Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin vẫn rất biến động nhưng giá trị của nó đang tăng lên

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 665 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này ghi nhận những tin tức tích cực với thị trường tiền mã hóa, một số đồng tiền mã hóa phổ biến đã lấy lại giá trị sau đợt bán tháo vào tháng Một và hồi đầu tháng Hai.

 

Bitcoin đã nhanh chóng lấy lại phong độ của mình

Sau khi giảm xuống dưới $ 7,000, giá trị của Bitcoin đã vượt qua mức $ 12,000 trong tuần này trước khi đạt ở mức trên $11,000 trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng tiền này đã ghi nhận mức giá cao kỷ lục mọi thời đại, đạt gần $ 20.000 vào tháng Mười Hai năm ngoái (đúng dịp lễ giáng sinh).

Biến động và dễ bay hơi hơn thị trường chứng khoán, giá trị của tiền mã hóa có xu hướng biến động mạnh mẽ dựa trên nhận thức và tâm lý của người chơi. Như đã biết, trong năm 2017, giá trị của Bitcoin đã đi theo một đường thẳng tăng về giá trị do sự ồ ạt của người mọi người.

Những người chơi tham giao vào Bitcoin hồi cuối mùa hè năm ngoái (khoảng tháng 7) vẫn giữ được giá trị bất chấp những đợt sụt giảm mạnh gần đây (giá Bitcoin lúc đó đạt ở mức khoảng $ 6,000). Tuy nhiên, với các nhà đầu tư gần đây (từ cuối năm 2017) đã phải chịu những tổn thất đáng kể sau những đợt biến động giá khủng khiếp vừa qua, ít nhất là trên giấy tờ.

Vào tháng 1, các nhà quản lý quốc tế đã bắt đầu bày tỏ lo ngại về Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác. Đặc biệt là 2 quốc gia Hàn Quốc và Trung Quốc đã đe doạ với những tuyên bố và thông báo về những quy định để điều chỉnh các giao dịch liên quan đến loại tiền này.

Cũng vào tháng trước, hầu hết các công ty phát hành thẻ tín dụng đã ban hành các quy định cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa, một thực tế đã làm báo động cho các nhà kinh tế và các nhà quản lý. Chính khoảng thời gian đó giá trị của Bitcoin bắt đầu giảm xuống và có thời gian tụt giảm thê thảm.

Những lo ngại về quy định đang bị quên lãng

Nhà kinh doanh phố Wall - Brian Kelly, tác giả của cuốn sách "The Bitcoin Big Bang", nói rằng những lo ngại về luật lệ liên quan đến tiền mã hóa nói chung và bitcoin nói riêng đang mờ dần và dần bị lãng quên. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC , Kelly lưu ý rằng Wyoming gần đây đã thông qua một dự luật làm mọi thứ trở nên dễ thở hơn với thị trường tiền mã hóa.

Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã nói rằng nó sẽ có một lập trường hỗ trợ với tiền mã hóa miễn là chúng được "bình thường" giao dịch.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal hôm thứ Hai, John Rainey, giám đốc tài chính của PayPal, cho biết ông tin rằng khi tìm hiểu về bitcoin thì tương lai Bitcoin sẽ là một lựa chọn cho việc thanh toán. Tuy nhiên, Rainey nói với The Journal rằng sự biến động hiện tại của Bitcoin làm cho các thương nhân có nguy cơ rủi ro cao hơn, nếu giá trị tiền tệ không ổn định.

"Công nghệ này (blockchain) có những giá trị thực sự," Rainey nói. Ngoài ra ông cho biết thêm: "Tôi nghĩ, mặc dù, nó sẽ phải mất nhiều năm trước khi chúng ta nhìn thấy sự phổ biến và sự chấp nhận từ phía người dùng, điều có thể giúp nó trở thành một hình thức tiền tệ được sử dụng mỗi ngày giống như những loại tiền tệ chính thống hiện nay."

Theo Coindesk, sàn giao dịch nổi tiếng – nơi mà các giao dịch Bitcoin diễn ra hàng ngày với khổi lượng lớn – thị trường tiền mã hóa đã tăng 85% so với mức thấp đầu tháng Hai. 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h55

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn