Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 03/01] Bitmain sẽ sa thải 50% nhân viên khác trước khi BTC halving?

Đăng bởi: linh  - 03/01/2020 - 1423 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitmain sẽ sa thải 50% nhân viên khác trước khi BTC halving?

Công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ Bitmain có kế hoạch giảm lực lượng lao động của mình thêm năm mươi phần trăm. Vào ngày 2 tháng 12, nhà sản xuất giàn khai thác Bitcoin Bitmain đã đưa ra một kế hoạch tối ưu hóa nhân sự của họ bằng cách sa thải một phần đáng kể nhân viên của mình trước khi BTC halving lần tiếp theo với dự kiến là ​​vào tháng 5.

 

null

 

Nhà sản xuất máy khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp thường niên vào ngày 17 tháng 1 và dự kiến ​​việc sa thải sẽ được hoàn thành vào trước ngày đó.

Những rắc rối pháp lý của Bitmain

Gần đây, tòa án quận Thâm Quyến Bao'An ở Trung Quốc đã ra lệnh đóng băng 4.718.710,68 nhân dân tệ (676.000 USD) của công ty con thuộc quyền sở hữu hoàn toàn của Bitmain - Century Cloud Core. Phán quyết tuân theo đơn đăng ký của một nhà sản xuất linh kiện điện tử, Đông Quan Yongjiang Electronics, người đã yêu cầu tòa án đóng băng số tiền này để đảm bảo rằng họ có thể yêu cầu bồi thường trong tranh chấp hợp đồng thương mại đang diễn ra.

 

Tại sao Fed cần phát hành đô la kỹ thuật số?

Trong những tuần gần đây, nhiều ngân hàng trung ương đã chỉ ra rằng họ đang khám phá khả năng phát hành loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng họ hoặc CBDC.

 

null

 

Trong khi các quan chức đã chống lại tài sản kỹ thuật số, tầm nhìn có thể sẽ thay đổi khi công chúng chấp nhận tiền điện tử hàng loạt. Mới đây, chủ tịch cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã nhận xét rằng Fed đang tích cực khám phá khả năng ban hành một CBDC. Tuy nhiên, ông đã thất bại trong việc chứng thực việc tạo ra một tổ chức vì Fed đã không xác định được lợi ích vật chất tiềm năng của CBDC cho mục đích chung đối với việc thực thi chính sách tiền tệ so với các công cụ hiện có.

Trái ngược với điều này, có một vài lý do chính đáng cho việc tại sao ông Powell phải thay đổi quyết định và đặt nền tảng cho việc triển khai một CBDC đô la càng sớm càng tốt.

Sự tin tưởng của Citizens vào hệ thống ngân hàng thường phụ thuộc vào mức độ tiền gửi của họ hiện được ghi nhận trên bảng tính kỹ thuật số và cơ sở dữ liệu thành tiền mặt. Trong một hệ thống ngân hàng và tiền tệ kỹ thuật số không có tiền mặt tương đương, các cá nhân sẽ không thể có quyền truy cập vào phương sách cuối cùng của tiền công: Trong xã hội của chúng ta, đây được gọi là tiền mặt.

Khi tiền mặt bị loại bỏ, công dân phải được đảm bảo quyền truy cập vào một hình thức tiền công. Nếu không có hình thức chính thức nào được cung cấp, các công cụ khác sẽ tìm thấy việc sử dụng không chính thức như các khoản tương đương tiền với tác động đáng kể đến hiệu quả và hiệu quả của giá cả và thương mại. Nếu một trong những lý do chính khiến các ngân hàng bị đe dọa bởi tiền điện tử thì họ sẽ gặp vấn đề lớn hơn trong tay khi một số ngân hàng trung ương của các quốc gia khác quyết định phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ.

Điều rõ ràng là các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới cần xem xét nghiêm túc tiềm năng của tiền điện tử để không chỉ cách mạng hóa hệ thống thanh toán, mà còn tạo ra tác động biến đổi đối với các hệ thống tài chính, tiền tệ và đáp ứng bằng cách phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ.

 

Google play cấm các dữ liệu mở rộng trình duyệt ethereum

Dịch vụ ví mở rộng và trình duyệt Ethereum lớn Metamask có một điều đáng mừng khi bắt đầu khởi động. Trong một tweet được đăng vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, nhóm MetaMask đã tiết lộ rằng:

“Sau khi xem xét, Google đã cho phép ứng dụng di động MetaMask trở lại trên cửa hàng Google Play (Android)! Cảm ơn tất cả các tín đồ trong một trang web đã lên tiếng ủng hộ chúng tôi!”

Google đã nhầm MetaMask với một ứng dụng khai thác

MetaMask là một tiện ích mở rộng trình duyệt cho Google Chrome bao gồm ví tiền điện tử tích hợp cho phép chạy các ứng dụng phi tập trung dựa trên Ethereum hoặc dApps mà không cần phải vận hành nút Ethereum đầy đủ. MetaMask đã tweet tin tức về lệnh cấm vào ngày 26 tháng 12, thêm rằng kháng cáo của nó đã bị Google Play từ chối.

Trong chủ đề năm mới, MetaMask đã cảm ơn người dùng của mình vì đã đề xuất các phương thức phân phối thay thế trong danh sách đen của Google và nói rằng trải nghiệm trên mạng đã giúp họ kiên cường hơn.

 

Upisoft là công ty trò chơi đầu tiên tìm hiểu về blockchain?

Trong khi điều này khiến nhiều công ty phát triển nhỏ hơn và các lập trình viên có sở thích phát hành các trò chơi dựa trên blockchain của riêng họ thì công nghệ sổ cái phân tán tiếp nhận giữa các công ty trò chơi chính vẫn chủ yếu là trung lập.

Ubisoft là gã khổng lồ chơi game chịu trách nhiệm cho nhượng quyền Assassin, Far Cry và một loạt các hit thương mại khác. Công ty biết cách sản xuất và tiếp thị các trò chơi mà mọi người thực sự chơi. Họ luôn biết cách làm cho nó đặc biệt hơn.

Cách tiếp cận chuyên nghiệp, quy mô để phát triển trò chơi trong mô hình blockchain hoàn toàn phổ biến. Hầu hết các trò chơi blockchain hiện nay là của các nhà phát triển dự án hoặc các doanh nghiệp thương mại quy mô nhỏ. Có lẽ do sự liên kết của công nghệ với sự không chắc chắn về quy định, các đối thủ nặng ký của nhà phát triển trò chơi chủ yếu giữ blockchain ở mức độ tương đối.

Ý nghĩa đối với tương lai

Động thái này chủ yếu là cho UOS tin tưởng hơn vì Ubisoft hiện có phần cứng là một phần của hệ sinh thái phê duyệt các giao dịch trong token UOS.

 

Theo: Bigcoinvietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
58.31% Rating
Điểm: 2.92 / 5
71 Bình chọn

[Tin tức 07/04] Bitcoin hashrate tăng 33% sau 2 ngày - giá BTCsẽ tăng mạnh?


Bitcoin hashrate tăng 33% sau 2 ngày - giá bitcoin sẽ tăng mạnh?

Hashrate Bitcoin (BTC) đã tăng 33% chỉ trong hai ngày. Bitcoin hashrate tăng mạnh từ 91.290.582 TH / s vào ngày 4 tháng 4 đến 121.029.181 TH / s vào ngày 6 tháng 4. Trong lịch sử, hashrate và giá Bitcoin đã thể hiện mối quan hệ rất chặt chẽ với tương quan là 0,77. Mối quan hệ này có ý nghĩa, tổng hashrate càng cao bao nhiêu thì càng tốn kém cho kẻ đang nung nấu tư tưởng chiếm lấy mạng bấy nhiêu. Vậy liệu rằng giá Bitcoin có tăng mạnh theo như Bitcoin hashrate hay không? Hãy cùng BigcoinVietnam tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé! 

 

null

 

Trong cùng một khung thời gian, giá Bitcoin chỉ tăng 0,92%. Sự tăng trưởng nhanh chóng của hashrate xuất phát từ sự điều chỉnh thuận lợi gần đây trong khai thác Bitcoin. Nếu tương quan giá Bitcoin / hashrate không đổi thì chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi Bitcoin sẽ có một đợt tăng giá đáng kể. Tuy nhiên, những động lực này còn phức tạp hơn bởi việc halving sắp diễn ra, (chỉ còn 36 ngày nữa). Sau halving, nếu mọi thứ đều không thay đổi, doanh thu khai thác cũng sẽ giảm một nửa. Mặt khác, để doanh thu của người khai thác vẫn ở mức tương tự, giá sẽ phải tăng gấp đôi (do giữ hiệu quả khai thác không đổi). Sự gia tăng gần đây của hashrate Bitcoin có thể chỉ ra rằng các công ty khai thác đang đặt cược vào kịch bản thứ hai.

 

Đồng sáng lập Tezos gợi ý rằng trò chơi thẻ giao dịch sử dụng blockchain thay thế

Theo các tuyên bố vào ngày 5/4, đồng sáng lập Tezos, bà Kathleen Breitman đã bỏ ngỏ khả năng trò chơi thẻ giao dịch của mình. Những người mới nổi có thể không được xây dựng trên blockchain của công ty,.

Theo bài đăng trên Reddit, Kathleen chỉ ra rằng Người mới nổi có thể không sử dụng công nghệ chuỗi khối Tezos, cô chưa quyết định về nền tảng mà cô sẽ sử dụng trong trò chơi. Những người mới nổi đã được công bố vào tháng 3. Nó được quảng cáo là đối thủ cạnh tranh của trò chơi dựa trên blockchain với các trò chơi bài như Magic: The Gathering và Hearthstone, nơi các khoản thanh toán có thể được thực hiện bằng token gốc Tezos, XTZ.

Arthur Breitman không còn trong Ủy ban Kỹ thuật Tezos

Một bài viết của Reddit chỉ ra rằng, người đồng sáng lập khác của Tezos, Arthur Breitman đã không còn là thành viên của Ủy ban Kỹ thuật Tezos. Mặc dù xác nhận chính thức vẫn đang chờ được xử lý.

Trong các bình luận được đưa ra bởi cả hai người đồng sáng lập, Kathleen đã bày tỏ mối quan tâm của cô về Tezos rằng:

"Tôi có rất nhiều mối quan tâm về nền tảng và nghĩa vụ đối với các nhà đầu tư của mình để đảm bảo rằng chúng tôi có thật sự lựa chọn đúng cho trò chơi hay không."

Tin tức này được đưa ra sau khi quỹ Tezos công bố Báo cáo nửa năm lần thứ hai vào ngày 19 tháng 3 và nhấn mạnh họ đã cấp 37 triệu đô la cho các nhà phát triển hệ sinh thái kể từ tháng 8 năm 2019; được chia làm ba loại: nỗ lực nghiên cứu và phát triển, dự án hệ sinh thái và hỗ trợ cộng đồng.

 

Các nhà nghiên cứu thiết kế tòa án kỹ thuật số dựa trên blockchain tại Nhật Bản

Theo một thông báo ngày 6 tháng tư, một nhóm các nhà nghiên cứu đã nghĩ ra một cơ chế dựa trên blockchain để thực hiện các chức năng pháp lý trong một tòa án được gọi là tòa án kỹ thuật số. Các giáo sư Hitoshi Matsushima từ đại học Tokyo và Shunya Noda từ đại học British Columbia đã lãnh đạo dự án, nhằm giải quyết các tranh chấp pháp lý mà không cần một quy trình pháp lý tốn kém. 

 

null

 

Trong thông báo, Đại học Tokyo đã làm rõ, đây sẽ là một phần mở rộng của các ý tưởng hiện có cho các hợp đồng thông minh mà không cần một chính quyền tập trung. Tuy nhiên, họ làm rõ rằng có một yếu tố quan trọng mà họ phải đối mặt với cơ chế này. Theo các nhà nghiên cứu, công nghệ này sẽ không được thuận lợi do tính chất phi tập trung của nó. 

 

Cơ quan quản lý tài chính New Zealand cảnh báo công chúng về trò lừa đảo 'Profit Bitcoin'

Trong bối cảnh toàn cầu của các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử gia tăng rõ rệt, cơ quan quản lý tài chính New Zealand đã cảnh báo công chúng chống lại một kế hoạch lừa đảo đầu tư Bitcoin (BTC).

Trong một tuyên bố ngày 6 tháng 4, cơ quan giám sát tài chính lớn của đất nước, Cơ quan thị trường tài chính (FMA), đã đưa ra một cảnh báo chính thức chống lại Profit Profit Bitcoin, một trò lừa đảo làm giàu nhanh chóng hứa hẹn sẽ trả lại bằng cách sử dụng phần mềm mà giao dịch Bitcoin thắng với độ chính xác 99,4%.

Vụ lừa đảo có chủ ý liên quan đến khiếu nại sai từ chính phủ New Zealand

FMA lưu ý rằng  trang web theprofitbtc.com đang có dấu hiệu lừa đảo, một cách nhấn mạnh rằng Profit Bitcoin không được đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ tài chính ở New Zealand. Theo cơ quan quản lý, Profit Bitcoin đã được quảng bá một cách có mục đích thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và liên quan đến một số tin tức giả mạo về các sáng kiến ​​của chính phủ cùng với hình ảnh của thủ tướng New Zealand của Jacinda Ardern.

Cụ thể, trang web Profit Bitcoin cung cấp cho các nhà đầu tư dịch vụ giao dịch với các loại tiền kỹ thuật số trên nền tảng độc quyền của mình, mời người dùng nhận một bản sao của phần mềm miễn phí. Thực thể lừa đảo dụ dỗ các nhà giao dịch mong đợi số tiền lãi hàng ngày lên tới 13.000 đô la bằng cách đăng ký nền tảng của họ.

Profit Bitcoin đã xuất hiện được một thời gian

Mặc dù FMA đã cảnh báo người dùng chỉ chống lại một trang web là theprofitbtc.com nhưng đã có một vụ lừa đảo sử dụng một số tên miền khác bao gồm www.the-profit-btc.com. Như vây, các vụ lừa đảo có vẻ là đang hoạt động trong cùng một thời điểm nhưng chỉ dưới những cái tên khác nhau.

Theo đánh giá, Profit Bitcoin chủ yếu sử dụng một loại robot tiền điện tử giả đã được nhiều mạng lưới liên kết và các cơ quan truyền thông lựa chọn. Theo các nhà nghiên cứu, Profit Bitcoin là một biến thể tiếp thị của một trò lừa đảo được biết đến trước đây, Bitcoin Profit, thường sử dụng cùng một hệ thống để lừa đảo các nhà đầu tư. Vụ lừa đảo Bitcoin Profit đã khai thác các chứng thực giả của Richard Branson, Elon Musk và Bill Gates như một phần của chiến lược tiếp thị.

Theo phát hiện của ScamCryptoRobots.Com, phần mềm Profit Bitcoin hay còn gọi là Bitcoin Profit đang đánh cắp các nhà đầu tư bằng cách thực hiện các giao dịch thua lỗ:

"Phần mềm Bitcoin Profit được quảng cáo là một hệ thống Bitcoin có thể khiến bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ những người giàu có và kiếm được hàng triệu đô la ngay cả khi thị trường tiền điện tử đang sụp đổ. Nhưng trên thực tế, nó là một robot mã hóa tự động giả được thiết kế để thực hiện các giao dịch thua lỗ và theo cách đó đánh cắp tiền của bạn."

New Zealand FMA xuất hiện trong bối cảnh các vụ lừa đảo toàn cầu liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin. Hoa Kỳ và vương quốc Anh hiện tại cũng cảnh báo công chúng chống lại các vụ lừa đảo tiền điện tử lợi dụng dự nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19.

Cơ quan giám sát quốc hội Hoa Kỳ tiết lộ sự phát triển nguyên mẫu DLT

Phòng thí nghiệm đổi mới của văn phòng Chính phủ Hoa Kỳ (GAO) đã đăng quảng cáo cho các vị trí công việc để phát triển các nguyên mẫu sử dụng trường hợp sử dụng cho các công nghệ blockchain vào cuối tháng 3. GAO là tổ chức kiểm toán tối cao của chính phủ Hoa Kỳ và cung cấp các dịch vụ đánh giá và điều tra cho Quốc hội. 

Các danh sách cho thấy phòng thí nghiệm đang tạo ra một đơn vị để phát triển, thử nghiệm và đánh giá các trường hợp sử dụng cho các công nghệ mới nổi, bao gồm sổ cái kỹ thuật số (blockchain), hệ thống máy học, Internet of Things (IoT) và công nghệ thực tế ảo. 

GAO "làm ấm" blockchain

GAO đã ra mắt nhóm STAA để khám phá các công nghệ mới nổi vào cuối tháng 1 với cơ quan bao gồm văn phòng mới đầu tiên của GAO sau hai thập kỷ. Vào tháng 9 năm 2019, cơ quan này đã xuất bản một cuốn sách nhỏ khẳng định rằng các công nghệ sổ cái phân tán (DLT) có thể thay đổi về cơ bản cách thức chính phủ và ngành công nghiệp tiến hành kinh doanh.

Báo cáo lưu ý cải thiện tính minh bạch, giảm chi phí lao động và chất lượng dữ liệu trong số các cơ hội do blockchain cung cấp. GAO cũng nhấn mạnh khả năng áp dụng rộng rãi của DLT trên nhiều lĩnh vực quan trọng, bao gồm chuỗi cung ứng và hậu cần, tin tức, năng lượng và chăm sóc sức khỏe.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.31% Rating
Điểm: 2.92 / 5
71 Bình chọn