Gửi bài viết tới BigCoin

[Bitfinex Review]: Bitfinex có phải là một sàn giao dịch hợp pháp và đáng tin cậy?

Đăng bởi: dangthang  - 19/02/2018 - 491 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hồng Kông và là một trong những sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới. Sàn này cho phép giao dịch khoảng 35 altcoin. 

 

Bitfinex Review

Tổng khối lượng giao dịch hằng ngày của Bitfinex là hơn 1 tỉ đô, trong đó riêng Bitcoin đã chiếm hơn 5,77 triệu coin từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 10 năm 2017. Con số này cao hơn so với những gì Karen (3,65 triệu BTC) và Coinbase (3,06 triệu BTC) đạt được trong cùng một thời gian.

Bài review này sẽ thảo luận cách thực hiện giao dịch, gửi tiền, rút tiền, gửi tiền bằng đô la Mỹ trên sàn Bitfinex cùng những ưu, nhược điểm của nó. Sau đó sẽ có một phần so sánh giữa Bitfinex với Bittrex và Binance để xem mức độ cạnh tranh của Bitfinex với các sàn khác.

Ưu – nhược điểm của Bitfinex

Tuy là sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin lớn nhất trên thế giới, Bitfinex vẫn có một số nhược điểm nhất định.

ƯU ĐIỂM

 • Không giới hạn số lượng tiền rút về
 • Các tính năng giao dịch và các loại lệnh nâng cao
 • Khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao
 • Ứng dụng di động nội bộ
 • Chi phí cạnh tranh

NHƯỢC ĐIỂM

 • Không thận thiện với người dùng mới
 • Sàn bị tấn công năm 2016
 • Vấn đề thanh toán từ năm 2017
 • Không phù hợp với những ai không quen làm việc với các sàn giao dịch
 • Hiện sàn đã chặn tiền gửi Fiat

Hướng dẫ sử dụng Bitfinex theo từng bước

Bitfinex cung cấp cả giao dịch cơ bản và giao dịch ký quỹ. Lên trang web và tạo một tài khoản bằng cách nhập địa chỉ email. Chờ đến khi nhận được một email từ Bitfinex và sau đó kích chuột vào link để đồng ý. Đường link này sẽ đưa bạn đến trang login của Bitfinex.

Bước tiếp theo là đưa quỹ vốn vào trong tài khoản. Kích vào deposit menu. Trên trang “Deposit”, sẽ có một vài lựa chọn. Kích vào một trong những lựa chọn theo ý muốn, chẳng hạn chọn Bitcoin.

Khi đã kích vào Bitcoin, chọn một trong ba mục “Exchange”, “Trading” hoặc “Deposit”. Vì ở đây đang hướng dẫn về trading nên chọn mục “Trading”. Sau đó bạn sẽ nhận được một địa chỉ BTC để gửi Bitcoin vào đó.

Một khi ví giao dịch của bạn đã được cung cấp quỹ vốn, bạn có thể bắt đầu trading. Đối với những trading cơ bản, chọn “Exchange.” Chọn cặp tiền tệ mà bạn muốn giao dịch, ví dụ BTC/USD.

Đặt một đơn đặt hàng bằng cách đặt một khoản tiền theo mẫu đơn đặt hàng.

Để mua BTC bằng USD, kích vào “Buy.” Để bán BTC lấy USD, chọn “Sell.” Đơn hàng sau đó sẽ được đặt và bạn sẽ thấy nó ở trong danh sách đơn hàng.

Cách gửi/rút tiền từ tài sàn Bitfinex

Bạn có thể gửi tiền trên sàn Bitfinex từ ví ngoài hoặc từ một sàn giao dịch thứ hai. Tất cả những gì phải làm là truy cập trang web, chọn đồng crypto bạn muốn gửi và chọn loại ví bạn muốn gửi tiền vào.

Khi chọn ví xong rồi, hãy copy địa chỉ tiền gửi. Tiếp theo, mở ví ngoài mà từ đó bạn có thể truy cập vào quỹ tiền rồi paste địa chỉ tiền gửi Bitfinex vào phần “Transfer Destination.”

Bạn có thể dùng địa chỉ tiền gửi này lâu dài. Nếu bạn mở một địa chỉ mới, địa chỉ cũ sẽ vẫn có giá trị hợp lệ để nhận tiền.

Để rút altcoin, đi đến phần rút tiền của trang web. Chọn đồng crypto bạn muốn ruts và ví để đựng.

Tiếp đó, mở ví bạn muốn chứa tiền rút. Trong ví này chọn mục “Deposit”. Chọn loại tiền bạn muốn đưa vào và bạn sẽ nhận được một địa chỉ. Copy địa chỉ này rồi paste vào tài khoản Bitfinex ở phần “Transfer Destination” được cung cấp. Cuối cùng nhấn vào “Withdraw.”

Cách gửi tiền trên sàn Bitfinex sử dụng một thẻ tín dụng

Vì Bitfinex hiện ngừng chấp nhận tiền fiat nên không thể gửi tiền trên Bitfinex bằng thẻ tín dụng

Cách gửi tiền trên sàn Bitfinex từ Paypal

Vì Bitfinex hiện ngừng chấp nhận tiền fiat nên không thể gửi tiền trên Bitfinex bằng Paypal

Cách gửi đô la vào Bitfinex

Vì Bitfinex hiện ngừng chấp nhận tiền fiat nên không thể gửi đô la trên Bitfinex. Tuy nhiên có thể mua Tether bằng đô la trên Kraken và chuyển nó về Bitfinex

Cách rút tiền từ Bitfinex

Vì Bitfinex không còn hỗ trợ tiền fiat nên gần như không thể rút tiền mặt. Cách làm tốt nhất là chuyển coin sang một ví ngoài rồi đổi coin sang tiền trên sàn giao dịch mà cho phép đổi từ crypto sang tiền mặt.

Những nước được hỗ trợ bởi Bitfinex

Sàn Bitfinex hỗ trợ hầu hết các nước trên toàn thế giới, ngoại trừ một số quốc gia như Bangladesh, Kyrgyzstan, Bolivia và Ecuador. Hiện tại, Mỹ không được hỗ trợ bởi sàn giao dịch này.

Những đồng crypto được chấp nhận bởi Bitfinex

Sàn Bitfinex hiện chấp nhận hơn 35 đồng crypto bao gồm: Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS, Litecoin, Bitcoin Cash, Iota, NEO, Ethereum Classic, Dash, Monero, aelf, OmiseGO, Zcash, Bitcoin Gold, Santiment, Qtum, ETP, TRON, 0x, QASH, Status, Streamr, Eidoo, YOYOW, FunFair, Augur, Time New Bank, Basic Attention Token, Golem, AidCoin, Aventus, RCN, iExec, Decentraland, SpankChain, và SingularDTV. 

Cặp crypto được hỗ trợ bởi sàn Bitfinex

Bitfinex cho phép giao dịch giữa Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Zcash, Monero, Litecoin cùng nhiều crypto trong 35 đồng kể trên. Để xem danh sách đầy đủ, vui lòng truy cập trang web chính thức của Bitfinex.

Yêu cầu xác nhận của Bitfinex

Để xác nhận, Bitfinex sử dụng biện pháp tuân thủ tiêu chuẩn chống rửa tiền (AML), biết khách hàng là ai (KYC) và các quy định luật pháp chống khủng bố (CTF). Thời gian xác nhận khá lâu, có thể mất từ sáu đến tám tuần. Xác nhận chỉ được thực hiện cho những người từ 18 tuổi trở lên. Yêu cầu xác nhận bao gồm:

 • Mẫu xác nhận online hoàn chỉnh
 • Thông tin cá nhân bao gồm số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ nhà
 • Hai loại giấy tờ xác nhận danh tính có ảnh còn hiệu lực (hộ chiếu, chứng minh thư, bằng lái xe, thẻ cư trú, giấy phép hành nghề). Nếu chỉ có một trong những giấy tờ trên thì bạn hãy liên hệ compliance@bitfinex.com để sắp xếp một cuộc gọi Skype.
 • Bản sao kê ngân hàng có tên của bạn làm chủ tài khoản
 • Chứng minh địa chỉ (xác nhận từ một công ty hoặc chính phủ về tên và địa chỉ nhà của bạn). Chứng minh địa chỉ không được quá hạn ba tháng

Số tiền rút tối thiểu và giới hạn tiền gửi trên sàn Bitfinex

Trước khi đăng ký, mọi người thường đặt câu hỏi là Số tiền rút tối thiểu và giới hạn tiền gửi trên sàn Bitfinex là gì? Đối với những người dùng đã được xác nhận, không có giới hạn về mức tiền rút và tiền gửi cho crypto.

Phí phải trả trên sàn Bitfinex

Bitfinex có một cấu trúc lệ phí theo bậc. Tùy thuộc vào khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày qua và tùy thuộc vào người gửi hay người nhận, mức phí có thể thay đổi trong khoảng 0 đến 0,2%.

Phí gửi tiền trên Bitfinex: các khoản tiền gửi không mất phí trừ các khoản tiền gửi bank wire phải trả 0,1% hoặc 20000 đô.

Phí rút tiền trên Bitfinex: phí rút tiền thay đổi tùy thuộc vào các loại crypto. Rút tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng sẽ phát sinh phí 0,1% hoặc 20000 đô. Tuy nhiên đối với kiểu bank wire, phí có thể lên tới 1%.

Bitfinex có an toàn không?

Từ khi Bitfinex bị tấn công năm 2016 và người dùng mất tổng cộng 72 triệu đô, không  có gì quá ngạc nhiên khi nghe thấy câu hỏi như “Liệu Bitfinex có an toàn không?” hay “Liệu Bitfinex có đáng tin không?” Sau vụ tấn công đó, độ bảo mật của trang web đã được nâng cấp và khối lượng giao dịch đang tăng dần, có nghĩa là người dùng đang đặt niềm tin trở lại vào Bitfinex. Nói tóm lại, độ an toàn hay không an toàn của Bitfinex cũng giống với tất cả các sàn khác mà thôi.

Bitfinex Vs. Bittrex Vs. Binance  

Nhiều người dùng mới rất muốn biết mức độ cạnh tranh của Binance so với các sàn khác. Bảng dưới đây sẽ cung cấp những so sánh tổng quan của Bitfinex với hai sàn lớn là Bittrex và Binance:

FeaturesBitfinexBittrexBinance
Company locationHong KongLas VegasJapan
Customer support24/7 Email, FAQ ForumEmailEmail, Social Media
FuturesNoneNoNone
DerivativesNoNoNo
Margin TradingYesNoNo
Has been HackedYesNoNo
SecurityGoodExcellentExcellent
Tradeable coinsBitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Zcash, Monero, LitecoinBitcoin, Ethereum, LitecoinBitcoin, Ether, Ethereum Classic, Zcash, Ripple, BNB, ARK, AST, BNT, BQX, BTG, CTR, DASH, DNT, ENG, ENJ, EOS, Monero, Litecoin
Trading VolumeHigh (but declining)High 
Deposit FeesNoneNoneNone
Trading Fees0 to 0.2%0.25%0.05% to 0.1%
Withdrawal FeesNo, except for wire transfersYesNone

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền crypto lớn nhất trên thế giới. Nhưng từ khi nó ngừng hỗ trợ đô la Mỹ, mức độ phổ biến của nó cũng có chút giảm đi. Tuy nhiên đây vẫn là một sàn giao dịch tốt nhất và chuyên nghiệp nhất dành cho tiền crypto.

Xếp hạng:

Bitfinex rating

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD


Bitcoin giảm xuống dưới 3.500 đô la khi 5 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số lớn như Ethereum đã ghi nhận mức giảm sáu phần trăm so với đô la Mỹ.

Việc giảm 4,8% trong định giá kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa trên thị trường toàn cầu diễn ra sau vụ bán tháo mạnh vào ngày 11 tháng 1.

Điểm yếu của Bitcoin

Vào ngày 12 tháng 1, trước khi giá Bitcoin giảm 3%, một nhà giao dịch tiền mã hóa có bí danh trực tuyến là “Hsaka” nói rằng Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu, có thể nhìn thấy hiệu suất của nó từ ngày 11 đến 12/1.

Kể từ đó, giá BTC giảm từ hơn 3.700 đô la xuống còn 3.476 đô la, giảm 6%. Một vấn đề lớn trong hoạt động của thị trường tiền mã hóa trong 48 giờ qua là khối lượng giao dịch hàng ngày thấp của hầu hết các tài sản tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và Ethereum.”

Lượng giao dịch tiền mã hóa đang sụt giảm, Bitcoin liệu có xuống mức $3000?

Một đợt bán tháo trong giai đoạn mà thị trường đang có khối lượng giao dịch thấp chứng tỏ sự sụt giảm tự do mà không chịu áp lực bán đáng kể. Việc thiếu sức đề kháng có thể khiến thị trường dễ bị tổn thương trước sự sụt giảm kéo dài trong thời gian ngắn hạn.

Josh Rager, một nhà đầu tư tiền mã hóa, đã đề xuất rằng nếu lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa không phục hồi trong những ngày tới, việc giảm giá BTC xuống khu vực 3.000 đô rất có thể là do có rất nhiều lệnh mua BTC đã đặt dưới mức 3.000 trên các sàn giao dịch.

Khi khối lượng tiếp tục giảm dần Bitcoin có thể thấy nhiều mức độ khác nhau, điều này có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc vài tuần cho đến khi lượng người mua giảm, hiện đang giữ thị trường ở mức giá như hiện tại. Nhiều lệnh mua BTC với giá dưới  3.000 đô la đang chờ ở đó”, anh giải thích.

Khi Bitcoin đấu tranh để thể hiện sức mạnh trong phạm vi giá tương đối thấp từ 3.500 đến 3.700 đô la, các tài sản tiền mã hóa lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash và EOS đã ghi nhận mức giảm tương ứng 8%, 7,5% và 7% so với USD.

Ngay cả TRON, đồng coin đã đạt được mức tăng lớn so với Bitcoin trong tuần qua do một số tiến bộ mà nền tảng của nó đã đạt được khi tích hợp token vào giao thức BitTorrent, đã sụt giảm cả chục% trong hai ngày vừa qua.

Nhà đầu tư có thể kì vọng gì?

Thị trường tiền mã hóa có thể phục hồi trong phạm vi giá thấp hơn vì nhiều lệnh mua đã đẩy thị trường xuống giá.

Tuy nhiên, trong vài ngày tới, sự biến động mạnh mẽ thường được dự kiến và dựa trên hiệu suất của các loại tiền mã hóa chi phối, phần lớn các tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu có thể trở nên dễ bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, dựa trên hiệu suất của BTC trong ba ngày qua và khối lượng giao dịch xuống giá của thị trường trao đổi tiền mã hóa, lớp tài sản này đang chỉ ra sự yếu kém trong nhiều khía cạnh. Việc bình ổn giá còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Bạn nghĩ tiền mã hóa trong vài ngày tới sẽ biến động như thế nào? Cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

 

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ