Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin vs vàng: bạn chọn cái nào?

Đăng bởi: dangthang  - 10/03/2018 - 203 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã làm rung chuyển cả lĩnh vực đầu tư. Những người ủng hộ tranh luận rằng Bitcoin là một phương tiện lưu trữ giá trị hiệu quả hơn đô la Mỹ, thậm chí hơn cả những kim loại quý như vàng.

bitcoins_large.jpg

Những ai theo dõi Bitcoin sẽ nhận ra những điểm tương đồng của nó với vàng. Bạn có thể đào bitcoin giống như việc bạn có thể đào vàng. Nếu tiền mặt có thể được chính phủ phát hành với số lượng không giới hạn, thì bitcoin chỉ được tạo ra với một số lượng nhất định - giống y như sự khan hiếm của vàng trên trái đất này. Nếu như ngày trước người ta nhắc đến “cơn sốt vàng” thì hiện nay có cả “cơn sốt tiền ảo bitcoin. Thậm chí người ta còn hình dung ra Bitcoin với hình dáng và màu sắc giống như một đồng tiền vàng vậy.

Và chắc chắn là nếu được lựa chọn, các nhà đầu tư sẽ nghiêng về phía Bitcoin nhiều hơn là vàng, như biểu đồ dưới đây sẽ giải thích vì sao:

 

 

Tuy nhiên ở một vài khía cạnh, Bitcoin không bao giờ có thể thay thế vàng. Đối với những ai thích cảm giác của cái chạm tay vào của cải, blockchain mã hóa không có hình khối, không tồn tại trong thế giới thực và cũng không phải là một đầu tư đem đến cho người ta cảm giác an tâm so với tài sản trong tài khoản ngân hàng. Vàng có giá trị trong chính bản thân nó, với công dụng thiết thực của một vật liệu được sử dụng trong lĩnh vực điện tử, đá quý, nha khoa và nhiều ngành khác nữa. Việc giữ vàng cũng rẻ hơn Bitcoin. Bình thường người ta phải trả ít nhất hơn 1% để bảo vệ tài sản dưới dạng Bitcoin, trong khi các nhà đầu tư vào vàng có thể chỉ phải trí phí bảo vệ dưới 0,1%.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng, nhiều người sẽ nghĩ rằng nó sẽ thay thế được vàng. Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư trung thành với vàng, tiền mã hóa sẽ chẳng bao giờ mang lại cho họ cái cảm giác vui thích của việc nhấc bỗng lên một đồng xu hay một thỏi vàng.

Bạn đang đọc: Bitcoin vs vàng: bạn chọn cái nào? tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ