Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Việt Nam đang đối mặt với việc bị mất tên miền

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 213 lượt xem
Chia sẻ
 

Việt Nam đang điều hành 2 BTM

Việt Nam đang điều hành 2 BTM

Theo báo cáo khu vực, Bitcoin.vn sắp mất tên miền theo lệnh của Chính phủ Việt Nam. Trang web hoạt động từ năm 2014 đã bị cáo buộc điều hành một blog mà không có sự cho phép của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Các giao dịch Bitcoin cũ nhất có thể mất tên miền

Bitcoin.vn là một sàn giao dịch Việt Nam đã cung cấp dịch vụ trao đổi bitcoin trong hơn bốn năm. Mới đây, ICT News (Bitcoin Vietnam) cho biết Bitcoin.vn (Bitcoin Vietnam) đang bị tước tên miền trang web của mình vì bị kết tội “hoạt động blog mà không có giấy phép hợp lệ”. Nền tảng giao dịch tại Việt Nam bị buộc tội điều hành blog mà không cần lấy giấy phép của nhà xuất bản do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cấp phép. Nhóm quản lý của Bitcoin Vietnam đã từ chối bình luận về các báo cáo này vì các thủ tục pháp lý đang diễn ra. Tuy nhiên, Sở Thông tin Truyền hình và Điện tử đã phạt Bitcoin Vietnam Co., Ltd. vì đã tạo ra một mạng xã hội và blog bất hợp pháp.

Các khoản phí chống lại Bitcoin.vn được chia thành mức phạt 15 triệu đồng (660 đô la Mỹ) cho việc hoạt động blog và 25 triệu (1,100 đô la) cho việc không có giấy phép. News.Bitcoin.com đã nói chuyện với một người trong ngành từ khu vực về vụ kiện chống lại tên miền của nền tảng giao dịch. Theo cá nhân quen thuộc với vấn đề này, blog hầu như không thấy bất kỳ hoạt động nào ngoài các thông báo bất thường về nâng cấp giao diện người dùng và thông tin dịch vụ chung.

"Họ chỉ đăng lên hai bài báo trên đó mỗi tháng- việc tước bỏ tên miền của họ cho một hành nhỏ như vậy là quá nghiêm khắc," một nguồn tin giấu tên cho biết.

Trong số 100 công ty khởi nghiệp Việt Nam, có khả năng 99,9% không ngại đăng ký giấy phép truyền thông / nhà xuất bản cho blog của công ty - Đây không phải là một dấu hiệu tốt cho khởi nghiệp của Việt Nam.

Hoạt động khó hiểu?

Các nguồn tin của chúng tôi cũng nói rằng có thể có một số hoạt động nham hiểm liên quan đến các cáo buộc chống lại Bitcoin Việt Nam.

“Hãy tự hỏi tại sao họ chọn công ty này trong số hàng trăm công ty mới thành lập và hàng nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, họ tính phí cho việc chạy một số blog nhỏ - và tước bỏ tên miền ?” Cá nhân ẩn danh giải thích trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại. Những người tạo blog này không xuất bản bất kỳ văn bản tuyên truyền chống chính phủ nào, vì vậy thông thường không ai bận tâm về họ. Sự thật là kể từ khi cuộc đấu giá tiền mã hóa bùng nổ vào năm 2017 - đã đạt được nhiều giá trị - và rất nhiều người muốn nắm giữ nó. "

Bitcoin Việt Nam có thể là những người tiên phong trên thị trường này, nhưng khi những người lớn cuối cùng bắt đầu đến chơi, họ không chơi theo luật lệ. Họ nhìn thấy một cái gì đó họ muốn có, và họ lấy nó. Những người này có thể may mắn khi nhận được một khoản tiền phạt nhỏ - rằng tên miền của họ đã biến mất tất nhiên là buồn cho họ sau khi họ làm tất cả công việc tiên phong này. Nếu bạn muốn biết ai đứng đằng sau động thái này - hãy xem ai sẽ là người sử dụng miền này sau đó.

Bitcoin Việt Nam và tên miền Bitcoin.vn là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động lâu đời nhất và đã trở thành một sàn giao dịch uy tín kể từ mùa hè năm 2014. Hiện tại chưa có quyết định xác nhận hoặc bất kỳ thông tin nào về việc ai có thể sở hữu trang web mà Bộ Truyền thông quyết định thu hồi tên miền.

Bạn nghĩ gì về trang web Bitcoin.vn bị mất tên miền? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Được phát hành vào lúc 19:29 ngày 5/5/2018

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Việt Nam đang đối mặt với việc bị mất tên miền  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ