Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain giúp dự báo diễn biến giá cả bằng việc góp phần phân tích tâm lý các nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/06/2018 - 662 lượt xem
Chia sẻ
 

Diễn biến tâm lý của các nhà đầu tư là yếu tố chính tác động lên sự biến động giá cả của thị trường. Điều này dường như bị nghi ngờ là một tuyên bố kỳ lạ bởi lẽ, sự biến động của giá cả phần lớn phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản nhiều hơn là chỉ do tâm lý của nhà đầu tư?

Điều đó đúng ở một cấp độ. Cho dù một công ty đang tạo ra lợi nhuận, họ tạo ra bao nhiêu doanh thu, bao nhiêu tiền mặt tự do, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của họ, thành công trong việc giành được một đơn đặt hàng mới, tạo ra các đối tác mới, giá thầu cất cánh, v.v. Đó là tất cả những điều quan trọng cần được cân nhắc cẩn thận đối với bất kỳ nhà đầu tư nào khi đánh giá khi quyết định mua hay bán cổ phiếu và cổ phần.

Khi thị trường hoạt động, phần lớn thông tin trên sàn giao dịch đều được công khai, minh bạch theo yêu cầu của pháp luật, vì vậy tất cả các nhà đầu tư sẽ có một môi trường đầu tư bình đẳng. Mặc dù vậy, các nhà phân tích chuyên nghiệp tại các công ty lớn trong lĩnh vực quản lý đầu tư và các ngân hàng có thể sẽ có lợi thế nhiều hơn.

Dẫu vậy, dù các nhà đầu tư có phản ứng với thông báo của công ty như thế nào thì cũng sẽ có ảnh hưởng đến giá cả, thường là đáng kể. Tiếp theo, kết quả của sự phản ứng này sẽ là nguồn thông tin để thực hiện các phân tích về thị trường.

Nếu một công ty tăng lợi nhuận, bạn có thể kỳ vọng giá cổ phiếu của nó tăng, nhưng nếu thu nhập trên mỗi cổ phiếu không đáp ứng kỳ vọng của thị trường như dự báo của các nhà phân tích trên toàn ngành thì giá cổ phiếu vẫn có thể giảm. Dự đoán động thái của các nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhà đầu tư bán lẻ thường rất quan trọng để các nhà đầu tư xác định việc có tiếp tục tham gia vào thị trường đó nữa hay không. Đó là lý do tại sao Phố Wall đã dùng Big Data và phân tích hành vi nhà đầu tư một cách nghiêm túc, với việc “giao dịch lượng tử” trên máy tính đã tồn tại trong vài năm nay.

Phản ứng của thị trường là một chuỗi các động thái có thể không giống nhau về xu hướng hoặc mức độ. Trong nhiều tuần, ngày và giờ, giữa các báo cáo thu nhập hàng quý, các nhà đầu tư và thương nhân đang đưa ra quyết định mọi lúc, thường bằng cách tính đến cả phân tích cơ bản từ hiệu quả kinh doanh và phân tích kỹ thuật biến động giá.

Hàng triệu quyết định của các nhà giao dịch, được tập hợp lại, tạo ra các biến động giá được phản ánh trong dữ liệu kỹ thuật, đồng thời lợi nhuận và sự mất mát lại được hiển thị trong danh mục đầu tư cá nhân. Phân tích sự biến động là một cách để hiểu sâu hơn bức tranh thị trường vĩ mô – được tạo nên bởi hàng loạt những thông tin bắt nguồn từ các nhà đầu tư, những ý kiến này phản ánh quan điểm của họ đối với các công ty, lĩnh vực và vùng lãnh thổ khác nhau trong việc tiếp tục ở lại hay rút lui khỏi thị trường.

Phân tích tất cả các hành vi của nhà đầu tư

Các nhà đầu tư tư nhân hoàn toàn có thể tự mình tiến hành các phân tích thị trường dựa trên nguồn dữ liệu về mặt cảm xúc của các nhà đầu tư trên thị trường

Các nhà đầu tư tư nhân hoàn toàn có thể tự mình tiến hành các phân tích thị trường dựa trên nguồn dữ liệu về mặt cảm xúc của các nhà đầu tư trên thị trường

Ngày nay, lần đầu tiên, nỗ lực phân tích khối lượng dữ liệu về cảm xúc, hành vi của nhà đầu tư không chỉ được thực hiện bởi các ngân hàng đầu tư. Hơn bao giờ hết, hiện nay, với sự trợ giúp của blockchain, Big Data và trí tuệ nhân tạo (AI), việc phân tích này hoàn toàn có thể được thực hiện bởi chính các nhà đầu tư tư nhân.

Nhà cung cấp dữ liệu toàn cầu – Thomson Reuters gần đây đã bổ sung việc sử dụng AI cho MarketPsych Indices – một nguồn dữ liệu về các nhà đầu tư tiền ảo bitcoin. Với sự thử nghiệm này, những người đăng ký có thể nhận được kết quả dự đoán được phân tích từ 400 nguồn dữ liệu khác nhau, qua đó làm nguồn thông tin tham khảo để họ có thêm cơ sở cho những quyết định đầu tư sau này.

Bằng cách nắm bắt những gì nhà đầu tư đăng tải trên các phương tiện truyền thông xã hội, các tin tức và những phân tích từ các phương tiện truyền thông chính thống về tài chính, và thậm chí cả những đóng góp của những người tham dự tại các hội nghị ngành (nếu có nguồn cấp dữ liệu âm thanh trực tiếp), các phân tích về hành vi của nhà đầu tư có thể được thực hiện với sự hỗ trợ đắc lực của AI.

Một loạt các dự án dựa trên blockchain tập trung vào các giải pháp giao dịch sử dụng phân tích tâm lý của nhà đầu tư. Capitalize có phiên bản beta giúp dễ dàng thiết lập trình kích hoạt để thực thi các giao dịch, được hỗ trợ bởi dữ liệu phân tích tâm lý nhà đầu tư ngay thời điểm giao dịch. Để giảm chi phí, Capitalize đã hợp tác với Senno, một nền tảng phân tích tâm lý blockchain với một API mở.

Senno thực sự thú vị bởi ứng dụng này cung cấp một giải pháp với chi phí thấp hơn, có thể được sử dụng bởi các công ty có quy mô nhỏ và các cá nhân. Bộ phát triển phần mềm (SDK) có thể tải xuống miễn phí và giao diện lập trình ứng dụng (API) là công khai, vì vậy cả các công ty và cá nhân có thể xây dựng các ứng dụng để kết nối phân tích tâm lý nhà đầu tư theo thời gian thực và phân tích tình hình kinh doanh cho hệ sinh thái của họ.

Tập trung vào các sàn giao dịch thuật toán và các công ty quảng cáo/tiếp thị, Senno đã khéo léo định vị sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, Senno cũng triển khai một giải pháp phần cứng phân tán cho phép cung cấp đến khách hàng một giải pháp tốt với chi phí tương đối thấp.

Có rất nhiều giải pháp khác trong lĩnh vực này. Đáng nói đến là Santiment. Nền tảng Sanbase của Santiment là đo lường tâm trạng của đám đông được thể hiện bằng “sóng tình cảm” - nơi mà thái độ tham gia thị trường có thể xoay chuyển nhanh chóng giữa sự phấn khích và tuyệt vọng (đặc biệt phổ biến trên thị trường mật mã) - và phương pháp áp dụng thông tin chi tiết để đưa ra quyết định đầu tư.

Một dự án đầy hứa hẹn khác là Token AI với công cụ phân tích cảm xúc độc quyền của Juliet. Nó cung cấp ba cấp độ dịch vụ bao gồm phân tích tiền xu cá nhân, tái cân bằng danh mục đầu tư và, máy tạo giỏ thẻ dành cho những người mới làm quen. Máy phát điện hoạt động giống như một người tư vấn robo. Theo đó, người dùng phải cung cấp tiền, trả lời một số câu hỏi về hồ sơ rủi ro và cung cấp các thông số khác. Sau đó, một giỏ thẻ sẽ được chọn cho người dùng.

Xem thêm: Ripple là gì

Hiểu ngôn ngữ như được mong đợi là một phần quan trọng trong phân tích tình cảm. Đây là nơi mà khoa học xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy đang quan tâm. Tính chính xác của việc giải thích các vấn đề liên quan đến truyền thông xã hội về tiền mã hóa phụ thuộc vào việc sử dụng ngôn ngữ. Khó khăn nhất là khi bạn xem xét việc mỉa mai và giải thích mỉa mai mà trong đó những từ được sử dụng không được mang nghĩa đen như thuần túy. “Verge giảm 37%. Cảm ơn vì máy bơm John McAfee, điều đó thực sự tốt! ”. Điều đó có vẻ giống như một sự chứng thực của McAfee quảng bá đồng xu Verge (XVG) trong khi nó thực sự là một lời bình luận châm biếm khi từ "tốt" nên được hiểu là "xấu".

Thấu hiểu khách hàng giúp mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn

Phân tích cảm xúc nhà đầu tư không chỉ hữu ích đối với thị trường tài chính mà đối với hầu hết các ngành công nghiệp.

Phân tích cảm xúc nhà đầu tư không chỉ hữu ích đối với thị trường tài chính mà đối với hầu hết các ngành công nghiệp.

Phân tích tình cảm của khách hàng là một giải pháp thiết thực, trong đó các công ty có thể nắm bắt được các thông tin và đánh giá sâu sắc hơn những đánh giá của người tiêu dùng. Phân tích tình cảm trong môi trường kinh doanh cung cấp cho các công ty một công cụ để nhanh chóng tìm ra giải pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề vào thời điểm chúng phát sinh trước khi có thêm nhiều vấn đề được nhân lên.

Bạn có thể quan tâm: Tìm hiểu về Ethereum 

Việc có thể đưa ra các dự đoán chính xác phụ thuộc vào việc phân tích một lượng lớn dữ liệu ngay tại thời điểm cảm xúc của khách hàng diễn ra. Điều này liên quan đến các đặc tính phân cấp của blockchain và khả năng khai thác sức mạnh tính toán mạnh mẽ được tích hợp ngay chính trong phân tích đó. Điều này giúp cho việc phân tích tình cảm trở nên dễ dàng hơn đối với các công ty vừa và nhỏ hoặc ngay cả đối với các công ty lớn hơn không có quyền truy cập vào các nguồn dữ liệu họ cần.

Senno dường như là nền tảng phân tích tình cảm đầu tiên với một API mở có sẵn để các bên thứ ba sử dụng. Nó được xây dựng trên nền tảng blockchain NEO và do đó, nó có thể sử dụng công nghệ nhận diện kỹ thuật số của nền tảng để xác định và gán nguồn dữ liệu đáng tin cậy được lấy từ nguồn dữ liệu từ truyền thông xã hội, diễn đàn và các ứng dụng nhắn tin.

Một dự án thú vị khác với cách tiếp cận hơi khác là Sether. Nó cũng đang sử dụng 3 blockchain lớn, Big Data và AI để tạo nền tảng cho nó. Sether đang triển khai phân tích tình cảm để giúp các nhà tiếp thị, những người có ảnh hưởng và doanh nhân tương tác với khách hàng của họ hiệu quả hơn bằng cách tạo ra những chiến dịch truyền thông xã hội hấp dẫn hơn.

Tập trung nhấn mạnh đến xu hướng truyền thông xã hội là Bottlenose, mặc dù sản phẩm chủ lực của nó - Nerve Center - không phải là một nền tảng blockchain. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn trở thành một giải pháp được đánh giá tốt bởi đã sử dụng hiệu quả việc khai thác dữ liệu và nhận dạng mẫu để cung cấp các giải pháp khác nhau, từ insign khách hàng đến các giải pháp thông minh bao gồm cả sự rủi ro.

Như chúng ta đã thấy, phân tích tình cảm đã được áp dụng một cách có lợi và xu hướng này có khả năng tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

Theo một báo cáo của McKinsey Global Institute Big Data, lợi nhuận biên có thể tăng lên tới 60%. Phần lớn lợi ích của công nghệ này cho đến nay mới chỉ được giới hạn trong các tập đoàn lớn. Do vậy, muốn thay đổi, thị trường sẽ cần thêm những công ty năng động, tiên phong để mang đến những giải pháp giá cả phải chăng cho các công ty nhỏ cũng như các tổ chức cá nhân.

Các công nghệ blockchain khác có thể được sử dụng như thế nào để giúp thu thập và diễn giải dữ liệu cho các phân tích tình cảm? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Ngun: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Blockchain giúp dự báo diễn biến giá cả bằng việc góp phần phân tích tâm lý các nhà đầu tư tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 28/05] Bitfinex liên tục in thêm Tether, không có bất cứ token nào bị đốt cháy


Bitfinex liên tục in thêm Tether mà không có bất cứ token nào bị đốt cháy

Một báo cáo chỉ ra rằng không có bất cứ đồng Tethers nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum bị đốt cháy trong khi Bitfinex vẫn liên tục tiến hành in thêm các đồng mới. Stablecoin chủ yếu được sử dụng bởi những người kiếm lời từ chênh lệch giá trên các sàn giao dịch tập trung.

 

 

Người dùng Tether trả phí gas cao hơn

Theo khảo sát, những người kiếm lời theo cách thức này không gửi token trực tiếp từ sàn giao dịch này sang một sàn giao dịch khác mà trước tiên là rút chúng về ví của họ. Báo cáo suy đoán rằng điều này có thể là do mong muốn kiểm soát sự gia tăng nhanh chóng của các giao dịch. Hay nói cách khác, người dùng có thể chọn trả phí Gas cao hơn để đẩy nhanh quá trình chuyển. 

Mặc dù Tether gần đây đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ ba theo giới hạn thị trường và vẫn là một dự án gây tranh cãi với nhiều câu hỏi về chính sách dự trữ nhưng khi đặt câu hỏi tại sao không có bất cứ token nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum của nó bị đốt cháy thì đã có một lời giải thích khá dễ hiểu rằng: “Có lẽ sàn giao dịch thấy hiệu quả hơn khi chỉ cần chuyển các token vào và ra khỏi kho bạc thay vì đốt và phát hành lại các token mới."

 

Theta xác nhận quan hệ đối tác với Google trong thời gian triển khai Mainnet 2.0

Google Cloud, Binance, Blockchain Ventures và Gumi Cryptos đã được công bố là trình xác thực doanh nghiệp cho mạng Theta trong bối cảnh triển khai mainnet 2.0.

Google cũng đã được công bố là nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây ưa thích của Theta. Từ ngày 27 tháng 5, người dùng Theta có thể triển khai và chạy các nút trực tiếp từ Google Cloud Marketplace.

Google Cloud cũng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng đám mây làm nền tảng cho nền tảng video Theta.tv. Ông Mitch Liu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Theta Labs cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường hợp tác với Google Cloud trên một số lĩnh vực chiến lược quan trọng để đẩy nhanh việc áp dụng Theta trong các ngành công nghiệp."

Theta.tv là một dịch vụ phát trực tiếp 24/7 được hỗ trợ bằng tiền điện tử phát sóng Esports, các giải đấu poker và các hội nghị về blockchain và tiền điện tử lớn bao gồm Consensus và hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử châu Á. Sự tham gia của người dùng trên nền tảng được thưởng dưới dạng token phần thưởng độc quyền của Theta "G Fuel".

 

LG tham gia hội đồng Hedera Hashgraph

Công ty điện tử LG Hàn Quốc đã gia nhập hội đồng quản trị Hedera Hashgraph vào thứ tư và trở thành thành viên thứ 14.

Hedera đã bổ sung khai thác 39 bên chạy nút thực hành để điều chỉnh sổ cái công khai cấp doanh nghiệp của mình, Hashgraph như một trong các mục tiêu dài hạn. Hashgraph là một giải pháp thay thế cho các nền tảng blockchain với sự mua lại từ Google, IBM, Boeing và University College London.

Vào năm 2017, nhà sản xuất thiết bị điện tử đã dùng thử R3 Corda cho các giao dịch tài chính. LG cũng tham gia vào một thí điểm truy tìm coban 2019 thông qua Hyperledger Fabric.

Harmon tuyên bố rằng phiên bản beta Hashgraph có thể xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây, nhanh hơn rất nhiều so với các sổ cái công khai dựa trên blockchain chạy ethereum và bitcoin. Nó tuân theo mô hình bằng chứng cổ phần trong đó người dùng thanh toán qua token cho các dịch vụ mạng.

 

Bitcoin có thể là giải pháp cho hệ thống tài chính bị phá vỡ ở Châu Phi

Một báo cáo gần đây cho thấy việc thiếu cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống khiến châu Phi trở thành nơi có khả năng áp dụng tiền điện tử.

Theo báo cáo, các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) có khả năng giải quyết tất cả các thách thức đang gặp phải. Một trường hợp sử dụng cho tài sản tiền điện tử ở Châu Phi là chuyển tiền, hiện đang là nguồn thu nhập chính cho các gia đình địa phương.

Theo báo cáo của ngân hàng Thế giới được công bố vào tháng 4, người nước ngoài đã gửi khoảng 48 tỷ đô la trở lại cho các gia đình ở châu Phi cận Sahara vào năm 2019. Tuy nhiên, việc sử dụng các dịch vụ chuyển tiền truyền thống để gửi tiền đến khu vực được cho là dẫn đến một khoản phí trung bình là 9% cho một khoản chuyển tiền chỉ 200 đô la.

Các dịch vụ hỗ trợ bitcoin đang cố gắng giải quyết những vấn đề đã và đang tồn tại ở Châu Phi. Ví dụ điển hình là Bitpesa; một công ty có trụ sở tại Kenya đã cho phép người dùng tận dụng Bitcoin để thanh toán và chuyển tiền quốc tế với mức phí thấp hơn so với các dịch vụ truyền thống.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn