Gửi bài viết tới BigCoin

Bitconnect sụt giảm 10 lần do đóng cửa sàn giao dịch và ngừng lending

Đăng bởi: PaulAdams  - 18/01/2018 - 396 lượt xem
Chia sẻ
 

BitConnect – nền tảng cho vay (lending) cryptocurrency phổ biến rộng nhất toàn cầu hiện nay đã ngừng lending và tạm thời đóng cửa sàn giao dịch nội bộ trong 5 ngày. Tuy nhiên, website Bitconnect.com vẫn sẽ mở cho các dịch vụ ví, tin tức và giáo dục.

Bitconnect lao dốc do hiện tượng bán tháo

Toàn bộ tiền của nhà đầu tư sẽ được trả lại dưới dạng đồng BitConnect với giá quy đổi $363,6/BitConnect (mức giá trung bình trong 15 ngày gần đây nhất). Nhưng, ngược lại là làm sao để nhà đầu tư có thể bán lại các đồng BitConnect ấy để thu hồi vốn?

Ngày 16/01, giá của một đồng BitConnect chỉ dao động ở mức 240 USD, giảm mạnh so với tuần trước đó đã từng đạt mốc 400 USD. Tuy nhiên, ngay sau khi quyết định này vừa đưa ra thì giá Bitconnect đã giảm nhanh chóng xuống chỉ còn dưới 40 USD.

Thứ hạng của BitConnect trên Coinmarketcap cũng tụt nhanh từ hơn 20 xuống 103. Nguyên nhân có hiện tượng này là do các nhà đầu tư liên tục bán tháo qua các sàn giao dịch ngoài như HitBTC hoặc CoinExchange.

Nguyên nhân đổ vỡ

Bitconnect có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quyết định dừng hoạt động cho vay của mình.

Thứ nhất, các tin tức không tích cực trên các phương tiện truyền thông khiến cho các nhà đầu tư mất niềm tin vào nền tảng này và Bitconnect không thu hút được thêm các nhà đầu tư mới.

BitConnect từng bị tố là 1 mô hình Ponzi kinh điển. Thêm vào đó, cha đẻ của Litecoin - Vitalik Buterin, nhà sáng lập tiền mã hóa Ethereum và Charlie Lee cũng từng lên tiếng cảnh báo người dùng về mô hình đa cấp này.

Thứ hai, BitConnect đã bị các bang Texas và Carolina (Mỹ) yêu cầu dừng hoạt động chào bán token. Trong tương lại, các vấn đề về pháp lý này có thể tiếp tục nghiêm trọng hơn.

Thứ ba, trong mấy ngày trở lại đây, BitConnect bị tác động mạnh DDOS liên tục. Sự gián đoạn khi bị tác động ấy đã khiến cho nền tảng hoạt động bất thường.

Tuy nhiên, việc đóng cửa sàn giao dịch nội bộ và lending của Bitconnect không có nghĩa là nó sẽ bị biến mất. Đội ngũ BitConnect sẽ xây dựng một sàn giao dịch thay thế và hoạt động ICO vẫn sẽ được tiếp tục.

Biên soạn; https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ