Gửi bài viết tới BigCoin

Bithumb bị cộng đồng lên án do thiên vị và đẩy giá coin

Đăng bởi: Alice  - 17/05/2018 - 356 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào đầu tuần này, Bithumb- sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai của Hàn Quốc – chỉ sau UPbit – nổi tiếng với quy trình xác minh nghiêm ngặt đối với các đồng coin mới, đã thông báo về đợt airdrop của Popchain, một loại cryptocurrency chẳng mấy ai biết đến.

 

Hai tuần phát triển

Trang tin truyền thông chính thống hàng đầu tại Hàn Quốc, Hankyung, đã đưa tin rằng nhiều nhà đầu tư của Bithumb đã yêu cầu sàn xem xét lại việc niêm yết Popchain và bắt đầu airdrop cho người dùng mặc dù nó chỉ mới có hai tuần phát triển, và 91% nguồn cung hoàn toàn thuộc sở hữu của hai cá nhân.

Quan trọng hơn, một cuộc điều tra về mã nguồn của Popchain đã cho thấy toàn bộ mã nguồn của coin này được sao chép từ mã nguồn của Bitcoin, Monero và Dash, thậm chí bản quyền của các đồng tiền mã hóa này vẫn còn trong mã nguồn của Popchain.

Nhiều cộng đồng tiền mã hóa khác nhau ở Hàn Quốc đã chỉ trích nặng nề Popchain và hành động đạo nhái whitepaper và mã nguồn của các loại tiền mã hóa khác của đội ngũ phát triển.

Hiện tại, Popchain có tổng giá trị khoảng 2 triệu USD. Nhưng 91% nguồn cung cấp được lưu trữ trong hai ví. Các nhà đầu tư rẫy lên một nỗi lo ngại đối với một kế hoạch ponzi, bởi vì không có loại tiền mã hóa nào trong thị trường toàn cầu có hai cá nhân có hơn 90% toàn bộ nguồn cung của thị trường.

Lý do mà Bithumb niêm yết

Đầu năm nay, Bithumb đã thành lập một công ty ở Singapore để huy động vốn (ICO) cho đồng tiền mã hóa có tên Bithumb Cash. Vì lý do Hàn Quốc đã cấm ICO trong nước vào năm 2017 thế cho nên Bithumb đã chuyển kinh doanh ra bên ngoài Hàn Quốc.

Ba cổ đông lớn nhất của Popchain là Kwuaint Li, Lialvin và Su Mingrui, ba nhà phát triển chính của Bithumb Cash.

Vào tháng Tư, Bithumb tuyên bố rằng họ có thể xem xét lại về kế hoạch ICO của mình và hiện tại thì họ đã dừng toàn bộ dự án lại.

Là một cryptocurrency được liệt kê trong Bithumb, "Popchain'' đang gây ra tranh cãi giữa các nhà đầu tư

 

Các nhà đầu tư đã bắt đầu cho rằng Bithumb đã tạm dừng các kế hoạch ICO của mình để phát triển Popchain, đồng tiền mã hóa được tạo ra bởi các nhà phát triển kiểm soát 91% nguồn cung.

Ban đầu, khi giới thiệu Popchain, đội phát triển của Bithumb nói rằng họ sẽ sử dụng The E&M’s Popcorn TV và Celeb TV để phát triển thành công Popchain thành một dịch vụ có nội dung dựa trên nền tảng blockchain. Các nhà đầu tư bị thu hút bởi Popchain, Popcorn TV và Celeb TV là những nền tảng được hàng triệu người dùng sử dụng.

Nhà đầu tư đồng loạt phản đối, Bithumb hủy niêm yết

Các nhà đầu tư ở Hàn Quốc đã vô cùng phẫn nộ bởi sự xuất hiện “vô lý” của Popchain và airdrop của nó. Đồng tiền này vốn không giống như các loại tiền mã hóa khác như Kyber Network, EOS và Storm vốn phải trải qua quá trình xác minh nghiêm ngặt.

Popchain, 1 cryptocurrency chỉ mới trong hai tuần phát triển với mã nguồn được sao chép từ các đồng tiền khác mà đã được đảm bảo niêm yết trên Bithumb, chắc chắn điều này đã gây nên sự phản đối kịch liệt.

Khi Bithumb công bố kế hoạch của mình về việc niêm yết Popchain, khoảng 18 ví của người dùng đã có Popchain. Nói một cách đơn giản hơn là Bithumb đã công bố một danh sách 18 người nắm giữ lượng Popchain của sàn.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa trả lời với Hankyung rằng việc niêm yết Popchain là một hoạt động gian lận và cho rằng Bithumb sẽ sớm tích hợp Popchain.

Để nguôi ngoai các nhà đầu tư, Bithumb đã đính chính rằng họ sẽ không liệt kê Popchain trong thời gian tới và sẽ chờ cho đến khi Popchain được các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác niêm yết.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain