Gửi bài viết tới BigCoin

[Bitfinex Review]: Bitfinex có phải là một sàn giao dịch hợp pháp và đáng tin cậy?

Đăng bởi: dangthang  - 19/02/2018 - 614 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hồng Kông và là một trong những sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới. Sàn này cho phép giao dịch khoảng 35 altcoin. 

 

Bitfinex Review

Tổng khối lượng giao dịch hằng ngày của Bitfinex là hơn 1 tỉ đô, trong đó riêng Bitcoin đã chiếm hơn 5,77 triệu coin từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 10 năm 2017. Con số này cao hơn so với những gì Karen (3,65 triệu BTC) và Coinbase (3,06 triệu BTC) đạt được trong cùng một thời gian.

Bài review này sẽ thảo luận cách thực hiện giao dịch, gửi tiền, rút tiền, gửi tiền bằng đô la Mỹ trên sàn Bitfinex cùng những ưu, nhược điểm của nó. Sau đó sẽ có một phần so sánh giữa Bitfinex với Bittrex và Binance để xem mức độ cạnh tranh của Bitfinex với các sàn khác.

Ưu – nhược điểm của Bitfinex

Tuy là sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin lớn nhất trên thế giới, Bitfinex vẫn có một số nhược điểm nhất định.

ƯU ĐIỂM

 • Không giới hạn số lượng tiền rút về
 • Các tính năng giao dịch và các loại lệnh nâng cao
 • Khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao
 • Ứng dụng di động nội bộ
 • Chi phí cạnh tranh

NHƯỢC ĐIỂM

 • Không thận thiện với người dùng mới
 • Sàn bị tấn công năm 2016
 • Vấn đề thanh toán từ năm 2017
 • Không phù hợp với những ai không quen làm việc với các sàn giao dịch
 • Hiện sàn đã chặn tiền gửi Fiat

Hướng dẫ sử dụng Bitfinex theo từng bước

Bitfinex cung cấp cả giao dịch cơ bản và giao dịch ký quỹ. Lên trang web và tạo một tài khoản bằng cách nhập địa chỉ email. Chờ đến khi nhận được một email từ Bitfinex và sau đó kích chuột vào link để đồng ý. Đường link này sẽ đưa bạn đến trang login của Bitfinex.

Bước tiếp theo là đưa quỹ vốn vào trong tài khoản. Kích vào deposit menu. Trên trang “Deposit”, sẽ có một vài lựa chọn. Kích vào một trong những lựa chọn theo ý muốn, chẳng hạn chọn Bitcoin.

Khi đã kích vào Bitcoin, chọn một trong ba mục “Exchange”, “Trading” hoặc “Deposit”. Vì ở đây đang hướng dẫn về trading nên chọn mục “Trading”. Sau đó bạn sẽ nhận được một địa chỉ BTC để gửi Bitcoin vào đó.

Một khi ví giao dịch của bạn đã được cung cấp quỹ vốn, bạn có thể bắt đầu trading. Đối với những trading cơ bản, chọn “Exchange.” Chọn cặp tiền tệ mà bạn muốn giao dịch, ví dụ BTC/USD.

Đặt một đơn đặt hàng bằng cách đặt một khoản tiền theo mẫu đơn đặt hàng.

Để mua BTC bằng USD, kích vào “Buy.” Để bán BTC lấy USD, chọn “Sell.” Đơn hàng sau đó sẽ được đặt và bạn sẽ thấy nó ở trong danh sách đơn hàng.

Cách gửi/rút tiền từ tài sàn Bitfinex

Bạn có thể gửi tiền trên sàn Bitfinex từ ví ngoài hoặc từ một sàn giao dịch thứ hai. Tất cả những gì phải làm là truy cập trang web, chọn đồng crypto bạn muốn gửi và chọn loại ví bạn muốn gửi tiền vào.

Khi chọn ví xong rồi, hãy copy địa chỉ tiền gửi. Tiếp theo, mở ví ngoài mà từ đó bạn có thể truy cập vào quỹ tiền rồi paste địa chỉ tiền gửi Bitfinex vào phần “Transfer Destination.”

Bạn có thể dùng địa chỉ tiền gửi này lâu dài. Nếu bạn mở một địa chỉ mới, địa chỉ cũ sẽ vẫn có giá trị hợp lệ để nhận tiền.

Để rút altcoin, đi đến phần rút tiền của trang web. Chọn đồng crypto bạn muốn ruts và ví để đựng.

Tiếp đó, mở ví bạn muốn chứa tiền rút. Trong ví này chọn mục “Deposit”. Chọn loại tiền bạn muốn đưa vào và bạn sẽ nhận được một địa chỉ. Copy địa chỉ này rồi paste vào tài khoản Bitfinex ở phần “Transfer Destination” được cung cấp. Cuối cùng nhấn vào “Withdraw.”

Cách gửi tiền trên sàn Bitfinex sử dụng một thẻ tín dụng

Vì Bitfinex hiện ngừng chấp nhận tiền fiat nên không thể gửi tiền trên Bitfinex bằng thẻ tín dụng

Cách gửi tiền trên sàn Bitfinex từ Paypal

Vì Bitfinex hiện ngừng chấp nhận tiền fiat nên không thể gửi tiền trên Bitfinex bằng Paypal

Cách gửi đô la vào Bitfinex

Vì Bitfinex hiện ngừng chấp nhận tiền fiat nên không thể gửi đô la trên Bitfinex. Tuy nhiên có thể mua Tether bằng đô la trên Kraken và chuyển nó về Bitfinex

Cách rút tiền từ Bitfinex

Vì Bitfinex không còn hỗ trợ tiền fiat nên gần như không thể rút tiền mặt. Cách làm tốt nhất là chuyển coin sang một ví ngoài rồi đổi coin sang tiền trên sàn giao dịch mà cho phép đổi từ crypto sang tiền mặt.

Những nước được hỗ trợ bởi Bitfinex

Sàn Bitfinex hỗ trợ hầu hết các nước trên toàn thế giới, ngoại trừ một số quốc gia như Bangladesh, Kyrgyzstan, Bolivia và Ecuador. Hiện tại, Mỹ không được hỗ trợ bởi sàn giao dịch này.

Những đồng crypto được chấp nhận bởi Bitfinex

Sàn Bitfinex hiện chấp nhận hơn 35 đồng crypto bao gồm: Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS, Litecoin, Bitcoin Cash, Iota, NEO, Ethereum Classic, Dash, Monero, aelf, OmiseGO, Zcash, Bitcoin Gold, Santiment, Qtum, ETP, TRON, 0x, QASH, Status, Streamr, Eidoo, YOYOW, FunFair, Augur, Time New Bank, Basic Attention Token, Golem, AidCoin, Aventus, RCN, iExec, Decentraland, SpankChain, và SingularDTV. 

Cặp crypto được hỗ trợ bởi sàn Bitfinex

Bitfinex cho phép giao dịch giữa Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Zcash, Monero, Litecoin cùng nhiều crypto trong 35 đồng kể trên. Để xem danh sách đầy đủ, vui lòng truy cập trang web chính thức của Bitfinex.

Yêu cầu xác nhận của Bitfinex

Để xác nhận, Bitfinex sử dụng biện pháp tuân thủ tiêu chuẩn chống rửa tiền (AML), biết khách hàng là ai (KYC) và các quy định luật pháp chống khủng bố (CTF). Thời gian xác nhận khá lâu, có thể mất từ sáu đến tám tuần. Xác nhận chỉ được thực hiện cho những người từ 18 tuổi trở lên. Yêu cầu xác nhận bao gồm:

 • Mẫu xác nhận online hoàn chỉnh
 • Thông tin cá nhân bao gồm số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ nhà
 • Hai loại giấy tờ xác nhận danh tính có ảnh còn hiệu lực (hộ chiếu, chứng minh thư, bằng lái xe, thẻ cư trú, giấy phép hành nghề). Nếu chỉ có một trong những giấy tờ trên thì bạn hãy liên hệ compliance@bitfinex.com để sắp xếp một cuộc gọi Skype.
 • Bản sao kê ngân hàng có tên của bạn làm chủ tài khoản
 • Chứng minh địa chỉ (xác nhận từ một công ty hoặc chính phủ về tên và địa chỉ nhà của bạn). Chứng minh địa chỉ không được quá hạn ba tháng

Số tiền rút tối thiểu và giới hạn tiền gửi trên sàn Bitfinex

Trước khi đăng ký, mọi người thường đặt câu hỏi là Số tiền rút tối thiểu và giới hạn tiền gửi trên sàn Bitfinex là gì? Đối với những người dùng đã được xác nhận, không có giới hạn về mức tiền rút và tiền gửi cho crypto.

Phí phải trả trên sàn Bitfinex

Bitfinex có một cấu trúc lệ phí theo bậc. Tùy thuộc vào khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày qua và tùy thuộc vào người gửi hay người nhận, mức phí có thể thay đổi trong khoảng 0 đến 0,2%.

Phí gửi tiền trên Bitfinex: các khoản tiền gửi không mất phí trừ các khoản tiền gửi bank wire phải trả 0,1% hoặc 20000 đô.

Phí rút tiền trên Bitfinex: phí rút tiền thay đổi tùy thuộc vào các loại crypto. Rút tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng sẽ phát sinh phí 0,1% hoặc 20000 đô. Tuy nhiên đối với kiểu bank wire, phí có thể lên tới 1%.

Bitfinex có an toàn không?

Từ khi Bitfinex bị tấn công năm 2016 và người dùng mất tổng cộng 72 triệu đô, không  có gì quá ngạc nhiên khi nghe thấy câu hỏi như “Liệu Bitfinex có an toàn không?” hay “Liệu Bitfinex có đáng tin không?” Sau vụ tấn công đó, độ bảo mật của trang web đã được nâng cấp và khối lượng giao dịch đang tăng dần, có nghĩa là người dùng đang đặt niềm tin trở lại vào Bitfinex. Nói tóm lại, độ an toàn hay không an toàn của Bitfinex cũng giống với tất cả các sàn khác mà thôi.

Bitfinex Vs. Bittrex Vs. Binance  

Nhiều người dùng mới rất muốn biết mức độ cạnh tranh của Binance so với các sàn khác. Bảng dưới đây sẽ cung cấp những so sánh tổng quan của Bitfinex với hai sàn lớn là Bittrex và Binance:

FeaturesBitfinexBittrexBinance
Company locationHong KongLas VegasJapan
Customer support24/7 Email, FAQ ForumEmailEmail, Social Media
FuturesNoneNoNone
DerivativesNoNoNo
Margin TradingYesNoNo
Has been HackedYesNoNo
SecurityGoodExcellentExcellent
Tradeable coinsBitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Zcash, Monero, LitecoinBitcoin, Ethereum, LitecoinBitcoin, Ether, Ethereum Classic, Zcash, Ripple, BNB, ARK, AST, BNT, BQX, BTG, CTR, DASH, DNT, ENG, ENJ, EOS, Monero, Litecoin
Trading VolumeHigh (but declining)High 
Deposit FeesNoneNoneNone
Trading Fees0 to 0.2%0.25%0.05% to 0.1%
Withdrawal FeesNo, except for wire transfersYesNone

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền crypto lớn nhất trên thế giới. Nhưng từ khi nó ngừng hỗ trợ đô la Mỹ, mức độ phổ biến của nó cũng có chút giảm đi. Tuy nhiên đây vẫn là một sàn giao dịch tốt nhất và chuyên nghiệp nhất dành cho tiền crypto.

Xếp hạng:

Bitfinex rating

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain


1.KardiaChain là gì?

KardiaChain là blockchain của các blockchains, một nền tảng blockchain đa kết nối (interoperability) có khả năng liên kết bất cứ blockchain mở hay tư nhân nào (public and private blockchain) cùng với các Dapp hoạt động trên những blockchain đó. Công nghệ của KardiaChain được sử dụng rộng rãi bởi chính phủ và doanh nghiệp

2. Tầm nhìn:

KardiaChain được phát triển với tầm nhìn sử dụng blockchain để xây dựng một thế giới phẳng hơn trong tương lai, khi mỗi cá nhân có được những cơ hội công bằng để phát triển.

3. Vấn đề mà KardiaChain giải quyết:

Trong một tương lai gần, khi công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều hơn trong đa số các ngành công nghiệp như tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản, … hay trong xây dựng các chính phủ, thành phố thông minh, sẽ có nhiều hệ thống blockchain khác nhau được sử dụng phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của từng dự án. Điều này dẫn tới bài toán trong việc kết nối các nền tảng blockchain riêng biệt cho phép chúng giao tiếp với nhau.

KardiaChain được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề đang cản trở việc ứng dụng rộng rãi của blockchain trên thế giới hiện nay, đó là:

 • Hệ sinh thái bị chia cắt, không có sự tương tác giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ
 • Giới hạn về scalability (khả năng mở rộng) khi blockchain không xử lý được một khối lượng giao dịch lớn
 • Mỗi blockchain được xây dựng tập trung vào giải quyết một số ứng dụng rất cụ thể

4. Công nghệ của KardiaChain

Dual Nodes (Nút Mạng Kép):

Có khả năng truy cập cùng lúc tới sổ cái của KardiaChain và một blockchain tùy chọn. Đây là một trong những công nghệ đột phá của KardiaChain, Dual node cho phép sự liên kết giữa các blockchain mà không yêu cầu bất cứ blockchain nào phải thay đổi để tích hợp với hệ sinh thái.

Hơn nữa, KardiaChain được thiết kế với cấu trúc nhiều nhóm các Nút Mạng Kép, cùng lúc sử dụng cơ chế đồng thuận BFT dPoS tạo nên hệ thống 2 consensus cùng lúc, đảm bảo độ an toàn cho hệ thống mà vẫn đạt được Phi tập trung (decentralized) tuyệt đối.

Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM - Cơ chế phân luồng theo lợi ích nhóm)

Khuyến khích các nút chuyển đổi linh hoạt giữa Nút Mạng Kép và Nút Tiêu chuẩn theo nhu cầu của từng nhóm thông qua các công cụ như: thay đổi cấu trúc block reward (phần thưởng khối) linh hoạt, thay đổi cấu trúc chi phí xác nhận giao dịch, thời gian xác nhận khối gần nhất, ….

 

 

Cấu trúc của hệ thống thay đổi theo thời gian cho phù hợp với những thay đổi trong chi phí và số lượng giao dịch. 

Kardia Smart Contract Markup Language (KSML): Bộ công cụ cho phép các nhà lập trình xây dựng các hợp đồng thông minh trên KardiaChain một cách dễ dàng, không yêu cầu các kỹ năng và kiến thức lập trình cao cấp. Đây sẽ là một lợi thế lớn của KardiaChain trong quá trình xây dựng hệ sinh thái. Việc hỗ trợ các Dapp developer với một bộ công cụ ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh sẽ cho phép nhiều ứng dụng được xây dựng trên KardiaChain hơn, thu hút developer và người dùng, tạo một lượng lớn traffic trên hệ thống.

5. Các ứng dụng thực tiễn:

KardiaChain là một trong số ít các dự án blockchain nền tảng có số lượng các ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống đa dạng, cùng với đó là một sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi độc đáo. Các MVP sắp được ra mắt (dựa theo thông tin trên website) sẽ là một thước đo chuẩn xác về khả năng tiến xa của dự án này.

Fully Decentralised Cross-chain Exchange (Sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi): Cho phép giao dịch trực tiếp on-chain trao đổi ETH và NEO. Đây là một trong những phát triển vượt bậc cho phép sự trao đổi giữa token của hai blockchain riêng biệt. Thông qua video demo MVP, có thể thấy quá trình diễn ra nhanh chóng với confirmation time ngắn, chi tiết về các giao dịch trực tiếp trên Ethereum Rinkeby, Neo Testnet và KardiaChain Testnet cũng được thể hiện rõ ràng

Ứng dụng trong quản lý chuỗi cung ứng:

Các Smart Contract của KardiaChain cung cấp chức năng lưu trữ thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu và cho phép người tiêu dùng truy suất nhanh chóng thông tin này. Điều này sẽ đem lại sự an tâm và tin tưởng của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm do nhà sản xuất sử dụng công nghệ của KardiaChain đưa ra. Đây là một trong những ứng dụng thực tiễn gây được nhiều sự chú ý trên toàn thế giới. Với chi tiết và các tính năng, có thể là một MVP sắp được đưa ra trong thời gian sắp tới, đây là một điểm cộng lớn đối với KardiaChain

Ứng dụng trong xây dựng Smart City:

Sử dụng công nghệ của KardiaChain trong xây dựng Hồ sơ bệnh án, Học bạ và Tuyển dụng là những ứng dụng đầu tiên của KardiaChain trong xây dựng Smart City. Chưa có nhiều thông tin về chi tiết các tính năng cũng như cơ chế hoạt động của các ứng dụng này, tuy nhiên, một điểm gây chú ý lớn là việc KardiaChain có quan hệ tốt với chính phủ, đặc biệt là có cho mình một Thứ trưởng và một nguyên Bộ trưởng trong ban cố vấn. Sẽ không có nhiều bất ngờ nếu trong thời gian tới, KardiaChain công bố những dự án hợp tác cùng các bộ ban ngành của chính phủ. Đây là một trong những điểm đáng chú ý của KardiaChain được cộng đồng blockchain quốc tế đánh giá rất cao.

6. Team


Đội ngũ xây dựng KardiaChain và Ban cố vấn

 

Các thành viên chủ chốt bao gồm:

Trí Phạm (CEO và nhà đồng sáng lập) đây là thành viên có nhiều kinh nghiệm xây dựng các dự án start-up cả ở Việt Nam và trên thế giới, với các dự án trong mảng mobile app, tài chính và dịch vụ. Ông cũng từng nhận giải thưởng Entrepreneurship Grant Award của ngân hàng Santander. Các nghiên cứu về blockchain của ông được bắt đầu từ năm 2013. Trí có bằng cử nhân về Vật lý ứng dụng từ trường Đại Học Quốc Gia, và bằng thạc sĩ quản trị từ trường UEA tại London, Anh Quốc.

Hưng Nguyễn (Chủ tịch và nhà đồng sáng lập) là chuyên gia phân tích tài chính làm việc nhiều năm tại Nomura (một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất của Nhật) và Elliott Management (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc top 10 thế giới). Hưng Nguyễn có bằng cử nhân loại xuất sắc từ Trường Kinh tế và Chính trị London (LSE) và bằng thạc sỹ tài chính từ Imperial College London

Huy Nguyễn (nhà đồng sáng lập) có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng phân phối diện rộng. Ông là một trong những kỹ sư trẻ nhất từng được Google đánh giá với vị trí TLM và đã từng dẫn dắt/đóng vai trò kỹ sư trưởng trong nhiều mảng phát triển quan trọng của Google như Google Access Wireless Platform, Google Fiber Network Infrastructure. Ông cũng sở hữu cho mình nhiều bằng sáng chế của Mỹ và hồ sơ nghiên cứu trong các lĩnh vực hạ tầng. Ông tốt nghiệp loại xuất sắc từ UC Berkeley - EECS, cái nôi của những engineer sáng giá nhất trên thế giới

Cùng với Huy Nguyễn, hai thành viên Nam Đỗ, Thiện Nguyễn và Huy Đoàn của KardiaChain cũng là kỹ sư lâu năm của Google với bảng thành tích dày đặc khi tham gia xây dựng các dự án tiên phong của Google cũng như Microsoft, Amazon, Oracle, là nơi mà các thành viên này từng làm việc.

Nam Đỗ và Thiện Nguyễn tốt nghiệp từ UC Berkeley - EECS, trường đào tạo về computer science (Khoa học máy tính) số 1 trên thế giới.

7. Advisor:

Tiến Sĩ Phạm Khôi Nguyên, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông từng là chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ của Hiệp hội các nước Đông Nam Á. Đây là một cố vấn quan trọng của KardiaChain trong định hướng phát triển công nghệ và triển khai các ứng dụng thực tiễn sử dụng công nghệ Blockchain

Tiến Sĩ Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Tiến Sĩ Hải là người từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Khoa học và Công nghệ như Tổng biên tập Báo Khoa học và Phát triển. Ông từng được trao tặng bằng khen CIO/CSO ASEAN cho những đóng góp quan trọng trong phát triển công nghệ thông tin và bảo mật thông tin. Đây cũng sẽ là một cố vấn đắc lực của dự án trong quá trình ứng dụng một công nghệ mới như blockchain vào hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp.

Tiến sĩ Matthew Niemerg là nhà nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán. Ông nhận bằng tiến sĩ Toán cho những nghiên cứu trong lĩnh vực Ứng dụng hình học đại số tại trường đại học Colorado State năm 2014. Tiến sĩ Matthew có ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của công nghệ sổ cái phân tán từ năm 2014 qua những đóng góp trong vấn đề an ninh, mô hình cơ chế đồng thuận và các chủ đề về mật mã học

Ông Martin Juillard, là giám đốc điều hành mảng cổ Trái phiếu chuyển đổi của Nomura, từng làm việc tại cả Barclays và Deutsche Bank, những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới và có kinh nghiệm đầu tư, cố vấn cho các start-up. Ông giúp cố vấn về các mảng tài chính, luật pháp, kết nối với các doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng blockchain.

Ngoài ra KardiaChain cũng sở hữu nhiều vị cố vấn đã thành danh trong ngành IT ở Việt Nam như anh Nguyễn Thành Lâm, cựu CEO của FPT software được đánh giá cao. Ông Nguyễn Huy Bình, chủ tịch Technimex, là công ty cung cấp công nghệ cho các dự án lớn như thủy điện Yali, nhà máy lọc dầu Dung Quất, hay ông Nguyễn Ngọc Lân, chủ tịch MITEC là công ty cung cấp số đa số các hệ thống ATM ở Việt Nam.

8. Cộng đồng hiện tại của KardiaChain:

Website: http://www.kardiachain.io

Kênh Telegram toàn cầu: https://t.me/kardiachain

Kênh Telegram Vietnam: https://t.me/KardiaChain_Vietnam

Kênh Announcement: https://t.me/KardiaChainAnn

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/kardiachainofficial/

Reddit: https://www.reddit.com/user/KardiaChain

Medium: https://medium.com/@KardiaChain

Twitter: https://twitter.com/KardiaChain

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/kardiachain

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain