Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?

Đăng bởi: dangthang  - 17/03/2018 - 350 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá trị và số lượng giao dịch đã sụt giảm khi các tài sản mã hóa đánh mất vị thế của mình trên thị trường. Các nhà phân tích còn đang tranh luận xem liệu đỉnh cao năm ngoái của tiền mã hóa có thể lặp lại hay không.

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết? 

Giá trị và số lượng giao dịch sụt giảm 

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?

Dubai: Một bài viết trên nhóm Facebook nổi tiếng về Litecoin cho biết: “Tôi phải làm sao bây giờ? Tôi vừa mới bán LTC và bị lỗ 8000 đô...Tôi chết mất, tôi không thể đối mặt với điều này nữa.”   

Những bài viết tương tự kiểu này không phải là ít vì giá trị tiền mã hóa, đứng đầu là đồng tiền Bitcoin, đã trượt mạnh từ đỉnh cao của nó trong tháng 12.

Giá Litecoin cũng giảm tới gần một nửa so với mức cao kỉ lục 330 đô. Vốn hóa thị trường của nó cũng giảm từ 17 tỉ đô xuống còn 8,7 tỉ đô.

Bitcoin, sau khi đạt đỉnh 20000 đô năm ngoái cũng đang dần mất giá trị, được giao dịch ở mức 7861,38 hôm thứ Năm, trong khi số lượng giao dịch đồng mã hóa này cũng đi xuống – thông tin từ blockchain.info.

So với con số kỷ lục 350000 trong tháng 12, số lượng giao dịch của Bitcoin chỉ còn ở mức 150000 – 155000 trong tháng hai.

Một nhà phân tích trả lời Gulf News: “Mọi người không muốn thực hiện trao đổi do họ đã bị lỗ vốn trong đầu tư Bitcoin và các đồng crypto khác. Xu hướng hiện nay là mọi người đang cố giữ các đồng coin cho chính mình.”  

HOLD (giữ coin) là một thuật ngữ thường được dùng trong thế giới mã hóa, khi người chơi không muốn bán tài sản kĩ thuật số của mình.

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?

Mọi người đang cố gắng giữ các đồng coin cho chính mình

Konstantinos Anthis, trưởng phòng Nghiên cứu Thị trường ở ADS Securities, nói rằng: “Rõ ràng Bitcon cần được kiểm tra thực tế sau lần tăng vọt giá năm ngoái và sự điều chỉnh trong suốt hai tháng đầu 2018 đóng vai trò như một cuộc thử nghiệm. Ít nhất thì theo cách nhìn của các nhà đầu tư, điều an ủi duy nhất là vụ bán tháo lần trước không chứng minh cho quan điểm “giá trị tiền mã hóa sẽ trở về con số không.”

Charles-Henry Monchau, trưởng phòng đầu tư ở Al Mal Capital cho hay: “Đợt cuối tháng một vừa rồi, sự lạc quan thái quá về Bitcoin và Altcoin đã đi hơi quá đà, và xu hướng này cần được hạn chế - đó chính là những gì đã xảy ra đầu tháng hai.”

Giá Bitcoin, thực sự biến động vô cùng lớn trong 2017, xuất phát từ 985 tại thời điểm đầu năm và dừng lại ở đỉnh 20000 đô. Giá bắt đầu lao dốc tại thời điểm giữa tháng 12 và từ đó đến giờ đã mất đi hơn nửa giá trị.

Anthis nói rằng: “Chúng tôi tin rằng hành động giá sẽ được bình thường hóa khi Bitcoin được đón nhận rộng rãi hơn. Mặc dù sự biến động là một đặc tính vốn có của loại tiền tệ mới này, chúng tôi vẫn thấy một viễn cảnh lạc quan phía trước.”

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?

Giá Bitcoin biến động lớn trong năm 2018

Những đỉnh cao thuở trước

Dù trong bất kỳ tình huống nào, các nhà phân tích vẫn không thể chắc chắn về việc liệu Bitcoin có leo lên được những đỉnh cao ngày trước hay không.

Anthis nói thêm: “Việc chúng ta có được một lần nữa chứng kiến kỷ lục ngày trước hay không là một câu hỏi khó có câu trả lời, nhưng điều quan trọng hơn là các nhà đầu tư còn đang bất đồng về sự phát triển đi lên hay lụi tàn đi xuống của thị trường.”

Cùng với Bitcoin, những coin khác như Ethereum, Ripple, Litecoin, Carnodo và Neo cũng đã theo đó mà rớt giá trong sự thất vọng của các trader.

Ví dụ, Tiền ảo Ethereum đã giảm gần 50% so với thời ký đỉnh cao tháng 12, trong khi Ripple tụt giá từ 3,35 đô xuống 0,65 đô hồi đầu tháng một.

Theo Anthis “Khi  thị trường rủi ro cao và các nhà đầu tư lánh xa tiền mã hóa, họ sẽ bán Bitcoin và altcoin. Điều này sẽ gây nên một tác động khá lớn.”

“Dù chúng ta đang tham gia hay rời khỏi cuộc chơi, có quan điểm cho rằng Bitcoin sẽ vẫn thu hút được nhiều người mua hơn so với các altcoin, nhờ vào quy mô của nó.”  

Bạn đang đọc: Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?Tại: Phân tích

Biến soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Phân tích giá 25/9: Thị trường giảm 15 tỷ đô chỉ trong 24 giờ


Chỉ trong 24 giờ qua, thị trường đã chìm trong biển máu một lần nữa, những lần tăng giá những ngày qua đâu còn nữa. 


Có thể bạn quan tâm:

 

Thị trường đang chảy máu thêm một lần nữa; XRP, Stellar, Cardano và Siacoin bị nghiền nát.

Như chúng ta đã thấy trước khi mô hình tương tự tiếp tục và thị trường không thể duy trì sự phục hồi. Các đồng coin một lần nữa sụt giảm trong hôm nay, xóa sạch tất cả sự tăng trưởng trong vài ngày qua. Tổng giá trị vốn hóa thị trường đã giảm trở lại chỉ còn hơn 211 tỷ đô la một lần nữa, giảm hơn 15 tỷ đô la trong 24 giờ.

Bitcoin không thể giữ vững trên mức  $ 6,700 và đã giảm trở lại 3,3% trong ngày xuống còn $ 6,480. Sự sụt giảm đã ổn định hơn so với đợt sụt giảm trước đó, điều đó chỉ ra rằng không chỉ có một con cá voi chịu trách nhiệm thời gian này. Một sự sụt giảm dưới $ 6.400 có thể dẫn đến tất cả các đồng coin khác giảm trở sâu hơn nữa. Sau đợt phục hồi mạnh, Ethereum đã giảm chỉ dưới 9% trong một đêm để giao dịch ở mức trên 220 đô la, xóa sạch tất cả các phiên tăng điểm vào cuối tuần qua.

null

Thị trường sụt giảm

Altcoins được dự báo chìm trong biển đỏ trên thị trường châu Á sáng nay. Có một số tổn thất nặng nề trong top 10 với XRP giảm 17% xuống còn $ 0,478. Stellar và Cardano cũng bị tổn thất, giảm 11% và EOS không thua kém ở mức 9% trong ngày. Các nhà kinh doanh thiếu kinh nghiệm hoảng loạn khi những ngày giá tăng trưởng mạnh trước đó đã mất chỉ trong một lần bán. Top hai mươi chỉ là một mớ lộn xộn với IOTA và Tron giảm hơn 10% trong ngày. Ngoài ra,  Monero, Neo, Tezos và VeChain trong một trình trạng xấu, tất cả mất hơn 7% vào thời điểm hiện tại.

Nhìn vào top 100, Aurora là một trong hai altcoins nằm trong vùng màu xanh lá cây tại thời điểm này với một mức tăng lên 18% trong ngày. Steem là một đồng coin khác tăng 7% và phần còn lại là stablecoins. Bị đánh bại nghiêm trọng sau XRP là Siacoin đã mất tất cả sự tăng trưởng từ đợt pump hôm qua, giảm 14%. Monacoin của Nhật Bản cũng trong tình trạng xấu với mức giảm 14% tương đương trong ngày và XLM và ADA cách đó không xa phía sau.

null

Nguồn: coinmarketcap

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã giảm 15 tỷ đô la trong ngày dẫn đến một sự sụt giảm 6.5% chỉ còn hơn 212 tỷ đô la tại thời điểm viết. Khối lượng giao dịch hiện ở mức 14 tỷ USD, cao hơn so với các tuần trước. Về ưu điểm, thị trường đang ở mức cao hơn 9% so với cùng thời điểm trong tuần trước khi họ đang lơ lửng ngay trên mức thấp nhất trong năm 2018.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá 25/9: Thị trường giảm 15 tỷ đô chỉ trong 24 giờ tại Phân tích

 

Theo newsbtc

Biên dịch bởi BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ