Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain không thể chết với sự bảo đảm từ các tổ chức trên toàn cầu

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 302 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi sự thống nhất  về Blockchain 2018 khởi đầu tại thành phố New York, thế giới chứng kiến blockchain giành được công nhận từ giới đầu tư tài chính.

Những người đam mê blockchain hết mình có thể không cần sự bảo đảm về cơ chế này - các cam kết từ các quốc gia, doanh nghiệp lớn và những điều tương tự - để tin vào sức mạnh của blockchain. Nhưng những người quen với việc sử dụng các phương tiện đầu tư chủ đạo - nhà cửa, ngoại hối, hoặc cổ phiếu - có thể cần điều này để có quyết định đầu tư và tin tưởng.

 

Đây là những gì có thể đã thay đổi suy nghĩ của họ.

 

Ngân hàng đang sử dụng tiền crypto.

 

Trong một báo cáo gần đây của Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ, ngân hàng lớn nhất Nhật Bản tính theo tổng tài sản, đã thông báo rằng họ đã phát hành tiền mã hóa của riêng mình trong một bước nhằm nâng cao hiệu quả tài chính của ngân hàng và cải thiện chức năng của ngân hàng.

 

Đồng coin sẽ có biểu tượng MUFG, và một đồng coin sẽ tương đương với một Yen. Nếu bạn nhớ lại, điều này khá giống với Tether (USDT), một tiền crypto nổi tiếng khác được liên kết trực tiếp với một đô la Mỹ. Những loại tiền này được các nhà giao dịch ưa chuộng bán altcoin hiện tại theo thứ hạng của họ, nhưng không thể chuyển tiền của họ sang các đồng tiền tệ quốc gia (fiat) khác ngay lập tức.

 

Trong một thông cáo báo chí khác, Mitsubishi UFJ cho biết họ có kế hoạch sử dụng RippleNet để hoàn tất việc chuyển tiền qua biên giới "gần như tức thời" của ngân hàng. Một giao dịch tương tự bởi xRapid của Ripple đã có thể hoàn tất giao dịch qua biên giới Hoa Kỳ trong khoảng hai phút.

 

 BBVA, ngân hàng lớn thứ hai ở Tây Ban Nha, đã ban hành khoản vay đầu tiên của công ty thông qua blockchain. Ngân hàng xác nhận rằng toàn bộ số tiền của khoản vay đã được chuyển giao với một giao dịch với tổng số 88 triệu đô la (74 triệu euro).

 

Không chỉ có ngân hàng Tây Ban Nha thực hiện các bước hướng tới các giải pháp hiệu quả và hiệu  suất hơn, mà còn mua một cổ phần nhỏ trong việc trao đổi tiền crypto và ví tiền, Coinbase. Tuy nhiên, các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ; Coinbase đã kiếm được 100 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất và BBVA không phải là người chơi lớn nhất. Sàn giao dịch liên lục địa của NYSE (ICE), nhà thanh toán tài chính và hàng hóa lớn nhất trên thế giới, cũng đã nắm giữ cổ phần thiểu số trong trao đổi tiền crypto với các điều khoản không được tiết lộ.

 

Nếu bạn cần bất kỳ lý do nào khác để tin vào tính hợp pháp xung quanh các tiền mã hóa và công nghệ blockchain chọn lọc, Goldman Sachs đã thuê nhân viên mã hóa đầu tiên của họ. Được báo cáo bởi Business Insider, Justin Schmidt là một nhà kinh doanh tiền điện tử trước đây và sẽ “khám phá những cách mà công ty có thể tận dụng thị trường tiền điện tử mới sinh. Mặc dù hầu hết các đồng tiền được chứng minh là vô giá trị, có một số tiền rất được chọn có sử dụng thực tế, do đó có giá trị thực. Những đồng tiền này có thể được giao dịch với mức phí thấp so với hầu hết phí môi giới của Hoa Kỳ và cư trú trong một thị trường cực kỳ dễ bay hơi. Lệ phí thấp và biến động cao? Âm thanh như thiên đường của một thương nhân đối với tôi!

 

M & A (mua lại và sát nhập các công ty) cho thấy Blockchain càng phát triển hơn nữa

 

Trong tháng qua, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc mua lại trong không gian blockchain. DNV-GL, một công ty quản lý rủi ro và quản lý rủi ro toàn cầu, đã mua cổ phần thiểu số trong VeChain với hi vọng sử dụng công nghệ blockchain của mình để theo dõi các sản phẩm di chuyển trên toàn cầu. Ví dụ, bạn sẽ biết chính xác rượu bạn đang uống có nguồn gốc từ đâu dựa trên kích thước thùng rượu được lưu trữ, và nguyên liệu nho được trồng ở vùng nào trên thế giới.

 

PricewaterhouseCoopers (PWC), một trong những công ty kế toán Big Four, cũng đã đầu tư một ít tiền trong tương lai. Các công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của họ là PwC Hong Kong và PwC Singapore đều mua cổ phần thiểu số trong VeChain. Động cơ của PwC rất giống nhau, ở chỗ họ hy vọng sẽ sử dụng dịch vụ blockchain của VeChain và internet mới ra đời để phục vụ khách hàng của họ tốt hơn.

 

Các điều khoản của cả hai giao dịch này đều không được tiết lộ.

 

Chúng ta có thể thấy rằng ở cấp độ toàn cầu, mọi người bắt đầu hiểu và sử dụng công nghệ blockchain cho mục đích theo dõi các đối tượng di chuyển trên toàn thế giới.

 

Trong thập kỷ tới, chúng ta sẽ thấy các nhà cung cấp dịch vụ blockchain tiếp tục xây dựng mối quan hệ với các công ty hoạt động trên quy mô toàn cầu, và sau đó chuyển sang phục vụ kinh doanh hoạt động trong một môi trường kinh tế vi mô hơn.

Nguồn: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Blockchain không thể chết với sự bảo đảm từ các tổ chức trên toàn cầu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain