Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain được tiếp nhận một cách chậm chạp ở Romania mặc dù là đối tác của quỹ EU

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/02/2018 - 83 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù EU dường như rất tự tin về tiềm năng của công nghệ Blockchain, nhưng Romania vẫn tiếp tục trì trệ trong việc chấp nhận Blockchain.

Theo tổ chức phi lợi nhuận địa phương (INACO), Ủy ban Châu Âu đã phân bổ một khoản tiền đáng kể cho các dự án theo định hướng của blockchain, nhưng chính phủ Rumani vẫn chưa có sáng kiến gì.

Trong một tuyên bố các đại diện của INACO đã lưu ý:"Liên minh châu Âu tài trợ 340 triệu cho sự phát triển của Blockchain trong giai đoạn 2018-2020. Mục tiêu của Châu Âu là phát triển công nghệ Blockchain một cách chung và đơn nhất. Hiện tại, Rumani chiếm ít hơn 0.8% các dự án blockchain ở cấp độ châu Âu, đại diện cho 65 dự án blockchain đang được phát triển, trong khi châu Âu có tổng số hơn 8.200 dự án đang hoạt động".

Đài quan sát và Diễn đàn Blockchain là sáng kiến mới nhất và phù hợp nhất của Liên minh Châu Âu về vấn đề này. Các tổ chức mới sẽ giám sát sự phát triển của công nghệ ở cấp độ châu Âu và sẽ hoạt động như một trung tâm để thúc đẩy những người tham gia ở châu Âu trong không gian blockchain.

Ủy ban châu Âu đã ca ngợi tiềm năng của công nghệ cuốn sổ cái phân cấp (DLT), tổ chức này lưu ý rằng họ sẽ tác động đáng kể đến sự quản lý, các doanh nghiệp và xã hội nói chung

EU đã cung cấp 83 triệu euro cho các dự án blockchain, chủ yếu thông qua chương trình nghiên cứu và đổi mới Horizon 2020. Công nghệ này đang được thử nghiệm về các lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới, thuế, báo cáo thuế GTGT, hải quan, quản lý hồ sơ y tế và quản lý ID khác.

Ở cấp độ toàn cầu, các công ty đầu tư mạo hiểm đã đầu tư khoảng 1,2 tỷ euro vào các dự án blockchain với hơn 1.100 công ty, trong đó có 300 công ty Châu Âu.

Tuy nhiên, Rumani vẫn là một trong những nước chậm phát triển trong lĩnh vực phát triển các dự án blockchain

INACO kết luận: "Thậm chí khi một số doanh nhân đã nhận thấy tiềm năng to lớn của đổi mới và chiến dịch gây quỹ nhưng chính phủ vẫn không đưa ra sáng kiến gì. Blockchain sẽ giúp chúng ta vượt qua những thiếu sót của các cơ cấu quyền lực tập trung và thiếu cơ sở hạ tầng hiện đại [...]. Công nghệ này sẽ làm giảm rủi ro và gian lận bằng cách tạo điều kiện kiểm soát tốt hơn cho các chính sách tiền tệ và đánh thuế ".

Tại Rumani, có vẻ như các doanh nhân ngày càng quan tâm đến công nghệ Blockchain, nhưng do thiếu các quyết định của công chúng dẫn đến làm chậm việc chấp nhận và liên kết blockchain với khuynh hướng châu Âu

Nguồn: cryptovest.com.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ