Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain giúp dự báo diễn biến giá cả bằng việc góp phần phân tích tâm lý các nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/06/2018 - 462 lượt xem
Chia sẻ
 

Diễn biến tâm lý của các nhà đầu tư là yếu tố chính tác động lên sự biến động giá cả của thị trường. Điều này dường như bị nghi ngờ là một tuyên bố kỳ lạ bởi lẽ, sự biến động của giá cả phần lớn phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản nhiều hơn là chỉ do tâm lý của nhà đầu tư?

Điều đó đúng ở một cấp độ. Cho dù một công ty đang tạo ra lợi nhuận, họ tạo ra bao nhiêu doanh thu, bao nhiêu tiền mặt tự do, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của họ, thành công trong việc giành được một đơn đặt hàng mới, tạo ra các đối tác mới, giá thầu cất cánh, v.v. Đó là tất cả những điều quan trọng cần được cân nhắc cẩn thận đối với bất kỳ nhà đầu tư nào khi đánh giá khi quyết định mua hay bán cổ phiếu và cổ phần.

Khi thị trường hoạt động, phần lớn thông tin trên sàn giao dịch đều được công khai, minh bạch theo yêu cầu của pháp luật, vì vậy tất cả các nhà đầu tư sẽ có một môi trường đầu tư bình đẳng. Mặc dù vậy, các nhà phân tích chuyên nghiệp tại các công ty lớn trong lĩnh vực quản lý đầu tư và các ngân hàng có thể sẽ có lợi thế nhiều hơn.

Dẫu vậy, dù các nhà đầu tư có phản ứng với thông báo của công ty như thế nào thì cũng sẽ có ảnh hưởng đến giá cả, thường là đáng kể. Tiếp theo, kết quả của sự phản ứng này sẽ là nguồn thông tin để thực hiện các phân tích về thị trường.

Nếu một công ty tăng lợi nhuận, bạn có thể kỳ vọng giá cổ phiếu của nó tăng, nhưng nếu thu nhập trên mỗi cổ phiếu không đáp ứng kỳ vọng của thị trường như dự báo của các nhà phân tích trên toàn ngành thì giá cổ phiếu vẫn có thể giảm. Dự đoán động thái của các nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhà đầu tư bán lẻ thường rất quan trọng để các nhà đầu tư xác định việc có tiếp tục tham gia vào thị trường đó nữa hay không. Đó là lý do tại sao Phố Wall đã dùng Big Data và phân tích hành vi nhà đầu tư một cách nghiêm túc, với việc “giao dịch lượng tử” trên máy tính đã tồn tại trong vài năm nay.

Phản ứng của thị trường là một chuỗi các động thái có thể không giống nhau về xu hướng hoặc mức độ. Trong nhiều tuần, ngày và giờ, giữa các báo cáo thu nhập hàng quý, các nhà đầu tư và thương nhân đang đưa ra quyết định mọi lúc, thường bằng cách tính đến cả phân tích cơ bản từ hiệu quả kinh doanh và phân tích kỹ thuật biến động giá.

Hàng triệu quyết định của các nhà giao dịch, được tập hợp lại, tạo ra các biến động giá được phản ánh trong dữ liệu kỹ thuật, đồng thời lợi nhuận và sự mất mát lại được hiển thị trong danh mục đầu tư cá nhân. Phân tích sự biến động là một cách để hiểu sâu hơn bức tranh thị trường vĩ mô – được tạo nên bởi hàng loạt những thông tin bắt nguồn từ các nhà đầu tư, những ý kiến này phản ánh quan điểm của họ đối với các công ty, lĩnh vực và vùng lãnh thổ khác nhau trong việc tiếp tục ở lại hay rút lui khỏi thị trường.

Phân tích tất cả các hành vi của nhà đầu tư

Các nhà đầu tư tư nhân hoàn toàn có thể tự mình tiến hành các phân tích thị trường dựa trên nguồn dữ liệu về mặt cảm xúc của các nhà đầu tư trên thị trường

Các nhà đầu tư tư nhân hoàn toàn có thể tự mình tiến hành các phân tích thị trường dựa trên nguồn dữ liệu về mặt cảm xúc của các nhà đầu tư trên thị trường

Ngày nay, lần đầu tiên, nỗ lực phân tích khối lượng dữ liệu về cảm xúc, hành vi của nhà đầu tư không chỉ được thực hiện bởi các ngân hàng đầu tư. Hơn bao giờ hết, hiện nay, với sự trợ giúp của blockchain, Big Data và trí tuệ nhân tạo (AI), việc phân tích này hoàn toàn có thể được thực hiện bởi chính các nhà đầu tư tư nhân.

Nhà cung cấp dữ liệu toàn cầu – Thomson Reuters gần đây đã bổ sung việc sử dụng AI cho MarketPsych Indices – một nguồn dữ liệu về các nhà đầu tư tiền ảo bitcoin. Với sự thử nghiệm này, những người đăng ký có thể nhận được kết quả dự đoán được phân tích từ 400 nguồn dữ liệu khác nhau, qua đó làm nguồn thông tin tham khảo để họ có thêm cơ sở cho những quyết định đầu tư sau này.

Bằng cách nắm bắt những gì nhà đầu tư đăng tải trên các phương tiện truyền thông xã hội, các tin tức và những phân tích từ các phương tiện truyền thông chính thống về tài chính, và thậm chí cả những đóng góp của những người tham dự tại các hội nghị ngành (nếu có nguồn cấp dữ liệu âm thanh trực tiếp), các phân tích về hành vi của nhà đầu tư có thể được thực hiện với sự hỗ trợ đắc lực của AI.

Một loạt các dự án dựa trên blockchain tập trung vào các giải pháp giao dịch sử dụng phân tích tâm lý của nhà đầu tư. Capitalize có phiên bản beta giúp dễ dàng thiết lập trình kích hoạt để thực thi các giao dịch, được hỗ trợ bởi dữ liệu phân tích tâm lý nhà đầu tư ngay thời điểm giao dịch. Để giảm chi phí, Capitalize đã hợp tác với Senno, một nền tảng phân tích tâm lý blockchain với một API mở.

Senno thực sự thú vị bởi ứng dụng này cung cấp một giải pháp với chi phí thấp hơn, có thể được sử dụng bởi các công ty có quy mô nhỏ và các cá nhân. Bộ phát triển phần mềm (SDK) có thể tải xuống miễn phí và giao diện lập trình ứng dụng (API) là công khai, vì vậy cả các công ty và cá nhân có thể xây dựng các ứng dụng để kết nối phân tích tâm lý nhà đầu tư theo thời gian thực và phân tích tình hình kinh doanh cho hệ sinh thái của họ.

Tập trung vào các sàn giao dịch thuật toán và các công ty quảng cáo/tiếp thị, Senno đã khéo léo định vị sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, Senno cũng triển khai một giải pháp phần cứng phân tán cho phép cung cấp đến khách hàng một giải pháp tốt với chi phí tương đối thấp.

Có rất nhiều giải pháp khác trong lĩnh vực này. Đáng nói đến là Santiment. Nền tảng Sanbase của Santiment là đo lường tâm trạng của đám đông được thể hiện bằng “sóng tình cảm” - nơi mà thái độ tham gia thị trường có thể xoay chuyển nhanh chóng giữa sự phấn khích và tuyệt vọng (đặc biệt phổ biến trên thị trường mật mã) - và phương pháp áp dụng thông tin chi tiết để đưa ra quyết định đầu tư.

Một dự án đầy hứa hẹn khác là Token AI với công cụ phân tích cảm xúc độc quyền của Juliet. Nó cung cấp ba cấp độ dịch vụ bao gồm phân tích tiền xu cá nhân, tái cân bằng danh mục đầu tư và, máy tạo giỏ thẻ dành cho những người mới làm quen. Máy phát điện hoạt động giống như một người tư vấn robo. Theo đó, người dùng phải cung cấp tiền, trả lời một số câu hỏi về hồ sơ rủi ro và cung cấp các thông số khác. Sau đó, một giỏ thẻ sẽ được chọn cho người dùng.

Xem thêm: Ripple là gì

Hiểu ngôn ngữ như được mong đợi là một phần quan trọng trong phân tích tình cảm. Đây là nơi mà khoa học xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy đang quan tâm. Tính chính xác của việc giải thích các vấn đề liên quan đến truyền thông xã hội về tiền mã hóa phụ thuộc vào việc sử dụng ngôn ngữ. Khó khăn nhất là khi bạn xem xét việc mỉa mai và giải thích mỉa mai mà trong đó những từ được sử dụng không được mang nghĩa đen như thuần túy. “Verge giảm 37%. Cảm ơn vì máy bơm John McAfee, điều đó thực sự tốt! ”. Điều đó có vẻ giống như một sự chứng thực của McAfee quảng bá đồng xu Verge (XVG) trong khi nó thực sự là một lời bình luận châm biếm khi từ "tốt" nên được hiểu là "xấu".

Thấu hiểu khách hàng giúp mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn

Phân tích cảm xúc nhà đầu tư không chỉ hữu ích đối với thị trường tài chính mà đối với hầu hết các ngành công nghiệp.

Phân tích cảm xúc nhà đầu tư không chỉ hữu ích đối với thị trường tài chính mà đối với hầu hết các ngành công nghiệp.

Phân tích tình cảm của khách hàng là một giải pháp thiết thực, trong đó các công ty có thể nắm bắt được các thông tin và đánh giá sâu sắc hơn những đánh giá của người tiêu dùng. Phân tích tình cảm trong môi trường kinh doanh cung cấp cho các công ty một công cụ để nhanh chóng tìm ra giải pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề vào thời điểm chúng phát sinh trước khi có thêm nhiều vấn đề được nhân lên.

Bạn có thể quan tâm: Tìm hiểu về Ethereum 

Việc có thể đưa ra các dự đoán chính xác phụ thuộc vào việc phân tích một lượng lớn dữ liệu ngay tại thời điểm cảm xúc của khách hàng diễn ra. Điều này liên quan đến các đặc tính phân cấp của blockchain và khả năng khai thác sức mạnh tính toán mạnh mẽ được tích hợp ngay chính trong phân tích đó. Điều này giúp cho việc phân tích tình cảm trở nên dễ dàng hơn đối với các công ty vừa và nhỏ hoặc ngay cả đối với các công ty lớn hơn không có quyền truy cập vào các nguồn dữ liệu họ cần.

Senno dường như là nền tảng phân tích tình cảm đầu tiên với một API mở có sẵn để các bên thứ ba sử dụng. Nó được xây dựng trên nền tảng blockchain NEO và do đó, nó có thể sử dụng công nghệ nhận diện kỹ thuật số của nền tảng để xác định và gán nguồn dữ liệu đáng tin cậy được lấy từ nguồn dữ liệu từ truyền thông xã hội, diễn đàn và các ứng dụng nhắn tin.

Một dự án thú vị khác với cách tiếp cận hơi khác là Sether. Nó cũng đang sử dụng 3 blockchain lớn, Big Data và AI để tạo nền tảng cho nó. Sether đang triển khai phân tích tình cảm để giúp các nhà tiếp thị, những người có ảnh hưởng và doanh nhân tương tác với khách hàng của họ hiệu quả hơn bằng cách tạo ra những chiến dịch truyền thông xã hội hấp dẫn hơn.

Tập trung nhấn mạnh đến xu hướng truyền thông xã hội là Bottlenose, mặc dù sản phẩm chủ lực của nó - Nerve Center - không phải là một nền tảng blockchain. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn trở thành một giải pháp được đánh giá tốt bởi đã sử dụng hiệu quả việc khai thác dữ liệu và nhận dạng mẫu để cung cấp các giải pháp khác nhau, từ insign khách hàng đến các giải pháp thông minh bao gồm cả sự rủi ro.

Như chúng ta đã thấy, phân tích tình cảm đã được áp dụng một cách có lợi và xu hướng này có khả năng tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

Theo một báo cáo của McKinsey Global Institute Big Data, lợi nhuận biên có thể tăng lên tới 60%. Phần lớn lợi ích của công nghệ này cho đến nay mới chỉ được giới hạn trong các tập đoàn lớn. Do vậy, muốn thay đổi, thị trường sẽ cần thêm những công ty năng động, tiên phong để mang đến những giải pháp giá cả phải chăng cho các công ty nhỏ cũng như các tổ chức cá nhân.

Các công nghệ blockchain khác có thể được sử dụng như thế nào để giúp thu thập và diễn giải dữ liệu cho các phân tích tình cảm? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Ngun: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Blockchain giúp dự báo diễn biến giá cả bằng việc góp phần phân tích tâm lý các nhà đầu tư tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ