Gửi bài viết tới BigCoin

Bithumb bị cộng đồng lên án do thiên vị và đẩy giá coin

Đăng bởi: Alice  - 17/05/2018 - 221 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào đầu tuần này, Bithumb- sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai của Hàn Quốc – chỉ sau UPbit – nổi tiếng với quy trình xác minh nghiêm ngặt đối với các đồng coin mới, đã thông báo về đợt airdrop của Popchain, một loại cryptocurrency chẳng mấy ai biết đến.

 

Hai tuần phát triển

Trang tin truyền thông chính thống hàng đầu tại Hàn Quốc, Hankyung, đã đưa tin rằng nhiều nhà đầu tư của Bithumb đã yêu cầu sàn xem xét lại việc niêm yết Popchain và bắt đầu airdrop cho người dùng mặc dù nó chỉ mới có hai tuần phát triển, và 91% nguồn cung hoàn toàn thuộc sở hữu của hai cá nhân.

Quan trọng hơn, một cuộc điều tra về mã nguồn của Popchain đã cho thấy toàn bộ mã nguồn của coin này được sao chép từ mã nguồn của Bitcoin, Monero và Dash, thậm chí bản quyền của các đồng tiền mã hóa này vẫn còn trong mã nguồn của Popchain.

Nhiều cộng đồng tiền mã hóa khác nhau ở Hàn Quốc đã chỉ trích nặng nề Popchain và hành động đạo nhái whitepaper và mã nguồn của các loại tiền mã hóa khác của đội ngũ phát triển.

Hiện tại, Popchain có tổng giá trị khoảng 2 triệu USD. Nhưng 91% nguồn cung cấp được lưu trữ trong hai ví. Các nhà đầu tư rẫy lên một nỗi lo ngại đối với một kế hoạch ponzi, bởi vì không có loại tiền mã hóa nào trong thị trường toàn cầu có hai cá nhân có hơn 90% toàn bộ nguồn cung của thị trường.

Lý do mà Bithumb niêm yết

Đầu năm nay, Bithumb đã thành lập một công ty ở Singapore để huy động vốn (ICO) cho đồng tiền mã hóa có tên Bithumb Cash. Vì lý do Hàn Quốc đã cấm ICO trong nước vào năm 2017 thế cho nên Bithumb đã chuyển kinh doanh ra bên ngoài Hàn Quốc.

Ba cổ đông lớn nhất của Popchain là Kwuaint Li, Lialvin và Su Mingrui, ba nhà phát triển chính của Bithumb Cash.

Vào tháng Tư, Bithumb tuyên bố rằng họ có thể xem xét lại về kế hoạch ICO của mình và hiện tại thì họ đã dừng toàn bộ dự án lại.

Là một cryptocurrency được liệt kê trong Bithumb, "Popchain'' đang gây ra tranh cãi giữa các nhà đầu tư

 

Các nhà đầu tư đã bắt đầu cho rằng Bithumb đã tạm dừng các kế hoạch ICO của mình để phát triển Popchain, đồng tiền mã hóa được tạo ra bởi các nhà phát triển kiểm soát 91% nguồn cung.

Ban đầu, khi giới thiệu Popchain, đội phát triển của Bithumb nói rằng họ sẽ sử dụng The E&M’s Popcorn TV và Celeb TV để phát triển thành công Popchain thành một dịch vụ có nội dung dựa trên nền tảng blockchain. Các nhà đầu tư bị thu hút bởi Popchain, Popcorn TV và Celeb TV là những nền tảng được hàng triệu người dùng sử dụng.

Nhà đầu tư đồng loạt phản đối, Bithumb hủy niêm yết

Các nhà đầu tư ở Hàn Quốc đã vô cùng phẫn nộ bởi sự xuất hiện “vô lý” của Popchain và airdrop của nó. Đồng tiền này vốn không giống như các loại tiền mã hóa khác như Kyber Network, EOS và Storm vốn phải trải qua quá trình xác minh nghiêm ngặt.

Popchain, 1 cryptocurrency chỉ mới trong hai tuần phát triển với mã nguồn được sao chép từ các đồng tiền khác mà đã được đảm bảo niêm yết trên Bithumb, chắc chắn điều này đã gây nên sự phản đối kịch liệt.

Khi Bithumb công bố kế hoạch của mình về việc niêm yết Popchain, khoảng 18 ví của người dùng đã có Popchain. Nói một cách đơn giản hơn là Bithumb đã công bố một danh sách 18 người nắm giữ lượng Popchain của sàn.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa trả lời với Hankyung rằng việc niêm yết Popchain là một hoạt động gian lận và cho rằng Bithumb sẽ sớm tích hợp Popchain.

Để nguôi ngoai các nhà đầu tư, Bithumb đã đính chính rằng họ sẽ không liệt kê Popchain trong thời gian tới và sẽ chờ cho đến khi Popchain được các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác niêm yết.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ