Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain là công nghệ làm thay đổi thế giới, một đại biểu đảng Cộng Hoà phát biểu.

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 118 lượt xem
Chia sẻ
 

Hai tiểu ban nhà nước của Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi điều trần ngày hôm nay, ngày 8 tháng 5, về cách công nghệ blockchain có thể được sử dụng trong quản lý chuỗi cung ứng. Phiên điều trần kết luận rằng công nghệ này có rất nhiều ứng dụng, mặc dù hiện tại vẫn thiếu các tiêu chuẩn toàn ngành.

Tiểu ban giám sát và tiểu ban về nghiên cứu và công nghệ đã thảo luận về các ứng dụng blockchain với bốn nhân chứng từ cả khu vực công và tư nhân hiện nay. Dân biểu đảng Cộng hòa Barry Loudermilk bày tỏ niềm hạnh phúc của mình khi chủ đề của blockchain cuối cùng đã được đưa ra để thảo luận ở cấp chính phủ. Ông nói rằng sau 20 năm trong lĩnh vực CNTT, ông "cảm thấy hơi giống một thế lực trong vùng hoang vu trên blockchain", tiếp tục:

"Nếu chúng ta có thể vượt qua sự kỳ thị dành cho tiền mã hoá và nhìn vào công nghệ bên dưới nó, đó có thể là một giải pháp cho rất nhiều vấn đề an ninh không gian mạng và bảo mật dữ liệu của chúng ta."

Theo bigcoinvietnam Sử dụng blockchain để ghi lại từng bước của một chuỗi cung ứng trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, về giả thuyết sẽ làm giảm chi phí và tăng tốc độ, phiên điều trần lưu ý. Ví dụ, giám đốc phân chia an ninh mạng tại Cục An ninh Nội địa Tiến sĩ Douglas Maughan báo cáo rằng một trong những cách thức công nghệ blockchain có thể sắp xếp quản lý chuỗi cung ứng ở cấp chính phủ là với Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CPB) , vận chuyển, logistics và hải quan. ”


Ở cấp độ tư nhân, người đứng đầu cục số hóa thương mại toàn cầu tại Maersk Michael White đã nói về việc giảm chi phí hành chính cao cho chuỗi cung ứng quốc tế, nhấn mạnh tầm quan trọng của một “nền tảng công nghiệp mở và trung lập bao gồm cốt lõi của mạng lưới kết nối rộng khắp thế giới của những người tham gia chuỗi cung ứng liên kết này.” Khi đánh giá về bản chất “không thể tin tưởng” của công nghệ blockchain, ông nói:

"Sự tin tưởng cần thiết để xây dựng mạng lưới này, sẽ không có khả năng tồn tại mạng lưới này nếu không có công nghệ blockchain."

Thiếu tiêu chuẩn công nghiệp

Tuy nhiên, tất cả bốn nhân chứng đã đề cập đến việc thiếu tiêu chuẩn hoặc thậm chí các thông số kỹ thuật cho blockchain có thể “hạn chế sự tăng trưởng” theo lời của Maughan. Đồng thời, sự phát triển của điện toán lượng tử có thể có, nghĩa là một hệ thống đủ tinh vi có thể phá vỡ các hệ thống mã hóa của blockchain nếu không có nhiều phát triển hơn từ phía blockchain, Maughan nói thêm.
Chris Rubio, Phó chủ tịch môi giới hải quan toàn cầu của UPS, bày tỏ hy vọng rằng các ngành công nghiệp sẽ hợp tác với nhau để đưa ra các tiêu chuẩn cần thiết cho việc áp dụng rộng rãi:
"Nếu không có các tiêu chuẩn chung này, sự không chắc chắn sẽ ngăn cản sự cần thiết của việc đầu tư quy mô lớn, và sẽ chặn đứng một thành công trong chuỗi cung ứng."

Dân biểu đảng Cộng hòa Ralph Abraham, cũng là Chủ tịch Tiểu ban giám sát, tỏ ra rất tích cực về tương lai của blockchain, sau khi nghe khoảng một nửa lời chứng nhận rằng “nếu tôi hiểu blockchain một cách chính xác - và tôi đang đạt được những tiến bộ trong việc hiểu hơn về nó- nó sẽ cách mạng hóa việc theo dõi hàng hoá có phần nào đó giống như cách GPS cách mạng hoá việc hướng dẫn đường đi. ”Sau đó, ông thêm:
"Vì vậy, tôi nghĩ rằng đây là công nghệ thay đổi thế giới mà chúng ta đang hướng tới."

Các ý kiến tích cực

Nhiều ý kiến tích cực từ phiên điều trần bao gồm khả năng blockchain có thể làm giảm gian lận đến từ các công ty Trung Quốc sử dụng các sản phẩm của Mỹ mà không có giấy phép để cắt giảm các doanh nghiệp trong nước. Một ý tưởng khác xuất hiện là sử dụng blockchain ở các vùng xung đột nơi mà các tổ chức phi chính phủ cần phân phối viện trợ. Dân biểu đảng Cộng hòa Randy Hultgren đã đưa ra khái niệm về một hệ thống blockchain cho các công dân “các công cụ mới cho cá nhân để hoàn thành việc đòi hỏi các quyền sở hữu cơ bản khi các chính phủ phủ nhận quy định của pháp luật, hoặc dùng để tiếp cận hệ thống pháp luật”.
Hôm qua, công ty phần mềm lớn thứ hai thế giới Oracle thông báo họ sẽ cung cấp các sản phẩm blockchain, bao gồm cả những sản phẩm phù hợp cho quản lý chuỗi cung ứng cho các công ty dược phẩm. Tháng trước, công ty điện tử khổng lồ Samsung đã thông báo sẽ xem xét việc sử dụng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của mình.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Blockchain là công nghệ làm thay đổi thế giới, một đại biểu đảng Cộng Hoà phát biểu. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Lỗ hổng Bitcoin tồi tệ nhất kể từ năm 2010 là lỗi của tôi: John Newbery


Các nhà phát triển Bitcoin Core đã chấm dứt cuộc đấu đá giữa những người ủng hộ Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) sau khi John Newbery tuyên bố chịu trách nhiệm về lỗi mạng CVE-2018-17144.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trong bình luận trên Twitter ngày 23/9, Newbery – người được giao nhiệm vụ kiểm tra cơ sở mã Bitcoin – cho biết đó là vì anh ta đã không chú ý đến con bọ.

Như chúng tôi đã báo cáo, các nhà phát triển Bitcoin Core đã thúc giục khẩn cấp toàn bộ người dùng nâng cấp lên phiên bản vá mới vào tuần trước.

Newbery bình luận về các chi tiết kỹ thuật mà anh ta không nhận ra lúc xảy ra lỗi.

 
 
Newbery bình luận về các chi tiết kỹ thuật mà anh ta không nhận ra lúc xảy ra lỗi

 

Dù Newbery nói anh cảm thấy “ xấu hổ và hối hận ” vì hậu quả của lỗi mạng, cộng đồng dường như không quan tâm lắm đến việc đổ lỗi cho bất kỳ bên nào.

Các nguồn tin khác đã cảnh báo về bản chất nghiêm trọng của lỗ hổng. Người sáng lập trang Bitcoin.org Cobra mô tả đó là lỗi “rất đáng sợ” và Theymos của Bitcointalk thì coi đó là “ lỗi mạng tồi tệ nhất kể từ năm 2010 ”.

 

Nhà phát triển Wladimir van der Laan của Bitcoin Core bình luận sự thất bại trong cộng tác đã dẫn đến sự việc trên.

 
 
 
Wladimir van der Laan bình luận sự thất bại trong cộng tác đã dẫn đến sự việc trên
 

 

Cuộc tranh luận về lỗi mạng Bitcoin trở thành nơi chỉ trích lẫn nhau của những người ủng hộ Bitcoin và Bitcoin Cash.

Thật không chuyên nghiệp”, anh viết.

Đồng thời, các nguồn khác đã cảnh báo về bản chất nghiêm trọng của lỗ hổng, với người sáng lập Bitcoin.org Cobra mô tả nó là một lỗ hổng “rất đáng sợ” và Theymos của Bitcointalk coi đó là “lỗi tồi tệ nhất kể từ năm 2010.”

 

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoinist

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ