Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain có thể là chìa khóa để giải quyết các cuộc tranh luận không hồi kết về vấn đề kiểm soát súng

Đăng bởi: Charlotte  - 13/05/2018 - 295 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain có thể là chìa khóa để giải quyết các cuộc tranh luận không hồi kết về vấn đề kiểm soát súng.

Tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính, Luke Strgar nghĩ rằng ông có thể có một giải pháp cho vấn đề về kiểm soát súng, đó là Sử dụng blockchain để theo dõi doanh số bán súng tại Mỹ.

Strgar nghĩ rằng Blockchain, một phương pháp lưu giữ sổ sách điện tử phức tạp, an toàn, phi tập trung làm nền tảng cho những thứ như Bitcoin, cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữa bảo mật, ẩn danh và quy mô có thể làm hài lòng tất cả các bên của cuộc tranh luận kiểm soát súng.

Và trong khi nhiều sinh viên tốt nghiệp đóng gói tất cả sách vở giấy tờ lại hoặc tận hưởng những giây phút cuối cùng tại quán bar Berkeley thì Strgar, 22 tuổi, đã dành hai ngày ở Washington, DC trong tháng đó, bày tỏ ý tưởng của mình cho các phụ tá lập pháp và các nhà phân tích  từ tất cả các bên của quan điểm tư tưởng.

Ông đã cùng với các trợ lý đến gặp Thượng nghị sĩ California Dianne Feinstein và nghị sĩ quốc hội đảng bảo thủ Montana, Greg Gianforte, cũng như các học giả tại Third Way và Right-wing Heritage Foundation, trong một số những người khác. Ông giải thích về Blockchain, và, giống như bất kỳ nhà khoa học giỏi nào, ông luôn cố gắng lắng nghe bất kì lời góp ý hay chỉ trích nào có thể cải thiện ý tưởng của mình.

“Mục tiêu ở đây là tìm một giải pháp mà cả hai bên có thể đồng ý,” Strgar nói. “Tôi không có hứng thú đến việc phát triển một cái gì đó mà chỉ một phía sử dụng được, như vậy sẽ dẫn đến bất kì một tổ chức nào có ý kiến trái ngược sẽ bị đàn áp. Một trong những điều tốt đẹp về công nghệ là bạn có thể phát triển các hệ thống mà có thể ứng dụng cho tất cả mọi người. ”

Không có cơ sở dữ liệu tập trung hóa về việc bán súng nào tồn tại, điều này khiến các nhà điều tra rất khó để nhanh chóng theo dấu một khẩu súng được sử dụng trong một vụ giết người, hoặc khi các nhà nghiên cứu cần có dữ liệu để nghiên cứu xu hướng bạo lực súng. Những người ủng hộ Pro-gun không tin tưởng khi để chính phủ liên bang duy trì một cơ sở dữ liệu như vậy, và kết quả là, có rất ít thông tin về súng cầm tay ở Mỹ.

Strgar nói, công nghệ Blockchain, một ngày nào đó có thể được sử dụng để xây dựng một cơ sở dữ liệu trực tuyến không bị chính phủ lạm dụng và cho phép mọi người theo dõi, giống như một cơ sở dữ liệu online cực kỳ an toàn.

Cảnh sát có thể cần số sê-ri của một khẩu súng cụ thể để mở khóa lịch sử của nó trên blockchain, và các nhà nghiên cứu sẽ chỉ có thể nghiên cứu dữ liệu tổng hợp, ẩn danh. Không ai sở hữu cơ sở dữ liệu, mà nó sẽ tồn tại một cách an toàn được phân phối trên nhiều máy tính cá nhân khác.

Mặc dù ý tưởng này có thể nghe khá xa xôi so với thực tế hiện giờ, nhưng Strgar cho biết trong một vài năm khi blockchain có thể được hiểu sâu hơn và thực hiện đầy đủ hơn, nó có thể là một minh chứng là sự thỏa hiệp công nghệ hoàn hảo. Hiện tại, công nghệ này hơi giống một trình duyệt web vào đầu những năm 1990: một công cụ hấp dẫn với đầy sự hứa hẹn, nhưng chưa có tiện ích thực sự nào.

“Giải pháp tự nhiên để ghi lại tập trung là gì? Đó là sự phân cấp phi tập trung kỷ lục, ”Strgar nói. "Để mà nói thì nó đang xây dựng một nền tảng mà các hồ sơ có thể được duy trì bởi cộng đồng sở hữu súng."

Strgar từ lâu đã quan tâm đến blockchain, nhưng không nghĩ về việc nó có thể áp dụng như thế nào đối với cuộc tranh luận kiểm soát súng cho đến khi xảy ra những vụ bắn súng gần đây ở Las Vegas và Florida. Lớn lên ở Eugene, Oregon, Strgar đã từng bắn súng vài lần. Nhtwfnghieejn giờ ông không sỡ hữu bất kì cây súng nào, và cũng không thấy việc mua súng trong tương lai là cần thiết.

"Tôi cảm thấy thật là bực bội khi nhìn vào những cuộc trò chuyện xảy ra ở Washington và thấy rằng những người tham gia tranh luận không có ý định thỏa hiệp, hay tò mò về những quan điểm khác", ông nói. “Tôi không có tiểu sử liên quan đến súng đạn nhưng không vì thế mà tôi chế nhạo hay chống lại những người sở hữu súng trên bất kỳ cách hay hình thức nào. Điều đó đã được viết vào Hiến pháp,ở mục quyền mang vũ khí. ”

Thái độ đó làm hài lòng các học giả và những trợ lý Strgar đã gặp ở Washington.

Theo bigcoinvietnam Gbenga Ajilore, một học giả thỉnh giảng tại Urban Institute, nói: “Điều ấn tượng nhất về anh ấy là rất nhiều người tạo ra một quan điểm và cố đẩy bạn về phía nó, nhưng anh ấy không làm điều đó”. một giáo sư kinh tế liên kết tại Đại học Toledo, người đã gặp Strgar. "Anh ấy có ý tưởng của mình nhưng anh ấy biết mình phải có được những quan điểm khác nữa trước khi đi xa hơn."

Một phụ tá cao cấp của một nghị sĩ ủng hộ súng bảo thủ cũng không kém phần ấn tượng với Strgar.

“Tôi nghĩ Luke là một đứa trẻ phi thường có hiểu biết tốt về blockchain và các dòng lỗi của Second Amendment”, người phụ tá nói, yêu cầu không định danh hoặc liên kết với văn phòng quốc hội vì anh chỉ nói trên tư cách một cá nhân.

"Tôi sẽ thành thật, tôi chắc chắn nghĩ rằng (anh ấy) đã định đi đến từ một quan điểm khác" bởi vì anh ta đến từ Berkeley, người phụ tá nói. “Nhưng anh ấy thực sự hiểu sâu các vấn đề. Anh ấy thực sự hiểu không chỉ từ quan điểm của chủ sở hữu súng cá nhân mà từ cả quan điểm của nhà sản xuất súng. ”

Tuy nhiên, vấn đề kiểm soát súng thực sự quá nặng nề, đến mức có thể ít có hy vọng cho ý tưởng của Strgar sẽ được thực hiện.

"Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu ý tưởng đó có thể đi tới đâu đó", Ajilore nói. "Bây giờ, nó nên được xem xét thực hiện bởi vì nó là một ý tưởng tuyệt vời."

Strgar sẽ dành mùa hè làm việc về vấn đề này, ông nói. Ngay cả khi không có gì hiệu quả ngay lúc này,ông cũng không nghi ngờ rằng blockchain cuối cùng có thể đóng một vai trò quan trọng trong kiểm soát súng và ý tưởng này rất đáng xem xét ngay bây giờ.

"Nói thật thì tôi cũng không rõ có chuyện gì có thể xảy ra hay không", ông nói. “Có thể nói ngay rằng bây giờ tôi là người ở phía trung lập. Người dân ở Washington và giới kinh doanh đang theo sát vấn đề bạo lực súng sau khi vụ nổ súng Parkland xảy ra. Theo một số cách, tôi cảm thấy rất ngạc nhiên bởi sự tiếp nhận tích cực mà tôi nhận được (ở Washington), tôi thấy đã thấy rất rõ ràng khi trong một số cuộc họp mà có thể thu hút được rất nhiều sự quan tâm như vậy ở Washington, nhưng vẫn có thể mất hai đến ba năm để luật pháp có sự chuyển biến. ”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain