Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin vs vàng: bạn chọn cái nào?

Đăng bởi: dangthang  - 10/03/2018 - 297 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã làm rung chuyển cả lĩnh vực đầu tư. Những người ủng hộ tranh luận rằng Bitcoin là một phương tiện lưu trữ giá trị hiệu quả hơn đô la Mỹ, thậm chí hơn cả những kim loại quý như vàng.

bitcoins_large.jpg

Những ai theo dõi Bitcoin sẽ nhận ra những điểm tương đồng của nó với vàng. Bạn có thể đào bitcoin giống như việc bạn có thể đào vàng. Nếu tiền mặt có thể được chính phủ phát hành với số lượng không giới hạn, thì bitcoin chỉ được tạo ra với một số lượng nhất định - giống y như sự khan hiếm của vàng trên trái đất này. Nếu như ngày trước người ta nhắc đến “cơn sốt vàng” thì hiện nay có cả “cơn sốt tiền ảo bitcoin. Thậm chí người ta còn hình dung ra Bitcoin với hình dáng và màu sắc giống như một đồng tiền vàng vậy.

Và chắc chắn là nếu được lựa chọn, các nhà đầu tư sẽ nghiêng về phía Bitcoin nhiều hơn là vàng, như biểu đồ dưới đây sẽ giải thích vì sao:

 

 

Tuy nhiên ở một vài khía cạnh, Bitcoin không bao giờ có thể thay thế vàng. Đối với những ai thích cảm giác của cái chạm tay vào của cải, blockchain mã hóa không có hình khối, không tồn tại trong thế giới thực và cũng không phải là một đầu tư đem đến cho người ta cảm giác an tâm so với tài sản trong tài khoản ngân hàng. Vàng có giá trị trong chính bản thân nó, với công dụng thiết thực của một vật liệu được sử dụng trong lĩnh vực điện tử, đá quý, nha khoa và nhiều ngành khác nữa. Việc giữ vàng cũng rẻ hơn Bitcoin. Bình thường người ta phải trả ít nhất hơn 1% để bảo vệ tài sản dưới dạng Bitcoin, trong khi các nhà đầu tư vào vàng có thể chỉ phải trí phí bảo vệ dưới 0,1%.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng, nhiều người sẽ nghĩ rằng nó sẽ thay thế được vàng. Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư trung thành với vàng, tiền mã hóa sẽ chẳng bao giờ mang lại cho họ cái cảm giác vui thích của việc nhấc bỗng lên một đồng xu hay một thỏi vàng.

Bạn đang đọc: Bitcoin vs vàng: bạn chọn cái nào? tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Rủi ro mất tài khoản khoản crypto ngay cả khi lướt web


Phần mềm độc hại mới đóng ẩn dưới dạng tệp phim từ trang web torrent The Pirate Bay (TPB) có thể thao túng các trang web và thay thế địa chỉ Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), tạp chí điện toán Bleeping Computer đưa tin ngày 12/1.

Phần mềm độc hại - ẩn dưới dạng tệp gắn vào quảng cáo trên Google và trong kết quả tìm kiếm - tuy nhiên trên thực tế nó còn có thể can thiệp nhiều hơn thế, một số trong đó được phát hiện bởi một nhà nghiên cứu của nhà xuất bản Lawrence Abrams.

“Thứ tưởng chừng như vô hại hóa ra chỉ là phần nổi của tảng băng trôi” - Một nhà nghiên cứu cảnh báo.  Tệp có chứa mã độc được đặt dưới dạng tệp phim trên TPB, đặc biệt trong cho bộ phim “The Girl in the Spider's Web”

Trong thực tế, ngoài việc thực hiện quảng cáo và thao túng kết quả tìm kiếm để hiển thị một số liên kết ưu tiên, phần mềm độc hại cũng có thể hoán đổi địa chỉ ví tiền điện tử thành địa chỉ ví của hacker. Điều này xảy ra khi người dùng sử dụng chức năng sao chép dán trên máy tính. Địa chỉ ví là một chuỗi nhiều các ký tự ngẫu nhiên và hầu hết người dùng sẽ mọi người sẽ dùng tính năng sao chép và dán để đảm bảo tính chính xác. Tuy nhiên, mặc dù đã copy địa chỉ mà họ đỉnh gửi tới nhưng khi paste - do tác động của phần mềm độc hại - địa chỉ hiện ra sẽ ra một địa chỉ khác (địa chỉ của hacker) mà nếu không kiểm tra kỹ lưỡng thì họ có thể không nhận ra được.

Hi vọng bài báo này sẽ giúp người đọc biết thêm một rủi ro khi giao dịch tiền mã hóa và sẽ cảnh giác hơn trong quá trình lướt web nếu máy tính có lưu trữ các thông tin quan trọng.

Theo: cointelegraph

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ