Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain sẽ đóng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế toàn cầu.

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 181 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi các nhà doanh nghiệp khổng lồ như Warren Buffett, Charlie Munger, và những người khác nghĩ rằng giao dịch bitcoin tệ như việc buôn bán nội tạng "bộ não bé nhỏ mới được sinh ra" và do đó, nó sẽ có một kết thúc khủng khiếp, thì Giám đốc điều hành của Nasdaq Adena Friedman lại tin chắc rằng tiền mã hoá là tương lai của ngành tài chính. Và cô ấy cũng không xấu hổ khi thẳng thắn để cho cả thế giới biết lập trường của mình về các loại tiền mã hoá dựa trên blockchain.

 

Nắm chặt lấy sự sáng tạo

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào ngày 9 tháng 5 năm 2018, người đứng đầu Nasdaq tuyên bố cô khá tự tin rằng công nghệ sổ kế cái phân tán (DLT), cũng như các loại tiền tệ mã của nó, sẽ trở thành công cụ rất hữu dụng trong nền kinh tế. Giám đốc điều hành nhắc lại rằng công nghệ blockchain và tiền mã hoá là những tác nhân rất mạnh mẽ tạo nên sự thay đổi như vậy, tổ chức của cô sẽ hết sức cố gắng để nắm lấy cuộc cách mạng này, và đảm bảo nó tiếp tục thành công.
Theo lời của Friedman:
"Chúng tôi thấy công nghệ này là một công cụ, một sự thay đổi không ngừng và công việc của chúng tôi là phải nắm lấy sự thay đổi đó, đưa nó vào ngành công nghiệp, và làm cho ngành công nghiệp của chúng tôi tiếp tục trở thành một ngành rất thành công trong thập kỷ tới hoặc thậm chí vượt ra ngoài đó".
Nasdaq đã nuôi dưỡng ý tưởng tung ra đồng tiền mã hoá tương lai của riêng mình trong một thời gian dài. Vào tháng 1 năm 2018, Friedman đã xác nhận rằng công ty đang tìm cách thiết lập “tổng lợi nhuận tương lai” sẽ là một khoản đầu tư nhiều hơn chỉ là một cổ phiếu mang tính chất theo dõi.
"Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu ý tưởng về tiền mã hoá tương lai (hợp đồng) với đối tác và chúng tôi tiếp tục xem xét việc quản lý rủi ro xung quanh, đảm bảo rằng chúng tôi đang đưa ra các giao thức phù hợp, đảm bảo có nhu cầu phù hợp và hợp đồng khác với những gì đã có ở đó, ”cô nói.

Tiềm năng không giới hạn

Cựu giám đốc quản lý và giám đốc tài chính của Carlyle Group cũng lưu ý rằng việc tích hợp công nghệ blockchain vào các hệ thống tài chính truyền thống sẽ giúp các tổ chức này cắt giảm chi phí và giảm đáng kể các rủi ro liên quan đến hoạt động của họ.
“Có rất nhiều điều thú vị trong không gian thông minh của máy tính. Có rất nhiều điều thú vị trong không gian giao dịch. [Công nghệ Blockchain] có rất nhiều sự hạn chế rủi ro trong hệ thống và do đó nó khiến cho các ngân hàng không phải đầu tư nhiều vốn. Và đó là sẽ là một sự khích lệ lớn, ”cô kết luận.

Tiền mã hoá là loại tiền tệ tiếp theo phù hợp trong tương lai

Vào ngày 2 tháng 5 năm 2018, BTCManager báo cáo rằng người đứng đầu của Nasdaq đang trên bàn thảo luận cùng với SEC, Jay Clayton, vì cô ấy cũng tin rằng mã token do ICO tạo ra là chứng khoán và do đó, cần được quy định là chứng khoán.
Đáng chú ý, Friedman cũng nói với CNN rằng tiền mã hoá là “bước tiếp theo đúng đắn trong không gian tiền tệ”, hơn nữa, một số altcoins hiện có trên thị trường vẫn có thể bị nghiền nát bởi các quy định.
Tuy nhiên, người đứng đầu Nasdaq đã nói rằng tiền mã hoá có thể trở thành một hệ thống thanh toán toàn cầu "hiệu quả hơn những gì chúng ta có hôm nay."

Thử nghiệm Blockchain trên token khác


Vào ngày 25 tháng 4 năm 2018, Friedman tuyên bố rằng Nasdaq có thể trở thành một sàn giao dịch tiền mã hoá trong tương lai gần khi ngành công nghiệp tiền tệ mã hoá mới ra đời được quy định. Người kinh doanh thành công cũng đã gợi ý rằng công ty sẽ tích hợp công nghệ blockchain vào các thị trường của mình để kiểm tra tính hiệu quả của DLT.
“Cách sử dụng đầu tiên của blockchain sẽ ở trong các thị trường ít bị quy định hơn, thị trường kém hiệu quả hơn, nhiều thị trường riêng biệt hơn. Thử nghiệm nó , cho thấy nó hoạt động, chứng minh hiệu quả trong thị trường tư nhân Nasdaq hoặc trong các ngành công nghiệp, ”Friedman nhiệt tình, nói thêm rằng nó đòi hỏi sự hợp tác, và cần khuyến khích mọi người biết cách mà công nghệ này hoạt động.

Friedman đã nói tất cả.

Blockchain và tiền mã hoá là các bước tốt nhất tiếp theo, nhưng về lâu dài, nhiều loại tiền sẽ rơi vào sự kiểm soát của các quy định. Hiện tại, có hơn 1.500 đồng tiền mã hoá trên thị trường và và con số đó sẽ là bao nhiêu trong những năm tới thì vẫn chưa ai biết được.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Blockchain sẽ đóng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế toàn cầu. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ