Gửi bài viết tới BigCoin

BlackCoin (BLK) là gì? Đồng tiền mã hóa BLK có gì đặc biệt?

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/06/2018 - 145 lượt xem
Chia sẻ
 

Đng tin k thut s đang nhanh chóng tr thành s la chn ti ưu cho nhiu người, xem xét nhiu li ích mà h cung cp. Tuy nhiên, không phi tt c các loi tin t k thut s đu có tính n danh mà hu hết mi người đu mong mun.

Kết quả là, các nhà phát triển tiền mã hóa đã làm việc suốt ngày đêm để tạo ra một loại tiền tệ đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật mong muốn . Trong đó, những đồng  tiền mã hóa thế hệ  tiếp theo như ZCoin và BlackCoin đã có những bước tiến lớn trong việc giải quyết nhiều thiếu sót trong các hệ thống tiền trước đó.

BlackCoin – đồng tiền mã hóa dựa trên khái niệm chứng minh-cổ phần V2

BlackCoin – đng tin mã hóa da trên khái nim chng minh-c phn V2

 

 

BlackCoin là gì?

BlackCoin, viết tắt là BLK, là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số sử dụng bằng chứng về hệ thống cổ phần để tạo thuận lợi cho giao dịch an toàn và ẩn danh giữa các đồng nghiệp. Nó là mã nguồn mở và có thể được kiểm toán bởi bất cứ ai làm cho nó hoàn toàn minh bạch.

Kể từ khi phát triển và ra mắt của Rat4 trở lại vào năm 2014, phân phối và cộng đồng người dùng của BlackCoin đã phát triển theo bước nhảy vọt và đã trở thành một ứng cử viên hàng đầu trong tương lai trong không gian tiền mã hóa.

Hệ thống BlackCoin không chỉ an toàn mà còn là một trong những giao dịch nhanh nhất so với các hệ thống tiền tệ kỹ thuật số khác với quy thời gain xác nhận chỉ 64 giây.

 

S khác nhau gia Bitcoin và BlackCoin Coin là gì?

 

 Bitcoin là cơ sở của BlackCoin. Trái ngược với Bitcoin, tuy nhiên, BlackCoin nhỏ hơn và nhanh nhẹn hơn.

Việc thực hiện các thay đổi sáng tạo là dễ dàng hơn trong khuôn khổ của BlackCoin.

Các nhà phát triển cũng mong  muốn đưa công nghệ blockchain lên cấp độ tiếp theo và cung cấp mức bảo mật cao hơn.

Hơn nữa, đồng tiền BlackCoin dựa trên khái niệm chứng minh-cổ phần, cho phép xác minh giao dịch hiệu quả hơn và nhanh hơn.

Ngược lại, mô hình Bitcoin dựa trên nguyên tắc chứng minh công việc. Để làm cho đồng tiền BlackCoin hấp dẫn và đặc biệt hơn  cho cộng đồng; hơn nữa, các nhà phát triển đã thực hiện tùy chọn đào tiền xu và kết hợp điều này với nguyên tắc chứng minh cổ phần.

 

Tính năng và li ích ca BlackCoin là gì?

Giống như hầu hết các tiền mã hóa, hệ thống BlackCoin là tương đối kỹ thuật, nhưng nó là một trong những cách dễ nhất để tìm hiểu và thực hiện theo cách của bạn.

Tất cả các giao dịch BlackCoin được quản lý bởi một mạng lưới người dùng. Bất kỳ ai cũng được tự do tham gia mạng này, miễn là người đó đang sử dụng BlackCoins. Do đó, với tư cách là chủ sở hữu BlackCoin, bạn là chủ ngân hàng. BlackCoins được tạo ra thông qua đó. Mỗi tài khoản BlackCoin tạo ra một lợi ích cổ phần của 1% hàng năm để giữ cho hệ thống an toàn.

 

  • Hay giới hạn tiền tệ cũng đảm bảo tính ổn định của giá trị.

Mỗi tài khoản BlackCoin tạo ra một lợi ích cổ phần của 1% hàng năm để giữ cho hệ thống an toàn. Hay nói cách khác lãi suất hàng năm 1% mã thông báo được giữ trong ví mở (để giúp xử lý giao dịch)

  • Ngoài ra, BlackCoin cũng tương tự như một tài khoản thông thường, nhưng với sự khác biệt mà BlackCoin Coin luôn min phí và không thể bị ảnh hưởng bởi các tổ chức bên ngoài do sự chuyển hó
  • Điều này dẫn đến mc đ bo mt và n danh cao khiến dịch vụ ngoài ngân hàng truyền thố Ngoài ra, thanh toán của nó còn được thực hiện ngay lập tức.
  • Chỉ có phần mềm được yêu cầu sử dụng BlackCoin Coin. Dịch vụ này cũng cung cp mt mc đ minh bch cao, được đm bo do nguyên tc ngang hàng
  • phương tiện trao đổi hàng hóa và dịch vụ
  • Tốc độ giao dịch nhanh 10 giây
  • mở rộng đến các giao dịch PoS (điểm bán hàng) để chấp nhận blackcoin trong các cửa hàng trên toàn cầ

 

Điu gì khiến BlackCoin tr nên đc bit?

Gii quyết được nhng rc ri trước đây

Theo bitcoin vietnam Mạng BlackCoin có một số tính năng tuyệt vời, làm cho nó trở thành một trong những đồng tiền mã hóa tốt nhất trong những năm gần đây. Bằng chứng về hệ thống cổ phần cho phép người dùng đặt cược để bảo mật mạng để hưởng mức lãi suất vô song lên đến 5% mỗi năm, tùy thuộc vào trọng lượng của mạng.

Thực tế là hệ thống được phân cấp làm cho nó an toàn hơn. Các hệ thống tiền trước đó dễ bị xâm nhập và truy cập trái phép. Tuy nhiên, nhờ tính năng NightTrader được tìm thấy trong mạng BlackCoin, tất cả những vi phạm an ninh này giờ đây là những thứ trong quá khứ.

Trong khi tiền tệ kỹ thuật số tìm cách giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư, không phải tất cả các hệ thống đều hoạt động như mong muốn. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng tính năng Legionnaire được tìm thấy trong hệ thống BlackCoin, người dùng có thể tận hưởng ẩn danh tối thượng đi kèm với địa chỉ ẩn danh.

Hợp đồng thông minh thông qua tính năng BlackHalo là một tính năng hấp dẫn khác được tìm thấy trong mạng BlackCoin. BlackCoin là loại tiền kỹ thuật số đầu tiên tích hợp các hợp đồng thông minhtrong hệ thống của mình. Với BlackHalo những ngày trộm cắp kỹ thuật số là trong quá khứ.

Phí giao dch thp

Để làm tròn lợi ích của nó, BlackCoin có một khoản phí giao dịch tối thiểu là 0.0001BLK. Tỷ lệ lạm phát của nó là 0,95%. Ngoài ra, bằng chứng về hệ thống cổ phần của nó giúp loại bỏ sự cần thiết của thợ mỏ. Người dùng có toàn quyền kiểm soát tài khoản của họ, vì không yêu cầu trung gian.

Sn có

Bản phân phối ban đầu, sử dụng hệ thống Power of Work, có nguồn cung hạn chế không quá 75 triệu đồng. Với tỷ lệ lạm phát dưới 1% như đã nói ở trên, nguồn cung hiện tại đang ở mức xấp xỉ 76 triệu đồng.

Bên cnh đó nó cũng có nhược đim

Người dùng tiền tệ kỹ thuật số vẫn chưa đánh giá cao bản chất của BlackCoin đầy đủ. Những người hoài nghi có quan điểm cho rằng hệ thống Proof of stake không hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, BlackCoin đã làm rất tốt để xua tan quan niệm này. Ngoài ra, rất nhiều lợi ích của việc sử dụng BlackCoin bù đắp cho hầu hết các nhược điểm của nó, nếu có.

 

Nơi bn có th mua và giao dch BlackCoin?

 

Phần lớn việc mua và bán BlackCoin hiện có trên Sàn giao dịch Poloniex , nhưng có ít nhất 12 sàn giao dịch tiền mã hóa  khác , nơi các nhà giao dịch đang mua và bán hàng ngày.

Mặc dù khối lượng đã tăng lên trong tuần qua (tính đến ngày 6 tháng 4) và có vẻ như đồng tiền này đang bắt đầu xuất hiện dưới sự tích lũy nghiêm trọng của những người nặng ký.

Nơi yêu thích của chúng tôi để giao dịch BlackCoin là trên sàn giao dịch Bittrex . Bạn có thể xem ảnh chụp màn hình của chúng ta về biểu đồ Black bên dưới.

 Khối lượng giao dịch BlackCoin là trên sàn giao dịch Bittrex .

Khi lượng giao dch BlackCoin là trên sàn giao dch Bittrex .

 

Bạn có thể truy cập vào các đường link bên dưới:

– https://poloniex.com/exchange/#btc_blk

– https://bittrex.com/Market/Index?MarketName=BTC-BLK

– https://www.livecoin.net/

– https://www.cryptopia.co.nz/Exchange?market=BLK_LTC

– http://www.jubi.com/coin/blk/

 

T giá hin ti ca đng Blackcoin là bao nhiêu?

Vào hồi năm ngoái BlackCoin được giao dịch với mức  giá cho mỗi BLK = $0.319886 và cố tổng vốn hóa thị trường là $24,396,368 tương đương với 8,873 BTC. Tuy nhiên, năm nay đã có sự sụt giảm về giá trị khi mỗi BLK được giao dịch  ở mức $0,207066 đô la, tương đương với tổng vốn hóa thị trường là $15.920.263 đô la, có sự biến động mạnh.

Sự biến động về giá của BLK

S biến đng v giá ca BLK

Kết lun  

Chỉ một vài loại tiền tệ kỹ thuật số được coi là gần như hoàn toàn an toàn và cung cấp tính ẩn danh phù hợp cho các giao dịch tiền trực tuyến. Thực tế là bạn có thể gửi tiền cho bất kỳ ai trên thế giới chỉ trong vài giây khiến cho các loại tiền kỹ thuật số hấp dẫn hơn.

Theo quan điểm và triển vọng tiền tệ hiện tại và tương lai, nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền mã hóa  thay thế tiền xu và ghi chú thông thường và BlackCoin – một crypto mã nguồn mở Peer to Peerđang phấn đấu để trở thành một trong số họ.

Ngun: cryptolix.com

Bạn đang đọc bài: BlackCoin (BLK) là gì? Đồng tiền mã hóa BLK có gì đặc biệt? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ