Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 592 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ vụ án gian lận Ngân hàng quốc gia Punjab đã được tiết lộ, nhiều người đã nói rằng Blockchain có thể đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ. Liệu rằng đó có phải là sự thật hay không?

Vụ bê bối ngân hàng lớn nhất trong lịch sử Ấn Độ

Nhiều người nói rằng công nghệ blockchain có thể đã ngăn chặn vụ án gian lận. Ngân hàng quốc gia Punjab. Tôi thực sự tin rằng Blockchain sẽ trở nên phổ biến và không quá xa vời. Nhưng liệu rằng một công nghệ như Blockchain có thể làm điều đó hay không?

Vâng, thật khó để khẳng định rằng không có công nghệ nào thông minh hơn bộ não con người. Nếu con người tìm ra sơ hở trong hệ thống, cũng như có mục đích sai trái thì họ hoàn toàn có khả năng gian lận.

Lý do chính đằng sau vụ gian lận này là gì?

Theo bitcoin vietnam Mặc dù có nhiều sự cố, như sự cố ý của chủ tài khoản, nhân viên tham nhũng, sự thất bại về kiểm toán, hợp đồng bằng tay, v.v ..., lý do chính là các ứng dụng không được tích hợp, nghĩa là cổng SWIFT không được tích hợp với Hệ thống Ngân hàng Chính của PNB. Vì vậy, chuyển dữ liệu từ một kênh đến kênh khác là một quá trình thủ công! Các chi nhánh ngân hàng Ấn Độ ở nước ngoài cho vay tiền dựa trên cam kết, nhưng hồ sơ lại không được lưu trong cơ sở dữ liệu của ngân hàng. Vì vậy, năm này qua năm khác, sự gian lận vẫn diễn ra.

Vậy có hay không tin đồn rằng blockchain đã giải quyết nó?

Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ?

Blockchain đã ngăn chặn vụ án gian lận?

Câu trả lời là có và không. Blockchain chắc chắn có khả năng bảo mật cao hơn nhiều. Khái niệm cơ bản của Blockchain là sử dụng Công nghệ Ledger Phân tán hoặc DLT. Vì vậy, các dữ liệu tổng thể được duy trì trong mỗi nút của sổ cái phân phối và do đó không có sự phụ thuộc vào một nguồn duy nhất.
Trong khi ngày nay các ngân hàng sử dụng một nguồn đơn CBS, thì Blockchain sử dụng khuôn khổ Ledger phân phối, mỗi nút sẽ lưu giữ một trạng thái hoạt động. Vì vậy, giả mạo một nút sẽ không thể xảy ra và ngay lập tức sẽ đưa ra ánh sáng đối với bất kỳ loại sơ suất nào. Nói theo kiểu học thuật, công nghệ Blockchain có cơ chế bảo mật để đối phó với những gian lận này.
Tuy nhiên, thành công của việc này sẽ phụ thuộc vào sổ sách và mức độ liên quan của chuỗi. Bất cứ lúc nào có một khoảng cách hoặc một sự gián đoạn giữa các chuỗi, hoặc hai hoặc nhiều dây chuyền không được tích hợp, đòi hỏi một sự can thiệp của con người, sai lầm hoặc gian lận có thể xảy ra.
Vì vậy, dù công nghệ Blockchain có thể sẽ  ngăn chặn được sự gian lận PNB, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào việc tích hợp Blockchain như thế nào. Ngay cả trong trường hợp sử dụng Blockchain, nếu Ngân hàng và cổng thanh toán SWIFT không được kết nối bởi một chuỗi đơn hoặc hai dây chuyền tích hợp, các vấn đề tiêu cực vẫn có thể xảy ra.
Vì vậy, việc sử dụng công nghệ Blockchain đơn lẻ, không phải là một câu trả lời để tránh những vấn đề như vậy. Yêu cầu quan trọng nhất là tất cả các bên liên quan phải liên kết với Blockchain, không có sự phá vỡ trong chuỗi.

Các điều kiện cần thiết khác cho sự thành công của Blockchain

1. Bất cứ khi nào có giao dịch liên quan đến hợp đồng, thì các hợp đồng viết tay sẽ phải được chuyển thành hợp đồng thông minh chạy tự động trên hệ thống.
2. Bảo mật sẽ phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ, chính vì vậy vấn đề kiểm toán công nghệ sẽ phải trở nên nghiêm ngặt hơn và phổ biến. Bên cạnh đó, cần phải có các quy trình chung được chấp nhận và được sự đồng ý của các nhà quản lý. Do đó các nhà quản lý cần phải phối hợp với nhau để đảm bảo sử dụng chung một công nghệ. Điều cuối cùng tôi muốn nói là không có công nghệ có thể loại trừ gian lận. Mọi người thông minh hơn nhiều so với máy tính, bởi lẽ con người là những người phát minh ra công nghệ. Và những người xấu thì cứ ngồi đó chờ, Blockchain đang không ngừng xây dựng công nghệ tích hợp để cải thiện an ninh

(Trích phát biểu Mohua Sengupta - giám đốc dịch vụ EVP & Toàn cầu, 3i Infotech, một công ty IT ở Ấn Độ)

Chú thích

[1]CBS: hệ thống nhận và cho vay tiền để gửi sang một tổ chức cung cấp toàn bộ sản phẩm và dịch vụ.

Được phát hành vào lúc 20:16 ngày 27.3.2018

Bạn đang đọc bài: Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ? tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 02/06] Hacker đánh cắp cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên Dark Web


Hacker đánh cắp cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên Dark Web

Dữ liệu nhạy cảm từ các trang web darknet được lưu trữ trong Daniel’s Hosting đã bị rò rỉ bởi một hacker có quan hệ với Anonymous.

 

 

Hacker hackunderunder có tên giả là King KingNull '- cũng tự nhận là một phần của tập thể nặc danh của vụ hack thứ hai do DH gây ra vào ngày 10 tháng 3, dẫn đến 7.600 trang web đen bị gỡ xuống. Thực tế đã buộc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phải đóng cửa dịch vụ của mình và kêu gọi người dùng chuyển trang web của họ sang trang mới trên web đen.

DH cảnh báo người dùng bị ảnh hưởng rằng họ nên thay đổi ngay mật khẩu mà tin tặc đã rò rỉ, vì chúng có thể được sử dụng để chiếm quyền điều khiển các tài khoản mới mà chủ sở hữu trang web tạo ra với các nhà cung cấp khác. Mặc dù DH được cho là nhà của các trang web liên quan đến tội phạm mạng bất hợp pháp, nhưng nó cũng lưu trữ nhiều chủ sở hữu của các trang web bất đồng chính kiến ​​và chính trị, những người có thể tiết lộ danh tính của họ với chính quyền, theo nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

 

Nhà sản xuất phần cứng khai thác Canaan xem xét phát hành 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên

Nhà sản xuất ASIC khai thác tiền điện tử Canaan đã đệ trình lên Hoa Kỳ SEC để phát hành khoảng 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên của mình.

Canaan đã huy động được 90 triệu đô la bằng cách bán 10.000.000 cổ phiếu với giá 9 đô la mỗi lần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Tính đến thời điểm đưa tin, cổ phiếu của công ty đã mất 76% giá trị kể từ khi IPO và hiện trị giá 2,16 đô la.

 

Binance Korea tích hợp giám sát AML theo thời gian thực của Coinfirm

Chi nhánh Binance tại Hàn Quốc sẽ sử dụng giải pháp chống rửa tiền do Coinfirm phát triển bởi quốc gia này đòi hỏi mức độ tuân thủ quy định cao đối với tiền điện tử.

Quan hệ đối tác sẽ giúp chi nhánh Binance Hàn Quốc vẫn tuân thủ các quy định về phòng chống rửa tiền do Quy tắc du lịch của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính.

Coinfirm cung cấp một nền tảng AML không liên quan đến blockchain được cung cấp cho các tổ chức khác nhau liên quan đến tiền điện tử. Các khách hàng trước đây của họ bao gồm các ngân hàng châu Âu, các dự án blockchain như XRP và RSK, những người giám sát như Xapo và chính phủ Gibraltar.

Trước đây, Binance đã tích hợp giải pháp của Coinfirm trên nền tảng chính của mình vào tháng 10. Tuy nhiên, nền tảng Binance chính thường duy trì gánh nặng tuân thủ quy tắc tối thiểu và việc sàn giao dịch thích mở các chi nhánh riêng biệt ở các quốc gia nơi phương pháp này có thể sẽ không hoạt động như ở Hoa Kỳ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn