Gửi bài viết tới BigCoin

Bitfinex và Tether bị cơ quan quản lý tài chính Mỹ gửi trát hầu toà, thị trường sụt giá không phanh

Đăng bởi: Tung Leo  - 31/01/2018 - 294 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời gian qua đã xuất hiện rất nhiều bàn tán, tranh cãi xung quanh đồng tiền Tether (USDT), một loại tài sản điện tử mà được công ty phát hành khẳng định là neo giá vào đồng đô la Mỹ. Và trong diễn biến mới nhất, Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã gửi trát hầu toàn đến sàn giao dịch Bitfinex và công ty Tether vì lí do không được tiết lộ.

Trát gửi đến Tòa án MĨ

Nguy cơ phải ra tòa của đồng điện tử USDT

CFTC gửi trát hầu toà đến cho Bitfinex và Tether

Không ít người từ xưa đến nay vẫn hoài nghi rằng đồng tiền điện tử USDT không được chống lưng bởi đô la Mỹ theo như những gì nó cam kết và bị lợi dụng để bơm giá Bitcoin tăng trưởng một cách thần kỳ trong năm 2017 lịch sử vừa qua. Mới tuần trước thôi, có nguồn thông tin về việc công ty Tether chấm dứt mối quan hệ với hãng kiểm toán Friedman LLP, khiến câu hỏi về tình trạng tài chính thực sự của công ty này sau ngầy ấy thời gian vẫn chưa tìm được lời giải đáp thoả đáng. Tether vẫn chẳng thể đưa ra một bằng chứng đủ sức thuyết phục nào cho việc công ty đang dự trữ 2 tỉ USD – ngang với số USDT đang lưu hành trên thị trường.

Tình hình tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn khi hôm qua, hãng tin Bloomberg đăng tải một báo cáo rằng Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã gửi trát hầu toà đến cả Tether và Bitfinex vào ngày 06/12, lấy nguồn tin từ “một cá nhân trong cuộc”.

Rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề

Những tranh cãi về trát hầu tòa dần được sáng tỏ

Bitfinex và Tether khẳng định đó chỉ là thủ tục pháp lý bình thường, trong khi CFTC từ chối bình luận

Theo Bloomberg, phía Tether và Bitfinex đã hồi đáp lại yêu cầu bình luận về vụ việc trên trong một email gửi riêng cho trang tin tức này.

Chúng tôi thường xuyên nhận được các yêu cầu hợp tác đến từ các cơ quan hành pháp cũng như quản lý tài chính để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, chính sách của chúng tôi không cho phép tiết lộ chi tiết cụ thể của những yêu cầu ấy,” người đại diện của Tether và Bitfinex cho biết.

Những phản hồi Tether và Bitfinex

Những phản hồi Tether và Bitfinex

Trái lại, Erica Richardson, nữ phát ngôn viên của CFTC lại từ chối bình luận về các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ điện tử kia. Do đó, vẫn chưa thể xác định lí do vì sao CFTC lại gửi yêu cầu triệu tập đến cho Tether và Bitfinex.

Phản ứng từ cộng đồng

Ngay sau khi thông tin trên được lan truyền rộng rãi, cộng đồng người dùng đã có những chia sẻ với quan điểm lẫn lộn.

WhalePanda, một chuyên gia tư vấn thị trường nổi tiếng trên Twitter, chỉ ra sự thiếu liên kết giữa Bitfinex, Tether với giới chức Mỹ.

"có thể tôi vẫn là một người thiếu hiểu biết nhưng cftc tại sao lại có can dự đến bitfinex (không phải công ty mỹ) và tether (cũng không phải công tu mỹ); bitfinex thậm chí còn không chấp nhận khách hàng quốc tịch mỹ tham gia nền tảng của mình. tuy nhiên, có thể mọi sự đã bắt đầu trước khi họ áp dụng chính sách này"

Trong khi đó, giá Bitcoin cũng như các altcoin đã bắt đầu giảm cắm mặt từ tối hôm thứ Ba (30/01), nhiều khả năng là vì tâm lý bi quan mà tin tức trên tạo ra. Charlie Shrem – một trong những triệu phú Bitcoin đầu tiên – đã gọi những kẻ bán tháo Bitcoin là “ngu hết phần người khác”, vì dự trữ Tether lúc này là đầy rủi ro, và cách duy nhất để tránh bị lỗ là chuyển hết chúng sang các đồng tiền điện tử khác.

những kẻ bán tháo tiền mã hóa bitcoin lúc này đúng là ngu thật. nghĩ kĩ lại đi, nếu bạn đang giữ tether, lối thoát duy nhất sẽ là dùng nó để *mua* các đồng tiền khác.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, Tether vẫn đang ở dưới ngưỡng hoà giá 1 USD, trong khi Bitcoin tiếp tục mất điểm mạnh, giảm hơn 10% so với cách đây 24 giờ.

Bạn đang xem: Bitfinex và Tether bị cơ quan quản lý tài chính Mỹ gửi trát hầu toà tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ