Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 03/03] Bitfinex hủy bỏ gần 50 cặp giao dịch tiền điện tử

Đăng bởi: Linh  - 03/03/2020 - 1154 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitfinex hủy bỏ gần 50 cặp giao dịch tiền điện tử

Bitfinex, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 11 theo khối lượng giao dịch hàng ngày sẽ loại bỏ hàng chục cặp giao dịch tiền điện tử vào cuối tuần này.

 

null

 

Theo một bài đăng trên blog ngày 2 tháng 3, Bitfinex sẽ xóa 46 cặp giao dịch tiền điện tử vào thứ sáu, ngày 6 tháng 3 do tính thanh khoản thấp. Sàn giao dịch lưu ý rằng hủy bỏ các cặp giao dịch là một biện pháp phổ biến nhằm cải thiện tính thanh khoản trên nền tảng Bitfinex, dẫn đến trải nghiệm giao dịch được tối ưu hóa hơn cho người dùng của họ.

Phần lớn các cặp giao dịch được lên kế hoạch loại bỏ vào thứ sáu bao gồm một danh sách rộng rãi các giao dịch altcoin chống lại Ether (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai theo giới hạn thị trường. Danh sách đó bao gồm khoảng 30 cặp giao dịch bao gồm các altcoin như mã thông báo OKEx (OKB), Verge (XVG) và Tầm nhìn hạt nhân (NCASH). 16 cặp giao dịch khác bao gồm giao dịch altcoin so với Bitcoin (BTC), bao gồm các cặp như Hydro Protocol (HOT) / BTC và Medicalchain (MTN) / BTC. Các cặp giao dịch khác bao gồm hai altcoin được giao dịch với Dai (DAI): OmiseGO (OMG) / DAI, 0x (ZRX) / DAI và một cặp giao dịch với Yên Nhật, XVG / JPY.

Bitfinex khuyến nghị người dùng hủy bất kỳ đơn đặt hàng mở nào với các cặp giao dịch trên trước ngày 6 tháng 3 10:00 sáng UTC, lưu ý rằng tất cả các đơn đặt hàng mở còn lại sẽ được hệ thống tự động hủy. Theo dữ liệu trên dịch vụ theo dõi tiền điện tử CoinGecko, Bitfinex hiện hỗ trợ khoảng 350 cặp giao dịch trên nền tảng của nó. Tính đến thời điểm đưa tin, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitfinex có khoảng 118 triệu đô la.

Thanh khoản trong tiền điện tử đề cập đến mức độ dễ dàng mà một tài sản tiền điện tử có thể đổi thành tiền mặt mà không ảnh hưởng đến giá của tài sản đó. Hủy bỏ niêm yết là một biện pháp phổ biến để tăng tính thanh khoản cho các trao đổi tiền điện tử. Trở lại năm 2019, Binance đã hủy bỏ khoảng 30 cặp giao dịch nhằm cải thiện tính thanh khoản và trải nghiệm giao dịch của người dùng.

 

Mã nguồn mở Huobi blockchain hiện đang hoạt động để thử nghiệm Beta công khai

Huobi đã công bố ra mắt testnet công khai blockchain tài chính phi tập trung (DeFi), Huobi Chain, vào ngày 29 tháng 2. Mục đích của nó là cung cấp một khuôn khổ thân thiện với cơ quan quản lý để các công ty dịch vụ tài chính triển khai các ứng dụng trong một loạt các lĩnh vực liên quan đến tài chính.

Huobi Chain kết hợp mô hình quản trị linh hoạt hỗ trợ cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp. Dựa trên sự đồng thuận bằng chứng được ủy quyền, nó cho phép các cơ quan quản lý đóng góp cho mạng thông qua các nút điều tiết duy nhất. Việc triển khai các giao thức KYC và chống rửa tiền AML được hệ thống cung cấp nhận dạng kỹ thuật số có thể kiểm chứng trên mạng.

Để DeFi phát triển mạnh mẽ, hệ sinh thái đòi hỏi các cơ quan quản lý và doanh nghiệp phải thiết lập các tiêu chuẩn cùng nhau, phó chủ tịch kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn Huobi, Ciara Sun chia sẻ:

"Với Huobi Chain, chúng tôi muốn cung cấp khuôn khổ phi tập trung tạo điều kiện cho sự hợp tác toàn ngành, điều này rất quan trọng đối với việc áp dụng rộng rãi DeFi."

Tính năng sáng tạo

Kiến trúc chuỗi nhánh được thiết kế để hỗ trợ các giao dịch khối lượng lớn được yêu cầu bởi các dịch vụ tài chính và khả năng quản lý tài sản độc quyền của nó cung cấp hỗ trợ cho khả năng tương tác đa chuỗi, đa tài sản. Nó đã được phát triển để tương tác với nhiều mạng tập trung và phi tập trung, thông qua hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh do người dùng triển khai và các bên bên thứ ba. Chuỗi hỗ trợ các tài sản phổ biến như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), cùng với các tài sản do Huobi phát hành, bao gồm Huobi Token (HT), sẽ đóng vai trò là token tiện ích duy nhất trên mạng.

 

LINE nhắm mục tiêu vào cư dân Hoa Kỳ với sàn giao dịch tiền điện tử mới

Công ty công nghệ Nhật Bản LINE muốn cung cấp cho các thương nhân Hoa Kỳ một cổng thông tin đô la mới đến tiền điện tử với một sàn giao dịch mới.

Vào thứ năm, công ty nổi tiếng nhất với nền tảng nhắn tin đã công bố, sàn giao dịch BITFRONT sẽ tạo cơ sở cho một hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử cũng sẽ cung cấp cho người dùng các cặp giao dịch mới so với đồng đô la Mỹ. Nền tảng mới dựa trên Hoa Kỳ khác với sàn giao dịch đầu tiên của LINE, BITBOX, chỉ cung cấp các cặp giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore và Bitmax chỉ phục vụ cư dân Nhật Bản.

BITFRONT sẽ được điều hành bởi công ty con của Hoa Kỳ thuộc Tập đoàn LVC, công ty con chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh liên quan đến blockchain và tiền điện tử của LINE. Nền tảng này sẽ được mở cho người dùng từ khắp nơi trên thế giới, ngoại trừ những người đến từ Nhật Bản cũng như một số tiểu bang được chọn của Hoa Kỳ.

Năm tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ đầu tiên sẽ là LINK tiền điện tử riêng của LINE (không liên quan đến Chainlink) cũng như bitcoin (BTC), ether (ETH), bitcoin cash (BCH) và tether (USDT). Người dùng sẽ có thể thêm USD thông qua tích hợp tài khoản ngân hàng. Sàn giao dịch nói rằng họ sẽ duy trì mức chênh lệch cao và thanh khoản sâu bằng cách liên kết sổ đặt hàng của mình với các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

 

Lloyd cung cấp chính sách bảo hiểm mới để bảo vệ tiền điện tử 

Công ty bảo hiểm khổng lồ Lloyd của London hiện cung cấp một loại chính sách bảo hiểm trách nhiệm mới để bảo vệ tiền điện tử trong ví nóng bị mất do trộm cắp.

Việc cung cấp mới của Lloyd được phát triển bởi tập đoàn Atrium của Lloyd cùng với công ty Coincover tập trung vào tiền điện tử, với giới hạn chỉ từ 1.000 bảng Anh (1.275 đô la). Chính sách này cũng được hỗ trợ bởi một loạt các công ty bảo hiểm khác của Lloyd, bao gồm TMK và Markel, tất cả đều là thành viên của Cơ sở Đổi mới Sản phẩm của Lloyd.

Đây là một loại chính sách bảo hiểm trách nhiệm mới với giới hạn động tăng hoặc giảm theo sự thay đổi giá của tài sản tiền điện tử. Điều này có nghĩa là người được bảo hiểm sẽ luôn được bồi thường cho giá trị cơ bản của tài sản được quản lý của họ ngay cả khi điều này dao động trong thời gian áp dụng chính sách.

Nhu cầu về bảo hiểm tiền điện tử tăng lên

Matthew Greaves, một nhà bảo lãnh phát hành tại Atrium, lưu ý rằng nhu cầu bảo hiểm đối với tiền điện tử ngày càng tăng do sự phổ biến của các tài sản đó. David Janczewski, CEO của Coincover, nhận xét: “Khi thị trường tài sản tiền điện tử nóng lên trở lại vào đầu năm 2020, một làn sóng khách hàng tò mò về tiền điện tử mới sẵn sàng nhảy vào, trước đó đã bị trì hoãn bởi sự thiếu bảo vệ đầy đủ chống trộm và mất mát. Với chính sách mới đầy sáng tạo này, chúng tôi có thể loại bỏ các rào cản này và mở rộng sự hấp dẫn của tiền điện tử.”

Lloyd Lemon không phải là một thứ mới mẻ đối với bảo hiểm tiền điện tử. Trở lại vào tháng 8 năm 2019, Lloyd bắt đầu bảo đảm nền tảng lưu ký tiền điện tử Kingdom Trust. Gần đây nhất, công ty bảo mật blockchain và dịch vụ ví tiền điện tử BitGo đang lên kế hoạch cung cấp bảo hiểm tiền điện tử thông qua Lloyd. Trong quan hệ đối tác, Lloyd, được thiết lập để bảo đảm lên tới 100 triệu đô la tài sản do BitGo hoặc BitGo Trust Company nắm giữ.

Sàn giao dịch Gemini Winklevoss cũng đã ra mắt một công ty bảo hiểm để chi trả tới 200 triệu đô la cho dịch vụ lưu ký tiền điện tử cấp độ tổ chức, Gemini Custody. Đây được cho là số tiền lớn nhất cho bất kỳ dịch vụ lưu ký tiền điện tử nào trên thế giới.

 

Blockchains doanh nghiệp thất bại do không có ưu đãi?

Blockchain doanh nghiệp đang trong tình trạng ảm đạm. Chỉ ba năm trước, Gartner dự đoán blockchain sẽ tạo ra 3,1 nghìn tỷ đô la giá trị kinh doanh mới vào năm 2030. Và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đã tranh luận về việc liệu nguyên do có phải công nghệ passe hay không hay vì các lí do khác?

 

null

 

Những sai lầm tính cho đến nay?

Trước hết, các công ty đã và đang đặt thiết kế kỹ thuật lên trước thiết kế kinh tế. Họ ưu tiên tuyển dụng các nhóm kỹ thuật và phát triển mã, sau đó trì hoãn các cuộc thảo luận quan trọng về giá trị mà sản phẩm mang lại và người dùng khuyến khích để áp dụng nó. Vào thời điểm nhóm giải quyết thiết kế khuyến khích, các nhóm đã tham gia vào một tập hợp hẹp các tùy chọn thiết kế kinh tế tương thích với mã hiện có hoặc đối mặt với việc xóa và viết lại các khối lớn của nền tảng.

Blockchain platforms là hệ thống kinh tế

Nền tảng Blockchain là hệ thống kinh tế. Liên minh dựa trên Blockchain cho phép doanh nghiệp chia sẻ, mua và bán dữ liệu có giá trị và sử dụng dữ liệu được gộp đó để tạo ra hàng hóa và dịch vụ mới, sau đó có thể kiếm tiền. Thiết kế kinh tế của họ cũng quan trọng như thiết kế kỹ thuật của họ, và điều này phải được phản ánh trong quá trình phát triển.

Thứ hai, các nhóm đang chọn sai trường hợp sử dụng ban đầu và thành viên sáng lập thường dựa trên các câu hỏi sau:

Khách hàng lớn nhất mà chúng tôi có thể nhận được trên mạng này là gì?

Trường hợp sử dụng nào sẽ có lợi nhất khi mạng hoàn thành?

Các công ty muốn hoàn vốn đầu tư của họ và những câu hỏi này đang phản ánh mong muốn đó. Tuy nhiên, họ hiểu sai cơ bản về tính kinh tế của các mạng blockchain và con đường tạo ra khả năng kiếm tiền lâu dài.

Giống như các mạng xã hội, các tập đoàn blockchain lấy được phần lớn giá trị của chúng từ các hiệu ứng mạng: rằng giá trị của mạng cho mỗi người tham gia tăng lên với mỗi người tham gia bổ sung. Nhiều nhóm đã quen thuộc với khái niệm này. Tuy nhiên, ít dự án hiểu rằng các trường hợp sử dụng khác nhau có các loại hiệu ứng mạng khác nhau và tính năng động của các hiệu ứng mạng này ảnh hưởng đến cách mỗi trường hợp sử dụng phát triển. Khi khởi chạy một mạng lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Bảo mật, giả sử là Walmart với tư cách là thành viên sáng lập không đảm bảo mạng sẽ thành công. Thay vào đó, điều quan trọng là phải hiểu các hiệu ứng mạng của các trường hợp sử dụng sớm tiềm năng và căn chỉnh chúng với cơ sở người dùng ban đầu.

Làm thế nào để các công ty và dự án có thể tiếp cận điều này?

Đầu tiên, bất kỳ dự án tập đoàn nào cũng phải chọn trường hợp sử dụng ban đầu có thể mang lại giá trị cho một mạng mới, dân cư thưa thớt. 

Thứ hai, chọn thành viên sáng lập sẽ có thể tạo ra giá trị ngay lập tức thông qua các tương tác với nhau. 

Khi mạng đã được khởi chạy, tập hợp các trường hợp sử dụng và tư cách thành viên mạng phải cùng phát triển. Đường dẫn tăng trưởng tối ưu cho từng phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm hiệu ứng mạng của từng trường hợp sử dụng, mức độ thâm nhập thị trường mà mạng đã đạt được và chồng chéo trong đóng góp tài nguyên và người tham gia giữa các trường hợp sử dụng khác nhau. Với các trường hợp sử dụng ban đầu, các dự án được khuyến khích chuyển thẳng để tối đa hóa doanh thu. Họ muốn thu lại khoản đầu tư của mình và chứng minh cho các nhà tài trợ của họ rằng nỗ lực mới của họ đang thành công bằng cách đạt được khả năng kiếm tiền sớm.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
17 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .



Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
17 Bình chọn