Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin và Ethereum đã giảm hàng tỷ USD sau ngày cuối tuần đạt mức cao kỷ lục

Đăng bởi: Linh  - 15/03/2021 - 359 lượt xem
Chia sẻ
 

Tóm tắt

- Thị trường tiền điện tử đã tăng trưởng ở mức cao kỷ lục mới với sự tăng vọt của Bitcoin lên trên 60 nghìn đô la.

- Tuy nhiên, hầu hết các dự án đều giảm hơn 3% trong phiên giao dịch vào sáng thứ Hai.

- Một loạt các yếu tố đang ảnh hưởng đến giá tiền điện tử, bao gồm lệnh cấm tiền điện tử tại Ấn Độ.

 

Bitcoin gần đây đã leo lên một nấc thang mới trước khi đảo chiều. Vào Chủ nhật vừa qua, BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 61.700 đô la sau một đợt tăng giá gần như thẳng đứng bắt đầu vào sáng thứ Bảy theo giờ Châu Âu.  

 

Tuy nhiên sau đó đến sáng thứ Hai, giá BTC đã giảm xuống mức 50.000 đô la. Theo thống kê, đối với vốn hóa thị trường toàn cầu, sự tăng giá này đã đưa mức vốn hóa tăng lên 1,82 nghìn tỷ đô la vào cuối tuần sau đó giảm xuống 1,74 nghìn tỷ đô la - điều này đã dẫn đến khoản lỗ gần 100 tỷ đô la. 

 

null

 

Coinbase, Bitcoin và Direct Deposit đều trở thành chủ đề thịnh hành trên Twitter. Chủ đề giảm giá đó liên quan đến việc một số người Mỹ nhận được tấm séc như một phần của dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Joe Biden. 

 

Nếu công dân Hoa Kỳ mua Bitcoin vào thời điểm đó, thì đó sẽ là bước khởi đầu cho thế giới tiền điện tử đang quay cuồng. 

 

 

Bức tranh này hoàn toàn lặp lại đối với đa số các loại tiền điện tử lớn nhất thế giới. Ethereum đã đi theo quỹ đạo tương tự với sự tăng trưởng của Bitcoin, sau đó giảm hơn 4.1% trong 24 giờ qua. 

 

null

 

Cardano , XRP và Litecoin cũng đều giảm 4%, trong khi Chainlink giảm 5%, Uniswap giảm 7% và Bitcoin Cash giảm hơn 8%. 

null

Trong khi đó, Hex và Algorand đều tăng hơn 9%, VeChain tăng 7,5%. 

 

Điều gì đã khiến thị trường sụt giảm mạnh mẽ đến vậy?

Các HODLer lớn có thể tạo ra những gợn sóng trên thị trường - sau đó được khuếch đại bởi các bot được thiết kế để thực hiện các giao dịch tùy thuộc vào điều kiện thị trường thay đổi - bất cứ khi nào họ chuyển tiền vào và ra khỏi sàn giao dịch. 

 

Những biến động như trên có thể được những người khác coi là một dấu hiệu cho thấy đã đến lúc giá cả đi xuống gây ra sự bán phá giá tập thể đối với các tài sản làm thị trường giảm hàng loạt.

 

Thị trường chứng khoán châu Á cũng đã có một phiên giao dịch khó khăn trong hôm nay khi có nhiều lo ngại rằng chính phủ Trung Quốc sẽ phải vào cuộc để hỗ trợ thị trường lưu thông khi nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng. 

 

Tại Mỹ, những thước đo tiêu chuẩn tăng trưởng của nền kinh tế đóng vai trò như một sợi dây buộc nền kinh tế phải phát triển mạnh mẽ, tiếp thêm những yếu tố cho câu chuyện nền kinh tế Mỹ đang phát triển quá nhanh. 

 

Nếu điều đó xảy ra, lạm phát sẽ tăng lên và có thể làm hạn chế việc vay nợ, điều này có thể dẫn tới việc kìm hãm sự phục hồi sau đại dịch COVID 19. Tất cả những điều này đều đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Càng bi quan, họ càng ít có khả năng bỏ tiền vào các tài sản “kỳ lạ” như Bitcoin. 

 

Một yếu tố duy nhất khác đối với chu kỳ cụ thể này có thể là do Ấn Độ sắp chuyển sang là một quốc gia nắm giữ Bitcoin. 

Chính phủ Ấn Độ được cho là đang lên kế hoạch cho việc cấm tiền điện tử. Các báo cáo mới về lệnh cấm đã xuất hiện trở lại sau khi Bộ trưởng Tài chính của đất nước này gần đây cho biết một sự thay đổi lớn sẽ diễn ra đối với tiền điện tử.

Theo Statista, Ấn Độ là thị trường lớn thứ 10 về khối lượng giao dịch Bitcoin, có nghĩa là các biện pháp kể trên có khả năng sẽ là tác động ảnh hưởng đáng kể đến khía cạnh giá cả. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn