Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 268 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ vụ án gian lận Ngân hàng quốc gia Punjab đã được tiết lộ, nhiều người đã nói rằng Blockchain có thể đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ. Liệu rằng đó có phải là sự thật hay không?

Vụ bê bối ngân hàng lớn nhất trong lịch sử Ấn Độ

Nhiều người nói rằng công nghệ blockchain có thể đã ngăn chặn vụ án gian lận. Ngân hàng quốc gia Punjab. Tôi thực sự tin rằng Blockchain sẽ trở nên phổ biến và không quá xa vời. Nhưng liệu rằng một công nghệ như Blockchain có thể làm điều đó hay không?

Vâng, thật khó để khẳng định rằng không có công nghệ nào thông minh hơn bộ não con người. Nếu con người tìm ra sơ hở trong hệ thống, cũng như có mục đích sai trái thì họ hoàn toàn có khả năng gian lận.

Lý do chính đằng sau vụ gian lận này là gì?

Theo bitcoin vietnam Mặc dù có nhiều sự cố, như sự cố ý của chủ tài khoản, nhân viên tham nhũng, sự thất bại về kiểm toán, hợp đồng bằng tay, v.v ..., lý do chính là các ứng dụng không được tích hợp, nghĩa là cổng SWIFT không được tích hợp với Hệ thống Ngân hàng Chính của PNB. Vì vậy, chuyển dữ liệu từ một kênh đến kênh khác là một quá trình thủ công! Các chi nhánh ngân hàng Ấn Độ ở nước ngoài cho vay tiền dựa trên cam kết, nhưng hồ sơ lại không được lưu trong cơ sở dữ liệu của ngân hàng. Vì vậy, năm này qua năm khác, sự gian lận vẫn diễn ra.

Vậy có hay không tin đồn rằng blockchain đã giải quyết nó?

Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ?

Blockchain đã ngăn chặn vụ án gian lận?

Câu trả lời là có và không. Blockchain chắc chắn có khả năng bảo mật cao hơn nhiều. Khái niệm cơ bản của Blockchain là sử dụng Công nghệ Ledger Phân tán hoặc DLT. Vì vậy, các dữ liệu tổng thể được duy trì trong mỗi nút của sổ cái phân phối và do đó không có sự phụ thuộc vào một nguồn duy nhất.
Trong khi ngày nay các ngân hàng sử dụng một nguồn đơn CBS, thì Blockchain sử dụng khuôn khổ Ledger phân phối, mỗi nút sẽ lưu giữ một trạng thái hoạt động. Vì vậy, giả mạo một nút sẽ không thể xảy ra và ngay lập tức sẽ đưa ra ánh sáng đối với bất kỳ loại sơ suất nào. Nói theo kiểu học thuật, công nghệ Blockchain có cơ chế bảo mật để đối phó với những gian lận này.
Tuy nhiên, thành công của việc này sẽ phụ thuộc vào sổ sách và mức độ liên quan của chuỗi. Bất cứ lúc nào có một khoảng cách hoặc một sự gián đoạn giữa các chuỗi, hoặc hai hoặc nhiều dây chuyền không được tích hợp, đòi hỏi một sự can thiệp của con người, sai lầm hoặc gian lận có thể xảy ra.
Vì vậy, dù công nghệ Blockchain có thể sẽ  ngăn chặn được sự gian lận PNB, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào việc tích hợp Blockchain như thế nào. Ngay cả trong trường hợp sử dụng Blockchain, nếu Ngân hàng và cổng thanh toán SWIFT không được kết nối bởi một chuỗi đơn hoặc hai dây chuyền tích hợp, các vấn đề tiêu cực vẫn có thể xảy ra.
Vì vậy, việc sử dụng công nghệ Blockchain đơn lẻ, không phải là một câu trả lời để tránh những vấn đề như vậy. Yêu cầu quan trọng nhất là tất cả các bên liên quan phải liên kết với Blockchain, không có sự phá vỡ trong chuỗi.

Các điều kiện cần thiết khác cho sự thành công của Blockchain

1. Bất cứ khi nào có giao dịch liên quan đến hợp đồng, thì các hợp đồng viết tay sẽ phải được chuyển thành hợp đồng thông minh chạy tự động trên hệ thống.
2. Bảo mật sẽ phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ, chính vì vậy vấn đề kiểm toán công nghệ sẽ phải trở nên nghiêm ngặt hơn và phổ biến. Bên cạnh đó, cần phải có các quy trình chung được chấp nhận và được sự đồng ý của các nhà quản lý. Do đó các nhà quản lý cần phải phối hợp với nhau để đảm bảo sử dụng chung một công nghệ. Điều cuối cùng tôi muốn nói là không có công nghệ có thể loại trừ gian lận. Mọi người thông minh hơn nhiều so với máy tính, bởi lẽ con người là những người phát minh ra công nghệ. Và những người xấu thì cứ ngồi đó chờ, Blockchain đang không ngừng xây dựng công nghệ tích hợp để cải thiện an ninh

(Trích phát biểu Mohua Sengupta - giám đốc dịch vụ EVP & Toàn cầu, 3i Infotech, một công ty IT ở Ấn Độ)

Chú thích

[1]CBS: hệ thống nhận và cho vay tiền để gửi sang một tổ chức cung cấp toàn bộ sản phẩm và dịch vụ.

Được phát hành vào lúc 20:16 ngày 27.3.2018

Bạn đang đọc bài: Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ? tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tin tốt nhất năm: Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên


Đội ngũ nghiên cứu của công ty Bakkt – được đánh giá rất cao ở Wall Street – đã thông báo với nhà đầu tư và cộng đồng cryptocurrency về hợp đồng tương lai chuyển giao Bitcoin vật lý đầu tiên.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trong tweet, đội ngũ nghiên cứu tại Bakkt đã công bố những điều sau đây:

 

 

"Hợp đồng đầu tiên của chúng tôi sẽ được phân phối dưới dạng hợp đồng tương lai Bitcoin trong tương quan với các đồng tiền pháp định gồm USD, GBP và EUR.

Ví dụ: Mua một hợp đồng tương lai USD/BTC sẽ dẫn đến việc phân phối hàng ngày 1 Bitcoin vào tài khoản của khách hàng.

 

Giới thiệu về Bakkt

Bakkt được bảo chứng bởi những cái tên lâu đời trong giới tài chính như ICE và Nasdaq
Bakkt được bảo chứng bởi những cái tên lâu đời trong giới tài chính như ICE và Nasdaq

 

Đầu tháng 8/2018, Intercontinental Exchange (ICE) – chủ sở hữu của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hợp tác với Microsoft, Starbucks, BCG và những công ty khác, để khởi động Bakkt.

Công ty đang xây dựng một mạng lưới toàn cầu mở và liền mạch cho phép nhà đầu tư, người bán và người tiêu dùng mua, bán, lưu trữ và sử dụng tài sản kỹ thuật số một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn hơn.

 

Bakkt làm tăng khả năng xuất hiện Bitcoin ETF

Bakkt sẽ mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF
Bakkt sẽ mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF

 

Lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn là một trong những lý do SEC đưa ra để chấp nhận Bitcoin ETF trong tương lai gần.

Được hỗ trợ bởi ICE, Bakkt giải quyết vấn đề dịch vụ lưu ký cho nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn. Việc thiếu một sàn giao dịch chính thống cung cấp dịch vụ lưu ký là lý do SEC trì hoãn phê duyệt những đề xuất Bitcoin ETF sản phẩm được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới cho thị trường cryptocurrency.

Với sự ra mắt dự kiến vào tháng 11 của Bakkt, dễ hiểu khi nhiều nhà phân tích tiếp tục dự đoán giá Bitcoin sẽ có đợt bức phá ngoạn mục vào thời điểm cuối năm 2018.

 

Bạn đang đọc: Tin tốt nhất năm: Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ