Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 03/03] Bitfinex hủy bỏ gần 50 cặp giao dịch tiền điện tử

Đăng bởi: Linh  - 03/03/2020 - 1120 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitfinex hủy bỏ gần 50 cặp giao dịch tiền điện tử

Bitfinex, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 11 theo khối lượng giao dịch hàng ngày sẽ loại bỏ hàng chục cặp giao dịch tiền điện tử vào cuối tuần này.

 

null

 

Theo một bài đăng trên blog ngày 2 tháng 3, Bitfinex sẽ xóa 46 cặp giao dịch tiền điện tử vào thứ sáu, ngày 6 tháng 3 do tính thanh khoản thấp. Sàn giao dịch lưu ý rằng hủy bỏ các cặp giao dịch là một biện pháp phổ biến nhằm cải thiện tính thanh khoản trên nền tảng Bitfinex, dẫn đến trải nghiệm giao dịch được tối ưu hóa hơn cho người dùng của họ.

Phần lớn các cặp giao dịch được lên kế hoạch loại bỏ vào thứ sáu bao gồm một danh sách rộng rãi các giao dịch altcoin chống lại Ether (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai theo giới hạn thị trường. Danh sách đó bao gồm khoảng 30 cặp giao dịch bao gồm các altcoin như mã thông báo OKEx (OKB), Verge (XVG) và Tầm nhìn hạt nhân (NCASH). 16 cặp giao dịch khác bao gồm giao dịch altcoin so với Bitcoin (BTC), bao gồm các cặp như Hydro Protocol (HOT) / BTC và Medicalchain (MTN) / BTC. Các cặp giao dịch khác bao gồm hai altcoin được giao dịch với Dai (DAI): OmiseGO (OMG) / DAI, 0x (ZRX) / DAI và một cặp giao dịch với Yên Nhật, XVG / JPY.

Bitfinex khuyến nghị người dùng hủy bất kỳ đơn đặt hàng mở nào với các cặp giao dịch trên trước ngày 6 tháng 3 10:00 sáng UTC, lưu ý rằng tất cả các đơn đặt hàng mở còn lại sẽ được hệ thống tự động hủy. Theo dữ liệu trên dịch vụ theo dõi tiền điện tử CoinGecko, Bitfinex hiện hỗ trợ khoảng 350 cặp giao dịch trên nền tảng của nó. Tính đến thời điểm đưa tin, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitfinex có khoảng 118 triệu đô la.

Thanh khoản trong tiền điện tử đề cập đến mức độ dễ dàng mà một tài sản tiền điện tử có thể đổi thành tiền mặt mà không ảnh hưởng đến giá của tài sản đó. Hủy bỏ niêm yết là một biện pháp phổ biến để tăng tính thanh khoản cho các trao đổi tiền điện tử. Trở lại năm 2019, Binance đã hủy bỏ khoảng 30 cặp giao dịch nhằm cải thiện tính thanh khoản và trải nghiệm giao dịch của người dùng.

 

Mã nguồn mở Huobi blockchain hiện đang hoạt động để thử nghiệm Beta công khai

Huobi đã công bố ra mắt testnet công khai blockchain tài chính phi tập trung (DeFi), Huobi Chain, vào ngày 29 tháng 2. Mục đích của nó là cung cấp một khuôn khổ thân thiện với cơ quan quản lý để các công ty dịch vụ tài chính triển khai các ứng dụng trong một loạt các lĩnh vực liên quan đến tài chính.

Huobi Chain kết hợp mô hình quản trị linh hoạt hỗ trợ cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp. Dựa trên sự đồng thuận bằng chứng được ủy quyền, nó cho phép các cơ quan quản lý đóng góp cho mạng thông qua các nút điều tiết duy nhất. Việc triển khai các giao thức KYC và chống rửa tiền AML được hệ thống cung cấp nhận dạng kỹ thuật số có thể kiểm chứng trên mạng.

Để DeFi phát triển mạnh mẽ, hệ sinh thái đòi hỏi các cơ quan quản lý và doanh nghiệp phải thiết lập các tiêu chuẩn cùng nhau, phó chủ tịch kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn Huobi, Ciara Sun chia sẻ:

"Với Huobi Chain, chúng tôi muốn cung cấp khuôn khổ phi tập trung tạo điều kiện cho sự hợp tác toàn ngành, điều này rất quan trọng đối với việc áp dụng rộng rãi DeFi."

Tính năng sáng tạo

Kiến trúc chuỗi nhánh được thiết kế để hỗ trợ các giao dịch khối lượng lớn được yêu cầu bởi các dịch vụ tài chính và khả năng quản lý tài sản độc quyền của nó cung cấp hỗ trợ cho khả năng tương tác đa chuỗi, đa tài sản. Nó đã được phát triển để tương tác với nhiều mạng tập trung và phi tập trung, thông qua hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh do người dùng triển khai và các bên bên thứ ba. Chuỗi hỗ trợ các tài sản phổ biến như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), cùng với các tài sản do Huobi phát hành, bao gồm Huobi Token (HT), sẽ đóng vai trò là token tiện ích duy nhất trên mạng.

 

LINE nhắm mục tiêu vào cư dân Hoa Kỳ với sàn giao dịch tiền điện tử mới

Công ty công nghệ Nhật Bản LINE muốn cung cấp cho các thương nhân Hoa Kỳ một cổng thông tin đô la mới đến tiền điện tử với một sàn giao dịch mới.

Vào thứ năm, công ty nổi tiếng nhất với nền tảng nhắn tin đã công bố, sàn giao dịch BITFRONT sẽ tạo cơ sở cho một hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử cũng sẽ cung cấp cho người dùng các cặp giao dịch mới so với đồng đô la Mỹ. Nền tảng mới dựa trên Hoa Kỳ khác với sàn giao dịch đầu tiên của LINE, BITBOX, chỉ cung cấp các cặp giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore và Bitmax chỉ phục vụ cư dân Nhật Bản.

BITFRONT sẽ được điều hành bởi công ty con của Hoa Kỳ thuộc Tập đoàn LVC, công ty con chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh liên quan đến blockchain và tiền điện tử của LINE. Nền tảng này sẽ được mở cho người dùng từ khắp nơi trên thế giới, ngoại trừ những người đến từ Nhật Bản cũng như một số tiểu bang được chọn của Hoa Kỳ.

Năm tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ đầu tiên sẽ là LINK tiền điện tử riêng của LINE (không liên quan đến Chainlink) cũng như bitcoin (BTC), ether (ETH), bitcoin cash (BCH) và tether (USDT). Người dùng sẽ có thể thêm USD thông qua tích hợp tài khoản ngân hàng. Sàn giao dịch nói rằng họ sẽ duy trì mức chênh lệch cao và thanh khoản sâu bằng cách liên kết sổ đặt hàng của mình với các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

 

Lloyd cung cấp chính sách bảo hiểm mới để bảo vệ tiền điện tử 

Công ty bảo hiểm khổng lồ Lloyd của London hiện cung cấp một loại chính sách bảo hiểm trách nhiệm mới để bảo vệ tiền điện tử trong ví nóng bị mất do trộm cắp.

Việc cung cấp mới của Lloyd được phát triển bởi tập đoàn Atrium của Lloyd cùng với công ty Coincover tập trung vào tiền điện tử, với giới hạn chỉ từ 1.000 bảng Anh (1.275 đô la). Chính sách này cũng được hỗ trợ bởi một loạt các công ty bảo hiểm khác của Lloyd, bao gồm TMK và Markel, tất cả đều là thành viên của Cơ sở Đổi mới Sản phẩm của Lloyd.

Đây là một loại chính sách bảo hiểm trách nhiệm mới với giới hạn động tăng hoặc giảm theo sự thay đổi giá của tài sản tiền điện tử. Điều này có nghĩa là người được bảo hiểm sẽ luôn được bồi thường cho giá trị cơ bản của tài sản được quản lý của họ ngay cả khi điều này dao động trong thời gian áp dụng chính sách.

Nhu cầu về bảo hiểm tiền điện tử tăng lên

Matthew Greaves, một nhà bảo lãnh phát hành tại Atrium, lưu ý rằng nhu cầu bảo hiểm đối với tiền điện tử ngày càng tăng do sự phổ biến của các tài sản đó. David Janczewski, CEO của Coincover, nhận xét: “Khi thị trường tài sản tiền điện tử nóng lên trở lại vào đầu năm 2020, một làn sóng khách hàng tò mò về tiền điện tử mới sẵn sàng nhảy vào, trước đó đã bị trì hoãn bởi sự thiếu bảo vệ đầy đủ chống trộm và mất mát. Với chính sách mới đầy sáng tạo này, chúng tôi có thể loại bỏ các rào cản này và mở rộng sự hấp dẫn của tiền điện tử.”

Lloyd Lemon không phải là một thứ mới mẻ đối với bảo hiểm tiền điện tử. Trở lại vào tháng 8 năm 2019, Lloyd bắt đầu bảo đảm nền tảng lưu ký tiền điện tử Kingdom Trust. Gần đây nhất, công ty bảo mật blockchain và dịch vụ ví tiền điện tử BitGo đang lên kế hoạch cung cấp bảo hiểm tiền điện tử thông qua Lloyd. Trong quan hệ đối tác, Lloyd, được thiết lập để bảo đảm lên tới 100 triệu đô la tài sản do BitGo hoặc BitGo Trust Company nắm giữ.

Sàn giao dịch Gemini Winklevoss cũng đã ra mắt một công ty bảo hiểm để chi trả tới 200 triệu đô la cho dịch vụ lưu ký tiền điện tử cấp độ tổ chức, Gemini Custody. Đây được cho là số tiền lớn nhất cho bất kỳ dịch vụ lưu ký tiền điện tử nào trên thế giới.

 

Blockchains doanh nghiệp thất bại do không có ưu đãi?

Blockchain doanh nghiệp đang trong tình trạng ảm đạm. Chỉ ba năm trước, Gartner dự đoán blockchain sẽ tạo ra 3,1 nghìn tỷ đô la giá trị kinh doanh mới vào năm 2030. Và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đã tranh luận về việc liệu nguyên do có phải công nghệ passe hay không hay vì các lí do khác?

 

null

 

Những sai lầm tính cho đến nay?

Trước hết, các công ty đã và đang đặt thiết kế kỹ thuật lên trước thiết kế kinh tế. Họ ưu tiên tuyển dụng các nhóm kỹ thuật và phát triển mã, sau đó trì hoãn các cuộc thảo luận quan trọng về giá trị mà sản phẩm mang lại và người dùng khuyến khích để áp dụng nó. Vào thời điểm nhóm giải quyết thiết kế khuyến khích, các nhóm đã tham gia vào một tập hợp hẹp các tùy chọn thiết kế kinh tế tương thích với mã hiện có hoặc đối mặt với việc xóa và viết lại các khối lớn của nền tảng.

Blockchain platforms là hệ thống kinh tế

Nền tảng Blockchain là hệ thống kinh tế. Liên minh dựa trên Blockchain cho phép doanh nghiệp chia sẻ, mua và bán dữ liệu có giá trị và sử dụng dữ liệu được gộp đó để tạo ra hàng hóa và dịch vụ mới, sau đó có thể kiếm tiền. Thiết kế kinh tế của họ cũng quan trọng như thiết kế kỹ thuật của họ, và điều này phải được phản ánh trong quá trình phát triển.

Thứ hai, các nhóm đang chọn sai trường hợp sử dụng ban đầu và thành viên sáng lập thường dựa trên các câu hỏi sau:

Khách hàng lớn nhất mà chúng tôi có thể nhận được trên mạng này là gì?

Trường hợp sử dụng nào sẽ có lợi nhất khi mạng hoàn thành?

Các công ty muốn hoàn vốn đầu tư của họ và những câu hỏi này đang phản ánh mong muốn đó. Tuy nhiên, họ hiểu sai cơ bản về tính kinh tế của các mạng blockchain và con đường tạo ra khả năng kiếm tiền lâu dài.

Giống như các mạng xã hội, các tập đoàn blockchain lấy được phần lớn giá trị của chúng từ các hiệu ứng mạng: rằng giá trị của mạng cho mỗi người tham gia tăng lên với mỗi người tham gia bổ sung. Nhiều nhóm đã quen thuộc với khái niệm này. Tuy nhiên, ít dự án hiểu rằng các trường hợp sử dụng khác nhau có các loại hiệu ứng mạng khác nhau và tính năng động của các hiệu ứng mạng này ảnh hưởng đến cách mỗi trường hợp sử dụng phát triển. Khi khởi chạy một mạng lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Bảo mật, giả sử là Walmart với tư cách là thành viên sáng lập không đảm bảo mạng sẽ thành công. Thay vào đó, điều quan trọng là phải hiểu các hiệu ứng mạng của các trường hợp sử dụng sớm tiềm năng và căn chỉnh chúng với cơ sở người dùng ban đầu.

Làm thế nào để các công ty và dự án có thể tiếp cận điều này?

Đầu tiên, bất kỳ dự án tập đoàn nào cũng phải chọn trường hợp sử dụng ban đầu có thể mang lại giá trị cho một mạng mới, dân cư thưa thớt. 

Thứ hai, chọn thành viên sáng lập sẽ có thể tạo ra giá trị ngay lập tức thông qua các tương tác với nhau. 

Khi mạng đã được khởi chạy, tập hợp các trường hợp sử dụng và tư cách thành viên mạng phải cùng phát triển. Đường dẫn tăng trưởng tối ưu cho từng phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm hiệu ứng mạng của từng trường hợp sử dụng, mức độ thâm nhập thị trường mà mạng đã đạt được và chồng chéo trong đóng góp tài nguyên và người tham gia giữa các trường hợp sử dụng khác nhau. Với các trường hợp sử dụng ban đầu, các dự án được khuyến khích chuyển thẳng để tối đa hóa doanh thu. Họ muốn thu lại khoản đầu tư của mình và chứng minh cho các nhà tài trợ của họ rằng nỗ lực mới của họ đang thành công bằng cách đạt được khả năng kiếm tiền sớm.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
17 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
17 Bình chọn