Gửi bài viết tới BigCoin

Bithumb tiết lộ chi tiết về vụ tấn công gần đây

Đăng bởi: dangthang  - 02/07/2018 - 157 lượt xem
Chia sẻ
 

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc đã không còn xa lạ gì với những vụ tấn công của hacker. Do đó họ đã phát triển một biện pháp để đối phó với các vụ tấn công  nhắm vào sàn giao dịch và bảo vệ quyền lợi khách hàng khi xảy ra những sự cố như vậy.

Để đảm bảo tính minh bạch, Bithumb đã công bố báo cáo về “mức độ thiệt hại”, cho biết mức độ bị ảnh hưởng của mỗi loại tiền mã hóa bị đánh cắp trong vụ tấn công vừa qua. Tin tốt ở đây là mức độ tấn công lần này không lớn như mọi người nghĩ. Số lượng crypto bị đánh cắp ít hơn so với báo cáo ban đầu. Một phần của điều này là nhờ tốc độ phản ứng nhanh chóng, kịp thời của Bithumb khi vụ tấn công xảy ra.

Theo Etherum World News, Bithumb cho biết:

“Thiệt hại được giảm thiểu là nhờ vào sự tham gia giúp đỡ và hợp tác của các sàn giao dịch tiền mã hóa và các quỹ crypto trên toàn thế giới. Sự phản ứng nhanh của chúng tôi đối với vụ tấn công mạng lần này thông qua việc mau chóng chuyển crypto từ ví nóng sang ví lạnh cũng giúp giảm đáng kể mức độ bị ảnh hưởng.”

Bithumb Table Listings

Bảng trên cho thấy những con số chính xác về 11 coin bị ảnh hưởng trong vụ tấn công vừa qua.

Hơn nữa, Bithumb cũng đã cam kết sẽ bồi thường cho khách hàng bị ảnh hưởng trong sự cố lần này.

Cách mà Bithumb phản ứng với sự cố này cho thấy quyết tâm đi đến thành công của họ trong lĩnh vực này. Thường xuyên, chúng ta chứng kiến các sàn giao dịch bị đánh sập dưới áp lực của các vụ tấn công, gây tổn hại cho ngành công nghiệp mã hóa và khách hàng đầu tư. Một ngày nào đó, các vụ tấn công sẽ chỉ còn là quá khứ, nhưng hiện tại các sàn giao dịch nên rút ra bài học từ cách mà Bithumb đối phó với sự cố như thế này. Tất nhiên vụ tấn công lần này đã có thể được ngăn chặn từ đầu, nhưng nó đã xảy ra, và bây giờ Bithumb có trách nhiệm đảm bảo rằng những sự việc tương tự sẽ không bao giờ tái diễn thêm một lần nữa.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bithumb tiết lộ chi tiết về vụ tấn công gần đây tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo


IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo

Gã khổng lồ công nghệ toàn cầu của Mỹ IBM đã ký một thỏa thuận mới với nhà sản xuất PC Trung Quốc Lenovo để áp dụng blockchain trong dịch vụ khách hàng của Lenovo, theo thông cáo báo chí vào ngày 25 tháng 4.

IBM, nhà phát triển hàng đầu thế giới về các bằng sáng chế blockchain sau Alibaba, sẽ áp dụng công nghệ blockchain trong các quy trình dịch vụ khách hàng tại Tập đoàn Trung tâm Dữ liệu Lenovo. Cụ thể, Lenovo sẽ sử dụng công nghệ blockchain để giám sát chuỗi cung ứng phần cứng và phần mềm được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu của mình.

Blockchain tech sẽ là một trong số các thành phần mà IBM sẽ tích hợp vào các hệ thống khách hàng của Lenovo, bao gồm trợ lý ảo cho hỗ trợ kỹ thuật, công cụ cá nhân hóa nâng cao Client Insight Portal, cũng như công nghệ thực tế tăng cường.

Như IBM đã báo cáo vào năm 2017, các doanh nghiệp toàn cầu chi 1,3 nghìn tỷ đô la cho 265 tỷ cuộc gọi dịch vụ khách hàng mỗi năm, trong khi 50% các cuộc gọi đó được báo cáo là không giải quyết được vấn đề.

Theo thông cáo báo chí, thỏa thuận mới giữa IBM và Lenovo là một cột mốc quan trọng khác trong mối quan hệ của hai công ty bắt đầu từ năm 2005. Năm 2014, Lenovo đã mua lại doanh nghiệp máy chủ IBM trong một thỏa thuận trị giá 2,3 tỷ USD.

Vào tháng 2 năm 2018, Lenovo đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ để xác minh hệ thống về tính toàn vẹn của các tài liệu vật lý, sử dụng “bảo mật blockchian.”

Gần đây, Lenovo đã đăng một bài viết để giải thích cách công ty hợp tác với công ty phần mềm lớn của Mỹ Intel để tạo ra các giải pháp dựa trên Giải pháp chọn Intel cho Blockchain: Hyperledger Fabric. Lenovo đã viết rằng giải pháp blockchain của họ sẽ dựa trên danh mục cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu ThinkSystem hàng đầu trong ngành gồm các sản phẩm máy chủ, lưu trữ, mạng và phần mềm.

Gần đây, gã khổng lồ công nghệ IBM đã được trao bằng sáng chế cho phương pháp chia sẻ dữ liệu di động sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.  

Bạn đang đọc: IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain