Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain có thể là chìa khóa để giải quyết các cuộc tranh luận không hồi kết về vấn đề kiểm soát súng

Đăng bởi: Charlotte  - 13/05/2018 - 781 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain có thể là chìa khóa để giải quyết các cuộc tranh luận không hồi kết về vấn đề kiểm soát súng.

Tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính, Luke Strgar nghĩ rằng ông có thể có một giải pháp cho vấn đề về kiểm soát súng, đó là Sử dụng blockchain để theo dõi doanh số bán súng tại Mỹ.

Strgar nghĩ rằng Blockchain, một phương pháp lưu giữ sổ sách điện tử phức tạp, an toàn, phi tập trung làm nền tảng cho những thứ như Bitcoin, cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữa bảo mật, ẩn danh và quy mô có thể làm hài lòng tất cả các bên của cuộc tranh luận kiểm soát súng.

Và trong khi nhiều sinh viên tốt nghiệp đóng gói tất cả sách vở giấy tờ lại hoặc tận hưởng những giây phút cuối cùng tại quán bar Berkeley thì Strgar, 22 tuổi, đã dành hai ngày ở Washington, DC trong tháng đó, bày tỏ ý tưởng của mình cho các phụ tá lập pháp và các nhà phân tích  từ tất cả các bên của quan điểm tư tưởng.

Ông đã cùng với các trợ lý đến gặp Thượng nghị sĩ California Dianne Feinstein và nghị sĩ quốc hội đảng bảo thủ Montana, Greg Gianforte, cũng như các học giả tại Third Way và Right-wing Heritage Foundation, trong một số những người khác. Ông giải thích về Blockchain, và, giống như bất kỳ nhà khoa học giỏi nào, ông luôn cố gắng lắng nghe bất kì lời góp ý hay chỉ trích nào có thể cải thiện ý tưởng của mình.

“Mục tiêu ở đây là tìm một giải pháp mà cả hai bên có thể đồng ý,” Strgar nói. “Tôi không có hứng thú đến việc phát triển một cái gì đó mà chỉ một phía sử dụng được, như vậy sẽ dẫn đến bất kì một tổ chức nào có ý kiến trái ngược sẽ bị đàn áp. Một trong những điều tốt đẹp về công nghệ là bạn có thể phát triển các hệ thống mà có thể ứng dụng cho tất cả mọi người. ”

Không có cơ sở dữ liệu tập trung hóa về việc bán súng nào tồn tại, điều này khiến các nhà điều tra rất khó để nhanh chóng theo dấu một khẩu súng được sử dụng trong một vụ giết người, hoặc khi các nhà nghiên cứu cần có dữ liệu để nghiên cứu xu hướng bạo lực súng. Những người ủng hộ Pro-gun không tin tưởng khi để chính phủ liên bang duy trì một cơ sở dữ liệu như vậy, và kết quả là, có rất ít thông tin về súng cầm tay ở Mỹ.

Strgar nói, công nghệ Blockchain, một ngày nào đó có thể được sử dụng để xây dựng một cơ sở dữ liệu trực tuyến không bị chính phủ lạm dụng và cho phép mọi người theo dõi, giống như một cơ sở dữ liệu online cực kỳ an toàn.

Cảnh sát có thể cần số sê-ri của một khẩu súng cụ thể để mở khóa lịch sử của nó trên blockchain, và các nhà nghiên cứu sẽ chỉ có thể nghiên cứu dữ liệu tổng hợp, ẩn danh. Không ai sở hữu cơ sở dữ liệu, mà nó sẽ tồn tại một cách an toàn được phân phối trên nhiều máy tính cá nhân khác.

Mặc dù ý tưởng này có thể nghe khá xa xôi so với thực tế hiện giờ, nhưng Strgar cho biết trong một vài năm khi blockchain có thể được hiểu sâu hơn và thực hiện đầy đủ hơn, nó có thể là một minh chứng là sự thỏa hiệp công nghệ hoàn hảo. Hiện tại, công nghệ này hơi giống một trình duyệt web vào đầu những năm 1990: một công cụ hấp dẫn với đầy sự hứa hẹn, nhưng chưa có tiện ích thực sự nào.

“Giải pháp tự nhiên để ghi lại tập trung là gì? Đó là sự phân cấp phi tập trung kỷ lục, ”Strgar nói. "Để mà nói thì nó đang xây dựng một nền tảng mà các hồ sơ có thể được duy trì bởi cộng đồng sở hữu súng."

Strgar từ lâu đã quan tâm đến blockchain, nhưng không nghĩ về việc nó có thể áp dụng như thế nào đối với cuộc tranh luận kiểm soát súng cho đến khi xảy ra những vụ bắn súng gần đây ở Las Vegas và Florida. Lớn lên ở Eugene, Oregon, Strgar đã từng bắn súng vài lần. Nhtwfnghieejn giờ ông không sỡ hữu bất kì cây súng nào, và cũng không thấy việc mua súng trong tương lai là cần thiết.

"Tôi cảm thấy thật là bực bội khi nhìn vào những cuộc trò chuyện xảy ra ở Washington và thấy rằng những người tham gia tranh luận không có ý định thỏa hiệp, hay tò mò về những quan điểm khác", ông nói. “Tôi không có tiểu sử liên quan đến súng đạn nhưng không vì thế mà tôi chế nhạo hay chống lại những người sở hữu súng trên bất kỳ cách hay hình thức nào. Điều đó đã được viết vào Hiến pháp,ở mục quyền mang vũ khí. ”

Thái độ đó làm hài lòng các học giả và những trợ lý Strgar đã gặp ở Washington.

Theo bigcoinvietnam Gbenga Ajilore, một học giả thỉnh giảng tại Urban Institute, nói: “Điều ấn tượng nhất về anh ấy là rất nhiều người tạo ra một quan điểm và cố đẩy bạn về phía nó, nhưng anh ấy không làm điều đó”. một giáo sư kinh tế liên kết tại Đại học Toledo, người đã gặp Strgar. "Anh ấy có ý tưởng của mình nhưng anh ấy biết mình phải có được những quan điểm khác nữa trước khi đi xa hơn."

Một phụ tá cao cấp của một nghị sĩ ủng hộ súng bảo thủ cũng không kém phần ấn tượng với Strgar.

“Tôi nghĩ Luke là một đứa trẻ phi thường có hiểu biết tốt về blockchain và các dòng lỗi của Second Amendment”, người phụ tá nói, yêu cầu không định danh hoặc liên kết với văn phòng quốc hội vì anh chỉ nói trên tư cách một cá nhân.

"Tôi sẽ thành thật, tôi chắc chắn nghĩ rằng (anh ấy) đã định đi đến từ một quan điểm khác" bởi vì anh ta đến từ Berkeley, người phụ tá nói. “Nhưng anh ấy thực sự hiểu sâu các vấn đề. Anh ấy thực sự hiểu không chỉ từ quan điểm của chủ sở hữu súng cá nhân mà từ cả quan điểm của nhà sản xuất súng. ”

Tuy nhiên, vấn đề kiểm soát súng thực sự quá nặng nề, đến mức có thể ít có hy vọng cho ý tưởng của Strgar sẽ được thực hiện.

"Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu ý tưởng đó có thể đi tới đâu đó", Ajilore nói. "Bây giờ, nó nên được xem xét thực hiện bởi vì nó là một ý tưởng tuyệt vời."

Strgar sẽ dành mùa hè làm việc về vấn đề này, ông nói. Ngay cả khi không có gì hiệu quả ngay lúc này,ông cũng không nghi ngờ rằng blockchain cuối cùng có thể đóng một vai trò quan trọng trong kiểm soát súng và ý tưởng này rất đáng xem xét ngay bây giờ.

"Nói thật thì tôi cũng không rõ có chuyện gì có thể xảy ra hay không", ông nói. “Có thể nói ngay rằng bây giờ tôi là người ở phía trung lập. Người dân ở Washington và giới kinh doanh đang theo sát vấn đề bạo lực súng sau khi vụ nổ súng Parkland xảy ra. Theo một số cách, tôi cảm thấy rất ngạc nhiên bởi sự tiếp nhận tích cực mà tôi nhận được (ở Washington), tôi thấy đã thấy rất rõ ràng khi trong một số cuộc họp mà có thể thu hút được rất nhiều sự quan tâm như vậy ở Washington, nhưng vẫn có thể mất hai đến ba năm để luật pháp có sự chuyển biến. ”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn