Gửi bài viết tới BigCoin

Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng

Đăng bởi: huong  - 25/10/2018 - 420 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa tai tiếng Bitfinex đã có báo cáo trả lời các phương tiện truyền thông về việc bị cáo buộc là sàn giao dịch tạo dữ liệu khối lượng giao dịch ảo trên Coinmarketcap.


 

Có thể bạn quan tâm:

Một nền tảng chuyên thông tin về thị trường Crypto, Coindesk đã cho rằng dữ liệu của Bitfinex về số liệu thống kê trên Coinmarketcap (CMC) đã bị làm sai lệch bằng cách báo cáo lệch đi khối lượng giao dịch của các cặp tiền theo Stable coin USDT (Tether). Số lượng này vào khoảng 33,598,474 USD hay 18% tổng khối lượng giao dịch 24h của sàn giao dịch này là 182,742,351 USD.

Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng

Báo cáo đã lập luận rằng kể từ khi sàn giao dịch này không cung cấp cặp giao dịch USDT/USD, đây là một ý định có chủ đích để làm xuất hiện khối lượng giao dịch lớn trên sàn giao dịch này. Trong thực tế, người dùng trên sàn Bitfinex chỉ có thể gửi tiền và rút Tether cũng như USD thông qua tài khoản của họ chứ không phải là thực hiện giao dịch như sàn giao dịch này kê khai khối lượng.

Một đại diện của CMC đã tiết lộ rằng dữ liệu được truy xuất từ API của Bitfinex được đăng tải trên bài viết của Coindesk đã có sự “nhầm lẫn” với điểm truy xuất dữ liệu thực tế.

Bitfinex đã Tweet để làm rõ vấn đề này với một liên kết đến bài viết trên Coindesk:

“Api.bitfinex.com/v1/movement_volume/tether… là tổng số lượng USDT nạp và rút trên sàn giao dịch Bitfinex. Chúng tôi không công bố một con số ảo về khối lượng giao dịch. Phương pháp API này được gọi là “movement_volume” (tạm dịch khối lượng dịch chuyển) và không phải là một phần của Ticket API sàn giao dịch Bitfinex. Điều này rõ ràng không phải đến từ sàn giao dịch của chúng tôi, việc truy xuất từ Coinmarketcap đã có vấn đề. Rõ ràng là một ý đồ để chống lại sàn giao dịch của chúng tôi khi đăng tải những thông tin sai lệch đến USDT và Bitfinex.”

Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng

Đường link API được cung cấp bởi cả sàn giao dịch này và đại diện của CMC đều không dẫn đến đuộc một trang web thực tế đang được sử dụng ở thời điểm đăng tải bài viết. Trên trang chủ của Bitfinex, một số phần của API có thể phải cần xác thực.

Bitfinex cũng đã không trả lời Coinmarketcap về liên kết trực tiếp sử dụng để truy xuất dữ liệu.

Bitfinex gần đây liên quan đến những bê bối về việc họ đang “vỡ nợ” và đối mặt với các vấn đề ngân hàng.

Tuần sau, sàn giao dịch này sẽ tàm thời đình chỉ tất cả các giao dịch rút Fiat nếu người dùng không đưa ra được một lí do chính đáng.

Tether về phần mình đã phải đối mặt với những chỉ trích lặp đi lặp lại về sự minh bạch của mình khi giá trị tham chiếu theo tỉ lệ 1 USDT - 1 Đô la Mỹ. Công ty bị buộc tội về việc che đậy sự thâm hụt dự trữ Fiat khi đồng lõa với Bitfinex.

Những tin đồn vẫn còn đang tăng lên khi Tether bị cáo buộc đã giải thể mối quan hệ với một kiểm toán viên bên thứ 3 vào tháng Giêng này. Tuy nhiên, một cuộc kiểm toán không chính thức vào tháng 6 đã báo cáo rằng Tether có đủ số lượng dự trữ đô la thích hợp được tổ chức tại một ngân hàng chưa biết đến tên tuổi.

Bạn đang xem: Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh


Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Ron Paul nói rằng ông ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain vì ông thích tiền tệ cạnh tranh. Ron Paul đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn "Squawk Alley" trên CNBC vào ngày 15 tháng 7.  

Theo ông Paul, tiền mã hóa là một ý tưởng tuyệt vời, và có thể là một bước quan trọng trong quá trình ngăn chặn tham ô:

“Tôi là người đặt ra ít quy định nhất. Tôi không biết những gì sẽ xảy ra với các loại tiền mã hóa. Tôi nghĩ đó là ý kiến ​​hay. Và tôi chỉ có một quy tắc: Không gian lận ... Tôi nghĩ có phần này chính phủ nên có một vai trò. Và nếu ai đó có một lần liên quan đến gian lận, tôi nghĩ rằng nó nên được điều tra ... Điều tôi muốn làm là hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, sự tồn tại của gian lận trắng trợn."

Ông Ron Paul cũng đã rút ra một số so sánh giữa tiền mã hóa với tài sản vàng truyền thống. Một phần trong đó ông Paul có thể nghĩ rằng vàng cũng tương tự như tiền mã hóa, có thể cạnh trnah với tiền truyền thống trong tương lai. Ông Paul nói, "Các chính phủ không chập thuận với các ý kiến về cạnh tranh các loại tiền tệ đó, và họ thậm chí không chấp thuận bằng cách dùng Hiến pháp để cạnh tranh với đồng đô la. Vì vàng và bạc không thể sử dụng được."

Ngài Ron Paul trước đây đã ông thảo luận về quan điểm của mình rằng tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào năm 2014, ông Paul đã bày tỏ mối quan ngại về sự lưu hành của Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa nói chung, nhưng đã áp dụng thái độ ủng hộ tiền mã hóa đang làm giảm giá tiền fiat truyền thống trong thời gian dài:

"Tôi chỉ không nghĩ rằng đồng đô la sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi không nghĩ tiền tệ sẽ chấm dứt mãi mãi. Tất cả đều tự hủy diệt. Ngay lập tức, đồng tiền bị nhấn chìm sẽ là một trong các đồng tiền giấy. Đó là một trong những lý do để giữ đô la: Bạn đang cạnh tranh với điều gì, đồng euro và đồng yên? Cuộc cạnh tranh đó không hề có điểm nào tốt cả.”

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain