Gửi bài viết tới BigCoin

BlackHole Protocol là gì? Giới thiệu tổng quan về dự án BlackHole Protocol

Đăng bởi: Linh  - 07/05/2021 - 1576 lượt xem
Chia sẻ
 

BlackHole Protocol là gì?

 

null

 

BlackHole Protocol là một giao thức burning chuỗi chéo và phi tập trung không cần phê duyệt.

Nền tảng burning chuỗi chéo này dựa trên mạng lưới Ethereum. Nếu tôi giải thích cho bạn bằng những từ ngữ đơn giản hơn, bất kỳ người dùng hay người quản lý dự án nào cũng có thể tạo ra một pool burning bằng cách nắm giữ token #BLACK đốt vĩnh viễn token cũ thành token mới và tạo ra hệ sinh thái mới.

Blackhole protocol bắt nguồn từ mạng lưới Etherium và dần dần ứng dụng mạng lưới Polkadot, BSC, Heco, Sol và cuối cùng là toàn bộ thế giới blockchain.

Dự án rất tự tin về những thành công của mình trong tương lai vì chúng tôi sở hữu một kế hoạch kinh doanh có thể thành công được công nhận bởi NGC Ventures và Crypto Times, Au21 Capital, ShinChan, 7 "O Capital và nhiều tên tuổi lớn khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Người sáng tạo nắm giữ các token X và tính thanh khoản của Black để tạo ra một nhóm burn Black mà không cần giấy phép, trong đó họ có thể đầu tư các token Y mới để khuyến khích việc ghi.

BlackHole Protocol là một nền tảng burn chuỗi chéo không cần phê duyệt dựa trên mạng Ethereum. Bất kỳ người dùng hoặc thống đốc dự án nào cũng có thể tạo một pool đang cháy bằng cách giữ BLACK và token LP cũ để đốt vĩnh viễn Token cũ thành Token mới, do đó có được sức sống sinh thái.

BlackHole Protocol bắt nguồn từ mạng Ethereum và dần dần lan rộng sang Polkadot, BSC, Heco, SOL và cuối cùng là toàn bộ thế giới blockchain. 

 

Các tính năng kỹ thuật và kịch bản ứng dụng của BlackHole Protocol

Logic cơ bản của giao thức Blackhole là đúc các mã thông báo mới tương ứng với các mã thông báo cơ sở của hợp đồng thông minh. Nó được đổi mới theo những cách sau đây.

 • Đổi mới sản phẩm - Tính mở và tính tương thích của Hệ sinh thái BlackHole Protocol

BlackHole Protocol hoạt động như một giao thức ghi đĩa không cần phê duyệt. Bất kỳ ai trong giao thức đều có thể tạo một pool đang cháy với một hợp đồng mời gọi không cần phê duyệt có thể được thâm nhập trực tiếp vào bất kỳ dự án Defi nào cần khuyến khích đốt. Ngoài ra, Blackhole có thể đạt được kết nối liền mạch với giao diện người dùng của bất kỳ dự án nào bằng các tính năng thân thiện với người dùng của SDK nguồn mở và hợp đồng thông minh đặc biệt.

 • Đổi mới sản phẩm - Hỗ trợ nhiều cho giao thức ghi đĩa

Hỗ trợ gốc cho việc đốt phần thưởng thanh khoản (phần thưởng ghi do người tạo thiết kế), đốt một mã thông báo (với một mã thông báo duy nhất làm mã thông báo đang đốt).

 • Đổi mới sản phẩm - Mô hình giảm phát toán học hàng đầu

Black Token là một hệ thống kinh tế đốt đặc biệt tuân theo mô hình hội tụ lũy tiến hình học, trong đó tất cả Black Token sẽ trải qua “chu kỳ giảm phát”. Sau 15 chu kỳ giảm phát, các mã thông báo sẽ còn lại dưới 5% và giá trị của mã thông báo sẽ tăng lên vô hạn với “chu kỳ giảm phát”.

 • Cải tiến kỹ thuật - NFT và hỗ trợ dành riêng cho chuỗi chéo

BlackHole Protocol được thiết kế với khái niệm NFT và hỗ trợ chuỗi chéo. Với thời gian chặt chẽ, giao thức Blackhole sẽ bắt đầu phần thưởng NFT và đốt cháy chuỗi chéo, tạo nền tảng vững chắc để thâm nhập vào một hệ sinh thái rộng lớn hơn.

Cơ chế burning

 

null

 

Đặc tính của liquidity burning

Blackhole protocol có thể phá hủy trực tiếp quyền sở hữu của LPT nhưng vẫn giữ được tính thanh khoản của nhóm, có nghĩa là tính thanh khoản có thể được để lại trên chuỗi một cách không thuộc về, do đó lần đầu tiên đạt được tính trung lập và phi tập trung về thanh khoản. Trong khi đó, với quá trình đốt cháy, Black Token sẽ đạt được 'chất lượng' thanh khoản cao hơn, đạt được giảm phát trong khi tăng thanh khoản 'trung tính' trên chuỗi.

 

Lộ trình phát triển

 

null

 

Qúy 2 năm 2021

V0.1 Fermion

Hoàn thành triển khai hợp đồng thông minh và khởi chạy dự án

Hoàn thành IDO và đầu tư chiến lược

Khởi chạy nền tảng nuôi thanh khoản và đặt cược

Ra mắt nhóm đốt cháy cặp B

Qúy 3 năm 2021

V1.0 Primordial

Giao thức ghi chuỗi chéo

Nhóm đốt cháy token đơn

Quản trị V1.0

Qúy 4 năm 2021

V2.0 Torus đơn

Hỗ trợ ghi phần thưởng NFT

Quản trị V2.0

 

Đối tác, nhà đầu tư

BlackHole Protocol được đầu tư bởi những tên tuổi dưới đây

 

null

 

Đối tác của BlackHole Protocol

 

null

 

Tài nguyên của BlackHole Protocol:

Website: https://www.blackhole.black/

Medium: https://blackholeprotocol.medium.com/

Twitter: https://twitter.com/blackholeburn?s=11

Telegram quốc tế: https://t.me/BlackholeProtocolOfficial

Kênh thông báo quốc tế: https://t.me/BlackholeProtocolAnnouncement

Telegram Việt Nam: https://t.me/Blackholeprotocol_Vietnam

Github: https://github.com/black-hole-finance

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn