Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin vẫn rất biến động nhưng giá trị của nó đang tăng lên

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 183 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này ghi nhận những tin tức tích cực với thị trường tiền mã hóa, một số đồng tiền mã hóa phổ biến đã lấy lại giá trị sau đợt bán tháo vào tháng Một và hồi đầu tháng Hai.

 

Bitcoin đã nhanh chóng lấy lại phong độ của mình

Sau khi giảm xuống dưới $ 7,000, giá trị của Bitcoin đã vượt qua mức $ 12,000 trong tuần này trước khi đạt ở mức trên $11,000 trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng tiền này đã ghi nhận mức giá cao kỷ lục mọi thời đại, đạt gần $ 20.000 vào tháng Mười Hai năm ngoái (đúng dịp lễ giáng sinh).

Biến động và dễ bay hơi hơn thị trường chứng khoán, giá trị của tiền mã hóa có xu hướng biến động mạnh mẽ dựa trên nhận thức và tâm lý của người chơi. Như đã biết, trong năm 2017, giá trị của Bitcoin đã đi theo một đường thẳng tăng về giá trị do sự ồ ạt của người mọi người.

Những người chơi tham giao vào Bitcoin hồi cuối mùa hè năm ngoái (khoảng tháng 7) vẫn giữ được giá trị bất chấp những đợt sụt giảm mạnh gần đây (giá Bitcoin lúc đó đạt ở mức khoảng $ 6,000). Tuy nhiên, với các nhà đầu tư gần đây (từ cuối năm 2017) đã phải chịu những tổn thất đáng kể sau những đợt biến động giá khủng khiếp vừa qua, ít nhất là trên giấy tờ.

Vào tháng 1, các nhà quản lý quốc tế đã bắt đầu bày tỏ lo ngại về Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác. Đặc biệt là 2 quốc gia Hàn Quốc và Trung Quốc đã đe doạ với những tuyên bố và thông báo về những quy định để điều chỉnh các giao dịch liên quan đến loại tiền này.

Cũng vào tháng trước, hầu hết các công ty phát hành thẻ tín dụng đã ban hành các quy định cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa, một thực tế đã làm báo động cho các nhà kinh tế và các nhà quản lý. Chính khoảng thời gian đó giá trị của Bitcoin bắt đầu giảm xuống và có thời gian tụt giảm thê thảm.

Những lo ngại về quy định đang bị quên lãng

Nhà kinh doanh phố Wall - Brian Kelly, tác giả của cuốn sách "The Bitcoin Big Bang", nói rằng những lo ngại về luật lệ liên quan đến tiền mã hóa nói chung và bitcoin nói riêng đang mờ dần và dần bị lãng quên. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC , Kelly lưu ý rằng Wyoming gần đây đã thông qua một dự luật làm mọi thứ trở nên dễ thở hơn với thị trường tiền mã hóa.

Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã nói rằng nó sẽ có một lập trường hỗ trợ với tiền mã hóa miễn là chúng được "bình thường" giao dịch.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal hôm thứ Hai, John Rainey, giám đốc tài chính của PayPal, cho biết ông tin rằng khi tìm hiểu về bitcoin thì tương lai Bitcoin sẽ là một lựa chọn cho việc thanh toán. Tuy nhiên, Rainey nói với The Journal rằng sự biến động hiện tại của Bitcoin làm cho các thương nhân có nguy cơ rủi ro cao hơn, nếu giá trị tiền tệ không ổn định.

"Công nghệ này (blockchain) có những giá trị thực sự," Rainey nói. Ngoài ra ông cho biết thêm: "Tôi nghĩ, mặc dù, nó sẽ phải mất nhiều năm trước khi chúng ta nhìn thấy sự phổ biến và sự chấp nhận từ phía người dùng, điều có thể giúp nó trở thành một hình thức tiền tệ được sử dụng mỗi ngày giống như những loại tiền tệ chính thống hiện nay."

Theo Coindesk, sàn giao dịch nổi tiếng – nơi mà các giao dịch Bitcoin diễn ra hàng ngày với khổi lượng lớn – thị trường tiền mã hóa đã tăng 85% so với mức thấp đầu tháng Hai. 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h55

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường


Trong 48 giờ qua, khối lượng Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể từ trên 5 tỷ USD xuống còn 3,8 tỷ USD, nhanh chóng chuyển sang mức thấp hàng năm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin. 


 

Có thể bạn quan tâm:

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Trên CoinCap.io - nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền mã hóa chính thức của ShapeShift - cho biết khối lượng Bitcoin vẫn ở mức khoảng 2.54 tỷ USD. Nếu khối lượng BTC giảm thêm khoảng 15% trong những ngày tới, thì có thể sẽ trở thành mức thấp mới hàng năm.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Khối lượng Bitcoin thấp là một dấu chỉ liên quan đến xu hướng ngắn hạn của thị trường bởi vì kể từ đầu tháng 8, BTC đã cho thấy mức độ ổn định cao được hỗ trợ với hoạt động giao dịch hàng ngày thấp.

Nhu cầu Bitcoin bắt đầu hiển thị sức mạnh

Nhà đầu tư tiền mã hóa Roy Blackstone gần đây đã giải thích, Bitcoin phải bắt đầu thể hiện sức mạnh về khối lượng, xu hướng giá, đà và hoạt động giao dịch hàng ngày để phần còn lại của thị trường duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng.

“Đây không phải là mùa của altcoin cho đến khi: ‘nhà đầu tư dài hạn’ bán tại hòa vốn, phương tiện truyền thông bắt đầu chiến dịch tuyên truyền, người bạn tốt nhất của bạn đang làm giàu crypto, các altcoin được bơm mạnh trên các sàn giao dịch, bitcoin bắt đầu thể hiện sức mạnh thực sự.”

Khi Bitcoin thể hiện khối lượng thấp hàng năm một cách thường xuyên, thị trường giao dịch tiền mã hóa sẽ không thể thấy được sự gia tăng đột biến về nhu cầu từ các nhà đầu cơ và các nhà bán lẻ.

Nhiều nhà giao dịch - đặc biệt là trong thị trường giao dịch tiền mã hóa - thường cố gắng mua các tài sản kỹ thuật số khi chúng giảm đáng kể so với mức cao nhất để nắm bắt một đợt tăng điểm lớn. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động nếu một tài sản phá vỡ một đường xu hướng giảm dài hạn với khối lượng mạnh và một đợt tăng ngắn hạn đầy hứa hẹn.

Trong khi BTC đã nhanh chóng thoát ra khỏi một đường xu hướng giảm dần có ‘niên đại’ từ tháng 1 để có được sự đột phá ngắn ngủi lên mức cao hàng tháng tại 6.700 USD, thì cũng rất nhanh chóng, BTC đã giảm xuống mức 6.400 USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch ngay dưới ngưỡng 6.600 USD.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Việc thiếu động lượng trong Bitcoin đã khiến các token sụt giảm theo. Rchain, GXChain, MOAC, WanChain, Nano, Loopring, ICON, 0x, Tezos và một số token khác đã chứng kiến sự sụt giảm từ 5 đến 10% về giá trị so với cả đô la Mỹ và BTC.

Một số nhà phân tích đưa ra ý kiến ​​tương phản, bao gồm một nhà phân tích kỹ thuật được gọi là CryptoYoda, người nhấn mạnh rằng chỉ số thống trị của BTC cho thấy sắp có một dòng tiền chảy vào token.

Kể từ khi Bitcoin đạt được mức 6.700 USD vào hồi đầu tuần này, thị trường crypto đã bị đình trệ. Khối lượng Bitcoin đã giảm liên tục, động lượng của các token đã bị mờ đi, và hoạt động giao dịch trong thị trường cũng giảm xuống đáng kể.

Nhìn chung, tâm lý xung quanh đà tăng trưởng trung hạn của ngành tiền mã hóa vẫn tích cực do sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs để tăng cường cơ sở hạ tầng của thị trường.

Vào ngày 18 tháng 10, Goldman Sachs đã đầu tư vào nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hóa BitGo, tái khẳng định sự quan tâm của mình trong việc phục vụ thị trường tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư trong ngành này.

Bạn đang xem: Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ