến các vụ tấn công, hack, hoặc lừa đảo quay trở lại mạng lưới. Hiện tại, rất khó để có thể tạo ra một vụ tấn công double-spend trong thời gian này, nhưng khi các miner rời khỏi lĩnh vực, thì sự mất cân bằng về sức mạnh khai thác sẽ được cảm nhận rõ hơn.

Hơn nữa, các vụ hack sàn giao dịch, exit scam, và mất tiền có thể làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Bitcoin. Vì ưu thế khác biệt tốt nhất của một loại tiền mã hóa là khía cạnh bảo mật, nên các lỗ hổng của các sàn giao dịch chắc chắn sẽ làm tổn thương đến hình ảnh của một coin nói riêng cũng như toàn bộ thị trường nói chung. Cùng với điều này, thị trường gấu có thể sẽ khiến nhiều nhà đầu tư muốn bỏ cuộc, và những thiệt hại lớn của BTC chính là một mối đe dọa.

 

3. KYC và giám sát quy định

KYC và giám sát quy định

 

Bitcoin là “pseudonymous” (có tính chất giả danh), chứ không phải “anonymous” (có tính chất ẩn danh). Do đó, có thể theo dõi được ví của các cá voi hay những hoạt động di chuyển tiền, và khi người dùng trở nên ý thức hơn về những hạn chế này, thì Bitcoin có thể bị bỏ qua để nhường sự ủng hộ cho những coin ẩn danh. Đồng thời, các altcoin cũng không được xem là đủ an toàn.

Việc giám sát toàn bộ mạng lưới của Bitcoin cũng là một điều tốt nhằm ngăn cản các tác nhân xấu sử dụng nó. Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến một nỗ lực dump các coin và thoát khỏi sự giám sát. Bitcoin càng phải đối mặt với các quy định tài chính, nó càng trở nên ít giá trị.

 

4. Các cuộc xung đột hay nội chiến xoay quanh tiền mã hóa

Các cuộc tranh luận xoay quanh SegWit2x đã không phá vỡ Bitcoin. Tuy nhiên, “hash war” của Bitcoin Cash đã kích hoạt một trong những đợt lao dốc thảm hại nhất trong năm nay và một lần nữa làm suy yếu lĩnh vực này, gây ra một làn sóng “muốn bỏ cuộc” mới từ các trader hoặc nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Các cuộc xung đột hay nội chiến xoay quanh tiền mã hóa

 

Giao thức của Bitcoin đang sử dụng một phương pháp thận trọng, nhưng vẫn còn nhiều điểm yếu cần giải quyết. Mạng lưới này đã sống sót qua nhiều đợt fork, nhưng các cuộc chiến và mâu thuẫn từ các đồng tiền mã hóa khác đang gây ra sự hỗn loạn đối với những người mới bước chân vào thị trường và tạo điều kiện cho những trò gian lận và mất mát tiềm ẩn.

 

5. Suy thoái toàn cầu

Có những yếu tố bên ngoài cộng đồng tiền mã hóa có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng hoặc đầu tư Bitcoin. Giá cả và cơ hội đầu tư được thúc đẩy bởi một thập kỷ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và thanh khoản cao. Dòng tiền nóng đã chảy đi khắp mọi nơi vào thị trường bất động sản, công nghệ, cổ phiếu và cả tiền mã hóa nhưng giai đoạn đầu tư dễ dàng có thể kết thúc.


 

Bitcoin sẽ mang tính cách mạng, nhưng nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra, làn sóng đưa Bitcoin đến 10 nghìn USD sẽ xảy ra trong 3-5 năm.

 

Nếu không có triển vọng tăng đối với giá Bitcoin và không có đủ dòng tiền, thì các dự án, thị trường tiền mã hóa và toàn bộ hệ sinh thái có thể sẽ rất khó để tồn tại và làm dấy lên những nghi ngờ về việc liệu Bitcoin có còn là một loại tài sản mới và khả thi.

Bitcoin và một số dự án khác có thể vượt qua được những yếu tố này và thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng những thách thức cũng có thể gây áp lực lên tiền mã hóa trong những năm tới và làm chậm sự chấp nhận hàng loạt.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Bitcoin và 5 mối đe dọa lớn nhất trong tương lai, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
65.41% Rating
Điểm: 3.27 / 5
74 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
65.41% Rating
Điểm: 3.27 / 5
74 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người