Gửi bài viết tới BigCoin

Bitconnect sụt giảm 10 lần do đóng cửa sàn giao dịch và ngừng lending

Đăng bởi: PaulAdams  - 18/01/2018 - 362 lượt xem
Chia sẻ
 

BitConnect – nền tảng cho vay (lending) cryptocurrency phổ biến rộng nhất toàn cầu hiện nay đã ngừng lending và tạm thời đóng cửa sàn giao dịch nội bộ trong 5 ngày. Tuy nhiên, website Bitconnect.com vẫn sẽ mở cho các dịch vụ ví, tin tức và giáo dục.

Bitconnect lao dốc do hiện tượng bán tháo

Toàn bộ tiền của nhà đầu tư sẽ được trả lại dưới dạng đồng BitConnect với giá quy đổi $363,6/BitConnect (mức giá trung bình trong 15 ngày gần đây nhất). Nhưng, ngược lại là làm sao để nhà đầu tư có thể bán lại các đồng BitConnect ấy để thu hồi vốn?

Ngày 16/01, giá của một đồng BitConnect chỉ dao động ở mức 240 USD, giảm mạnh so với tuần trước đó đã từng đạt mốc 400 USD. Tuy nhiên, ngay sau khi quyết định này vừa đưa ra thì giá Bitconnect đã giảm nhanh chóng xuống chỉ còn dưới 40 USD.

Thứ hạng của BitConnect trên Coinmarketcap cũng tụt nhanh từ hơn 20 xuống 103. Nguyên nhân có hiện tượng này là do các nhà đầu tư liên tục bán tháo qua các sàn giao dịch ngoài như HitBTC hoặc CoinExchange.

Nguyên nhân đổ vỡ

Bitconnect có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quyết định dừng hoạt động cho vay của mình.

Thứ nhất, các tin tức không tích cực trên các phương tiện truyền thông khiến cho các nhà đầu tư mất niềm tin vào nền tảng này và Bitconnect không thu hút được thêm các nhà đầu tư mới.

BitConnect từng bị tố là 1 mô hình Ponzi kinh điển. Thêm vào đó, cha đẻ của Litecoin - Vitalik Buterin, nhà sáng lập tiền mã hóa Ethereum và Charlie Lee cũng từng lên tiếng cảnh báo người dùng về mô hình đa cấp này.

Thứ hai, BitConnect đã bị các bang Texas và Carolina (Mỹ) yêu cầu dừng hoạt động chào bán token. Trong tương lại, các vấn đề về pháp lý này có thể tiếp tục nghiêm trọng hơn.

Thứ ba, trong mấy ngày trở lại đây, BitConnect bị tác động mạnh DDOS liên tục. Sự gián đoạn khi bị tác động ấy đã khiến cho nền tảng hoạt động bất thường.

Tuy nhiên, việc đóng cửa sàn giao dịch nội bộ và lending của Bitconnect không có nghĩa là nó sẽ bị biến mất. Đội ngũ BitConnect sẽ xây dựng một sàn giao dịch thay thế và hoạt động ICO vẫn sẽ được tiếp tục.

Biên soạn; https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ