Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain đã tác động tích cực vào nền công nghiệp Game như thế nào?

Đăng bởi: Linh  - 27/11/2020 - 454 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngành công nghiệp Game đem lại doanh thu khổng lồ. Tính tới tháng 11 năm 2020, doanh thu ngành công nghiệp game toàn cầu đã chạm mốc 159 tỷ đô la với hơn 2,7 tỷ game thủ. Tốc độ tăng trưởng kép hằng năm được báo cáo khoảng 12% và người ta dự đoán 200 tỷ đô la doanh thu sẽ đạt được vào năm 2023. 

 

Các chuyên gia tin rằng sự tăng trưởng của thị trường game chủ yếu đến từ sự ra đời của các công nghệ mới, chẳng hạn như công nghệ thực tế ảo (VR) hay chơi game trên đám mây. Một yếu tố khác đó chính là Blockchain - công nghệ đã trở nên nổi tiếng trong các lĩnh vực Fintech, ngân hàng, tiền điện tử,… Vì Blockchain có tính chất phân quyền, bảo mật nâng cao và tính bất biến của dữ liệu được ghi vào nó. Những đặc điểm này giúp ích rất lớn cho người chơi trong game. Vì thế, đã có nhiều nhà phát triển game nắm bắt xu hướng, áp dụng blockchain vào game và phát hành các tựa Game blockchain trên thế giới.

 

Vậy, Game blockchain là gì và nó khác với các trò chơi thông thường như thế nào? 

Game blockchain có tính phi tập trung. Tức thay vì được kiểm soát tập trung bởi một máy chủ, các tài sản trên game (sản phẩm số) được phân bổ giữa các người chơi. Game trên blockchain hoặc tự phát hành token riêng hoặc dùng các token có sẵn. Các lợi ích của Token cho người chơi bao gồm tính không thể thay thế, khả năng trao đổi, khả năng kế thừa và tính độc lập của chúng. Do đó, người chơi sở hữu một số vật phẩm trong game có thể dễ dàng chuyển nhượng, mua và bán chúng, bảo mật chúng trong tài khoản cá nhân của họ và thậm chí bán lại chúng với phí bảo hiểm khi giá trị của Token tăng lên.

 

Người chơi có thể hưởng lợi như thế nào từ Game blockchain?

  • Quá trình mua hàng trong trò chơi thoải mái hơn. Quá trình mua tài sản trong một trò chơi không hề đơn giản đối với một số người chơi vì họ cần phải tìm ra phương thức gửi tiền, xác minh thông tin chi tiết của họ với các bên trung gian thanh toán và phải chịu một số phí giao dịch và trao đổi. Blockchain làm cho các giao dịch nhanh chóng và dễ dàng hơn với chi phí tối thiểu.
  • Một môi trường an toàn về tài chính. Blockchain sở hữu khả năng bảo mật nâng cao đối với tất cả các tài sản do tính phi tập trung và tính bất biến của thông tin được ghi vào đó. Vì vậy, tất cả thông tin tài sản và dữ liệu tài chính hoàn toàn an toàn trong một hệ thống blockchain. Bên cạnh đó, bất kỳ game blockchain nào cũng tuyệt đối chống gian lận, đây là một điểm cộng cho cả nhà phát triển và người dùng.
  • Đa tài khoản. Một cơ hội tuyệt vời có được bởi blockchain là người dùng có thể tương tác nhiều trò chơi trực tuyến với một tài khoản. Hầu hết các game thủ chuyên nghiệp đều có nhiều hơn một trò chơi mà họ thường xuyên chơi, vì vậy, việc ghi nhớ tất cả dữ liệu đăng nhập, thông tin tài khoản trở nên khó khăn. Và Blockchain đơn giản hóa mọi thứ bằng cách tập hợp tất cả dữ liệu vào một nơi.
  • Quyền sở hữu tài sản đích thực. Việc sở hữu tài sản trọn đời trong game luôn là mong ước của tất cả game thủ. Mặc dù người chơi chi rất nhiều tiền thật để mua hàng, nhưng họ không bao giờ thực sự sở hữu tài sản mà họ tạo ra hoặc tích lũy được trong game.Với blockchain, người dùng có thể sở hữu những tài sản ấy.
  • Người chơi có quyền kiểm soát nâng cao. Vì blockchain là một hệ thống phi tập trung, tất cả người dùng đều trở thành chủ sở hữu của trò chơi, điều này mang lại cảm giác sở hữu và xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ, tích cực xung quanh trò chơi. Quyền sở hữu như vậy cho phép người dùng tham gia vào các quyết định định hình vận mệnh về trò chơi, bao gồm cả việc đóng hay tiếp tục trò chơi.

 

Game blockchain - một thị trường ngách mới cho các Doanh nghiệp. 

Mặc dù game đã là một ngành kinh doanh đã và đang bùng nổ, nhưng những công nghệ mới đã khiến cho lĩnh vực này luôn là mảnh đất màu mỡ cho tất cả doanh nghiệp cạnh tranh. Ở Việt Nam, Kingdom Game 4.0 (KDG) là một trong những dự án nổi bật năm 2019 khi tiến hành IGO thành công và niêm yết trên sàn giao dịch MXC - sàn giao dịch tài sản số hàng đầu thế giới hiện nay. KDG là nền tảng công nghệ số dành cho lĩnh vực game và được xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain bằng việc sử dụng một phương thức thanh toán và tiếp cận người dùng hoàn toàn mới.

 

Với sự nỗ lực không ngừng, KDG đã xây dựng được cộng đồng người chơi Game đông đảo trên toàn quốc với hơn 28,000 thành viên trong hệ sinh thái, hơn 1,200 thành viên tích cực mỗi tháng và mục tiêu đạt 400,000 người dùng hết năm 2021. KDG đã bắt tay hợp tác với các ông lớn trong lĩnh vực Blockchain như Sàn giao dịch hàng đầu thế giới MXC, TOMO, TRON, ...và các đơn vị phát hành Game như Bạch Tuộc Số, báo chí quốc tế Good Morning và rất nhiều Ví nổi tiếng khác trên thế giới. 

 

KDG đã ra mắt Game Hub - là nền tảng blockchain được xây dựng với mục đích tạo ra một cầu nối uy tín giúp các nhà phát triển game đưa các sản phẩm game của mình đến với đông đảo game thủ một cách hiệu quả và chi phí tối thiểu cũng như đa dạng trò chơi cho game thủ lựa chọn. Ngoài ra, KDG tiết lộ rằng dự án đang lên kế hoạch cho các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu người chơi như nền tảng livestream, mạng xã hội dành riêng cho Game thủ,...

 

KDG là một dự án đầy tiềm năng trong lĩnh vực Game Blockchain với tầm nhìn thực sự đưa blockchain vào Game thực tế. Thông qua sứ mệnh đem lại giá trị đích thực cho cộng đồng game thủ cũng như các nhà làm game đơn lẻ, KDG đang thành công trong việc quảng bá thương hiệu và trên đường hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh đặt ra. 

 

Tìm hiểu thêm về dự án Kingdom Game 4.0 tại đây:

Website: https://kingdomgame.org

Facebook: https://www.facebook.com/KingdomGameGlobal 

Group: https://www.facebook.com/groups/kingdomgame4.0 

Telegram EN: https://t.me/kdg_en 

Telegram VN: https://t.me/kdg_vn 

Twitter: https://twitter.com/KingdomGame_KDG 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn