Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain có thể giúp ngành vận tải chuyển đúng hàng, chuyển đúng giờ

Đăng bởi: Charlotte  - 17/05/2018 - 390 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain có th giúp ngành vn ti chuyn đúng hàng, chuyn đúng gi

Không phải mọi công ty đều có thể giống như Amazon, hứa hẹn sẽ đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định ví dụ như chuyển tới trong 2 ngày làm việc... Nhưng, nếu họ có thể làm điều đó thì sao?

Hãy suy nghĩ về chuỗi cung ứng như là động cơ hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu của chúng ta, vận chuyển hàng hóa và dịch vụ qua các hệ sinh thái khác nhau. Tuy nhiên trong khi mạng lưới các kết nối của chúng ta phát triển, hệ thống hậu cần thì vẫn lỗi thời và không được tận dụng một cách tối đa. Các doanh nghiệp không liên quan đến Amazon trên toàn thế giới phải đối mặt với áp lực  giao hàng đúng lúc và đầy đủ, nhưng lại không có các công cụ cần thiết để thực hiện hợp đồng, thanh toán hiệu quả và theo dõi việc giao hàng, đảm bảo hàng hóa đến đúng giao hẹn.

Do đó, chuỗi cung ứng phải đối mặt với hàng tỷ đô la doanh thu bị mất do hậu quả của việc giao hàng trễ, hàng hóa thất lạc hoặc việc giao hàng không hiệu quả.

Sử dụng ‘Movement Ecosystem’ (“MOVA) - nền tảng nơi mọi người có thể truy cập và tận dụng các công cụ hiệu suất, theo dõi báo cáo quản lý hàng tháng, nơi bạn có thể thấy tất cả mọi thứ đang hoạt động và bạn sẽ thấy hiệu suất thực sự là gì. Bạn thực sự có thể xác định và theo dõi vị trí của những đơn hàng đang mắc kẹt, cho dù đó là do lỗi của  một nhân viên hay lỗi từ bộ phận kho.

Cốt lõi công cụ đầy hiệu suất này đó là phần lớn các lợi nhuận sẽ đi đến cả hai bên. “MOVA đặt mục tiêu đạt được nhiều giao dịch và nhận được nhiều khách hàng thông qua nền tảng , thay vì định giá khách hàng hiện tại,” McDonald nói. Nó phải có hiệu quả cho nhiều người nhất có thể.

Nếu Amazon có th làm điu đó, thì nhng doanh nghip khác cũng có th

Amazon đã chiếm lĩnh thị trường ,  gần 5-10% doanh thu của UPS. Với mạng lưới khổng lồ như vậy, công ty gần đây đã tham gia vào thị trường vận tải và giao hàng, thừa nhận rằng các công ty khác cần phải nỗ lực hơn nữa để thu hẹp khoảng cách giữa các đơn hàng, hiệu suất và thời gian giao hàng cho khách hàng.

Nếu Amazon có thể làm điều đó, tại sao lại không có ai khác làm được. Quyết định cuối cùng đã được đưa ra tại trụ sở thứ hai của nó (HQ2), Amazon quyết định sẽ lại chiếm lĩnh thị trường  Austin, Texas, và dẫn đầu trong việc mở rộng phạm vi cung cấp của nó.

Lachlan McDonald, Giám đốc điều hành & sáng lập của MOVA, tin rằng ngành công nghiệp có thể thay đổi, và ông nhắm tới việc trở thành người đầu tiên làm điều đó. Đã dành phần lớn sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp dầu khí, giờ đây McDonald đã tập trung thời gian và năng lượng của mình vào công việc chuyển đổi, tìm kiếm thứ đã điều khiển những thị trường này về mặt quản lý chuỗi cung ứng.

Làm thế nào bn tn dng mt 'hp đng thông minh' đ chuyn hàng hóa t đim A đến đim B?

McDonald tin rằng giải pháp nằm ở các hợp đồng thông minh và sử dụng một blockchain duy nhất cho toàn bộ ngành công nghiệp.

"Các doanh nghiệp này rất tinh vi và có những người rất thông minh, nhưng vấn đề là ngay sau khi họ cố gắng truyền đạt ý tưởng của mình tới thế giới bên ngoài, mọi thứ đều đổ bể" - Lachlan McDonald, CEO / Người sáng lp ca MOVA

Vì vậy, câu hỏi là, làm thế nào để chúng ta tạo ra một hợp đồng thông minh làm giảm sự thiếu thiện cảm của thế giới bên ngoài, và tiết kiệmđược cho cả hai bên, cung cấp cho cả hai bên một dịch vụ hữu hình,dịch vụ cân bằng được chi phí-lợi nhuận?

Tầm quan trọng của việc sử dụng các hợp đồng thông minh trong lĩnh vực này, là mọi người đều biết những gì họ đang đăng ký trước. McDonald nói với tôi rằng, bằng cách sử dụng công nghệ GPS và xây dựng nó thành một hợp đồng thông minh, điều này cho phép các nhà cung cấp nhập thông tin họ cần, xác định hàng hóa nào cần phải được vận chuyển và khi nào. “Và cuối cùng, công nghệ GPS sẽ hoạt động như một biến độc lập,” McDonald nói.

Việc sử dụng chuỗi khối Ethereum, liên kết các nhà sản xuất và nhà cung cấp vận chuyển với các hợp đồng tự động, cho phép hàng hóa được theo dõi trong thời gian thực nhờ công nghệ GPS. Đối với các nhà cung cấp và người tiêu dùng khác, thanh toán tức thì với các cơ chế khuyến khích tích hợp cho cả nhà cung cấp và nhà phân phối.

Có khả năng đặt các điều kiện giao hàng, thông tin khách hàng và thông tin đặt hàng được xác định trước, tạo cơ sở dữ liệu mà công ty có thể tiếp tục sử dụng, sửa đổi và xây dựng khi doanh nghiệp tiếp tục phát triển và cơ sở khách hàng tiếp tục mở rộng.

Thu Hp Khong Cách Trên Blockchain

Ban đầu tập trung vào lĩnh vực dầu khí, McDonald tin rằng bằng cách rút ngắn khoảng cách với một lĩnh vực có một chuỗi cung ứng phức tạp và có giá trị lâu dài, tiện ích sẽ tự làm cho nó được biết đến rộng rãi. "Tuy nhiên, khả năng có thể mở rộng bao gồm tất cả các ngành công nghiệp- bất cứ ngành nào liên quan tới vận chuyển, công cụ này đều có thể được tận dụng," McDonald nói. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho các dịch vụ chuyển thư nhỏ lẻ , mà còn cho các công ty tài nguyên phức tạp và cồng kềnh.

McDonald cho biết gần đây MOVA đã ký một hợp đồng thử nghiệm hoạt động với Hastings Deering, một trong những đại lý CAT lớn nhất trên thế giới, đặt tại Úc. Viễn cảnh là bằng cách triển khai GPS và công cụ hiệu suất, sau đó quản lý để liên kết số lượng lớn các nhà cung cấp, khách hàng và các yếu tố chính vào hệ thống — mô hình truyền thống như FB là tận dụng dữ liệu, kiếm tiền từ nó và giữ lại cho chính bạn. Rất nhiều dự án phát triển blockchain đang nhân rộng mô hình đó.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để làm cho mỗi chiếc xe tải chạy trên đường trở nên hiệu quả hơn? Trong khi hàng hóa được xếp tại khu vực kho hàng, chờ đợi để được chuyển đi; chuỗi cung ứng chưa được tổ chức tốt cho lắm vì điều này còn tùy thuộc vào khả năng của những nhân viên bạn đang sử dụng - rất khó để ra ngoài và tìm được nhân viên mới, bởi bạn không thể biết họ có phải là một người có hiệu suất làm việc cao không?  Điều này sẽ làm tăng khả năng tiếp cận thị trường của cả khách hàng và các công ty vận tải đường bộ. Các công ty vận tải đường bộ có thể tiếp cận một nền tảng khách hàng mới trên toàn cầu.

Thực hiện một hệ thống xếp hạng trong phạm vi này thực chất là để đấu giá hiệu suất--- chiếc xe tải với thùng xe chỉ đầy một nửa đến Cincinnati sẽ không đem lại lợi ích cho khách hàng hoặc là nó cũng gây hại cho môi trường - bằng cách rút ngắn khoảng cách, bạn có thể chia sẻ dữ liệu với những gì đang được vận chuyển, giảm các rào cản trong việc thu hút khách hàng và các nhà cung cấp mới,việc tạo ra một thị trường toàn cầu mới để kinh doanh sức chứa – sức chứa thực tế trên mỗi chiếc xe tải.

Cách tốt nhất để lấp đầy thùng của xe tải là xem đơn của khách hàng tại những con phố mà bạn chưa bao giờ thấy trong quá khứ, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn và giảm lượng khí thải carbon của mỗi xe tải trên đường.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

[Tin tức 23/02] Tiềm năng của các giao thức Defi vào năm 2020


Tiềm năng của các giao thức Defi vào năm 2020

Khi thập kỷ mới chưa kết thúc, một làn sóng mới dường như đang xuất hiện trên hệ thống tài chính toàn cầu. Làn sóng đó được gọi là giao thức tài chính phi tập trung. Tài chính phi tập trung, hay DeFi chỉ đơn giản đề cập đến phần mềm tài chính được xây dựng trên blockchain để giúp mọi người dễ dàng ghép các tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh tài chính. Hãy nghĩ về DeFi như một hệ thống Lego cho ngành tài chính.

 

null

 

Tiềm năng của các giao thức DeFi

Các sự cố như cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 đã làm nổi bật những điểm yếu nghiêm trọng trong hệ thống tài chính toàn cầu truyền thống. DeFi hiện tại đang nổi lên như một giải pháp hợp lý để cung cấp một tương lai thay thế cho lĩnh vực tài chính truyền thống. Trên thực tế, ngoài lĩnh vực tài chính, DeFi có tiềm năng tăng cường đổi mới cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Khi các ứng dụng DeFi mở rộng trên các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau, ngày càng nhiều khoản đầu tư đang liên tục được đổ vào hệ sinh thái DeFi.

Thị trường dự đoán

Thị trường dự đoán được tạo ra vì lợi ích của các nhà nghiên cứu, nhà đầu cơ và thương nhân muốn đặt cược vào các sự kiện trong tương lai. Nói chung, mục đích chính của họ là cho những người tham gia thị trường để tận dụng kết quả của các sự kiện. Các dự đoán có thể bao gồm từ sàn trung bình đến báo cáo doanh số hàng quý của một công ty cụ thể, đến các cuộc bầu cử và thậm chí giá cả hàng hóa.

Ví kỹ thuật số và quản lý tài sản

Nếu blockchain là internet, thì ví kỹ thuật số sẽ đóng vai trò tương đương với các trình duyệt. Nói một cách đơn giản, ví kỹ thuật số đóng vai trò là cửa ngõ cho blockchain và do đó, tất cả các tương tác với blockchain đều được thực hiện trên ví kỹ thuật số. Tuy nhiên, tìm kiếm sự cân bằng giữa sự đơn giản và bảo mật trong khi phát triển ví kỹ thuật số là một thách thức lớn.

Ngoài ra, việc quản lý ví kỹ thuật số đòi hỏi kiến ​​thức chính xác về khóa riêng và khóa chung, vì việc quản lý sai các khóa này có thể dẫn đến tổn thất không thể đảo ngược của nội dung ví tiền.  MetaMask là một ví dụ tốt về cách điều này có thể được thực hiện. Công ty đã tạo ra một nền tảng cho phép tương tác với các mạng phân tán trên một trình duyệt đơn giản. Điều này có nghĩa là một ứng dụng phi tập trung Ethereum có thể được chạy trên trình duyệt mà không cần sử dụng nút Ethereum đầy đủ. Người dùng cũng có thể mở ví trên trình duyệt của mình chỉ trong 30 giây mà không cần bỏ thông tin cá nhân.

Bảo hiểm

Quản lý một ví kỹ thuật số có thể phức tạp đối với hầu hết mọi người. Người dùng không chỉ có thể mất tiền điện tử của mình thông qua hack hoặc trao đổi khóa riêng, chỉ cần gửi tiền điện tử đến một địa chỉ sai dẫn đến việc mất tiền điện tử không thể đảo ngược. Vì lý do đó, cung cấp bảo hiểm DeFi là một cách chắc chắn mang đến cho người dùng trải nghiệm phi tập trung tương tự như những gì các công ty truyền thống đang cung cấp trong lĩnh vực này. Các giao thức bảo hiểm DeFi như Etherisc có thể được sử dụng để cùng nhau xây dựng các giải pháp chuyển giao rủi ro.

Danh tính và KYC

Không cần phải nói rằng trong một thế giới kỹ thuật số, dữ liệu quan trọng nhất là dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, ngày càng có ít sự riêng tư tại thời điểm khi dữ liệu đó ngày càng được gọi là tiền mới.

Thị trường tự do và thanh toán

Công việc tự do và nền kinh tế biểu diễn được hầu hết coi là tương lai của công việc. Tuy nhiên, ngay cả khi số lượng người làm việc tự do tại nơi làm việc hiện đại tiếp tục tăng lên, một trong những thách thức lớn nhất mà những người làm việc tự do phải đối mặt là được trả tiền cho công việc của họ. Từ các khoản thanh toán bị trì hoãn đến các khoản phí cao từ các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, người lao động tự do chủ yếu bị buộc phải chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác do kết cấu thanh toán kém. Với tài chính phi tập trung, hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để đảm bảo thanh toán cho công việc được thực hiện.

Lĩnh vực tài chính phi tập trung đầy hứa hẹn

Cho rằng có nhiều sự thiếu hiệu quả trong hệ thống tài chính toàn cầu hiện nay, các công cụ DeFi cung cấp một giải pháp dễ dàng có thể xóa bỏ tội phạm mạng, tăng thanh khoản và giảm chi phí. Hơn nữa, các giao thức DeFi có khả năng cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính chất lượng bất kể trạng thái hoặc vị trí của họ.

 

FED nên tạo ra một đồng đô la kỹ thuật số?

Christopher Giancarlo, cựu chủ tịch của ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) tin rằng đã đến lúc cục Dự trữ Liên bang phát hành một loại tiền kỹ thuật số hoàn toàn vào ngày 21 tháng 2. Giancarlo cho biết, cục Dự trữ Liên bang phải phát hành một loại tiền kỹ thuật số để cạnh tranh với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC).

Cựu chủ tịch CFTC nhấn mạnh rằng mua sắm trực tuyến sẽ được hưởng lợi từ Hoa Kỳ cung cấp tùy chọn thanh toán kỹ thuật số vì đã giành được bất kỳ khoản phí trung gian nào liên quan như với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng truyền thống.

Đồng đô la kỹ thuật số có thể phục vụ tương đương với vàng kỹ thuật số, Bitcoin

Giancarlo tin rằng một đồng đô la kỹ thuật số là bất khả tri đối với các sáng kiến ​​khác trong không gian tiền điện tử. Ông nói rằng Bitcoin và các sáng kiến ​​như Libra Facebook có các đề xuất giá trị riêng của họ và có thể cùng tồn tại với một ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số (CBDC).

Giancarlo cũng đã ủng hộ rằng khung pháp lý của Hoa Kỳ cần cập nhật để thích ứng với những thay đổi mà tiền điện tử mang lại cho các tổ chức tài chính. Anh ta nói:

“Ngay bây giờ, họ sẽ thay đổi mọi thứ một cách đột ngột và luật pháp của chúng ta cần phải phát triển cùng với điều đó khi họ đã thực hiện trong 90 năm, bây giờ họ cần phải phát triển trở lại.”

Theo báo cáo, Giancarlo có liên quan đến dự án Digital Dollar được hỗ trợ bởi một công ty tư vấn khổng lồ Accdvisor, được cho là đang hợp tác với ngân hàng trung ương Thụy Điển trên đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình là e-krona. Dự án này ban đầu được Giancarlo khởi xướng với mục tiêu thiết lập một nền tảng phi lợi nhuận để nghiên cứu triển vọng chuyển đổi đồng đô la thành một loại tiền điện tử hoàn toàn dựa trên nền tảng blockchain. Nghị sĩ Bill Foster (D-IL) của Hoa Kỳ đã thẩm vấn chủ tịch cục Dự trữ Liên bang Jerome H. Powell về tiến trình CBDC của Hoa Kỳ tại phiên điều trần về chính sách tiền tệ. Ông đặc biệt trích dẫn kế hoạch của Trung Quốc để thực hiện đồng nhân dân tệ kỹ thuật số giữa các quốc gia liên quan đến sáng kiến​​ Belt and Road và điều đó có thể gây nguy hiểm cho tình trạng tiền tệ dự trữ thế giới của đồng đô la.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain