Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain có thể được ứng dụng như thế nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/06/2018 - 146 lượt xem
Chia sẻ
 

Giao dịch tài chính, quản lý cơ sở dữ liệu và nền kinh tế chia sẻ là những lĩnh vực có thể hưởng lợi từ công nghệ phi tập trung của blockchain.

Công nghệ Blockchain có khả năng làm biến đổi một loạt các dịch vụ kinh doanh

Công nghệ Blockchain có khả năng làm biến đổi một loạt các dịch vụ kinh doanh

 

Công nghệ Blockchain có khả năng làm biến đổi một loạt các dịch vụ kinh doanh, bao gồm các giao dịch tài chính, quản lý dữ liệu và các hoạt động thị trường.

 

Giao dịch tài chính liên quan đến lòng tin, lưu trữ hồ sơ và chuyển giao thông tin và giá trị. Việc quản lý dữ liệu thường đòi hỏi sự tin cậy, và lưu trữ thông tin lâu dài. Các thị trường là tổng hòa của lòng tin, giao dịch và chuyển giao thông tin giữa các bên không liên quan.

 

Trong dịch vụ tài chính, các giao dịch thanh toán là ứng dụng đầu tiên trong công nghệ blockchain. Chúng ta đã thường dùng tiền mã hóa bitcoin như một phương thức thanh toán cho người tiêu dùng, nhưng các loại giao dịch thanh toán khác đang cần phải được sửa đổi để phù hợp với khả năng xử lý blockchain. Ví dụ, các khoản thanh toán xuyên biên giới truyền thống thường đi kèm với phí cao và mất thời gian thanh toán.

 

Hệ sinh thái tài chính hiện tại thường  có các vấn đề liên quan đến các giao dịch chậm, hoạt động lưu trữ hồ sơ tốn kém và lãng phí thời gian do có nhiều bên tham gia, còn tính minh bạch thì hạn chế. Các hoạt động thanh toán thường mất nhiều ngày, song  thông tin và các quỹ phải chuyển qua nhiều bên trung gian trong quá trình chúng di chuyển giữa người mua đến người bán.

Giải pháp thanh toán dựa trên blockchain đang được các sàn giao dịch khám phá. Những giải pháp này hứa hẹn sẽ đẩy nhanh các giao dịch và loại bỏ nhu cầu tốn kém, hay việc sao chép và đối chiếu.

Chia sẻ dữ liệu bảo mật

Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân tán, vì vậy công nghệ này có thể hữu ích trong các ứng dụng quản lý dữ liệu khác nhau. Công nghệ blockchain cung cấp cách để bảo mật dữ liệu, cho phép quyền sở hữu và chia sẻ dữ liệu khi muốn. Các công ty trong nhiều ngành công nghiệp có thể chuyển dữ liệu lên cơ sở dữ liệu phi tập trung. Điều này sẽ giúp nâng cấp quyền truy cập, độ bảo mật và tính minh bạch trong các lĩnh vực đa đạng từ chăm sóc sức khỏe đến giao thông vận tải.

Hồ sơ chăm sóc sức khỏe đòi hỏi mức độ bảo mật cao, nhưng bù lại hồ sơ này lại kém linh động do các phần dữ liệu được lưu trữ tại nhiều nhà cung cấp dịch vụ cá nhân theo thời gian. Vì lo ngại về vấn đề tấn công riêng tư  ngày càng trở nên nguy hiểm, người dùng có thể muốn kiểm soát lại dữ liệu của chính họ từ các công ty đã kiểm soát và kiếm tiền từ nó. Do vậy, kiểm soát nhận dạng phi tập trung có tiềm năng để cung cấp cho các cá nhân quyền chỉ chia sẻ các khía cạnh mà họ lựa chọn.

 

Nền chia sẻ kinh tế làm giảm chi phí

Các thị trường thường phụ thuộc vào trung gian tin cậy để giao dịch môi giới của tất cả các loại. Nhưng ngược lại, blockchains cung cấp khả năng xây dựng các thị trường phi  tập trung. Ví dụ, OpenBazar là một thị trường thương mại điện tử phi tập trung ngang hàng với eBay (EBAY) hoặc Amazon (AMZN). Với các đối thủ cạnh tranh tập trung như vậy, OpenBazaar không tính phí nền tảng và có ít hoặc không có giới hạn nghiêm ngặt. Hầu hết các lĩnh vực đều có các công ty tham gia vào hoạt động thị trường. Điều này sẽ kết hợp người mua và người bán cùng với giao dịch môi giới các loại.

 

Theo bitcoin vietnam Sự phát triển của nền kinh tế chia sẻ đã tạo ra các thị trường mới như thế. Theo thời gian, ngày càng nhiều hoạt động kinh tế có thể được tổ chức và giao dịch bằng cách sử dụng blockchains. Người ta có thể dễ dàng hình dung ra một kịch bản tương lai trong đó tất cả các giao dịch vốn và lao động được phân cấp bằng cách sử dụng blockchain. Nếu các nhà cung cấp, khách hàng và các nhân viên đều có thể sắp xếp các giao dịch thông qua blockchain, thì nhu cầu về trung gian tốn kém có thể giảm xuống nhanh chóng.

 

Mặc dù tương lai mở ra  khá tươi sáng, nhiều vấn đề lớn vẫn còn đó. Kiểm soát tập trung có những bất lợi của riêng nó, nhưng khả năng giải quyết tranh chấp nhanh chóng và hiệu quả lại là một lợi thế lớn của nó so với quản lí phi tập trung. Các mối quan tâm về quyền riêng tư và tính bảo mật vẫn tồn tại trong thế giới blockchain. Mặc dù bản thân hệ thống có thể  là khá an toàn, nhưng các tài khoản cá nhân thì khó có thể duy trì. Hơn nữa, các lỗi tiềm ẩn trong mã có thể gây ra nhiều vấn đề cho người dùng và đánh mất lòng tin vào công nghệ.

Nguồn: www.morningstar.co.uk

Bạn đang đọc bài: Blockchain có thể được ứng dụng như thế nào? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ