Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/04/2018 - 357 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nền tảng dựa trên Blockchain, Verisart, đang có kế hoạch sử dụng công nghệ đổi mới này không chỉ để bảo vệ công việc của các nghệ sỹ, mà còn có thể thay đổi toàn thể ngành công nghiệp nghệ thuật.

Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật

Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật

Ngành công nghiệp nghệ thuật có thể đổi mới nhờ vào công nghệ Blockchain

Nghệ thuật là một ngành công nghiệp nhiều tỷ đô la. Tuy nhiên, dựa trên một báo cáo mới được công bố gần đây, doanh số bán hàng trực tuyến của lĩnh vực này chỉ đóng góp 8% vào tổng số doanh thu này, khoảng 5,4 tỷ đô la. Thế giới số hóa đang thay đổi bản thân ngành công nghiệp này với một tốc độ nhanh chóng, doanh số bán hàng trực tuyến của nghệ thuật cũng là một phân đoạn nhỏ của thị trường ngách đang được công nghệ Blockchain thay đổi.

Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật

Công nghệ Blockchain có thể thúc đẩu doanh thu của ngành nghệ thuật

Theo The National, một yếu tố có thể cản trở ngành này phát triển là thiếu nguồn gốc, hoặc xác định nguồn gốc của các tác phẩm nghệ thuật. Đây là điều mà Philip Colbert, một nghệ sỹ người Anh, hiểu rõ. Colbert giải thích:

Tôi có một đại lý ở Nhật Bản, người đã nói với tôi rằng tôi cần phải có các hình thức công nhận tốt hơn cho tác phẩm nghệ thuật của tôi, bởi vì mọi người mua các tác phẩm như một khoản đầu tư. Nghệ thuật cũng là một loại tiền tệ theo một vài cách hiểu; vào cuối ngày của một phiên đấu giá, xuất xứ của một tác phẩm nghệ thuật là một yếu tố rất quan trọng làm nên giá trị của nó.

Những kẻ lừa đảo trong ngành nghệ thuật

Không chỉ có mình Colbert suy nghĩ như vậy. Việc xác minh đầy đủ thực sự là một vấn đề quan trọng, những tác phẩm không rõ nguồn gốc đã góp một phần vào những hoạt động gian lận trong thị trường nghệ thuật vượt quá 6 tỷ đô la mỗi năm. Rob Norton hy vọng sẽ thay đổi vấn đề này bằng nền tảng dựa trên  nền tảng Bitcoin blockchain của mình, Verisart sẽ xác minh tác phẩm nghệ thuật bằng cách cho phép các nghệ sĩ tạo ra một hồ sơ cho tất cả các tác phẩm của họ.

Norton giải thích rằng bởi vì "Có nhiều trở ngại hơn việc tạo dựng niềm tin mà bạn cần phải làm rõ, bạn phải biết bạn mua cái gì và nó có thực sự là đồ thật hay không. Nghệ thuật là thị trường không được kiểm soát, lớn thứ hai sau các loại ma túy bất hợp pháp và nó bị lu mờ bởi hoạt động gian lận. Bạn có thể hoàn toàn củng cố sự tin tưởng từ phía khách hàng và thanh khoản bằng cách cung cấp các tiêu chuẩn tốt hơn cho việc xác minh nguồn gốc được kiểm chứng trên toàn cầu. "

Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật

Các tác phẩm nghệ thuật sẽ được bảo vệ bởi công nghệ Blockchain

Lợi ích của sự tùy biến

Verisart đã có mặt trong lĩnh vực xác minh nghệ thuật từ năm 2015. Tuy nhiên, ứng dụng ban đầu của họ đã không thành công, theo như Norton giải thích:

Chúng tôi đã đến hơi sớm, nhưng chúng tôi đã tìm thấy nơi chúng tôi cần đến, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ các nghệ sĩ, và xây dựng một nền tảng mà mọi người có thể sử dụng. Giờ đây, có nhiều đối tác muốn làm việc với chúng tôi và những hình thức công nhận này có thể được tùy chỉnh.

Colbert đã có thể sử dụng tùy chọn tùy chỉnh này để tải lên một bản sao nhỏ các tác phẩm nghệ thuật của mình, ngoài việc nêu rõ các chi tiết như xuất xứ, cũng như quyền sở hữu của nó và liệu nó có thể được trưng bày trong bất kỳ cuộc triển lãm nào.

Lợi ích Blockchain mang lại cho lĩnh vực nghệ thuật

Theo Norton, lợi ích của blockchain, chẳng hạn như tính không thay đổi và đảm bảo đã làm giảm bớt rất nhiều căng thẳng khi một người muốn mua một tác phẩm nghệ thuật. Ông tiếp tục nói:

“Blockchain là một phương pháp xác minh hiệu quả … Bạn không phải lo lắng về giá trị xác thực của các tác phẩm nghệ thuật, bởi vì nó là sẽ quản lý các yếu tố về việc khóa thời gian và địa điểm. Rồi tất cả những thứ giả mạo này sẽ không thể làm hại đến bạn. Tất cả những người giả mạo các tác phẩm của Mona Lisa sẽ không thể nào làm hại được Mona Lisa”.

Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật 

Bạn sẽ không lo sợ mua phải một tác phẩm nghệ thuật không rõ nguồn gốc nhờ vào Verisart

Một nền tảng dựa trên blockchain khác, Codex, cũng muốn trở thành một phần của cuộc cách mạng nghệ thuật trực tuyến. Nền tảng này, được hỗ trợ bởi Pantera Capital, sẽ không chỉ hoạt động như một cơ quan đăng ký phân quyền cho các tác phẩm nghệ thuật và bộ sưu tập mà còn cung cấp không gian cho người mua đặt giá thầu trong các cuộc đấu giá nghệ thuật và trả tiền bằng các đồng tiền mã hóa.

Không chỉ dành cho các đồng tiền mã hóa

Vì công nghệ blockchain đang được tích hợp vào các ngành công nghiệp ngày càng nhiều, nên khá rõ ràng để thấy rằng nó cung cấp nhiều tính năng hơn chỉ là cơ cấu hỗ trợ cho các đồng tiền mã hóa. Blockchain đã phát triển thành một ngành công nghiệp sinh lợi theo đúng nghĩa của nó, với các tập đoàn khổng lồ như Google, Microsoft và IBM đang làm việc dựa trên các sáng kiến do blockchain hỗ trợ.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ