Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/04/2018 - 408 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nền tảng dựa trên Blockchain, Verisart, đang có kế hoạch sử dụng công nghệ đổi mới này không chỉ để bảo vệ công việc của các nghệ sỹ, mà còn có thể thay đổi toàn thể ngành công nghiệp nghệ thuật.

Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật

Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật

Ngành công nghiệp nghệ thuật có thể đổi mới nhờ vào công nghệ Blockchain

Nghệ thuật là một ngành công nghiệp nhiều tỷ đô la. Tuy nhiên, dựa trên một báo cáo mới được công bố gần đây, doanh số bán hàng trực tuyến của lĩnh vực này chỉ đóng góp 8% vào tổng số doanh thu này, khoảng 5,4 tỷ đô la. Thế giới số hóa đang thay đổi bản thân ngành công nghiệp này với một tốc độ nhanh chóng, doanh số bán hàng trực tuyến của nghệ thuật cũng là một phân đoạn nhỏ của thị trường ngách đang được công nghệ Blockchain thay đổi.

Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật

Công nghệ Blockchain có thể thúc đẩu doanh thu của ngành nghệ thuật

Theo The National, một yếu tố có thể cản trở ngành này phát triển là thiếu nguồn gốc, hoặc xác định nguồn gốc của các tác phẩm nghệ thuật. Đây là điều mà Philip Colbert, một nghệ sỹ người Anh, hiểu rõ. Colbert giải thích:

Tôi có một đại lý ở Nhật Bản, người đã nói với tôi rằng tôi cần phải có các hình thức công nhận tốt hơn cho tác phẩm nghệ thuật của tôi, bởi vì mọi người mua các tác phẩm như một khoản đầu tư. Nghệ thuật cũng là một loại tiền tệ theo một vài cách hiểu; vào cuối ngày của một phiên đấu giá, xuất xứ của một tác phẩm nghệ thuật là một yếu tố rất quan trọng làm nên giá trị của nó.

Những kẻ lừa đảo trong ngành nghệ thuật

Không chỉ có mình Colbert suy nghĩ như vậy. Việc xác minh đầy đủ thực sự là một vấn đề quan trọng, những tác phẩm không rõ nguồn gốc đã góp một phần vào những hoạt động gian lận trong thị trường nghệ thuật vượt quá 6 tỷ đô la mỗi năm. Rob Norton hy vọng sẽ thay đổi vấn đề này bằng nền tảng dựa trên  nền tảng Bitcoin blockchain của mình, Verisart sẽ xác minh tác phẩm nghệ thuật bằng cách cho phép các nghệ sĩ tạo ra một hồ sơ cho tất cả các tác phẩm của họ.

Norton giải thích rằng bởi vì "Có nhiều trở ngại hơn việc tạo dựng niềm tin mà bạn cần phải làm rõ, bạn phải biết bạn mua cái gì và nó có thực sự là đồ thật hay không. Nghệ thuật là thị trường không được kiểm soát, lớn thứ hai sau các loại ma túy bất hợp pháp và nó bị lu mờ bởi hoạt động gian lận. Bạn có thể hoàn toàn củng cố sự tin tưởng từ phía khách hàng và thanh khoản bằng cách cung cấp các tiêu chuẩn tốt hơn cho việc xác minh nguồn gốc được kiểm chứng trên toàn cầu. "

Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật

Các tác phẩm nghệ thuật sẽ được bảo vệ bởi công nghệ Blockchain

Lợi ích của sự tùy biến

Verisart đã có mặt trong lĩnh vực xác minh nghệ thuật từ năm 2015. Tuy nhiên, ứng dụng ban đầu của họ đã không thành công, theo như Norton giải thích:

Chúng tôi đã đến hơi sớm, nhưng chúng tôi đã tìm thấy nơi chúng tôi cần đến, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ các nghệ sĩ, và xây dựng một nền tảng mà mọi người có thể sử dụng. Giờ đây, có nhiều đối tác muốn làm việc với chúng tôi và những hình thức công nhận này có thể được tùy chỉnh.

Colbert đã có thể sử dụng tùy chọn tùy chỉnh này để tải lên một bản sao nhỏ các tác phẩm nghệ thuật của mình, ngoài việc nêu rõ các chi tiết như xuất xứ, cũng như quyền sở hữu của nó và liệu nó có thể được trưng bày trong bất kỳ cuộc triển lãm nào.

Lợi ích Blockchain mang lại cho lĩnh vực nghệ thuật

Theo Norton, lợi ích của blockchain, chẳng hạn như tính không thay đổi và đảm bảo đã làm giảm bớt rất nhiều căng thẳng khi một người muốn mua một tác phẩm nghệ thuật. Ông tiếp tục nói:

“Blockchain là một phương pháp xác minh hiệu quả … Bạn không phải lo lắng về giá trị xác thực của các tác phẩm nghệ thuật, bởi vì nó là sẽ quản lý các yếu tố về việc khóa thời gian và địa điểm. Rồi tất cả những thứ giả mạo này sẽ không thể làm hại đến bạn. Tất cả những người giả mạo các tác phẩm của Mona Lisa sẽ không thể nào làm hại được Mona Lisa”.

Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật 

Bạn sẽ không lo sợ mua phải một tác phẩm nghệ thuật không rõ nguồn gốc nhờ vào Verisart

Một nền tảng dựa trên blockchain khác, Codex, cũng muốn trở thành một phần của cuộc cách mạng nghệ thuật trực tuyến. Nền tảng này, được hỗ trợ bởi Pantera Capital, sẽ không chỉ hoạt động như một cơ quan đăng ký phân quyền cho các tác phẩm nghệ thuật và bộ sưu tập mà còn cung cấp không gian cho người mua đặt giá thầu trong các cuộc đấu giá nghệ thuật và trả tiền bằng các đồng tiền mã hóa.

Không chỉ dành cho các đồng tiền mã hóa

Vì công nghệ blockchain đang được tích hợp vào các ngành công nghiệp ngày càng nhiều, nên khá rõ ràng để thấy rằng nó cung cấp nhiều tính năng hơn chỉ là cơ cấu hỗ trợ cho các đồng tiền mã hóa. Blockchain đã phát triển thành một ngành công nghiệp sinh lợi theo đúng nghĩa của nó, với các tập đoàn khổng lồ như Google, Microsoft và IBM đang làm việc dựa trên các sáng kiến do blockchain hỗ trợ.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Blockchain có thể giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất của lĩnh vực nghệ thuật tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Akropolis  là gì - Akropolis tài chính tự trị thay thế ngân hàng


Akropolis  là gì - Akropolis tài chính tự trị thay thế ngân hàng

 1. Akropolis là gì?

Akropolis là một dự án hướng tới phát triển các ngành kinh tế không chính thức sử dụng giao thức ngôn ngữ miền chuyên biệt (domain-specific) trên nền tảng Blockchain. Dự án tham vọng sẽ thay thế các ngân hàng và tổ chức tài chính bởi một mạng lưới các nhóm liên kết tự trị. Mỗi thành phần của mạng lưới sẽ vận hành dựa trên lợi ích của các chủ nhóm và tương tác với các bên thứ Ba trong một hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số duy nhất.

Giao thức Akropolis có thể được áp dụng trên bất cứ nền tảng Blockchain nào sử dụng máy ảo Turing-complete. Việc ứng dụng ban đầu dự kiến sẽ được thực hiện trên Ethereum Blockchain.

 1. Vấn đề giải quyết

Tổ chức tài chính có thể được hiểu đơn giản là các trung gian cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng hoặc thành viên như ngân hàng, quỹ tín dụng, quỹ thế chấp, quỹ hưu trí, công ty môi giới chứng khoán, công ty đầu tư ủy thác… Những quỹ này thường do Nhà nước quản lý và có những yêu cầu nhất định về chứng minh tài sản để có thể sử dụng dịch vụ.

Từ đây, các tổ chức tài chính tự trị (AFO) bắt đầu ra đời, hoạt động và quản trị dựa trên nguyên tắc riêng được đặt ra bởi các cổ đông và phục vụ cho nhiều thành phần kinh tế hơn, đặc biệt các thành phần kinh tế không chính thức. Các AFO đã tồn tại trong nhiều thập kỉ và được xem như một ngành kinh tế không chính thức phát triển tỉ đô. Tuy nhiên do bản chất không chính thức, các tổ chức này thường liên quan đến các vụ lừa đảo, quản lý quỹ kém hoặc tham nhũng.

Các vấn đề Akropolis sẽ giải quyết:

 • Quá trình thành lập phức tạp của các AFO
 • Sự phần bổ hạn chế về địa lý của các dịch vụ tài chính
 • Sự thiếu niềm tin giữa các nhóm khi trao đổi giá trị (các nhóm hợp tác, hội, nhóm cùng lợi ích) do niềm tin cộng đồng chưa cao
 • Vấn đề an ninh, tin tưởng và minh bạch của các AFO
 1. Ứng dụng thực tiễn

Giao thức của Akropolis hướng đến cung cấp một hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số với một giao diện chương trình hợp nhất cho sự hợp tác chung và trao đổi giá trị.

Với Akropolis, người dùng có thể chọn giữa việc tự quản lý dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh phân cấp hoặc đề xuất một người quản lý có thẩm quyền. Giao thức của Akropolis hay đội ngũ của dự án sẽ không lưu trữ dữ liệu người dùng hay tham gia vào các hoạt động điều chỉnh như quảng bá các hoạt động đầu tư.

Lợi ích của Akropolis đem lại:

 • Nhanh chóng thiết lập, vận hành và phát triển các AFO như các nhóm hợp tác, hội và nhóm cùng lợi ích tài sản kỹ thuật số - không giới hạn địa lý
 • Kết nối các AFO với một mạng lưới giao dịch phạm vi lớn giữa họ với các bên thứ Ba (như cùng đầu tư, cho mượn/vay, giao dịch)
 • Giảm thiểu tỉ lệ lừa đảo và sử dụng sai quỹ
 •        Mang lại lợi ích cho nhiều người dùng mà lẽ ra không đủ điều kiện để tiếp cận các tổ chức tài chính chính thức
 1.      Đối tượng sử dụng
 • Những cá nhân và cộng đồng không có tài khoản ngân hàng khắp toàn cầu
 • Cá nhân là các bên tham gia, không được hệ thống tài chính truyền thống quan tâm, chăm sóc đầy đủ
 1. Người dùng cuối – tất cả người dùng trong mạng lưới, tham gia vào ít nhất một AFO
 2. Các AFO (có thể công hoặc tư) và tổ chức của AFO (Guilds)
 3. Guild - một tổ chức bộ phận của AFO, được quản trị bởi các thành viên theo quy định của tổ chức
 4. Nhà cung cấp vốn - các nhà cung cấp vốn nội bộ và bên ngoài
 5. Người duy trì mạng lưới - người giữ token, tham gia vào qua trình cổ phần và quản trị. Họ có thể là người dùng cuối, nhà cung cấp vốn hoặc cá nhân bên ngoài, được trả thưởng khi có những đánh giá rủi ro chính xác
 6. Công nghệ

Identity Management Module

Tầng IM lưu giữ thông tin đăng kí của tất cả người dùng và các đường link với các nhà cung cấp thông tin cá nhân bên ngoài của người dùng, danh sách các Guilds, AFO đã được tạo và danh sách tất cả thành viên tham gia AFO.

Network Governance module

Tầng này cho phép các AFO có thể tự quyết định về tài chính, tích lũy quỹ, cung cấp các quỹ đã được tích lũy trong thời gian dài, vay và trả.

Payment processing Module (C2FC Framework)

C2FC Framework (Commitments to Future Cash Flows) vận hành các hợp đồng thông minh ứng dụng trên mạng lưới Ethereum, đảm bảo việc chuyển giao dòng tiền từ người vay đến những người nắm giữ C2FC token (người cho vay) với những điều kiện đã được xác lập trước một cách mượt mà.

 1.      Team

Ana Andria (CEO và Founder) hiện đang là cố vấn cho Web3 Foundation – một công ty phần mềm chuyên phát triển các ứng dụng và công nghệ trong lĩnh vực giao thức phần mềm web phân cấp. Bà cũng từng là thành viên ban cố vấn và đầu tư của OpenMaker.eu – một vườn ươm đầu tư bởi EU hỗ trợ vốn cho các startups trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Kate Kurbanova (Co-founder) hiện đang đứng đầu bộ phận phân tích của công ty Cindicator – một công ty tài chính công nghệ của Nga chuyên cung cấp các phân tích đầu tư trong thị trường tài chính truyền thống và thị trường Crypto

Alex Maz (Technology Lead) tốt nghiệp bằng tiến sĩ về tự động hóa và kỹ sư máy tính tại trường Vologda State Technical University (Nga). Từ năm 2010, ông đã bắt đầu làm trong lĩnh vực Blockchain với các vị trí CEO, Engineer Lead.

Ngoài ra còn nhiều thành viên khác với kinh nghiệm trong công nghệ như Java, C++, Python,.. tài sản kĩ thuật số, phân tích dữ liệu, phát triển kinh doanh hay tài chính.

 1. Advisors

Ian Grigg hiện đang là CTO, CEO, Advisor cho các công ty tài chính, công nghệ và dịch vụ trên nền tảng Blockchain như Solidus, Mattereum, YangSec,…

Rokky Poobah là một chuyên gia về an ninh trong lĩnh vực hợp đồng thông minh và Blockchain. Ông đã và đang phát triển, kiểm tra hợp đồng thông minh cho hơn 20 công ty bao gồm Status, Cindicator, Stox,…

Dearg OBartuin với hơn 18 năm kinh nghiệm làm CTO cho nhiều công ty, tổ chức về công nghệ, dịch vụ tài chính như Founders Bank Project, LBX, London Block Exchange, BitPesa, …

Một số thành viên khác trong ban cố vấn cũng từng có lịch sử làm việc cho Codex, Renowned&Co, ConsenSys,…

 1. Partners

MakerDAO – một tổ chức tự trị phân cấp (Decentralized Autonomous Organization) xây dựng một đồng tiền riêng (Dai) có giá trị ổn định tương đương USD.

Polkadot. - dự án đầu tiên của Web3 Foundation với mục tiêu thúc phát triển nền tảng Website phân cấp để người dùng có thể tạo ra, kết nối với các ứng dụng, dịch vụ và tổ chức phân cấp khác.

Melonport AG - một công ty thuộc sở hữu của Mona EI và Reto Trinkler tạo ra một nền tảng chương trình quản lý tài sản Crypto cho người dùng.

Aragon – một phần mềm cho phép người dùng tổ chức, liên kết công ty, cộng đồng trên phạm vi toàn cầu.

Wyre  là một nền tảng cung cấp các công cụ cần thiết cho các nhà phát triển xây dựng và phát triển sản phẩm, phần mềm, ứng dụng liên quan đến tài chính và công nghệ Blockchain.

POA là một nền tảng cung cấp công cụ cho nhà phát triển Blockchain tạo ra nhiều sản phẩm và ứng dụng

Cindicator - chuyên cung cấp các phân tích đầu tư trong thị trường tài chính truyền thống và thị trường Crypto

Polymath – một công ty phần mềm cung cấp nền tảng phân cấp để người tham gia có thể tạo ra các đồng token an ninh và chào bán chúng.

Bancor – một nền tảng quản lý, trao đổi, giao dịch tài sản Crypto

Zerion – một đội ngũ các chuyên gia công nghệ, hỗ trợ các công ty tạo ra sản phẩm dựa trên nền tảng Blockchain.

 

Kết luận

Ưu điểm:

-  Token metrics hợp lý, marketcap không quá cao và chính sách lock-up 2 tháng có thể kiểm soát lượng token lưu thông ban đầu

-  Đội ngũ co-founders gồm những người có kinh nghiêm cố vấn nhiều năm cho các dự án Blockchain và phân tích tài chính nên tính legit khá cao

-   Có đội ngũ marketmaker giúp kiểm soát giá token

- Tầm nhìn của dự án được chia sẻ bởi nhiều tổ chức tài chính và cộng đồng blockchain nên về lâu dài, Akropolis hứa hẹn sẽ là một cuộc cách mạng thay thế mạng lưới ngân hàng truyền thống.

Nhược điểm:

-  Đội ngũ của Akropolis mới đang trong giai đoạn đầu từng bước mang tầm nhìn của dự án đến với cộng đồng và phát triển công nghệ.

-  Mọi thông tin khác về công nghệ vẫn chưa được cập nhật nhiều trên website và các kênh

Akropolis hướng tới hình thành nên một mạng lưới các tổ chức tài chính tự trị (AFO) liên kết với nhau và với các bên thứ Ba để giao dịch, trao đổi giá trị trong môi trường tài sản kỹ thuật số. Thành phần tham gia Akropolis gồm 3 nhóm chính: Các AFO, thành phần quản lý mạng lưới và nhà cung cấp vốn. Tóm lại, theo team đánh giá, đây là một dự án có tầm nhìn lớn và xứng đáng xem xét đầu tư.
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain