Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin vs vàng: bạn chọn cái nào?

Đăng bởi: dangthang  - 10/03/2018 - 369 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã làm rung chuyển cả lĩnh vực đầu tư. Những người ủng hộ tranh luận rằng Bitcoin là một phương tiện lưu trữ giá trị hiệu quả hơn đô la Mỹ, thậm chí hơn cả những kim loại quý như vàng.

bitcoins_large.jpg

Những ai theo dõi Bitcoin sẽ nhận ra những điểm tương đồng của nó với vàng. Bạn có thể đào bitcoin giống như việc bạn có thể đào vàng. Nếu tiền mặt có thể được chính phủ phát hành với số lượng không giới hạn, thì bitcoin chỉ được tạo ra với một số lượng nhất định - giống y như sự khan hiếm của vàng trên trái đất này. Nếu như ngày trước người ta nhắc đến “cơn sốt vàng” thì hiện nay có cả “cơn sốt tiền ảo bitcoin. Thậm chí người ta còn hình dung ra Bitcoin với hình dáng và màu sắc giống như một đồng tiền vàng vậy.

Và chắc chắn là nếu được lựa chọn, các nhà đầu tư sẽ nghiêng về phía Bitcoin nhiều hơn là vàng, như biểu đồ dưới đây sẽ giải thích vì sao:

 

 

Tuy nhiên ở một vài khía cạnh, Bitcoin không bao giờ có thể thay thế vàng. Đối với những ai thích cảm giác của cái chạm tay vào của cải, blockchain mã hóa không có hình khối, không tồn tại trong thế giới thực và cũng không phải là một đầu tư đem đến cho người ta cảm giác an tâm so với tài sản trong tài khoản ngân hàng. Vàng có giá trị trong chính bản thân nó, với công dụng thiết thực của một vật liệu được sử dụng trong lĩnh vực điện tử, đá quý, nha khoa và nhiều ngành khác nữa. Việc giữ vàng cũng rẻ hơn Bitcoin. Bình thường người ta phải trả ít nhất hơn 1% để bảo vệ tài sản dưới dạng Bitcoin, trong khi các nhà đầu tư vào vàng có thể chỉ phải trí phí bảo vệ dưới 0,1%.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng, nhiều người sẽ nghĩ rằng nó sẽ thay thế được vàng. Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư trung thành với vàng, tiền mã hóa sẽ chẳng bao giờ mang lại cho họ cái cảm giác vui thích của việc nhấc bỗng lên một đồng xu hay một thỏi vàng.

Bạn đang đọc: Bitcoin vs vàng: bạn chọn cái nào? tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch


Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Binance đã ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử mới tại Singapore sau nhiều tháng đồn đoán, TechCrunch đưa tin vào ngày 23 tháng 4, mặc dù với các tính năng hạn chế.

Người dùng của nền tảng chỉ có thể mua bitcoin (BTC) bằng đô la Singapore (SGD,) có nghĩa là các cặp giao dịch có sẵn cho người tiêu dùng ít hơn rất nhiều so với trao đổi chính của công ty.

Trang web Binance Singapore cho thấy dịch vụ này đang được cung cấp cùng với Xfers, một dịch vụ thanh toán địa phương, tuyên bố cung cấp ví tiền điện tử được các cơ quan quản lý Singapore phê duyệt. Ba bước được liệt kê cho khách hàng mới: tạo tài khoản với Binance Singapore, liên kết tài khoản Xfers của họ và bắt đầu mua và bán bitcoin theo ý muốn.

Người phát ngôn nói với TechCrunch: “Binance rất vui mừng được mang công nghệ blockchain đẳng cấp thế giới đến Singapore và chúng tôi mong muốn giới thiệu các biện pháp an toàn và bảo mật cấp một của Binance trên thế giới. BTC / SGD là cặp ban đầu mà Binance Singapore đang cung cấp với sự ra mắt mềm và có thể có nhiều cặp được thêm vào theo quy định cho phép.”

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng 4, CEO Changpeng Zhao (CZ) cho biết Binance đang có kế hoạch mở chi nhánh tại Singapore vào một thời điểm nào đó trong tháng này - nhưng chi tiết thêm về dịch vụ trao đổi tiền điện tử không được tiết lộ. Tháng 9 năm ngoái, vị CEO này tiết lộ rằng thử nghiệm beta riêng cho dịch vụ này sắp bắt đầu.

Vertex Ventures, một công ty con của Temasek Holdings - một công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore và thuộc sở hữu của chính phủ - đã tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái rằng họ đang đầu tư vào Binance để thúc đẩy việc mở rộng sang nước này.

Tại thời điểm công bố báo chí, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới về khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap.

Cũng vào ngày 23 tháng 4, công ty tuyên bố đã ra mắt nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) trước thời hạn - một tuần sau khi blockchain bản cấp quyền cho nó, Binance Chain, đã đi vào hoạt động.

Mặc dù giao dịch Binance DEX sẽ chỉ có sẵn cho công chúng vào một ngày sau đó, thời gian thử nghiệm hai tháng đã thu được 8,5 triệu giao dịch chạy trên môi trường giao dịch mô phỏng.

Bạn đang đọc: Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain