Gửi bài viết tới BigCoin

Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng

Đăng bởi: huong  - 25/10/2018 - 477 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa tai tiếng Bitfinex đã có báo cáo trả lời các phương tiện truyền thông về việc bị cáo buộc là sàn giao dịch tạo dữ liệu khối lượng giao dịch ảo trên Coinmarketcap.


 

Có thể bạn quan tâm:

Một nền tảng chuyên thông tin về thị trường Crypto, Coindesk đã cho rằng dữ liệu của Bitfinex về số liệu thống kê trên Coinmarketcap (CMC) đã bị làm sai lệch bằng cách báo cáo lệch đi khối lượng giao dịch của các cặp tiền theo Stable coin USDT (Tether). Số lượng này vào khoảng 33,598,474 USD hay 18% tổng khối lượng giao dịch 24h của sàn giao dịch này là 182,742,351 USD.

Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng

Báo cáo đã lập luận rằng kể từ khi sàn giao dịch này không cung cấp cặp giao dịch USDT/USD, đây là một ý định có chủ đích để làm xuất hiện khối lượng giao dịch lớn trên sàn giao dịch này. Trong thực tế, người dùng trên sàn Bitfinex chỉ có thể gửi tiền và rút Tether cũng như USD thông qua tài khoản của họ chứ không phải là thực hiện giao dịch như sàn giao dịch này kê khai khối lượng.

Một đại diện của CMC đã tiết lộ rằng dữ liệu được truy xuất từ API của Bitfinex được đăng tải trên bài viết của Coindesk đã có sự “nhầm lẫn” với điểm truy xuất dữ liệu thực tế.

Bitfinex đã Tweet để làm rõ vấn đề này với một liên kết đến bài viết trên Coindesk:

“Api.bitfinex.com/v1/movement_volume/tether… là tổng số lượng USDT nạp và rút trên sàn giao dịch Bitfinex. Chúng tôi không công bố một con số ảo về khối lượng giao dịch. Phương pháp API này được gọi là “movement_volume” (tạm dịch khối lượng dịch chuyển) và không phải là một phần của Ticket API sàn giao dịch Bitfinex. Điều này rõ ràng không phải đến từ sàn giao dịch của chúng tôi, việc truy xuất từ Coinmarketcap đã có vấn đề. Rõ ràng là một ý đồ để chống lại sàn giao dịch của chúng tôi khi đăng tải những thông tin sai lệch đến USDT và Bitfinex.”

Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng

Đường link API được cung cấp bởi cả sàn giao dịch này và đại diện của CMC đều không dẫn đến đuộc một trang web thực tế đang được sử dụng ở thời điểm đăng tải bài viết. Trên trang chủ của Bitfinex, một số phần của API có thể phải cần xác thực.

Bitfinex cũng đã không trả lời Coinmarketcap về liên kết trực tiếp sử dụng để truy xuất dữ liệu.

Bitfinex gần đây liên quan đến những bê bối về việc họ đang “vỡ nợ” và đối mặt với các vấn đề ngân hàng.

Tuần sau, sàn giao dịch này sẽ tàm thời đình chỉ tất cả các giao dịch rút Fiat nếu người dùng không đưa ra được một lí do chính đáng.

Tether về phần mình đã phải đối mặt với những chỉ trích lặp đi lặp lại về sự minh bạch của mình khi giá trị tham chiếu theo tỉ lệ 1 USDT - 1 Đô la Mỹ. Công ty bị buộc tội về việc che đậy sự thâm hụt dự trữ Fiat khi đồng lõa với Bitfinex.

Những tin đồn vẫn còn đang tăng lên khi Tether bị cáo buộc đã giải thể mối quan hệ với một kiểm toán viên bên thứ 3 vào tháng Giêng này. Tuy nhiên, một cuộc kiểm toán không chính thức vào tháng 6 đã báo cáo rằng Tether có đủ số lượng dự trữ đô la thích hợp được tổ chức tại một ngân hàng chưa biết đến tên tuổi.

Bạn đang xem: Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

[Tin tức 14/11] Khách du lịch được phép đặt chuyến bay bằng bitcoin


Khách du lịch được phép đặt chuyến bay bằng bitcoin

Alternative Airlines, một công ty du lịch có trụ sở tại vương quốc Anh đã hợp tác với dịch vụ tiền điện tử Utrust để tạo điều kiện thanh toán bằng tiền điện tử.

 

Có thể bạn chưa biết:

Tìm hiểu về giao dịch Bitcoin

Blockchain có thể ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo?

 

Tìm kiếm hơn 650 hãng hàng không 

Sự hợp tác giữa hai công ty sẽ giới thiệu các giao dịch xuyên biên giới ngay lập tức, bảo vệ người mua và thanh toán bằng tiền điện tử cho các khách hàng của Alternative Airlines. Trang web của công ty du lịch cho phép khách hàng tìm kiếm từ hơn 650 hãng hàng không như Delta, United, British Airways, Virgin và Emirates,...

Utrust hiện đang cung cấp cho khách hàng của Alternative Airlines tính bảo mật và sự tiện lợi của thanh toán tiền điện tử và giảm phí xử lý, nhằm mang lại sự minh bạch và tin cậy cao hơn cho thế giới thanh toán trực tuyến.

ATM Bitcoin được lắp đặt tại sân bay quốc tế Miami

Đối với những người muốn bay từ sân bay quốc tế Miami và trả tiền vé bằng BTC, công ty ATM Bitcoin Bitstop chỉ cần cài đặt một trong các máy của hãng tại sân bay vào giữa tháng 10.

 

Blockchain phải đối mặt với cuộc chiến giữa khả năng mở rộng và phân cấp

Về những khó khăn trong việc nhân rộng một blockchain lên một tầm cao mới, Kordek cho biết mở rộng blockchain của YouTube là một sự đánh đổi. 

 

null

 

Trước hết, chúng ta cần xác định khả năng mở rộng nghĩa là gì. Liệu có phải chúng ta đang nói về khả năng mở rộng vô hạn? Nếu vậy thì không có lý do để tiến hành làm điều đó. 

Bên cạnh chủ đề liên quan và những ý kiến ​​mạnh mẽ được đưa ra, hội thảo đã nhận được nhiều sự tham gia của khán giả về chủ đề thích hợp này.

 

Ba mặt trận trong cuộc chiến tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu

Trong vài tháng qua đã mang lại sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ, thị trường và quy định mới trong lĩnh vực tiền điện tử, với công nghệ toàn cầu. Hiện tại có một số cách tiếp cận cạnh tranh để xây dựng một hệ thống tài chính mới trên cơ sở hạ tầng này.

1. Tài chính mở

Đầu tiên được đại diện bởi những người chơi hệ sinh thái có nguồn gốc từ tiền điện tử, bao gồm Circle và Coinbase, những người đang xây dựng các stifecoin được hỗ trợ fiat như USD Coin (USDC) trên các blockchain công khai. Những phát triển này đang cho phép một cơ sở rộng lớn của các nhà phát triển và công ty xây dựng các cấu trúc tài chính cấp cao hơn như thị trường cho vay và tín dụng phi tập trung, dịch vụ thanh toán và công cụ cho tài chính thương mại.

Được điều chỉnh bởi các quy tắc ngân hàng thanh toán hiện có ở Mỹ và EU, các phương pháp tiếp cận dựa trên thị trường tư nhân này đang phát triển nhanh chóng và giúp hình thành một trụ cột của phong trào tài chính mở.

2. Chính phủ điều hành

Cách tiếp cận thứ hai được thể hiện tốt nhất bởi cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử kỹ thuật số (DCEP) sắp tới của Trung Quốc nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng được kiểm soát hoàn toàn, tập trung và được phép cho phiên bản tiền tệ kỹ thuật số của Nhân dân tệ Trung Quốc.

Mặc dù có thể phù hợp với mô hình kinh tế và chính trị của Trung Quốc, cách tiếp cận này phù hợp với các nguyên tắc internet mở và không có khả năng nhận được nhiều phản hồi nhiệt tình từ cộng đồng phát triển internet rộng lớn hơn.

3. Liên minh tư nhân

Cách tiếp cận thứ ba, được neo trong Hiệp hội Thiên Bình và Tiền tệ Dự trữ Libra được đề xuất, cố gắng xây dựng một loại tiền điện tử trên loại tiền kỹ thuật số tổng hợp toàn cầu hàng đầu. Giống như nỗ lực của China, đề xuất của Facebook tạo ra một cơ sở hạ tầng tập trung, được phép cho hệ thống thanh toán này, điều này sẽ hạn chế triệt để mức độ mở và có thể truy cập của cơ sở hạ tầng đối với các nhà phát triển và các công ty muốn xây dựng trên nó. 

 

Sàn Binance công khai về tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã dự đoán rằng token Renminbi kỹ thuật số (Nhân dân tệ) sẽ dựa trên công nghệ blockchain.

 

null

 

Các chi tiết của loại tiền này không được biết chính thức. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ không được phân cấp như Bitcoin vì nó sẽ được phát hành bởi ngân hàng trung ương. Về khía cạnh này, CZ cho rằng nó sẽ là một phiên bản nhân dân tệ dựa trên blockchain.

 

BitGo hiện đang xử lý 20% giao dịch Bitcoin

BitGo đang xử lý hơn 20 phần trăm giao dịch bitcoin. Phần lớn các giao dịch trên chuỗi đều thông qua các dịch vụ của nó. Đây là một dấu hiệu hợp nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

"Vậy nếu BitGo đi xuống, những tài sản đó có gặp rủi ro không?" đây là một trong những thắc mắc phổ biến nhất từ thị trường. Tuy nhiên, giám đốc điều hành của BitGo - ông Mike Belshe khẳng định "không có gì phải sợ cả". Bởi lẽ hệ thống khóa đa chữ ký của BitGo, bảo vệ tài sản, ngay cả khi một lớp bị vi phạm cũng không có gì đáng lo ngại.

Gần đây, BitGo đã đầu tư vào các hệ thống thanh toán ngoài chuỗi, ra mắt một mục tiêu nhắm vào các khách hàng tổ chức.

 

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain