Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain có thể giúp thúc đẩy tạo việc làm toàn cầu

Đăng bởi: Linh  - 15/07/2020 - 410 lượt xem
Chia sẻ
 

Diễn đàn kinh tế thế giới tin rằng blockchain có thể đóng góp vào khoản tiết kiệm 365 tỷ đô la vào năm 2030 qua việc cắt giảm tổn thất và lãng phí thực phẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

 

Cơ hội việc làm về tiền điện tử và blockchain ngày càng tăng?

 

Một báo cáo được công bố bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới hay WEF đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các công nghệ cách mạng công nghiệp thứ tư. Cụ thể, các công nghệ mới như blockchain có thể giúp kích thích tăng trưởng bằng cách triển khai các giải pháp tích cực sau đại dịch COVID-19.

Theo nghiên cứu, các giải pháp thân thiện với thiên nhiên có thể có khả năng tạo ra 395 triệu việc làm và tạo ra 10,1 nghìn tỷ đô la cơ hội kinh doanh vào năm 2030.

Inger Andersen, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và Giám đốc Điều hành Chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc, đã bình luận về vấn đề này rằng:

“Khi chúng ta bước vào một thập kỷ lịch sử của hành động để ngăn chặn và đảo ngược mất mát đa dạng sinh học vào năm 2030 và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, kinh doanh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc quản lý môi trường. Công nghệ, sự đổi mới và tài chính trong kinh doanh sẽ hỗ trợ thực hiện những thay đổi mà chúng ta cần hướng tới nhằm gia tăng việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng và các giải pháp dựa trên thiên nhiên.”

 

Blockchain và chuỗi cung ứng thực phẩm

Công nghệ Blockchain có thể góp phần tiết kiệm 365 tỷ đô la bằng cách cắt giảm việc lãng phí thực phẩm trong chuỗi cung ứng.

Các chương trình thí điểm đã được triển khai tại Benin, Ghana, Ấn Độ và Rwanda. Kết quả của họ cho thấy các kỹ thuật lưu trữ và thực hành xử lý với chi phí tương đối thấp có thể giảm hơn 60% tổn thất thực phẩm sau thu hoạch.

Một ví dụ mà WEF đưa ra trong nghiên cứu là IBM Food Trust. Dự án này đã bắt đầu triển khai chuỗi cung ứng dựa trên blockchain với các đối tác như Walmart, Tyson Thực phẩm, Nestle và các đối tác khác.

 

Cơ hội tỷ đô

Báo cáo xây dựng thêm rằng các ứng dụng blockchain trong chuỗi cung ứng năng lượng và khai thác có thể tạo ra cơ hội trị giá 30 tỷ đô la vào năm 2030:

Các ứng dụng Blockchain có thể phát triển nhanh chóng trong thập kỷ tới, đặc biệt là đá quý, kim cương, thiếc, vonfram và coban (...) Quy mô kinh tế sẽ cho phép các công ty mở khóa tiết kiệm chi phí đáng kể từ các khoản đầu tư blockchain ban đầu, loại bỏ nhu cầu về vật liệu tốn kém quy trình xác minh.

WEF kêu gọi mở rộng tiềm năng của blockchain để giúp tạo ra 3,5 nghìn tỷ đô la giá trị trong các hệ thống năng lượng và khai thác.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn