Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin và vàng có duy trì mức tương quan này mãi mãi?

Đăng bởi: Linh  - 12/08/2020 - 99 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chính phủ và ngân hàng trung ương đang tiến hành in tiền như thể không có ngày mai và các nhà đầu tư đang chuyển sang ôm các tài khoản như Bitcoin và vàng để "tránh bão".

 

Tóm tắt 

- Giá của Bitcoin và vàng hiện có mối tương quan lớn hơn bao giờ hết.

- Các nhà đầu tư đã đổ hàng triệu USD vào các thị trường này vào năm 2020, khi các ngân hàng trung ương in ngày càng nhiều tiền hơn.

- Tuy nhiên, hôm nay, cả Bitcoin và vàng đều có một sự sụt giảm lớn.

 

Dường như sự cân đo đong đếm lựa chọn giữa Bitcoin và vàng đang ngày càng trở nên vô nghĩa vì hai loại tài sản này hiện có mối tương quan với nhau hơn bao giờ hết.

Theo công ty dữ liệu Skew Analytics, tỷ lệ tương quan giữa Bitcoin và vàng, tính theo mức trung bình hàng tháng đã đạt mức kỷ lục 70%, vượt qua mức đỉnh điểm của Quý 4 năm 2018 và Quý 2 năm 2019.

 

 

Theo quan điểm từ phía công ty, mối tương quan cao mang lại sự tin cậy lớn hơn cho quan điểm “Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị” trong thời điểm kinh tế bất ổn.

Đây có lẽ không phải là một quan điểm điên rồ. Khi các chính phủ và ngân hàng trung ương đổ xô in thêm tiền với nỗ lực "cứu vãn" nền kinh tế của họ, các nhà đầu tư dường như đang chạy trốn các loại tiền tệ fiat để tìm kiếm các loại tài sản ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát hơn.

 

Chỉ hai tuần trước, tổng thống Donald Trump cho biết gói cứu trợ đợt tiếp theo do coronavirus "có thể tăng cao hơn" đợt trước đó là 1.200 USD trên mỗi cá nhân. Tổng thống Trump chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với KMID: "Tôi muốn nguồn quỹ này trở nên cao hơn, bởi vì tôi yêu tất cả mọi người. Tôi muốn mọi người có được nó" 

Chính việc đưa ra nguồn chi tiêu này của chính phủ làm giá Bitcoin và vàng tăng giá trong suốt năm 2020. Bitcoin đạt mức cao hàng năm là 12.000 đô la giống như vàng đạt mức 2.000 đô la mỗi ounce. Tuy nhiên, cả hai thị trường đã giảm đáng kể trở lại.

 

 

Ngày hôm nay, Bitcoin đã giảm 4% xuống mức thấp nhất là 11.200 USD trong khi vàng bị trượt giá một cách thảm hại trong hơn bảy năm.

 

 

Tuy nhiên, các biểu đồ đang vẽ nên một bức tranh khác. Chỉ số sức mạnh tương đối, hay RSI (một chỉ số cho biết liệu người mua hay người bán đang thống trị thị trường) cho biết rằng kim loại quý hiện đang bị mua quá mức và gần đến mức bán tháo, trong khi Bitcoin vẫn ở trong vùng cân bằng thị trường.

 

Nói cách khác, có thể khi vàng giảm, Bitcoin có thể sẽ tăng cao hơn - phá vỡ mối tương quan và bắt đầu lại cuộc tranh luận một lần nữa.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Fanpage Facebook:   https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:   https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:   https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Polkastarter khởi chạy dự án sàn DEX đầu tiên trên Polkadot hỗ trợ chuỗi chéo


•  Polkastarter là dự án được các quỹ đầu tư lớn và nổi tiếng rót vốn như Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital.
•  Polkastarter nhận được yêu cầu đầu tư hơn 20 triệu $ tại vòng privatesale.
•  Polkastarter đang tiến hành xây dựng sàn DEX cho các nhóm mã thông báo crosschain.

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Polkastarter đã kết thúc vòng raise vốn thành công với 987.000$ tại vòng seed (hạt giống sớm) và private (đầu tư chiến lược) được hỗ trợ bởi Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital và nhiều đối tác chiến lược khác trong thời gian 2 tháng vừa qua.

Vòng đăng kí mở rộng bổ sung duy nhất với 30 đối tác lớn cũng đã thu về hơn 20 triệu $ cho thấy nhu cầu rất lớn đối với các giải pháp DeFi và DEX trên nền tảng không thuộc hệ sinh thái ETH với khả năng mở rộng và mức phí giao dịch thấp hơn rất nhiều.

Chúng tôi muốn cảm ơn tấc cả 2500 bên quan tâm đã gửi thư yêu cầu rót vốn. Chúng tôi đã xét duyệt yêu cầu này 2 tuần trước và nhận thấy sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Điều này đi đến quyết định về việc chấp nhận góp vốn thêm 24.508.928 $ cho các yêu cầu phân bổ trên.

Từ quan điểm chiến lược, chúng tôi phải đưa ra những lựa chọn quan trọng và cố gắng thực hiện theo chiến lược này:
•  Thiết kế nhiều khoảng yêu cầu rót vốn nhỏ cho các tổ chức đóng góp, điều này cho phép nhiều người có cơ hội tham gia hơn trong mỗi vòng, tránh việc nắm giữ tập trung vào 1 vài tổ chức lớn (cá voi).
•  Việc phân bổ yêu cầu rót vốn cho các quỹ đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn giúp chúng tôi phát triển cộng đồng của mình tại các thị trường chính như Châu âu, Trung quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Singapore và các thị trường mới nổi khác.
•  Phân bổ cho các nhà đầu tư chiến lược sẽ mang lại giá trị lâu dài về mặt kỹ thuật, quảng bá hình ảnh và xây dựng cộng đồng Polkastarter.

Token Sale Key Metrics

  • Seed sale price: $0.0125 USD
  • Private sale price: $0.025 USD
  • Uniswap listing price: $0.05 USD

Hiện chúng tôi đang chuẩn bị niêm yết trên Uniswap và đặt mục tiêu tung ra POLS vào cuối tháng 9. Là một dự án ưu tiên cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng được sự tham gia rộng rãi bao gồm các cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật, vui lòng tham gia kênh điện tín chính thức của chúng tôi, kênh thông báo của chúng tôi và theo dõi chúng tôi trên Twitter.

Giới thiệu về Polkastarter: Polkastarter là một DEX được xây dựng cho các nhóm và đấu giá mã thông báo chuỗi chéo (crosschain token), cho phép các dự án huy động vốn trên một môi trường phi tập trung, không cần sự cho phép và tương tác dựa trên Polkadot. Với Polkastarter, các dự án phi tập trung sẽ có thể huy động và trao đổi vốn với giá rẻ và nhanh chóng. Người dùng sẽ có thể tham gia vào một môi trường an toàn và tuân thủ và sử dụng các tài sản vượt xa tiêu chuẩn ERC20 hiện tại.
Tương lai là phi tập trung. Tương lai là tương tác. Tương lai là Polkastarter.

BigcoinVietnam tổng hợp

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người