Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 29/12] Bitmex nắm giữ 0,18% tổng số bitcoin đang lưu hành

Đăng bởi: Linh  - 29/12/2019 - 1638 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitmex nắm giữ 0,18% tổng số bitcoin đang lưu hành

BitMEX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nắm giữ 0,18% tổng số Bitcoin (BTC) đang lưu hành. CTO tại công ty khởi nghiệp lưu ký tiền điện tử có trụ sở tại New York, Casa, cũng chỉ ra rằng quỹ bảo hiểm dành riêng cho BitMEX đã tăng 62% trong năm 2019. Số dư của quỹ đã tăng từ 20.776 BTC vào ngày 1 tháng 1 năm 2019 lên 33.449 BTC vào ngày 26 tháng 12, trị giá khoảng $ 239 triệu tại thời điểm đưa tin. Như vậy, sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới hiện đang sở hữu gần 0,2% trong tổng số 18,1 triệu bitcoin được khai thác cho đến nay.

 

null

 

Quỹ bảo hiểm BitMEX được sử dụng để giảm bớt các đơn đặt hàng thanh lý chưa thực hiện. Quỹ bảo hiểm BitMEX được sử dụng bởi sàn giao dịch tiền điện tử để tránh tự động hủy giao dịch tại các vị trí của thương nhân và giảm bớt các lệnh thanh lý chưa được thanh toán trước khi chúng được hệ thống tự động thanh toán.

Theo công ty, sự tăng trưởng của quỹ cung cấp một mức độ đảm bảo đáng kể cho các nhà giao dịch chiến thắng rằng họ sẽ có thể đạt được lợi nhuận dự kiến ​​của họ, đồng thời hạn chế trách nhiệm đối với việc mất các nhà giao dịch. Về cơ bản, BitMEX sử dụng quỹ bảo hiểm chuyên dụng của mình để bù lỗ trong trường hợp giao dịch thua lỗ vượt quá tiền gửi của thương nhân.

Sàn tiếp tục tích lũy Bitcoin

Trong khi lượng Bitcoin thuộc sở hữu của BitMEX tiếp tục tăng, có một xu hướng tương tự trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác bao gồm cả sàn Binance. Có tới 7% toàn bộ nguồn cung Bitcoin đang lưu hành được giữ trong ví của tám sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 10 năm 2019.

Theo nhà cung cấp dữ liệu blockchain Token Analyst, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu như Poloniex, Kraken, Bitstamp, Bittrex, Bitfinex, BitMEX, Binance và Huobi đã tiếp tục tích lũy tiền điện tử vào năm 2019 và là HODLers lớn nhất vào tháng 10 năm 2019.

 

Ủy ban Treadway ban hành hướng dẫn bảo mật Blockchain vào năm 2020

Một tổ chức chống lại gian lận của công ty sẽ đưa ra hướng dẫn cho các công ty sử dụng công nghệ blockchain.

 

null

 

Ủy ban bảo trợ các tổ chức của Ủy ban Treadway (COSO) sẽ ban hành hướng dẫn để tăng cường kiểm soát việc sử dụng blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng và dịch vụ tài chính.

Tạp chí Phố Wall đã đưa tin về hướng dẫn, dự kiến ​​trong quý đầu tiên của năm 2020.

COSO cho biết, khi các công ty áp dụng các công nghệ mới bao gồm blockchain, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây, những kẻ tấn công mạng sẽ tận dụng các lỗ hổng mới cho phép khai thác hệ thống thông tin và kiểm soát.

Paul Sobel, chủ tịch COSO, nói với WSJ rằng, đó là một cách nhìn rất khác về thế giới, khi các công ty sử dụng sổ cái phân tán, vì quyền kiểm soát cơ sở dữ liệu được duy trì trong nội bộ.

 

Bitfinex tăng cường các yêu cầu KYC, yêu cầu người dùng cung cấp thêm thông tin

Sàn giao dịch Bitfinex đã tăng cường các yêu cầu về KYC, gửi email đến người dùng được xác minh yêu cầu thêm thông tin nhận dạng.

Yêu cầu bổ sung dữ liệu cá nhân

Theo báo cáo ngày 27 tháng 12 từ Block, mục đích của email từ Bitfinex là sẽ tăng cường các thủ tục thẩm định trao đổi, và đưa tất cả các tài khoản khách hàng của mình mức tương tự. Người dùng đã được xác minh rõ ràng được yêu cầu chia sẻ thông tin về nguồn - và việc sử dụng - tiền cùng với bằng chứng về địa chỉ cư trú, chẳng hạn như hóa đơn tiện ích. Giám đốc công nghệ của Bitfinex, Paolo Ardoino giải thích rằng việc giao dịch luôn hoạt động để cải thiện sự tuân thủ.

Không rõ liệu việc thắt chặt các thủ tục KYC mới nhất này có bị thúc đẩy bởi bất kỳ sự kiện cụ thể nào hay không. Tuy nhiên, công ty đã phải chịu một cuộc điều tra đang diễn ra bởi Tổng chưởng lý New York kể từ tháng tư. Một phần trong chuyển động của Bitfinex đã khiến cuộc điều tra này bị dừng lại là tuyên bố rằng công ty chưa bao giờ phục vụ công dân ở New York. Thật vậy, điều khoản dịch vụ của nó quy định rằng tất cả khách hàng phải là thực thể nước ngoài.

 

FOMO là gì? FUD là gì? Những lời khuyên dành cho nhà đầu tư

FOMO là từ viết tắt của cụm từ Fear Of Missing Out - thuật ngữ ám chỉ hội chứng sợ bỏ lỡ, sợ mất cơ hội. Người mắc phải hội chứng này thường bị ám ảnh bởi cảm giác sợ bỏ lỡ một điều gì, đánh mất điều mà mọi người xung quanh sẽ đạt được. Do đó, họ thường mắc phải những sai lầm vì đưa ra quyết định thiếu lý trí, dẫn đến hậu quả khó lường.
Trong lĩnh vực tiền điện tử, khi một đồng coin đang trên đà tăng giá ngắn hạn, nạn nhân của hội chứng này “được” thôi thúc về một “khoản lời” lớn như các Trader khác và ngay lập tức thu mua đồng coin ấy, hành động này được gọi là FOMO.
Một ví dụ điển hình đó là khi không có ý định vào bất kỳ đồng coin nào và mọi người đều đang ngồi lướt Telegram ở các cộng đồng đầu tư Crypto thì bỗng dưng nhận thấy nhiều group đang bàn tán về việc hợp tác giữa 1 công ty lớn với dự án A và có khả năng sẽ tăng mạnh.
Lúc này, chắc chắn mọi người sẽ vào kiểm tra giá của token A và anh em thấy rằng token A tăng liên tục và tăng rất nhanh. Ngay bây giờ, cảm xúc của mọi người sẽ là nếu mình không mua token A thì sẽ lỡ mất cơ hội kiếm lợi nhuận. Sau đó, sẽ dẫn đến quyết định mua vào token A bất chấp giá của nó đã tăng bao nhiêu phần trăm trước đó đi nữa. Như vậy, có thể kết luận rằng mọi người đã bị FOMO.

FUD là gì?
FUD ( Fear – Uncertainty – Doubt) là thuật ngữ ám chỉ hội chứng sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ. Trong các lĩnh vực kinh doanh, chính trị, ..FUD là chiến thuật tung tin giả gây hưởng đến nhận thức bằng cách tạo ra thông tin sai lệch.
Đối với Trade coin, FUD chỉ cảm giác sợ hãi của trader khi xuất hiện các tin tức không tốt về thị trường trên các phương tiện truyền thông. Những trader mắc phải hội chứng này nhanh chóng bán tháo coin một cách không cần thiết dẫn đến sụt giảm nghiêm trọng giá thị trường, tạo điều kiện cho “ cá mập” thu gom coin với giá rẻ.

Cách vượt qua 2 hội chứng FOMO và FUD trong giao dịch ( Trade coin)
Hội chứng FUMO và FUD đều là các loại hội chứng phổ biến ở các đối tượng trader là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc trở thành miếng mồi ngon bị lợi dụng trong thị trường, bạn cần phải nắm rõ những quy tắc sau:
FOMO là từ viết tắt của cụm từ Fear Of Missing Out - thuật ngữ ám chỉ hội chứng sợ bỏ lỡ, sợ mất cơ hội. Người mắc phải hội chứng này thường bị ám ảnh bởi cảm giác sợ bỏ lỡ một điều gì, đánh mất điều mà mọi người xung quanh sẽ đạt được. Do đó, họ thường mắc phải những sai lầm vì đưa ra quyết định thiếu lý trí, dẫn đến hậu quả khó lường.
Trong lĩnh vực tiền điện tử, khi một đồng coin đang trên đà tăng giá ngắn hạn, nạn nhân của hội chứng này “được” thôi thúc về một “khoản lời” lớn như các Trader khác và ngay lập tức thu mua đồng coin ấy, hành động này được gọi là FOMO.
Một trong những yếu tố cốt lõi quyết định thành bại ở các quyết định nằm ở lòng quyết tâm và ý chí kiên định. Kiên định giúp bạn phân biệt phải trái đúng sai, duy lý khi đã xác định thời điểm và kiễn nhẫn đi theo đúng kế hoạch bạn đã dự tính trước. Tránh mắc phải các lỗi ra quyết định ngoài dự tính và tầm kiểm soát của bản thân.

Hiểu thị trường
Hiểu thị trường là một trong những quy tắc khó tuân theo nhất. Bởi ngay cả những trader dày dặn kinh nghiệm cũng không dám khẳng định mức độ hiểu biết thị trường như thế nào. Tuy nhiên, đứng trên góc độ người mới, bạn cần hiểu được tính chất tiên quyết rằng: thị trường có rất nhiều cơ hội. Nếu thấy coin đã bị FOMO và tăng giá quá cao, tốt nhất hãy nằm ngoài cuộc chơi.
Cắt lỗ đúng lúc
Nếu bạn đã FOMO và bị du đỉnh, đừng ngần ngại cắt lỗ. Việc cắt lỗ chí ít sẽ giữ lại cho bạn số vốn để tìm kiếm cơ hội khác.
Quản lý vốn hiệu quả
Việc phân phối và quản lý vốn hiệu quả giúp bạn tối thiểu hóa rủi ro do FOMO và FUD gây ra. Thêm vào đó, quản lý vốn tốt giúp bạn duy trì được một khoản lợi nhuận ổn định, khi đó, FOMO và FUD không thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn nữa.
Xác định phong cách đầu tư
Việc xác định phong cách đầu tư bao gồm ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn để qua đó xác định cách thức ra quyết định ảnh hưởng bởi FOMO vad FUD. Gỉa sử bạn thuộc phong cách ngắn hạn (lướt sóng) thì việc thuận theo các đợt FOMO sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận nhanh chóng. Ngược lại, với phong cách trung hay dài hạn, FOMO hay FUD đều mang lại những hậu quả tiêu cực.
FUD là từ viết tắt của 3 từ Fear, Uncertainty, Doubt. Nó ám chỉ nỗi sợ hãi, nghi ngờ và không chắc chắn về thông tin xấu được phát tán từ các nguồn không xác định của một đồng tiền điện tử nào đó (thường là Bitcoin).
Các trader có xu hướng bán tháo đồng coin bị FUD bất chấp giá hiện tại của nó là bao nhiêu gây ra hiệu ứng Panic Sell khiến cho giá trị của đồng coin đó bị giảm nhiều trong thời gian ngắn.
Ví dụ: Người dùng đã vào lệnh mua token A và đang chờ tăng giá để bán. Vài ngày sau, bỗng dưng thấy xuất hiện tin tức đồng A sẽ bị delist (gỡ khỏi) sàn giao dịch kèm với chứng cứ là 1 tấm hình được giả mạo sẽ khiến anh em hoang mang.
Ngay lập tức, anh em kiểm tra trong nhiều cộng đồng Telegram khác vẫn thấy tin tức này được bàn luận khá nhiều.
Lúc này, anh em sẽ dễ bị rơi vào tình trạng sợ hãi nếu token A bị delist thật thì khả năng anh em mất tiền rất cao. Khi đó, tâm lý anh em chỉ còn tập trung đến việc bảo toàn tài sản của mình mà bán tháo token A với giá ít lỗ nhất có thể.
Và nhiều người cùng nghĩ như thế, khi nhu cầu mua không có nhu cầu bán quá cao làm cho giá sẽ giảm đi nhiều so với mức trước khi bị FUD.

Mối tương quan giữa FOMO và FUD
FOMO và FUD là công cụ rất lợi hại được các tổ chức và cá nhân có tầm ảnh hưởng trong thị trường tiền điện tử áp dụng để phục vụ những lợi ích riêng. Thông thường các tổ chức tạo FOMO hoặc FUD sẽ nắm quyền kiểm soát hoặc có ảnh hưởng lớn lên nhiều kênh truyền thông lớn. Từ đó họ có thể tạo ảnh hưởng đến nhiều trader nhất có thể. Trong khi FOMO được dùng như một công cụ đẩy giá của đồng tiền điện tử lên cao với mục đích tạo thanh khoản để CHỐT LỜI. Thì FUD lại là công cụ dùng để dìm giá đồng tiền điện tử với mục đích GOM VÀO càng nhiều đồng tiền điện tử đó nhất có thể trước khi kích hoạt FOMO để chốt lời.

Hậu quả do FOMO và FUD gây ra
Những trader ít kinh nghiệm trong thị trường sẽ dễ mắc phải 2 hiệu ứng này và hậu quả dễ dàng nhận thấy nhất đó là tài sản của họ giảm dần sau mỗi lần bị FOMO hoặc FUD. Nhưng, hậu quả lớn hơn đó là khiến trader không còn tin vào nhận định, quyết định của bản thân khi vào lệnh vì trước đó đã bị thua lỗ rất nhiều do FOMO và FUD.
Và một khi một trader không còn tin nhận định của mình nữa thì khả năng cao tài sản của trader đó sẽ về 0.

 

Theo: Bigcoinvietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
61.54% Rating
Điểm: 3.08 / 5
104 Bình chọn

Nền tảng tài trợ phim phi tập trung Mogul công bố đầu tư vào bộ phim đầu tiên về nạn buôn người


Người dùng Mogul sẽ có thể tận dụng token STARS để đổi các giải thưởng độc đáo và phần thưởng liên quan đến bộ phim truyền hình có tác động xã hội Bonded, với sự tham gia của Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và Ari Lopez

 

Ngày 13 tháng 4 năm 2021, Toronto, Canada

Mogul Productions, nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) và nền tảng token không thể thay thế (NFT) dựa trên bộ phim giúp mọi người có thể đóng góp ý tưởng trong quá trình sáng tạo, đã công bố bộ phim đầu tiên được tài trợ thông qua nền tảng độc quyền của Mogul, Bonded.

Bộ phim truyền hình về nạn buôn người Bonded, do Mohit Ramchandani đạo diễn và viết kịch bản được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật kể về cuộc hành trình của một thiếu niên đến từ Mexico có ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá bị tan vỡ khi anh ta bị buôn lậu qua biên giới và bị bán cho một tiệm may quần áo ở trung tâm thành phố Los Angeles.

 

Các ngôi sao Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và tân diễn viên người Mexico Diego Calva (gần đây đã tham gia phim Babylon sắp tới của Damien Chazelle với Brad Pitt và Margot Robbie) và Ari Lopez trong vai chính 'Chúa Giêsu'.

 

Làm việc với Mogul, các nhà làm phim của Bonded có thể cung cấp cho cộng đồng cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất, phần thưởng độc quyền và trải nghiệm thảm đỏ thông qua nền tảng này.

 

Giám đốc sản xuất Bonded, Mohit Ramchandani, bày tỏ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một chiến dịch hành động xã hội mạnh mẽ và nâng cao nhận thức về sự chiếm hữu nô lệ thời hiện đại thông qua cách kể chuyện tường thuật và chúng tôi luôn hoan nghênh cơ hội tham gia với cộng đồng Mogul về chủ đề quan trọng này.”

 

Nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy, David Cormican, Giám đốc cố vấn sản xuất tại Mogul, chia sẻ: “Đây rõ ràng là thời điểm cực kỳ thú vị để công bố cột mốc quan trọng này - bộ phim đầu tiên của Mogul được tài trợ thông qua mô hình Mogul. Mogul ban đầu đầu tư vào Bonded ở cấp độ kịch bản hơn hai năm trước. Mức độ tham gia của đội ngũ sản xuất và làm phim là nguồn cảm hứng cho mô hình tương tác của Mogul với các nhà đầu tư và khán giả trong suốt hành trình viết kịch bản cho các dự án. ”

 

Mogul Productions hiện đang chấp nhận đệ trình dự án mới cho các buổi giới thiệu và vòng tài trợ tiếp theo. Các thành viên quan tâm có thể truy cập my.mogulproductions.com để tạo tài khoản Mogul và gửi dự án phim để giới thiệu.

 

Giới thiệu về Mogul Productions (Mogul)

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) kết nối những nhà sáng tạo, người hâm mộ điện ảnh và các nhà tài chính điện ảnh vào một không gian để đảm bảo tạo ra những bộ phim hay nhất bằng cách cho mọi người cùng tham gia. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, NFT và hệ thống mã hóa, Mogul khuyến khích sự tham gia và trao thưởng cho những thành viên tích cực. Sử dụng token tiện ích và thanh toán trong ứng dụng Mogul (STARS), người dùng có thể bỏ phiếu và tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính trong quá trình sản xuất.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
61.54% Rating
Điểm: 3.08 / 5
104 Bình chọn