Gửi bài viết tới BigCoin

BitLicense tạo ra luồng ánh sáng mới cho mối quan hệ giữa New York và không gian mã hoá.

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/06/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự chấp thuận gần đây của ứng dụng BitLicense thuộc Genesis Global Trading đã tạo ra một luồng ánh sáng mới cho mối quan hệ của thành phố New York đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền mã hoá.

Mặc dù New York là một trung tâm kinh doanh và tài chính quốc tế, nhiều người trong ngành công nghiệp mã hoá đã chỉ trích các yêu cầu pháp lý được Bộ Dịch vụ tài chính bang New York (DFS) thực thi thông qua BitLicense kể từ ngày phát hành vào năm 2015.

 Hầu hết những lời chỉ trích này đã được xác nhận trong một cuộc hội đàm được tổ chức vào đầu năm nay bởi các thượng nghị sĩ bang New York, Jesse Hamilton và David Carlucci, người đã mời các công ty tiền mã hoá đến để giúp nâng cao mối quan tâm của họ về BitLicense.

Các bên liên quan nhắc lại rằng các yêu cầu quy định do DFS đặt ra quá nặng nề đối với các công ty vừa và nhỏ, và cuối cùng là nó cản trở sự đổi mới.

Ngay cả trước khi phát hành BitLicense lần đầu tiên vào năm 2015, Biên tập Sáng kiến ​​Tiền tệ Kỹ thuật số của MIT Media Lab, Brian Forde, đã ám chỉ thực tế rằng đây là điều sẽ xảy ra, chỉ với các công ty lớn nhất sở hữu tài nguyên phong phú mới có thể tuân thủ các quy định nghiêm ngặt .

 "Nếu những thay đổi đối với BitLicense được đề xuất nếu không được thực hiện, chỉ một số ít các công ty được tài trợ tốt nhất sẽ tồn tại - không phải vì họ đang cung cấp sản phẩm hay dịch vụ tốt nhất, mà vì họ có quyền truy cập nhiều nhất."

 

BitLicense lý giải

 

BitLicense do DFS cấp cho những người có thể đáp ứng các yêu cầu quy định và tham gia vào một trong các hoạt động sau:

Chuyển giao tiền mã hoá

Lưu trữ, giữ hoặc duy trì quyền sở hữu hoặc kiểm soát tiền mã hoá thay mặt người khác

Mua và bán tiền mã hoá như khách hàng

Thực hiện các dịch vụ giao dịch như là một doanh nghiệp của khách hàng

Kiểm soát, quản lý hoặc phát hành tiền mã hoá.

DFS cũng đã chỉ ra rằng việc khai thác tiền mã hoá sẽ không nằm trong một phần của quy định.

Một số yêu cầu pháp lý bao gồm:

Kiểm tra lý lịch được thực hiện trên tất cả các nhân viên và dấu vân tay được gửi tới FBI.

Các công ty phải đầu tư vào trái phiếu New York. Hồ sơ giao dịch phải được lưu giữ trong 10 năm. Báo cáo tài chính quý phải được nộp trong vòng 45 ngày sau khi kết thúc quý.

Thu nhập của công ty chỉ có thể được đầu tư vào các thị trường đô la Mỹ, bao gồm các quỹ thị trường tiền tệ của Hoa Kỳ và các trái phiếu liên bang và tiểu bang. BitLicense đã có hiệu lực ở New York vào ngày 24 tháng 6 năm 2015 nhưng trong ba năm kể từ đó, chỉ có năm công ty liên quan đến tài sản mã hoá đã được chấp thuận bởi BitLicense trong tiểu bang.

Đây có lẽ là một minh chứng cho gánh nặng quy định nghiêm ngặt mà nó áp đặt lên các công ty, mà còn đối với mẫu đơn yêu cầu 31 trang cần được hoàn thành như một bước đầu tiên của việc đăng kí.

Trong số rất ít công ty đã được cấp một BitLicense, có XRP II LLC, một chi nhánh của Ripple, không ai khác ngoài Ben Lawsky, cựu Giám đốc DFS và kiến ​​trúc sư trưởng của BitLicense, trong ban giám đốc.

Mặc dù vậy, không phải tất cả mọi người đều nghĩ rằng BitLicense gây ảnh hưởng xấu cho kinh doanh. Giám đốc điều hành của DFS, Maria Vullo đã tuyên bố rằng "Cơ cấu pháp lý mà chúng tôi tạo ra cho tiền mã hoá đã giúp các công ty được cấp phép của chúng tôi thu hút sự quan tâm từ khách hàng, nhà đầu tư và đối tác dịch vụ tài chính tiềm năng hơn. Giúp bảo vệ tính toàn vẹn thị trường theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp kinh doanh tuân thủ pháp luật. "

 

The Bit-exodus

Kể từ khi phát hành, các yêu cầu khó khăn của BitLicense đã buộc nhiều công ty khởi nghiệp mã hoá phải rời New York, trong một phong trào được mệnh danh là Bit-exodus.

Jesse Powell, người sáng lập và CEO của Kraken, một sàn giao dịch Bitcoin, giải thích tại sao công ty của ông quyết định rời New York.

"Có một số điều về điều đó không thể tránh khỏi ... phải tiết lộ tất cả thông tin về cơ sở khách hàng toàn cầu của bạn với tiểu bang New York - chúng tôi không thể tồn tại được ."

Giám đốc điều hành và người sáng lập của ShapeShift, một sàn giao dịch khác đã rời New York, cũng trích dẫn sự đổi mới bị hạn chế là lý do của họ rời khỏi khu vực.

Các nhà quản lý ở đây muốn đối xử với mọi thực tổ chức chính như một ngân hàng ... chúng tôi không phải là ngân hàng, chúng tôi không muốn là ngân hàng ... mọi thứ chúng tôi xây dựng là làm điều gì đó trái ngược với những gì các ngân hàng đã làm, "

Các công ty mã hoá khác theo sau cơn bão BitLicense bao gồm LocalBitCoins, Rebit, Genesis Mining, BitFinex, thậm chí như Eobot, phải đóng cửa hoàn toàn các hoạt động.

Làm thế nào nó mà nó ảnh hưởng đến các các cơ hội cho tiền mã hoá tại New York?


Hội đồng đồng thuận năm 2018 đã đồng ý rằng New York là kinh đô tài chính của thế giới nhưng cũng là cộng đồng của blockchain quốc tế, và cuối cùng là việc thực thi BitLicense có hại cho nhà nước hơn là cho cộng đồng tiền mã hoá quốc tế.

BitLicense hoàn toàn trái ngược với thái độ chào đón của New York đối với các cơ hội dành cho tiền mã hoá và blockchain.

Đầu tháng 5, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của New York City Economic Development Corporation (NYCEDC), nói rằng không có thành phố nào trên thế giới có vị thế tốt hơn để dẫn đầu trong đổi mới blockchain, khi ông công bố một số sáng kiến ​​liên quan đến blockchain thành phố, bao gồm Trung tâm tài nguyên Blockchain NYC và cạnh tranh công khai cho các ứng dụng dựa trên blockchain.

New York cũng đã chấp nhận đổi mới tiền mã hoá trong quá khứ bằng cách là một trong những thành phố đầu tiên có thể mua tài sản bằng Bitcoin, để cài đặt Bitcoin ATM và nơi các nhà bán lẻ kim cương chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Hỗ trợ cho tài sản mã hoá thậm chí xuất hiện trong tuần lễ thời trang NY và tại một thời điểm New York được mệnh danh là thành phố thân thiện với Bitcoin thứ hai ở Mỹ.

Trong trường hợp không có bất kỳ quy định liên bang thực tế nào quy định các hoạt động dựa trên tiền mã hoá tại Hoa Kỳ, các nhà quản lý nhà nước có cơ hội thực sự để lôi kéo các tổ chức này chuyển doanh nghiệp của họ sang thẩm quyền của họ.

Ngay cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không đưa ra bất kỳ quy đinh quản trị mã hoá cụ thể nào, ngoài việc xác định xem mã token có được quy định là chứng khoán hay không, và như vậy, có thể tuân theo quy định.

Một tình trạng không giống như Wyoming đã lợi dụng điều này và cho thấy rằng mặc dù các quy định là cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng, nó có thể được thực hiện theo cách như vậy để thúc đẩy tiền mã hoá và các hoạt động blockchain, thay vì theo đuổi sự đổi mới. Trong vài tuần, tiểu bang đã thông qua năm dự luật riêng biệt cho sự tiến bộ của tiền mã hoá và công nghệ blockchain.

Do danh tiếng của New York là một trung tâm tài chính toàn cầu đã thu hút các doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới và hỗ trợ đổi mới trên nhiều ngành công nghiệp - bao gồm cả trong không gian blockchain và tiền mã hoá - đó là điều tò mò. Đặc biệt, nếu chúng ta xem xét rằng, tại thời điểm này, bất kỳ quy định tiền mã hoá nào ở Hoa Kỳ đều được nhà nước điều chỉnh hơn là liên bang.

Mặc dù sự chấp thuận ứng dụng BitLicense của Genesis là một bước đi đúng hướng, sự đồng thuận là quá trình BitLicence sẽ có tất cả nhưng nó cũng phá hủy mối quan hệ với không gian mã hoá New York và điều này trở nên tồi tệ cho sự đổi mới và kinh doanh nói chung.

Tuy nhiên, đầu năm nay, nhà lập pháp Tiểu bang New York, Ron Kim, đã đề xuất một dự luật để thay thế hiệu quả quy trình BitLicense, yêu cầu các quy định giãn ra và lôi kéo các nhà đầu tư mã hóa trở lại Empire State.

Trạng thái dự luật hiện tại là “In Committee” và vẫn còn vài bước nữa nhưng nếu nó đủ điều kiện hỗ trợ, nó có thể báo hiệu kết thúc sớm cho BitLicense và có lẽ là sự khởi đầu mới cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp tiền mã hoá tại New York.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: BitLicense tạo ra luồng ánh sáng mới cho mối quan hệ giữa New York và không gian mã hoá. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ