Gửi bài viết tới BigCoin

Bitgrail cung cấp token BGS để đáp ứng các khách hàng có tài sản bị tấn công

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/03/2018 - 461 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù vẫn từ chối chịu trách nhiệm về vụ tấn công đợt tháng 2 năm 2018, nhưng, mới đây sàn giao dịch Bitgrail của đồng tiền Nano (XRB) đã chuẩn bị một kế hoạch bồi thường 80% số tiền của các khách hàng bị mất dưới hình thức token BGS (Bitgrail Shares). Token này chỉ có thể được giao dịch trên nền tảng này và sẽ được mua lại bởi sàn giao dịch vào cuối mỗi tháng với mức cố định là 10,50 đô la cho mỗi BGS.

Quyền pháp lý để đổi lấy BGS

Bitgrail cung cấp token BGS để đáp ứng các khách hàng có tài sản bị tấn công

Bitgrail bồi thường khách hàng bằng token BGS

Theo bitcoin vietnam 20% số người có tiền bị mất yêu cầu sàn giao dịch, phải ghi có vào tài khoản người dùng dưới dạng token gốc XRB.

Tuy nhiên, có một điều kiện cho thỏa thuận này. Khi chấp nhận hoàn lại tiền theo cách đó có nghĩa là bạn đang ký vào quyền truy đòi tài sản, khiến bạn không có khả năng hành động pháp lý nếu BitGrail không thực hiện đúng theo những lời hứa của họ.

Nhưng nếu bạn chọn không chấp nhận thỏa thuận đó, thì bạn sẽ không còn khả năng sử dụng nền tảng này nữa. Bản tuyên bố cho biết:

"Khi trang web được mở lại, việc sử dụng nền tảng với những người dùng, những người là nạn nhân của vụ trộm, sẽ bị ràng buộc với việc ký một thỏa thuận để giải quyết tranh chấp với sự từ bỏ của người sử dụng đối với bất kỳ hành động pháp lý nào. Thỏa thuận được chính thức hoá bằng cách điền vào một mẫu đơn được in, ký tên và tải lên cùng với các tài liệu đính kèm.

Việc từ bỏ này sẽ cho phép người dùng nhập số lượng token BGS hiện có. Các bên không đồng ý chính thức hóa thỏa thuận giải quyết ở trên, sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc xoá bỏ tài khoản theo TOS có hiệu lực ".

Tháng Hai không may mắn

Vụ tấn công được cho là đã xảy ra vào tháng 11 năm 2017 nhưng chỉ được phát hiện vào đầu tháng 2 năm 2018 cùng thời điểm với việc niêm yết đồng tiền NANO trên Binance.

Bitgrail bồi thường khách hàng bằng token BGS

Binance thông báo vụ tấn công

Tổng số tiền bị mất vào khoảng 100 đến 200 triệu USD  trị giá bằng đồng tiền Nano. Nhà sáng lập Firano đã bị cáo buộc che giấu và lừa đảo tiền của những người dùng mới để tiếng tăm về sàn giao dịch được lan truyền. Người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Ý còn nổi tiếng hơn với tên người dùng Twitter Francesco the Bomber.

Firano đã đổ lỗi cho nguyên nhân của vụ tấn công là do "lỗi phần mềm của Nano" và tuyên bố có một cuộc điều tra đang được diễn ra nhưng vẫn chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về chủ đề này.

Nhóm phát triển Nano đã tách mình ra khỏi sàn giao dịch và công khai một thông báo chính thức tuyên bố vụ tấn công không phải là do vấn đề trong giao thức Nano mà dường như liên quan đến phần mềm của BitGrail.

Bạn đang đọc bài: Bitgrail cung cấp token BGS để đáp ứng các khách hàng có tài sản bị tấn công tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”


Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”

Công ty bảo mật không gian mạng ESET đã phát hiện ra cái được mô tả là một công cụ khai thác tiền điện tử bất thường và liên tục được phân phối cho macOS và Windows kể từ tháng 8 năm 2018. Tin tức đã được tiết lộ trong một báo cáo từ ESET Research được công bố vào ngày 20 tháng 6.

Theo ESET, phần mềm độc hại mới, được đặt tên là “LoudMiner,” sử dụng phần mềm ảo - VirtualBox trên Windows và QEMU trên macOS - để khai thác tiền điện tử trên máy ảo Tiny Core Linux, do đó có khả năng lây nhiễm máy tính trên nhiều hệ điều hành.

Bản thân người khai thác đã sử dụng XMRig - một phần mềm nguồn mở được sử dụng để khai thác altcoin monero tập trung vào quyền riêng tư (XMR) - và một nhóm khai thác, do đó, các nhà nghiên cứu đã cố gắng ngăn chặn các giao dịch.

Nghiên cứu tiết lộ rằng đối với cả macOS và windows, công cụ khai thác hoạt động trong các ứng dụng lậu, được gói cùng với phần mềm ảo hóa, hình ảnh Linux và các tệp bổ sung.

Sau khi tải xuống, LoudMiner được cài đặt trước chính phần mềm mong muốn, nhưng nó che giấu chính nó và chỉ trở nên bền bỉ sau khi khởi động lại.

ESET lưu ý rằng công cụ khai thác nhắm vào các ứng dụng có mục đích liên quan đến sản xuất âm thanh, thường chạy trên các máy tính có sức xử lý mạnh và mức tiêu thụ CPU cao - trong trường hợp này do khai thác tiền điện tử lén lút - có thể không khiến người dùng nghi ngờ.

Hơn nữa, những kẻ tấn công cố tình khai thác thực tế rằng các ứng dụng như vậy thường phức tạp và lớn để che giấu hình ảnh máy ảo của chúng. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm:

“Quyết định sử dụng máy ảo thay vì giải pháp gọn gàng hơn là rất đáng chú ý và đây không phải là điều chúng tôi thường thấy.”

ESET đã xác định ba chủng công cụ khai thác được nhắm mục tiêu vào các hệ thống macOS và cho đến nay chỉ có một cho Windows.

Để cảnh báo cho người dùng, các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng “rõ ràng, lời khuyên tốt nhất để được bảo vệ chống lại mối đe dọa này là không tải xuống các bản sao phần mềm thương mại lậu.”

Tuy nhiên, bên cạnh mức tiêu thụ CPU cao, họ cung cấp một số gợi ý để giúp người dùng phát hiện điều gì đó có thể không ổn, bao gồm các cửa sổ bật lên đáng tin cậy từ trình cài đặt bất ngờ, bổ sung, hoặc dịch vụ mới được thêm vào danh sách dịch vụ khởi động (Windows) hoặc Launch Daemon mới (macOS).

Các nhà nghiên cứu cho biết, các kết nối mạng với các tên miền bất thường - do các tập lệnh bên trong máy ảo liên hệ với máy chủ C&C để cập nhật cấu hình khai thác - là một cách tặng khác, các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

Hôm qua, Cointelegraph đã xuất bản một báo cáo chuyên sâu phân tích các triển khai phần mềm độc hại khác nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cả khai thác tiền điện tử lén lút.

Bạn đang đọc: Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain