Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain không thể chết với sự bảo đảm từ các tổ chức trên toàn cầu

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 205 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi sự thống nhất  về Blockchain 2018 khởi đầu tại thành phố New York, thế giới chứng kiến blockchain giành được công nhận từ giới đầu tư tài chính.

Những người đam mê blockchain hết mình có thể không cần sự bảo đảm về cơ chế này - các cam kết từ các quốc gia, doanh nghiệp lớn và những điều tương tự - để tin vào sức mạnh của blockchain. Nhưng những người quen với việc sử dụng các phương tiện đầu tư chủ đạo - nhà cửa, ngoại hối, hoặc cổ phiếu - có thể cần điều này để có quyết định đầu tư và tin tưởng.

 

Đây là những gì có thể đã thay đổi suy nghĩ của họ.

 

Ngân hàng đang sử dụng tiền crypto.

 

Trong một báo cáo gần đây của Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ, ngân hàng lớn nhất Nhật Bản tính theo tổng tài sản, đã thông báo rằng họ đã phát hành tiền mã hóa của riêng mình trong một bước nhằm nâng cao hiệu quả tài chính của ngân hàng và cải thiện chức năng của ngân hàng.

 

Đồng coin sẽ có biểu tượng MUFG, và một đồng coin sẽ tương đương với một Yen. Nếu bạn nhớ lại, điều này khá giống với Tether (USDT), một tiền crypto nổi tiếng khác được liên kết trực tiếp với một đô la Mỹ. Những loại tiền này được các nhà giao dịch ưa chuộng bán altcoin hiện tại theo thứ hạng của họ, nhưng không thể chuyển tiền của họ sang các đồng tiền tệ quốc gia (fiat) khác ngay lập tức.

 

Trong một thông cáo báo chí khác, Mitsubishi UFJ cho biết họ có kế hoạch sử dụng RippleNet để hoàn tất việc chuyển tiền qua biên giới "gần như tức thời" của ngân hàng. Một giao dịch tương tự bởi xRapid của Ripple đã có thể hoàn tất giao dịch qua biên giới Hoa Kỳ trong khoảng hai phút.

 

 BBVA, ngân hàng lớn thứ hai ở Tây Ban Nha, đã ban hành khoản vay đầu tiên của công ty thông qua blockchain. Ngân hàng xác nhận rằng toàn bộ số tiền của khoản vay đã được chuyển giao với một giao dịch với tổng số 88 triệu đô la (74 triệu euro).

 

Không chỉ có ngân hàng Tây Ban Nha thực hiện các bước hướng tới các giải pháp hiệu quả và hiệu  suất hơn, mà còn mua một cổ phần nhỏ trong việc trao đổi tiền crypto và ví tiền, Coinbase. Tuy nhiên, các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ; Coinbase đã kiếm được 100 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất và BBVA không phải là người chơi lớn nhất. Sàn giao dịch liên lục địa của NYSE (ICE), nhà thanh toán tài chính và hàng hóa lớn nhất trên thế giới, cũng đã nắm giữ cổ phần thiểu số trong trao đổi tiền crypto với các điều khoản không được tiết lộ.

 

Nếu bạn cần bất kỳ lý do nào khác để tin vào tính hợp pháp xung quanh các tiền mã hóa và công nghệ blockchain chọn lọc, Goldman Sachs đã thuê nhân viên mã hóa đầu tiên của họ. Được báo cáo bởi Business Insider, Justin Schmidt là một nhà kinh doanh tiền điện tử trước đây và sẽ “khám phá những cách mà công ty có thể tận dụng thị trường tiền điện tử mới sinh. Mặc dù hầu hết các đồng tiền được chứng minh là vô giá trị, có một số tiền rất được chọn có sử dụng thực tế, do đó có giá trị thực. Những đồng tiền này có thể được giao dịch với mức phí thấp so với hầu hết phí môi giới của Hoa Kỳ và cư trú trong một thị trường cực kỳ dễ bay hơi. Lệ phí thấp và biến động cao? Âm thanh như thiên đường của một thương nhân đối với tôi!

 

M & A (mua lại và sát nhập các công ty) cho thấy Blockchain càng phát triển hơn nữa

 

Trong tháng qua, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc mua lại trong không gian blockchain. DNV-GL, một công ty quản lý rủi ro và quản lý rủi ro toàn cầu, đã mua cổ phần thiểu số trong VeChain với hi vọng sử dụng công nghệ blockchain của mình để theo dõi các sản phẩm di chuyển trên toàn cầu. Ví dụ, bạn sẽ biết chính xác rượu bạn đang uống có nguồn gốc từ đâu dựa trên kích thước thùng rượu được lưu trữ, và nguyên liệu nho được trồng ở vùng nào trên thế giới.

 

PricewaterhouseCoopers (PWC), một trong những công ty kế toán Big Four, cũng đã đầu tư một ít tiền trong tương lai. Các công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của họ là PwC Hong Kong và PwC Singapore đều mua cổ phần thiểu số trong VeChain. Động cơ của PwC rất giống nhau, ở chỗ họ hy vọng sẽ sử dụng dịch vụ blockchain của VeChain và internet mới ra đời để phục vụ khách hàng của họ tốt hơn.

 

Các điều khoản của cả hai giao dịch này đều không được tiết lộ.

 

Chúng ta có thể thấy rằng ở cấp độ toàn cầu, mọi người bắt đầu hiểu và sử dụng công nghệ blockchain cho mục đích theo dõi các đối tượng di chuyển trên toàn thế giới.

 

Trong thập kỷ tới, chúng ta sẽ thấy các nhà cung cấp dịch vụ blockchain tiếp tục xây dựng mối quan hệ với các công ty hoạt động trên quy mô toàn cầu, và sau đó chuyển sang phục vụ kinh doanh hoạt động trong một môi trường kinh tế vi mô hơn.

Nguồn: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Blockchain không thể chết với sự bảo đảm từ các tổ chức trên toàn cầu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ


Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ, vượt qua mốc 3.400 USD và sẽ rất đáng chú ý nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trên 3.600 USD. IBM Research vừa kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp có trụ sở tại Mỹ Hello Tractor nhằm thúc đẩy nông nghiệp châu Phi với blockchain.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ, vượt qua mốc 3.400 USD và sẽ rất đáng chú ý nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trên 3.600 USD.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 5h28 ở mức 3.42,52 USD, tăng 1,92% so với 24 giờ trước.

Trong 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, có 80 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Trong top 10, có 8 đồng tiền tăng giá trong 24 giờ qua, hai đồng tiền giảm giá trong nhóm này là bitcoin cash và bitcoin SV, lần lượt giảm 1,29% và 0,71%.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Ripple tăng 1,99% lên 0,3079 USD, ethereum tăng 2,12% lên 91,29 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là eos với mức tăng 7,33%.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào lúc 5h27 ở mức 110,66 tỉ USD, cao hơn 2,02 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận ở mức 11,56 tỉ USD, giảm 10,73% so với ngày 12/12.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Đón các ông lớn công nghệ

Tập đoàn Hyperledger đang tiếp tục mở rộng nhanh chóng bằng cách thêm 16 thành viên mới.

Một số được công bố vào hôm thứ Tư tại Diễn đàn Toàn cầu Hyperledger tại Basel, Thụy Sĩ, bao gồm công ty điện toán đám mây Alibaba Cloud, gã khổng lồ dịch vụ tài chính Citi và chi nhánh Citi Ventures, nền tảng giao dịch blockchain tài chính thương mại We.Trade, và Deutsche Telecom, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất châu âu.

CEO của Hyperledger Brian Behlendorf nói: “Cộng đồng Hyperledger tăng trưởng phản ánh sự quan trọng của nỗ lực nguồn mở nhằm xây dựng công nghệ blockchain doanh nghiệp xung quanh ngành và thị trường. Những thành viên mới nhất thể hiện sự hứng thú đang lan truyền và ảnh hưởng của blockchain và Hyperledger”.

Mới đây, theo DeTelegraaf đưa tin, những nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Hà Lan cho biết sẽ sớm được cấp giấy phép từ ngân hàng trung ương của đất nước này.

Bài viết giải thích rằng việc này nhằm “hạn chế tiền mã hóa bị lợi dụng nhằm rửa tiền từ tội phạm và tài trợ khủng bố”.

Để thỏa mãn được yêu cầu của giấy phép này, nhà cung cấp sẽ phải cho biết khách hàng của họ là ai và báo cáo các giao dịch bất bình thường. Tất cả dữ liệu này sẽ được giám sát bởi De Nederlandsche Bank, ngân hàng trung ương Hà Lan.

Cùng với đó, thành phố Canada của Calgary, Alberta vừa cho ra đời đồng tiền mã hóa của riêng mình. Đồng Calgary hoạt động thông qua ứng dụng điện thoại liên kết với các cửa hàng và nhà hàng tham gia chương trình. Công dân có thể dùng đồng Calgary để trả tiền cho bữa ăn, đóng góp cho từ thiện hay mua vé giao thông đa phương tiện.

IBM Research vừa kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp có trụ sở tại Mỹ Hello Tractor nhằm thúc đẩy nông nghiệp châu Phi với blockchain. Sự hợp tác này được giới thiệu trong bài blog trên trang web chính thức của IBM.

Nhóm nghiên cứu của IBM Research tại Kenya đang hợp tác với những nhà phát triển của Hello Tractor nhằm đưa ra các công cụ và công nghệ nhiều loại khác nhau, bao gồm blockchain, nhằm giúp nền tảng di động Hello Tractor cho phép những người nông dân truy cập vào dịch vụ xe kéo theo yêu cầu.

Đặc biệt, IBM sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ vào ứng dụng này như blockchain, Internet vạn vật (IoT) và có thể là IBM Cloud.

Bạn đang xem: Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ