Gửi bài viết tới BigCoin

Bithumb trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới?

Đăng bởi: Tung Leo  - 16/03/2018 - 293 lượt xem
Chia sẻ
 

“Bithumb phải là thành sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới bởi  vì các khoản thanh toán xuyên quốc gia giữa Hàn Quốc và các nước phương Tây lên tới 200 tỷ đô trong năm nay. ” Signh, giám đốc thương mại tại BitPay đã khẳng định như vậy.

Mới đây, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Hàn Quốc Bithumb đã kết hợp với Bitpay – nhà thanh toán chuyển khoản tiền điện tử trong mảng giao dịch và thanh toàn quốc tế bằng phương thức tiền mã hóa trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Bithumb trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới?

Bithumb vừa qua đã bắt tay với Bitpay

Giao dịch xuyên quốc gia

Sonny Signh - giám đốc thương mại tại BitPay cho biết công ty đang xử lý tổng giá trị các giao dịch lên tới 4 tỷ USD.

"Chúng tôi vẫn đang hướng vào những đồng crypto phổ biến như đồng Bitcoin, Ethereum... khiến chúng trở nên dễ tiếp cận hơn cho người dùng bằng cách hỗ trợ các nhà bán lẻ lớn tích hợp crypto vào phương thức thanh toán của mình."

"Công ty đã hợp tác với Bithumb để nhắm đến ngành công nghiệp chuyển tiền trị giá 200 tỷ USD bằng cách tập trung vào thanh toán giữa Hàn Quốc với các nước phương Tây."

Những năm qua, một số công ty thanh toán đã cố gắng tối ưu hóa tiền kỹ thuật số để xử lý các khoản thanh toán tín dụng lớn, với mức phí đắt đỏ đánh lên cả người nhận và người gửi khi sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền hiện có như Western Union và MoneyGram.

Điều dễ dàng nhận thấy từ các công ty thanh toán truyền thống đó chính là các trung tâm giao chuyển tiền gần như là không có. Người nhận tiền thường phải đi rất xa để có thể đến nơi giao nhận, dần dà biến phương thức chuyển tiền này trở nên tốn thời gian và đắt đỏ. Singh cũng cho biết rằng sự hợp tác giữa Bithumb và BitPay sẽ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch xuyên biên giới với mức phí 1% và đảm bảo thời gian nhận chỉ trong 1 ngày.

Chúng tôi đang cố gắng biến điều này thành hiện thực để mọi người đều có thể nhận tiền một cách nhanh gọn lẹ từ các nhà cung cấp quốc tế. Nên hiện tại, một người ở Hàn Quốc có thể trả hóa đơn 1 triệu USD tại Mỹ bằng phương thức thanh toán Bitcoin thông qua Bithumb và Bitpay sẽ xử lý hóa đơn đó, chuyển hành US dollar vào ngày làm việc hôm sau. Sighn giải thích Bithumb đồng thời cũng đã bắt đầu triển khai các ATM crypto tại Hàn Quốc, cho phép bất kỳ người dùng nào sinh sống tại lãnh thổ Nam Hàn cũng có thể mua và bán tiền kỹ mã hóa cũng như thanh toán một cách dễ dàng hơn.

Về thị trường Châu Á

Bithumb trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới?

KaKao đang tập trung phục vụ thị trường thanh toán châu Á

Trong khi Bithumb và BitPay đang tập trung vào thị trường thanh toán từ Hàn đến Mỹ, một số công ty khác như tập đoàn KaKao đang tập trung phục vụ thị trường thanh toán châu Á, có giá trị lên đến 500 tỷ USD. Năm ngoái, KaKao đã kiểm soát ngành công nghiệp truyền thông, ngân hàng điện tử, taxi và mạng xã hội với 90% thị phần trong mỗi ngành, mua luôn 40% cổ phần của Satoshi Citadel, công ty đầu tư tiền mã hóa và thanh toán điện tử lớn nhất tại Philippines.

Tại nhiều quốc gia như Philippines và Malaysia, nơi có mức lương khá thấp cho người lao động và khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng hạn chế, nhân viên thường phải sử dụng các phương thức chuyển tiền khác để được nhận lương.

Bạn đang đọc: Bithumb trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới? Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ