Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 03/03] Bitfinex hủy bỏ gần 50 cặp giao dịch tiền điện tử

Đăng bởi: linh  - 03/03/2020 - 791 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitfinex hủy bỏ gần 50 cặp giao dịch tiền điện tử

Bitfinex, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 11 theo khối lượng giao dịch hàng ngày sẽ loại bỏ hàng chục cặp giao dịch tiền điện tử vào cuối tuần này.

 

null

 

Theo một bài đăng trên blog ngày 2 tháng 3, Bitfinex sẽ xóa 46 cặp giao dịch tiền điện tử vào thứ sáu, ngày 6 tháng 3 do tính thanh khoản thấp. Sàn giao dịch lưu ý rằng hủy bỏ các cặp giao dịch là một biện pháp phổ biến nhằm cải thiện tính thanh khoản trên nền tảng Bitfinex, dẫn đến trải nghiệm giao dịch được tối ưu hóa hơn cho người dùng của họ.

Phần lớn các cặp giao dịch được lên kế hoạch loại bỏ vào thứ sáu bao gồm một danh sách rộng rãi các giao dịch altcoin chống lại Ether (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai theo giới hạn thị trường. Danh sách đó bao gồm khoảng 30 cặp giao dịch bao gồm các altcoin như mã thông báo OKEx (OKB), Verge (XVG) và Tầm nhìn hạt nhân (NCASH). 16 cặp giao dịch khác bao gồm giao dịch altcoin so với Bitcoin (BTC), bao gồm các cặp như Hydro Protocol (HOT) / BTC và Medicalchain (MTN) / BTC. Các cặp giao dịch khác bao gồm hai altcoin được giao dịch với Dai (DAI): OmiseGO (OMG) / DAI, 0x (ZRX) / DAI và một cặp giao dịch với Yên Nhật, XVG / JPY.

Bitfinex khuyến nghị người dùng hủy bất kỳ đơn đặt hàng mở nào với các cặp giao dịch trên trước ngày 6 tháng 3 10:00 sáng UTC, lưu ý rằng tất cả các đơn đặt hàng mở còn lại sẽ được hệ thống tự động hủy. Theo dữ liệu trên dịch vụ theo dõi tiền điện tử CoinGecko, Bitfinex hiện hỗ trợ khoảng 350 cặp giao dịch trên nền tảng của nó. Tính đến thời điểm đưa tin, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitfinex có khoảng 118 triệu đô la.

Thanh khoản trong tiền điện tử đề cập đến mức độ dễ dàng mà một tài sản tiền điện tử có thể đổi thành tiền mặt mà không ảnh hưởng đến giá của tài sản đó. Hủy bỏ niêm yết là một biện pháp phổ biến để tăng tính thanh khoản cho các trao đổi tiền điện tử. Trở lại năm 2019, Binance đã hủy bỏ khoảng 30 cặp giao dịch nhằm cải thiện tính thanh khoản và trải nghiệm giao dịch của người dùng.

 

Mã nguồn mở Huobi blockchain hiện đang hoạt động để thử nghiệm Beta công khai

Huobi đã công bố ra mắt testnet công khai blockchain tài chính phi tập trung (DeFi), Huobi Chain, vào ngày 29 tháng 2. Mục đích của nó là cung cấp một khuôn khổ thân thiện với cơ quan quản lý để các công ty dịch vụ tài chính triển khai các ứng dụng trong một loạt các lĩnh vực liên quan đến tài chính.

Huobi Chain kết hợp mô hình quản trị linh hoạt hỗ trợ cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp. Dựa trên sự đồng thuận bằng chứng được ủy quyền, nó cho phép các cơ quan quản lý đóng góp cho mạng thông qua các nút điều tiết duy nhất. Việc triển khai các giao thức KYC và chống rửa tiền AML được hệ thống cung cấp nhận dạng kỹ thuật số có thể kiểm chứng trên mạng.

Để DeFi phát triển mạnh mẽ, hệ sinh thái đòi hỏi các cơ quan quản lý và doanh nghiệp phải thiết lập các tiêu chuẩn cùng nhau, phó chủ tịch kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn Huobi, Ciara Sun chia sẻ:

"Với Huobi Chain, chúng tôi muốn cung cấp khuôn khổ phi tập trung tạo điều kiện cho sự hợp tác toàn ngành, điều này rất quan trọng đối với việc áp dụng rộng rãi DeFi."

Tính năng sáng tạo

Kiến trúc chuỗi nhánh được thiết kế để hỗ trợ các giao dịch khối lượng lớn được yêu cầu bởi các dịch vụ tài chính và khả năng quản lý tài sản độc quyền của nó cung cấp hỗ trợ cho khả năng tương tác đa chuỗi, đa tài sản. Nó đã được phát triển để tương tác với nhiều mạng tập trung và phi tập trung, thông qua hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh do người dùng triển khai và các bên bên thứ ba. Chuỗi hỗ trợ các tài sản phổ biến như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), cùng với các tài sản do Huobi phát hành, bao gồm Huobi Token (HT), sẽ đóng vai trò là token tiện ích duy nhất trên mạng.

 

LINE nhắm mục tiêu vào cư dân Hoa Kỳ với sàn giao dịch tiền điện tử mới

Công ty công nghệ Nhật Bản LINE muốn cung cấp cho các thương nhân Hoa Kỳ một cổng thông tin đô la mới đến tiền điện tử với một sàn giao dịch mới.

Vào thứ năm, công ty nổi tiếng nhất với nền tảng nhắn tin đã công bố, sàn giao dịch BITFRONT sẽ tạo cơ sở cho một hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử cũng sẽ cung cấp cho người dùng các cặp giao dịch mới so với đồng đô la Mỹ. Nền tảng mới dựa trên Hoa Kỳ khác với sàn giao dịch đầu tiên của LINE, BITBOX, chỉ cung cấp các cặp giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore và Bitmax chỉ phục vụ cư dân Nhật Bản.

BITFRONT sẽ được điều hành bởi công ty con của Hoa Kỳ thuộc Tập đoàn LVC, công ty con chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh liên quan đến blockchain và tiền điện tử của LINE. Nền tảng này sẽ được mở cho người dùng từ khắp nơi trên thế giới, ngoại trừ những người đến từ Nhật Bản cũng như một số tiểu bang được chọn của Hoa Kỳ.

Năm tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ đầu tiên sẽ là LINK tiền điện tử riêng của LINE (không liên quan đến Chainlink) cũng như bitcoin (BTC), ether (ETH), bitcoin cash (BCH) và tether (USDT). Người dùng sẽ có thể thêm USD thông qua tích hợp tài khoản ngân hàng. Sàn giao dịch nói rằng họ sẽ duy trì mức chênh lệch cao và thanh khoản sâu bằng cách liên kết sổ đặt hàng của mình với các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

 

Lloyd cung cấp chính sách bảo hiểm mới để bảo vệ tiền điện tử 

Công ty bảo hiểm khổng lồ Lloyd của London hiện cung cấp một loại chính sách bảo hiểm trách nhiệm mới để bảo vệ tiền điện tử trong ví nóng bị mất do trộm cắp.

Việc cung cấp mới của Lloyd được phát triển bởi tập đoàn Atrium của Lloyd cùng với công ty Coincover tập trung vào tiền điện tử, với giới hạn chỉ từ 1.000 bảng Anh (1.275 đô la). Chính sách này cũng được hỗ trợ bởi một loạt các công ty bảo hiểm khác của Lloyd, bao gồm TMK và Markel, tất cả đều là thành viên của Cơ sở Đổi mới Sản phẩm của Lloyd.

Đây là một loại chính sách bảo hiểm trách nhiệm mới với giới hạn động tăng hoặc giảm theo sự thay đổi giá của tài sản tiền điện tử. Điều này có nghĩa là người được bảo hiểm sẽ luôn được bồi thường cho giá trị cơ bản của tài sản được quản lý của họ ngay cả khi điều này dao động trong thời gian áp dụng chính sách.

Nhu cầu về bảo hiểm tiền điện tử tăng lên

Matthew Greaves, một nhà bảo lãnh phát hành tại Atrium, lưu ý rằng nhu cầu bảo hiểm đối với tiền điện tử ngày càng tăng do sự phổ biến của các tài sản đó. David Janczewski, CEO của Coincover, nhận xét: “Khi thị trường tài sản tiền điện tử nóng lên trở lại vào đầu năm 2020, một làn sóng khách hàng tò mò về tiền điện tử mới sẵn sàng nhảy vào, trước đó đã bị trì hoãn bởi sự thiếu bảo vệ đầy đủ chống trộm và mất mát. Với chính sách mới đầy sáng tạo này, chúng tôi có thể loại bỏ các rào cản này và mở rộng sự hấp dẫn của tiền điện tử.”

Lloyd Lemon không phải là một thứ mới mẻ đối với bảo hiểm tiền điện tử. Trở lại vào tháng 8 năm 2019, Lloyd bắt đầu bảo đảm nền tảng lưu ký tiền điện tử Kingdom Trust. Gần đây nhất, công ty bảo mật blockchain và dịch vụ ví tiền điện tử BitGo đang lên kế hoạch cung cấp bảo hiểm tiền điện tử thông qua Lloyd. Trong quan hệ đối tác, Lloyd, được thiết lập để bảo đảm lên tới 100 triệu đô la tài sản do BitGo hoặc BitGo Trust Company nắm giữ.

Sàn giao dịch Gemini Winklevoss cũng đã ra mắt một công ty bảo hiểm để chi trả tới 200 triệu đô la cho dịch vụ lưu ký tiền điện tử cấp độ tổ chức, Gemini Custody. Đây được cho là số tiền lớn nhất cho bất kỳ dịch vụ lưu ký tiền điện tử nào trên thế giới.

 

Blockchains doanh nghiệp thất bại do không có ưu đãi?

Blockchain doanh nghiệp đang trong tình trạng ảm đạm. Chỉ ba năm trước, Gartner dự đoán blockchain sẽ tạo ra 3,1 nghìn tỷ đô la giá trị kinh doanh mới vào năm 2030. Và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đã tranh luận về việc liệu nguyên do có phải công nghệ passe hay không hay vì các lí do khác?

 

null

 

Những sai lầm tính cho đến nay?

Trước hết, các công ty đã và đang đặt thiết kế kỹ thuật lên trước thiết kế kinh tế. Họ ưu tiên tuyển dụng các nhóm kỹ thuật và phát triển mã, sau đó trì hoãn các cuộc thảo luận quan trọng về giá trị mà sản phẩm mang lại và người dùng khuyến khích để áp dụng nó. Vào thời điểm nhóm giải quyết thiết kế khuyến khích, các nhóm đã tham gia vào một tập hợp hẹp các tùy chọn thiết kế kinh tế tương thích với mã hiện có hoặc đối mặt với việc xóa và viết lại các khối lớn của nền tảng.

Blockchain platforms là hệ thống kinh tế

Nền tảng Blockchain là hệ thống kinh tế. Liên minh dựa trên Blockchain cho phép doanh nghiệp chia sẻ, mua và bán dữ liệu có giá trị và sử dụng dữ liệu được gộp đó để tạo ra hàng hóa và dịch vụ mới, sau đó có thể kiếm tiền. Thiết kế kinh tế của họ cũng quan trọng như thiết kế kỹ thuật của họ, và điều này phải được phản ánh trong quá trình phát triển.

Thứ hai, các nhóm đang chọn sai trường hợp sử dụng ban đầu và thành viên sáng lập thường dựa trên các câu hỏi sau:

Khách hàng lớn nhất mà chúng tôi có thể nhận được trên mạng này là gì?

Trường hợp sử dụng nào sẽ có lợi nhất khi mạng hoàn thành?

Các công ty muốn hoàn vốn đầu tư của họ và những câu hỏi này đang phản ánh mong muốn đó. Tuy nhiên, họ hiểu sai cơ bản về tính kinh tế của các mạng blockchain và con đường tạo ra khả năng kiếm tiền lâu dài.

Giống như các mạng xã hội, các tập đoàn blockchain lấy được phần lớn giá trị của chúng từ các hiệu ứng mạng: rằng giá trị của mạng cho mỗi người tham gia tăng lên với mỗi người tham gia bổ sung. Nhiều nhóm đã quen thuộc với khái niệm này. Tuy nhiên, ít dự án hiểu rằng các trường hợp sử dụng khác nhau có các loại hiệu ứng mạng khác nhau và tính năng động của các hiệu ứng mạng này ảnh hưởng đến cách mỗi trường hợp sử dụng phát triển. Khi khởi chạy một mạng lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Bảo mật, giả sử là Walmart với tư cách là thành viên sáng lập không đảm bảo mạng sẽ thành công. Thay vào đó, điều quan trọng là phải hiểu các hiệu ứng mạng của các trường hợp sử dụng sớm tiềm năng và căn chỉnh chúng với cơ sở người dùng ban đầu.

Làm thế nào để các công ty và dự án có thể tiếp cận điều này?

Đầu tiên, bất kỳ dự án tập đoàn nào cũng phải chọn trường hợp sử dụng ban đầu có thể mang lại giá trị cho một mạng mới, dân cư thưa thớt. 

Thứ hai, chọn thành viên sáng lập sẽ có thể tạo ra giá trị ngay lập tức thông qua các tương tác với nhau. 

Khi mạng đã được khởi chạy, tập hợp các trường hợp sử dụng và tư cách thành viên mạng phải cùng phát triển. Đường dẫn tăng trưởng tối ưu cho từng phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm hiệu ứng mạng của từng trường hợp sử dụng, mức độ thâm nhập thị trường mà mạng đã đạt được và chồng chéo trong đóng góp tài nguyên và người tham gia giữa các trường hợp sử dụng khác nhau. Với các trường hợp sử dụng ban đầu, các dự án được khuyến khích chuyển thẳng để tối đa hóa doanh thu. Họ muốn thu lại khoản đầu tư của mình và chứng minh cho các nhà tài trợ của họ rằng nỗ lực mới của họ đang thành công bằng cách đạt được khả năng kiếm tiền sớm.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
17 Bình chọn

[Tin tức 09/04] Công ty Blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus


Công ty blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus

Vào ngày 8 tháng 4, công ty công nghệ Canada, VitalHub Corp đã công bố triển khai một công cụ sàng lọc coronavirus dựa trên blockchain. Công cụ này sẽ được sử dụng bởi một cơ sở chăm sóc dài hạn thuộc sở hữu của Waterloo có tên là Sunny Side Home.

 

null

 

Theo thông báo, một yêu cầu của Sunnyside Home đã dẫn đến sự phát triển của DOCit ​​- một ứng dụng dựa trên blockchain giúp sàng lọc cư dân về các triệu chứng COVID-19 phổ biến. Công cụ này cho phép các tiêu chuẩn báo cáo cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc, nhân viên hoạt động và các cơ quan y tế quốc gia, tỉnh hoặc khu vực.

Nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát coronavirus ở Canada

Julie Wheeler, quản trị viên của Sunnyside Homes đã đưa ra những nhận xét sau đây về tính hữu ích của sàng lọc điện tử trong đại dịch đang diễn ra:

"Khi chúng tôi liên hệ với VitalHub để hỗ trợ sàng lọc cư dân, họ có thể phát triển và thực hiện điều gì đó trong 24 giờ. Mỗi phút đều được tính cho đến khi an toàn và có khả năng đáp ứng nhu cầu rất nhanh."

Trong số các tính năng, DOCit ​​ghi lại tất cả các triệu chứng có thể nhìn thấy như bệnh hô hấp, sốt, khó thở và đau đầu. Sau đó, chia sẻ chúng trong thời gian thực, để giảm nguy cơ lây truyền vi-rút.

Các giải pháp Blockchain được áp dụng ở các quốc gia khác để chống lại COVID-19

Ứng dụng công nghệ blockchain trong cuộc chiến chống COVID-19 đã trở nên phổ biến trong những tuần gần đây và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là một trong những tổ chức đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain để giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch hiện nay. WHO đã hợp tác với các công ty blockchain lớn để ra mắt một nền tảng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho phép phát hiện sớm các chất mang coronavirus và các điểm nóng lây nhiễm. Vào ngày 6 tháng 4, công ty Emerge có trụ sở tại Canada đã ra mắt ứng dụng blockchain theo dõi COVID-19 có tên là Civilitas để hỗ trợ chính quyền địa phương ở nhiều quốc gia và tập trung vào khu vực Mỹ Latinh.

 

Dự án tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc tiết lộ thuật toán đồng thuận mới

Vào ngày 8 tháng 4, dự án blockchain công cộng lớn nhất Hàn Quốc, ICON (ICX) đã công bố thuật toán đồng thuận Loop Fault Tolerance 2.0 (LFT 2.0) mới.

Thuật toán mới tuyên bố sẽ cải thiện hiệu suất về khả năng mở rộng và băng thông mạng qua các loại đồng thuận thực tế phổ biến Byzantine Fault Tolerance (PBFT), mà không ảnh hưởng đến bảo mật.
Đổi mới làm giảm tải mạng và cải thiện thông lượng

Sau ba năm nghiên cứu và phát triển, sách trắng LFT 2.0 được xuất bản ngày hôm nay đã được xuất bản trên Github; đánh dấu việc lần đầu tiên một nhóm Hàn Quốc đã đổi mới thành công về yếu tố công nghệ blockchain này. Các thuật toán dựa trên PBFT chẳng hạn như các thuật toán được sử dụng bởi các loại tiền điện tử như EOS và Cosmos, cần một số lượng lớn các trao đổi thông điệp để đạt được sự đồng thuận về một khối mới. LFT 2.0 giảm lưu lượng tin nhắn cần thiết từ ba xuống hai bước, cho phép bỏ phiếu nhanh hơn và giảm độ trễ mạng. Thuật toán cũng đã được kiểm toán độc lập để bảo mật bởi một nhóm tại viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).

Xây dựng cho tương lai

ICON là dự án tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc và nhằm mục đích xây dựng một mạng lưới phi tập trung lai, cung cấp cầu nối giữa các cộng đồng trực tuyến tự trị và các blockchain khác. ICX hiện là blockchain được sử dụng nhiều thứ tám trên toàn cầu. Nó được xếp hạng thứ 42 về giới hạn thị trường và là token hoạt động tốt thứ hai với giá trị hơn 100 triệu đô la trong quý 1 năm 2020. LFT 2.0 được lên kế hoạch triển khai vào cuối năm nay và ICON Foundation được kì vọng sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

 

Overstock sẽ phát hành hàng triệu token bảo mật cho các cổ đông

Overstock đã dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 5 là ngày phát hành token bảo mật OSTKO dưới dạng cổ tức cho các cổ đông. Họ sẽ nhận được một token bảo mật cho mỗi mười cổ phiếu OSTK mà họ sở hữu kể từ ngày 27 tháng 4, làm cho 4,37 triệu token được phân phối tổng cộng.

Điều quan trọng là, giao dịch cho các token này sẽ diễn ra độc quyền trên hệ thống giao dịch thay thế Overstock TZERO. Nó xử lý trung bình dưới 10.000 đô la khối lượng hàng ngày. Các tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 7 tháng 4 đã công bố ngày 19 tháng 5 là ngày dự kiến ​​phát hành token bảo mật Overstock đối với các cổ đông của OSTK. Overstock đã đăng ký cổ tức cổ phiếu của mình với cổ phiếu của mình với SEC để đảm bảo rằng các token có thể được chuyển nhượng tự do bởi các thực thể không liên kết với công ty sau khi phân phối. Thông báo này sau khi sửa đổi kế hoạch phân phối cổ tức của nhóm Overstock được các cổ đông của công ty phê duyệt vào ngày 13 tháng 2.

Giám đốc điều hành Overstock hy vọng OSTKO airdrop sẽ có lợi cho tZERO

Trong một tài liệu được công bố trên trang web của nhà đầu tư Overstock, giám đốc điều hành Jonathan Johnson và chủ tịch hội đồng quản trị Allison Abraham nhấn mạnh kỳ vọng của họ rằng phân phối token bảo mật sẽ làm tăng tính thanh khoản và giá trị của tZERO.

tZERO xử lý chỉ $ 8,700 về khối lượng mỗi ngày

Hồ sơ của SEC khẳng định rằng giá đóng cửa cho giao dịch token OSTKO trên tZERO vào ngày 6 tháng 4 năm 2020 là 10 đô la. Điều này cho thấy token bảo mật sẽ là giao dịch token lớn nhất trên hệ thống giao dịch Overstock, với vốn hóa thị trường là 40,37 triệu đô la. Nhưng các giao dịch OSTKO cuối cùng cũng được thực hiện trên nền tảng này vào ngày 20 tháng 3 với OSTKO dường như chỉ tạo ra 92 token giao dịch vào năm 2020 cho đến nay. 

Token khác có sẵn để giao dịch trên tZERO là token bảo mật gốc trao đổi, TZROP. Token này đã tạo ra các giao dịch trị giá $ 268.500 vào tháng 3, tương đương với chỉ $ 8,700 trong khối lượng trung bình hàng ngày.

 

Cardano hợp tác với liên minh blockchain Nam Phi để tăng cường áp dụng

Quỹ Cardano đã công bố hợp tác với Liên minh Blockchain Quốc gia Nam Phi (SANBA) vào ngày 7 tháng 4. Các nỗ lực hợp tác để khám phá những cách tiếp theo để tăng cường áp dụng công nghệ trên toàn Nam Phi. Theo thông báo chính thức, Cardano sẽ sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội ở Nam Phi. Quỹ tin rằng sự hợp tác như vậy sẽ giúp họ đạt được mục tiêu tăng cường áp dụng blockchain trên toàn khu vực.

Nam Phi là thị trường trọng điểm để nhận thức về blockchain châu Phi

Thị trường Nam Phi được cho là thị trường then chốt để xây dựng một mạng lưới trên khắp đất nước được tạo thành từ các chính phủ, tổ chức và các công ty hiện đang sử dụng công nghệ của mình. 

Cardano tin rằng các ứng dụng khả thi của công nghệ blockchain sẽ cho phép họ đảm bảo tính minh bạch cao hơn, giảm tính gian lận, xây dựng cơ sở hạ tầng nhận dạng kỹ thuật số và thúc đẩy các nền kinh tế đang phát triển thông qua các loại tiền ảo.

 

Cơ quan quản lý Texas phát hiện ra công ty tiền điện tử tại các tuyên bố từ thiện Covid-19 lừa đảo

Cơ quan quản lý chứng khoán Texas đã tiếp tục đàn áp các vụ lừa đảo tiền điện tử và đã phát hiện ra một công ty tiền điện tử lừa đảo, giả mạo về quyên góp COVID-19.

Vào ngày 8 tháng 4, ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã ban hành lệnh hủy bỏ khẩn cấp đối với Ultra Mining và cho rằng công ty khai thác tiền điện tử này có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp bao gồm các khiếu nại lừa đảo nhằm mục đích kiếm lời gấp đôi số tiền của nhà đầu tư. Theo quy định trong thông báo TSSB chính thức, hành động ở Texas đã được đưa ra cùng với Ủy ban Chứng khoán Alabama để ngăn chặn việc chào bán bất hợp pháp đang diễn ra. Ultra Mining cố tình phao tin tới các nhà đầu tư tiềm năng rằng khoản đầu tư 10.000 đô la vào khai thác tiền điện tử sẽ mang lại gần 10.500 đô la mỗi năm, trong khi khoản đầu tư 50.000 đô la sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 52.000 đô la.

Các cáo buộc về gian lận bán hàng từ thiện COVID-19

Theo đơn đặt hàng, Ultra Mining cũng như công ty đại lý - Laura Branch, đang chào mời hiệu quả của các khoản đóng góp từ thiện của họ. Đặc biệt, Ultra Mining cố ý nói rằng họ đã quyên góp 100.000 đô la cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để mua thiết bị y tế. Mặc dù cả hai bên đều cho biết, họ sẽ tiếp tục quyên góp cho cứu trợ COVID-19. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho biết không có bằng chứng nào chứng minh cho việc quyên góp đã thực sự diễn ra.

Ultra Mining chỉ là một công ty tiền điện tử nữa trong danh sách hành động khẩn cấp của Ủy ban Chứng khoán bang Texas. Cơ quan quản lý được biết đến với lịch sử xuất sắc của hoạt động thực thi chống lại các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Trên thực tế, TSSB được báo cáo đã trở thành cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước đầu tiên ở Hoa Kỳ tham gia một hành động thực thi chống lại một công ty liên quan đến tiền điện tử.

Do đó, TSSB có ý định là một trong những cơ quan quản lý đầu tiên phát hiện ra hoạt động bất hợp pháp của Bitconnect - một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. Cơ quan quản lý đã ra lệnh ngừng và hủy bỏ lệnh cấm đối với công ty vào ngày 5 tháng 1 năm 2018. Chưa đầy hai tuần sau, Bitconnect chính thức đóng cửa vào ngày 16 tháng 1. Vào ngày 23 tháng 3, TSSB đã đưa ra cảnh báo chính thức về các vụ lừa đảo tiền điện tử đang cố gắng tận dụng đại dịch COVID-19.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
17 Bình chọn