Gửi bài viết tới BigCoin

Bithumb đặt các máy bán lẻ tự động bằng tiền mã hóa trong các nhà hàng ở Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/03/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi mà hiện nay các chính phủ ban hành ngày càng nhiều các quy định kiểm soát nghiêm ngặt thị trường tiền mã hóa thì các sáng kiến áp dụng chính là những giải pháp cứu cánh cho thị trường này. Mới đây, Bithumb -  sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, vừa thông báo kế hoạch cung cấp cho các nhà hàng và quán cà phê các máy bán lẻ tự động bằng tiền mã hóa (Kiosk). Những thiết bị này sẽ cho phép khách hàng thanh toán tiền thức ăn bằng tiền mã hóa của họ trên Bithumb.

Những sự mở rộng mới của Bithumb

Phản ứng của chính phủ Hàn Quốc đối với thị trường tiền mã hóa

Bithumb đặt các máy bán lẻ tự động bằng tiền mã hóa trong các nhà hàng ở Hàn Quốc

 Bithumb mở rộng việc áp dụng tiền mã hóa vào lĩnh vực dịch vụ ăn uống

Những sự mở rộng mới của Bithumb

Kiosk, hay còn được gọi là "Touch B", là kết quả của sự hợp tác giữa Bithumb và các nhà sản xuất kiosk Tros Systems, IYU và Unos Space. Mục tiêu của mối quan hệ đối tác này là cung cấp cho các cơ sở bán thực phẩm và đồ uống nhỏ khả năng phục vụ những khách hàng sử dụng tiền mã hóa. Trong khi bản thân Bithumb sẽ không sản xuất kiosk, mà sẽ tham gia vào hoạt động kinh doanh Kiosk bằng cách tạo ra phần mềm được sử dụng bởi những chiếc máy này.

Bithumb đặt các máy bán lẻ tự động bằng tiền mã hóa trong các nhà hàng ở Hàn Quốc

Những mở rộng mới của Bithumb

Trong một tuyên bố, Bithumb cho biết:

"Sự tham gia vào hoạt động kinh doanh kiosk nhằm mục đích mang lại những lợi ích đáng kể và cung cấp các dịch vụ cho thuê giá rẻ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các ngành công nghiệp khác nhau dựa trên công nghệ Blockchain. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp tổng thể cho các doanh nghiệp nhỏ thông qua các mối quan hệ đối tác của chúng tôi."

Gần đây, Bithumb cũng đã xây dựng quan hệ với một trong những dịch vụ đặt phòng khách sạn lớn nhất tại Hàn Quốc - Good Choice để cho phép hơn 50.000 khách sạn dịch vụ du lịch chấp nhận 12 loại tiền mã hóa khác nhau.

Một người phát ngôn của Bithumb nói:

"Sự hợp tác của chúng tôi với nhà ứng dụng lớn nhất Hàn Quốc đã cho phép Hàn Quốc tham gia vào xu hướng toàn cầu để các đồng tiền mã hóa được sử dụng rộng rãi hơn và chúng tôi liên tục thảo luận với các công ty khác nhau về việc sử dụng một công cụ thanh toán đơn giản và an toàn hơn bằng tiền mã hóa ở Hàn Quốc".

Nhiều ước tính chỉ ra rằng có khoảng 1 triệu các nhà giao dịch tiền mã hóa hoạt động tại Hàn Quốc, con số này cho thấy vẫn còn một thị trường khổng lồ các dịch vụ kinh doanh thực phẩm chưa được khai thác.

Phản ứng của chính phủ Hàn Quốc đối với thị trường tiền mã hóa

Bithumb đặt các máy bán lẻ tự động bằng tiền mã hóa trong các nhà hàng ở Hàn Quốc

Phản ứng của chính phủ Hàn Quốc đối với thị trường tiền tệ mã hóa

Theo bitcoin vietnam Chính phủ Hàn Quốc đã trở thành tiêu đề nổi bật hồi tháng Giêng khi thông báo sẽ cấm tất cả các hoạt động giao dịch tiền mã hóa ẩn danh trong nước. Lệnh cấm được ban hành như là một phần của cuộc đàn áp của chính phủ về việc sử dụng bất hợp pháp các đồng tiền mã hóa, đặc biệt liên quan đến các âm mưu rửa tiền và trốn thuế. Lý do đằng sau lệnh cấm là nếu các tính năng ẩn danh của các đồng tiền mã hóa được gỡ bỏ, thì sẽ chỉ còn lại các hoạt động pháp lý diễn ra trong không gian những đồng tiền này.

Chính phủ Hàn Quốc đã có những hiểu biết sâu sắc trong việc đưa ra cách giải quyết cho các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa, và lệnh cấm các giao dịch ẩn danh chỉ nhằm mục đích củng cố quan niệm rằng các nhà quản lý Hàn Quốc coi tiền mã hóa là những đồng tiền hợp pháp, với những khả năng hợp pháp để thúc đẩy phát triển nền kinh tế của họ.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bithumb đứng thứ 5 trên toàn cầu với khối lượng giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ vào khoảng 732 triệu đô la tại thời điểm đưa tin. Người đóng góp Cointelegraph, ông Joseph Young, đã tuyên bố hôm 9 tháng 3, rằng Bithumb có thể thực sự "áp dụng rộng rãi các đồng tiền mã hóa vào các thị trường khác nhau ở Hàn Quốc":

Hy vọng rằng, nhờ có Bithumb, nền kinh tế dịch vụ ăn uống của xứ sở Kim Chi sẽ nhận được sự ủng hộ từ cơn sốt tiền mã hóa đã lan rộng trên toàn quốc.

Bạn đang đọc bài: Bithumb đặt các máy bán lẻ tự động bằng tiền mã hóa trong các nhà hàng ở Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đồng stablecoin nào có đủ khả năng thay thế vị trí của Tether?


Trong bối cảnh của thị trường hiện nay, hàng loạt các stablecoin được sinh ra nhằm thay thế cho Tether. Nguyên nhân một phần là do Tether dính vào nghi vấn là thiếu sự minh bạch do đó đã tạo điều kiện cho một số stablecoin khác phát triển mạnh. Vậy liệu các đồng stablecoin này có thay thế vị trí của đồng Tether hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tether đang phải trải qua một thách thức chưa từng xảy ra, khi mà ngày càng có nhiều stablecoin mới xuất hiện. Hiện tại, theo thống kê có khoảng hơn 50 dự án stablecoin đang trong trạng thái hoạt động, dự kiến trong tuần tới, tháng tới sẽ còn có nhiều stablecoin khác được tung ra. Đây là thời điểm mà các stablecoin phát triển khá mạnh, khi mà ngày càng có nhiều lựa chọn khác thay thế cho USDT.

Gần đây, CCN đã báo cáo rằng có thêm bốn stablecoins khác đã được niêm yết trên sàn OKEx và Huobi, cụ thể là Paxos (PAX), Gemini Dollar (GUSD), True USD (TUSD) và USD Coin (USDC).

Một trong những cái tên đáng chú ý trong số đó là PAX, đồng stablecoin này nổi lên như là một lựa chọn thay thế cho USDT.

PAX - đồng stablecoin có khả năng sẽ thay thế cho Tether

 

Được xây dựng dựa trên blockchain của Ethereum, PAX được thiết kế với các khả năng đã có ở Tether và có thêm một số chức năng khác như chức năng kế toán phi tập trung và sự giám sát của các nhà quản lý tài chính như một tài sản được quản lý đầy đủ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes , Charles Cascarilla - CEO và đồng sáng lập Paxos cho biết:

 

Paxos cung cấp khả năng giao dịch trong một tài sản thế chấp hoàn toàn bằng USD với những lợi ích của công nghệ blockchain và giám sát từ các nhà quản lý tài chính. Chúng tôi tin rằng Paxos Standard thể hiện sự tiến bộ đáng kể trong tài sản kỹ thuật số, thúc đẩy sự giám sát và ổn định của hệ thống tài chính truyền thống và tạo điều kiện cho một nền kinh tế toàn cầu. Trên thị trường crypto hiện tại, những trở ngại lớn nhất đối với việc sử dụng tài sản kỹ thuật số là sự tin cậy và mức độ biến động. Chúng tôi tin rằng Paxos (PAX) sẽ giải quyết được những vấn đề này.

 

Vị thế của Tether đang dần bị xấm chiếm thế nhưng không hoàn toàn là vậy

Tether đang mất dần vị thế

 

Trong bối cảnh thị trường hiện tại, Tether đang dần mât đi vị thế độc tôn của mình vì những scandal thiếu minh bạch mới đây của mình. Quỹ Tether gần đây tiếp tục phải trải qua một cuộc suy thoái khi mà 300 triệu USD Tether đã “bốc hơi” ra khỏi lưu thông (tính từ đầu tháng 10, Tether đã rút 610 triệu USD ra khỏi lưu thông), điều đó đã khiến các nhà đầu tư lo sợ và quyết định bán tháo USDT và tìm kiếm đồng stablecoin khác thay thế.

Sau đợt khủng hoảng, Tether đạt mức thấp kỷ lục 0,85 USD trên Kraken và 0,96 USD trên Binance. Trong khi đó Bitcocin đã tăng gần 9% khi các nhà đầu tư bán USDT đi để mua Bitcoin.

Ngoài ra, một số sàn giao dịch cũng đã loại bỏ USDT và thay thế bằng các stablecoin khác. Tháng trước, sàn Digifinex đã thông báo sử dụng TUSD để thay thế USDT với  lý do là “Tether thiếu sự tin tưởng”.

Mặc dù đang có nhiều người quay lưng lại với mình nhưng Tether vẫn là công ty có mức vốn hóa thị trường trên 2 tỷ USD, gấp nhiều lần các đối thủ khác. Các tin đồn dự đoán về ngày sụp đổ của Tether có lẽ vẫn còn rất rất xa, ngai vàng stablecoin hiện tại chắc chắn vẫn sẽ là của Tether, nhưng để lựa chọn một cái tên thay thế “PAX có vẻ là tốt nhất để thừa kế ngai vàng stablecoin của Tether”.

 

Bạn đang xem: Đồng stablecoin nào có đủ khả năng thay thế vị trí của Tether?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Blogtienao

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ