Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain là công nghệ làm thay đổi thế giới, một đại biểu đảng Cộng Hoà phát biểu.

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 216 lượt xem
Chia sẻ
 

Hai tiểu ban nhà nước của Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi điều trần ngày hôm nay, ngày 8 tháng 5, về cách công nghệ blockchain có thể được sử dụng trong quản lý chuỗi cung ứng. Phiên điều trần kết luận rằng công nghệ này có rất nhiều ứng dụng, mặc dù hiện tại vẫn thiếu các tiêu chuẩn toàn ngành.

Tiểu ban giám sát và tiểu ban về nghiên cứu và công nghệ đã thảo luận về các ứng dụng blockchain với bốn nhân chứng từ cả khu vực công và tư nhân hiện nay. Dân biểu đảng Cộng hòa Barry Loudermilk bày tỏ niềm hạnh phúc của mình khi chủ đề của blockchain cuối cùng đã được đưa ra để thảo luận ở cấp chính phủ. Ông nói rằng sau 20 năm trong lĩnh vực CNTT, ông "cảm thấy hơi giống một thế lực trong vùng hoang vu trên blockchain", tiếp tục:

"Nếu chúng ta có thể vượt qua sự kỳ thị dành cho tiền mã hoá và nhìn vào công nghệ bên dưới nó, đó có thể là một giải pháp cho rất nhiều vấn đề an ninh không gian mạng và bảo mật dữ liệu của chúng ta."

Theo bigcoinvietnam Sử dụng blockchain để ghi lại từng bước của một chuỗi cung ứng trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, về giả thuyết sẽ làm giảm chi phí và tăng tốc độ, phiên điều trần lưu ý. Ví dụ, giám đốc phân chia an ninh mạng tại Cục An ninh Nội địa Tiến sĩ Douglas Maughan báo cáo rằng một trong những cách thức công nghệ blockchain có thể sắp xếp quản lý chuỗi cung ứng ở cấp chính phủ là với Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CPB) , vận chuyển, logistics và hải quan. ”


Ở cấp độ tư nhân, người đứng đầu cục số hóa thương mại toàn cầu tại Maersk Michael White đã nói về việc giảm chi phí hành chính cao cho chuỗi cung ứng quốc tế, nhấn mạnh tầm quan trọng của một “nền tảng công nghiệp mở và trung lập bao gồm cốt lõi của mạng lưới kết nối rộng khắp thế giới của những người tham gia chuỗi cung ứng liên kết này.” Khi đánh giá về bản chất “không thể tin tưởng” của công nghệ blockchain, ông nói:

"Sự tin tưởng cần thiết để xây dựng mạng lưới này, sẽ không có khả năng tồn tại mạng lưới này nếu không có công nghệ blockchain."

Thiếu tiêu chuẩn công nghiệp

Tuy nhiên, tất cả bốn nhân chứng đã đề cập đến việc thiếu tiêu chuẩn hoặc thậm chí các thông số kỹ thuật cho blockchain có thể “hạn chế sự tăng trưởng” theo lời của Maughan. Đồng thời, sự phát triển của điện toán lượng tử có thể có, nghĩa là một hệ thống đủ tinh vi có thể phá vỡ các hệ thống mã hóa của blockchain nếu không có nhiều phát triển hơn từ phía blockchain, Maughan nói thêm.
Chris Rubio, Phó chủ tịch môi giới hải quan toàn cầu của UPS, bày tỏ hy vọng rằng các ngành công nghiệp sẽ hợp tác với nhau để đưa ra các tiêu chuẩn cần thiết cho việc áp dụng rộng rãi:
"Nếu không có các tiêu chuẩn chung này, sự không chắc chắn sẽ ngăn cản sự cần thiết của việc đầu tư quy mô lớn, và sẽ chặn đứng một thành công trong chuỗi cung ứng."

Dân biểu đảng Cộng hòa Ralph Abraham, cũng là Chủ tịch Tiểu ban giám sát, tỏ ra rất tích cực về tương lai của blockchain, sau khi nghe khoảng một nửa lời chứng nhận rằng “nếu tôi hiểu blockchain một cách chính xác - và tôi đang đạt được những tiến bộ trong việc hiểu hơn về nó- nó sẽ cách mạng hóa việc theo dõi hàng hoá có phần nào đó giống như cách GPS cách mạng hoá việc hướng dẫn đường đi. ”Sau đó, ông thêm:
"Vì vậy, tôi nghĩ rằng đây là công nghệ thay đổi thế giới mà chúng ta đang hướng tới."

Các ý kiến tích cực

Nhiều ý kiến tích cực từ phiên điều trần bao gồm khả năng blockchain có thể làm giảm gian lận đến từ các công ty Trung Quốc sử dụng các sản phẩm của Mỹ mà không có giấy phép để cắt giảm các doanh nghiệp trong nước. Một ý tưởng khác xuất hiện là sử dụng blockchain ở các vùng xung đột nơi mà các tổ chức phi chính phủ cần phân phối viện trợ. Dân biểu đảng Cộng hòa Randy Hultgren đã đưa ra khái niệm về một hệ thống blockchain cho các công dân “các công cụ mới cho cá nhân để hoàn thành việc đòi hỏi các quyền sở hữu cơ bản khi các chính phủ phủ nhận quy định của pháp luật, hoặc dùng để tiếp cận hệ thống pháp luật”.
Hôm qua, công ty phần mềm lớn thứ hai thế giới Oracle thông báo họ sẽ cung cấp các sản phẩm blockchain, bao gồm cả những sản phẩm phù hợp cho quản lý chuỗi cung ứng cho các công ty dược phẩm. Tháng trước, công ty điện tử khổng lồ Samsung đã thông báo sẽ xem xét việc sử dụng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của mình.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Blockchain là công nghệ làm thay đổi thế giới, một đại biểu đảng Cộng Hoà phát biểu. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain