Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 03/01] Bitmain sẽ sa thải 50% nhân viên khác trước khi BTC halving?

Đăng bởi: linh  - 03/01/2020 - 1341 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitmain sẽ sa thải 50% nhân viên khác trước khi BTC halving?

Công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ Bitmain có kế hoạch giảm lực lượng lao động của mình thêm năm mươi phần trăm. Vào ngày 2 tháng 12, nhà sản xuất giàn khai thác Bitcoin Bitmain đã đưa ra một kế hoạch tối ưu hóa nhân sự của họ bằng cách sa thải một phần đáng kể nhân viên của mình trước khi BTC halving lần tiếp theo với dự kiến là ​​vào tháng 5.

 

null

 

Nhà sản xuất máy khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp thường niên vào ngày 17 tháng 1 và dự kiến ​​việc sa thải sẽ được hoàn thành vào trước ngày đó.

Những rắc rối pháp lý của Bitmain

Gần đây, tòa án quận Thâm Quyến Bao'An ở Trung Quốc đã ra lệnh đóng băng 4.718.710,68 nhân dân tệ (676.000 USD) của công ty con thuộc quyền sở hữu hoàn toàn của Bitmain - Century Cloud Core. Phán quyết tuân theo đơn đăng ký của một nhà sản xuất linh kiện điện tử, Đông Quan Yongjiang Electronics, người đã yêu cầu tòa án đóng băng số tiền này để đảm bảo rằng họ có thể yêu cầu bồi thường trong tranh chấp hợp đồng thương mại đang diễn ra.

 

Tại sao Fed cần phát hành đô la kỹ thuật số?

Trong những tuần gần đây, nhiều ngân hàng trung ương đã chỉ ra rằng họ đang khám phá khả năng phát hành loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng họ hoặc CBDC.

 

null

 

Trong khi các quan chức đã chống lại tài sản kỹ thuật số, tầm nhìn có thể sẽ thay đổi khi công chúng chấp nhận tiền điện tử hàng loạt. Mới đây, chủ tịch cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã nhận xét rằng Fed đang tích cực khám phá khả năng ban hành một CBDC. Tuy nhiên, ông đã thất bại trong việc chứng thực việc tạo ra một tổ chức vì Fed đã không xác định được lợi ích vật chất tiềm năng của CBDC cho mục đích chung đối với việc thực thi chính sách tiền tệ so với các công cụ hiện có.

Trái ngược với điều này, có một vài lý do chính đáng cho việc tại sao ông Powell phải thay đổi quyết định và đặt nền tảng cho việc triển khai một CBDC đô la càng sớm càng tốt.

Sự tin tưởng của Citizens vào hệ thống ngân hàng thường phụ thuộc vào mức độ tiền gửi của họ hiện được ghi nhận trên bảng tính kỹ thuật số và cơ sở dữ liệu thành tiền mặt. Trong một hệ thống ngân hàng và tiền tệ kỹ thuật số không có tiền mặt tương đương, các cá nhân sẽ không thể có quyền truy cập vào phương sách cuối cùng của tiền công: Trong xã hội của chúng ta, đây được gọi là tiền mặt.

Khi tiền mặt bị loại bỏ, công dân phải được đảm bảo quyền truy cập vào một hình thức tiền công. Nếu không có hình thức chính thức nào được cung cấp, các công cụ khác sẽ tìm thấy việc sử dụng không chính thức như các khoản tương đương tiền với tác động đáng kể đến hiệu quả và hiệu quả của giá cả và thương mại. Nếu một trong những lý do chính khiến các ngân hàng bị đe dọa bởi tiền điện tử thì họ sẽ gặp vấn đề lớn hơn trong tay khi một số ngân hàng trung ương của các quốc gia khác quyết định phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ.

Điều rõ ràng là các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới cần xem xét nghiêm túc tiềm năng của tiền điện tử để không chỉ cách mạng hóa hệ thống thanh toán, mà còn tạo ra tác động biến đổi đối với các hệ thống tài chính, tiền tệ và đáp ứng bằng cách phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ.

 

Google play cấm các dữ liệu mở rộng trình duyệt ethereum

Dịch vụ ví mở rộng và trình duyệt Ethereum lớn Metamask có một điều đáng mừng khi bắt đầu khởi động. Trong một tweet được đăng vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, nhóm MetaMask đã tiết lộ rằng:

“Sau khi xem xét, Google đã cho phép ứng dụng di động MetaMask trở lại trên cửa hàng Google Play (Android)! Cảm ơn tất cả các tín đồ trong một trang web đã lên tiếng ủng hộ chúng tôi!”

Google đã nhầm MetaMask với một ứng dụng khai thác

MetaMask là một tiện ích mở rộng trình duyệt cho Google Chrome bao gồm ví tiền điện tử tích hợp cho phép chạy các ứng dụng phi tập trung dựa trên Ethereum hoặc dApps mà không cần phải vận hành nút Ethereum đầy đủ. MetaMask đã tweet tin tức về lệnh cấm vào ngày 26 tháng 12, thêm rằng kháng cáo của nó đã bị Google Play từ chối.

Trong chủ đề năm mới, MetaMask đã cảm ơn người dùng của mình vì đã đề xuất các phương thức phân phối thay thế trong danh sách đen của Google và nói rằng trải nghiệm trên mạng đã giúp họ kiên cường hơn.

 

Upisoft là công ty trò chơi đầu tiên tìm hiểu về blockchain?

Trong khi điều này khiến nhiều công ty phát triển nhỏ hơn và các lập trình viên có sở thích phát hành các trò chơi dựa trên blockchain của riêng họ thì công nghệ sổ cái phân tán tiếp nhận giữa các công ty trò chơi chính vẫn chủ yếu là trung lập.

Ubisoft là gã khổng lồ chơi game chịu trách nhiệm cho nhượng quyền Assassin, Far Cry và một loạt các hit thương mại khác. Công ty biết cách sản xuất và tiếp thị các trò chơi mà mọi người thực sự chơi. Họ luôn biết cách làm cho nó đặc biệt hơn.

Cách tiếp cận chuyên nghiệp, quy mô để phát triển trò chơi trong mô hình blockchain hoàn toàn phổ biến. Hầu hết các trò chơi blockchain hiện nay là của các nhà phát triển dự án hoặc các doanh nghiệp thương mại quy mô nhỏ. Có lẽ do sự liên kết của công nghệ với sự không chắc chắn về quy định, các đối thủ nặng ký của nhà phát triển trò chơi chủ yếu giữ blockchain ở mức độ tương đối.

Ý nghĩa đối với tương lai

Động thái này chủ yếu là cho UOS tin tưởng hơn vì Ubisoft hiện có phần cứng là một phần của hệ sinh thái phê duyệt các giao dịch trong token UOS.

 

Theo: Bigcoinvietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
59.09% Rating
Điểm: 2.95 / 5
66 Bình chọn

[Tin tức 25/01] WEF công bố tập đoàn quản trị toàn cầu cho các loại tiền kỹ thuật số


WEF công bố tập đoàn quản trị toàn cầu cho các loại tiền kỹ thuật số

Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đã tạo ra một khuôn khổ cho quản trị xuyên quốc gia các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm cả stablecoin. Hiệp hội quản trị tiền tệ toàn cầu mới thành lập sẽ tập trung vào phát triển các cách tiếp cận chính sách liên minh, minh bạch và toàn diện để điều chỉnh lĩnh vực tiền kỹ thuật số và thúc đẩy hợp tác công tư trong các nền kinh tế mới nổi.

 

 null

 

Xử lý phân mảnh

WEF cho biết động lực cho sự sáng tạo của tập đoàn là một sự thừa nhận rằng quản trị toàn cầu được thiết kế tốt vẫn là chìa khóa để thực hiện lời hứa được tán thành của các loại tiền kỹ thuật số nhằm thúc đẩy sự bao gồm tài chính bằng cách mở rộng quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính trên toàn cầu. Liên minh sẽ triệu tập các doanh nghiệp quốc tế, các tổ chức tài chính truyền thống, đại diện chính phủ, chuyên gia kỹ thuật, học giả, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và các thành viên của cộng đồng WEF.

Nói về tình trạng phân chia tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu hiện nay, WEF cho biết họ sẽ tập trung vào việc xây dựng niềm tin và khuyến khích tư duy đổi mới về các chính sách điều tiết có thể hỗ trợ các chủ thể công cộng và tư nhân trong không gian tiền kỹ thuật số toàn cầu.

Một loạt các nhân vật cấp cao đã tán thành sáng kiến ​​này, bao gồm thống đốc ngân hàng Anh, Mark Carney, người sáng lập WEF và chủ tịch điều hành Klaus Schwab, bộ trưởng cao cấp và chủ tịch của cơ quan tiền tệ Singapore, Tharman Shanmugaratnam và bộ tài chính các quan chức và ngân hàng trung ương từ Ai Cập và Bahrain. Neha Narula, giám đốc sáng kiến ​tiền tệ kỹ thuật số tại viện công nghệ Massachusetts cho biết, tạo một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu, tích hợp đòi hỏi phải có sự đối thoại giữa các bên liên quan, từ các bộ trưởng tài chính đến các nhà phát triển nguồn mở.

Tiền điện tử tại WEF

Tuần này cuộc họp WEF tại Davos đã có sự tham gia tích cực với vai trò hiện tại và tương lai của các loại tiền kỹ thuật số trong tài chính toàn cầu. Vào ngày 22 tháng 1, WEF và một số ngân hàng trung ương lớn đã phát hành bộ công cụ hoạch định chính sách tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) được thiết kế để thúc đẩy nghiên cứu thêm về ba loại phát triển CDBC: bán lẻ, bán buôn và lai.

 

Thị trường DApp của Tron phụ thuộc vào cờ bạc?

Tron đã tạo dựng tên tuổi của mình trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử và DApp, mặc dù một phần rất lớn của giao thức của giao dịch dựa trên nền tảng cờ bạc. 17 trong số 25 Tron DApps được sử dụng nhiều nhất nằm trong danh mục cờ bạc của danh sách DApps. 25 DApps dựa trên Ethereum hàng đầu chỉ tính ba ứng dụng đánh bạc.

Tỷ lệ nhiễm tron

Tháng 4 năm 2019 cho thấy Tron chào mời nhóm người dùng DApp mở rộng nhanh nhất. Ethereum, Tron và EOS đã chạy chương trình vào năm 2019 về việc sử dụng DApp, chiếm 98,65% tổng khối lượng giao dịch DApp trong năm. Hệ sinh thái Tron đã công bố khối lượng đáng kinh ngạc 4,4 tỷ đô la vào năm 2019, với DApps cờ bạc của nó lọc khoảng 89% dòng tiền, DappReview gọi hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung của Tron là Las Vegas trên blockchain.

 

Tether ra mắt stablecoin được hỗ trợ bằng vàng

Tether hiện đang hỗ trợ một stablecoin được hỗ trợ bằng vàng, Tether Gold (XAU). Một token đại diện cho quyền sở hữu một ounce vàng nguyên chất, hiện trị giá khoảng $ 1.550. Sản phẩm mới có sẵn dưới dạng token ERC-20 trên blockchain Ethereum, cũng như token ERC20 trên Tron (TRX).

 

null

 

Các khoản tiền được cho là được hỗ trợ bởi vàng vật chất được giữ trong một kho tiền của Thụy Sĩ. Theo Tether, việc cung cấp vàng của họ là sản phẩm duy nhất trong số các đối thủ cạnh tranh không tính phí lưu ký. Tether cũng đã mời tất cả các sàn giao dịch muốn hỗ trợ token mới để liên hệ với công ty. Thông tin về chuỗi khối cho hợp đồng Ethereum cho thấy hiện tại có nguồn cung cấp gần 4.000 token, tương đương với mức vốn hóa thị trường 6,2 triệu đô la.

Bitfinex đã triển khai giao dịch XAUT với một phần tư nguồn cung ERC-20 đã được chuyển sang Bitfinex. Là một công ty liên kết chặt chẽ với Tether, Bitfinex dự kiến ​​sẽ là công ty đầu tiên cung cấp token mới. Các kế hoạch cho Tethers được hỗ trợ hàng hóa đã được triển khai đầy đủ kể từ ít nhất là tháng 9 năm 2019. Tether thường bị chỉ trích vì quản lý dự trữ mờ đục với một vụ kiện hành động cấp cao với cáo buộc rằng công ty đã sử dụng điều này để thao túng thị trường vào năm 2017. Ngoài ra, Bitfinex đã sử dụng dự trữ Tether để bù đắp sự thiếu hụt thanh khoản sau các vấn đề gặp phải với nhà cung cấp của mình - Crypto Capital Corp.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
59.09% Rating
Điểm: 2.95 / 5
66 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain