Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?

Đăng bởi: dangthang  - 17/03/2018 - 403 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá trị và số lượng giao dịch đã sụt giảm khi các tài sản mã hóa đánh mất vị thế của mình trên thị trường. Các nhà phân tích còn đang tranh luận xem liệu đỉnh cao năm ngoái của tiền mã hóa có thể lặp lại hay không.

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết? 

Giá trị và số lượng giao dịch sụt giảm 

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?

Dubai: Một bài viết trên nhóm Facebook nổi tiếng về Litecoin cho biết: “Tôi phải làm sao bây giờ? Tôi vừa mới bán LTC và bị lỗ 8000 đô...Tôi chết mất, tôi không thể đối mặt với điều này nữa.”   

Những bài viết tương tự kiểu này không phải là ít vì giá trị tiền mã hóa, đứng đầu là đồng tiền Bitcoin, đã trượt mạnh từ đỉnh cao của nó trong tháng 12.

Giá Litecoin cũng giảm tới gần một nửa so với mức cao kỉ lục 330 đô. Vốn hóa thị trường của nó cũng giảm từ 17 tỉ đô xuống còn 8,7 tỉ đô.

Bitcoin, sau khi đạt đỉnh 20000 đô năm ngoái cũng đang dần mất giá trị, được giao dịch ở mức 7861,38 hôm thứ Năm, trong khi số lượng giao dịch đồng mã hóa này cũng đi xuống – thông tin từ blockchain.info.

So với con số kỷ lục 350000 trong tháng 12, số lượng giao dịch của Bitcoin chỉ còn ở mức 150000 – 155000 trong tháng hai.

Một nhà phân tích trả lời Gulf News: “Mọi người không muốn thực hiện trao đổi do họ đã bị lỗ vốn trong đầu tư Bitcoin và các đồng crypto khác. Xu hướng hiện nay là mọi người đang cố giữ các đồng coin cho chính mình.”  

HOLD (giữ coin) là một thuật ngữ thường được dùng trong thế giới mã hóa, khi người chơi không muốn bán tài sản kĩ thuật số của mình.

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?

Mọi người đang cố gắng giữ các đồng coin cho chính mình

Konstantinos Anthis, trưởng phòng Nghiên cứu Thị trường ở ADS Securities, nói rằng: “Rõ ràng Bitcon cần được kiểm tra thực tế sau lần tăng vọt giá năm ngoái và sự điều chỉnh trong suốt hai tháng đầu 2018 đóng vai trò như một cuộc thử nghiệm. Ít nhất thì theo cách nhìn của các nhà đầu tư, điều an ủi duy nhất là vụ bán tháo lần trước không chứng minh cho quan điểm “giá trị tiền mã hóa sẽ trở về con số không.”

Charles-Henry Monchau, trưởng phòng đầu tư ở Al Mal Capital cho hay: “Đợt cuối tháng một vừa rồi, sự lạc quan thái quá về Bitcoin và Altcoin đã đi hơi quá đà, và xu hướng này cần được hạn chế - đó chính là những gì đã xảy ra đầu tháng hai.”

Giá Bitcoin, thực sự biến động vô cùng lớn trong 2017, xuất phát từ 985 tại thời điểm đầu năm và dừng lại ở đỉnh 20000 đô. Giá bắt đầu lao dốc tại thời điểm giữa tháng 12 và từ đó đến giờ đã mất đi hơn nửa giá trị.

Anthis nói rằng: “Chúng tôi tin rằng hành động giá sẽ được bình thường hóa khi Bitcoin được đón nhận rộng rãi hơn. Mặc dù sự biến động là một đặc tính vốn có của loại tiền tệ mới này, chúng tôi vẫn thấy một viễn cảnh lạc quan phía trước.”

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?

Giá Bitcoin biến động lớn trong năm 2018

Những đỉnh cao thuở trước

Dù trong bất kỳ tình huống nào, các nhà phân tích vẫn không thể chắc chắn về việc liệu Bitcoin có leo lên được những đỉnh cao ngày trước hay không.

Anthis nói thêm: “Việc chúng ta có được một lần nữa chứng kiến kỷ lục ngày trước hay không là một câu hỏi khó có câu trả lời, nhưng điều quan trọng hơn là các nhà đầu tư còn đang bất đồng về sự phát triển đi lên hay lụi tàn đi xuống của thị trường.”

Cùng với Bitcoin, những coin khác như Ethereum, Ripple, Litecoin, Carnodo và Neo cũng đã theo đó mà rớt giá trong sự thất vọng của các trader.

Ví dụ, Tiền ảo Ethereum đã giảm gần 50% so với thời ký đỉnh cao tháng 12, trong khi Ripple tụt giá từ 3,35 đô xuống 0,65 đô hồi đầu tháng một.

Theo Anthis “Khi  thị trường rủi ro cao và các nhà đầu tư lánh xa tiền mã hóa, họ sẽ bán Bitcoin và altcoin. Điều này sẽ gây nên một tác động khá lớn.”

“Dù chúng ta đang tham gia hay rời khỏi cuộc chơi, có quan điểm cho rằng Bitcoin sẽ vẫn thu hút được nhiều người mua hơn so với các altcoin, nhờ vào quy mô của nó.”  

Bạn đang đọc: Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?Tại: Phân tích

Biến soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ


Để có thể phục hồi, nó có thể sẽ mất vài tuần đến vài tháng để sửa chữa những “thiệt hại kỹ thuật” từ sự sụp đổ gần đây của Bitcoin (BTC), theo một nhà phân tích từ Fundstrat Global Advisors, Bloomberg đã báo cáo vào ngày hôm nay.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ

Trong một lưu ý cho khách hàng ngày hôm qua, trích dẫn bởi Bloomberg, Rob Sluymer của Fundstrat dự đoán rằng sự sụp đổ của Bitcoin vào ngày hôm qua đã đẩy thị trường crypto vào một khu vực “bán quá sâu”, trong khi “các chỉ số kỹ thuật dài hạn không hề thấy sự thuận lợi”.

Sluymer kết luận rằng Bitcoin sẽ có thể xuất hiện một “đà tăng trong nhiều tháng”, nhưng điều đó chỉ diễn ra sau khi “phần lớn” thiệt hại trong tuần này đã được khắc phục:

“Sự cố trong tuần này đã tạo ra thiệt hại kỹ thuật đáng kể, có thể mất vài tuần, nếu không phải vài tháng để sửa chữa nhằm tạo ra một cấu trúc ‘giá’ đủ bền vững để hỗ trợ một đà tăng kéo dài trong nhiều tháng.”

Hôm qua, Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất trong thị trường - đã giảm xuống dưới mức 5.600 USD lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2017, phá vỡ mức hỗ trợ mạnh mẽ trong những tháng từ đầu năm đến nay - 6.000 USD.

Một trader tại Tokyo - Soichiro Tsutsumi - nói với Bloomberg rằng việc mất ngưỡng hỗ trợ 6.000 trông giống như một “dấu hiệu nguy hiểm” cho những ai tham gia vào ngành công nghiệp này, đặc biệt là những người có “mô hình kinh doanh phụ thuộc vào một nhóm khách hàng.”

Sự sụt giảm của thị trường crypto gần đây cũng đã dẫn đến sự sụt giảm cổ phần của các công ty được mã hóa, bao gồm SBI Holdings của Nhật Bản và Monex Group. Cả Monex Group - chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck - và SBI Holdings bị sụt giảm hơn 2% để đóng cửa ở mức thấp trong hai tuần ở Tokyo, Bloomberg đưa tin.

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ

Các nhà phân tích của Fundstrat sau đó đã nhận xét rằng xu hướng thị trường cuối năm là “căng thẳng, nhưng sẽ không bị phá vỡ nữa”, theo một tweet của nhà báo CNBC Carl Quintanilla.

Đầu mùa hè, Tom Lee đã nhắc lại dự đoán của mình rằng Bitcoin sẽ giao dịch từ 22.000 USD đến 25.000 USD vào cuối năm nay. Gần đây nhất, Lee đã tiếp tục bày tỏ niềm tin vào sự ổn định gần đây của Bitcoin, tuyên bố rằng ông mong đợi sự biến động của nó sẽ cao hơn nhiều.

Đầu tháng 11, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Michael Novogratz, tuyên bố rằng Bitcoin phải “thoát khỏi 6.800 USD” để đạt 8.800 - 9.000 USD vào cuối năm nay. Ông cũng dự đoán rằng đồng coin này có thể đạt “20.000 USD trở lên” vào năm 2019.

Bạn đang xem: Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ Tại: Phân tích

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ