Gửi bài viết tới BigCoin

Bitconnect sụt giảm 10 lần do đóng cửa sàn giao dịch và ngừng lending

Đăng bởi: PaulAdams  - 18/01/2018 - 335 lượt xem
Chia sẻ
 

BitConnect – nền tảng cho vay (lending) cryptocurrency phổ biến rộng nhất toàn cầu hiện nay đã ngừng lending và tạm thời đóng cửa sàn giao dịch nội bộ trong 5 ngày. Tuy nhiên, website Bitconnect.com vẫn sẽ mở cho các dịch vụ ví, tin tức và giáo dục.

Bitconnect lao dốc do hiện tượng bán tháo

Toàn bộ tiền của nhà đầu tư sẽ được trả lại dưới dạng đồng BitConnect với giá quy đổi $363,6/BitConnect (mức giá trung bình trong 15 ngày gần đây nhất). Nhưng, ngược lại là làm sao để nhà đầu tư có thể bán lại các đồng BitConnect ấy để thu hồi vốn?

Ngày 16/01, giá của một đồng BitConnect chỉ dao động ở mức 240 USD, giảm mạnh so với tuần trước đó đã từng đạt mốc 400 USD. Tuy nhiên, ngay sau khi quyết định này vừa đưa ra thì giá Bitconnect đã giảm nhanh chóng xuống chỉ còn dưới 40 USD.

Thứ hạng của BitConnect trên Coinmarketcap cũng tụt nhanh từ hơn 20 xuống 103. Nguyên nhân có hiện tượng này là do các nhà đầu tư liên tục bán tháo qua các sàn giao dịch ngoài như HitBTC hoặc CoinExchange.

Nguyên nhân đổ vỡ

Bitconnect có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quyết định dừng hoạt động cho vay của mình.

Thứ nhất, các tin tức không tích cực trên các phương tiện truyền thông khiến cho các nhà đầu tư mất niềm tin vào nền tảng này và Bitconnect không thu hút được thêm các nhà đầu tư mới.

BitConnect từng bị tố là 1 mô hình Ponzi kinh điển. Thêm vào đó, cha đẻ của Litecoin - Vitalik Buterin, nhà sáng lập tiền mã hóa Ethereum và Charlie Lee cũng từng lên tiếng cảnh báo người dùng về mô hình đa cấp này.

Thứ hai, BitConnect đã bị các bang Texas và Carolina (Mỹ) yêu cầu dừng hoạt động chào bán token. Trong tương lại, các vấn đề về pháp lý này có thể tiếp tục nghiêm trọng hơn.

Thứ ba, trong mấy ngày trở lại đây, BitConnect bị tác động mạnh DDOS liên tục. Sự gián đoạn khi bị tác động ấy đã khiến cho nền tảng hoạt động bất thường.

Tuy nhiên, việc đóng cửa sàn giao dịch nội bộ và lending của Bitconnect không có nghĩa là nó sẽ bị biến mất. Đội ngũ BitConnect sẽ xây dựng một sàn giao dịch thay thế và hoạt động ICO vẫn sẽ được tiếp tục.

Biên soạn; https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin


Sau những lùm xùm của Tether trong thời gian qua, Huobi mới đây đã công bố niêm yết thêm bốn stablecoin, nhằm đem đến cho người dùng thêm sự lựa chọn mới. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin

Mới đây, Huobi vừa tuyên bố sẽ niêm yết bốn stablecoin ngay trong tuần này.

Cụ thể, trong một thông báo ngày hôm nay, Huobi cho biết sẽ niêm yết bốn stablecoin bao gồm:

Thời gian được Huobi xác nhận là vào ngày 19/10 này.

Huobi đang là sàn có lượng giao dịch Tether (USDT) lớn thứ tư thế giới, với 231 triệu USDT được trao đổi trong 24 giờ qua (theo dữ liệu từ CoinMarketCap).

Một đại diện phát ngôn của Huobi nói với trang tin Coindesk rằng việc hỗ trợ hiện tại của Huobi đối với USDT vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Livio Weng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huobi, cho biết:

“Tether là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường về stablecoins. Các stablecoins khác phải cần một khoảng thời gian nữa để có thể bắt kịp tether. chúng tôi hiện tại vẫn sẽ hỗ trợ tether, các dịch vụ như gửi hoặc rút tiền vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi đã lên kế hoạch niêm yết thêm các stablecoins mới”.

Bạn đang xem: Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ