Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain Indo, hội thảo crypto được tổ chức tại thủ đô Jakarta vào tháng 5/ 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 435 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự kiện Blockchain INDO 2018 được tổ chức vào ngày 11-12 / 2018 tại Kempinski Grand Ballroom Jakarta bao gồm các chuyên gia, diễn giả, nhà triển lãm và những người tham gia vào blockchain, tài sản số hóa và FinTech - gần 1.000 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới.

Hội nghị và triển lãm kéo dài hai ngày cho phép những người tham gia Indonesia bao gồm một số người tham dự từ các cơ quan chính phủ nhận thông tin cập nhật và kiến thức liên quan về công nghệ tài chính và blockchain mới nhất (fintech).

 

Sự kiện này được đồng tổ chức bởi Crypto event của Nga và ACGL Malaysia với đối tác khu vực của Global Citra Media và Asosiasi Digital Enterprise Indonesia. Nhà tài trợ chính là financial.org cùng với các công ty toàn cầu khác của nền tảng công nghệ khác nhau như Bayanat Fintech, MOS, Summico, Mfun, Fiipay, OSA, Next Level  và Ultroneum.

Theo Abas A Jalil, Giám đốc điều hành của tập đoàn vốn hóa Amanah Limited (ACGL), đồng tổ chức hội nghị, “chúng tôi đã đón nhận được sự tham gia từ những người quan tâm thực sự từ Đông Nam Á, trong đó chủ yếu là Indonesia, với sự tương tác tích cực với các diễn giả và nhà triển lãm. Điều đó cho thấy lợi ích to lớn từ các thị trường Indonesia đối với blockchain và đất nước này có cơ hội lớn cho các tài sản số hóa. ”

“Blockchain INDO là một sự kiện tuyệt vời để chúng tôi triển lãm dự án mới nhất của chúng tôi và chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và phản hồi tốt từ những người tham dự gian hàng của chúng tôi. Tôi thấy rằng nhiều người Indonesia rất thông thạo về blockchain, hoặc là đầu tư hoặc bắt đầu tiếp thu các công nghệ mới nhất ”, tiến sĩ Aziz Rahman từ Ultroneum, một dự án đầu tư ban đầu ICO có trụ sở tại Estonia, cho biết.

Một trong những người tham gia là người Indonesia, ông Priskhianto đã tham dự với con trai ông nhận xét: “Hội nghị cung cấp một viễn cảnh mới và cung cấp thông tin chi tiết hơn về tiền crypto. Mặc dù không có giao dịch nào được tổ chức cho phép, nhưng những người tham gia có thể biết về các dự án blockchain và ICO sẵn có đang được cung cấp trên toàn cầu. Tôi đưa con trai đến đây để có cơ hội tìm hiểu về blockchain, đặc biệt là từ các chuyên gia toàn cầu. ”

 

Theo bigcoinvietnam Một trong những chủ đề thảo luận giữa các diễn giả và người tham gia là quy định về tiền crypto ở các quốc gia khác nhau. Thái độ đối với tiền cryto ở châu Á từ một số chính quyền không thể được gọi là tự do. Trong hầu hết các trường hợp, nhà nước vẫn hoài nghi; ví dụ, vào tháng 1 năm 2018, Ngân hàng Trung ương Indonesia đã chính thức cảnh báo về những rủi ro liên quan đến việc lưu hành tiền crypto và xác nhận tình trạng giao dịch crypto như là phương tiện thanh toán bất hợp pháp. Mặc dù hiện nay nền tảng tiền crypto lớn nhất của Indonesia có thể sớm vượt qua số lượng người tham gia giao dịch chứng khoán của đất nước, hoạt động từ năm 1912.

Tất cả các chuyên gia và doanh nhân trong lĩnh vực blockchain đang chờ đợi các quy tắc rõ ràng của trò chơi xuất hiện trên thị trường. Gebhard Scherrer, đồng sáng lập COO DATUM cho biết: “Ở Thụy Sĩ (nơi tôi đến từ) đã có một số hướng dẫn gần đây liên quan đến các loại Tokens đang tồn tại, thanh toán, tiện ích và mã tài sản giúp giảm sự rủi ro. Tôi nghĩ ngoài những quy định của chính phủ, các tổ chức tư nhân có thể giúp đưa  ra một quy tắc ứng xử.”

Một sự kiện đáng lưu ý  là quy định của nhà nước đối với các dự án ICO. Với bất kỳ câu chuyện thành công nào, những người cơ hội luôn sẵn sàng tận dụng hệ thống gây quỹ nhanh chóng trong không gian không  có quy định, ICO, có thể gây ra thiệt hại lớn cho công chúng, và lần lượt khiến các chính phủ đau đầu.

Robert Ryu, Đồng sáng lập và Giám đốc chiến lược của Tristar Ventures nghĩ. "Vì vậy, trong tương lai gần, các chính phủ ở châu Á hoặc là hoàn toàn cấm các dự án đầu tư ban đầu ICO (Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam) hoặc nhắm mắt làm ngơ và bỏ qua họ với hy vọng rằng sẽ không ai bị thiệt hại",

 Robert Ryu nói. “Tuy nhiên, về lâu dài, lợi ích sẽ lớn hơn là thách thức; tăng trưởng ngành công nghiệp công nghệ, cơ hội việc làm, doanh thu thuế nhưng các chính phủ này vẫn quyết định quay lưng lại với ICO và crypto, họ phải đối mặt với nguy cơ mất toàn bộ ngành, công ty thành lập, doanh thu thuế và quyền lực đầu não cho các quốc gia cởi mở khác. ”

Blockchain INDO được thiết kế như nền tảng để giáo dục, chia sẻ tri thức và trao đổi ý tưởng trên toàn cầu, hy vọng sẽ ảnh hưởng đến người chơi trong ngành  cryto và các nhà quản lý để chuẩn bị các khuôn khổ và hướng dẫn cụ thể hơn về tài nguyên số hóa và fintech đặc biệt là ở Indonesia. Với hơn 260 triệu dân cư trải rộng trên hàng ngàn hòn đảo, Indonesia là một trong những thị trường lớn nhất trên thế giới về công nghệ blockchain.

Denis Gutnik từ Cryptoevent cho biết trong thời gian kết thúc sự kiện.

“Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều dự án IndoFbitnesia tham gia vào năm tới. Năm nay, chúng tôi có một số công ty Indonesia trưng bày các dự án của họ, tức là Foin, Bali Coin, Paytren và Halal Chain. Các công ty này đã có thể quảng bá dự án của mình cho nhiều người tham gia ở nước ngoài. Do đó, nhiều công ty Indonesia nên tận dụng cơ hội như vậy trong năm tới.”

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Blockchain Indo, hội thảo crypto được tổ chức tại thủ đô Jakarta vào tháng 5/ 2018 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain