Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 29/12] Bitmex nắm giữ 0,18% tổng số bitcoin đang lưu hành

Đăng bởi: Linh  - 29/12/2019 - 1701 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitmex nắm giữ 0,18% tổng số bitcoin đang lưu hành

BitMEX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nắm giữ 0,18% tổng số Bitcoin (BTC) đang lưu hành. CTO tại công ty khởi nghiệp lưu ký tiền điện tử có trụ sở tại New York, Casa, cũng chỉ ra rằng quỹ bảo hiểm dành riêng cho BitMEX đã tăng 62% trong năm 2019. Số dư của quỹ đã tăng từ 20.776 BTC vào ngày 1 tháng 1 năm 2019 lên 33.449 BTC vào ngày 26 tháng 12, trị giá khoảng $ 239 triệu tại thời điểm đưa tin. Như vậy, sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới hiện đang sở hữu gần 0,2% trong tổng số 18,1 triệu bitcoin được khai thác cho đến nay.

 

null

 

Quỹ bảo hiểm BitMEX được sử dụng để giảm bớt các đơn đặt hàng thanh lý chưa thực hiện. Quỹ bảo hiểm BitMEX được sử dụng bởi sàn giao dịch tiền điện tử để tránh tự động hủy giao dịch tại các vị trí của thương nhân và giảm bớt các lệnh thanh lý chưa được thanh toán trước khi chúng được hệ thống tự động thanh toán.

Theo công ty, sự tăng trưởng của quỹ cung cấp một mức độ đảm bảo đáng kể cho các nhà giao dịch chiến thắng rằng họ sẽ có thể đạt được lợi nhuận dự kiến ​​của họ, đồng thời hạn chế trách nhiệm đối với việc mất các nhà giao dịch. Về cơ bản, BitMEX sử dụng quỹ bảo hiểm chuyên dụng của mình để bù lỗ trong trường hợp giao dịch thua lỗ vượt quá tiền gửi của thương nhân.

Sàn tiếp tục tích lũy Bitcoin

Trong khi lượng Bitcoin thuộc sở hữu của BitMEX tiếp tục tăng, có một xu hướng tương tự trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác bao gồm cả sàn Binance. Có tới 7% toàn bộ nguồn cung Bitcoin đang lưu hành được giữ trong ví của tám sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 10 năm 2019.

Theo nhà cung cấp dữ liệu blockchain Token Analyst, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu như Poloniex, Kraken, Bitstamp, Bittrex, Bitfinex, BitMEX, Binance và Huobi đã tiếp tục tích lũy tiền điện tử vào năm 2019 và là HODLers lớn nhất vào tháng 10 năm 2019.

 

Ủy ban Treadway ban hành hướng dẫn bảo mật Blockchain vào năm 2020

Một tổ chức chống lại gian lận của công ty sẽ đưa ra hướng dẫn cho các công ty sử dụng công nghệ blockchain.

 

null

 

Ủy ban bảo trợ các tổ chức của Ủy ban Treadway (COSO) sẽ ban hành hướng dẫn để tăng cường kiểm soát việc sử dụng blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng và dịch vụ tài chính.

Tạp chí Phố Wall đã đưa tin về hướng dẫn, dự kiến ​​trong quý đầu tiên của năm 2020.

COSO cho biết, khi các công ty áp dụng các công nghệ mới bao gồm blockchain, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây, những kẻ tấn công mạng sẽ tận dụng các lỗ hổng mới cho phép khai thác hệ thống thông tin và kiểm soát.

Paul Sobel, chủ tịch COSO, nói với WSJ rằng, đó là một cách nhìn rất khác về thế giới, khi các công ty sử dụng sổ cái phân tán, vì quyền kiểm soát cơ sở dữ liệu được duy trì trong nội bộ.

 

Bitfinex tăng cường các yêu cầu KYC, yêu cầu người dùng cung cấp thêm thông tin

Sàn giao dịch Bitfinex đã tăng cường các yêu cầu về KYC, gửi email đến người dùng được xác minh yêu cầu thêm thông tin nhận dạng.

Yêu cầu bổ sung dữ liệu cá nhân

Theo báo cáo ngày 27 tháng 12 từ Block, mục đích của email từ Bitfinex là sẽ tăng cường các thủ tục thẩm định trao đổi, và đưa tất cả các tài khoản khách hàng của mình mức tương tự. Người dùng đã được xác minh rõ ràng được yêu cầu chia sẻ thông tin về nguồn - và việc sử dụng - tiền cùng với bằng chứng về địa chỉ cư trú, chẳng hạn như hóa đơn tiện ích. Giám đốc công nghệ của Bitfinex, Paolo Ardoino giải thích rằng việc giao dịch luôn hoạt động để cải thiện sự tuân thủ.

Không rõ liệu việc thắt chặt các thủ tục KYC mới nhất này có bị thúc đẩy bởi bất kỳ sự kiện cụ thể nào hay không. Tuy nhiên, công ty đã phải chịu một cuộc điều tra đang diễn ra bởi Tổng chưởng lý New York kể từ tháng tư. Một phần trong chuyển động của Bitfinex đã khiến cuộc điều tra này bị dừng lại là tuyên bố rằng công ty chưa bao giờ phục vụ công dân ở New York. Thật vậy, điều khoản dịch vụ của nó quy định rằng tất cả khách hàng phải là thực thể nước ngoài.

 

FOMO là gì? FUD là gì? Những lời khuyên dành cho nhà đầu tư

FOMO là từ viết tắt của cụm từ Fear Of Missing Out - thuật ngữ ám chỉ hội chứng sợ bỏ lỡ, sợ mất cơ hội. Người mắc phải hội chứng này thường bị ám ảnh bởi cảm giác sợ bỏ lỡ một điều gì, đánh mất điều mà mọi người xung quanh sẽ đạt được. Do đó, họ thường mắc phải những sai lầm vì đưa ra quyết định thiếu lý trí, dẫn đến hậu quả khó lường.
Trong lĩnh vực tiền điện tử, khi một đồng coin đang trên đà tăng giá ngắn hạn, nạn nhân của hội chứng này “được” thôi thúc về một “khoản lời” lớn như các Trader khác và ngay lập tức thu mua đồng coin ấy, hành động này được gọi là FOMO.
Một ví dụ điển hình đó là khi không có ý định vào bất kỳ đồng coin nào và mọi người đều đang ngồi lướt Telegram ở các cộng đồng đầu tư Crypto thì bỗng dưng nhận thấy nhiều group đang bàn tán về việc hợp tác giữa 1 công ty lớn với dự án A và có khả năng sẽ tăng mạnh.
Lúc này, chắc chắn mọi người sẽ vào kiểm tra giá của token A và anh em thấy rằng token A tăng liên tục và tăng rất nhanh. Ngay bây giờ, cảm xúc của mọi người sẽ là nếu mình không mua token A thì sẽ lỡ mất cơ hội kiếm lợi nhuận. Sau đó, sẽ dẫn đến quyết định mua vào token A bất chấp giá của nó đã tăng bao nhiêu phần trăm trước đó đi nữa. Như vậy, có thể kết luận rằng mọi người đã bị FOMO.

FUD là gì?
FUD ( Fear – Uncertainty – Doubt) là thuật ngữ ám chỉ hội chứng sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ. Trong các lĩnh vực kinh doanh, chính trị, ..FUD là chiến thuật tung tin giả gây hưởng đến nhận thức bằng cách tạo ra thông tin sai lệch.
Đối với Trade coin, FUD chỉ cảm giác sợ hãi của trader khi xuất hiện các tin tức không tốt về thị trường trên các phương tiện truyền thông. Những trader mắc phải hội chứng này nhanh chóng bán tháo coin một cách không cần thiết dẫn đến sụt giảm nghiêm trọng giá thị trường, tạo điều kiện cho “ cá mập” thu gom coin với giá rẻ.

Cách vượt qua 2 hội chứng FOMO và FUD trong giao dịch ( Trade coin)
Hội chứng FUMO và FUD đều là các loại hội chứng phổ biến ở các đối tượng trader là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc trở thành miếng mồi ngon bị lợi dụng trong thị trường, bạn cần phải nắm rõ những quy tắc sau:
FOMO là từ viết tắt của cụm từ Fear Of Missing Out - thuật ngữ ám chỉ hội chứng sợ bỏ lỡ, sợ mất cơ hội. Người mắc phải hội chứng này thường bị ám ảnh bởi cảm giác sợ bỏ lỡ một điều gì, đánh mất điều mà mọi người xung quanh sẽ đạt được. Do đó, họ thường mắc phải những sai lầm vì đưa ra quyết định thiếu lý trí, dẫn đến hậu quả khó lường.
Trong lĩnh vực tiền điện tử, khi một đồng coin đang trên đà tăng giá ngắn hạn, nạn nhân của hội chứng này “được” thôi thúc về một “khoản lời” lớn như các Trader khác và ngay lập tức thu mua đồng coin ấy, hành động này được gọi là FOMO.
Một trong những yếu tố cốt lõi quyết định thành bại ở các quyết định nằm ở lòng quyết tâm và ý chí kiên định. Kiên định giúp bạn phân biệt phải trái đúng sai, duy lý khi đã xác định thời điểm và kiễn nhẫn đi theo đúng kế hoạch bạn đã dự tính trước. Tránh mắc phải các lỗi ra quyết định ngoài dự tính và tầm kiểm soát của bản thân.

Hiểu thị trường
Hiểu thị trường là một trong những quy tắc khó tuân theo nhất. Bởi ngay cả những trader dày dặn kinh nghiệm cũng không dám khẳng định mức độ hiểu biết thị trường như thế nào. Tuy nhiên, đứng trên góc độ người mới, bạn cần hiểu được tính chất tiên quyết rằng: thị trường có rất nhiều cơ hội. Nếu thấy coin đã bị FOMO và tăng giá quá cao, tốt nhất hãy nằm ngoài cuộc chơi.
Cắt lỗ đúng lúc
Nếu bạn đã FOMO và bị du đỉnh, đừng ngần ngại cắt lỗ. Việc cắt lỗ chí ít sẽ giữ lại cho bạn số vốn để tìm kiếm cơ hội khác.
Quản lý vốn hiệu quả
Việc phân phối và quản lý vốn hiệu quả giúp bạn tối thiểu hóa rủi ro do FOMO và FUD gây ra. Thêm vào đó, quản lý vốn tốt giúp bạn duy trì được một khoản lợi nhuận ổn định, khi đó, FOMO và FUD không thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn nữa.
Xác định phong cách đầu tư
Việc xác định phong cách đầu tư bao gồm ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn để qua đó xác định cách thức ra quyết định ảnh hưởng bởi FOMO vad FUD. Gỉa sử bạn thuộc phong cách ngắn hạn (lướt sóng) thì việc thuận theo các đợt FOMO sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận nhanh chóng. Ngược lại, với phong cách trung hay dài hạn, FOMO hay FUD đều mang lại những hậu quả tiêu cực.
FUD là từ viết tắt của 3 từ Fear, Uncertainty, Doubt. Nó ám chỉ nỗi sợ hãi, nghi ngờ và không chắc chắn về thông tin xấu được phát tán từ các nguồn không xác định của một đồng tiền điện tử nào đó (thường là Bitcoin).
Các trader có xu hướng bán tháo đồng coin bị FUD bất chấp giá hiện tại của nó là bao nhiêu gây ra hiệu ứng Panic Sell khiến cho giá trị của đồng coin đó bị giảm nhiều trong thời gian ngắn.
Ví dụ: Người dùng đã vào lệnh mua token A và đang chờ tăng giá để bán. Vài ngày sau, bỗng dưng thấy xuất hiện tin tức đồng A sẽ bị delist (gỡ khỏi) sàn giao dịch kèm với chứng cứ là 1 tấm hình được giả mạo sẽ khiến anh em hoang mang.
Ngay lập tức, anh em kiểm tra trong nhiều cộng đồng Telegram khác vẫn thấy tin tức này được bàn luận khá nhiều.
Lúc này, anh em sẽ dễ bị rơi vào tình trạng sợ hãi nếu token A bị delist thật thì khả năng anh em mất tiền rất cao. Khi đó, tâm lý anh em chỉ còn tập trung đến việc bảo toàn tài sản của mình mà bán tháo token A với giá ít lỗ nhất có thể.
Và nhiều người cùng nghĩ như thế, khi nhu cầu mua không có nhu cầu bán quá cao làm cho giá sẽ giảm đi nhiều so với mức trước khi bị FUD.

Mối tương quan giữa FOMO và FUD
FOMO và FUD là công cụ rất lợi hại được các tổ chức và cá nhân có tầm ảnh hưởng trong thị trường tiền điện tử áp dụng để phục vụ những lợi ích riêng. Thông thường các tổ chức tạo FOMO hoặc FUD sẽ nắm quyền kiểm soát hoặc có ảnh hưởng lớn lên nhiều kênh truyền thông lớn. Từ đó họ có thể tạo ảnh hưởng đến nhiều trader nhất có thể. Trong khi FOMO được dùng như một công cụ đẩy giá của đồng tiền điện tử lên cao với mục đích tạo thanh khoản để CHỐT LỜI. Thì FUD lại là công cụ dùng để dìm giá đồng tiền điện tử với mục đích GOM VÀO càng nhiều đồng tiền điện tử đó nhất có thể trước khi kích hoạt FOMO để chốt lời.

Hậu quả do FOMO và FUD gây ra
Những trader ít kinh nghiệm trong thị trường sẽ dễ mắc phải 2 hiệu ứng này và hậu quả dễ dàng nhận thấy nhất đó là tài sản của họ giảm dần sau mỗi lần bị FOMO hoặc FUD. Nhưng, hậu quả lớn hơn đó là khiến trader không còn tin vào nhận định, quyết định của bản thân khi vào lệnh vì trước đó đã bị thua lỗ rất nhiều do FOMO và FUD.
Và một khi một trader không còn tin nhận định của mình nữa thì khả năng cao tài sản của trader đó sẽ về 0.

 

Theo: Bigcoinvietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
61.54% Rating
Điểm: 3.08 / 5
104 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
61.54% Rating
Điểm: 3.08 / 5
104 Bình chọn