Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain có thể là chìa khóa để giải quyết các cuộc tranh luận không hồi kết về vấn đề kiểm soát súng

Đăng bởi: Charlotte  - 13/05/2018 - 166 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain có thể là chìa khóa để giải quyết các cuộc tranh luận không hồi kết về vấn đề kiểm soát súng.

Tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính, Luke Strgar nghĩ rằng ông có thể có một giải pháp cho vấn đề về kiểm soát súng, đó là Sử dụng blockchain để theo dõi doanh số bán súng tại Mỹ.

Strgar nghĩ rằng Blockchain, một phương pháp lưu giữ sổ sách điện tử phức tạp, an toàn, phi tập trung làm nền tảng cho những thứ như Bitcoin, cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữa bảo mật, ẩn danh và quy mô có thể làm hài lòng tất cả các bên của cuộc tranh luận kiểm soát súng.

Và trong khi nhiều sinh viên tốt nghiệp đóng gói tất cả sách vở giấy tờ lại hoặc tận hưởng những giây phút cuối cùng tại quán bar Berkeley thì Strgar, 22 tuổi, đã dành hai ngày ở Washington, DC trong tháng đó, bày tỏ ý tưởng của mình cho các phụ tá lập pháp và các nhà phân tích  từ tất cả các bên của quan điểm tư tưởng.

Ông đã cùng với các trợ lý đến gặp Thượng nghị sĩ California Dianne Feinstein và nghị sĩ quốc hội đảng bảo thủ Montana, Greg Gianforte, cũng như các học giả tại Third Way và Right-wing Heritage Foundation, trong một số những người khác. Ông giải thích về Blockchain, và, giống như bất kỳ nhà khoa học giỏi nào, ông luôn cố gắng lắng nghe bất kì lời góp ý hay chỉ trích nào có thể cải thiện ý tưởng của mình.

“Mục tiêu ở đây là tìm một giải pháp mà cả hai bên có thể đồng ý,” Strgar nói. “Tôi không có hứng thú đến việc phát triển một cái gì đó mà chỉ một phía sử dụng được, như vậy sẽ dẫn đến bất kì một tổ chức nào có ý kiến trái ngược sẽ bị đàn áp. Một trong những điều tốt đẹp về công nghệ là bạn có thể phát triển các hệ thống mà có thể ứng dụng cho tất cả mọi người. ”

Không có cơ sở dữ liệu tập trung hóa về việc bán súng nào tồn tại, điều này khiến các nhà điều tra rất khó để nhanh chóng theo dấu một khẩu súng được sử dụng trong một vụ giết người, hoặc khi các nhà nghiên cứu cần có dữ liệu để nghiên cứu xu hướng bạo lực súng. Những người ủng hộ Pro-gun không tin tưởng khi để chính phủ liên bang duy trì một cơ sở dữ liệu như vậy, và kết quả là, có rất ít thông tin về súng cầm tay ở Mỹ.

Strgar nói, công nghệ Blockchain, một ngày nào đó có thể được sử dụng để xây dựng một cơ sở dữ liệu trực tuyến không bị chính phủ lạm dụng và cho phép mọi người theo dõi, giống như một cơ sở dữ liệu online cực kỳ an toàn.

Cảnh sát có thể cần số sê-ri của một khẩu súng cụ thể để mở khóa lịch sử của nó trên blockchain, và các nhà nghiên cứu sẽ chỉ có thể nghiên cứu dữ liệu tổng hợp, ẩn danh. Không ai sở hữu cơ sở dữ liệu, mà nó sẽ tồn tại một cách an toàn được phân phối trên nhiều máy tính cá nhân khác.

Mặc dù ý tưởng này có thể nghe khá xa xôi so với thực tế hiện giờ, nhưng Strgar cho biết trong một vài năm khi blockchain có thể được hiểu sâu hơn và thực hiện đầy đủ hơn, nó có thể là một minh chứng là sự thỏa hiệp công nghệ hoàn hảo. Hiện tại, công nghệ này hơi giống một trình duyệt web vào đầu những năm 1990: một công cụ hấp dẫn với đầy sự hứa hẹn, nhưng chưa có tiện ích thực sự nào.

“Giải pháp tự nhiên để ghi lại tập trung là gì? Đó là sự phân cấp phi tập trung kỷ lục, ”Strgar nói. "Để mà nói thì nó đang xây dựng một nền tảng mà các hồ sơ có thể được duy trì bởi cộng đồng sở hữu súng."

Strgar từ lâu đã quan tâm đến blockchain, nhưng không nghĩ về việc nó có thể áp dụng như thế nào đối với cuộc tranh luận kiểm soát súng cho đến khi xảy ra những vụ bắn súng gần đây ở Las Vegas và Florida. Lớn lên ở Eugene, Oregon, Strgar đã từng bắn súng vài lần. Nhtwfnghieejn giờ ông không sỡ hữu bất kì cây súng nào, và cũng không thấy việc mua súng trong tương lai là cần thiết.

"Tôi cảm thấy thật là bực bội khi nhìn vào những cuộc trò chuyện xảy ra ở Washington và thấy rằng những người tham gia tranh luận không có ý định thỏa hiệp, hay tò mò về những quan điểm khác", ông nói. “Tôi không có tiểu sử liên quan đến súng đạn nhưng không vì thế mà tôi chế nhạo hay chống lại những người sở hữu súng trên bất kỳ cách hay hình thức nào. Điều đó đã được viết vào Hiến pháp,ở mục quyền mang vũ khí. ”

Thái độ đó làm hài lòng các học giả và những trợ lý Strgar đã gặp ở Washington.

Theo bigcoinvietnam Gbenga Ajilore, một học giả thỉnh giảng tại Urban Institute, nói: “Điều ấn tượng nhất về anh ấy là rất nhiều người tạo ra một quan điểm và cố đẩy bạn về phía nó, nhưng anh ấy không làm điều đó”. một giáo sư kinh tế liên kết tại Đại học Toledo, người đã gặp Strgar. "Anh ấy có ý tưởng của mình nhưng anh ấy biết mình phải có được những quan điểm khác nữa trước khi đi xa hơn."

Một phụ tá cao cấp của một nghị sĩ ủng hộ súng bảo thủ cũng không kém phần ấn tượng với Strgar.

“Tôi nghĩ Luke là một đứa trẻ phi thường có hiểu biết tốt về blockchain và các dòng lỗi của Second Amendment”, người phụ tá nói, yêu cầu không định danh hoặc liên kết với văn phòng quốc hội vì anh chỉ nói trên tư cách một cá nhân.

"Tôi sẽ thành thật, tôi chắc chắn nghĩ rằng (anh ấy) đã định đi đến từ một quan điểm khác" bởi vì anh ta đến từ Berkeley, người phụ tá nói. “Nhưng anh ấy thực sự hiểu sâu các vấn đề. Anh ấy thực sự hiểu không chỉ từ quan điểm của chủ sở hữu súng cá nhân mà từ cả quan điểm của nhà sản xuất súng. ”

Tuy nhiên, vấn đề kiểm soát súng thực sự quá nặng nề, đến mức có thể ít có hy vọng cho ý tưởng của Strgar sẽ được thực hiện.

"Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu ý tưởng đó có thể đi tới đâu đó", Ajilore nói. "Bây giờ, nó nên được xem xét thực hiện bởi vì nó là một ý tưởng tuyệt vời."

Strgar sẽ dành mùa hè làm việc về vấn đề này, ông nói. Ngay cả khi không có gì hiệu quả ngay lúc này,ông cũng không nghi ngờ rằng blockchain cuối cùng có thể đóng một vai trò quan trọng trong kiểm soát súng và ý tưởng này rất đáng xem xét ngay bây giờ.

"Nói thật thì tôi cũng không rõ có chuyện gì có thể xảy ra hay không", ông nói. “Có thể nói ngay rằng bây giờ tôi là người ở phía trung lập. Người dân ở Washington và giới kinh doanh đang theo sát vấn đề bạo lực súng sau khi vụ nổ súng Parkland xảy ra. Theo một số cách, tôi cảm thấy rất ngạc nhiên bởi sự tiếp nhận tích cực mà tôi nhận được (ở Washington), tôi thấy đã thấy rất rõ ràng khi trong một số cuộc họp mà có thể thu hút được rất nhiều sự quan tâm như vậy ở Washington, nhưng vẫn có thể mất hai đến ba năm để luật pháp có sự chuyển biến. ”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD


Hiện nay, để chuyển một khoản tiền lớn chúng ta cũng phải bỏ ra một khoản kha khá để trả phí giao dịch cho các ngân hàng. Tuy nhiên, với công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay thì việc phai trả một khoản phí lớn như vậy sẽ được khắc phục. Mới đây, một giao dịch trị giá hàng triệu đô la có thể tiêu tốn của người gửi mức phí hơn 5 triệu USD tiền hoa hồng trên các hệ thống cũ giờ đây đã được thực hiện chỉ với 0.06 USD trên Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

 

Khối Ethereum 6556384 đã trải qua 5080 xác nhận và mất hơn 19 giờ để chuyển hơn 183.000.000 USD mà không phải trải qua một trung gian đắt đỏ nào. Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên với những người hay giao dịch trên blockchain. Bên cạnh đó, nó cũng chứng minh một điều rằng công nghệ blockchain trong lĩnh vực chuyển tiền đã có những ứng dụng tuyệt vời.

Hơn 183.000.000 USD trị giá ETH đã được chuyển gần như ngay lập tức chỉ với 0,06 USD. https://t.co/HdLIsUcPId 
– Crypto Thoreau (@cvrbonbased) ngày 21/10/2018

 

Một hệ thống thanh toán cũ như PayPal, sau khi xóa giới hạn chuyển tiền có thể nó đã tính phí giao dịch lên tới 5.3 triệu USD cho việc chuyển 183 triệu USD trong chuỗi thanh toán trung bình từ Đông sang Tây. Với số tiền tương tự thì Western Union, một dịch vụ chuyển tiền toàn cầu khác cũng sẽ tính phí 120 USD cứ 3,000 USD được chuyển. Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD.

Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD

 

Tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với các dịch vụ thanh toán toàn cầu khác

Bất chấp sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền nhưng các blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union, bởi vì giá trị của các token được chuyển trên các blockchain này thường xuyên biến động. Do đó, một giao dịch 183 triệu USD trong quá trình đến tay người nhận có thể giảm giá trị xuống chỉ còn 170 triệu USD. Và nó thậm chí cũng có thể tăng được một vài triệu nếu thị trường đang tăng trưởng. Điều này làm cho các tài sản phi tập trung có phần không đáng tin cậy cho những người muốn quá trình chuyển tiền ổn định.

Blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union

 

Thêm nữa là vấn đề về thanh khoản. Người nhận khi nhận được số tiền trong tài sản mã hóa sẽ cần phải đổi số tiền đó lấy nội tệ. Trong nhiều trường hợp, các sàn giao dịch chịu trách nhiệm về việc giao dịch crypto -fiat có ít thanh khoản hơn so với yêu cầu của người dùng. Một doanh nghiệp đang tìm cách thanh lý các khoản tiền mã hóa này sẽ gặp phải tình thế nan giải vì lo sợ mất giá trị trong khi không thể đổi ra tiền fiat vì thiếu các nguồn tiền.

Blockchain đã giải quyết một phần của vấn đề. Đó là tính bất biến, khả năng mở rộng và phân cấp. Nhưng sự thành công của phần còn lại, bao gồm các quy định, yếu tố kinh tế, không gian để tiếp tục đổi mới blockchain lại phải phụ thuộc vào chính sách thân thiện với FinTech được đưa ra các nhà kinh tế học và các nhà lập pháp.

 

Hiểu trước khi nhận xét

Nouriel Roubini - một nhà kinh tế học nổi tiếng, gần đây đã chỉ trích blockchain và ông gọi các ứng dụng của nó là “mẹ của tất cả các trò gian lận” và sử dụng các cụm từ như “bảng tính được vinh danh” và sử dụng nhiều từ ngữ mỉa mai về công nghệ này. Tuy nhiên, vị chuyên gia tài chính đã nói chủ yếu về phần thứ hai của vấn đề, như đã thảo luận ở trên. Ông đã không đề cập đến phần đầu tiên của vấn đề những điều mà blockchain trong suốt mười năm kể từ khi được sinh ra gần như đã giải quyết.

Những câu nói của ông thực sự đã làm cho những người không chấp nhận blockchain và tiền mã hóa càng trở nên ghét bỏ chúng. Điều này tạo ra một rào cản tinh thần trong tâm trí của những người đã và đang quan tâm đến thị trường này.

 

Bạn đang xem: Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ