Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain không thể chết với sự bảo đảm từ các tổ chức trên toàn cầu

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 174 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi sự thống nhất  về Blockchain 2018 khởi đầu tại thành phố New York, thế giới chứng kiến blockchain giành được công nhận từ giới đầu tư tài chính.

Những người đam mê blockchain hết mình có thể không cần sự bảo đảm về cơ chế này - các cam kết từ các quốc gia, doanh nghiệp lớn và những điều tương tự - để tin vào sức mạnh của blockchain. Nhưng những người quen với việc sử dụng các phương tiện đầu tư chủ đạo - nhà cửa, ngoại hối, hoặc cổ phiếu - có thể cần điều này để có quyết định đầu tư và tin tưởng.

 

Đây là những gì có thể đã thay đổi suy nghĩ của họ.

 

Ngân hàng đang sử dụng tiền crypto.

 

Trong một báo cáo gần đây của Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ, ngân hàng lớn nhất Nhật Bản tính theo tổng tài sản, đã thông báo rằng họ đã phát hành tiền mã hóa của riêng mình trong một bước nhằm nâng cao hiệu quả tài chính của ngân hàng và cải thiện chức năng của ngân hàng.

 

Đồng coin sẽ có biểu tượng MUFG, và một đồng coin sẽ tương đương với một Yen. Nếu bạn nhớ lại, điều này khá giống với Tether (USDT), một tiền crypto nổi tiếng khác được liên kết trực tiếp với một đô la Mỹ. Những loại tiền này được các nhà giao dịch ưa chuộng bán altcoin hiện tại theo thứ hạng của họ, nhưng không thể chuyển tiền của họ sang các đồng tiền tệ quốc gia (fiat) khác ngay lập tức.

 

Trong một thông cáo báo chí khác, Mitsubishi UFJ cho biết họ có kế hoạch sử dụng RippleNet để hoàn tất việc chuyển tiền qua biên giới "gần như tức thời" của ngân hàng. Một giao dịch tương tự bởi xRapid của Ripple đã có thể hoàn tất giao dịch qua biên giới Hoa Kỳ trong khoảng hai phút.

 

 BBVA, ngân hàng lớn thứ hai ở Tây Ban Nha, đã ban hành khoản vay đầu tiên của công ty thông qua blockchain. Ngân hàng xác nhận rằng toàn bộ số tiền của khoản vay đã được chuyển giao với một giao dịch với tổng số 88 triệu đô la (74 triệu euro).

 

Không chỉ có ngân hàng Tây Ban Nha thực hiện các bước hướng tới các giải pháp hiệu quả và hiệu  suất hơn, mà còn mua một cổ phần nhỏ trong việc trao đổi tiền crypto và ví tiền, Coinbase. Tuy nhiên, các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ; Coinbase đã kiếm được 100 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất và BBVA không phải là người chơi lớn nhất. Sàn giao dịch liên lục địa của NYSE (ICE), nhà thanh toán tài chính và hàng hóa lớn nhất trên thế giới, cũng đã nắm giữ cổ phần thiểu số trong trao đổi tiền crypto với các điều khoản không được tiết lộ.

 

Nếu bạn cần bất kỳ lý do nào khác để tin vào tính hợp pháp xung quanh các tiền mã hóa và công nghệ blockchain chọn lọc, Goldman Sachs đã thuê nhân viên mã hóa đầu tiên của họ. Được báo cáo bởi Business Insider, Justin Schmidt là một nhà kinh doanh tiền điện tử trước đây và sẽ “khám phá những cách mà công ty có thể tận dụng thị trường tiền điện tử mới sinh. Mặc dù hầu hết các đồng tiền được chứng minh là vô giá trị, có một số tiền rất được chọn có sử dụng thực tế, do đó có giá trị thực. Những đồng tiền này có thể được giao dịch với mức phí thấp so với hầu hết phí môi giới của Hoa Kỳ và cư trú trong một thị trường cực kỳ dễ bay hơi. Lệ phí thấp và biến động cao? Âm thanh như thiên đường của một thương nhân đối với tôi!

 

M & A (mua lại và sát nhập các công ty) cho thấy Blockchain càng phát triển hơn nữa

 

Trong tháng qua, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc mua lại trong không gian blockchain. DNV-GL, một công ty quản lý rủi ro và quản lý rủi ro toàn cầu, đã mua cổ phần thiểu số trong VeChain với hi vọng sử dụng công nghệ blockchain của mình để theo dõi các sản phẩm di chuyển trên toàn cầu. Ví dụ, bạn sẽ biết chính xác rượu bạn đang uống có nguồn gốc từ đâu dựa trên kích thước thùng rượu được lưu trữ, và nguyên liệu nho được trồng ở vùng nào trên thế giới.

 

PricewaterhouseCoopers (PWC), một trong những công ty kế toán Big Four, cũng đã đầu tư một ít tiền trong tương lai. Các công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của họ là PwC Hong Kong và PwC Singapore đều mua cổ phần thiểu số trong VeChain. Động cơ của PwC rất giống nhau, ở chỗ họ hy vọng sẽ sử dụng dịch vụ blockchain của VeChain và internet mới ra đời để phục vụ khách hàng của họ tốt hơn.

 

Các điều khoản của cả hai giao dịch này đều không được tiết lộ.

 

Chúng ta có thể thấy rằng ở cấp độ toàn cầu, mọi người bắt đầu hiểu và sử dụng công nghệ blockchain cho mục đích theo dõi các đối tượng di chuyển trên toàn thế giới.

 

Trong thập kỷ tới, chúng ta sẽ thấy các nhà cung cấp dịch vụ blockchain tiếp tục xây dựng mối quan hệ với các công ty hoạt động trên quy mô toàn cầu, và sau đó chuyển sang phục vụ kinh doanh hoạt động trong một môi trường kinh tế vi mô hơn.

Nguồn: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Blockchain không thể chết với sự bảo đảm từ các tổ chức trên toàn cầu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ