Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcore là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Bitcore Coin (BTX)

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 354 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn đang tìm kiếm các khoản đầu tư tốt nhất? Nhưng có rất nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau mà bạn có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi số lượng các tùy chọn mà bạn có khi đầu tư vào chúng. Hiện tại Bitcoin đang mang lại những lợi tức đầu tư lớn, nhưng vẫn có những đồng tiền khác mang lại nhiều lợi nhuận hơn Bitcoin, đúng không?

Nếu bạn muốn biết các tùy chọn khác có sẵn cho bạn thì bạn phải nghiên cứu thêm. May mắn thay, chúng tôi chắc chắn có thể giúp bạn điều đó. Chúng tôi đã xem xét nhiều khoản đầu tư trên blog của chúng tôi để bạn có thể chắc chắn 100% rằng bạn đã thu thập được đầy đủ thông tin trước khi đầu tư. Hôm nay, chúng tôi sẽ đánh giá một đồng tiền mã hóa gọi là Bitcore (BTX).

Đồng tiền mã hóa Bitcore

Đồng tiền mã hóa Bitcore

Bitcore BTX là gì?

Bitcore BTX là một đồng tiền mã hóa được tạo ra vào tháng 4 năm 2017 bởi các nhà phát triển Bitsend. Về cơ bản, đây là một tiền mã hóa mà bạn có thể sử dụng để trao đổi, đầu tư hoặc mua hàng trực tuyến. Không có gì mới mẻ trong cách Bitcore hoạt động, nhưng công ty đã tạo ra đồng tiền mã hóa này đang cung cấp các chương trình khuyến mãi cho những người sử dụng loại tiền tệ này.

Bitcore hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của Bitcore không khác Bitcoin là mấy. Bạn nhận được ví, mua tiền tệ và bạn có thể sử dụng nó trực tuyến. Sự khác biệt duy nhất là cách các chi tiết cụ thể của công nghệ blockchain được sử dụng trong Bitcore khác với Bitcoin.

Ví dụ, thời gian khối của loại tiền này là hai phút rưỡi trong khi Bitcoin là mười phút. Kích thước khối tối đa của Bitcore là 10MB còn Bitcoin là 1MB và giá chỉ khoảng 20 USD. Những số liệu này làm cho Bitcore hiệu quả hơn và rẻ hơn Bitcoin, chắc chắn có thể giúp công ty phát triển trong tương lai.

Làm thế nào để đầu tư vào Bitcore BTX?

Nó rất đơn giản để đầu tư vào công ty này. Bạn phải mua token Bitcore BTX.  Để mua được các token, bạn sẽ phải tìm một ví crypto tương thích với chúng trước và sau đó bạn sẽ có thể sử dụng chúng. Đó là cách ít tốn kém hơn Bitcoin nhưng hứa hẹn sẽ tăng trưởng rất nhiều về giá trị trong tương lai, vì vậy Bitcore có thể là một khoản đầu tư thú vị.

Người dùng phải sở hữu ít nhất 1 BTX thì mới đủ điều kiện để tham gia vào airdrop hàng tuần. Các Airdrop sẽ thêm một tỷ lệ phần trăm vào số tiền bạn đã có và chúng sẽ được sử dụng để làm cho nhiều người dùng duy trì sự tham gia vào đồng tiền mã hóa này. Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ phải đăng ký trên trang web.

 

BTX được sử dụng trong những trường hợp nào?

Hiện tại, không có trường hợp sử dụng hoạt được áp dụng cho Bitcore như một đơn vị tiền tệ. Nó là một phương tiện đầu tư cho những người tin tưởng chắc chắn dự án này sẽ thành công tương lai, nhưng không có nhà bán lẻ nào chính thức chấp nhận thanh toán bằng BTX. Vẫn chưa rõ liệu tình trạng này có thay đổi trong tương lai hay không, nhưng hiện tại, không có lý do gì để mua token BTX nếu bạn muốn thanh toán cho các loại hàng hóa hoặc dịch vụ.

Những người đứng sau Bitcore là ai?

  • Chris: Nhà phát triển cốt lõi

Chris là nhà phát triển chính của Bitcore. Ông đã hợp tác làm việc với một số đồng tiền mã hóa khác như BitSend, Bitcloud và nhiều hơn nữa.

  • Jon: là nhà phát triển API, Electrum và cơ sở hạ tầng cho Bitcore.
  • Steve: Đại sứ thương hiệu và truyền thông xã hội

Ông giám sát liên hệ với các sàn giao dịch, niêm yết trên các trang web và nhiều hơn thế nữa.

  • David: Nhà thiết kế đồ họa

David là nhà thiết kế đồ họa đằng sau Bitcore. Anh cũng đang làm việc trên các ấn phẩm truyền thông và hỗ trợ quy trình làm việc của team cốt lõi.

  • Ivo: Tư vấn dự án và phát triển web

Ivo đang làm việc trên trang web cũng như giúp Bitcore phát triển về mặt pháp lý và kỹ thuật.

  • Joshafest và Kaali:

 Qt - Nhà phát triển

QT và nhà phát triển GUI có nhiều kinh nghiệm trong không gian tiền mã hóa.  

  • Uwe: Nhà phát triển C ++

Uwe có hơn 30 năm kinh nghiệm lập trình.

Mua bán, trao đổi Bitcore ở đâu an toàn?

Hiện tại đang có 8 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi BTX đó là: Cryptopia, Bit-Z, HitBTC, Exrates, CryptoBridge, Vebitcoin, CoinExchange, Trade Shatoshi. Nếu bạn đang sở hữu những đồng tiền này - BTC, USDT, USD, ETH, LTC, TRY, DOGE – bạn có thể mang chúng lên các sàn hỗ trợ tương ứng ở trên để mua BTX. Thông tin chi tiết bạn có thể vào https://coinmarketcap.com/currencies/bitcore/#markets để xem xét từng sàn riêng.

Danh sách các sàn niêm yết Bitcore

Danh sách các sàn niêm yết Bitcore

Tỷ giá hiện tại của BTX là bao nhiêu?

Đồng tiền kỹ thuật số BTX được niêm yết trên CoinMarketCap từ tháng 4/2017 với giá ban đầu là 6.6 USD/1 coin. Tại thời điểm Bigcoinvietnam viết bài viết này thì giá đồng tiền mã hóa BTX là 7,02 USD/1 coin – tăng 23,28% so với hôm qua. Hiện tại đồng tiền mã hóa BTX coin có tổng vốn hóa đang là hơn 108 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 1 triệu USD, và đang ở vị trí 159 theo bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Số coin đang được phát hành là 16. 939.534 BTX trên tổng số coin được tạo ra 21.000.000 BTX , số coin đang được khai thác là 15.429.307 BTX.

Tỷ giá hiện tại của Bitcore

Tỷ giá hiện tại của Bitcore

Kết luận

Bitcore có phải là một khoản đầu tư tốt cho bạn không? Chúng tôi không thể đảm bảo với bạn rằng nó hoàn toàn là một sự đầu tư tốt, nhưng có nó tạo ra nhiều cơ hội lợi nhuận cho bạn khi đầu tư. Những airdrop và giá thấp có thể là yếu tố tốt để đầu tư vào Bitcore ngay bây giờ và có thể chuẩn bị cho một vụ nổ Bitcoin cuối cùng có thể xảy ra trong tương lai.

Bitcore có thể thay thế Bitcoin trong tương lai không? Không may, điều đó là rất khó, nhưng có đủ bằng chứng để cho rằng nó có thể biến thành một khoản đầu tư tốt theo thời gian. Nếu bạn quan tâm đến đồng tiền mã hóa này, thì không có một lý do gì để không đầu tư vào nó. Hãy chi tiêu tiền của bạn một cách khôn ngoan và bạn sẽ có một khoản đầu tư tốt trong tay của mình.

Bạn đang đọc: Bitcore là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Bitcore Coin (BTX) tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ