Gửi bài viết tới BigCoin

Bithumb bị cộng đồng lên án do thiên vị và đẩy giá coin

Đăng bởi: Alice  - 17/05/2018 - 197 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào đầu tuần này, Bithumb- sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai của Hàn Quốc – chỉ sau UPbit – nổi tiếng với quy trình xác minh nghiêm ngặt đối với các đồng coin mới, đã thông báo về đợt airdrop của Popchain, một loại cryptocurrency chẳng mấy ai biết đến.

 

Hai tuần phát triển

Trang tin truyền thông chính thống hàng đầu tại Hàn Quốc, Hankyung, đã đưa tin rằng nhiều nhà đầu tư của Bithumb đã yêu cầu sàn xem xét lại việc niêm yết Popchain và bắt đầu airdrop cho người dùng mặc dù nó chỉ mới có hai tuần phát triển, và 91% nguồn cung hoàn toàn thuộc sở hữu của hai cá nhân.

Quan trọng hơn, một cuộc điều tra về mã nguồn của Popchain đã cho thấy toàn bộ mã nguồn của coin này được sao chép từ mã nguồn của Bitcoin, Monero và Dash, thậm chí bản quyền của các đồng tiền mã hóa này vẫn còn trong mã nguồn của Popchain.

Nhiều cộng đồng tiền mã hóa khác nhau ở Hàn Quốc đã chỉ trích nặng nề Popchain và hành động đạo nhái whitepaper và mã nguồn của các loại tiền mã hóa khác của đội ngũ phát triển.

Hiện tại, Popchain có tổng giá trị khoảng 2 triệu USD. Nhưng 91% nguồn cung cấp được lưu trữ trong hai ví. Các nhà đầu tư rẫy lên một nỗi lo ngại đối với một kế hoạch ponzi, bởi vì không có loại tiền mã hóa nào trong thị trường toàn cầu có hai cá nhân có hơn 90% toàn bộ nguồn cung của thị trường.

Lý do mà Bithumb niêm yết

Đầu năm nay, Bithumb đã thành lập một công ty ở Singapore để huy động vốn (ICO) cho đồng tiền mã hóa có tên Bithumb Cash. Vì lý do Hàn Quốc đã cấm ICO trong nước vào năm 2017 thế cho nên Bithumb đã chuyển kinh doanh ra bên ngoài Hàn Quốc.

Ba cổ đông lớn nhất của Popchain là Kwuaint Li, Lialvin và Su Mingrui, ba nhà phát triển chính của Bithumb Cash.

Vào tháng Tư, Bithumb tuyên bố rằng họ có thể xem xét lại về kế hoạch ICO của mình và hiện tại thì họ đã dừng toàn bộ dự án lại.

Là một cryptocurrency được liệt kê trong Bithumb, "Popchain'' đang gây ra tranh cãi giữa các nhà đầu tư

 

Các nhà đầu tư đã bắt đầu cho rằng Bithumb đã tạm dừng các kế hoạch ICO của mình để phát triển Popchain, đồng tiền mã hóa được tạo ra bởi các nhà phát triển kiểm soát 91% nguồn cung.

Ban đầu, khi giới thiệu Popchain, đội phát triển của Bithumb nói rằng họ sẽ sử dụng The E&M’s Popcorn TV và Celeb TV để phát triển thành công Popchain thành một dịch vụ có nội dung dựa trên nền tảng blockchain. Các nhà đầu tư bị thu hút bởi Popchain, Popcorn TV và Celeb TV là những nền tảng được hàng triệu người dùng sử dụng.

Nhà đầu tư đồng loạt phản đối, Bithumb hủy niêm yết

Các nhà đầu tư ở Hàn Quốc đã vô cùng phẫn nộ bởi sự xuất hiện “vô lý” của Popchain và airdrop của nó. Đồng tiền này vốn không giống như các loại tiền mã hóa khác như Kyber Network, EOS và Storm vốn phải trải qua quá trình xác minh nghiêm ngặt.

Popchain, 1 cryptocurrency chỉ mới trong hai tuần phát triển với mã nguồn được sao chép từ các đồng tiền khác mà đã được đảm bảo niêm yết trên Bithumb, chắc chắn điều này đã gây nên sự phản đối kịch liệt.

Khi Bithumb công bố kế hoạch của mình về việc niêm yết Popchain, khoảng 18 ví của người dùng đã có Popchain. Nói một cách đơn giản hơn là Bithumb đã công bố một danh sách 18 người nắm giữ lượng Popchain của sàn.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa trả lời với Hankyung rằng việc niêm yết Popchain là một hoạt động gian lận và cho rằng Bithumb sẽ sớm tích hợp Popchain.

Để nguôi ngoai các nhà đầu tư, Bithumb đã đính chính rằng họ sẽ không liệt kê Popchain trong thời gian tới và sẽ chờ cho đến khi Popchain được các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác niêm yết.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD


Hiện nay, để chuyển một khoản tiền lớn chúng ta cũng phải bỏ ra một khoản kha khá để trả phí giao dịch cho các ngân hàng. Tuy nhiên, với công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay thì việc phai trả một khoản phí lớn như vậy sẽ được khắc phục. Mới đây, một giao dịch trị giá hàng triệu đô la có thể tiêu tốn của người gửi mức phí hơn 5 triệu USD tiền hoa hồng trên các hệ thống cũ giờ đây đã được thực hiện chỉ với 0.06 USD trên Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

 

Khối Ethereum 6556384 đã trải qua 5080 xác nhận và mất hơn 19 giờ để chuyển hơn 183.000.000 USD mà không phải trải qua một trung gian đắt đỏ nào. Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên với những người hay giao dịch trên blockchain. Bên cạnh đó, nó cũng chứng minh một điều rằng công nghệ blockchain trong lĩnh vực chuyển tiền đã có những ứng dụng tuyệt vời.

Hơn 183.000.000 USD trị giá ETH đã được chuyển gần như ngay lập tức chỉ với 0,06 USD. https://t.co/HdLIsUcPId 
– Crypto Thoreau (@cvrbonbased) ngày 21/10/2018

 

Một hệ thống thanh toán cũ như PayPal, sau khi xóa giới hạn chuyển tiền có thể nó đã tính phí giao dịch lên tới 5.3 triệu USD cho việc chuyển 183 triệu USD trong chuỗi thanh toán trung bình từ Đông sang Tây. Với số tiền tương tự thì Western Union, một dịch vụ chuyển tiền toàn cầu khác cũng sẽ tính phí 120 USD cứ 3,000 USD được chuyển. Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD.

Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD

 

Tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với các dịch vụ thanh toán toàn cầu khác

Bất chấp sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền nhưng các blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union, bởi vì giá trị của các token được chuyển trên các blockchain này thường xuyên biến động. Do đó, một giao dịch 183 triệu USD trong quá trình đến tay người nhận có thể giảm giá trị xuống chỉ còn 170 triệu USD. Và nó thậm chí cũng có thể tăng được một vài triệu nếu thị trường đang tăng trưởng. Điều này làm cho các tài sản phi tập trung có phần không đáng tin cậy cho những người muốn quá trình chuyển tiền ổn định.

Blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union

 

Thêm nữa là vấn đề về thanh khoản. Người nhận khi nhận được số tiền trong tài sản mã hóa sẽ cần phải đổi số tiền đó lấy nội tệ. Trong nhiều trường hợp, các sàn giao dịch chịu trách nhiệm về việc giao dịch crypto -fiat có ít thanh khoản hơn so với yêu cầu của người dùng. Một doanh nghiệp đang tìm cách thanh lý các khoản tiền mã hóa này sẽ gặp phải tình thế nan giải vì lo sợ mất giá trị trong khi không thể đổi ra tiền fiat vì thiếu các nguồn tiền.

Blockchain đã giải quyết một phần của vấn đề. Đó là tính bất biến, khả năng mở rộng và phân cấp. Nhưng sự thành công của phần còn lại, bao gồm các quy định, yếu tố kinh tế, không gian để tiếp tục đổi mới blockchain lại phải phụ thuộc vào chính sách thân thiện với FinTech được đưa ra các nhà kinh tế học và các nhà lập pháp.

 

Hiểu trước khi nhận xét

Nouriel Roubini - một nhà kinh tế học nổi tiếng, gần đây đã chỉ trích blockchain và ông gọi các ứng dụng của nó là “mẹ của tất cả các trò gian lận” và sử dụng các cụm từ như “bảng tính được vinh danh” và sử dụng nhiều từ ngữ mỉa mai về công nghệ này. Tuy nhiên, vị chuyên gia tài chính đã nói chủ yếu về phần thứ hai của vấn đề, như đã thảo luận ở trên. Ông đã không đề cập đến phần đầu tiên của vấn đề những điều mà blockchain trong suốt mười năm kể từ khi được sinh ra gần như đã giải quyết.

Những câu nói của ông thực sự đã làm cho những người không chấp nhận blockchain và tiền mã hóa càng trở nên ghét bỏ chúng. Điều này tạo ra một rào cản tinh thần trong tâm trí của những người đã và đang quan tâm đến thị trường này.

 

Bạn đang xem: Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ