Gửi bài viết tới BigCoin

Bitfinex cho ra mắt sàn giao dịch phân quyền mới có tên là EOSfinex

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 377 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch Bitfinex đã công bố kế hoạch ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa phân quyền mới được gọi là EOSfinex. Trong một ngành công nghiệp, nơi có nhiều đồng tiền mã hóa được phân quyền, thì một điều ngạc nhiên là có nhiều thị trường lại không đại diện cho đặc tính này. Hơn nữa, các sàn giao dịch tập trung có khi lại tính lệ phí giao dịch quá cao và dễ bị tấn công.

Sàn giao dịch phân quyền cho những đồng tiền mã hóa phân quyền

Sự ra đời của sàn giao dịch EOSfinex lần đầu tiên mang đến hy vọng sẽ có nhiều sàn giao dịch sớm mọc lên và giảm nhẹ các vấn đề như phí, tốc độ giao dịch thông qua sự phân quyền. Đây cũng là sàn giao dịch đầu tiên hỗ trợ trao đổi đồng tiền EOS, sự trao đổi mới sẽ tự nhiên thúc đẩy thương hiệu Bitfinex và nền tảng blockchain, blockchain của Bitfnex hỗ trợ các giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng và có thể mở rộng để quản lý các ứng dụng, còn Bitfnex thu hút các nhà giao dịch mới cũng như những nhà giao dịch đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Theo Coinmarketcap, tại thời điểm đưa tin, Bitfinex đang là sàn giao dịch lớn thứ năm theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ. Đáng ngạc nhiên, Bitfinex cũng là thị trường giao dịch đồng Bitcoins cao nhất trong cùng thời điểm.

Trên blog chính thức của Bitfinex, Giám đốc điều hành Bitfinex ông J.L. van der Velde, khẳng định rằng EOSfinex sẽ cung cấp một nền tảng xử lý nhanh, minh bạch và đáng tin cậy để thực hiện các giao dịch tiền mã hóa. Ông Velde giải thích như sau:

"Chúng tôi rất vui khi sử dụng phần mềm EOS.io để nâng cao hiệu suất và thực hiện trao đổi on-chain đáng tin cậy. Block.one tiếp tục thể hiện sự cống hiến không ngừng để cải thiện khả năng mở rộng blockchain thông qua nền tảng EOS.IO và chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ tạo ra những tiến bộ đáng kể cho tất cả các sàn giao dịch phi tập trung "

Block.one, công ty phát triển giao thức EOS, tin tưởng vào "sự phân quyền mọi thứ" và với động thái mới nhất này, các sàn giao dịch sẽ là mục tiêu kế tiếp của công ty Crosshair.

Ông Brendan Blumer, Giám đốc điều hành của Block.one cho biết: "Các nền tảng blockchain hiện tại không thể đáp ứng các yêu cầu hiệu suất cao được đòi hỏi bởi các sàn giao dịch phi tập trung. Chúng tôi tin rằng EOSfinex sẽ là một đại sứ về các khả năng cơ bản được EOS.IO cho phép".

Theo Bitfinex, lý do tại sao EOS.io lại là một chiến binh phù hợp cho các yêu cầu trên, đó là do khả năng xử lý hàng ngàn giao dịch  giây với chi phí thấp và gần như ngay lập tức.

Mối đe dọa cho các sàn giao dịch hiện tại

Các sàn giao dịch phân quyền đảm bảo an ninh nhiều hơn các sàn giao dịch hiện tại nơi mà nhiều người cho rằng nó hoạt động giống như các ngân hàng. Không chỉ vậy, sự đa dạng của các sàn giao dịch cũng sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh và buộc các sàn giao dịch khác phải đổi mới.

Sàn giao dịch sắp tới sẽ buộc các sàn giao dịch hiện tại phải cơ cấu lại và suy nghĩ lại cách tiếp cận để duy trì sự tồn tại của họ trong thị trường tiền mã hóa. Trên thực tế, thị trường phân cấp sẽ an toàn hơn các thị trường tập trung. Có thể tính năng này tạo ra các điểm lập luận khác nhau một chút, nhưng về nguyên tắc, EOSfinex nên tránh những sai lầm như vậy.

Gần đây, những người đam mê crypto đã tố cáo sự kết nối của Bitfinex với Tether, một token mã hóa được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ, vì đã không cung cấp bằng chứng về thực tế này. Để đáp lại lời tuyên bố của EOSfinex, công ty kỹ thuật Alexander v Trijffel đã tweet rằng: "Được tài trợ bởi đồng tiền gian lận đồng tiền Tether ư. Cứ hãy tiếp tục phát huy đi!"

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ