Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain có thể giúp ngành vận tải chuyển đúng hàng, chuyển đúng giờ

Đăng bởi: Charlotte  - 17/05/2018 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain có th giúp ngành vn ti chuyn đúng hàng, chuyn đúng gi

Không phải mọi công ty đều có thể giống như Amazon, hứa hẹn sẽ đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định ví dụ như chuyển tới trong 2 ngày làm việc... Nhưng, nếu họ có thể làm điều đó thì sao?

Hãy suy nghĩ về chuỗi cung ứng như là động cơ hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu của chúng ta, vận chuyển hàng hóa và dịch vụ qua các hệ sinh thái khác nhau. Tuy nhiên trong khi mạng lưới các kết nối của chúng ta phát triển, hệ thống hậu cần thì vẫn lỗi thời và không được tận dụng một cách tối đa. Các doanh nghiệp không liên quan đến Amazon trên toàn thế giới phải đối mặt với áp lực  giao hàng đúng lúc và đầy đủ, nhưng lại không có các công cụ cần thiết để thực hiện hợp đồng, thanh toán hiệu quả và theo dõi việc giao hàng, đảm bảo hàng hóa đến đúng giao hẹn.

Do đó, chuỗi cung ứng phải đối mặt với hàng tỷ đô la doanh thu bị mất do hậu quả của việc giao hàng trễ, hàng hóa thất lạc hoặc việc giao hàng không hiệu quả.

Sử dụng ‘Movement Ecosystem’ (“MOVA) - nền tảng nơi mọi người có thể truy cập và tận dụng các công cụ hiệu suất, theo dõi báo cáo quản lý hàng tháng, nơi bạn có thể thấy tất cả mọi thứ đang hoạt động và bạn sẽ thấy hiệu suất thực sự là gì. Bạn thực sự có thể xác định và theo dõi vị trí của những đơn hàng đang mắc kẹt, cho dù đó là do lỗi của  một nhân viên hay lỗi từ bộ phận kho.

Cốt lõi công cụ đầy hiệu suất này đó là phần lớn các lợi nhuận sẽ đi đến cả hai bên. “MOVA đặt mục tiêu đạt được nhiều giao dịch và nhận được nhiều khách hàng thông qua nền tảng , thay vì định giá khách hàng hiện tại,” McDonald nói. Nó phải có hiệu quả cho nhiều người nhất có thể.

Nếu Amazon có th làm điu đó, thì nhng doanh nghip khác cũng có th

Amazon đã chiếm lĩnh thị trường ,  gần 5-10% doanh thu của UPS. Với mạng lưới khổng lồ như vậy, công ty gần đây đã tham gia vào thị trường vận tải và giao hàng, thừa nhận rằng các công ty khác cần phải nỗ lực hơn nữa để thu hẹp khoảng cách giữa các đơn hàng, hiệu suất và thời gian giao hàng cho khách hàng.

Nếu Amazon có thể làm điều đó, tại sao lại không có ai khác làm được. Quyết định cuối cùng đã được đưa ra tại trụ sở thứ hai của nó (HQ2), Amazon quyết định sẽ lại chiếm lĩnh thị trường  Austin, Texas, và dẫn đầu trong việc mở rộng phạm vi cung cấp của nó.

Lachlan McDonald, Giám đốc điều hành & sáng lập của MOVA, tin rằng ngành công nghiệp có thể thay đổi, và ông nhắm tới việc trở thành người đầu tiên làm điều đó. Đã dành phần lớn sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp dầu khí, giờ đây McDonald đã tập trung thời gian và năng lượng của mình vào công việc chuyển đổi, tìm kiếm thứ đã điều khiển những thị trường này về mặt quản lý chuỗi cung ứng.

Làm thế nào bn tn dng mt 'hp đng thông minh' đ chuyn hàng hóa t đim A đến đim B?

McDonald tin rằng giải pháp nằm ở các hợp đồng thông minh và sử dụng một blockchain duy nhất cho toàn bộ ngành công nghiệp.

"Các doanh nghiệp này rất tinh vi và có những người rất thông minh, nhưng vấn đề là ngay sau khi họ cố gắng truyền đạt ý tưởng của mình tới thế giới bên ngoài, mọi thứ đều đổ bể" - Lachlan McDonald, CEO / Người sáng lp ca MOVA

Vì vậy, câu hỏi là, làm thế nào để chúng ta tạo ra một hợp đồng thông minh làm giảm sự thiếu thiện cảm của thế giới bên ngoài, và tiết kiệmđược cho cả hai bên, cung cấp cho cả hai bên một dịch vụ hữu hình,dịch vụ cân bằng được chi phí-lợi nhuận?

Tầm quan trọng của việc sử dụng các hợp đồng thông minh trong lĩnh vực này, là mọi người đều biết những gì họ đang đăng ký trước. McDonald nói với tôi rằng, bằng cách sử dụng công nghệ GPS và xây dựng nó thành một hợp đồng thông minh, điều này cho phép các nhà cung cấp nhập thông tin họ cần, xác định hàng hóa nào cần phải được vận chuyển và khi nào. “Và cuối cùng, công nghệ GPS sẽ hoạt động như một biến độc lập,” McDonald nói.

Việc sử dụng chuỗi khối Ethereum, liên kết các nhà sản xuất và nhà cung cấp vận chuyển với các hợp đồng tự động, cho phép hàng hóa được theo dõi trong thời gian thực nhờ công nghệ GPS. Đối với các nhà cung cấp và người tiêu dùng khác, thanh toán tức thì với các cơ chế khuyến khích tích hợp cho cả nhà cung cấp và nhà phân phối.

Có khả năng đặt các điều kiện giao hàng, thông tin khách hàng và thông tin đặt hàng được xác định trước, tạo cơ sở dữ liệu mà công ty có thể tiếp tục sử dụng, sửa đổi và xây dựng khi doanh nghiệp tiếp tục phát triển và cơ sở khách hàng tiếp tục mở rộng.

Thu Hp Khong Cách Trên Blockchain

Ban đầu tập trung vào lĩnh vực dầu khí, McDonald tin rằng bằng cách rút ngắn khoảng cách với một lĩnh vực có một chuỗi cung ứng phức tạp và có giá trị lâu dài, tiện ích sẽ tự làm cho nó được biết đến rộng rãi. "Tuy nhiên, khả năng có thể mở rộng bao gồm tất cả các ngành công nghiệp- bất cứ ngành nào liên quan tới vận chuyển, công cụ này đều có thể được tận dụng," McDonald nói. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho các dịch vụ chuyển thư nhỏ lẻ , mà còn cho các công ty tài nguyên phức tạp và cồng kềnh.

McDonald cho biết gần đây MOVA đã ký một hợp đồng thử nghiệm hoạt động với Hastings Deering, một trong những đại lý CAT lớn nhất trên thế giới, đặt tại Úc. Viễn cảnh là bằng cách triển khai GPS và công cụ hiệu suất, sau đó quản lý để liên kết số lượng lớn các nhà cung cấp, khách hàng và các yếu tố chính vào hệ thống — mô hình truyền thống như FB là tận dụng dữ liệu, kiếm tiền từ nó và giữ lại cho chính bạn. Rất nhiều dự án phát triển blockchain đang nhân rộng mô hình đó.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để làm cho mỗi chiếc xe tải chạy trên đường trở nên hiệu quả hơn? Trong khi hàng hóa được xếp tại khu vực kho hàng, chờ đợi để được chuyển đi; chuỗi cung ứng chưa được tổ chức tốt cho lắm vì điều này còn tùy thuộc vào khả năng của những nhân viên bạn đang sử dụng - rất khó để ra ngoài và tìm được nhân viên mới, bởi bạn không thể biết họ có phải là một người có hiệu suất làm việc cao không?  Điều này sẽ làm tăng khả năng tiếp cận thị trường của cả khách hàng và các công ty vận tải đường bộ. Các công ty vận tải đường bộ có thể tiếp cận một nền tảng khách hàng mới trên toàn cầu.

Thực hiện một hệ thống xếp hạng trong phạm vi này thực chất là để đấu giá hiệu suất--- chiếc xe tải với thùng xe chỉ đầy một nửa đến Cincinnati sẽ không đem lại lợi ích cho khách hàng hoặc là nó cũng gây hại cho môi trường - bằng cách rút ngắn khoảng cách, bạn có thể chia sẻ dữ liệu với những gì đang được vận chuyển, giảm các rào cản trong việc thu hút khách hàng và các nhà cung cấp mới,việc tạo ra một thị trường toàn cầu mới để kinh doanh sức chứa – sức chứa thực tế trên mỗi chiếc xe tải.

Cách tốt nhất để lấp đầy thùng của xe tải là xem đơn của khách hàng tại những con phố mà bạn chưa bao giờ thấy trong quá khứ, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn và giảm lượng khí thải carbon của mỗi xe tải trên đường.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain