Gửi bài viết tới BigCoin

Bithumb trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới?

Đăng bởi: Tung Leo  - 16/03/2018 - 334 lượt xem
Chia sẻ
 

“Bithumb phải là thành sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới bởi  vì các khoản thanh toán xuyên quốc gia giữa Hàn Quốc và các nước phương Tây lên tới 200 tỷ đô trong năm nay. ” Signh, giám đốc thương mại tại BitPay đã khẳng định như vậy.

Mới đây, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Hàn Quốc Bithumb đã kết hợp với Bitpay – nhà thanh toán chuyển khoản tiền điện tử trong mảng giao dịch và thanh toàn quốc tế bằng phương thức tiền mã hóa trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Bithumb trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới?

Bithumb vừa qua đã bắt tay với Bitpay

Giao dịch xuyên quốc gia

Sonny Signh - giám đốc thương mại tại BitPay cho biết công ty đang xử lý tổng giá trị các giao dịch lên tới 4 tỷ USD.

"Chúng tôi vẫn đang hướng vào những đồng crypto phổ biến như đồng Bitcoin, Ethereum... khiến chúng trở nên dễ tiếp cận hơn cho người dùng bằng cách hỗ trợ các nhà bán lẻ lớn tích hợp crypto vào phương thức thanh toán của mình."

"Công ty đã hợp tác với Bithumb để nhắm đến ngành công nghiệp chuyển tiền trị giá 200 tỷ USD bằng cách tập trung vào thanh toán giữa Hàn Quốc với các nước phương Tây."

Những năm qua, một số công ty thanh toán đã cố gắng tối ưu hóa tiền kỹ thuật số để xử lý các khoản thanh toán tín dụng lớn, với mức phí đắt đỏ đánh lên cả người nhận và người gửi khi sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền hiện có như Western Union và MoneyGram.

Điều dễ dàng nhận thấy từ các công ty thanh toán truyền thống đó chính là các trung tâm giao chuyển tiền gần như là không có. Người nhận tiền thường phải đi rất xa để có thể đến nơi giao nhận, dần dà biến phương thức chuyển tiền này trở nên tốn thời gian và đắt đỏ. Singh cũng cho biết rằng sự hợp tác giữa Bithumb và BitPay sẽ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch xuyên biên giới với mức phí 1% và đảm bảo thời gian nhận chỉ trong 1 ngày.

Chúng tôi đang cố gắng biến điều này thành hiện thực để mọi người đều có thể nhận tiền một cách nhanh gọn lẹ từ các nhà cung cấp quốc tế. Nên hiện tại, một người ở Hàn Quốc có thể trả hóa đơn 1 triệu USD tại Mỹ bằng phương thức thanh toán Bitcoin thông qua Bithumb và Bitpay sẽ xử lý hóa đơn đó, chuyển hành US dollar vào ngày làm việc hôm sau. Sighn giải thích Bithumb đồng thời cũng đã bắt đầu triển khai các ATM crypto tại Hàn Quốc, cho phép bất kỳ người dùng nào sinh sống tại lãnh thổ Nam Hàn cũng có thể mua và bán tiền kỹ mã hóa cũng như thanh toán một cách dễ dàng hơn.

Về thị trường Châu Á

Bithumb trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới?

KaKao đang tập trung phục vụ thị trường thanh toán châu Á

Trong khi Bithumb và BitPay đang tập trung vào thị trường thanh toán từ Hàn đến Mỹ, một số công ty khác như tập đoàn KaKao đang tập trung phục vụ thị trường thanh toán châu Á, có giá trị lên đến 500 tỷ USD. Năm ngoái, KaKao đã kiểm soát ngành công nghiệp truyền thông, ngân hàng điện tử, taxi và mạng xã hội với 90% thị phần trong mỗi ngành, mua luôn 40% cổ phần của Satoshi Citadel, công ty đầu tư tiền mã hóa và thanh toán điện tử lớn nhất tại Philippines.

Tại nhiều quốc gia như Philippines và Malaysia, nơi có mức lương khá thấp cho người lao động và khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng hạn chế, nhân viên thường phải sử dụng các phương thức chuyển tiền khác để được nhận lương.

Bạn đang đọc: Bithumb trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới? Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ