Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin vs vàng: bạn chọn cái nào?

Đăng bởi: dangthang  - 10/03/2018 - 241 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã làm rung chuyển cả lĩnh vực đầu tư. Những người ủng hộ tranh luận rằng Bitcoin là một phương tiện lưu trữ giá trị hiệu quả hơn đô la Mỹ, thậm chí hơn cả những kim loại quý như vàng.

bitcoins_large.jpg

Những ai theo dõi Bitcoin sẽ nhận ra những điểm tương đồng của nó với vàng. Bạn có thể đào bitcoin giống như việc bạn có thể đào vàng. Nếu tiền mặt có thể được chính phủ phát hành với số lượng không giới hạn, thì bitcoin chỉ được tạo ra với một số lượng nhất định - giống y như sự khan hiếm của vàng trên trái đất này. Nếu như ngày trước người ta nhắc đến “cơn sốt vàng” thì hiện nay có cả “cơn sốt tiền ảo bitcoin. Thậm chí người ta còn hình dung ra Bitcoin với hình dáng và màu sắc giống như một đồng tiền vàng vậy.

Và chắc chắn là nếu được lựa chọn, các nhà đầu tư sẽ nghiêng về phía Bitcoin nhiều hơn là vàng, như biểu đồ dưới đây sẽ giải thích vì sao:

 

 

Tuy nhiên ở một vài khía cạnh, Bitcoin không bao giờ có thể thay thế vàng. Đối với những ai thích cảm giác của cái chạm tay vào của cải, blockchain mã hóa không có hình khối, không tồn tại trong thế giới thực và cũng không phải là một đầu tư đem đến cho người ta cảm giác an tâm so với tài sản trong tài khoản ngân hàng. Vàng có giá trị trong chính bản thân nó, với công dụng thiết thực của một vật liệu được sử dụng trong lĩnh vực điện tử, đá quý, nha khoa và nhiều ngành khác nữa. Việc giữ vàng cũng rẻ hơn Bitcoin. Bình thường người ta phải trả ít nhất hơn 1% để bảo vệ tài sản dưới dạng Bitcoin, trong khi các nhà đầu tư vào vàng có thể chỉ phải trí phí bảo vệ dưới 0,1%.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng, nhiều người sẽ nghĩ rằng nó sẽ thay thế được vàng. Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư trung thành với vàng, tiền mã hóa sẽ chẳng bao giờ mang lại cho họ cái cảm giác vui thích của việc nhấc bỗng lên một đồng xu hay một thỏi vàng.

Bạn đang đọc: Bitcoin vs vàng: bạn chọn cái nào? tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%


Có lẽ yếu tố tốt nhất khiến một altcoin tăng giá là việc được niêm yết từ một sàn giao dịch lớn. Theo coinmarketcap.com, DCR đã tăng gần 25% trong chưa đầy hai giờ kể từ khi Binance thông báo niêm yết coin này trên nền tảng. DCR hiện đang giao dịch ở mức 46.58 đô la, mức cao nhất kể từ đầu tháng Tám.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Phản hồi lại thông báo  “Binance sẽ mở giao dịch cho cặp giao dịch DCR/BNB và DCR/BTC vào ngày 24/10/2018 lúc 04:00 AM (UTC). Người dùng có thể bắt đầu gửi DCR để chuẩn bị giao dịch. ”, đội ngũ DCR đã cảm ơn sàn giao dịch vì giá đã tăng mạnh sau đó.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%

Trong hai tháng qua, giá DRC đã giảm và mắc kẹt trong giữa 34 đô la và 44 đô la. Hôm nay, giá DCR tăng gần chạm mốc 50 đô một lần nữa. Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng hơn một nghìn phần trăm đến 7 triệu đô - hầu hết trong số đó là tại châu Á khi Hàn Quốc đang fomo. Upbit có hơn 30% của tất cả các giao dịch DCR tại thời điểm này.

Giống như tất cả các đồng tiền mã hóa khác, Decred giảm xuống từ mức cao hồi tháng 1 là 123 đô. Mặc dù sau ngày hôm nay, con số này chỉ còn 60%. Nhưng khi so sánh với các altcoin lớn khác như Cardano đã giảm 94%, Decred dường như đã vượt qua được giai đoạn khó khăn này một cách tốt hơn.

Decred là một “ đồng tiền mã hóa mở và tiến bộ với một hệ thống quản lý dựa vào cộng đồng tích hợp vào blockchain của nó.” Gần đây, nhóm nghiên cứu đã khởi chạy một hệ thống mới có tên là ‘Politeia’.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%

Thông qua nền tảng, các bên liên quan DCR sẽ quyết định các đề xuất nào được tài trợ bởi ngân quỹ của dự án. Đó là một nỗ lực nhằm phân cấp hơn nữa và đặt tương lai của dự án vào tay của những người đầu tư - những người nắm giữ DRC.

Bạn đang xem: Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25% Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ