Gửi bài viết tới BigCoin

Bithumb tiết lộ chi tiết về vụ tấn công gần đây

Đăng bởi: dangthang  - 02/07/2018 - 88 lượt xem
Chia sẻ
 

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc đã không còn xa lạ gì với những vụ tấn công của hacker. Do đó họ đã phát triển một biện pháp để đối phó với các vụ tấn công  nhắm vào sàn giao dịch và bảo vệ quyền lợi khách hàng khi xảy ra những sự cố như vậy.

Để đảm bảo tính minh bạch, Bithumb đã công bố báo cáo về “mức độ thiệt hại”, cho biết mức độ bị ảnh hưởng của mỗi loại tiền mã hóa bị đánh cắp trong vụ tấn công vừa qua. Tin tốt ở đây là mức độ tấn công lần này không lớn như mọi người nghĩ. Số lượng crypto bị đánh cắp ít hơn so với báo cáo ban đầu. Một phần của điều này là nhờ tốc độ phản ứng nhanh chóng, kịp thời của Bithumb khi vụ tấn công xảy ra.

Theo Etherum World News, Bithumb cho biết:

“Thiệt hại được giảm thiểu là nhờ vào sự tham gia giúp đỡ và hợp tác của các sàn giao dịch tiền mã hóa và các quỹ crypto trên toàn thế giới. Sự phản ứng nhanh của chúng tôi đối với vụ tấn công mạng lần này thông qua việc mau chóng chuyển crypto từ ví nóng sang ví lạnh cũng giúp giảm đáng kể mức độ bị ảnh hưởng.”

Bithumb Table Listings

Bảng trên cho thấy những con số chính xác về 11 coin bị ảnh hưởng trong vụ tấn công vừa qua.

Hơn nữa, Bithumb cũng đã cam kết sẽ bồi thường cho khách hàng bị ảnh hưởng trong sự cố lần này.

Cách mà Bithumb phản ứng với sự cố này cho thấy quyết tâm đi đến thành công của họ trong lĩnh vực này. Thường xuyên, chúng ta chứng kiến các sàn giao dịch bị đánh sập dưới áp lực của các vụ tấn công, gây tổn hại cho ngành công nghiệp mã hóa và khách hàng đầu tư. Một ngày nào đó, các vụ tấn công sẽ chỉ còn là quá khứ, nhưng hiện tại các sàn giao dịch nên rút ra bài học từ cách mà Bithumb đối phó với sự cố như thế này. Tất nhiên vụ tấn công lần này đã có thể được ngăn chặn từ đầu, nhưng nó đã xảy ra, và bây giờ Bithumb có trách nhiệm đảm bảo rằng những sự việc tương tự sẽ không bao giờ tái diễn thêm một lần nữa.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bithumb tiết lộ chi tiết về vụ tấn công gần đây tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê


Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Crypto Trader của CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng, cả Binance và thị trường tiền mã hóa đều đang ở vị thế tốt ngay cả khi thị trường liên tục đi xuống trong gần một năm qua. Tại sao ông lại phát biểu như vậy. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ở mức ổn định

Trong 11 tháng qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó.

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nóThị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó

 

CZ nói rằng khối lượng giao dịch của Binance giảm gần 90% kể từ tháng 1 do sự điều chỉnh và một phần do mức độ ổn định cao mà Bitcoin (BTC) đã chứng minh trong suốt 3 tháng qua. Ông phát biểu:

 

"So với tháng 1 năm 2018, chúng tôi có thể đã giảm tới 90%. Vì vậy hiện nay chúng tôi chỉ có một phần mười khối lượng giao dịch so với tháng 1. Nhưng, chúng tôi vẫn giao dịch với khối lượng khổng lồ so với một hoặc hai năm trước. Kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn có lãi, và chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp khỏe mạnh."

 

Với sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng và hoạt động ký quỹ BTC, Binance vẫn ghi nhận khối lượng khá và duy trì một doanh nghiệp ở mức ổn định.

 

"Hiện nay, chúng tôi vẫn có một số lượng người dùng mới ổn định mỗi ngày. Như vậy, từ những gì chúng ta đang thấy, Binance thực sự rất khỏe mạnh. Số lượng người dùng mới và số lượng tiền mã hóa chúng tôi nắm giữ đang tăng lên rất đều đặn. Vì vậy, nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi và số lượng BTC chúng tôi nắm giữ, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong số người gửi Bitcoin lên sàn giao dịch của chúng tôi."

 

Khối lượng giao dịch crypto thực tế gấp 2 lần so với khối lượng đã được báo cáo

Các công ty cung cấp dữ liệu thị trường như CoinMarketCap, CryptoCompare và CoinCap báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của các tiền mã hóa lớn và toàn bộ thị trường dựa trên khối lượng được ghi nhận bởi các sàn giao dịch như Binance.

Đầu năm nay, một số công ty nghiên cứu bao gồm TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế đã báo cáo rằng thị trường phi tập trung (OTC) – nơi mà các tổ chức lớn có xu hướng giao dịch thường xuyên đã lớn hơn ít nhất hai lần so với thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tếTABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế

 

Eric Wall – nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết vào thời điểm đó:

 

"Chỉ cần đọc một ước tính từ TABB Group (trong một báo cáo 5.000 USD) rằng các thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng các sàn giao dịch 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 – 1,5 triệu BTC được giao dịch OTC hàng ngày. Lạ là nó không thể nhìn thấy trên blockchain, nơi mà chỉ cho thấy con số 100.000 giao dịch ít ỏi mỗi ngày."

 

CEO của Binance cũng lưu ý rằng thị trường OTC được ước tính ít nhất là ngang bằng với khối lượng giao dịch được ghi nhận trực tiếp. Vì vậy, khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto gấp đôi so với khối lượng hiện tại. Tính đến tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa được ước tính vào khoảng 11,7 tỷ USD, giảm đáng kể so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu thị trường OTC có cùng kích thước với các sàn giao dịch, thì khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto tăng lên khoảng 23,4 tỷ USD.

 

"Những gì tôi đã nghe là thị trường OTC ít nhất là ngang bằng với khối lượng được ghi lại trực tiếp trên các sàn giao dịch. Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng mà không được báo cáo trên CoinMarketCap. Nhưng chúng ta không chú ý tới thị trường đó nên chúng ta không biết khối lượng thực sự."

 

Trong những tháng tới, với một số phát triển tích cực như Bakkt, CZ lưu ý rằng đây có thể là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường. Mặc dù rất khó dự đoán, ông nhấn mạnh một sự bùng nổ có thể sẽ xảy ra “không sớm thì muộn, khi có một cái gì đó kích hoạt nó”.

 

Bạn đang xem: CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ