Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain giúp dự báo diễn biến giá cả bằng việc góp phần phân tích tâm lý các nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/06/2018 - 420 lượt xem
Chia sẻ
 

Diễn biến tâm lý của các nhà đầu tư là yếu tố chính tác động lên sự biến động giá cả của thị trường. Điều này dường như bị nghi ngờ là một tuyên bố kỳ lạ bởi lẽ, sự biến động của giá cả phần lớn phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản nhiều hơn là chỉ do tâm lý của nhà đầu tư?

Điều đó đúng ở một cấp độ. Cho dù một công ty đang tạo ra lợi nhuận, họ tạo ra bao nhiêu doanh thu, bao nhiêu tiền mặt tự do, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của họ, thành công trong việc giành được một đơn đặt hàng mới, tạo ra các đối tác mới, giá thầu cất cánh, v.v. Đó là tất cả những điều quan trọng cần được cân nhắc cẩn thận đối với bất kỳ nhà đầu tư nào khi đánh giá khi quyết định mua hay bán cổ phiếu và cổ phần.

Khi thị trường hoạt động, phần lớn thông tin trên sàn giao dịch đều được công khai, minh bạch theo yêu cầu của pháp luật, vì vậy tất cả các nhà đầu tư sẽ có một môi trường đầu tư bình đẳng. Mặc dù vậy, các nhà phân tích chuyên nghiệp tại các công ty lớn trong lĩnh vực quản lý đầu tư và các ngân hàng có thể sẽ có lợi thế nhiều hơn.

Dẫu vậy, dù các nhà đầu tư có phản ứng với thông báo của công ty như thế nào thì cũng sẽ có ảnh hưởng đến giá cả, thường là đáng kể. Tiếp theo, kết quả của sự phản ứng này sẽ là nguồn thông tin để thực hiện các phân tích về thị trường.

Nếu một công ty tăng lợi nhuận, bạn có thể kỳ vọng giá cổ phiếu của nó tăng, nhưng nếu thu nhập trên mỗi cổ phiếu không đáp ứng kỳ vọng của thị trường như dự báo của các nhà phân tích trên toàn ngành thì giá cổ phiếu vẫn có thể giảm. Dự đoán động thái của các nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhà đầu tư bán lẻ thường rất quan trọng để các nhà đầu tư xác định việc có tiếp tục tham gia vào thị trường đó nữa hay không. Đó là lý do tại sao Phố Wall đã dùng Big Data và phân tích hành vi nhà đầu tư một cách nghiêm túc, với việc “giao dịch lượng tử” trên máy tính đã tồn tại trong vài năm nay.

Phản ứng của thị trường là một chuỗi các động thái có thể không giống nhau về xu hướng hoặc mức độ. Trong nhiều tuần, ngày và giờ, giữa các báo cáo thu nhập hàng quý, các nhà đầu tư và thương nhân đang đưa ra quyết định mọi lúc, thường bằng cách tính đến cả phân tích cơ bản từ hiệu quả kinh doanh và phân tích kỹ thuật biến động giá.

Hàng triệu quyết định của các nhà giao dịch, được tập hợp lại, tạo ra các biến động giá được phản ánh trong dữ liệu kỹ thuật, đồng thời lợi nhuận và sự mất mát lại được hiển thị trong danh mục đầu tư cá nhân. Phân tích sự biến động là một cách để hiểu sâu hơn bức tranh thị trường vĩ mô – được tạo nên bởi hàng loạt những thông tin bắt nguồn từ các nhà đầu tư, những ý kiến này phản ánh quan điểm của họ đối với các công ty, lĩnh vực và vùng lãnh thổ khác nhau trong việc tiếp tục ở lại hay rút lui khỏi thị trường.

Phân tích tất cả các hành vi của nhà đầu tư

Các nhà đầu tư tư nhân hoàn toàn có thể tự mình tiến hành các phân tích thị trường dựa trên nguồn dữ liệu về mặt cảm xúc của các nhà đầu tư trên thị trường

Các nhà đầu tư tư nhân hoàn toàn có thể tự mình tiến hành các phân tích thị trường dựa trên nguồn dữ liệu về mặt cảm xúc của các nhà đầu tư trên thị trường

Ngày nay, lần đầu tiên, nỗ lực phân tích khối lượng dữ liệu về cảm xúc, hành vi của nhà đầu tư không chỉ được thực hiện bởi các ngân hàng đầu tư. Hơn bao giờ hết, hiện nay, với sự trợ giúp của blockchain, Big Data và trí tuệ nhân tạo (AI), việc phân tích này hoàn toàn có thể được thực hiện bởi chính các nhà đầu tư tư nhân.

Nhà cung cấp dữ liệu toàn cầu – Thomson Reuters gần đây đã bổ sung việc sử dụng AI cho MarketPsych Indices – một nguồn dữ liệu về các nhà đầu tư tiền ảo bitcoin. Với sự thử nghiệm này, những người đăng ký có thể nhận được kết quả dự đoán được phân tích từ 400 nguồn dữ liệu khác nhau, qua đó làm nguồn thông tin tham khảo để họ có thêm cơ sở cho những quyết định đầu tư sau này.

Bằng cách nắm bắt những gì nhà đầu tư đăng tải trên các phương tiện truyền thông xã hội, các tin tức và những phân tích từ các phương tiện truyền thông chính thống về tài chính, và thậm chí cả những đóng góp của những người tham dự tại các hội nghị ngành (nếu có nguồn cấp dữ liệu âm thanh trực tiếp), các phân tích về hành vi của nhà đầu tư có thể được thực hiện với sự hỗ trợ đắc lực của AI.

Một loạt các dự án dựa trên blockchain tập trung vào các giải pháp giao dịch sử dụng phân tích tâm lý của nhà đầu tư. Capitalize có phiên bản beta giúp dễ dàng thiết lập trình kích hoạt để thực thi các giao dịch, được hỗ trợ bởi dữ liệu phân tích tâm lý nhà đầu tư ngay thời điểm giao dịch. Để giảm chi phí, Capitalize đã hợp tác với Senno, một nền tảng phân tích tâm lý blockchain với một API mở.

Senno thực sự thú vị bởi ứng dụng này cung cấp một giải pháp với chi phí thấp hơn, có thể được sử dụng bởi các công ty có quy mô nhỏ và các cá nhân. Bộ phát triển phần mềm (SDK) có thể tải xuống miễn phí và giao diện lập trình ứng dụng (API) là công khai, vì vậy cả các công ty và cá nhân có thể xây dựng các ứng dụng để kết nối phân tích tâm lý nhà đầu tư theo thời gian thực và phân tích tình hình kinh doanh cho hệ sinh thái của họ.

Tập trung vào các sàn giao dịch thuật toán và các công ty quảng cáo/tiếp thị, Senno đã khéo léo định vị sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, Senno cũng triển khai một giải pháp phần cứng phân tán cho phép cung cấp đến khách hàng một giải pháp tốt với chi phí tương đối thấp.

Có rất nhiều giải pháp khác trong lĩnh vực này. Đáng nói đến là Santiment. Nền tảng Sanbase của Santiment là đo lường tâm trạng của đám đông được thể hiện bằng “sóng tình cảm” - nơi mà thái độ tham gia thị trường có thể xoay chuyển nhanh chóng giữa sự phấn khích và tuyệt vọng (đặc biệt phổ biến trên thị trường mật mã) - và phương pháp áp dụng thông tin chi tiết để đưa ra quyết định đầu tư.

Một dự án đầy hứa hẹn khác là Token AI với công cụ phân tích cảm xúc độc quyền của Juliet. Nó cung cấp ba cấp độ dịch vụ bao gồm phân tích tiền xu cá nhân, tái cân bằng danh mục đầu tư và, máy tạo giỏ thẻ dành cho những người mới làm quen. Máy phát điện hoạt động giống như một người tư vấn robo. Theo đó, người dùng phải cung cấp tiền, trả lời một số câu hỏi về hồ sơ rủi ro và cung cấp các thông số khác. Sau đó, một giỏ thẻ sẽ được chọn cho người dùng.

Xem thêm: Ripple là gì

Hiểu ngôn ngữ như được mong đợi là một phần quan trọng trong phân tích tình cảm. Đây là nơi mà khoa học xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy đang quan tâm. Tính chính xác của việc giải thích các vấn đề liên quan đến truyền thông xã hội về tiền mã hóa phụ thuộc vào việc sử dụng ngôn ngữ. Khó khăn nhất là khi bạn xem xét việc mỉa mai và giải thích mỉa mai mà trong đó những từ được sử dụng không được mang nghĩa đen như thuần túy. “Verge giảm 37%. Cảm ơn vì máy bơm John McAfee, điều đó thực sự tốt! ”. Điều đó có vẻ giống như một sự chứng thực của McAfee quảng bá đồng xu Verge (XVG) trong khi nó thực sự là một lời bình luận châm biếm khi từ "tốt" nên được hiểu là "xấu".

Thấu hiểu khách hàng giúp mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn

Phân tích cảm xúc nhà đầu tư không chỉ hữu ích đối với thị trường tài chính mà đối với hầu hết các ngành công nghiệp.

Phân tích cảm xúc nhà đầu tư không chỉ hữu ích đối với thị trường tài chính mà đối với hầu hết các ngành công nghiệp.

Phân tích tình cảm của khách hàng là một giải pháp thiết thực, trong đó các công ty có thể nắm bắt được các thông tin và đánh giá sâu sắc hơn những đánh giá của người tiêu dùng. Phân tích tình cảm trong môi trường kinh doanh cung cấp cho các công ty một công cụ để nhanh chóng tìm ra giải pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề vào thời điểm chúng phát sinh trước khi có thêm nhiều vấn đề được nhân lên.

Bạn có thể quan tâm: Tìm hiểu về Ethereum 

Việc có thể đưa ra các dự đoán chính xác phụ thuộc vào việc phân tích một lượng lớn dữ liệu ngay tại thời điểm cảm xúc của khách hàng diễn ra. Điều này liên quan đến các đặc tính phân cấp của blockchain và khả năng khai thác sức mạnh tính toán mạnh mẽ được tích hợp ngay chính trong phân tích đó. Điều này giúp cho việc phân tích tình cảm trở nên dễ dàng hơn đối với các công ty vừa và nhỏ hoặc ngay cả đối với các công ty lớn hơn không có quyền truy cập vào các nguồn dữ liệu họ cần.

Senno dường như là nền tảng phân tích tình cảm đầu tiên với một API mở có sẵn để các bên thứ ba sử dụng. Nó được xây dựng trên nền tảng blockchain NEO và do đó, nó có thể sử dụng công nghệ nhận diện kỹ thuật số của nền tảng để xác định và gán nguồn dữ liệu đáng tin cậy được lấy từ nguồn dữ liệu từ truyền thông xã hội, diễn đàn và các ứng dụng nhắn tin.

Một dự án thú vị khác với cách tiếp cận hơi khác là Sether. Nó cũng đang sử dụng 3 blockchain lớn, Big Data và AI để tạo nền tảng cho nó. Sether đang triển khai phân tích tình cảm để giúp các nhà tiếp thị, những người có ảnh hưởng và doanh nhân tương tác với khách hàng của họ hiệu quả hơn bằng cách tạo ra những chiến dịch truyền thông xã hội hấp dẫn hơn.

Tập trung nhấn mạnh đến xu hướng truyền thông xã hội là Bottlenose, mặc dù sản phẩm chủ lực của nó - Nerve Center - không phải là một nền tảng blockchain. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn trở thành một giải pháp được đánh giá tốt bởi đã sử dụng hiệu quả việc khai thác dữ liệu và nhận dạng mẫu để cung cấp các giải pháp khác nhau, từ insign khách hàng đến các giải pháp thông minh bao gồm cả sự rủi ro.

Như chúng ta đã thấy, phân tích tình cảm đã được áp dụng một cách có lợi và xu hướng này có khả năng tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

Theo một báo cáo của McKinsey Global Institute Big Data, lợi nhuận biên có thể tăng lên tới 60%. Phần lớn lợi ích của công nghệ này cho đến nay mới chỉ được giới hạn trong các tập đoàn lớn. Do vậy, muốn thay đổi, thị trường sẽ cần thêm những công ty năng động, tiên phong để mang đến những giải pháp giá cả phải chăng cho các công ty nhỏ cũng như các tổ chức cá nhân.

Các công nghệ blockchain khác có thể được sử dụng như thế nào để giúp thu thập và diễn giải dữ liệu cho các phân tích tình cảm? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Ngun: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Blockchain giúp dự báo diễn biến giá cả bằng việc góp phần phân tích tâm lý các nhà đầu tư tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UNICEF chọn sáu công ty khởi nghiệp Blockchain cho liên doanh đầu tư nhân đạo


Nhiều tháng sau khi xuất bản một chuỗi khối blockchain gọi điện thoại cho các công ty khởi nghiệp có thể mang lại lợi ích cho nhân loại, Quỹ khẩn cấp trẻ em quốc tế của Liên hợp quốc (UNICEF) đã đầu tư vào sáu công ty khởi nghiệp blockchain.


 

Có thể bạn quan tâm:

UNICEF chọn sáu công ty khởi nghiệp Blockchain cho liên doanh đầu tư nhân đạo

Vào tháng 1 năm 2018, UNICEF đã kêu gọi các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu đã được đăng ký tại một trong các quốc gia chương trình của UNICEF. Nó đã nhận được hơn 100 đơn đăng ký từ 50 quốc gia khác nhau. Tổ chức này đã có 20 công ty công nghệ khác trong Quỹ đổi mới của mình, từ khoa học dữ liệu và học máy, đến thực tế ảo, đến máy bay không người lái.

Các khoản đầu tư mới, cho biết việc phát hành UNICEF , là một phần của chiến lược blockchain rộng hơn cho cơ quan nhân đạo.

“Sử dụng hợp đồng thông minh cho hiệu quả tổ chức, tạo ra các quy trình ra quyết định phân tán và làm việc để xây dựng kiến ​​thức và hiểu biết về công nghệ sổ cái phân tán cả ở liên hợp quốc và tại các quốc gia nơi unicef hoạt động.”

Được công bố hôm nay, Quỹ đổi mới UNICEF sẽ đầu tư tới 100.000 USD vào Atix Labs, Onesmart, Prescrypto, Statwig, Utopixar và W3 Engineers.

Giải pháp Blockchain sẽ được phân phối vào năm 2019

UNICEF chọn sáu công ty khởi nghiệp Blockchain cho liên doanh đầu tư nhân đạo

Tất cả các công ty khởi nghiệp hiện phải cung cấp các nguyên mẫu nguồn mở của các ứng dụng blockchain của họ trong vòng 12 tháng tới.

Atix Labs, có trụ sở tại Argentina, đang xây dựng một nền tảng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác tiếp cận nguồn tài trợ theo cách cung cấp khả năng truy nguyên nguồn gốc như cách sử dụng tiền.

Hai trong số các công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Mexico . Onesmart đang phát triển một ứng dụng để đảm bảo cung cấp các dịch vụ xã hội do nhà nước cung cấp, giải quyết vấn đề lạm dụng các quỹ xã hội tại các thị trường mới nổi. Thứ hai ở Mexico, Prescrypto, sẽ cải thiện tính sẵn có của các đơn thuốc điện tử bằng cách xây dựng một nền tảng cho lịch sử y tế của bệnh nhân.

Statwig có trụ sở ở Ấn Độ đang tạo ra một giải pháp blockchain để quản lý chuỗi cung ứng vắc-xin để cải thiện hiệu quả của việc cung cấp vắc-xin. Ở nước láng giềng Bangladesh, các Kỹ sư W3 đang hy vọng kết nối cộng đồng người di cư và tị nạn với một nền tảng mạng di động ngoại tuyến không cần thẻ sim hoặc kết nối internet ổn định.

Utopixar, có trụ sở tại Tunisia, sẽ xây dựng một công cụ xã hội để ra quyết định và chuyển giao giá trị sẽ được sử dụng bởi các cộng đồng và các tổ chức khác.

Chris Fabian, Cố vấn chính tại Đổi mới UNICEF, cho biết:

“Công nghệ blockchain vẫn còn ở giai đoạn đầu - và có rất nhiều thử nghiệm, thất bại và học hỏi trước chúng ta khi chúng ta thấy cách thức và nơi, chúng ta có thể sử dụng công nghệ này để tạo ra một thế giới tốt hơn.”

Quỹ chọn đầu tư vào các công ty khi tài chính và hỗ trợ kỹ thuật của mình trong các lĩnh vực dân số dễ bị tổn thương có thể giúp công nghệ phát triển và trưởng thành theo cách công bằng và công bằng nhất có thể.

Quỹ đổi mới của UNICEF cũng sẽ cung cấp hỗ trợ về sản phẩm và tăng trưởng cũng như quyền truy cập vào mạng lưới các chuyên gia và đối tác của mình. Ngoài khoản đầu tư giai đoạn hạt giống của riêng mình, nó sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp với khoản đầu tư vòng hai của họ. Nếu các công nghệ được phát triển thành công, sẽ có thêm cơ hội để áp dụng chúng ở 190 quốc gia thuộc UNICEF.

Bạn đang xem: UNICEF chọn sáu công ty khởi nghiệp Blockchain cho liên doanh đầu tư nhân đạo Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ