Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 401 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ vụ án gian lận Ngân hàng quốc gia Punjab đã được tiết lộ, nhiều người đã nói rằng Blockchain có thể đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ. Liệu rằng đó có phải là sự thật hay không?

Vụ bê bối ngân hàng lớn nhất trong lịch sử Ấn Độ

Nhiều người nói rằng công nghệ blockchain có thể đã ngăn chặn vụ án gian lận. Ngân hàng quốc gia Punjab. Tôi thực sự tin rằng Blockchain sẽ trở nên phổ biến và không quá xa vời. Nhưng liệu rằng một công nghệ như Blockchain có thể làm điều đó hay không?

Vâng, thật khó để khẳng định rằng không có công nghệ nào thông minh hơn bộ não con người. Nếu con người tìm ra sơ hở trong hệ thống, cũng như có mục đích sai trái thì họ hoàn toàn có khả năng gian lận.

Lý do chính đằng sau vụ gian lận này là gì?

Theo bitcoin vietnam Mặc dù có nhiều sự cố, như sự cố ý của chủ tài khoản, nhân viên tham nhũng, sự thất bại về kiểm toán, hợp đồng bằng tay, v.v ..., lý do chính là các ứng dụng không được tích hợp, nghĩa là cổng SWIFT không được tích hợp với Hệ thống Ngân hàng Chính của PNB. Vì vậy, chuyển dữ liệu từ một kênh đến kênh khác là một quá trình thủ công! Các chi nhánh ngân hàng Ấn Độ ở nước ngoài cho vay tiền dựa trên cam kết, nhưng hồ sơ lại không được lưu trong cơ sở dữ liệu của ngân hàng. Vì vậy, năm này qua năm khác, sự gian lận vẫn diễn ra.

Vậy có hay không tin đồn rằng blockchain đã giải quyết nó?

Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ?

Blockchain đã ngăn chặn vụ án gian lận?

Câu trả lời là có và không. Blockchain chắc chắn có khả năng bảo mật cao hơn nhiều. Khái niệm cơ bản của Blockchain là sử dụng Công nghệ Ledger Phân tán hoặc DLT. Vì vậy, các dữ liệu tổng thể được duy trì trong mỗi nút của sổ cái phân phối và do đó không có sự phụ thuộc vào một nguồn duy nhất.
Trong khi ngày nay các ngân hàng sử dụng một nguồn đơn CBS, thì Blockchain sử dụng khuôn khổ Ledger phân phối, mỗi nút sẽ lưu giữ một trạng thái hoạt động. Vì vậy, giả mạo một nút sẽ không thể xảy ra và ngay lập tức sẽ đưa ra ánh sáng đối với bất kỳ loại sơ suất nào. Nói theo kiểu học thuật, công nghệ Blockchain có cơ chế bảo mật để đối phó với những gian lận này.
Tuy nhiên, thành công của việc này sẽ phụ thuộc vào sổ sách và mức độ liên quan của chuỗi. Bất cứ lúc nào có một khoảng cách hoặc một sự gián đoạn giữa các chuỗi, hoặc hai hoặc nhiều dây chuyền không được tích hợp, đòi hỏi một sự can thiệp của con người, sai lầm hoặc gian lận có thể xảy ra.
Vì vậy, dù công nghệ Blockchain có thể sẽ  ngăn chặn được sự gian lận PNB, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào việc tích hợp Blockchain như thế nào. Ngay cả trong trường hợp sử dụng Blockchain, nếu Ngân hàng và cổng thanh toán SWIFT không được kết nối bởi một chuỗi đơn hoặc hai dây chuyền tích hợp, các vấn đề tiêu cực vẫn có thể xảy ra.
Vì vậy, việc sử dụng công nghệ Blockchain đơn lẻ, không phải là một câu trả lời để tránh những vấn đề như vậy. Yêu cầu quan trọng nhất là tất cả các bên liên quan phải liên kết với Blockchain, không có sự phá vỡ trong chuỗi.

Các điều kiện cần thiết khác cho sự thành công của Blockchain

1. Bất cứ khi nào có giao dịch liên quan đến hợp đồng, thì các hợp đồng viết tay sẽ phải được chuyển thành hợp đồng thông minh chạy tự động trên hệ thống.
2. Bảo mật sẽ phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ, chính vì vậy vấn đề kiểm toán công nghệ sẽ phải trở nên nghiêm ngặt hơn và phổ biến. Bên cạnh đó, cần phải có các quy trình chung được chấp nhận và được sự đồng ý của các nhà quản lý. Do đó các nhà quản lý cần phải phối hợp với nhau để đảm bảo sử dụng chung một công nghệ. Điều cuối cùng tôi muốn nói là không có công nghệ có thể loại trừ gian lận. Mọi người thông minh hơn nhiều so với máy tính, bởi lẽ con người là những người phát minh ra công nghệ. Và những người xấu thì cứ ngồi đó chờ, Blockchain đang không ngừng xây dựng công nghệ tích hợp để cải thiện an ninh

(Trích phát biểu Mohua Sengupta - giám đốc dịch vụ EVP & Toàn cầu, 3i Infotech, một công ty IT ở Ấn Độ)

Chú thích

[1]CBS: hệ thống nhận và cho vay tiền để gửi sang một tổ chức cung cấp toàn bộ sản phẩm và dịch vụ.

Được phát hành vào lúc 20:16 ngày 27.3.2018

Bạn đang đọc bài: Blockchain đã ngăn chặn vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ? tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain