Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 288 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ vụ án gian lận Ngân hàng quốc gia Punjab đã được tiết lộ, nhiều người đã nói rằng Blockchain có thể đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ. Liệu rằng đó có phải là sự thật hay không?

Vụ bê bối ngân hàng lớn nhất trong lịch sử Ấn Độ

Nhiều người nói rằng công nghệ blockchain có thể đã ngăn chặn vụ án gian lận. Ngân hàng quốc gia Punjab. Tôi thực sự tin rằng Blockchain sẽ trở nên phổ biến và không quá xa vời. Nhưng liệu rằng một công nghệ như Blockchain có thể làm điều đó hay không?

Vâng, thật khó để khẳng định rằng không có công nghệ nào thông minh hơn bộ não con người. Nếu con người tìm ra sơ hở trong hệ thống, cũng như có mục đích sai trái thì họ hoàn toàn có khả năng gian lận.

Lý do chính đằng sau vụ gian lận này là gì?

Theo bitcoin vietnam Mặc dù có nhiều sự cố, như sự cố ý của chủ tài khoản, nhân viên tham nhũng, sự thất bại về kiểm toán, hợp đồng bằng tay, v.v ..., lý do chính là các ứng dụng không được tích hợp, nghĩa là cổng SWIFT không được tích hợp với Hệ thống Ngân hàng Chính của PNB. Vì vậy, chuyển dữ liệu từ một kênh đến kênh khác là một quá trình thủ công! Các chi nhánh ngân hàng Ấn Độ ở nước ngoài cho vay tiền dựa trên cam kết, nhưng hồ sơ lại không được lưu trong cơ sở dữ liệu của ngân hàng. Vì vậy, năm này qua năm khác, sự gian lận vẫn diễn ra.

Vậy có hay không tin đồn rằng blockchain đã giải quyết nó?

Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ?

Blockchain đã ngăn chặn vụ án gian lận?

Câu trả lời là có và không. Blockchain chắc chắn có khả năng bảo mật cao hơn nhiều. Khái niệm cơ bản của Blockchain là sử dụng Công nghệ Ledger Phân tán hoặc DLT. Vì vậy, các dữ liệu tổng thể được duy trì trong mỗi nút của sổ cái phân phối và do đó không có sự phụ thuộc vào một nguồn duy nhất.
Trong khi ngày nay các ngân hàng sử dụng một nguồn đơn CBS, thì Blockchain sử dụng khuôn khổ Ledger phân phối, mỗi nút sẽ lưu giữ một trạng thái hoạt động. Vì vậy, giả mạo một nút sẽ không thể xảy ra và ngay lập tức sẽ đưa ra ánh sáng đối với bất kỳ loại sơ suất nào. Nói theo kiểu học thuật, công nghệ Blockchain có cơ chế bảo mật để đối phó với những gian lận này.
Tuy nhiên, thành công của việc này sẽ phụ thuộc vào sổ sách và mức độ liên quan của chuỗi. Bất cứ lúc nào có một khoảng cách hoặc một sự gián đoạn giữa các chuỗi, hoặc hai hoặc nhiều dây chuyền không được tích hợp, đòi hỏi một sự can thiệp của con người, sai lầm hoặc gian lận có thể xảy ra.
Vì vậy, dù công nghệ Blockchain có thể sẽ  ngăn chặn được sự gian lận PNB, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào việc tích hợp Blockchain như thế nào. Ngay cả trong trường hợp sử dụng Blockchain, nếu Ngân hàng và cổng thanh toán SWIFT không được kết nối bởi một chuỗi đơn hoặc hai dây chuyền tích hợp, các vấn đề tiêu cực vẫn có thể xảy ra.
Vì vậy, việc sử dụng công nghệ Blockchain đơn lẻ, không phải là một câu trả lời để tránh những vấn đề như vậy. Yêu cầu quan trọng nhất là tất cả các bên liên quan phải liên kết với Blockchain, không có sự phá vỡ trong chuỗi.

Các điều kiện cần thiết khác cho sự thành công của Blockchain

1. Bất cứ khi nào có giao dịch liên quan đến hợp đồng, thì các hợp đồng viết tay sẽ phải được chuyển thành hợp đồng thông minh chạy tự động trên hệ thống.
2. Bảo mật sẽ phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ, chính vì vậy vấn đề kiểm toán công nghệ sẽ phải trở nên nghiêm ngặt hơn và phổ biến. Bên cạnh đó, cần phải có các quy trình chung được chấp nhận và được sự đồng ý của các nhà quản lý. Do đó các nhà quản lý cần phải phối hợp với nhau để đảm bảo sử dụng chung một công nghệ. Điều cuối cùng tôi muốn nói là không có công nghệ có thể loại trừ gian lận. Mọi người thông minh hơn nhiều so với máy tính, bởi lẽ con người là những người phát minh ra công nghệ. Và những người xấu thì cứ ngồi đó chờ, Blockchain đang không ngừng xây dựng công nghệ tích hợp để cải thiện an ninh

(Trích phát biểu Mohua Sengupta - giám đốc dịch vụ EVP & Toàn cầu, 3i Infotech, một công ty IT ở Ấn Độ)

Chú thích

[1]CBS: hệ thống nhận và cho vay tiền để gửi sang một tổ chức cung cấp toàn bộ sản phẩm và dịch vụ.

Được phát hành vào lúc 20:16 ngày 27.3.2018

Bạn đang đọc bài: Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ? tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ