Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Vs Altcoins: Đâu Sẽ Là Đồng Tiền Mã Hóa Được Sử Dụng Trong Mục Đích Thanh Toán Nhiều Nhất?

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/07/2018 - 358 lượt xem
Chia sẻ
 

Không có gì bất ngờ khi hầu hết các nhà kinh tế học chính thống không đánh giá quá cao tiền mã hóa. Không chỉ có Bitcoin, Ethereum và những đồng tiền mã hóa khác đã tạo ra "bong bóng vĩ đại nhất trong lịch sử", nhưng chúng "không phải là phương thức thanh tối ưu cũng như là cách tốt để lưu trữ vốn" - ít nhất là dựa theo quan điểm của Ngân hàng Mỹ và nhà kinh tế học quốc tế có biệt danh là “Dr Dom” Nouriel Roubini.

Tuy nhiên, trong khi các chuyên gia tài chính truyền thống đã tốn kha khá thời gian để phàn nàn rằng sự biến động của tiền mã hóa khiến chúng không thể trở thành tiền tệ chính thống, hay có thể sử dụng chúng cho dịch vụ thanh toán ở nhiều nơi, từ mua pizza đến mua giầy.

 

Nhưng tiền mã hóa nào được sử dụng nhiều nhất dưới danh nghĩa là tiền? Vâng, có lẽ không khó để có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này là Bitcoin, đơn giản bởi vì nó được chấp nhận như một khoản thanh toán rộng rãi hơn bất kỳ tiền mã hóa nào khác. Nhưng phân tích này cho thấy, các đồng tiền khác đang ngày càng được chấp nhận bởi các nhà bán lẻ và công ty, do khả năng mở rộng vượt trội của chúng, chúng có thể sẽ vượt qua Bitcoin trong lĩnh vực này trong thời gian không xa.

Bitcoin được chấp nhận ở đây

Không có danh sách chi tiết các công ty trên thế giới đã chấp nhận tiền mã hóa là phương thức thanh toán, mặc dù có một số cổng thông tin và trang web đã cung cấp tổng quan về vấn đề này, nhưng chỉ ở mức chung chung. Hữu ích nhất được cho là trang Virtual Coin Squad, vì nó đã liệt kê khá chính xác những công ty đã chấp nhận loại tiền mã hóa nào. Như vậy, nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng về đồng tiền mã hóa nào được sử dụng rộng rãi nhất như một phương tiện thanh toán.

54 công ty lớn hiện chấp nhận tiền mã hóa, theo Virtual Coin Squad (mặc dù số lượng thực cao hơn nhiều), và chỉ có hai công ty là MazeFit (đồ thể thao) và Shiny Leaf (mỹ phẩm) đã không chấp nhận Bitcoin mà chấp nhận các loại altcoin. 53 công ty lớn khác bao gồm Microsoft, Expedia, Mozilla và Shopify - tất cả đều chấp nhận BTC, trong khi 25 công ty chấp nhận Litecoin hay Ethereum, 14 công ty chấp nhận Bitcoin Cash, 12 công ty chấp nhận Monero và 15 công ty chấp nhận Dogecoin. Nói cách khác, Bitcoin là đồng tiền mã hóa được sử dụng nhiều nhất trong các phương thức thanh toán, vì lý do đơn giản là bất kỳ công ty nào khi chấp nhận các đồng altcoin thì chắc chắn không thể thiếu Bitcoin.

Tất nhiên, một danh sách chỉ có 55 công ty chấp nhận tiền mã hóa là không hoàn toàn chính xác. UseBitcoin đã tổng hợp được danh sách hơn 5.000 doanh nghiệp và nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin (và các loại tiền mã hóa khác), và trong khi chúng không thể xem được trong bảng hiển thị những người bán chấp nhận loại tiền nào, nhúng vào và ra khỏi danh sách cụ thể. hầu như tất cả đều chấp nhận Bitcoin, nhưng hầu hết trong số họ không chấp nhận các tiền điện tử khác.

 

Cùng với thông tin được cung cấp bởi Coinmap, cho phép người dùng tìm kiếm bản đồ thế giới cho các doanh nghiệp chấp nhận tiền mã hóa. Ví dụ, khi tìm kiếm ở thành phố New York cho thấy 136 doanh nghiệp như vậy trong khu vực trung tâm của thành phố này, khắp các khu vực ở Manhattan và Brooklyn. Nhiều giao dịch trong số này chỉ dành riêng cho Bitcoin, chẳng hạn như một số món ăn ngon - ví dụ: Tony Deli của Brooklyn, Big Boy Deli và G Line Deli.

Phải thừa nhận rằng, ngày càng nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới chấp nhận những đồng tiền mã hóa thay vì chỉ là Bitcoin, Bach Nguyen, quản lý cộng đồng tại SatoshiLabs có trụ sở tại Prague, điều hành trang web Coinmap cho biết:

"Nếu tôi có thể nói chuyện với Prague và Cộng hòa Séc, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự chấp nhận rộng rãi hơn của tiền mã hóa. Những địa điểm đã chấp nhận Bitcoin trước khi bắt đầu chấp nhận Litecoin hoặc Ethereum. Thậm chí còn có các máy ATM cung cấp Bitcoin Cash-đồng tiền mã hóa được triển khai trước tiên tại đây. "

Sự tăng trưởng của việc sử dụng các altcoin trong thanh toán không tự nhiên mà đến, đó là cả một cố gắng trong việc phát triển các nền tảng thanh toán hợp lý - như Coinbase Commerce, được khởi chạy vào tháng 2 và cho phép người bán chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, các công ty như vậy vẫn chỉ chiếm thiểu số - điều đó cũng nói lên rằng lựa chọn tốt nhất của bạn trong thời điểm hiện tại chỉ là Bitcoin.

 

 

Mục đích thanh toán xuyên biên giới

Có nhiều bằng chứng cũng cho thấy mức độ phổ biến của Bitcoin so với các tiền mã hóa khác hơn rất nhiều. Ví dụ, Đại học Cambridge đã xuất bản Nghiên cứu chỉ số của tiền mã hóa toàn cầu vào tháng 4 năm 2017, lần đầu tiên cung cấp một nghiên cứu trực quan có hệ thống về các hệ thống thanh toán bằng tiền mã hóa. Nó cho chúng ta thấy 86% các công ty thanh toán tiền mã hóa sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán chính cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Các khoản thanh toán này bao gồm nhiều mục đích sử dụng từ chuyển tiền quốc tế đến thanh toán kinh doanh và thương mại, vì vậy nó cũng không phản ánh đúng rằng Bitcoin được chấp nhận bởi 86% các công ty cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa . Tuy nhiên, họ chỉ ra rằng Bitcoin là tiền mã hóa được sử dụng nhiều nhất cho các khoản thanh toán, từ đó cho thấy rằng bất kỳ ai muốn mua thứ gì đó bằng tiền mã hóa sẽ được khuyên là nên dử dụng Bitcoin, vì hệ thống hiện đang được hoàn thiện nhiều hơn để xử lý các khoản thanh toán Bitcoin so với các loại tiền tệ mã hóa khác.

 Ngoài phạm vi ngày càng phổ biến của các dịch vụ thanh toán cho phép các công ty tính phí bằng cách sử dụng một số tiền mã hóa, dự thay đổi đã được thực hiện ở nhiều quốc gia khác nhau để thúc đẩy việc sử dụng tiền mã hóa nói chung trong lĩnh vực thanh toán. Tại Hàn Quốc, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của đất nước, Bithumb, đã đảm bảo mối quan hệ đối tác với một số nền tảng trực tuyến, bao gồm WeMakePrice và Yeogi Eottae. Theo các điều khoản của các giao dịch này, các nền tảng có liên quan sẽ có thể chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền tệ mã hóa (bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash và ICON), trong khi Bithumb cũng đang đẩy mạnh các giao dịch và sáng kiến ​​như vậy ở những nơi khác ở Hàn Quốc.

 

Tại Hoa Kỳ, một số tiểu bang cũng đã xem xét việc sẽ cho phép công dân trả thuế và phí giấy phép bằng tiền mã hóa. Tại Arizona, một dự luật đã được thông qua vào tháng 5 khiến tiểu bang phải "nghiên cứu liệu người đóng thuế có thể trả tiền thuế thu nhập cá nhân bằng cách sử dụng đơn vị thanh toán mới, chẳng hạn như Bitcoin, Litecoin hay bất kỳ tiền mã hóa nào khác không." Một kế hoạch tương tự đã được giới thiệu ở Georgia vào cuối tháng Hai và ở Illinois vào tháng Tư, và trong khi chưa được thông qua, sự chấp nhận của họ sẽ đem lại con số tăng đáng kể cho tiền mã hóa nói chung như một phương tiện thanh toán - không chỉ riêng Bitcoin.

Thách thức đối với Bitcoin

Mặc dù Bitcoin dẫn đầu khi nói đến số lượng công ty và người dùng sử dụng nó, điều này cũng không nhất thiết làm cho nó trở thành tiền mã hóa được sử dụng để thanh toán nhiều nhất, ít nhất là khi các thuộc tính kỹ thuật vốn có của nó được xem xét.

Các vấn đề về khả năng mở rộng của nó đã được bàn đến kể từ khi cơn sốt tiền mã hóa bùng phát cuối năm 2017 nhưng chưa có giải pháp nào cụ thể. Hãy quên việc nâng cấp Lightning Network của nó, một dự án như vậy đã được giói thiệu nhưng chỉ là bản thử nghiệm - nó có thể xử lý tối đa 7 giao dịch mỗi giây, thua xa mức tối đa của Visa là 24.000. Gần đây nhất, Ngân hàng Định cư Quốc tế (BIS) phát hành một báo cáo kết luận một số loại tiền mã hóa, trong đó có cả Bitcoin - không đủ khả năng mở rộng để phục vụ như tiền tệ chính thống trong nền kinh tế toàn cầu.

Do đó, không thể đảm bảo rằng Bitcoin sẽ có thể sử dụng ở quy mô lớn, và rằng một trong những đối thủ của nó sẽ không vượt qua nó tại một thời điểm nào đó khi chúng có nhiều tính năng hơn. Ví dụ, Bitcoin Cash - được sinh ra khi các nhà phát triển tách ra khỏi blockchain Bitcoin chính vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 - hiện có giới hạn kích thước block là 32MB. Nó đã lớn hơn 320 phần trăm so với kích thước block của 1MB Bitcoin, cho nó một công suất tối đa khoảng 224 giao dịch mỗi giây.

“Đó là phần lớn nhờ vào tốc độ vượt trội của nó” doanh nhân Roger Ver đã nói như vậy trong tháng Tư:

"Bitcoin đang nhận được cái nhìn tiêu cực của các nhà đầu tư trên toàn thế giới còn Bitcoin cash thì ngược lại."

Tuy nhiên, Bitcoin Cash có một vài nhược điểm của riêng nó - ví dụ: phí giao dịch của nó không phải lúc nào cũng rẻ hơn của Bitcoin - và nó không phải là đối thủ duy nhất. Ripple không sử dụng khai thác trong cơ chế đồng thuận và có thể xử lý tối đa 50.000 giao dịch mỗi giây, trong khi Litecoin( một nhánh của Bitcoin) có tốc độ xử lý giao dịch nhanh gấp 4 lần so với phiên bản cũ hơn. Tương tự như vậy, Ethereum đã mới phát hành phiên bản đầu tiên của một hệ thống giúp nó chuyển sang cơ chế đồng thuận, giúp tăng khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch của nó tăng đáng kể.

Các nhà bán lẻ chấp nhận tiền mã hóa đang tăng lên

Trong khi những điều nói trên cho thấy các tiền mã hóa có thể mở ra tương lai nhưng Kai Stinchcombe đã viết vào tháng Tư rằng "số lượng nhà bán lẻ chấp nhận tiền mã hóa như một hình thức thanh toán đang giảm", ông đưa ra phát biểu như vậy vì dựa vào các thử nghiệm từ Morgan Stanley, một trong 500 "thương gia trực tuyến hàng đầu", số lượng nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin khi thanh toán giảm - từ năm 2016 đến năm 2017  từ 5 còn 3%.

 

Tuy nhiên, Bach Nguyen của SatoshiLabs đã thông báo cho Cointelegraph rằng con số tổng thể vẫn đang tăng lên. "Một năm trước, đã có 9085 nhà bán lẻ chấp nhận", ông nói. "Nhưng cho đến hôm nay đã có 12.801 nhà bán lẻ chấp nhận."

Điều này cho thấy mức tăng 3.716 nhà bán lẻ chỉ trong trong một năm, nó cho thấy tiền mã hóa đang được sử dụng ổn định và ngày càng giống như tiền tệ thông thường, bất kể về vị thế của nó trong mắt của chính phủ hay các chuyên gia tài chính.

Điều đó nói rằng, việc sử dụng tiền mã hóa thông thường như một phương thức thanh toán vẫn cần nhiều năm để phát triển, mặc dù một số nhà phân tích tin rằng đó chỉ là vấn đề thời gian. Nhà phân tích tiền mã hóa của EToro Mati Greenspan nói với Cointelegraph:

"Điều đó là không thể tránh khỏi và đã xảy ra ở một số nơi trên thế giới. Các nền kinh tế có xu hướng trải qua thời kỳ thịnh vượng và cả gian khổ. Miễn là mọi thứ ổn định, không cần nhiều đồng tiền mã hóa độc lập. Nhưng ở những nơi niềm tin vào chính phủ và ngân hàng thấp, đó là nơi tiền mã hóa có khuynh hướng phát triển mạnh. "

Ví dụ cho điều này là Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà lạm phát của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt mức 2 con số trong năm nay và đây là nơi nhiều người dân sở hữu tiền mã hóa hơn bất kỳ quốc gia châu Âu lớn nào khác. Điều này cho thấy rằng tiền mã hóa có cơ hội hiếm có để thành công khi tiền tệ của các chính phủ không hiệu quả. Và trong khi các vấn đề về khả năng mở rộng của tiền mã hóa cho thấy rằng chúng không hoàn toàn sẵn sàng tận dụng tối đa cơ hội này ngay bây giờ, việc chúng được sử dụng trong các khoản thanh toán đã cung cấp cho chúng một nền tảng vững chắc để phát triển trong tương lai.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Vs Altcoins: Đâu Sẽ Là Đồng Tiền Mã Hóa Được Sử Dụng Trong Mục Đích Thanh Toán Nhiều Nhất? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa quốc gia Trung Quốc thực ra không phải là tiền mã hóa 


Tiền mã hóa quốc gia Trung Quốc thực ra không phải là tiền mã hóa 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã hoàn thành việc phát triển một nguyên mẫu để phát hành một loại tiền mã hóa quốc gia, như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 11 tháng 8. Tuy nhiên, nó sẽ được cung cấp bởi một hệ điều hành hai cấp, tuy nhiên, sẽ không hoàn toàn phi tập trung.

Chúng ta thực sự biết gì?

Việc Trung Quốc sắp phát hành tiền kỹ thuật số nhà nước, trong ba năm qua đã gây tiếng vang cho chính quyền địa phương, được tiết lộ tại China Finance 40, diễn đàn dành riêng cho nghiên cứu chính sách về kinh tế và tài chính Trung Quốc. Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Mu Changchun không tiết lộ chi tiết về sự phát triển và ngày phát hành, tuy nhiên ông bày tỏ niềm tin rằng tiền kỹ thuật số sẽ thay thế tiền mặt và các loại tiền mã hóa khác, và cũng sẽ giúp tăng doanh thu của đồng Nhân dân tệ trên thế giới.

Tuyên bố về mức độ sẵn sàng cao để phát hành tiền mã hóa mới đã được đưa ra ngay sau khi đại diện Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố ý định tăng tốc quá trình tạo ra tiền kỹ thuật số của nhà nước vào ngày 2 tháng 8. Theo các nhà chức trách, loại tiền mới sẽ có thể bỏ qua lệnh trừng phạt thương mại do Hoa Kỳ áp đặt, và cũng sẽ làm tăng dòng vốn đầu tư vào nước này.

Một số nhà phân tích cho rằng sau khi Mỹ tuyên bố tăng thuế thương mại đối với hàng hóa Trung Quốc, các nhà đầu tư nước ngoài đã vội vàng đổi tiền nhân dân tệ để lấy tài sản đáng tin cậy hơn - ví dụ như vàng và các loại tiền tệ khác, bao gồm Bitcoin (BTC), tăng 3.000 đô la lên gần 12.000 đô la tại đầu tháng Tám.

Các phương tiện truyền thông cũng cho rằng quyết định của Trung Quốc việc tạo ra tiền kỹ thuật số nhà nước của mình để quảng bá tích cực cho tiền mã hóa Facebook Libra. Vào tháng 7, Wang Xin, người đứng đầu Cục nghiên cứu Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng Libra sẽ có thể đe dọa hệ thống tiền tệ quốc tế và các quốc gia nên phát triển loại tiền kỹ thuật số của riêng mình để ngăn chặn hậu quả kinh tế tiêu cực. Các nhà chức trách khác bày tỏ sự cần thiết phải tăng cường tiền tệ quốc gia thông qua việc phát hành tiền kỹ thuật số.

Các tổ chức thương mại và tập đoàn địa phương như Alibaba, Huawei và Tencent cũng được cho biết rằng họ cũng có thể tham gia vào quá trình này. Một số công ty lớn trong số này đã đồng ý tham gia dự án. Theo các cơ quan, các cá nhân và doanh nghiệm sẽ có thể tải ví về điện thoại di động và đổi nhân dân tệ của họ lấy tiền kỹ thuật số, sau đó thực hiện thanh toán với nó. Đồng thời, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ kiểm soát hoàn toàn mọi hoạt động.

Tiền mã hóa mới sẽ không được sử dụng phi tập trung

Các cuộc tranh luận nóng bỏng gây ra bởi thông báo của chính phủ Trung Quốc về việc phát triển tiền mã hóa  của chính họ đã dẫn đến nhiều câu hỏi phát sinh. Trên hết, người dùng quan tâm đến việc họ sẽ sớm thấy một loại tiền tệ mới hoạt động như thế nào và Trung Quốc sẽ có thể tạo ra một hệ thống phi tập trung cần thiết như thế nào trong một thông báo ngắn.

Thật ra, việc phát hành tiền mã hóa  trong tương lai sẽ được thực hiện thông qua hệ thống hai cấp, với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở cấp cao nhất. Cấp độ thứ hai sẽ được thực hiện bởi các ngân hàng thương mại, như ông Mu nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Hội nghị Trung Quốc-Pháp lần thứ 40:

Hệ thống hai tầng này phù hợp với điều kiện quốc gia của họ. Nó có thể sử dụng các nguồn lực hiện có để hỗ trợ và phát triển các ngân hàng thương mại và thúc đẩy thuận lợi tiền tệ kỹ thuật số.

Đồng thời, blockchain sẽ chỉ được sử dụng một phần. Ông đưa ra ba lập luận ủng hộ quyết định này dựa trên các lý do sau:

Trung Quốc là một nền kinh tế phức tạp với lãnh thổ rộng lớn và dân số đông, điều này tiềm ẩn những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình chuyển đổi hàng loạt sang công nghệ mới. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đề xuất cấu trúc hoạt động hai cấp để cải thiện khả năng truy cập của tiền mã hóa  được đề xuất và vận hành trơn tru hơn các tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Thứ hai, một cấu trúc hai tầng sẽ tham gia đầy đủ các nguồn lực, tài năng và lợi thế công nghệ của các tổ chức thương mại, thúc đẩy đổi mới và hỗ trợ trong cuộc chiến giành ưu thế công nghệ.

Thứ ba, việc sử dụng kiến ​​trúc hoạt động một cấp có thể làm giảm vai trò của các ngân hàng trong chuỗi dịch vụ tài chính. Ông Mu nói thêm rằng trong khuôn khổ như vậy, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ trực tiếp tương tác với người dân về các vấn đề liên quan đến tiền kỹ thuật số, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng cho vay của các ngân hàng thương mại và sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của họ. Điều này có thể dẫn đến tăng giá và chi phí tài chính xã hội, cũng như thiệt hại cho nền kinh tế thực tại.

Xã hội phản hồi

Tình cảm tiêu cực công khai dường như tiếp tục xấu đi khi các thông tin chi tiết mới bị rò rỉ trên internet. Nhiều doanh nhân, người viết blog và những người đam mê tiền mã hóa cho rằng tiền mã hóa mới sẽ được sử dụng để theo dõi dữ liệu của người dùng hoặc kiểm soát tiền của họ. Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp tại eToro, bày tỏ quan điểm tương tự về sáng kiến ​​mới của ngân hàng trung ương Trung Quốc: Họ muốn có một mức độ kiểm soát và giám sát cao hơn. Điều này sẽ cung cấp cho họ thêm một chút thẩm quyền thực hành. Đồng tiền này không được thiết kế để mang lại cho mọi người sự tự do tài chính, giống như các hình thức tiền mã hóa khác, mà là để cung cấp cho chính phủ Trung Quốc một cách để giám sát các giao dịch.

Blogger Ben Yorke đã dành toàn bộ một bài viết để vạch trần tiền mã hóa Trung Quốc trong tương lai, trong đó ông đã trích dẫn năm sự thật xác nhận lý do tại sao Nhật Bản có thể sẽ mở ra cho các loại tiền kỹ thuật số.

Không có gì công khai: Về bản chất, việc tạo ra một loại tiền mã hóa ngụ ý việc sử dụng công nghệ blockchain và theo đó, có sự tham gia của các tổ chức có kinh nghiệm. Đồng thời, ngân hàng trung ương Trung Quốc dự định sử dụng một chuỗi riêng sẽ hoạt động trên các nút riêng được kiểm soát hoàn toàn.

Trung Quốc đã có loại tiền kỹ thuật số của mình: Yorke đề cập đến các hệ thống thanh toán Alipay và WeChat Pay, đã thay thế gần như hoàn toàn các phương thức thanh toán truyền thống của Trung Quốc. Năm 2018, họ đã xử lý 57 tỷ giao dịch với gần 1.800 giao dịch mỗi giây (TPS), cao hơn băng thông của Bitcoin, Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và EOS. Ngoài ra, tác giả lưu ý việc ẩn danh là hoàn toàn không có: Trong các hệ thống như vậy, thông tin người dùng được gắn với địa chỉ ví, có nghĩa là nó được kiểm soát bởi các nhà phát triển.

Người dùng hoàn toàn bị kiểm soát: Như một lập luận cuối cùng, Yorke nói rằng mục tiêu chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không phải là để giúp các giao dịch xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn, mà là để hạn chế các ngân hàng địa phương tiếp cận các khoản vay và các hoạt động tài chính ngầm.

Sẽ tránh được rủi ro

Có lẽ trong một nỗ lực để giải quyết các mối quan tâm của công chúng, các thành viên Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những rủi ro quá mức của tiền kỹ thuật số và kết quả là các thao túng liên quan. Để đảm bảo rằng tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không được thao túng quá mức, các tổ chức thương mại sẽ chuyển toàn bộ số tiền giao dịch và dự trữ 100% cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Do đó, tiền mã hóa mới sẽ vẫn là hệ thống tập trung.

Ông Mu nói thêm rằng tiền tệ trong tương lai không trả lãi bằng tiền mặt, nó sẽ không gây ra sự phân tán tài chính và sẽ không có tác động lớn đến nền kinh tế thực hiện tại. Ngoài ra, cần tuân thủ tất cả các quy định hiện hành về quản lý tiền mặt, phòng chống rửa tiền và chống khủng bố.

Nhìn chung, tiền mã hóa quốc gia được tạo ra sớm sẽ đặt ra nhiều câu hỏi và nghi ngờ trong mắt cộng đồng về các mục tiêu thực sự của việc tạo ra nó. Trung Quốc có thể sử dụng tiền mã hóa  của mình để thu hút và ngăn chặn các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc, cũng như sử dụng một lập luận bổ sung trong tranh chấp với Washington. Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu đồng tiền này có thể cạnh tranh nghiêm túc với các đồng tiền phi tập trung như Bitcoin hay không. Câu hỏi về các mốc thời gian cũng vẫn chưa được trả lời. Theo Greenspan, tuyên bố của Ngân Hàng Trung Ương có thể được hiểu không hoàn toàn chính xác:

Điều này sẽ rất khó để chính phủ Trung Quốc đưa ra trong một hoặc hai tuần. Điều này có liên quan nhiều đến quyền lực chính trị. Kiểm soát vốn rất chặt chẽ ở Trung Quốc và họ muốn theo dõi mạnh mẽ nguồn cung tiền. Vì vậy, những gì họ có thể có nghĩa là khi họ nói loại tiền đó đã sẵn sàng để vận hành, đó là họ chỉ đơn giản là có ý chí để đưa nó ra.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline : (+84) 972 678 963 
Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 
Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain