Gửi bài viết tới BigCoin

Bithumb bị cộng đồng lên án do thiên vị và đẩy giá coin

Đăng bởi: Alice  - 17/05/2018 - 269 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào đầu tuần này, Bithumb- sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai của Hàn Quốc – chỉ sau UPbit – nổi tiếng với quy trình xác minh nghiêm ngặt đối với các đồng coin mới, đã thông báo về đợt airdrop của Popchain, một loại cryptocurrency chẳng mấy ai biết đến.

 

Hai tuần phát triển

Trang tin truyền thông chính thống hàng đầu tại Hàn Quốc, Hankyung, đã đưa tin rằng nhiều nhà đầu tư của Bithumb đã yêu cầu sàn xem xét lại việc niêm yết Popchain và bắt đầu airdrop cho người dùng mặc dù nó chỉ mới có hai tuần phát triển, và 91% nguồn cung hoàn toàn thuộc sở hữu của hai cá nhân.

Quan trọng hơn, một cuộc điều tra về mã nguồn của Popchain đã cho thấy toàn bộ mã nguồn của coin này được sao chép từ mã nguồn của Bitcoin, Monero và Dash, thậm chí bản quyền của các đồng tiền mã hóa này vẫn còn trong mã nguồn của Popchain.

Nhiều cộng đồng tiền mã hóa khác nhau ở Hàn Quốc đã chỉ trích nặng nề Popchain và hành động đạo nhái whitepaper và mã nguồn của các loại tiền mã hóa khác của đội ngũ phát triển.

Hiện tại, Popchain có tổng giá trị khoảng 2 triệu USD. Nhưng 91% nguồn cung cấp được lưu trữ trong hai ví. Các nhà đầu tư rẫy lên một nỗi lo ngại đối với một kế hoạch ponzi, bởi vì không có loại tiền mã hóa nào trong thị trường toàn cầu có hai cá nhân có hơn 90% toàn bộ nguồn cung của thị trường.

Lý do mà Bithumb niêm yết

Đầu năm nay, Bithumb đã thành lập một công ty ở Singapore để huy động vốn (ICO) cho đồng tiền mã hóa có tên Bithumb Cash. Vì lý do Hàn Quốc đã cấm ICO trong nước vào năm 2017 thế cho nên Bithumb đã chuyển kinh doanh ra bên ngoài Hàn Quốc.

Ba cổ đông lớn nhất của Popchain là Kwuaint Li, Lialvin và Su Mingrui, ba nhà phát triển chính của Bithumb Cash.

Vào tháng Tư, Bithumb tuyên bố rằng họ có thể xem xét lại về kế hoạch ICO của mình và hiện tại thì họ đã dừng toàn bộ dự án lại.

Là một cryptocurrency được liệt kê trong Bithumb, "Popchain'' đang gây ra tranh cãi giữa các nhà đầu tư

 

Các nhà đầu tư đã bắt đầu cho rằng Bithumb đã tạm dừng các kế hoạch ICO của mình để phát triển Popchain, đồng tiền mã hóa được tạo ra bởi các nhà phát triển kiểm soát 91% nguồn cung.

Ban đầu, khi giới thiệu Popchain, đội phát triển của Bithumb nói rằng họ sẽ sử dụng The E&M’s Popcorn TV và Celeb TV để phát triển thành công Popchain thành một dịch vụ có nội dung dựa trên nền tảng blockchain. Các nhà đầu tư bị thu hút bởi Popchain, Popcorn TV và Celeb TV là những nền tảng được hàng triệu người dùng sử dụng.

Nhà đầu tư đồng loạt phản đối, Bithumb hủy niêm yết

Các nhà đầu tư ở Hàn Quốc đã vô cùng phẫn nộ bởi sự xuất hiện “vô lý” của Popchain và airdrop của nó. Đồng tiền này vốn không giống như các loại tiền mã hóa khác như Kyber Network, EOS và Storm vốn phải trải qua quá trình xác minh nghiêm ngặt.

Popchain, 1 cryptocurrency chỉ mới trong hai tuần phát triển với mã nguồn được sao chép từ các đồng tiền khác mà đã được đảm bảo niêm yết trên Bithumb, chắc chắn điều này đã gây nên sự phản đối kịch liệt.

Khi Bithumb công bố kế hoạch của mình về việc niêm yết Popchain, khoảng 18 ví của người dùng đã có Popchain. Nói một cách đơn giản hơn là Bithumb đã công bố một danh sách 18 người nắm giữ lượng Popchain của sàn.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa trả lời với Hankyung rằng việc niêm yết Popchain là một hoạt động gian lận và cho rằng Bithumb sẽ sớm tích hợp Popchain.

Để nguôi ngoai các nhà đầu tư, Bithumb đã đính chính rằng họ sẽ không liệt kê Popchain trong thời gian tới và sẽ chờ cho đến khi Popchain được các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác niêm yết.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ