Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?

Đăng bởi: dangthang  - 17/03/2018 - 562 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá trị và số lượng giao dịch đã sụt giảm khi các tài sản mã hóa đánh mất vị thế của mình trên thị trường. Các nhà phân tích còn đang tranh luận xem liệu đỉnh cao năm ngoái của tiền mã hóa có thể lặp lại hay không.

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết? 

Giá trị và số lượng giao dịch sụt giảm 

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?

Dubai: Một bài viết trên nhóm Facebook nổi tiếng về Litecoin cho biết: “Tôi phải làm sao bây giờ? Tôi vừa mới bán LTC và bị lỗ 8000 đô...Tôi chết mất, tôi không thể đối mặt với điều này nữa.”   

Những bài viết tương tự kiểu này không phải là ít vì giá trị tiền mã hóa, đứng đầu là đồng tiền Bitcoin, đã trượt mạnh từ đỉnh cao của nó trong tháng 12.

Giá Litecoin cũng giảm tới gần một nửa so với mức cao kỉ lục 330 đô. Vốn hóa thị trường của nó cũng giảm từ 17 tỉ đô xuống còn 8,7 tỉ đô.

Bitcoin, sau khi đạt đỉnh 20000 đô năm ngoái cũng đang dần mất giá trị, được giao dịch ở mức 7861,38 hôm thứ Năm, trong khi số lượng giao dịch đồng mã hóa này cũng đi xuống – thông tin từ blockchain.info.

So với con số kỷ lục 350000 trong tháng 12, số lượng giao dịch của Bitcoin chỉ còn ở mức 150000 – 155000 trong tháng hai.

Một nhà phân tích trả lời Gulf News: “Mọi người không muốn thực hiện trao đổi do họ đã bị lỗ vốn trong đầu tư Bitcoin và các đồng crypto khác. Xu hướng hiện nay là mọi người đang cố giữ các đồng coin cho chính mình.”  

HOLD (giữ coin) là một thuật ngữ thường được dùng trong thế giới mã hóa, khi người chơi không muốn bán tài sản kĩ thuật số của mình.

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?

Mọi người đang cố gắng giữ các đồng coin cho chính mình

Konstantinos Anthis, trưởng phòng Nghiên cứu Thị trường ở ADS Securities, nói rằng: “Rõ ràng Bitcon cần được kiểm tra thực tế sau lần tăng vọt giá năm ngoái và sự điều chỉnh trong suốt hai tháng đầu 2018 đóng vai trò như một cuộc thử nghiệm. Ít nhất thì theo cách nhìn của các nhà đầu tư, điều an ủi duy nhất là vụ bán tháo lần trước không chứng minh cho quan điểm “giá trị tiền mã hóa sẽ trở về con số không.”

Charles-Henry Monchau, trưởng phòng đầu tư ở Al Mal Capital cho hay: “Đợt cuối tháng một vừa rồi, sự lạc quan thái quá về Bitcoin và Altcoin đã đi hơi quá đà, và xu hướng này cần được hạn chế - đó chính là những gì đã xảy ra đầu tháng hai.”

Giá Bitcoin, thực sự biến động vô cùng lớn trong 2017, xuất phát từ 985 tại thời điểm đầu năm và dừng lại ở đỉnh 20000 đô. Giá bắt đầu lao dốc tại thời điểm giữa tháng 12 và từ đó đến giờ đã mất đi hơn nửa giá trị.

Anthis nói rằng: “Chúng tôi tin rằng hành động giá sẽ được bình thường hóa khi Bitcoin được đón nhận rộng rãi hơn. Mặc dù sự biến động là một đặc tính vốn có của loại tiền tệ mới này, chúng tôi vẫn thấy một viễn cảnh lạc quan phía trước.”

Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?

Giá Bitcoin biến động lớn trong năm 2018

Những đỉnh cao thuở trước

Dù trong bất kỳ tình huống nào, các nhà phân tích vẫn không thể chắc chắn về việc liệu Bitcoin có leo lên được những đỉnh cao ngày trước hay không.

Anthis nói thêm: “Việc chúng ta có được một lần nữa chứng kiến kỷ lục ngày trước hay không là một câu hỏi khó có câu trả lời, nhưng điều quan trọng hơn là các nhà đầu tư còn đang bất đồng về sự phát triển đi lên hay lụi tàn đi xuống của thị trường.”

Cùng với Bitcoin, những coin khác như Ethereum, Ripple, Litecoin, Carnodo và Neo cũng đã theo đó mà rớt giá trong sự thất vọng của các trader.

Ví dụ, Tiền ảo Ethereum đã giảm gần 50% so với thời ký đỉnh cao tháng 12, trong khi Ripple tụt giá từ 3,35 đô xuống 0,65 đô hồi đầu tháng một.

Theo Anthis “Khi  thị trường rủi ro cao và các nhà đầu tư lánh xa tiền mã hóa, họ sẽ bán Bitcoin và altcoin. Điều này sẽ gây nên một tác động khá lớn.”

“Dù chúng ta đang tham gia hay rời khỏi cuộc chơi, có quan điểm cho rằng Bitcoin sẽ vẫn thu hút được nhiều người mua hơn so với các altcoin, nhờ vào quy mô của nó.”  

Bạn đang đọc: Bitcoin và Crypto có đang cận kề điểm chấm hết?Tại: Phân tích

Biến soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

CertiK là gì? - An ninh mạng công nghệ Blockchain


1. Certik là gì?

CertiK là công ty khởi nghiệp đầu tiên về an ninh mạng sử dụng công nghệ Blockchain được thành lập bởi các giáo sư chuyên về khoa học máy tính tại trường đại học Yale và Columbia. Bằng cách áp dụng công nghệ Kiểm Định Hình Thức (Formal Verification) cho các giao thức hợp đồng thông minh và Blockchain, CertiK đã và đang bảo vệ cho hơn 1,2 tỉ đô la Mỹ tài sản, bao gồm rất nhiều các dự án Blockchain hàng đầu trên thế giới.

2. Công nghệ lõi của CertiK

Kiểm định hình thức (Formal Verification) – kiểm chứng các chương trình quan trọng bằng phương pháp toán học

Quét tự động (AutoScan) – công nghệ xác minh và sửa chữa các lỗ hổng an ninh

DeepSEA-Blockchain – ngôn ngữ lập trình cho các hợp đồng thông minh với tính năng kiểm định hình thức

3. Hệ sinh thái phần mềm CertiK

Hệ sinh thái của CertiK gồm:

Blockchain của CertiK

CertiK đang xây dựng một Blockchain sử dụng “phần mềm CertiK” (Certik software) riêng, dự kiến sẽ ra mắt testnet vào cuối tháng 6/2019. Blockchain sử dụng phần mềm CertiK sẽ áp dụng thuật toán đồng thuận DPOS và được trang bị với máy ảo đã qua kiểm định (Certified Virtual Machine) sẽ có khả năng linh hoạt cao về thiết kế và khả năng ứng dụng trong khi duy trì độ tin cậy và tính an toàn cao.

Nền tảng xác thực của CertiK

Phần mềm CertiK cung cấp các công cụ kiểm định để phát triển bằng chứng toán học của hợp đồng thông minh và áp dụng vào nền tảng Blockchain. Với các công cụ được chứng nhận và báo cáo trong thời gian thực của CertiK, các nhà phát triển có thể sửa lỗi tiềm ẩn trong hệ thống ngay từ khi bắt đầu.

Mô hình coin kép

Sự khác biệt giữa CertiK và các dự án khác là Blockchain của CertiK sẽ sử dụng mô hình coin kép. Đầu tiên, CTK (đồng tiền chính của hệ thống) sẽ được đưa ra thị trường. CKT - token quản trị, chỉ có giá trị sử dụng trong việc xác thực và đạt được sự đồng thuận trong giao dịch.

Sau đó, CKG - gas sử dụng(utility gas), sẽ được tạo ra để trao thưởng cho những node xác thực. CGK có giá trị sử dụng để tham gia chương trình Bounty hunter, đăng ký tham gia hệ thống và nhiều lợi ích khác sẽ được tiếp tục bổ sung.

Image result for team certik background

4. Tính năng hiện tại

Kiểm chứng độ bảo mật (Security audits)

Tìm ra và loại bỏ các lỗ hổng an ninh bằng các kỹ thuật an ninh mạng chính xác. CertiK sẽ kiểm tra nguồn code, tìm kiếm lỗ hổng an ninh có thể có, gợi ý sửa và đưa ra kết luận tổng hợp.

Kiểm tra khả năng thâm nhập (Penetration testing)

Kiểm tra hệ thống bằng cách dàn dựng các vụ tấn công có thể xảy ra để kiểm tra và xác định lỗ hổng trong hệ thống và cơ sở IT tầng đáy. Với đội ngũ Hacker mũ trắng (white hat hackers), CertiK sẽ khảo sát, quét và kiểm tra thủ công toàn bộ hệ thống, phân tích rủi ro và đưa ra báo cáo đánh giá chi tiết về an ninh hệ thống bao gồm gợi ý sửa lỗi.

Điều chỉnh nền tảng (Platform Customization)

Bổ sung thêm tính năng và tăng cường an ninh cho các nền tảng khi kết hợp với lõi của cơ chế Formal Verification. CertiK có một đội ngũ chuyên gia để phân tích các nền tảng, từ đó đưa ra mô hình toán học phù hợp với ngôn ngữ của hệ thống để bảo vệ hệ sinh thái blockchain và các DApp.

5. Lợi thế chính của Certik

- Công nghệ Formal Verification toàn diện và có thể điều chỉnh

- Báo cáo Audit minh bạch và chi tiết

- Review code bởi các chuyên gia về an ninh

- Audit trên tất cả loại ngôn ngữ và giao thức chính

- Re-Audit code không giới hạn

- Công nghệ kiểm tra khả năng thâm nhập tân tiến

6. Team

Zhong Shao (đồng sáng lập hiện đang là giáo sư Thomas L.Kempner và trưởng khoa khoa học máy tính tại trường Yale University. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành công nghệ máy tính trường đại học Princeton. Zhong Shao là một cây cổ thụ trong lĩnh vực nghiên cứu như an ninh mạng, hệ thống vận hành và phần mềm chứng chỉ.

Ronghui Gu (đồng sáng lập và nhà phát triển chính) hiện đang là Assistant Professor tại khoa Khoa học máy tính của trường đại học Columbia. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại trường đại học Yale và cử nhân trường Tsinghua University Distinction Dissertation Award trường đại học Yale năm 2016. Ông là một chuyên gia trong lĩnh vực Formal Verification cho phần mềm hệ thống.

Muhan Zuo (CSO - giám đốc chiến lược) từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển các sản phẩm doanh nghiệp SaaS. Trước khi tham gia vào Certik, ông từng làm engineering lead tại Comcast và Full Stack engineer tại Oracle.

Daryl Hok (COO - giám đốc vận hành) từng là head bộ phận phát triển doanh nghiệp tại FiscalNote. Ông cũng từng là Product Manager phụ trách ý tưởng và phát hành các sản phẩm SaaS và phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu cốt lõi. Ông tốt nghiệp bằng kép khoa Kinh tế và Tâm lý học trường đại học Yale.

Ngoài ra, các thành viên khác trong core team đều là các chuyên gia, tiến sĩ về lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, kinh tế học, đến từ các trường đại học hàng đầu như Yale, Columbia, Chicago, Penn, Duke, … và có kinh nghiệm làm việc cho các ông lớn như Google, Oracle, Microsoft, HP, Microsoft, Samsung, …

7. Partners

Đến nay Certik đã có mối quan hệ hợp tác với hơn 30 dự án và quỹ. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Bitmain, Binance, Lightspeed, WinG, Matrix, DHVC, iCon, Fenbushi Digital, FBG Capital, NGC, OK Blockchain Capital, Kenetic, Vochain, NEO, ONTology, KOSMOS, QTUM, IOST, ….

Image result for certik logo

8. Token metrics

Ticker: CTK

Token type: ERC20

Total supply (dự tính): 100.000.000

Các thông tin còn lại đang được cập nhật

9. Roadmap chính

Năm 2017: dự án bắt đầu phát triển

Năm 2018: phát triền dịch vụ CertiK contract verification (xác thực hợp đồng CertiK) phiên bản alpha, 1.0, 2.0 và đạt mục tiêu có khoảng 30 đối tác doanh nghiệp và khách hàng

Tháng 6/2019 (dự tính): cho ra mắt Testnet

Tháng 12/2019 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 1.0

Tháng 12/ 2020 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 2.0 (đã hoàn thiện)

Image result for certik roadmap

10. Contacts

Twitter: https://twitter.com/certikorg

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/11831043/admin/

Telegram: https://t.me/certikorg

Medium: https://medium.com/certik

Website: https://certik.org/

 

Kết luận

Certik là một dự án đang được cộng đồng quan tâm sau khi công bố những phát triển về mặt công nghệ và quan hệ đối tác.

  • Dự án được xây dựng bởi các chuyên gia và giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng và phần mềm chứng chỉ, những công nghệ sẽ được ứng dụng trong hệ thống CertiK nên có khả năng ứng dụng thực tế cao.
  • Dự án đã có sản phẩm cụ thể và đang được áp dụng bởi nhiều dự án có tiếng như OnTology, NEO, Kardia Chain, OKex, Houbi … nên khá tin cậy.
  • CertiK đã chứng minh được sự tiềm năng khi nhận được quỹ đầu tư từ nhiều ông lớn trong lĩnh vực Blockchain như Binance, FBG Capital, Bitmain, ….

Tuy nhiên, dự án chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về IEO hay việc bán token. Đây chính là một chiến thuật của CertiK để thu hút cộng đồng tập chung vào công nghệ và bắt buộc các thành viên phải liên tục theo dõi, cập nhật tình hình. Theo tác giả, Certik là một trong những dự án có khả năng phát triển tốt và tính ứng dụng thực tế cao không chỉ trong lĩnh vực Blockchain. Với những gì dự án đã và đang đạt được, rất đáng để bất cứ ai, không chỉ nhà đầu tư mà những ai hứng thú với công nghệ hay doanh nghiệp muốn ứng dụng Blockchain quan tâm và theo dõi những cập nhật mới nhất từ CertiK.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain