Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin và sự tiếp nhận trong xã hội nước Anh có như mong đợi

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 109 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng Bitcoin đang dần trở nên khá phổ biến, thị trường tiền ảo sục sôi hơn bao giờ hết. Thế nhưng các tổ chức và cơ quan quản lý nước Anh vẫn còn đặt dấu hỏi nghi ngờ về giá trị thật sự của Bitcoin. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

 

Sự hoài nghi về giá trị thật sự đồng Bitcoin

Tìm hiểu về bitcoin khi đợt tăng giá của Bitcoin bắt đầu ổn định ở mức trên 16.000 USD, các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý  ở nước Anh vẫn còn hoài nghi về sự gia tăng về giá trị.

Giám đốc Điều hành Tài chính Anh (FCA), ông Andrew Bailey, cho rằng Bitcoin là một bong bóng đầu cơ và các nhà đầu tư mới sẽ mất tiền của họ khi đầu tư vào hệ thống tiền điện tử  này.

Theo trích dẫn của tổ chức Independent:

"Nó không phải là  một loại tiền tệ, nó thực sự không được quy định trong mẫu Bitcoin của nó. Đó là một mặt hàng rất dễ bay hơi về giá cả."

Bitcoin và sự tiếp nhận trong xã hội nước Anh

Bitcoin và sự tiếp nhận trong xã hội nước Anh

Các vấn đề xoay quanh giá trị

Nhà quản lý Anh đã bày tỏ sự nghi ngờ về giá trị của Bitcoin. Xem xét về vấn đề tiền điện tử đã tăng hơn 1.000% giá trị trong 12 tháng, ông dự đoán các nhà đầu tư sẽ mất tất cả tiền của họ:

"Nếu bạn nhìn vào những gì đã xảy ra trong năm nay, tôi sẽ cảnh giác mọi người. Chúng tôi biết rất ít về những giá trị của Bitcoin. Đây cũng là một mặt hàng kỳ cục, vì nguồn cung được cố định. Nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin, thì đó là “bạn đang ném tiền qua cửa sổ” - đó sẽ là cảnh báo đắt giá của tôi giành cho bạn "

Bailey đã thừa nhận rằng Bitcoin cũng được phân loại là hàng hóa, với điều kiện nó có giới hạn hữu hạn ở mức 21 triệu đồng. Hàng hóa được quy định theo những cách khác nhau đối với các loại tiền tệ ở Anh.

Người đứng đầu FCA nhấn mạnh quan điểm của Phó Thống đốc Ngân hàng Anh, ông John Cunliffe, người đã cảnh báo các nhà đầu tư vào tháng 11 đã nhiều lần cảnh báo tiền ảo là kênh đầu tư mạo hiểm.vì vậy các nhà đầu tư cần phải cân nhắc thận trọng:

"Đây không phải là một quy mô mà đó là một rủi ro kinh tế vĩ mô đối với nền kinh tế toàn cầu, nhưng khi giá cả đang di chuyển như vậy thì quan điểm của tôi là các nhà đầu tư cần phải xem xét thận trọng mặt hàng trước khi đầu tư. Đây không phải là một loại tiền tệ theo nghĩa chấp nhận. Không có ngân hàng trung ương đứng sau nó. Đối với tôi, nó giống như một thứ hàng hóa ".

Vào tháng 11, một nhà phân tích đã so sánh nó như bong bóng đầu cơ trong những năm 1990, cuối cùng nhấn mạnh nhu cầu / cũng như là yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin là bao nhiêu

Một phân tích khác xem xét nhiều khía cạnh mà các nhà đầu tư tổ chức truyền thống lo lắng về các loại tiền kỹ thuật số.

Nước Anh và những vấn đề liên quan đến tiền điện tử

Bitcoin và sự tiếp nhận trong xã hội nước Anh

Nước Anh và những vấn đề liên quan đến tiền điện tử

Bất chấp lời cảnh báo của Bailey đối với các nhà đầu tư tiềm năng đang tìm kiếm để xâm nhập thị trường tiền điện tử, Cơ quan Thực thi Tài chính Anh (FCA) đã cho phép một công ty địa phương tung ra tiền tệ kỹ thuật số của chính mình . Vào thời điểm đó, Bitcoin đã lơ lửng ở trên mức 1.000 USD.

Tương tự như vậy, Coutts Bank, người chịu trách nhiệm về ngân hàng của gia đình Hoàng Gia, đã từ chối đầu tư vào các loại tiền điện tử.

Trên đây là tổng hợp những thông tin và phát biểu của các cơ quan hành chính Anh mà Bigcoinvienam tìm hiểu được. Mặc dù đồng tiền Bitcoin đang ngày càng tăng giá trị và sôi sục nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề phải đặt dấu hỏi lớn về loại tiền ảo Bitcoin này.

Bạn đang xem: Bitcoin và sự tiếp nhận trong xã hội nước Anh Tại: Phân tích 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ