Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain có thể là chìa khóa để giải quyết các cuộc tranh luận không hồi kết về vấn đề kiểm soát súng

Đăng bởi: Charlotte  - 13/05/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain có thể là chìa khóa để giải quyết các cuộc tranh luận không hồi kết về vấn đề kiểm soát súng.

Tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính, Luke Strgar nghĩ rằng ông có thể có một giải pháp cho vấn đề về kiểm soát súng, đó là Sử dụng blockchain để theo dõi doanh số bán súng tại Mỹ.

Strgar nghĩ rằng Blockchain, một phương pháp lưu giữ sổ sách điện tử phức tạp, an toàn, phi tập trung làm nền tảng cho những thứ như Bitcoin, cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữa bảo mật, ẩn danh và quy mô có thể làm hài lòng tất cả các bên của cuộc tranh luận kiểm soát súng.

Và trong khi nhiều sinh viên tốt nghiệp đóng gói tất cả sách vở giấy tờ lại hoặc tận hưởng những giây phút cuối cùng tại quán bar Berkeley thì Strgar, 22 tuổi, đã dành hai ngày ở Washington, DC trong tháng đó, bày tỏ ý tưởng của mình cho các phụ tá lập pháp và các nhà phân tích  từ tất cả các bên của quan điểm tư tưởng.

Ông đã cùng với các trợ lý đến gặp Thượng nghị sĩ California Dianne Feinstein và nghị sĩ quốc hội đảng bảo thủ Montana, Greg Gianforte, cũng như các học giả tại Third Way và Right-wing Heritage Foundation, trong một số những người khác. Ông giải thích về Blockchain, và, giống như bất kỳ nhà khoa học giỏi nào, ông luôn cố gắng lắng nghe bất kì lời góp ý hay chỉ trích nào có thể cải thiện ý tưởng của mình.

“Mục tiêu ở đây là tìm một giải pháp mà cả hai bên có thể đồng ý,” Strgar nói. “Tôi không có hứng thú đến việc phát triển một cái gì đó mà chỉ một phía sử dụng được, như vậy sẽ dẫn đến bất kì một tổ chức nào có ý kiến trái ngược sẽ bị đàn áp. Một trong những điều tốt đẹp về công nghệ là bạn có thể phát triển các hệ thống mà có thể ứng dụng cho tất cả mọi người. ”

Không có cơ sở dữ liệu tập trung hóa về việc bán súng nào tồn tại, điều này khiến các nhà điều tra rất khó để nhanh chóng theo dấu một khẩu súng được sử dụng trong một vụ giết người, hoặc khi các nhà nghiên cứu cần có dữ liệu để nghiên cứu xu hướng bạo lực súng. Những người ủng hộ Pro-gun không tin tưởng khi để chính phủ liên bang duy trì một cơ sở dữ liệu như vậy, và kết quả là, có rất ít thông tin về súng cầm tay ở Mỹ.

Strgar nói, công nghệ Blockchain, một ngày nào đó có thể được sử dụng để xây dựng một cơ sở dữ liệu trực tuyến không bị chính phủ lạm dụng và cho phép mọi người theo dõi, giống như một cơ sở dữ liệu online cực kỳ an toàn.

Cảnh sát có thể cần số sê-ri của một khẩu súng cụ thể để mở khóa lịch sử của nó trên blockchain, và các nhà nghiên cứu sẽ chỉ có thể nghiên cứu dữ liệu tổng hợp, ẩn danh. Không ai sở hữu cơ sở dữ liệu, mà nó sẽ tồn tại một cách an toàn được phân phối trên nhiều máy tính cá nhân khác.

Mặc dù ý tưởng này có thể nghe khá xa xôi so với thực tế hiện giờ, nhưng Strgar cho biết trong một vài năm khi blockchain có thể được hiểu sâu hơn và thực hiện đầy đủ hơn, nó có thể là một minh chứng là sự thỏa hiệp công nghệ hoàn hảo. Hiện tại, công nghệ này hơi giống một trình duyệt web vào đầu những năm 1990: một công cụ hấp dẫn với đầy sự hứa hẹn, nhưng chưa có tiện ích thực sự nào.

“Giải pháp tự nhiên để ghi lại tập trung là gì? Đó là sự phân cấp phi tập trung kỷ lục, ”Strgar nói. "Để mà nói thì nó đang xây dựng một nền tảng mà các hồ sơ có thể được duy trì bởi cộng đồng sở hữu súng."

Strgar từ lâu đã quan tâm đến blockchain, nhưng không nghĩ về việc nó có thể áp dụng như thế nào đối với cuộc tranh luận kiểm soát súng cho đến khi xảy ra những vụ bắn súng gần đây ở Las Vegas và Florida. Lớn lên ở Eugene, Oregon, Strgar đã từng bắn súng vài lần. Nhtwfnghieejn giờ ông không sỡ hữu bất kì cây súng nào, và cũng không thấy việc mua súng trong tương lai là cần thiết.

"Tôi cảm thấy thật là bực bội khi nhìn vào những cuộc trò chuyện xảy ra ở Washington và thấy rằng những người tham gia tranh luận không có ý định thỏa hiệp, hay tò mò về những quan điểm khác", ông nói. “Tôi không có tiểu sử liên quan đến súng đạn nhưng không vì thế mà tôi chế nhạo hay chống lại những người sở hữu súng trên bất kỳ cách hay hình thức nào. Điều đó đã được viết vào Hiến pháp,ở mục quyền mang vũ khí. ”

Thái độ đó làm hài lòng các học giả và những trợ lý Strgar đã gặp ở Washington.

Theo bigcoinvietnam Gbenga Ajilore, một học giả thỉnh giảng tại Urban Institute, nói: “Điều ấn tượng nhất về anh ấy là rất nhiều người tạo ra một quan điểm và cố đẩy bạn về phía nó, nhưng anh ấy không làm điều đó”. một giáo sư kinh tế liên kết tại Đại học Toledo, người đã gặp Strgar. "Anh ấy có ý tưởng của mình nhưng anh ấy biết mình phải có được những quan điểm khác nữa trước khi đi xa hơn."

Một phụ tá cao cấp của một nghị sĩ ủng hộ súng bảo thủ cũng không kém phần ấn tượng với Strgar.

“Tôi nghĩ Luke là một đứa trẻ phi thường có hiểu biết tốt về blockchain và các dòng lỗi của Second Amendment”, người phụ tá nói, yêu cầu không định danh hoặc liên kết với văn phòng quốc hội vì anh chỉ nói trên tư cách một cá nhân.

"Tôi sẽ thành thật, tôi chắc chắn nghĩ rằng (anh ấy) đã định đi đến từ một quan điểm khác" bởi vì anh ta đến từ Berkeley, người phụ tá nói. “Nhưng anh ấy thực sự hiểu sâu các vấn đề. Anh ấy thực sự hiểu không chỉ từ quan điểm của chủ sở hữu súng cá nhân mà từ cả quan điểm của nhà sản xuất súng. ”

Tuy nhiên, vấn đề kiểm soát súng thực sự quá nặng nề, đến mức có thể ít có hy vọng cho ý tưởng của Strgar sẽ được thực hiện.

"Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu ý tưởng đó có thể đi tới đâu đó", Ajilore nói. "Bây giờ, nó nên được xem xét thực hiện bởi vì nó là một ý tưởng tuyệt vời."

Strgar sẽ dành mùa hè làm việc về vấn đề này, ông nói. Ngay cả khi không có gì hiệu quả ngay lúc này,ông cũng không nghi ngờ rằng blockchain cuối cùng có thể đóng một vai trò quan trọng trong kiểm soát súng và ý tưởng này rất đáng xem xét ngay bây giờ.

"Nói thật thì tôi cũng không rõ có chuyện gì có thể xảy ra hay không", ông nói. “Có thể nói ngay rằng bây giờ tôi là người ở phía trung lập. Người dân ở Washington và giới kinh doanh đang theo sát vấn đề bạo lực súng sau khi vụ nổ súng Parkland xảy ra. Theo một số cách, tôi cảm thấy rất ngạc nhiên bởi sự tiếp nhận tích cực mà tôi nhận được (ở Washington), tôi thấy đã thấy rất rõ ràng khi trong một số cuộc họp mà có thể thu hút được rất nhiều sự quan tâm như vậy ở Washington, nhưng vẫn có thể mất hai đến ba năm để luật pháp có sự chuyển biến. ”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ