Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin và giá trị cốt lõi đằng sau nó

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/07/2018 - 114 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin là gì? Rất nhiều nhà đầu tư còn mơ hồ về tiền mã hóa và nhất là Bitcoin.  Những thông tin mới nhất về đồng bitcoin sẽ giúp các bạn có lời giải đáp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.  

Bitcoin là gì?

Tại sao nên sử dụng Bitcoin?

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Bitcoin và blockchain

Tại sao bitcoin lại có giá trị?

Nền tảng Bitcoin

Nền tảng Bitcoin

Bitcoin là gì?

Bitcoin là đồng tiền mã hóa ngang hàng, phân quyền. Kể từ khi ra mắt vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto - một lập trình viên bí ẩn cho đến nay, Bitcoin đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Bitcoin được coi là một loại tiền tệ “thứ ba” và có thể thay thế cho đồng tiền fiat của chính phủ như đồng Đô la Mỹ hay đồng euro hay đồng tiền hàng hóa thuần túy như tiền vàng hay bạc.

Bitcoin là mạng phân cấp cho phép người dùng giao dịch trực tiếp, ngang hàng, không cần người trung gian để quản lý việc giao dịch tiền mã hóa. Tài sản mã hóa Bitcoin được sử dụng như các tài sản khác để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ. Không giống như tiền tệ và tài sản truyền thống, bitcoin dễ dàng di chuyển, chia nhỏ và không thể đảo ngược. Bitcoin tăng hiệu quả hệ thống và cho phép cung cấp các dịch vụ tài chính với chi phí thấp hơn đáng kể, mang lại cho người dùng nhiều quyền lực và sự tự do hơn.

Mạng thanh toán của bitcoin (còn được gọi là blockchain bitcoin) cho phép các giao dịch diễn ra nhanh chóng. Mạng sử dụng sự đồng thuận phân tán để xác minh và xác nhận giao dịch, và sự đồng thuận đạt được thông qua một mạng lưới tính toán hiệu suất cao toàn cầu (được gọi là thợ đào miner) khởi chạy phần mềm bitcoin.

Bất cứ khi nào ai đó gửi một giao dịch, nó sẽ được phát ngay lập tức tới mạng bitcoin và được xác minh bởi các thợ đào. Các thợ đào liên tục làm việc để xác nhận các giao dịch riêng lẻ và đặt chúng trong khối giao dịch tiếp theo trong chuỗi. Khi một khối mới được xác minh, tất cả các giao dịch bên trong nó sẽ được ghi lại vĩnh viễn trên blockchain. Các phần thưởng được thanh toán bằng bitcoin cho các thợ đào, người xác nhận giao dịch và xác minh khối tiếp theo là cách để khuyến khích năng suất trên mạng.

Mỗi bên tham gia vào quá trình đào bitcoin có bản sao up-to-date của blockchain hay sổ cái công khai, là bản ghi của tất cả các giao dịch trong lịch sử bitcoin. Bản sao sổ cái của mỗi bên được cập nhật mỗi lần tìm thấy một khối mới.

Tại sao nên sử dụng Bitcoin?

Lý do nên sử dụng Bitcoin

Lý do nên sử dụng Bitcoin

Sau đây là một số lý do tại sao người dùng nên bắt đầu sử dụng Bitcoin:

  • Bitcoin là đồng tiền mã hóa hàng đầu trong nhiều năm qua kể từ khi ra mắt vào năm 2009.
  • Là một loại tiền tệ toàn cầu, bạn có thể gửi bitcoin cho bất kỳ ai, bất kỳ nơi nào trên thế giới mà không phải lo lắng về phí chuyển tiền qua biên giới.
  • Giữ bitcoin của bạn an toàn trong một chiếc ví truy cập cá nhân non-costodial (như của Blockchain), có nghĩa là không có đối tượng nào có thể khóa quỹ của bạn ngoài bạn.
  • Bitcoin là đồng tiền mã hóa toàn diện cho phép hàng triệu người trên toàn cầu giao dịch, tiết kiệm và bảo đảm cho tương lai tài chính tốt hơn theo cách của chính họ.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Bitcoin và blockchain

Bitcoin là đồng tiền mã hóa được sáng tạo bởi Satoshi Nakamoto lần đầu tiên vào năm 2008. Đồng tiền này được tạo ra nhằm mục đích thoát khỏi quyền điều khiển tiền tệ của chính phủ và đơn giản hóa các giao dịch trực tuyến bằng cách loại bỏ xử sự can thiệp của bên thứ ba trung gian vào việc sử lý thanh toán. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, bitcoin cần phảisử dụng một công nghệ đột phá. Và blockchain chính là giải pháp tức thì cho bitcoin.

Sự kết hợp của Bitcoin và Blockchain

Sự kết hợp của Bitcoin và Blockchain

Giao dịch Bitcoin được lưu trữ và chuyển giao bằng sổ kế toán phân quyền trên mạng ngang hàng mở, công khai và ẩn danh. Blockchain là công nghệ nền tảng duy trì sổ cái giao dịch bitcoin. Blockchain là một sổ cái công khai, phân quyền, mã hóa của tất cả các giao dịch tiền mã hóa, trong đó có bitcoin. Không ngừng phát triển dưới dạng khối “hoàn thành” (các giao dịch gần nhất) được ghi lại và thêm vào theo trình tự thời gian, nó cho phép người tham gia thị trường theo dõi các giao dịch tiền tệ mã hóa mà không cần lưu trữ hồ sơ trung tâm. Mỗi nút (một máy tính kết nối với mạng) nhận được một bản sao của blockchain, được tải xuống tự động.

Ban đầu blockchain được phát triển như là phương thức kế toán cho đồng tiền mã hóa Bitcoin. Blockchain sử dụng công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) công nghệ đang xuất hiện trong một loạt các ứng dụng thương mại ngày nay. Hiện nay, công nghệ này chủ yếu được sử dụng để xác minh các giao dịch sử dụng các loại tiền mã hóa mặc dù nó có thể số hoá, mã hóa và chèn bất kỳ tài liệu nào vào blockchain. Làm như vậy để tạo ra một bản copy không thể xóa cũng không thể thay đổi được; hơn nữa, tính xác thực của bản copy có thể được toàn bộ cộng đồng xác minh bằng cách sử dụng blockchain thay vì một cơ quan tập trung duy nhất.

Như vậy, người dùng của bitcoin có toàn quyền thực hiện lệnh và xác thực giao dịch khi một người thanh toán cho các hàng hóa hoặc dịch vụ khác, loại bỏ sự can thiệp của bên thứ ba để xử lý hay lưu trữ các khoản thanh toán. Giao dịch hoàn tất được ghi công khai thành các khối và cuối cùng được đưa vào blockchain, nơi nó được xác minh và chuyển tiếp bởi người dùng Bitcoin khác. Trung bình, một khối mới được nối vào blockchain sau 10 phút, thông qua qua trính đào.

Dựa trên giao thức Bitcoin, cơ sở dữ liệu blockchain được chia sẻ bởi tất cả các nút tham gia vào một hệ thống. Khi gia nhập mạng, mỗi máy tính được kết nối sẽ nhận được một bản sao của blockchain là bằng chứng cho thấy mọi giao dịch đều được thực hiện. Do đó, nó có thể cung cấp thông tin chi tiết về các sự kiện như có bao nhiêu giá trị thuộc về một địa chỉ cụ thể tại bất kỳ điểm nào trong quá khứ. Blockchain.com cung cấp quyền truy cập vào toàn bộ blockchain Bitcoin.

Tại sao bitcoin lại có giá trị?

Một số người dành nhiều thời gian và nguồn lực để xây dựng một hệ thống giao dịch và được bù lại bằng bitcoin. Cũng giống như thợ mỏ vàng tiêu tốn tài nguyên để đào vàng. Vì vậy, bitcoin được tạo ra bởi lao động thông qua quá trình xây dựng blockchain. Bitcoin cung cấp một phương tiện chuyển tiền qua internet hiệu quả và được kiểm soát bởi một mạng phi tập trung với một bộ quy tắc minh bạch.

Nền tảng Bitcoin

Nền tảng Bitcoin

Giá trị của Bitcoin cũng giống như giá trị đồng đô la Mỹ, đó là một dạng tiền hữu ích được mọi người sử dụng để mua và bán mọi thứ.

Mặc dù giá trị của đồng đô la Mỹ được chính phủ hỗ trợ, mang lại cho nó một tư cách pháp lý và sử dụng nó để thu thuế, còn giá trị của Bitcoin đến từ code của nó.

Mặc dù không hữu hình, nhưng mã của Bitcoin mang lại cho nó các tính năng của một loại tiền tệ fiat truyền thống như khan hiếm, có thể thay thế, tính di động và khả năng nhận diện. Ngoài ra, Bitcoin được phân cấp để có thể được sử dụng mà không cần sự can thiệp của bên trung gian, ngoài ra bitcoin cung cấp một số mức độ ẩn danh, là không thể giả mạo, và có các tính năng khác như khả năng lập trình.

Nhưng lý do quan trọng nhất cho giá trị Bitcoin hiện tại là mọi người muốn sử dụng nó để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, lưu trữ tiền của họ, hoặc đơn giản là để đầu cơ. Càng nhiều mạng lưới người dùng và người bán Bitcoin phát triển và hệ thống của bitcoin càng trở nên an toàn và nâng cao, thì giá trị của Bitcoin lớn hơn hoặc bằng USD và các loại tiền tệ khác.

Lịch sử giá trị Bitcoin đã trở nên hỗn loạn, khiến một số người quyết định không chấp nhận nó.

Một điểm cần nhớ là tất cả các loại tiền tệ, cả tiền truyền thống lẫn các đồng tiền mã hóa (chẳng hạn như Bitcoin) đều có thể mất giá trị của chúng.

Kết luận

Bitoin là loại tiền tệ đầu tiên trên thế giới được phân quyền và mã hóa. Bitcoin hiện tại được coi là khan hiếm hơn so với vàng, hiệu quả hơn về mặt giao dịch so với ngân hàng kỹ thuật số hiện đại và cho phép bảo mật tài chính hơn cả tiền mặt.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin và công nghệ cốt lõi đằng sau nó tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

TIN TỨC LIÊN QUAN:

»  Làm thế nào để kiếm lợi nhuận: Các quy tắc cơ bản cho người mới bắt đầu giao dịch Bitcoin

»  Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase


Trước khả năng mở rộng sắp tới của Coinbase, chúng tôi đã liệt kê danh sách các đồng tiền tiềm năng dự kiến sẽ được list thêm vào sàn giao dịch. Lưu ý rằng đây chỉ là quan điểm riêng của tác giả, không phải là lời khuyến khích đầu tư.


 

Có thể bạn quan tâm:

Coinbase đang nhắm đến một số đồng tiền mà nhiều người cho rằng nó sẽ sớm trở thành một phần của nền tảng giao dịch này. Trước đây, nhiều thông tin đã đăng tải cho rằng các đồng tiền Cardano, Zcash và Stellar đang trong quá trình cân nhắc để được niêm yết trên Coinbase

Xu hướng tăng giá ào ạt được biết đến với tên gọi “hiệu ứng Coinbase”, nó được giải thích một sự tăng ngắn hạn giá trị các đồng tiền sau khi có các thông báo về việc niêm yết các đồng tiền trên Coinbase. Trong sự phát triển ngày càng lớn của sàn giao dịch này, cả Cardano, Zcash và Stellar hiện được giao dịch trên đà tích cực với sự gia tăng nhẹ giá trị.

Dưới đây là danh sách các đồng tiền với tiềm năng được niêm yết trên nền tảng sàn giao dịch này trong tương lai theo quan điểm riêng tư của tác giả.

Stellar (XLM)

5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase

Được xếp vào hàng đầu tiên trong danh sách khả năng list trên Coinbase là Stellar (XLM). Được phát triển bởi nhà sáng lập Ripple - Jed McCaleb. Hệ sinh thái Stellar củng cố một mạng lưới thanh toán thay thế kết nối với các cá nhân với các tổ chức tài chính khác nhau. Stellar góp phần vào khả năng chuyển tiền trên toàn thế giới và thực hiện các giao dịch giữa các quốc gia khác nhau một cách nhanh chóng và an toàn.

Hiện tại, Stellar (XLM) giao dịch với giá 0.26 đô, thay thế EOS cho vị trí Top 5 đồng tiền mã hóa hàng đầu về vốn hóa. Đáng chú ý ở đây đó là tin tức đồn thổi về việc list XLM trên Coinbase đang tạo ra đà tăng cho đồng tiền mã hóa này.

Cardano (ADA)

5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase

Đồng tiền mã hóa được đứng thứ hai danh sách Coinbase là Cardano (ADA). Dự án tiền mã hóa phân cấp này đang phát triển một nền tảng hợp đồng thông minh, nhằm tìm kiếm các tính năng nâng cao hơn bất kỳ giao thức nào được phát triển trước đó.

Xu hướng bearish cho Cardano (ADA) dường như bị dừng lại khi các Coinbase  công bố về việc cân nhắc đưa nó vào nền tảng giao dịch. Ngày hôm nay, giá của đồng tiền này vẫn gần với mốc 0.75 đô trong khi khối lượng giao dịch giữ Cardano (ADA) ở vị trí thứ 8 trong danh sách các đồng tiền mã hóa theo vốn hóa.

Binance Coin (BNB)

5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase

Đồng tiền nổi tiếng của sàn sàn giao dịch crypto có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới cũng có cơ hội tốt để được list trên Coinbase trong tương lai gần. Với nguồn cung 200 triệu Binance Coin (BNB) chủ yếu được sử dụng làm nền tảng cho các giao dịch được thực hiện bởi người dùng trên sàn giao dịch này.

Hiện tại, Binance Coin (BNB) được giao dịch với giá 9.28 đô, với khoảng 130 triệu BNB đang lưu thông. Mức giá tương đối ổn định cùng với sự hỗ trợ của Binance khiến Binance Coin (BNB) trở thành tài sản tiền mã hóa xếp thứ 14 theo vốn hóa thị trường.

EOS (EOS)

5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase

EOS là đồng tiền tiếp theo có thể được list lên Coinbase, mặc dù sự nghi ngờ về phân cấp giả mạo đã làm suy yếu sự ủng hộ của công đồng cho đồng tiền đầy hứa hẹn này.

EOS được cho là đối thủ mạnh nhất của Ethereum, EOS bị mất đi khá nhiều sự ủng hộ sau báo cáo của cơ quan kiểm định độc lập. Kết quả, nhiều nghi vấn được đặt ra cho công suất của mạng lưới EOS đã khởi khởi chạy, ngoài ra mạng lưới chính nó cũng bị cáo buộc thiếu sự phân cấp.

Rõ ràng, sự ồn ào này ảnh hưởng tiêu cực đến giá của EOS và cuối cùng đã đánh rơi vị trí xếp hạng vốn hóa cho Stellar (XLM).

Hôm nay, giá của đồng tiền được thiết lập ở mức 5.17 đô, xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Ripple (XRP)

5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase

Được kể đến sau cùng nhưng không phải là có khả năng ít nhất, Ripple (XRP) cũng đang chờ để được list lên Coinbase. Khá kỳ lạ khi một đồng tiền nổi bật như Ripple (XRP) cho đến nay vẫn chưa được list trên sàn giao dịch nổi tiếng này.

Được tạo ra với sứ mạng thay thế SWIFT dựa trên công nghệ Blockchain, Ripple được biết đến là một giải pháp cho các hệ thống thanh toán liên ngân hàng xuyên quốc gia.

Tuy nhiên, công ty đứng sau công nghệ mạnh mẽ này đã nêu lên tính chất kép của doanh nghiệp Ripple và bản thân của altcoin này. Tuyên bố này giờ đây phải được kiểm tra cẩn thận khi công ty đang đối mặt với thử nghiệm pháp lý liên quan đến bản chất quy định của tiền mã hóa.

Một khi Ripple (XRP) xóa bỏ hoàn toàn vết nhơ làm hoen ố danh tiếng, nó sẽ trở thành một trong những đồng tiền có khả năng được giao dịch trên Coinbase. Hiện Ripple (XRP) đang được giao dịch ở mức 0.5056 đô, vẫn là đồng tiền lớn thứ ba về vốn hóa thị trường.

Bạn đang xem: 5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ