Gửi bài viết tới BigCoin

Bitfinex và Tether bị cơ quan quản lý tài chính Mỹ gửi trát hầu toà, thị trường sụt giá không phanh

Đăng bởi: Tung Leo  - 31/01/2018 - 244 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời gian qua đã xuất hiện rất nhiều bàn tán, tranh cãi xung quanh đồng tiền Tether (USDT), một loại tài sản điện tử mà được công ty phát hành khẳng định là neo giá vào đồng đô la Mỹ. Và trong diễn biến mới nhất, Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã gửi trát hầu toàn đến sàn giao dịch Bitfinex và công ty Tether vì lí do không được tiết lộ.

Trát gửi đến Tòa án MĨ

Nguy cơ phải ra tòa của đồng điện tử USDT

CFTC gửi trát hầu toà đến cho Bitfinex và Tether

Không ít người từ xưa đến nay vẫn hoài nghi rằng đồng tiền điện tử USDT không được chống lưng bởi đô la Mỹ theo như những gì nó cam kết và bị lợi dụng để bơm giá Bitcoin tăng trưởng một cách thần kỳ trong năm 2017 lịch sử vừa qua. Mới tuần trước thôi, có nguồn thông tin về việc công ty Tether chấm dứt mối quan hệ với hãng kiểm toán Friedman LLP, khiến câu hỏi về tình trạng tài chính thực sự của công ty này sau ngầy ấy thời gian vẫn chưa tìm được lời giải đáp thoả đáng. Tether vẫn chẳng thể đưa ra một bằng chứng đủ sức thuyết phục nào cho việc công ty đang dự trữ 2 tỉ USD – ngang với số USDT đang lưu hành trên thị trường.

Tình hình tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn khi hôm qua, hãng tin Bloomberg đăng tải một báo cáo rằng Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã gửi trát hầu toà đến cả Tether và Bitfinex vào ngày 06/12, lấy nguồn tin từ “một cá nhân trong cuộc”.

Rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề

Những tranh cãi về trát hầu tòa dần được sáng tỏ

Bitfinex và Tether khẳng định đó chỉ là thủ tục pháp lý bình thường, trong khi CFTC từ chối bình luận

Theo Bloomberg, phía Tether và Bitfinex đã hồi đáp lại yêu cầu bình luận về vụ việc trên trong một email gửi riêng cho trang tin tức này.

Chúng tôi thường xuyên nhận được các yêu cầu hợp tác đến từ các cơ quan hành pháp cũng như quản lý tài chính để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, chính sách của chúng tôi không cho phép tiết lộ chi tiết cụ thể của những yêu cầu ấy,” người đại diện của Tether và Bitfinex cho biết.

Những phản hồi Tether và Bitfinex

Những phản hồi Tether và Bitfinex

Trái lại, Erica Richardson, nữ phát ngôn viên của CFTC lại từ chối bình luận về các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ điện tử kia. Do đó, vẫn chưa thể xác định lí do vì sao CFTC lại gửi yêu cầu triệu tập đến cho Tether và Bitfinex.

Phản ứng từ cộng đồng

Ngay sau khi thông tin trên được lan truyền rộng rãi, cộng đồng người dùng đã có những chia sẻ với quan điểm lẫn lộn.

WhalePanda, một chuyên gia tư vấn thị trường nổi tiếng trên Twitter, chỉ ra sự thiếu liên kết giữa Bitfinex, Tether với giới chức Mỹ.

"có thể tôi vẫn là một người thiếu hiểu biết nhưng cftc tại sao lại có can dự đến bitfinex (không phải công ty mỹ) và tether (cũng không phải công tu mỹ); bitfinex thậm chí còn không chấp nhận khách hàng quốc tịch mỹ tham gia nền tảng của mình. tuy nhiên, có thể mọi sự đã bắt đầu trước khi họ áp dụng chính sách này"

Trong khi đó, giá Bitcoin cũng như các altcoin đã bắt đầu giảm cắm mặt từ tối hôm thứ Ba (30/01), nhiều khả năng là vì tâm lý bi quan mà tin tức trên tạo ra. Charlie Shrem – một trong những triệu phú Bitcoin đầu tiên – đã gọi những kẻ bán tháo Bitcoin là “ngu hết phần người khác”, vì dự trữ Tether lúc này là đầy rủi ro, và cách duy nhất để tránh bị lỗ là chuyển hết chúng sang các đồng tiền điện tử khác.

những kẻ bán tháo tiền mã hóa bitcoin lúc này đúng là ngu thật. nghĩ kĩ lại đi, nếu bạn đang giữ tether, lối thoát duy nhất sẽ là dùng nó để *mua* các đồng tiền khác.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, Tether vẫn đang ở dưới ngưỡng hoà giá 1 USD, trong khi Bitcoin tiếp tục mất điểm mạnh, giảm hơn 10% so với cách đây 24 giờ.

Bạn đang xem: Bitfinex và Tether bị cơ quan quản lý tài chính Mỹ gửi trát hầu toà tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ