Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin và sự tiếp nhận trong xã hội nước Anh có như mong đợi

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 160 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng Bitcoin đang dần trở nên khá phổ biến, thị trường tiền ảo sục sôi hơn bao giờ hết. Thế nhưng các tổ chức và cơ quan quản lý nước Anh vẫn còn đặt dấu hỏi nghi ngờ về giá trị thật sự của Bitcoin. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

 

Sự hoài nghi về giá trị thật sự đồng Bitcoin

Tìm hiểu về bitcoin khi đợt tăng giá của Bitcoin bắt đầu ổn định ở mức trên 16.000 USD, các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý  ở nước Anh vẫn còn hoài nghi về sự gia tăng về giá trị.

Giám đốc Điều hành Tài chính Anh (FCA), ông Andrew Bailey, cho rằng Bitcoin là một bong bóng đầu cơ và các nhà đầu tư mới sẽ mất tiền của họ khi đầu tư vào hệ thống tiền điện tử  này.

Theo trích dẫn của tổ chức Independent:

"Nó không phải là  một loại tiền tệ, nó thực sự không được quy định trong mẫu Bitcoin của nó. Đó là một mặt hàng rất dễ bay hơi về giá cả."

Bitcoin và sự tiếp nhận trong xã hội nước Anh

Bitcoin và sự tiếp nhận trong xã hội nước Anh

Các vấn đề xoay quanh giá trị

Nhà quản lý Anh đã bày tỏ sự nghi ngờ về giá trị của Bitcoin. Xem xét về vấn đề tiền điện tử đã tăng hơn 1.000% giá trị trong 12 tháng, ông dự đoán các nhà đầu tư sẽ mất tất cả tiền của họ:

"Nếu bạn nhìn vào những gì đã xảy ra trong năm nay, tôi sẽ cảnh giác mọi người. Chúng tôi biết rất ít về những giá trị của Bitcoin. Đây cũng là một mặt hàng kỳ cục, vì nguồn cung được cố định. Nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin, thì đó là “bạn đang ném tiền qua cửa sổ” - đó sẽ là cảnh báo đắt giá của tôi giành cho bạn "

Bailey đã thừa nhận rằng Bitcoin cũng được phân loại là hàng hóa, với điều kiện nó có giới hạn hữu hạn ở mức 21 triệu đồng. Hàng hóa được quy định theo những cách khác nhau đối với các loại tiền tệ ở Anh.

Người đứng đầu FCA nhấn mạnh quan điểm của Phó Thống đốc Ngân hàng Anh, ông John Cunliffe, người đã cảnh báo các nhà đầu tư vào tháng 11 đã nhiều lần cảnh báo tiền ảo là kênh đầu tư mạo hiểm.vì vậy các nhà đầu tư cần phải cân nhắc thận trọng:

"Đây không phải là một quy mô mà đó là một rủi ro kinh tế vĩ mô đối với nền kinh tế toàn cầu, nhưng khi giá cả đang di chuyển như vậy thì quan điểm của tôi là các nhà đầu tư cần phải xem xét thận trọng mặt hàng trước khi đầu tư. Đây không phải là một loại tiền tệ theo nghĩa chấp nhận. Không có ngân hàng trung ương đứng sau nó. Đối với tôi, nó giống như một thứ hàng hóa ".

Vào tháng 11, một nhà phân tích đã so sánh nó như bong bóng đầu cơ trong những năm 1990, cuối cùng nhấn mạnh nhu cầu / cũng như là yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin là bao nhiêu

Một phân tích khác xem xét nhiều khía cạnh mà các nhà đầu tư tổ chức truyền thống lo lắng về các loại tiền kỹ thuật số.

Nước Anh và những vấn đề liên quan đến tiền điện tử

Bitcoin và sự tiếp nhận trong xã hội nước Anh

Nước Anh và những vấn đề liên quan đến tiền điện tử

Bất chấp lời cảnh báo của Bailey đối với các nhà đầu tư tiềm năng đang tìm kiếm để xâm nhập thị trường tiền điện tử, Cơ quan Thực thi Tài chính Anh (FCA) đã cho phép một công ty địa phương tung ra tiền tệ kỹ thuật số của chính mình . Vào thời điểm đó, Bitcoin đã lơ lửng ở trên mức 1.000 USD.

Tương tự như vậy, Coutts Bank, người chịu trách nhiệm về ngân hàng của gia đình Hoàng Gia, đã từ chối đầu tư vào các loại tiền điện tử.

Trên đây là tổng hợp những thông tin và phát biểu của các cơ quan hành chính Anh mà Bigcoinvienam tìm hiểu được. Mặc dù đồng tiền Bitcoin đang ngày càng tăng giá trị và sôi sục nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề phải đặt dấu hỏi lớn về loại tiền ảo Bitcoin này.

Bạn đang xem: Bitcoin và sự tiếp nhận trong xã hội nước Anh Tại: Phân tích 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ