Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin vẫn rất biến động nhưng giá trị của nó đang tăng lên

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 245 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này ghi nhận những tin tức tích cực với thị trường tiền mã hóa, một số đồng tiền mã hóa phổ biến đã lấy lại giá trị sau đợt bán tháo vào tháng Một và hồi đầu tháng Hai.

 

Bitcoin đã nhanh chóng lấy lại phong độ của mình

Sau khi giảm xuống dưới $ 7,000, giá trị của Bitcoin đã vượt qua mức $ 12,000 trong tuần này trước khi đạt ở mức trên $11,000 trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng tiền này đã ghi nhận mức giá cao kỷ lục mọi thời đại, đạt gần $ 20.000 vào tháng Mười Hai năm ngoái (đúng dịp lễ giáng sinh).

Biến động và dễ bay hơi hơn thị trường chứng khoán, giá trị của tiền mã hóa có xu hướng biến động mạnh mẽ dựa trên nhận thức và tâm lý của người chơi. Như đã biết, trong năm 2017, giá trị của Bitcoin đã đi theo một đường thẳng tăng về giá trị do sự ồ ạt của người mọi người.

Những người chơi tham giao vào Bitcoin hồi cuối mùa hè năm ngoái (khoảng tháng 7) vẫn giữ được giá trị bất chấp những đợt sụt giảm mạnh gần đây (giá Bitcoin lúc đó đạt ở mức khoảng $ 6,000). Tuy nhiên, với các nhà đầu tư gần đây (từ cuối năm 2017) đã phải chịu những tổn thất đáng kể sau những đợt biến động giá khủng khiếp vừa qua, ít nhất là trên giấy tờ.

Vào tháng 1, các nhà quản lý quốc tế đã bắt đầu bày tỏ lo ngại về Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác. Đặc biệt là 2 quốc gia Hàn Quốc và Trung Quốc đã đe doạ với những tuyên bố và thông báo về những quy định để điều chỉnh các giao dịch liên quan đến loại tiền này.

Cũng vào tháng trước, hầu hết các công ty phát hành thẻ tín dụng đã ban hành các quy định cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa, một thực tế đã làm báo động cho các nhà kinh tế và các nhà quản lý. Chính khoảng thời gian đó giá trị của Bitcoin bắt đầu giảm xuống và có thời gian tụt giảm thê thảm.

Những lo ngại về quy định đang bị quên lãng

Nhà kinh doanh phố Wall - Brian Kelly, tác giả của cuốn sách "The Bitcoin Big Bang", nói rằng những lo ngại về luật lệ liên quan đến tiền mã hóa nói chung và bitcoin nói riêng đang mờ dần và dần bị lãng quên. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC , Kelly lưu ý rằng Wyoming gần đây đã thông qua một dự luật làm mọi thứ trở nên dễ thở hơn với thị trường tiền mã hóa.

Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã nói rằng nó sẽ có một lập trường hỗ trợ với tiền mã hóa miễn là chúng được "bình thường" giao dịch.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal hôm thứ Hai, John Rainey, giám đốc tài chính của PayPal, cho biết ông tin rằng khi tìm hiểu về bitcoin thì tương lai Bitcoin sẽ là một lựa chọn cho việc thanh toán. Tuy nhiên, Rainey nói với The Journal rằng sự biến động hiện tại của Bitcoin làm cho các thương nhân có nguy cơ rủi ro cao hơn, nếu giá trị tiền tệ không ổn định.

"Công nghệ này (blockchain) có những giá trị thực sự," Rainey nói. Ngoài ra ông cho biết thêm: "Tôi nghĩ, mặc dù, nó sẽ phải mất nhiều năm trước khi chúng ta nhìn thấy sự phổ biến và sự chấp nhận từ phía người dùng, điều có thể giúp nó trở thành một hình thức tiền tệ được sử dụng mỗi ngày giống như những loại tiền tệ chính thống hiện nay."

Theo Coindesk, sàn giao dịch nổi tiếng – nơi mà các giao dịch Bitcoin diễn ra hàng ngày với khổi lượng lớn – thị trường tiền mã hóa đã tăng 85% so với mức thấp đầu tháng Hai. 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h55

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ