Gửi bài viết tới BigCoin

Blockchain sẽ đóng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế toàn cầu.

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 258 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi các nhà doanh nghiệp khổng lồ như Warren Buffett, Charlie Munger, và những người khác nghĩ rằng giao dịch bitcoin tệ như việc buôn bán nội tạng "bộ não bé nhỏ mới được sinh ra" và do đó, nó sẽ có một kết thúc khủng khiếp, thì Giám đốc điều hành của Nasdaq Adena Friedman lại tin chắc rằng tiền mã hoá là tương lai của ngành tài chính. Và cô ấy cũng không xấu hổ khi thẳng thắn để cho cả thế giới biết lập trường của mình về các loại tiền mã hoá dựa trên blockchain.

 

Nắm chặt lấy sự sáng tạo

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào ngày 9 tháng 5 năm 2018, người đứng đầu Nasdaq tuyên bố cô khá tự tin rằng công nghệ sổ kế cái phân tán (DLT), cũng như các loại tiền tệ mã của nó, sẽ trở thành công cụ rất hữu dụng trong nền kinh tế. Giám đốc điều hành nhắc lại rằng công nghệ blockchain và tiền mã hoá là những tác nhân rất mạnh mẽ tạo nên sự thay đổi như vậy, tổ chức của cô sẽ hết sức cố gắng để nắm lấy cuộc cách mạng này, và đảm bảo nó tiếp tục thành công.
Theo lời của Friedman:
"Chúng tôi thấy công nghệ này là một công cụ, một sự thay đổi không ngừng và công việc của chúng tôi là phải nắm lấy sự thay đổi đó, đưa nó vào ngành công nghiệp, và làm cho ngành công nghiệp của chúng tôi tiếp tục trở thành một ngành rất thành công trong thập kỷ tới hoặc thậm chí vượt ra ngoài đó".
Nasdaq đã nuôi dưỡng ý tưởng tung ra đồng tiền mã hoá tương lai của riêng mình trong một thời gian dài. Vào tháng 1 năm 2018, Friedman đã xác nhận rằng công ty đang tìm cách thiết lập “tổng lợi nhuận tương lai” sẽ là một khoản đầu tư nhiều hơn chỉ là một cổ phiếu mang tính chất theo dõi.
"Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu ý tưởng về tiền mã hoá tương lai (hợp đồng) với đối tác và chúng tôi tiếp tục xem xét việc quản lý rủi ro xung quanh, đảm bảo rằng chúng tôi đang đưa ra các giao thức phù hợp, đảm bảo có nhu cầu phù hợp và hợp đồng khác với những gì đã có ở đó, ”cô nói.

Tiềm năng không giới hạn

Cựu giám đốc quản lý và giám đốc tài chính của Carlyle Group cũng lưu ý rằng việc tích hợp công nghệ blockchain vào các hệ thống tài chính truyền thống sẽ giúp các tổ chức này cắt giảm chi phí và giảm đáng kể các rủi ro liên quan đến hoạt động của họ.
“Có rất nhiều điều thú vị trong không gian thông minh của máy tính. Có rất nhiều điều thú vị trong không gian giao dịch. [Công nghệ Blockchain] có rất nhiều sự hạn chế rủi ro trong hệ thống và do đó nó khiến cho các ngân hàng không phải đầu tư nhiều vốn. Và đó là sẽ là một sự khích lệ lớn, ”cô kết luận.

Tiền mã hoá là loại tiền tệ tiếp theo phù hợp trong tương lai

Vào ngày 2 tháng 5 năm 2018, BTCManager báo cáo rằng người đứng đầu của Nasdaq đang trên bàn thảo luận cùng với SEC, Jay Clayton, vì cô ấy cũng tin rằng mã token do ICO tạo ra là chứng khoán và do đó, cần được quy định là chứng khoán.
Đáng chú ý, Friedman cũng nói với CNN rằng tiền mã hoá là “bước tiếp theo đúng đắn trong không gian tiền tệ”, hơn nữa, một số altcoins hiện có trên thị trường vẫn có thể bị nghiền nát bởi các quy định.
Tuy nhiên, người đứng đầu Nasdaq đã nói rằng tiền mã hoá có thể trở thành một hệ thống thanh toán toàn cầu "hiệu quả hơn những gì chúng ta có hôm nay."

Thử nghiệm Blockchain trên token khác


Vào ngày 25 tháng 4 năm 2018, Friedman tuyên bố rằng Nasdaq có thể trở thành một sàn giao dịch tiền mã hoá trong tương lai gần khi ngành công nghiệp tiền tệ mã hoá mới ra đời được quy định. Người kinh doanh thành công cũng đã gợi ý rằng công ty sẽ tích hợp công nghệ blockchain vào các thị trường của mình để kiểm tra tính hiệu quả của DLT.
“Cách sử dụng đầu tiên của blockchain sẽ ở trong các thị trường ít bị quy định hơn, thị trường kém hiệu quả hơn, nhiều thị trường riêng biệt hơn. Thử nghiệm nó , cho thấy nó hoạt động, chứng minh hiệu quả trong thị trường tư nhân Nasdaq hoặc trong các ngành công nghiệp, ”Friedman nhiệt tình, nói thêm rằng nó đòi hỏi sự hợp tác, và cần khuyến khích mọi người biết cách mà công nghệ này hoạt động.

Friedman đã nói tất cả.

Blockchain và tiền mã hoá là các bước tốt nhất tiếp theo, nhưng về lâu dài, nhiều loại tiền sẽ rơi vào sự kiểm soát của các quy định. Hiện tại, có hơn 1.500 đồng tiền mã hoá trên thị trường và và con số đó sẽ là bao nhiêu trong những năm tới thì vẫn chưa ai biết được.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Blockchain sẽ đóng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế toàn cầu. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain