Gửi bài viết tới BigCoin

Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng

Đăng bởi: huong  - 25/10/2018 - 455 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa tai tiếng Bitfinex đã có báo cáo trả lời các phương tiện truyền thông về việc bị cáo buộc là sàn giao dịch tạo dữ liệu khối lượng giao dịch ảo trên Coinmarketcap.


 

Có thể bạn quan tâm:

Một nền tảng chuyên thông tin về thị trường Crypto, Coindesk đã cho rằng dữ liệu của Bitfinex về số liệu thống kê trên Coinmarketcap (CMC) đã bị làm sai lệch bằng cách báo cáo lệch đi khối lượng giao dịch của các cặp tiền theo Stable coin USDT (Tether). Số lượng này vào khoảng 33,598,474 USD hay 18% tổng khối lượng giao dịch 24h của sàn giao dịch này là 182,742,351 USD.

Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng

Báo cáo đã lập luận rằng kể từ khi sàn giao dịch này không cung cấp cặp giao dịch USDT/USD, đây là một ý định có chủ đích để làm xuất hiện khối lượng giao dịch lớn trên sàn giao dịch này. Trong thực tế, người dùng trên sàn Bitfinex chỉ có thể gửi tiền và rút Tether cũng như USD thông qua tài khoản của họ chứ không phải là thực hiện giao dịch như sàn giao dịch này kê khai khối lượng.

Một đại diện của CMC đã tiết lộ rằng dữ liệu được truy xuất từ API của Bitfinex được đăng tải trên bài viết của Coindesk đã có sự “nhầm lẫn” với điểm truy xuất dữ liệu thực tế.

Bitfinex đã Tweet để làm rõ vấn đề này với một liên kết đến bài viết trên Coindesk:

“Api.bitfinex.com/v1/movement_volume/tether… là tổng số lượng USDT nạp và rút trên sàn giao dịch Bitfinex. Chúng tôi không công bố một con số ảo về khối lượng giao dịch. Phương pháp API này được gọi là “movement_volume” (tạm dịch khối lượng dịch chuyển) và không phải là một phần của Ticket API sàn giao dịch Bitfinex. Điều này rõ ràng không phải đến từ sàn giao dịch của chúng tôi, việc truy xuất từ Coinmarketcap đã có vấn đề. Rõ ràng là một ý đồ để chống lại sàn giao dịch của chúng tôi khi đăng tải những thông tin sai lệch đến USDT và Bitfinex.”

Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng

Đường link API được cung cấp bởi cả sàn giao dịch này và đại diện của CMC đều không dẫn đến đuộc một trang web thực tế đang được sử dụng ở thời điểm đăng tải bài viết. Trên trang chủ của Bitfinex, một số phần của API có thể phải cần xác thực.

Bitfinex cũng đã không trả lời Coinmarketcap về liên kết trực tiếp sử dụng để truy xuất dữ liệu.

Bitfinex gần đây liên quan đến những bê bối về việc họ đang “vỡ nợ” và đối mặt với các vấn đề ngân hàng.

Tuần sau, sàn giao dịch này sẽ tàm thời đình chỉ tất cả các giao dịch rút Fiat nếu người dùng không đưa ra được một lí do chính đáng.

Tether về phần mình đã phải đối mặt với những chỉ trích lặp đi lặp lại về sự minh bạch của mình khi giá trị tham chiếu theo tỉ lệ 1 USDT - 1 Đô la Mỹ. Công ty bị buộc tội về việc che đậy sự thâm hụt dự trữ Fiat khi đồng lõa với Bitfinex.

Những tin đồn vẫn còn đang tăng lên khi Tether bị cáo buộc đã giải thể mối quan hệ với một kiểm toán viên bên thứ 3 vào tháng Giêng này. Tuy nhiên, một cuộc kiểm toán không chính thức vào tháng 6 đã báo cáo rằng Tether có đủ số lượng dự trữ đô la thích hợp được tổ chức tại một ngân hàng chưa biết đến tên tuổi.

Bạn đang xem: Bitfinex bị cáo buộc tạo Volume giả trên Coinmarketcap, vỡ nợ các ngân hàng Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain