Gửi bài viết tới BigCoin

Bithumb bị cộng đồng lên án do thiên vị và đẩy giá coin

Đăng bởi: Alice  - 17/05/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào đầu tuần này, Bithumb- sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai của Hàn Quốc – chỉ sau UPbit – nổi tiếng với quy trình xác minh nghiêm ngặt đối với các đồng coin mới, đã thông báo về đợt airdrop của Popchain, một loại cryptocurrency chẳng mấy ai biết đến.

 

Hai tuần phát triển

Trang tin truyền thông chính thống hàng đầu tại Hàn Quốc, Hankyung, đã đưa tin rằng nhiều nhà đầu tư của Bithumb đã yêu cầu sàn xem xét lại việc niêm yết Popchain và bắt đầu airdrop cho người dùng mặc dù nó chỉ mới có hai tuần phát triển, và 91% nguồn cung hoàn toàn thuộc sở hữu của hai cá nhân.

Quan trọng hơn, một cuộc điều tra về mã nguồn của Popchain đã cho thấy toàn bộ mã nguồn của coin này được sao chép từ mã nguồn của Bitcoin, Monero và Dash, thậm chí bản quyền của các đồng tiền mã hóa này vẫn còn trong mã nguồn của Popchain.

Nhiều cộng đồng tiền mã hóa khác nhau ở Hàn Quốc đã chỉ trích nặng nề Popchain và hành động đạo nhái whitepaper và mã nguồn của các loại tiền mã hóa khác của đội ngũ phát triển.

Hiện tại, Popchain có tổng giá trị khoảng 2 triệu USD. Nhưng 91% nguồn cung cấp được lưu trữ trong hai ví. Các nhà đầu tư rẫy lên một nỗi lo ngại đối với một kế hoạch ponzi, bởi vì không có loại tiền mã hóa nào trong thị trường toàn cầu có hai cá nhân có hơn 90% toàn bộ nguồn cung của thị trường.

Lý do mà Bithumb niêm yết

Đầu năm nay, Bithumb đã thành lập một công ty ở Singapore để huy động vốn (ICO) cho đồng tiền mã hóa có tên Bithumb Cash. Vì lý do Hàn Quốc đã cấm ICO trong nước vào năm 2017 thế cho nên Bithumb đã chuyển kinh doanh ra bên ngoài Hàn Quốc.

Ba cổ đông lớn nhất của Popchain là Kwuaint Li, Lialvin và Su Mingrui, ba nhà phát triển chính của Bithumb Cash.

Vào tháng Tư, Bithumb tuyên bố rằng họ có thể xem xét lại về kế hoạch ICO của mình và hiện tại thì họ đã dừng toàn bộ dự án lại.

Là một cryptocurrency được liệt kê trong Bithumb, "Popchain'' đang gây ra tranh cãi giữa các nhà đầu tư

 

Các nhà đầu tư đã bắt đầu cho rằng Bithumb đã tạm dừng các kế hoạch ICO của mình để phát triển Popchain, đồng tiền mã hóa được tạo ra bởi các nhà phát triển kiểm soát 91% nguồn cung.

Ban đầu, khi giới thiệu Popchain, đội phát triển của Bithumb nói rằng họ sẽ sử dụng The E&M’s Popcorn TV và Celeb TV để phát triển thành công Popchain thành một dịch vụ có nội dung dựa trên nền tảng blockchain. Các nhà đầu tư bị thu hút bởi Popchain, Popcorn TV và Celeb TV là những nền tảng được hàng triệu người dùng sử dụng.

Nhà đầu tư đồng loạt phản đối, Bithumb hủy niêm yết

Các nhà đầu tư ở Hàn Quốc đã vô cùng phẫn nộ bởi sự xuất hiện “vô lý” của Popchain và airdrop của nó. Đồng tiền này vốn không giống như các loại tiền mã hóa khác như Kyber Network, EOS và Storm vốn phải trải qua quá trình xác minh nghiêm ngặt.

Popchain, 1 cryptocurrency chỉ mới trong hai tuần phát triển với mã nguồn được sao chép từ các đồng tiền khác mà đã được đảm bảo niêm yết trên Bithumb, chắc chắn điều này đã gây nên sự phản đối kịch liệt.

Khi Bithumb công bố kế hoạch của mình về việc niêm yết Popchain, khoảng 18 ví của người dùng đã có Popchain. Nói một cách đơn giản hơn là Bithumb đã công bố một danh sách 18 người nắm giữ lượng Popchain của sàn.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa trả lời với Hankyung rằng việc niêm yết Popchain là một hoạt động gian lận và cho rằng Bithumb sẽ sớm tích hợp Popchain.

Để nguôi ngoai các nhà đầu tư, Bithumb đã đính chính rằng họ sẽ không liệt kê Popchain trong thời gian tới và sẽ chờ cho đến khi Popchain được các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác niêm yết.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ