Gửi bài viết tới BigCoin

Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng

Đăng bởi: huong  - 25/10/2018 - 582 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa tai tiếng Bitfinex đã có báo cáo trả lời các phương tiện truyền thông về việc bị cáo buộc là sàn giao dịch tạo dữ liệu khối lượng giao dịch ảo trên Coinmarketcap.


 

Có thể bạn quan tâm:

Một nền tảng chuyên thông tin về thị trường Crypto, Coindesk đã cho rằng dữ liệu của Bitfinex về số liệu thống kê trên Coinmarketcap (CMC) đã bị làm sai lệch bằng cách báo cáo lệch đi khối lượng giao dịch của các cặp tiền theo Stable coin USDT (Tether). Số lượng này vào khoảng 33,598,474 USD hay 18% tổng khối lượng giao dịch 24h của sàn giao dịch này là 182,742,351 USD.

Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng

Báo cáo đã lập luận rằng kể từ khi sàn giao dịch này không cung cấp cặp giao dịch USDT/USD, đây là một ý định có chủ đích để làm xuất hiện khối lượng giao dịch lớn trên sàn giao dịch này. Trong thực tế, người dùng trên sàn Bitfinex chỉ có thể gửi tiền và rút Tether cũng như USD thông qua tài khoản của họ chứ không phải là thực hiện giao dịch như sàn giao dịch này kê khai khối lượng.

Một đại diện của CMC đã tiết lộ rằng dữ liệu được truy xuất từ API của Bitfinex được đăng tải trên bài viết của Coindesk đã có sự “nhầm lẫn” với điểm truy xuất dữ liệu thực tế.

Bitfinex đã Tweet để làm rõ vấn đề này với một liên kết đến bài viết trên Coindesk:

“Api.bitfinex.com/v1/movement_volume/tether… là tổng số lượng USDT nạp và rút trên sàn giao dịch Bitfinex. Chúng tôi không công bố một con số ảo về khối lượng giao dịch. Phương pháp API này được gọi là “movement_volume” (tạm dịch khối lượng dịch chuyển) và không phải là một phần của Ticket API sàn giao dịch Bitfinex. Điều này rõ ràng không phải đến từ sàn giao dịch của chúng tôi, việc truy xuất từ Coinmarketcap đã có vấn đề. Rõ ràng là một ý đồ để chống lại sàn giao dịch của chúng tôi khi đăng tải những thông tin sai lệch đến USDT và Bitfinex.”

Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng

Đường link API được cung cấp bởi cả sàn giao dịch này và đại diện của CMC đều không dẫn đến đuộc một trang web thực tế đang được sử dụng ở thời điểm đăng tải bài viết. Trên trang chủ của Bitfinex, một số phần của API có thể phải cần xác thực.

Bitfinex cũng đã không trả lời Coinmarketcap về liên kết trực tiếp sử dụng để truy xuất dữ liệu.

Bitfinex gần đây liên quan đến những bê bối về việc họ đang “vỡ nợ” và đối mặt với các vấn đề ngân hàng.

Tuần sau, sàn giao dịch này sẽ tàm thời đình chỉ tất cả các giao dịch rút Fiat nếu người dùng không đưa ra được một lí do chính đáng.

Tether về phần mình đã phải đối mặt với những chỉ trích lặp đi lặp lại về sự minh bạch của mình khi giá trị tham chiếu theo tỉ lệ 1 USDT - 1 Đô la Mỹ. Công ty bị buộc tội về việc che đậy sự thâm hụt dự trữ Fiat khi đồng lõa với Bitfinex.

Những tin đồn vẫn còn đang tăng lên khi Tether bị cáo buộc đã giải thể mối quan hệ với một kiểm toán viên bên thứ 3 vào tháng Giêng này. Tuy nhiên, một cuộc kiểm toán không chính thức vào tháng 6 đã báo cáo rằng Tether có đủ số lượng dự trữ đô la thích hợp được tổ chức tại một ngân hàng chưa biết đến tên tuổi.

Bạn đang xem: Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Tiền tệ kỹ thuật số có thể thay thế tiền mặt khi lưu thông?


Cựu phó chủ tịch ngân hàng Trung Quốc cho biết tiền tệ kỹ thuật số có thể thay thế tiền mặt khi lưu thông.

 

null

 

Cựu phó chủ tịch của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thúc đẩy các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và định vị nó như một sự thay thế cho tiền mặt trong lưu thông.

Wang Yongli, cựu phó chủ tịch của ngân hàng Trung Quốc kiêm giám đốc của Viện nghiên cứu Blockchain Haixia cho biết, các loại tiền kỹ thuật số chắc chắn có thể thay thế cho tiền mặt nhưng không nên chỉ giới hạn như vậy.

Wang cho biết tiền tệ kỹ thuật số có thể định hình lại cấu trúc tiền tệ. Những việc này có thể bao gồm thiết lập các tài khoản cơ bản của người dùng, người dùng cho tất cả các thực thể xã hội trên nền tảng tiền tệ kỹ thuật số của một ngân hàng trung ương. Điều này cho phép ngân hàng giám sát các loại tiền kỹ thuật số mà không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống tài chính hiện tại.  

Ông chia sẻ thêm, một loại tiền kỹ thuật số sẽ cải thiện hiệu quả chính sách tiền tệ vì việc phát hành quá mức tiền giấy sẽ được ngăn chặn. 

Bình luận của ông được đưa ra khi nhiều ngân hàng trung ương xem xét tung ra các loại tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Trung Quốc đã đi đầu trong những kế hoạch này với kế hoạch ra mắt với đồng Yuan kỹ thuật số. Hiện tại, Trung Quốc vẫn chưa công bố chi tiết về đồng Yuan kỹ thuật số nhưng một số người trong ngành tin rằng nó có thể không trở thành loại tiền tệ thịnh hành. Các ngân hàng trung ương khác cũng đã bắt đầu thăm dò các loại tiền kỹ thuật số, nổi bật như việc ngân hàng Nhật Bản tiến hành bổ nhiệm người đứng đầu nghiên cứu về sự đột phá của các loại tiền kỹ thuật số cũng như việc công bố kế hoạch xem xét tiền tệ kỹ thuật số của Phi-líp-pin trong thời gian gần đây.

 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng Yên kỹ thuật số

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn