Gửi bài viết tới BigCoin

Bitfinex cho ra mắt sàn giao dịch phân quyền mới có tên là EOSfinex

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 429 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch Bitfinex đã công bố kế hoạch ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa phân quyền mới được gọi là EOSfinex. Trong một ngành công nghiệp, nơi có nhiều đồng tiền mã hóa được phân quyền, thì một điều ngạc nhiên là có nhiều thị trường lại không đại diện cho đặc tính này. Hơn nữa, các sàn giao dịch tập trung có khi lại tính lệ phí giao dịch quá cao và dễ bị tấn công.

Sàn giao dịch phân quyền cho những đồng tiền mã hóa phân quyền

Sự ra đời của sàn giao dịch EOSfinex lần đầu tiên mang đến hy vọng sẽ có nhiều sàn giao dịch sớm mọc lên và giảm nhẹ các vấn đề như phí, tốc độ giao dịch thông qua sự phân quyền. Đây cũng là sàn giao dịch đầu tiên hỗ trợ trao đổi đồng tiền EOS, sự trao đổi mới sẽ tự nhiên thúc đẩy thương hiệu Bitfinex và nền tảng blockchain, blockchain của Bitfnex hỗ trợ các giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng và có thể mở rộng để quản lý các ứng dụng, còn Bitfnex thu hút các nhà giao dịch mới cũng như những nhà giao dịch đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Theo Coinmarketcap, tại thời điểm đưa tin, Bitfinex đang là sàn giao dịch lớn thứ năm theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ. Đáng ngạc nhiên, Bitfinex cũng là thị trường giao dịch đồng Bitcoins cao nhất trong cùng thời điểm.

Trên blog chính thức của Bitfinex, Giám đốc điều hành Bitfinex ông J.L. van der Velde, khẳng định rằng EOSfinex sẽ cung cấp một nền tảng xử lý nhanh, minh bạch và đáng tin cậy để thực hiện các giao dịch tiền mã hóa. Ông Velde giải thích như sau:

"Chúng tôi rất vui khi sử dụng phần mềm EOS.io để nâng cao hiệu suất và thực hiện trao đổi on-chain đáng tin cậy. Block.one tiếp tục thể hiện sự cống hiến không ngừng để cải thiện khả năng mở rộng blockchain thông qua nền tảng EOS.IO và chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ tạo ra những tiến bộ đáng kể cho tất cả các sàn giao dịch phi tập trung "

Block.one, công ty phát triển giao thức EOS, tin tưởng vào "sự phân quyền mọi thứ" và với động thái mới nhất này, các sàn giao dịch sẽ là mục tiêu kế tiếp của công ty Crosshair.

Ông Brendan Blumer, Giám đốc điều hành của Block.one cho biết: "Các nền tảng blockchain hiện tại không thể đáp ứng các yêu cầu hiệu suất cao được đòi hỏi bởi các sàn giao dịch phi tập trung. Chúng tôi tin rằng EOSfinex sẽ là một đại sứ về các khả năng cơ bản được EOS.IO cho phép".

Theo Bitfinex, lý do tại sao EOS.io lại là một chiến binh phù hợp cho các yêu cầu trên, đó là do khả năng xử lý hàng ngàn giao dịch  giây với chi phí thấp và gần như ngay lập tức.

Mối đe dọa cho các sàn giao dịch hiện tại

Các sàn giao dịch phân quyền đảm bảo an ninh nhiều hơn các sàn giao dịch hiện tại nơi mà nhiều người cho rằng nó hoạt động giống như các ngân hàng. Không chỉ vậy, sự đa dạng của các sàn giao dịch cũng sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh và buộc các sàn giao dịch khác phải đổi mới.

Sàn giao dịch sắp tới sẽ buộc các sàn giao dịch hiện tại phải cơ cấu lại và suy nghĩ lại cách tiếp cận để duy trì sự tồn tại của họ trong thị trường tiền mã hóa. Trên thực tế, thị trường phân cấp sẽ an toàn hơn các thị trường tập trung. Có thể tính năng này tạo ra các điểm lập luận khác nhau một chút, nhưng về nguyên tắc, EOSfinex nên tránh những sai lầm như vậy.

Gần đây, những người đam mê crypto đã tố cáo sự kết nối của Bitfinex với Tether, một token mã hóa được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ, vì đã không cung cấp bằng chứng về thực tế này. Để đáp lại lời tuyên bố của EOSfinex, công ty kỹ thuật Alexander v Trijffel đã tweet rằng: "Được tài trợ bởi đồng tiền gian lận đồng tiền Tether ư. Cứ hãy tiếp tục phát huy đi!"

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ