Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Vs Altcoins: Đâu Sẽ Là Đồng Tiền Mã Hóa Được Sử Dụng Trong Mục Đích Thanh Toán Nhiều Nhất?

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/07/2018 - 440 lượt xem
Chia sẻ
 

Không có gì bất ngờ khi hầu hết các nhà kinh tế học chính thống không đánh giá quá cao tiền mã hóa. Không chỉ có Bitcoin, Ethereum và những đồng tiền mã hóa khác đã tạo ra "bong bóng vĩ đại nhất trong lịch sử", nhưng chúng "không phải là phương thức thanh tối ưu cũng như là cách tốt để lưu trữ vốn" - ít nhất là dựa theo quan điểm của Ngân hàng Mỹ và nhà kinh tế học quốc tế có biệt danh là “Dr Dom” Nouriel Roubini.

Tuy nhiên, trong khi các chuyên gia tài chính truyền thống đã tốn kha khá thời gian để phàn nàn rằng sự biến động của tiền mã hóa khiến chúng không thể trở thành tiền tệ chính thống, hay có thể sử dụng chúng cho dịch vụ thanh toán ở nhiều nơi, từ mua pizza đến mua giầy.

 

Nhưng tiền mã hóa nào được sử dụng nhiều nhất dưới danh nghĩa là tiền? Vâng, có lẽ không khó để có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này là Bitcoin, đơn giản bởi vì nó được chấp nhận như một khoản thanh toán rộng rãi hơn bất kỳ tiền mã hóa nào khác. Nhưng phân tích này cho thấy, các đồng tiền khác đang ngày càng được chấp nhận bởi các nhà bán lẻ và công ty, do khả năng mở rộng vượt trội của chúng, chúng có thể sẽ vượt qua Bitcoin trong lĩnh vực này trong thời gian không xa.

Bitcoin được chấp nhận ở đây

Không có danh sách chi tiết các công ty trên thế giới đã chấp nhận tiền mã hóa là phương thức thanh toán, mặc dù có một số cổng thông tin và trang web đã cung cấp tổng quan về vấn đề này, nhưng chỉ ở mức chung chung. Hữu ích nhất được cho là trang Virtual Coin Squad, vì nó đã liệt kê khá chính xác những công ty đã chấp nhận loại tiền mã hóa nào. Như vậy, nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng về đồng tiền mã hóa nào được sử dụng rộng rãi nhất như một phương tiện thanh toán.

54 công ty lớn hiện chấp nhận tiền mã hóa, theo Virtual Coin Squad (mặc dù số lượng thực cao hơn nhiều), và chỉ có hai công ty là MazeFit (đồ thể thao) và Shiny Leaf (mỹ phẩm) đã không chấp nhận Bitcoin mà chấp nhận các loại altcoin. 53 công ty lớn khác bao gồm Microsoft, Expedia, Mozilla và Shopify - tất cả đều chấp nhận BTC, trong khi 25 công ty chấp nhận Litecoin hay Ethereum, 14 công ty chấp nhận Bitcoin Cash, 12 công ty chấp nhận Monero và 15 công ty chấp nhận Dogecoin. Nói cách khác, Bitcoin là đồng tiền mã hóa được sử dụng nhiều nhất trong các phương thức thanh toán, vì lý do đơn giản là bất kỳ công ty nào khi chấp nhận các đồng altcoin thì chắc chắn không thể thiếu Bitcoin.

Tất nhiên, một danh sách chỉ có 55 công ty chấp nhận tiền mã hóa là không hoàn toàn chính xác. UseBitcoin đã tổng hợp được danh sách hơn 5.000 doanh nghiệp và nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin (và các loại tiền mã hóa khác), và trong khi chúng không thể xem được trong bảng hiển thị những người bán chấp nhận loại tiền nào, nhúng vào và ra khỏi danh sách cụ thể. hầu như tất cả đều chấp nhận Bitcoin, nhưng hầu hết trong số họ không chấp nhận các tiền điện tử khác.

 

Cùng với thông tin được cung cấp bởi Coinmap, cho phép người dùng tìm kiếm bản đồ thế giới cho các doanh nghiệp chấp nhận tiền mã hóa. Ví dụ, khi tìm kiếm ở thành phố New York cho thấy 136 doanh nghiệp như vậy trong khu vực trung tâm của thành phố này, khắp các khu vực ở Manhattan và Brooklyn. Nhiều giao dịch trong số này chỉ dành riêng cho Bitcoin, chẳng hạn như một số món ăn ngon - ví dụ: Tony Deli của Brooklyn, Big Boy Deli và G Line Deli.

Phải thừa nhận rằng, ngày càng nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới chấp nhận những đồng tiền mã hóa thay vì chỉ là Bitcoin, Bach Nguyen, quản lý cộng đồng tại SatoshiLabs có trụ sở tại Prague, điều hành trang web Coinmap cho biết:

"Nếu tôi có thể nói chuyện với Prague và Cộng hòa Séc, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự chấp nhận rộng rãi hơn của tiền mã hóa. Những địa điểm đã chấp nhận Bitcoin trước khi bắt đầu chấp nhận Litecoin hoặc Ethereum. Thậm chí còn có các máy ATM cung cấp Bitcoin Cash-đồng tiền mã hóa được triển khai trước tiên tại đây. "

Sự tăng trưởng của việc sử dụng các altcoin trong thanh toán không tự nhiên mà đến, đó là cả một cố gắng trong việc phát triển các nền tảng thanh toán hợp lý - như Coinbase Commerce, được khởi chạy vào tháng 2 và cho phép người bán chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, các công ty như vậy vẫn chỉ chiếm thiểu số - điều đó cũng nói lên rằng lựa chọn tốt nhất của bạn trong thời điểm hiện tại chỉ là Bitcoin.

 

 

Mục đích thanh toán xuyên biên giới

Có nhiều bằng chứng cũng cho thấy mức độ phổ biến của Bitcoin so với các tiền mã hóa khác hơn rất nhiều. Ví dụ, Đại học Cambridge đã xuất bản Nghiên cứu chỉ số của tiền mã hóa toàn cầu vào tháng 4 năm 2017, lần đầu tiên cung cấp một nghiên cứu trực quan có hệ thống về các hệ thống thanh toán bằng tiền mã hóa. Nó cho chúng ta thấy 86% các công ty thanh toán tiền mã hóa sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán chính cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Các khoản thanh toán này bao gồm nhiều mục đích sử dụng từ chuyển tiền quốc tế đến thanh toán kinh doanh và thương mại, vì vậy nó cũng không phản ánh đúng rằng Bitcoin được chấp nhận bởi 86% các công ty cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa . Tuy nhiên, họ chỉ ra rằng Bitcoin là tiền mã hóa được sử dụng nhiều nhất cho các khoản thanh toán, từ đó cho thấy rằng bất kỳ ai muốn mua thứ gì đó bằng tiền mã hóa sẽ được khuyên là nên dử dụng Bitcoin, vì hệ thống hiện đang được hoàn thiện nhiều hơn để xử lý các khoản thanh toán Bitcoin so với các loại tiền tệ mã hóa khác.

 Ngoài phạm vi ngày càng phổ biến của các dịch vụ thanh toán cho phép các công ty tính phí bằng cách sử dụng một số tiền mã hóa, dự thay đổi đã được thực hiện ở nhiều quốc gia khác nhau để thúc đẩy việc sử dụng tiền mã hóa nói chung trong lĩnh vực thanh toán. Tại Hàn Quốc, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của đất nước, Bithumb, đã đảm bảo mối quan hệ đối tác với một số nền tảng trực tuyến, bao gồm WeMakePrice và Yeogi Eottae. Theo các điều khoản của các giao dịch này, các nền tảng có liên quan sẽ có thể chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền tệ mã hóa (bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash và ICON), trong khi Bithumb cũng đang đẩy mạnh các giao dịch và sáng kiến ​​như vậy ở những nơi khác ở Hàn Quốc.

 

Tại Hoa Kỳ, một số tiểu bang cũng đã xem xét việc sẽ cho phép công dân trả thuế và phí giấy phép bằng tiền mã hóa. Tại Arizona, một dự luật đã được thông qua vào tháng 5 khiến tiểu bang phải "nghiên cứu liệu người đóng thuế có thể trả tiền thuế thu nhập cá nhân bằng cách sử dụng đơn vị thanh toán mới, chẳng hạn như Bitcoin, Litecoin hay bất kỳ tiền mã hóa nào khác không." Một kế hoạch tương tự đã được giới thiệu ở Georgia vào cuối tháng Hai và ở Illinois vào tháng Tư, và trong khi chưa được thông qua, sự chấp nhận của họ sẽ đem lại con số tăng đáng kể cho tiền mã hóa nói chung như một phương tiện thanh toán - không chỉ riêng Bitcoin.

Thách thức đối với Bitcoin

Mặc dù Bitcoin dẫn đầu khi nói đến số lượng công ty và người dùng sử dụng nó, điều này cũng không nhất thiết làm cho nó trở thành tiền mã hóa được sử dụng để thanh toán nhiều nhất, ít nhất là khi các thuộc tính kỹ thuật vốn có của nó được xem xét.

Các vấn đề về khả năng mở rộng của nó đã được bàn đến kể từ khi cơn sốt tiền mã hóa bùng phát cuối năm 2017 nhưng chưa có giải pháp nào cụ thể. Hãy quên việc nâng cấp Lightning Network của nó, một dự án như vậy đã được giói thiệu nhưng chỉ là bản thử nghiệm - nó có thể xử lý tối đa 7 giao dịch mỗi giây, thua xa mức tối đa của Visa là 24.000. Gần đây nhất, Ngân hàng Định cư Quốc tế (BIS) phát hành một báo cáo kết luận một số loại tiền mã hóa, trong đó có cả Bitcoin - không đủ khả năng mở rộng để phục vụ như tiền tệ chính thống trong nền kinh tế toàn cầu.

Do đó, không thể đảm bảo rằng Bitcoin sẽ có thể sử dụng ở quy mô lớn, và rằng một trong những đối thủ của nó sẽ không vượt qua nó tại một thời điểm nào đó khi chúng có nhiều tính năng hơn. Ví dụ, Bitcoin Cash - được sinh ra khi các nhà phát triển tách ra khỏi blockchain Bitcoin chính vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 - hiện có giới hạn kích thước block là 32MB. Nó đã lớn hơn 320 phần trăm so với kích thước block của 1MB Bitcoin, cho nó một công suất tối đa khoảng 224 giao dịch mỗi giây.

“Đó là phần lớn nhờ vào tốc độ vượt trội của nó” doanh nhân Roger Ver đã nói như vậy trong tháng Tư:

"Bitcoin đang nhận được cái nhìn tiêu cực của các nhà đầu tư trên toàn thế giới còn Bitcoin cash thì ngược lại."

Tuy nhiên, Bitcoin Cash có một vài nhược điểm của riêng nó - ví dụ: phí giao dịch của nó không phải lúc nào cũng rẻ hơn của Bitcoin - và nó không phải là đối thủ duy nhất. Ripple không sử dụng khai thác trong cơ chế đồng thuận và có thể xử lý tối đa 50.000 giao dịch mỗi giây, trong khi Litecoin( một nhánh của Bitcoin) có tốc độ xử lý giao dịch nhanh gấp 4 lần so với phiên bản cũ hơn. Tương tự như vậy, Ethereum đã mới phát hành phiên bản đầu tiên của một hệ thống giúp nó chuyển sang cơ chế đồng thuận, giúp tăng khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch của nó tăng đáng kể.

Các nhà bán lẻ chấp nhận tiền mã hóa đang tăng lên

Trong khi những điều nói trên cho thấy các tiền mã hóa có thể mở ra tương lai nhưng Kai Stinchcombe đã viết vào tháng Tư rằng "số lượng nhà bán lẻ chấp nhận tiền mã hóa như một hình thức thanh toán đang giảm", ông đưa ra phát biểu như vậy vì dựa vào các thử nghiệm từ Morgan Stanley, một trong 500 "thương gia trực tuyến hàng đầu", số lượng nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin khi thanh toán giảm - từ năm 2016 đến năm 2017  từ 5 còn 3%.

 

Tuy nhiên, Bach Nguyen của SatoshiLabs đã thông báo cho Cointelegraph rằng con số tổng thể vẫn đang tăng lên. "Một năm trước, đã có 9085 nhà bán lẻ chấp nhận", ông nói. "Nhưng cho đến hôm nay đã có 12.801 nhà bán lẻ chấp nhận."

Điều này cho thấy mức tăng 3.716 nhà bán lẻ chỉ trong trong một năm, nó cho thấy tiền mã hóa đang được sử dụng ổn định và ngày càng giống như tiền tệ thông thường, bất kể về vị thế của nó trong mắt của chính phủ hay các chuyên gia tài chính.

Điều đó nói rằng, việc sử dụng tiền mã hóa thông thường như một phương thức thanh toán vẫn cần nhiều năm để phát triển, mặc dù một số nhà phân tích tin rằng đó chỉ là vấn đề thời gian. Nhà phân tích tiền mã hóa của EToro Mati Greenspan nói với Cointelegraph:

"Điều đó là không thể tránh khỏi và đã xảy ra ở một số nơi trên thế giới. Các nền kinh tế có xu hướng trải qua thời kỳ thịnh vượng và cả gian khổ. Miễn là mọi thứ ổn định, không cần nhiều đồng tiền mã hóa độc lập. Nhưng ở những nơi niềm tin vào chính phủ và ngân hàng thấp, đó là nơi tiền mã hóa có khuynh hướng phát triển mạnh. "

Ví dụ cho điều này là Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà lạm phát của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt mức 2 con số trong năm nay và đây là nơi nhiều người dân sở hữu tiền mã hóa hơn bất kỳ quốc gia châu Âu lớn nào khác. Điều này cho thấy rằng tiền mã hóa có cơ hội hiếm có để thành công khi tiền tệ của các chính phủ không hiệu quả. Và trong khi các vấn đề về khả năng mở rộng của tiền mã hóa cho thấy rằng chúng không hoàn toàn sẵn sàng tận dụng tối đa cơ hội này ngay bây giờ, việc chúng được sử dụng trong các khoản thanh toán đã cung cấp cho chúng một nền tảng vững chắc để phát triển trong tương lai.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Vs Altcoins: Đâu Sẽ Là Đồng Tiền Mã Hóa Được Sử Dụng Trong Mục Đích Thanh Toán Nhiều Nhất? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 30/05] ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain


ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain

Nền tảng Blockchain công khai lớn nhất Hàn Quốc, ICON đã phát hành giao thức truyền dẫn Blockchain (BTP) vào ngày 28 tháng 5, cho phép các chuỗi khối riêng lẻ tương tác và giao tiếp với nhau.

 

 

Giao thức cho phép khả năng tương tác giữa các blockchain riêng lẻ, tạo điều kiện chuyển giao giá trị, gọi dịch vụ và trao đổi dữ liệu.

BTP là một giao thức cho phép các chuỗi khối độc lập khác nhau có thể tương tác và giao tiếp được với nhau, bao gồm cả các giao thức cùng các mô hình và thuật toán đồng thuận hoàn toàn khác nhau.

Vào tháng trước, ICON đã tiết lộ thuật toán đồng thuận mới, cải thiện khả năng mở rộng và băng thông trong khi vẫn duy trì được tính bảo mật.

 

AVA Labs sẽ phân phối 2 triệu token trước khi ra mắt đầy đủ

Một giao thức ứng dụng blockchain DeFi và doanh nghiệp mới, AVA Labs, sẽ phân phối 2 triệu token trong thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt mainnet vào mùa hè này.

AVA Labs, một giao thức blockchain hiện đang lên kế hoạch phân phối 2 triệu token trong bản thử nghiệm cuối cùng trước khi dự án này ra mắt bản đầy đủ.

Bản thử nghiệm “Denali Testnet” sẽ đóng vai trò là giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm mạng AVA trước khi ra mắt mainnet. Testnet mới sẽ cho phép mỗi trình xác nhận kiếm được tới 2.000 token trong nội bộ mạng AVA. Theo phát ngôn từ AVA Labs, các token này chưa từng được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào và không có sẵn để mua công khai. 

Được khởi xướng bởi Sirer vào năm 2019, AVA Labs là một nền tảng nguồn mở và giao thức lớp 1 để khởi chạy tài chính phi tập trung, hay DeFi, các ứng dụng cũng như giải pháp blockchain doanh nghiệp. Nền tảng được thiết kế để hợp nhất các ứng dụng DeFi và triển khai blockchain trong một hệ sinh thái có thể mở rộng và có thể tương tác. Theo đồng sáng lập AVA, Kevin Sekniqi, cách tốt nhất để mô tả giao thức mới là Internet của các blockchain.

 

Cộng đồng TON Trung Quốc sẽ ra mắt mạng Blockchain của riêng họ

Telegram Open Network, hay TON, tiếp tục thiết lập ra các mạng TON mới do cộng đồng lãnh đạo.

Mặc dù cho đến nay có ít nhất hai sáng kiến dựa trên TON toàn cầu, đó là Free TON và NewTON nhưng cộng đồng TON Trung Quốc đã chọn có kế hoạch ra mắt testnet blockchain TON của riêng họ cũng như tung ra một trang web dự án. Tương tự các sáng kiến như Free TON, cộng đồng TON Trung Quốc sẽ tìm cách tuyển dụng thêm người tham gia để phát triển mạng lưới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn