Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain Indo, hội thảo crypto được tổ chức tại thủ đô Jakarta vào tháng 5/ 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 223 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự kiện Blockchain INDO 2018 được tổ chức vào ngày 11-12 / 2018 tại Kempinski Grand Ballroom Jakarta bao gồm các chuyên gia, diễn giả, nhà triển lãm và những người tham gia vào blockchain, tài sản số hóa và FinTech - gần 1.000 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới.

Hội nghị và triển lãm kéo dài hai ngày cho phép những người tham gia Indonesia bao gồm một số người tham dự từ các cơ quan chính phủ nhận thông tin cập nhật và kiến thức liên quan về công nghệ tài chính và blockchain mới nhất (fintech).

 

Sự kiện này được đồng tổ chức bởi Crypto event của Nga và ACGL Malaysia với đối tác khu vực của Global Citra Media và Asosiasi Digital Enterprise Indonesia. Nhà tài trợ chính là financial.org cùng với các công ty toàn cầu khác của nền tảng công nghệ khác nhau như Bayanat Fintech, MOS, Summico, Mfun, Fiipay, OSA, Next Level  và Ultroneum.

Theo Abas A Jalil, Giám đốc điều hành của tập đoàn vốn hóa Amanah Limited (ACGL), đồng tổ chức hội nghị, “chúng tôi đã đón nhận được sự tham gia từ những người quan tâm thực sự từ Đông Nam Á, trong đó chủ yếu là Indonesia, với sự tương tác tích cực với các diễn giả và nhà triển lãm. Điều đó cho thấy lợi ích to lớn từ các thị trường Indonesia đối với blockchain và đất nước này có cơ hội lớn cho các tài sản số hóa. ”

“Blockchain INDO là một sự kiện tuyệt vời để chúng tôi triển lãm dự án mới nhất của chúng tôi và chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và phản hồi tốt từ những người tham dự gian hàng của chúng tôi. Tôi thấy rằng nhiều người Indonesia rất thông thạo về blockchain, hoặc là đầu tư hoặc bắt đầu tiếp thu các công nghệ mới nhất ”, tiến sĩ Aziz Rahman từ Ultroneum, một dự án đầu tư ban đầu ICO có trụ sở tại Estonia, cho biết.

Một trong những người tham gia là người Indonesia, ông Priskhianto đã tham dự với con trai ông nhận xét: “Hội nghị cung cấp một viễn cảnh mới và cung cấp thông tin chi tiết hơn về tiền crypto. Mặc dù không có giao dịch nào được tổ chức cho phép, nhưng những người tham gia có thể biết về các dự án blockchain và ICO sẵn có đang được cung cấp trên toàn cầu. Tôi đưa con trai đến đây để có cơ hội tìm hiểu về blockchain, đặc biệt là từ các chuyên gia toàn cầu. ”

 

Theo bigcoinvietnam Một trong những chủ đề thảo luận giữa các diễn giả và người tham gia là quy định về tiền crypto ở các quốc gia khác nhau. Thái độ đối với tiền cryto ở châu Á từ một số chính quyền không thể được gọi là tự do. Trong hầu hết các trường hợp, nhà nước vẫn hoài nghi; ví dụ, vào tháng 1 năm 2018, Ngân hàng Trung ương Indonesia đã chính thức cảnh báo về những rủi ro liên quan đến việc lưu hành tiền crypto và xác nhận tình trạng giao dịch crypto như là phương tiện thanh toán bất hợp pháp. Mặc dù hiện nay nền tảng tiền crypto lớn nhất của Indonesia có thể sớm vượt qua số lượng người tham gia giao dịch chứng khoán của đất nước, hoạt động từ năm 1912.

Tất cả các chuyên gia và doanh nhân trong lĩnh vực blockchain đang chờ đợi các quy tắc rõ ràng của trò chơi xuất hiện trên thị trường. Gebhard Scherrer, đồng sáng lập COO DATUM cho biết: “Ở Thụy Sĩ (nơi tôi đến từ) đã có một số hướng dẫn gần đây liên quan đến các loại Tokens đang tồn tại, thanh toán, tiện ích và mã tài sản giúp giảm sự rủi ro. Tôi nghĩ ngoài những quy định của chính phủ, các tổ chức tư nhân có thể giúp đưa  ra một quy tắc ứng xử.”

Một sự kiện đáng lưu ý  là quy định của nhà nước đối với các dự án ICO. Với bất kỳ câu chuyện thành công nào, những người cơ hội luôn sẵn sàng tận dụng hệ thống gây quỹ nhanh chóng trong không gian không  có quy định, ICO, có thể gây ra thiệt hại lớn cho công chúng, và lần lượt khiến các chính phủ đau đầu.

Robert Ryu, Đồng sáng lập và Giám đốc chiến lược của Tristar Ventures nghĩ. "Vì vậy, trong tương lai gần, các chính phủ ở châu Á hoặc là hoàn toàn cấm các dự án đầu tư ban đầu ICO (Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam) hoặc nhắm mắt làm ngơ và bỏ qua họ với hy vọng rằng sẽ không ai bị thiệt hại",

 Robert Ryu nói. “Tuy nhiên, về lâu dài, lợi ích sẽ lớn hơn là thách thức; tăng trưởng ngành công nghiệp công nghệ, cơ hội việc làm, doanh thu thuế nhưng các chính phủ này vẫn quyết định quay lưng lại với ICO và crypto, họ phải đối mặt với nguy cơ mất toàn bộ ngành, công ty thành lập, doanh thu thuế và quyền lực đầu não cho các quốc gia cởi mở khác. ”

Blockchain INDO được thiết kế như nền tảng để giáo dục, chia sẻ tri thức và trao đổi ý tưởng trên toàn cầu, hy vọng sẽ ảnh hưởng đến người chơi trong ngành  cryto và các nhà quản lý để chuẩn bị các khuôn khổ và hướng dẫn cụ thể hơn về tài nguyên số hóa và fintech đặc biệt là ở Indonesia. Với hơn 260 triệu dân cư trải rộng trên hàng ngàn hòn đảo, Indonesia là một trong những thị trường lớn nhất trên thế giới về công nghệ blockchain.

Denis Gutnik từ Cryptoevent cho biết trong thời gian kết thúc sự kiện.

“Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều dự án IndoFbitnesia tham gia vào năm tới. Năm nay, chúng tôi có một số công ty Indonesia trưng bày các dự án của họ, tức là Foin, Bali Coin, Paytren và Halal Chain. Các công ty này đã có thể quảng bá dự án của mình cho nhiều người tham gia ở nước ngoài. Do đó, nhiều công ty Indonesia nên tận dụng cơ hội như vậy trong năm tới.”

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Blockchain Indo, hội thảo crypto được tổ chức tại thủ đô Jakarta vào tháng 5/ 2018 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?


Tất cả các dự án ICO được khởi động từ năm 2017, 86% trong số đó đang giao dịch ở mức giá thấp hơn thời điểm niêm yết và 30% gần như mất đi toàn bộ giá trị.


 

Có thể bạn quan tâm:

Lỗ nặng đến từ ICO

Một nghiên cứu được thực hiện bởi EY trên các dự án ICO được khởi động từ năm 2017 cho thấy tổng thể giá trị đã giảm 66% kể từ thời điểm ghi nhận tháng 1 năm nay.

Ngoài ra, 86% các Token đang giao dịch dưới mức giá niêm yết thời ICO và 30% gần như mất hết giá trị.

Chỉ có 10 dự án ICO top đầu có tín hiệu tích cực và 99% mức tăng đến từ những dự án này. Hầu hết các Token này đều thuộc về phân nhóm cơ sở hạ tầng Blockchain. Nhìn chung, ICO đã huy động được hơn 15 tỷ đô trong nửa đầu năm 2018 so với mức tăng 4.1 tỷ đô trong năm 2017.

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Một số thông tin thú vị từ nghiên cứu

Nghiên cứu mới nhất được tiếp nối bởi một báo cáo trước đó do EY thực hiện vào tháng 12 năm 2017 trên 87% (141 dự án) ICO. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc thiếu đi sự tích cực cũng như các phán đoán định giá cơ bản đã dẫn đến biến động mạnh về giá trị của ICO.

Một phát hiện khá thú vị khác đó là chỉ có 25 dự án chiếm 29% tổng số dự án ICO đang thực sự có một sản phẩm thực tế và cho là “được việc”. 71% còn lại hiện tại vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào trên thị trường.

“Mặc dù sự bùng nổ của ICO trong năm trước, thời điểm hiện tại dường như đang thiếu đi sự hiểu biết về rủi ro cũng như khả năng tạo lợi nhuận từ các khoản đầu tư này.

ICO rõ ràng là một hình thức hoàn toàn mới để thực hiện huy động vốn, những người tham gia phải hiểu được rằng có những yếu tố - chẳng hạn như sự tiến triển chậm đối với các sản phẩm làm việc có thể sẽ gây rủi ro lớn trong việc đầu tư ICO.”

Giá trị của các Utility Token đang dần đi xuống

Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng các Utility Token đã giảm đi giá trị rõ rệt. Kiểm tra 25 dự án hiện tại đang có sản phẩm hoạt động thì có 7 dự án đã chấp nhận thanh toán bằng tiền tệ Fiat ngoài Token gốc của họ cho các dịch vụ liên quan.

Điều này có nghĩa là khách hàng có thể thực hiện mua đầu tư mà không cần mua các đồng tiền này trước. Việc này dẫn đến tụt giảm giá trị vì sẽ không còn có sự gia tăng nhu cầu của Token gốc. Đặc biệt, trong một số trường hợp các dự án thậm chí còn không chấp nhận Token riêng của họ.

Yuri Gedgafov của EY phát biểu:

“Cho đến nay, các Utility Token không tạo ra sự tương tác từ cộng đồng điều mà được dự doán sẽ là tiền đề kết hợp các ý tưởng sáng tạo từ cộng đồng. Trên thực tế, nhiều dự án ICO thành công bị phá sản trong các vụ kiện hoặc xung đột về những hứa hẹn không thành và những thay đổi bất ngờ trong chiến lược kinh doanh.”

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Nghiên cứu này kết luận rằng, hiện tại Ethereum vẫn là nền tảng hàng đầu cho các dự án. Brody kết luận:

“Rõ ràng là sự tích cực và nhận thức về rủi ro đặc biệt quan trong hơn bao giờ hết. Số lượng ICO tạo được đà tăng hiện tại chỉ đếm trên đầu ngón tay, để có thể tạo được điều này các dự án phải có các chiến lược đầu tư có tầm nhìn cũng như nền tảng tốt.”

Nghiên cứu cũng khẳng định rằng thị trường vào thời điểm năng động trước chủ yếu là do các nhà đầu cơ với những khoản đầu tư vào ICO đầy rủi ro. Vì vậy, các nhà đầu tư cần phải thực sự cân nhắc và thận trọng với các khoản đầu tư ICO.

Bạn đang xem: Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ