Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin và sự phân quyền

Đăng bởi: Tung Leo  - 26/03/2018 - 812 lượt xem
Chia sẻ
 

"Sự phân quyền" chính là yếu tố mà Bitcoin nói riêng và các đồng tiền mã hóa khác cho rằng đang hướng tới. Nhưng liệu chính Bitcoin đã thực sự mang lại sự độc lập, phân quyền cho người dùng? Hãy cùng đi tìm câu trả lời dưới đây.

Sàn giao dịch tập trung và phi tập trung

Bitcoin và sự phân quyền

Sự phân quyền Bitcoin

Hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu hiện nay đều là các sàn tập trung. Đặc điểm cuẩ chúng là có một số ít cổ đông nắm phần lớn sự kiểm soát, và có khả năng kiểm duyệt dòng vốn.

Các sàn giao dịch tập trung cũng quản lý việc lưu trữ trực tuyến các đồng tiền mã hóa. Các khoá cá nhân nằm trong sự kiểm soát của các sàn giao dịch này giống như việc bạn gửi tiền của mình vào ngân hàng (đặt sự tin tưởng vào họ), và có nhiều nguy cơ bị hack.

Duy trì việc quản lý những khóa cá nhân khi tìm hiểu về bitcoin của bạn không những được khuyến khích từ góc độ quản lý rủi ro mà còn phù hợp với đặc tính đằng sau Bitcoin. Các sàn giao dịch tập trung giữ lại rất nhiều những dữ liệu và có quyền kiểm duyệt hoạt động của các quỹ.

Các quy định tương lai dành cho tiền mã hóa vẫn còn mơ hồ và các luật kiểm duyệt khách hàng yêu cầu các công ty lưu trữ một lượng nhất định các dữ liệu, nhưng các công ty này không được phép giữ lại hoặc bán các thông tin này trong tương lai. Sự thật là khóa cá nhân của bạn có thể liên kết với bạn ngay lập tức làm mất đi tính ẩn danh của tiền mã hóa. Điều này có nghĩa là bạn và các quỹ của bạn có thể bị kiểm duyệt.

Các sàn giao dịch phi tập trung đang bước vào thời kì phát triển, Nó khắc phục được những khuyết điểm của sàn tập trung được nêu ở trên.Tuy vậy tất cả các giải pháp phân quyền tiền tệ chỉ cho phép giao dịch tiền mã hóa với tiền mã hóa, vì thế khả năng sử dụng bị giới hạn.

Đào coin tại Trung Quốc

Bitcoin và sự phân quyền

Đào Bitcoin tại Trung Quốc

Từ một góc nhìn khác, hoạt động đào coin là một phần thiết yếu của việc quản lý và duy trì mạng lưới Bitcoin. Ý tưởng ban đầu là có một mạng lưới phân phối rộng khắp để chống lại bất kỳ đơn vị duy nhất nào muốn chi phối 51% loại tiền tệ này và từ đó kiểm soát số phận của Bitcoin.

Tuy nhiên, điều này đã không khả thi. Hiện có khoảng 12.000 node đang hoạt động trên mạng Bitcoin và khi tập hợp lại thì chúng có quyền bỏ phiếu trên các giải pháp như SegWit2x. Khi nhiều node được thêm vào mạng lưới, xu hướng bắt đầu tập trung cao hơn ở Trung Quốc. Hiện tại, có khoảng 70% số node được kiểm soát bởi các thực thể ở Trung Quốc.

Sau khi Satoshi Nakamoto thiết kế và phát hành Bitcoin rồi biến mất không để lại dấu vết thì nhóm phát triển có quyền đề xuất những đổi mới nhất định. Sẽ không như Ripple khi mà việc quản lý đồng tiền mã hóa này được kiểm soát rõ ràng bởi một người là CEO của công ty. Hình thức quản lý trong quá khứ đã bắt đầu biến mất và đưa giải pháp dân chủ (và phân quyền) sẽ làm Bitcoin trở nên tiềm năng trong tương lai.

Liệu Bitcoin có phân quyền ?

Lời hứa của Bitcoin là cung cấp một loại tiền mã hóa vận hành độc lập với bất kỳ sự quản lý nào, nhưng hiện nay dường như không phải như vậy.

Cho đến khi hệ sinh thái tiền mã hóa này được vận hành theo cách có thể thu thập, trao đổi và lưu trữ crypto một cách hoàn toàn riêng tư thì những đổi mới là không đáng kể. Ngoài ra, có một tỷ lệ lớn các node hoạt động được kiểm soát bởi một quốc gia không cho phép truy cập Internet miễn phí là một điểm khác chống lại sự phân quyền Bitcoin.

Đây không phải là để nói rằng Bitcoin sẽ thất bại hoặc không xứng đáng, nhưng phân quyền không phải là một đặc điểm cốt lõi của Bitcoin hiện nay. Vậy nên để phân quyền trở thành điểm cốt lõi thì cần thiết phải có những sự thay đổi để cải thiện sự mạnh mẽ của mạng lưới. Có như vậy Bitcoin mới có thể nghĩ tới việc là một đông cryptocurrency phân quyền, tương lai của thị trường tiền mã hóa.

Bạn đang đọc: Bitcoin và sự phân quyền Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD


Bitcoin giảm xuống dưới 3.500 đô la khi 5 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số lớn như Ethereum đã ghi nhận mức giảm sáu phần trăm so với đô la Mỹ.

Việc giảm 4,8% trong định giá kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa trên thị trường toàn cầu diễn ra sau vụ bán tháo mạnh vào ngày 11 tháng 1.

Điểm yếu của Bitcoin

Vào ngày 12 tháng 1, trước khi giá Bitcoin giảm 3%, một nhà giao dịch tiền mã hóa có bí danh trực tuyến là “Hsaka” nói rằng Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu, có thể nhìn thấy hiệu suất của nó từ ngày 11 đến 12/1.

Kể từ đó, giá BTC giảm từ hơn 3.700 đô la xuống còn 3.476 đô la, giảm 6%. Một vấn đề lớn trong hoạt động của thị trường tiền mã hóa trong 48 giờ qua là khối lượng giao dịch hàng ngày thấp của hầu hết các tài sản tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và Ethereum.”

Lượng giao dịch tiền mã hóa đang sụt giảm, Bitcoin liệu có xuống mức $3000?

Một đợt bán tháo trong giai đoạn mà thị trường đang có khối lượng giao dịch thấp chứng tỏ sự sụt giảm tự do mà không chịu áp lực bán đáng kể. Việc thiếu sức đề kháng có thể khiến thị trường dễ bị tổn thương trước sự sụt giảm kéo dài trong thời gian ngắn hạn.

Josh Rager, một nhà đầu tư tiền mã hóa, đã đề xuất rằng nếu lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa không phục hồi trong những ngày tới, việc giảm giá BTC xuống khu vực 3.000 đô rất có thể là do có rất nhiều lệnh mua BTC đã đặt dưới mức 3.000 trên các sàn giao dịch.

Khi khối lượng tiếp tục giảm dần Bitcoin có thể thấy nhiều mức độ khác nhau, điều này có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc vài tuần cho đến khi lượng người mua giảm, hiện đang giữ thị trường ở mức giá như hiện tại. Nhiều lệnh mua BTC với giá dưới  3.000 đô la đang chờ ở đó”, anh giải thích.

Khi Bitcoin đấu tranh để thể hiện sức mạnh trong phạm vi giá tương đối thấp từ 3.500 đến 3.700 đô la, các tài sản tiền mã hóa lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash và EOS đã ghi nhận mức giảm tương ứng 8%, 7,5% và 7% so với USD.

Ngay cả TRON, đồng coin đã đạt được mức tăng lớn so với Bitcoin trong tuần qua do một số tiến bộ mà nền tảng của nó đã đạt được khi tích hợp token vào giao thức BitTorrent, đã sụt giảm cả chục% trong hai ngày vừa qua.

Nhà đầu tư có thể kì vọng gì?

Thị trường tiền mã hóa có thể phục hồi trong phạm vi giá thấp hơn vì nhiều lệnh mua đã đẩy thị trường xuống giá.

Tuy nhiên, trong vài ngày tới, sự biến động mạnh mẽ thường được dự kiến và dựa trên hiệu suất của các loại tiền mã hóa chi phối, phần lớn các tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu có thể trở nên dễ bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, dựa trên hiệu suất của BTC trong ba ngày qua và khối lượng giao dịch xuống giá của thị trường trao đổi tiền mã hóa, lớp tài sản này đang chỉ ra sự yếu kém trong nhiều khía cạnh. Việc bình ổn giá còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Bạn nghĩ tiền mã hóa trong vài ngày tới sẽ biến động như thế nào? Cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

 

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ