Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain có thể giúp ngành vận tải chuyển đúng hàng, chuyển đúng giờ

Đăng bởi: Charlotte  - 17/05/2018 - 273 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain có th giúp ngành vn ti chuyn đúng hàng, chuyn đúng gi

Không phải mọi công ty đều có thể giống như Amazon, hứa hẹn sẽ đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định ví dụ như chuyển tới trong 2 ngày làm việc... Nhưng, nếu họ có thể làm điều đó thì sao?

Hãy suy nghĩ về chuỗi cung ứng như là động cơ hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu của chúng ta, vận chuyển hàng hóa và dịch vụ qua các hệ sinh thái khác nhau. Tuy nhiên trong khi mạng lưới các kết nối của chúng ta phát triển, hệ thống hậu cần thì vẫn lỗi thời và không được tận dụng một cách tối đa. Các doanh nghiệp không liên quan đến Amazon trên toàn thế giới phải đối mặt với áp lực  giao hàng đúng lúc và đầy đủ, nhưng lại không có các công cụ cần thiết để thực hiện hợp đồng, thanh toán hiệu quả và theo dõi việc giao hàng, đảm bảo hàng hóa đến đúng giao hẹn.

Do đó, chuỗi cung ứng phải đối mặt với hàng tỷ đô la doanh thu bị mất do hậu quả của việc giao hàng trễ, hàng hóa thất lạc hoặc việc giao hàng không hiệu quả.

Sử dụng ‘Movement Ecosystem’ (“MOVA) - nền tảng nơi mọi người có thể truy cập và tận dụng các công cụ hiệu suất, theo dõi báo cáo quản lý hàng tháng, nơi bạn có thể thấy tất cả mọi thứ đang hoạt động và bạn sẽ thấy hiệu suất thực sự là gì. Bạn thực sự có thể xác định và theo dõi vị trí của những đơn hàng đang mắc kẹt, cho dù đó là do lỗi của  một nhân viên hay lỗi từ bộ phận kho.

Cốt lõi công cụ đầy hiệu suất này đó là phần lớn các lợi nhuận sẽ đi đến cả hai bên. “MOVA đặt mục tiêu đạt được nhiều giao dịch và nhận được nhiều khách hàng thông qua nền tảng , thay vì định giá khách hàng hiện tại,” McDonald nói. Nó phải có hiệu quả cho nhiều người nhất có thể.

Nếu Amazon có th làm điu đó, thì nhng doanh nghip khác cũng có th

Amazon đã chiếm lĩnh thị trường ,  gần 5-10% doanh thu của UPS. Với mạng lưới khổng lồ như vậy, công ty gần đây đã tham gia vào thị trường vận tải và giao hàng, thừa nhận rằng các công ty khác cần phải nỗ lực hơn nữa để thu hẹp khoảng cách giữa các đơn hàng, hiệu suất và thời gian giao hàng cho khách hàng.

Nếu Amazon có thể làm điều đó, tại sao lại không có ai khác làm được. Quyết định cuối cùng đã được đưa ra tại trụ sở thứ hai của nó (HQ2), Amazon quyết định sẽ lại chiếm lĩnh thị trường  Austin, Texas, và dẫn đầu trong việc mở rộng phạm vi cung cấp của nó.

Lachlan McDonald, Giám đốc điều hành & sáng lập của MOVA, tin rằng ngành công nghiệp có thể thay đổi, và ông nhắm tới việc trở thành người đầu tiên làm điều đó. Đã dành phần lớn sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp dầu khí, giờ đây McDonald đã tập trung thời gian và năng lượng của mình vào công việc chuyển đổi, tìm kiếm thứ đã điều khiển những thị trường này về mặt quản lý chuỗi cung ứng.

Làm thế nào bn tn dng mt 'hp đng thông minh' đ chuyn hàng hóa t đim A đến đim B?

McDonald tin rằng giải pháp nằm ở các hợp đồng thông minh và sử dụng một blockchain duy nhất cho toàn bộ ngành công nghiệp.

"Các doanh nghiệp này rất tinh vi và có những người rất thông minh, nhưng vấn đề là ngay sau khi họ cố gắng truyền đạt ý tưởng của mình tới thế giới bên ngoài, mọi thứ đều đổ bể" - Lachlan McDonald, CEO / Người sáng lp ca MOVA

Vì vậy, câu hỏi là, làm thế nào để chúng ta tạo ra một hợp đồng thông minh làm giảm sự thiếu thiện cảm của thế giới bên ngoài, và tiết kiệmđược cho cả hai bên, cung cấp cho cả hai bên một dịch vụ hữu hình,dịch vụ cân bằng được chi phí-lợi nhuận?

Tầm quan trọng của việc sử dụng các hợp đồng thông minh trong lĩnh vực này, là mọi người đều biết những gì họ đang đăng ký trước. McDonald nói với tôi rằng, bằng cách sử dụng công nghệ GPS và xây dựng nó thành một hợp đồng thông minh, điều này cho phép các nhà cung cấp nhập thông tin họ cần, xác định hàng hóa nào cần phải được vận chuyển và khi nào. “Và cuối cùng, công nghệ GPS sẽ hoạt động như một biến độc lập,” McDonald nói.

Việc sử dụng chuỗi khối Ethereum, liên kết các nhà sản xuất và nhà cung cấp vận chuyển với các hợp đồng tự động, cho phép hàng hóa được theo dõi trong thời gian thực nhờ công nghệ GPS. Đối với các nhà cung cấp và người tiêu dùng khác, thanh toán tức thì với các cơ chế khuyến khích tích hợp cho cả nhà cung cấp và nhà phân phối.

Có khả năng đặt các điều kiện giao hàng, thông tin khách hàng và thông tin đặt hàng được xác định trước, tạo cơ sở dữ liệu mà công ty có thể tiếp tục sử dụng, sửa đổi và xây dựng khi doanh nghiệp tiếp tục phát triển và cơ sở khách hàng tiếp tục mở rộng.

Thu Hp Khong Cách Trên Blockchain

Ban đầu tập trung vào lĩnh vực dầu khí, McDonald tin rằng bằng cách rút ngắn khoảng cách với một lĩnh vực có một chuỗi cung ứng phức tạp và có giá trị lâu dài, tiện ích sẽ tự làm cho nó được biết đến rộng rãi. "Tuy nhiên, khả năng có thể mở rộng bao gồm tất cả các ngành công nghiệp- bất cứ ngành nào liên quan tới vận chuyển, công cụ này đều có thể được tận dụng," McDonald nói. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho các dịch vụ chuyển thư nhỏ lẻ , mà còn cho các công ty tài nguyên phức tạp và cồng kềnh.

McDonald cho biết gần đây MOVA đã ký một hợp đồng thử nghiệm hoạt động với Hastings Deering, một trong những đại lý CAT lớn nhất trên thế giới, đặt tại Úc. Viễn cảnh là bằng cách triển khai GPS và công cụ hiệu suất, sau đó quản lý để liên kết số lượng lớn các nhà cung cấp, khách hàng và các yếu tố chính vào hệ thống — mô hình truyền thống như FB là tận dụng dữ liệu, kiếm tiền từ nó và giữ lại cho chính bạn. Rất nhiều dự án phát triển blockchain đang nhân rộng mô hình đó.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để làm cho mỗi chiếc xe tải chạy trên đường trở nên hiệu quả hơn? Trong khi hàng hóa được xếp tại khu vực kho hàng, chờ đợi để được chuyển đi; chuỗi cung ứng chưa được tổ chức tốt cho lắm vì điều này còn tùy thuộc vào khả năng của những nhân viên bạn đang sử dụng - rất khó để ra ngoài và tìm được nhân viên mới, bởi bạn không thể biết họ có phải là một người có hiệu suất làm việc cao không?  Điều này sẽ làm tăng khả năng tiếp cận thị trường của cả khách hàng và các công ty vận tải đường bộ. Các công ty vận tải đường bộ có thể tiếp cận một nền tảng khách hàng mới trên toàn cầu.

Thực hiện một hệ thống xếp hạng trong phạm vi này thực chất là để đấu giá hiệu suất--- chiếc xe tải với thùng xe chỉ đầy một nửa đến Cincinnati sẽ không đem lại lợi ích cho khách hàng hoặc là nó cũng gây hại cho môi trường - bằng cách rút ngắn khoảng cách, bạn có thể chia sẻ dữ liệu với những gì đang được vận chuyển, giảm các rào cản trong việc thu hút khách hàng và các nhà cung cấp mới,việc tạo ra một thị trường toàn cầu mới để kinh doanh sức chứa – sức chứa thực tế trên mỗi chiếc xe tải.

Cách tốt nhất để lấp đầy thùng của xe tải là xem đơn của khách hàng tại những con phố mà bạn chưa bao giờ thấy trong quá khứ, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn và giảm lượng khí thải carbon của mỗi xe tải trên đường.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Payment Porte là gì


Payment Porte được thiết lập để phá vỡ các khoản thanh toán và chuyển tiền hàng hải

Thị trường vận tải hàng hóa bằng đường biển toàn cầu được dự đoán sẽ trở lại mức như năm 2014 vào giữa năm 2019 và đạt được giá trị khoảng 210 tỷ Đô vào năm 2021, theo nghiên cứu của MarketLine.

Trong khi đó, một nghiên cứu gần đây của Tổ chức nghiên cứu thị trường Transparency Market Research (TMR), ước tính thị trường cung cấp và logistic toàn cầu hiện nay ở mức 8,1 nghìn tỷ USD, dự đoán rằng nó sẽ tăng lên 15,5 nghìn tỷ USD vào năm 2023. Nghiên cứu chỉ ra rằng khối lượng sẽ đạt 92,1 tỷ tấn vào năm 2024.

Số liệu của Ngân hàng Thế giới cũng cho thấy rằng các dòng chuyển tiền được giao dịch chính thức hàng năm đến các nước thu nhập thấp và trung bình đạt 529 tỷ Đô trong năm 2018, tăng 9,6% so với mức cao kỷ lục trước đó là 483 tỷ đô la trong năm 2017. Chuyển tiền toàn cầu bao gồm các dòng tiền đến các nước thu nhập cao, đạt 689 tỷ đô la trong năm 2018, tăng từ 633 tỷ đô la trong năm 2017.

Rõ ràng là thị trường cung cấp và vận chuyển hàng hóa, logistic toàn cầu cùng với kiều hối là rất lớn. Tuy nhiên, có một nút thắt rất đáng để xem xét vẫn chưa được tháo gỡ cho toàn bộ ngành công nghiệp đang đang thực hiện các khoản thanh toán và giao dịch xuyên biên giới.

Hệ thống thanh toán truyền thống

Mặc dù đã có sự đầu tư đáng kể vào đổi mới công nghệ như thiết bị xử lý vật liệu tự động, niêm phong, GPS, phần mềm quản lý và kiểm soát kho và sinh trắc học, việc giải quyết thanh toán vẫn chưa được chú ý.

Hệ thống ngân hàng truyền thống làm cho thanh toán xuyên biên giới trở nên cồng kềnh. Việc này rất tốn kém và liên quan đến rất nhiều giấy tờ.

Hơn nữa, phải mất nhiều ngày để có được tiền từ một khu vực khác, điều này làm tăng chi phí kinh doanh. Đây là một cơn ác mộng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp liên quan đến thương mại xuyên biên giới.

Chuyển tiền cho các đối tác để thanh toán hàng hóa và dịch vụ như chi phí vận chuyển hàng hóa luôn ăn vào lợi nhuận thương mại. Tính trung bình, dịch vụ chuyển tiền tính phí 12% tiền gửi.

 Thanh toán Porte trên Blockchain Stellar

Công nghệ nhanh hơn, ít tốn kém hơn và tiến bộ hơn sẽ cho phép các cá nhân và doanh nghiệp hiện đại hóa trong khi tận dụng hiệu quả và lợi nhuận được nâng cao. Tạo thuận lợi cho giao dịch và giao dịch xuyên biên giới dễ dàng hơn và ít chi phí hơn là điều rất quan trọng.

Được xây dựng trên Stellar Blockchain, Cổng thanh toán Porte kết nối với mạng sổ cái phân tán quốc tế và một loạt các đối tác ngân hàng mở API. Nền tảng này cho phép hình dung về một tương lai gần của cổng thanh toán xuyên biên giới một cách nhanh chóng, giá cả phải chăng, an toàn cho các doanh nghiệp hiện đại, ngành hàng hải cảng, nhà nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa thương mại toàn cầu.

Nó là một CON SÓNG MỚI của các giải pháp thanh toán kỹ thuật số, sử dụng một công nghệ blockchain phi tập trung, công khai và sổ cái phân tán. Thời đại của những ngày đứng xếp hàng dài trong ngân hàng, điền vào giấy tờ và chờ đợi nhiều ngày đã qua.

Payment Porte đã thiết kế một nền tảng chuyển tiền và tài sản ảo một cách an toàn cho các cá nhân và doanh nghiệp trực tiếp với ví kỹ thuật số hoặc tài khoản ngân hàng miễn phí.

Đừng bận tâm nếu bạn không phải là thiên tài công nghệ hay nhà phát triển. Với Payment Porte, gửi tiền ra nước ngoài hoặc chuyển tài sản ảo vào ví của bạn là một cuộc phiêu lưu mới thú vị có tính giáo dục và rất đơn giản.

Tương lai của thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới sẽ khác biệt. Chúng tôi đã bước vào kỷ nguyên mới của thanh toán tránh khỏi những rắc rối phiền hà nhờ vào Blockchain và Payment Porte.

Telegram: https://t.me/PaymentPorte
Twitter: https://twitter.com/PORTEtoken

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/35467487

Facebook: https://www.facebook.com/portetoken/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain