Gửi bài viết tới BigCoin

Bitflyer phản pháo lại các phương tiện truyền thông về quá trình xác minh khách hàng không đầy đủ

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/04/2018 - 192 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch lớn nhất của Nhật Bản Bitflyer vừa tranh luận trên các phương tiện truyền thông về việc cơ quan điều tiết tài chính Nhật Bản cho rằng quá trình xác minh người dùng của họ là không đủ. Tuy nhiên, nền tảng trao đổi cũng đã thừa nhận trong cuộc đàm phán với các cơ quan và đã thực hiện các biện pháp bổ sung.

Bitflyer phản pháo lại các phương tiện truyền thông về quá trình xác minh khách hàng không đầy đủ

Bitflyer đưa ra các biện pháp bổ sung trong việc xác minh danh tính khách hàng

Báo cáo về những lo ngại của nhà quản lý tài chính

Theo bitcoin vietnam sàn giao dịch crypto lớn nhất của Nhật Bản theo khối lượng giao dịch, Bitflyer, vừa đưa ra tuyên bố phản hồi lại các phương tiện truyền thông về việc Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã yêu cầu sàn giao dịch tăng cường thủ tục xác minh người sử dụng sau khi xác định nó là không đầy đủ.

Theo Nihon Keizai Shimbun tuần trước, không giống như nhiều sàn giao dịch khác ở Nhật, khách hàng đã có thể giao dịch crypto tại Bitflyer "thậm chí với việc xác minh danh tính không đầy đủ." Theo luật Nhật Bản, khách hàng phải gửi tài liệu xác minh đến sàn giao dịch như là một phần của quá trình xác minh danh tính khách hàng của bạn (KYC).

Trong khi "Một nền tảng thông thường sẽ mất từ 1 đến 3 tuần" kể từ khi mở tài khoản cho đến khi giao dịch, thì cửa hàng tin tức lưu ý rằng việc mua bán trong vòng 24 giờ có thể xảy ra tại Bitflyer. Vì các nhà đầu cơ thường cố gắng tìm kiếm thị trường và lợi nhuận trước khi giá giảm, nên "những nhà điều hành sàn giao dịch nào có thể bắt đầu giao dịch sớm nhất sẽ hấp dẫn hơn", ấn phẩm giải thích.

Bitflyer nhanh chóng tranh luận về báo cáo này, nền tảng tuyên bố rằng "các nội dung được đưa tin hoàn toàn khác với sự thật", ngoài ra báo cáo còn đưa tin: Công ty đã tiến hành các kế hoạch như rửa tiền và tài trợ cho khủng bố ... và đã thảo luận với các cơ quan hữu quan.

Nền tảng trao đổi làm rõ rằng cuộc thảo luận với FSA là hoàn toàn lành mạnh, và nhấn mạnh rằng "Chúng tôi đang tăng cường các biện pháp đối phó như là một trong những vấn đề quản lý quan trọng nhất" trong toàn công ty.

Gần đây, FSA đã tích cực kiểm tra các  sàn giao dịch tiền mã hóa, đặc biệt là các sàn giao dịch đã được phép hoạt động trong khi các ứng dụng của họ đang được xem xét. Trong số 16 sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ, chỉ có GMO Coin và Tech Bureau mới bị ban hành lệnh cải tiến kinh doanh cho đến nay. 

Tăng cường các biện pháp xác minh người dùng

Bitflyer phản pháo lại các phương tiện truyền thông về quá trình xác minh khách hàng không đầy đủ

Sàn giao dịch Bitflyer 

Trong tuyên bố của mình, Bitflyer đã làm rõ rằng trước khi cung cấp các dịch vụ giao dịch cho khách hàng, sàn giao dịch đã yêu cầu "Thông tin cá nhân, mục đích giao dịch, nghề nghiệp, và PEPs (những người chiếm một vị trí quan trọng trong các chính phủ nước ngoài vv)" Người dùng cũng phải gửi tài liệu nhận dạng bằng thư bảo đảm. Nền tảng làm rõ:

Chúng tôi chỉ cung cấp các dịch vụ khi chúng tôi có thể xác nhận sự hợp lệ của các tài liệu ... Nếu có lỗi hoặc thiếu sót, việc cung cấp dịch vụ sẽ không được thực hiện. Ngoài ra, trong trường hợp không tìm thấy địa chỉ, giao dịch mua và bán sẽ bị hạn chế ngay lập tức.

Bitflyer đã mô tả chi tiết hơn về cách thức phòng ngừa gian lận cho việc thu hồi đồng Yên Nhật với các tài khoản ngân hàng và địa chỉ IP trái phép. Có nhiều quốc gia đang phải cảnh giác với "rủi ro từ các kế hoạch rửa tiền và tài trợ cho khủng bố", sàn giao dịch nói chi tiết, "Chúng tôi sẽ kiểm tra chặt chẽ bằng cách tăng cường hệ thống hỗ trợ khách hàng của chúng tôi trong tương lai."

Mặc dù phản pháo lại tin tức của các phương tiện truyền thông, nhưng Bitflyer đã thông báo về một số thay đổi "sau khi tham khảo ý kiến của cơ quan này," nền tảng trao đổi đã viết. Thay đổi  sẽ có hiệu lực vào ngày 26 tháng 4, sàn giao dịch sẽ không cho phép khách hàng gửi tiền mã hóa hoặc thu hồi đồng Yên Nhật cho đến khi danh tính và địa chỉ của họ đã được xác nhận bằng thư bảo đảm. Ngoài ra, mua hàng có giá trị cao bằng đồng bitcoin thông qua sàn giao dịch cũng chỉ có thể được thực hiện sau khi sàn đã nhận được thư của khách hàng đăng ký.

Bạn đang đọc bài:Bitflyer phản pháo lại các phương tiện truyền thông về quá trình xác minh khách hàng không đầy đủ tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê


Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Crypto Trader của CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng, cả Binance và thị trường tiền mã hóa đều đang ở vị thế tốt ngay cả khi thị trường liên tục đi xuống trong gần một năm qua. Tại sao ông lại phát biểu như vậy. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ở mức ổn định

Trong 11 tháng qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó.

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nóThị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó

 

CZ nói rằng khối lượng giao dịch của Binance giảm gần 90% kể từ tháng 1 do sự điều chỉnh và một phần do mức độ ổn định cao mà Bitcoin (BTC) đã chứng minh trong suốt 3 tháng qua. Ông phát biểu:

 

"So với tháng 1 năm 2018, chúng tôi có thể đã giảm tới 90%. Vì vậy hiện nay chúng tôi chỉ có một phần mười khối lượng giao dịch so với tháng 1. Nhưng, chúng tôi vẫn giao dịch với khối lượng khổng lồ so với một hoặc hai năm trước. Kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn có lãi, và chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp khỏe mạnh."

 

Với sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng và hoạt động ký quỹ BTC, Binance vẫn ghi nhận khối lượng khá và duy trì một doanh nghiệp ở mức ổn định.

 

"Hiện nay, chúng tôi vẫn có một số lượng người dùng mới ổn định mỗi ngày. Như vậy, từ những gì chúng ta đang thấy, Binance thực sự rất khỏe mạnh. Số lượng người dùng mới và số lượng tiền mã hóa chúng tôi nắm giữ đang tăng lên rất đều đặn. Vì vậy, nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi và số lượng BTC chúng tôi nắm giữ, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong số người gửi Bitcoin lên sàn giao dịch của chúng tôi."

 

Khối lượng giao dịch crypto thực tế gấp 2 lần so với khối lượng đã được báo cáo

Các công ty cung cấp dữ liệu thị trường như CoinMarketCap, CryptoCompare và CoinCap báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của các tiền mã hóa lớn và toàn bộ thị trường dựa trên khối lượng được ghi nhận bởi các sàn giao dịch như Binance.

Đầu năm nay, một số công ty nghiên cứu bao gồm TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế đã báo cáo rằng thị trường phi tập trung (OTC) – nơi mà các tổ chức lớn có xu hướng giao dịch thường xuyên đã lớn hơn ít nhất hai lần so với thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tếTABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế

 

Eric Wall – nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết vào thời điểm đó:

 

"Chỉ cần đọc một ước tính từ TABB Group (trong một báo cáo 5.000 USD) rằng các thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng các sàn giao dịch 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 – 1,5 triệu BTC được giao dịch OTC hàng ngày. Lạ là nó không thể nhìn thấy trên blockchain, nơi mà chỉ cho thấy con số 100.000 giao dịch ít ỏi mỗi ngày."

 

CEO của Binance cũng lưu ý rằng thị trường OTC được ước tính ít nhất là ngang bằng với khối lượng giao dịch được ghi nhận trực tiếp. Vì vậy, khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto gấp đôi so với khối lượng hiện tại. Tính đến tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa được ước tính vào khoảng 11,7 tỷ USD, giảm đáng kể so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu thị trường OTC có cùng kích thước với các sàn giao dịch, thì khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto tăng lên khoảng 23,4 tỷ USD.

 

"Những gì tôi đã nghe là thị trường OTC ít nhất là ngang bằng với khối lượng được ghi lại trực tiếp trên các sàn giao dịch. Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng mà không được báo cáo trên CoinMarketCap. Nhưng chúng ta không chú ý tới thị trường đó nên chúng ta không biết khối lượng thực sự."

 

Trong những tháng tới, với một số phát triển tích cực như Bakkt, CZ lưu ý rằng đây có thể là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường. Mặc dù rất khó dự đoán, ông nhấn mạnh một sự bùng nổ có thể sẽ xảy ra “không sớm thì muộn, khi có một cái gì đó kích hoạt nó”.

 

Bạn đang xem: CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ