Gửi bài viết tới BigCoin

Bitgrail cung cấp token BGS để đáp ứng các khách hàng có tài sản bị tấn công

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/03/2018 - 318 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù vẫn từ chối chịu trách nhiệm về vụ tấn công đợt tháng 2 năm 2018, nhưng, mới đây sàn giao dịch Bitgrail của đồng tiền Nano (XRB) đã chuẩn bị một kế hoạch bồi thường 80% số tiền của các khách hàng bị mất dưới hình thức token BGS (Bitgrail Shares). Token này chỉ có thể được giao dịch trên nền tảng này và sẽ được mua lại bởi sàn giao dịch vào cuối mỗi tháng với mức cố định là 10,50 đô la cho mỗi BGS.

Quyền pháp lý để đổi lấy BGS

Bitgrail cung cấp token BGS để đáp ứng các khách hàng có tài sản bị tấn công

Bitgrail bồi thường khách hàng bằng token BGS

Theo bitcoin vietnam 20% số người có tiền bị mất yêu cầu sàn giao dịch, phải ghi có vào tài khoản người dùng dưới dạng token gốc XRB.

Tuy nhiên, có một điều kiện cho thỏa thuận này. Khi chấp nhận hoàn lại tiền theo cách đó có nghĩa là bạn đang ký vào quyền truy đòi tài sản, khiến bạn không có khả năng hành động pháp lý nếu BitGrail không thực hiện đúng theo những lời hứa của họ.

Nhưng nếu bạn chọn không chấp nhận thỏa thuận đó, thì bạn sẽ không còn khả năng sử dụng nền tảng này nữa. Bản tuyên bố cho biết:

"Khi trang web được mở lại, việc sử dụng nền tảng với những người dùng, những người là nạn nhân của vụ trộm, sẽ bị ràng buộc với việc ký một thỏa thuận để giải quyết tranh chấp với sự từ bỏ của người sử dụng đối với bất kỳ hành động pháp lý nào. Thỏa thuận được chính thức hoá bằng cách điền vào một mẫu đơn được in, ký tên và tải lên cùng với các tài liệu đính kèm.

Việc từ bỏ này sẽ cho phép người dùng nhập số lượng token BGS hiện có. Các bên không đồng ý chính thức hóa thỏa thuận giải quyết ở trên, sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc xoá bỏ tài khoản theo TOS có hiệu lực ".

Tháng Hai không may mắn

Vụ tấn công được cho là đã xảy ra vào tháng 11 năm 2017 nhưng chỉ được phát hiện vào đầu tháng 2 năm 2018 cùng thời điểm với việc niêm yết đồng tiền NANO trên Binance.

Bitgrail bồi thường khách hàng bằng token BGS

Binance thông báo vụ tấn công

Tổng số tiền bị mất vào khoảng 100 đến 200 triệu USD  trị giá bằng đồng tiền Nano. Nhà sáng lập Firano đã bị cáo buộc che giấu và lừa đảo tiền của những người dùng mới để tiếng tăm về sàn giao dịch được lan truyền. Người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Ý còn nổi tiếng hơn với tên người dùng Twitter Francesco the Bomber.

Firano đã đổ lỗi cho nguyên nhân của vụ tấn công là do "lỗi phần mềm của Nano" và tuyên bố có một cuộc điều tra đang được diễn ra nhưng vẫn chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về chủ đề này.

Nhóm phát triển Nano đã tách mình ra khỏi sàn giao dịch và công khai một thông báo chính thức tuyên bố vụ tấn công không phải là do vấn đề trong giao thức Nano mà dường như liên quan đến phần mềm của BitGrail.

Bạn đang đọc bài: Bitgrail cung cấp token BGS để đáp ứng các khách hàng có tài sản bị tấn công tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ