Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 457 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ vụ án gian lận Ngân hàng quốc gia Punjab đã được tiết lộ, nhiều người đã nói rằng Blockchain có thể đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ. Liệu rằng đó có phải là sự thật hay không?

Vụ bê bối ngân hàng lớn nhất trong lịch sử Ấn Độ

Nhiều người nói rằng công nghệ blockchain có thể đã ngăn chặn vụ án gian lận. Ngân hàng quốc gia Punjab. Tôi thực sự tin rằng Blockchain sẽ trở nên phổ biến và không quá xa vời. Nhưng liệu rằng một công nghệ như Blockchain có thể làm điều đó hay không?

Vâng, thật khó để khẳng định rằng không có công nghệ nào thông minh hơn bộ não con người. Nếu con người tìm ra sơ hở trong hệ thống, cũng như có mục đích sai trái thì họ hoàn toàn có khả năng gian lận.

Lý do chính đằng sau vụ gian lận này là gì?

Theo bitcoin vietnam Mặc dù có nhiều sự cố, như sự cố ý của chủ tài khoản, nhân viên tham nhũng, sự thất bại về kiểm toán, hợp đồng bằng tay, v.v ..., lý do chính là các ứng dụng không được tích hợp, nghĩa là cổng SWIFT không được tích hợp với Hệ thống Ngân hàng Chính của PNB. Vì vậy, chuyển dữ liệu từ một kênh đến kênh khác là một quá trình thủ công! Các chi nhánh ngân hàng Ấn Độ ở nước ngoài cho vay tiền dựa trên cam kết, nhưng hồ sơ lại không được lưu trong cơ sở dữ liệu của ngân hàng. Vì vậy, năm này qua năm khác, sự gian lận vẫn diễn ra.

Vậy có hay không tin đồn rằng blockchain đã giải quyết nó?

Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ?

Blockchain đã ngăn chặn vụ án gian lận?

Câu trả lời là có và không. Blockchain chắc chắn có khả năng bảo mật cao hơn nhiều. Khái niệm cơ bản của Blockchain là sử dụng Công nghệ Ledger Phân tán hoặc DLT. Vì vậy, các dữ liệu tổng thể được duy trì trong mỗi nút của sổ cái phân phối và do đó không có sự phụ thuộc vào một nguồn duy nhất.
Trong khi ngày nay các ngân hàng sử dụng một nguồn đơn CBS, thì Blockchain sử dụng khuôn khổ Ledger phân phối, mỗi nút sẽ lưu giữ một trạng thái hoạt động. Vì vậy, giả mạo một nút sẽ không thể xảy ra và ngay lập tức sẽ đưa ra ánh sáng đối với bất kỳ loại sơ suất nào. Nói theo kiểu học thuật, công nghệ Blockchain có cơ chế bảo mật để đối phó với những gian lận này.
Tuy nhiên, thành công của việc này sẽ phụ thuộc vào sổ sách và mức độ liên quan của chuỗi. Bất cứ lúc nào có một khoảng cách hoặc một sự gián đoạn giữa các chuỗi, hoặc hai hoặc nhiều dây chuyền không được tích hợp, đòi hỏi một sự can thiệp của con người, sai lầm hoặc gian lận có thể xảy ra.
Vì vậy, dù công nghệ Blockchain có thể sẽ  ngăn chặn được sự gian lận PNB, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào việc tích hợp Blockchain như thế nào. Ngay cả trong trường hợp sử dụng Blockchain, nếu Ngân hàng và cổng thanh toán SWIFT không được kết nối bởi một chuỗi đơn hoặc hai dây chuyền tích hợp, các vấn đề tiêu cực vẫn có thể xảy ra.
Vì vậy, việc sử dụng công nghệ Blockchain đơn lẻ, không phải là một câu trả lời để tránh những vấn đề như vậy. Yêu cầu quan trọng nhất là tất cả các bên liên quan phải liên kết với Blockchain, không có sự phá vỡ trong chuỗi.

Các điều kiện cần thiết khác cho sự thành công của Blockchain

1. Bất cứ khi nào có giao dịch liên quan đến hợp đồng, thì các hợp đồng viết tay sẽ phải được chuyển thành hợp đồng thông minh chạy tự động trên hệ thống.
2. Bảo mật sẽ phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ, chính vì vậy vấn đề kiểm toán công nghệ sẽ phải trở nên nghiêm ngặt hơn và phổ biến. Bên cạnh đó, cần phải có các quy trình chung được chấp nhận và được sự đồng ý của các nhà quản lý. Do đó các nhà quản lý cần phải phối hợp với nhau để đảm bảo sử dụng chung một công nghệ. Điều cuối cùng tôi muốn nói là không có công nghệ có thể loại trừ gian lận. Mọi người thông minh hơn nhiều so với máy tính, bởi lẽ con người là những người phát minh ra công nghệ. Và những người xấu thì cứ ngồi đó chờ, Blockchain đang không ngừng xây dựng công nghệ tích hợp để cải thiện an ninh

(Trích phát biểu Mohua Sengupta - giám đốc dịch vụ EVP & Toàn cầu, 3i Infotech, một công ty IT ở Ấn Độ)

Chú thích

[1]CBS: hệ thống nhận và cho vay tiền để gửi sang một tổ chức cung cấp toàn bộ sản phẩm và dịch vụ.

Được phát hành vào lúc 20:16 ngày 27.3.2018

Bạn đang đọc bài: Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ? tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain